Jump to content

This is Pokemon-Basic Forums

The best Pokémon online community in Thailand since 2003. Join us now by clicking the button below. It's fast and easy!
Sign Up!
By Nameless-san

เริ่มการผจญภัยครั้งใหม่ที่ไม่คุ้นเคย กับ Pokémon Legends: Arceus กันเถอะ!!

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทาง  Pokémon Presents ได้ปล่อยตัวอย่างเกมซีรีส์หลักอีกหนึ่งเกม นั่นก็คือ Pokémon Legends: Arceus ซึ่งสามารถเล่นได้ผ่าน Nintendo Switch โดยจะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกในต้นปี 2565 ที่ถูกพัฒนาโดย Game Freak

โดย Pokémon Legends: Arceus นั้น จะเป็นแนวๆ Open World เปิดโลกกว้าง เรื่องราวนั้นเกิดในยุคโบราณของภูมิภาคชินโอ ซึ่งมีโปเกมอนเริ่มต้นให้เลือก 3 ชนิด อย่าง โมคุโร (Rowlet) ฮิโนอาราชิ (Cyndaquil) และมิจูมารุ (Oshawott)  โดยผู้เล่นมีหน้าที่สำรวจและรวบรวมโปเกมอนให้มากที่สุด! ตัวเกมนี้จะเล่นเพียงได้แค่คนเดียวเท่านั้นนะสามารถรับชมตัวอย่างด้านล่างเลยจ้า
 
 
ที่มาข้อมูล : https://legends.pokemon.com/en-us/
Read more...
By Nameless-san

มาแล้ว กับรีเมคภูมิภาคชินโอ อย่าง Pokémon Brilliant Diamond & Shining Pearl เจอกันปลายปีนี้

แม้ว่าหลายคนจะค่อนข้างผิดหวังกับภาคใหม่ อย่าง Pokemon Brillant Diamond และ Shining Pearl  ซึ่งเป็นภาครีเมคของภาค Diamond & Pearl  และลงใน Nintendo Switch ซึ่งมีกำหนดวันวางจำหน่ายคร่าวๆทั่วโลกคือปลายปีนี้ 

เมื่อเวลา 26 กุมภาพันธ์ เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ทาง Pokemon ได้ปล่อยวิดีโอเกมภาคใหม่อย่างที่ได้กล่าวไป ซึ่งทางเพจของ Pokemon ก็ได้ยินยันแล้วว่าเป็นภาครีเมค แถมยังถูกพัฒนาโดย ILCA อีกด้วย
ไปผจญภัยภูมิภาคชินโอกันอีกครั้งเถอะ!

สำหรับตัวอย่างแรกของ Pokémon Brilliant Diamond & Shining Pearl สามารถรับชมวิดีโอด้านล่างนี้เลยจ้า
 
 
ที่มาข้อมูล : https://diamondpearl.pokemon.com/en-us/
 
 
Read more...
By Foolboy

เค้าผิดไปแล้ว! โปเกมอนทวิตฯ ขอโทษแฟนๆ ที่นำเสนอโปเกมอนที่ไม่ควรจะมีใน Twilight Wings ตอนล่าสุด

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (24 เมษายน) ทวิตเตอร์ทางการของ The Pokémon Company ประเทศญี่ปุ่น ได้ออกทวิตฯ ขอโทษแฟนๆ โปเกมอน ถึงการที่นำเอา "จูกอน" (Dewgong) โปเกมอนสิงโตทะเล มาปรากฎในฉากของแอนิเมชันเว็บซีรีย์ Twilight Wings ที่สร้างขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อใช้ในการโปรโมตเกมโปเกมอนภาคล่าสุด Pokémon Sword และ Shield ทั้งๆ ที่โปเกมอนตัวดังกล่าว ไม่สามารถหาจับได้ในเกมโปเกมอนภาคล่าสุดแต่อย่างใด
Pokemon: Twilight Wings ได้เผยแพร่ให้แฟนๆ โปเกมอนทั่วโลกได้ชมกันฟรี ผ่านทางยูทูปแชนแนล Pokémon โดยตอนล่าสุด ซึ่งใช้ชื่อว่า Early-Evening Waves "เกลียวคลื่นยามสนธยา" ซึ่งเผยแพร่ไปเมื่อวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมานั้น ได้ปรากฎภาพของหัวหน้ายิม "รูรินา" (Nessa) ว่ายน้ำอยู่ในทะเล และมีจูกอนปรากฎให้เห็นอยู่ในฉากของแอนิเมชัน ซึ่งถึงแม้ว่าแอมิเมชันตอนดังกล่าวจะมีความน่าประทับใจเพียงใดก็ตาม แฟนพันธุ์แท้โปเกมอนบางส่วนก็ยังสามารถจับผิดได้ว่า จูกอน เป็นโปเกมอนที่ไม่สามารถจับได้ในเกม Pokémon Sword และ Shield และก่อให้เกิดกระแสถกเถียงในเรื่องนี้อย่างมากในสื่อสังคมออนไลน์ จนท้ายที่สุด The Pokémon Company ต้องตัดสินใจออกทวิตอย่างเป็นทางการ เพื่อขอโทษแฟนๆ สำหรับความผิดพลาดดังกล่าว

ความผิดพลาดที่ทำให้เข้าใจผิดครั้งนี้นั้น อาจดูเป็นเรื่องหยุมหยิม อย่างไรก็ตาม มีแฟนเกมโปเกมอนอยู่บางส่วน ที่มีความโกรธเคืองผู้พัฒนาเกมฯ ต่อการไม่นำเอาฟังก์ชันสำคัญ ที่ล้วนแต่มีอยู่ในเกมโปเกมอนภาคหลักทุกๆ ภาคก่อนหน้านี้ อย่าง National Pokédex มาไว้ในเกม Pokémon Sword และ Shield อยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ความผิดพลาดดังกล่าวจึงดูเหมือนเป็นการเติมเชื้อไฟให้แฟนๆ เหล่านั้นมีความโกรธเคืองต่อตัวเกมโปเกมอนภาคล่าสุดนี้มากขึ้น อย่างไรก็ตาม ต้องอย่าลืมข้อเท็จจริงที่ว่า Pokémon Sword และ Shield ยังมีภาคเสริมที่สามารถดาวน์โหลดได้ (DLC) เพิ่มเติมอีก 2 ชิ้น รอคอยเปิดตัวอยู่ในปีนี้ นั่นคือ Isle of Armor และ The Crown Tundra ซึ่งภาคเสริมของตัวเกมดังกล่าวนั้น จะมีโปเกมอนทั้งตัวใหม่ๆ รวมถึงโปเกมอนที่มาจากภาคก่อนๆ เข้ามาเสริมทัพให้ผู้เล่นได้ตามจับกันในเกมมากกว่า 200 ตัวเลยทีเดียว บางที จูกอน อาจจะเป็นหนึ่งในนั้นก็เป็นได้ครับ
ทั้งนี้ ทุกท่านสามารถรับชม Pokemon: Twilight Wings ตอนล่าสุด Early-Evening Waves "เกลียวคลื่นยามสนธยา" ได้ที่ด้านล่างนี้เลยครับผม
ที่มา: 
https://screenrant.com/pokemon-sword-shield-twilight-wings-dewgong-national-dex/
http://www.nintendolife.com/news/2020/04/the_pokemon_company_apologises_for_featuring_dewgong_in_the_fourth_episode_of_twilight_wings
Read more...
By Nameless-san

มาแล้ว!! กับตุ๊กตาเคียวไดแมกซ์ของเหล่าบรรดาโปเกมอน

หลายๆคนคงได้สัมผัสกับโปเกมอนภาค Sword & Shield กันมาบ้างแล้ว วันนี้เราจะมาพบกับสินค้าใหม่จากเกมโปเกมอนในภาคดังกล่าวนี้ ซึ่งสินค้าจะวางจำหน่ายในวันที่ 2 พฤษภาคม 2563 นี้ ที่โปเกมอนเซ็นเตอร์ โปเกมอนสโตร์ และ https://www.pokemoncenter-online.com/
 

เคียวไดแมกซ์ลิซาร์ดอน 5280 เยน
 

เคียวไดแมกซ์พิคาชู 3960 เยน
 

เคียวไดแมกซ์เนียส 3960
 

เคียวไดแมกซ์อีวุย 3960 เยน
 

เคียวไดแมกซ์มาร์วิป 5280 เยน
 

เคียวไดแมกซ์แอเมิร์ก  4950 เยน
 

แฟ้มขนาด A4 264 เยน
 

เซ็ตโปสการ์ดเคียวไดแมกซ์ ชุดละ 660 เยน
 

เสื้อ T-shirt ไซส์เด็ก 6 ตัว แบบสุ่ม 2200 เยน
 

เข็มกลัดแบบสุ่ม 9 ชิ้น 550 เยน
 
กระดาษเมโมแบบฉีกทรงเสื้อ ลาย Surprise,  special, curry, gorgeous print, ส้ม และ Monster ball ชุดละ 495 เยน 
 

ผ้าน้ำมันรองใต้ที่นอนลายลิซาดอนกับไคริกี้ และ แอร์เมิร์กกับลาพลัส แผ่นละ 275 เยน
 
ผ้าเช็ดหน้าลายลิซาดอนกับไคริกี้ และ แอร์เมิร์กกับลาพลัสผืนละ 374 เยน
 
กระเป๋าสตางค์ลายลิซาดอนกับไคริกี้ และ แอร์เมิร์กกับลาพลัสผืนละ 374 เยน
ถุงหูรูด 715 เยน
 
ชุดพวงกุญแจอะคริลิคเสื้อยืด  6 ลาย ชิ้นละ 605 เยน  (เลือกลายไม่ได้)
 
พรมลายลายลิซาดอนกับไคริกี้ และ แอร์เมิร์กกับลาพลัส 2 แผ่น ชุดละ 990 เยน
 
Croquis Book ลายเคียวไดแมกซ์ เล่มละ 880 เยน
 
PET seal Kyodaimax ชุดใหญ่ 550 เยน
 
สติ๊กเกอร์คละลายรูปเสื้อยืด 660 เยน
สติ๊กเกอร์คละลายรูปโลโก้บริษัท 660 เยน
 
ที่มา : https://pk-mn.com/n/pokemon-kentate-kyodai-max-pikabui-nuigurumi/
Read more...
By Nameless-san

เดือนหน้ามาแน่!! อัปเดตข้อมูล Pokémon HOME

กาลครั้งหนึ่งไม่นานมานี้ หลายคนที่ได้เล่นภาค Sword & Shield คงจะคุ้นหูกับชื่อ Pokémon HOME กันมาแล้ว แต่สำหรับหลาย ๆ คนที่ยังไม่ทราบที่มาที่ไปว่าคืออะไรนั้น จะขอเกริ่นถึงก่อนว่า
Pokémon HOME เป็นแอพพลิเคชันที่เปรียบเสมือน "บ้าน" ของโปเกมอน สนับสนุนการใช้งานร่วมกับเกมบน Nintendo Switch ได้แก่ Pokémon Sword, Pokémon Shield, Pokémon: Let’s Go, Pikachu!, และ Pokémon: Let’s Go, Eevee! รวมถึงเกม Pokémon GO บนสมาร์ทโฟน และยังสามารถเชื่อมต่อกับ Pokémon Bank บน Nintendo 3DS ได้ด้วย
หน้าที่หลัก ๆ ของแอปนี้คือ เป็นบ้านที่เรานำโปเกมอนจากเกมต่าง ๆ ที่เล่นมาฝากเก็บไว้เหมือนกับ Pokémon Bank นั่นเอง แต่จะมีฟีเจอร์และระบบต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมากกว่า Bank ค่อนข้างมาก ซึ่งแอป HOME ก็จะแบ่งย่อยออกเป็น 2 เวอร์ชัน คือเวอร์ชันบนโทรศัพท์มือถือและ Nintendo Switch และแต่ละเวอร์ชันก็จะมีฟีเจอร์การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป

**การเชื่อมต่อกับเกมต่าง ๆ**
อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นแล้วว่า HOME สามารถใช้ร่วมกับเกมและแอปต่าง ๆ ของโปเกมอนได้ ซึ่งมีดังนี้
Pokémon Sword & Pokémon Shield - จะลิงก์ได้กับ HOME เวอร์ชัน Nintendo Switch สามารถนำโปเกมอนมาฝากและรับคืนได้ Pokémon: Let's Go, Pikachu! & Pokémon: Let's Go, Eevee! - จะลิงก์ได้กับ HOME เวอร์ชัน Nintendo Switch สามารถนำโปเกมอนมาฝากและรับคืนระหว่างทั้ง 2 ภาคนี้ได้ หรือส่งโปเกมอนมาที่ Pokémon Sword & Pokémon Shield ได้เช่นกัน แต่หากส่งมาแล้วจะไม่สามารถส่งกลับไป Pokémon: Let's Go ได้อีก Pokémon GO - จะลิงก์ได้กับ HOME เวอร์ชันมือถือ แต่จะยังไม่เปิดบริการพร้อมเกมอื่น จะเปิดให้ใช้บริการในภายหลัง Pokémon Bank - สามารถส่งโปเกมอนจากเกมบน 3DS ที่ฝากไว้มายัง HOME ได้ผ่านทาง Bank แต่เมื่อย้ายโปเกมอนมายัง HOME แล้ว จะไม่สามารถส่งกลับเข้า Bank ได้อีก **ระบบแลกเปลี่ยนโปเกมอน**
   
สิ่งหนึ่งที่ทำให้ HOME แตกต่างจาก Bank คือ ระบบแลกเปลี่ยนหรือเทรดที่สามารถเทรดโปเกมอนผ่านแอปนี้ได้ แต่จะใช้ได้เฉพาะในเวอร์ชันมือถือเท่านั้น ซึ่งจะมีการเทรดอยู่ทั้งหมด 4 แบบ คือ
Wonder Box - จะเหมือนกับระบบ Wonder Trade ในภาคก่อนนั่นเอง สามารถส่งโปเกมอนไปแลกเปลี่ยนกับคนทั้งโลกได้ในรูปแบบสุ่ม Global Trade Station (GTS) - เป็นระบบเก่าจากเจนก่อนหน้าที่ถูกย้ายจากตัวเกมหลักมาอยู่ใน HOME แทน ซึ่งระบบจะเหมือนเดิมก็คือ เราสามารถนำโปเกมอนไปตั้งเทรดพร้อมระบุโปเกมอนที่ต้องการขอเทรดเพื่อรอให้คนอื่นมาเจอและเทรดไปได้ หรือสามารถค้นหาโปเกมอนที่ต้องการที่คนอื่นนำมาตั้งเทรดไว้ได้เช่นกัน Room Trade - ระบบใหม่ที่ให้เราสร้างห้องขึ้นมาเพื่อให้ผู้เล่นคนอื่น ๆ เข้ามาแลกเปลี่ยนโปเกมอนกันได้ โดยห้องหนึ่งสามารถเข้ามาได้ถึง 20 คน และเทรดโปเกมอนกันระหว่างคนในห้องนั้นได้ แต่เราจะไม่รู้ว่าเราจะได้รับโปเกมอนตัวไหนจากใครจนกว่าการเทรดจะเสร็จสิ้น Friend Trade - ระบบที่ทำให้สามารถเลือกเทรดกับคนที่ Add Friend บน HOME กันไว้ได้โดยตรง **ระบบอื่น ๆ**

   
นอกจากระบบรับฝากและเทรดโปเกมอนแล้ว HOME ก็ยังมีอีกหลายระบบที่น่าใช้ ได้แก่
National Pokédex - เหมือนกับ Pokémon Bank คือสามารถดูข้อมูลใน Pokédex ในเกมภาคต่าง ๆ ของโปเกมอนที่เรานำมาฝากไว้ใน HOME ได้ ถ้าโปเกมอนที่นำมาฝากมีร่างเมก้าหรือเคียวไดแมกซ์ ข้อมูลของฟอร์มเหล่านั้นก็จะมีบันทึกลงไว้ด้วย และในเวอร์ชันมือถือ จะสามารถดูข้อมูลอื่น ๆ นอกจาก Pokédex อย่างเช่น Ability หรือ Move ของโปเกมอนได้ด้วย Mystery Gift - ในเวอร์ชันมือถือจะสามารถรับไอเทมหรือโปเกมอนจากอีเวนต์เฉพาะของ HOME ได้ โดยโปเกมอนที่รับมาก็จะอยู่ใน Box ของ HOME ส่วนไอเทมจะได้รับเป็นโค้ดที่ต้องนำไปกรอกในเกม Pokémon Sword and Pokémon Shield อีกทีหนึ่ง Judge Pokémon - ระบบสำหรับเช็กค่า IV ของโปเกมอนสำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบการแบทเทิลโดยเฉพาะ Your Room - สามารถดูข้อมูลอีเวนต์หรือข้อมูลเกมต่าง ๆ ที่เราเชื่อมต่อกับ HOME ได้ รวมถึงสามารถแก้ไขโปรไฟล์โดยใช้สติกเกอร์ต่าง ๆ ได้ด้วย ซึ่งสติกเกอร์จะได้มาจากการทำ Challenges ต่าง ๆ บนแอป HOME Battle Data - สามารถตรวจสอบข้อมูลของ Ranked Battle หรือ Online Competition ต่าง ๆ ของเกม Pokémon Sword & Pokémon Shield ได้ เช่น สถิติการใช้โปเกมอนแต่ละตัว ท่าที่นิยมใช้ เป็นต้น ซึ่งระบบนี้จะสามารถใช้ได้ในภายหลัง หลังจาก HOME ได้เปิดให้บริการไปแล้ว News - สามารถรับข้อมูลข่าวสารทางการจากโปเกมอนได้ Pokemon Home Points - เราจะได้คะแนนสะสมจากการฝากโปเกมอนบน HOME และสามารถเก็บคะแนนจากการใช้งานแลกเป็น BP บนเวอร์ชัน Nintendo Switch เพื่อนำไปใช้ในตัวเกมหลักได้ **การใช้งาน Pokémon HOME**
จากที่กล่าวไปแล้วว่า Pokémon HOME จะมี 2 เวอร์ชัน คือเวอร์ชัน Nintendo Switch และมือถือ ซึ่งสามารถสรุปความแตกต่างของแต่ละเวอร์ชันได้ดังนี้

การใช้งาน Pokémon HOME จะมีอยู่ทั้งหมด 2 แบบ นั่นคือ แบบธรรมดา (ใช้ฟรี) และแบบพรีเมียม (เสียเงิน) ซึ่งเราสามารถเลือกเช่าระดับพรีเมียมได้ตามระยะเวลาที่ต้อองการ จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมดังนี้ (ราคาดังกล่าวยังไม่รวมภาษี)
1 เดือน (30 วัน) $2.99 / 370 Yen / 89 บาท 3 เดือน (90 วัน) $4.99 / 610 Yen / 149 บาท 1 ปี (365 วัน) $15.99 / 1,960 Yen / 479 บาท โดยแบบใช้ฟรีและแบบพรีเมียมก็จะมีความแตกต่างกันในเรื่องของระบบที่สามารถใช้งานได้ ดังนี้

พิเศษ!! เพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัว Pokémon HOME ผู้เล่นจะสามารถใช้ Pokémon Bank และ Poké Transporter ได้ฟรีเป็นเวลา 1 เดือนหลังจาก Pokémon HOME เปิดให้บริการ
แล้วพบกับ Pokémon HOME ในเดือนกุมภาพันธ์นี้!!
------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ที่มา : https://home.pokemon.com/en-us/
Read more...
Sign in to follow this  

Cinnabar Island - Kanto Region

Sign in to follow this  
Nameless-san

271 views

Cinnabar Island (グレン島 / グレンタウン)

Cinnabar_Island_anime.png

 

ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ

 • อังกฤษ : Cinnabar Island
 • ญี่ปุ่น : グレン島 / グレンタウン
 • ไทย : เกาะเกรน
 • ฝรั่งเศส : Cramois'île
 • เยอรมัน : Zinnoberinsel
 • อิตาลี : Cannella
 • สเปน : Isla Canela
 • เกาหลี : 홍련섬 (Hongnyeon Seom)
 • จีน (แมนดาริน) : 紅蓮島 / 红莲岛 (Hónglián Dǎo) 紅蓮鎮 / 红莲镇 (Hónglián Zhèn)
 • จีน (กวางตุ้ง) : 紅蓮鎮 (Hùhnglìhn Jan)
 • เดนมาร์ก : Cinnabarøen
 • อินโดนีเซีย : Pulau Glen
 • นอร์เวย์ : Øya Cinnabar
 • โปแลนด์ : Wyspa Cinnabar
 • โปรตุเกสบราซิล : Ilha Cinnabar
 • รัสเซีย : Остров Киноварь (Ostrov Kinovar')
 • สวีเดน : Cinnabar-ön
 • เวียดนาม : Đảo Glen

 

สโลแกน

 • RBYG : The Fiery Town of Burning Desire (Japanese: グレンの あかは じょうねつの いろ)
 • GSC : The Fiery Town of Burning Desire (Japanese: グレンの あかは じょうねつの いろ)
 • FRLG : The Fiery Town of Burning Desire (Japanese: グレンの あかは じょうねつの いろ)
 • HGSS : The Ravaged Town of the Past (Japanese: おしながされた かこの まち)
 • PE : The Fiery Town of Burning Desire (Japanese: グレンの あかは じょうねつの いろ)

 

ที่มาของชื่อและความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก

ที่มาของชื่อ :

 • Japanese - มาจากคำว่า 紅蓮色 guren-iro (สีแดงเข้มของดอกบัวสีแดง)
 • English - มาจากคำว่า cinnabar (แร่สีส้มแดงที่ใช้ในการผลิตเม็ดสีแดงสด)

ต้นแบบ

ไม่มี

ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก

เกาะเกรนอยู่ตำแหน่งเดียวกับ Izu-Ōshima (伊豆大島) จังหวัด Tokyo (東京都)

 

สถานที่ที่ใกล้เคียง

 • ทิศเหนือ : ถนนหมายเลข 21
 • ทิศตะวันออก : ถนนหมายเลข 20
 • ทิศตะวันตก :
 • ทิศใต้ :

 

สถานที่ที่น่าสนใจ

 • แมนชันโปเกมอน - แมนชันโปเกมอนเป็นคฤหาสน์เก่าแก่ที่ถูกเผาทำลายบนเกาะเกรน มันได้รับชื่อเพราะนักวิจัยโปเกมอนชื่อดังเคยอาศัยอยู่ที่นั่น แมนชันโปเกมอนมีสี่ชั้นที่แตกต่างกัน ประตูสามารถปลดล็อคได้ในแมนชั่นโดยการกดสวิตช์ที่ซ่อนอยู่ในรูปปั้นมิวทู (Mewtwo) ในการเข้าใช้ Cinnabar Island Gym ใน Generations I และ III ตัวละครหลักจะต้องเข้าสู่คฤหาสน์และค้นหา Secret Key เพื่อปลดล็อกประตูโรงยิม นักย่องเบาจำนวนมากมาที่คฤหาสน์พยายามขโมยของมีค่าที่อาจสูญหายไปในซากปรักหักพังท้าทายผู้เล่นให้เข้าสู่การต่อสู้เมื่อเห็น ในบรรดาซากปรักหักพังและซากปรักหักพังเป็นข้อมูลที่นักวิทยาศาสตร์ที่เคยทำงานที่นั่นได้รับมิว (Mew) และชุบด้วย Mewtwo ที่ดัดแปลงพันธุกรรมซึ่งทำลายคฤหาสน์ในการหลบหนี
 • แล็บเกรน - แล็บเกรน หรือที่รู้จักกันในชื่อPokémon Lab ก่อนที่จะปล่อย Let's Go Pikachu! และ Let's Go, Eevee !, เป็นห้องปฏิบัติการที่ตั้งอยู่บนเกาะเกรน ก่อตั้งโดยดร. ฟูจิและปรากฏในเกม Generation I และรีเมคของพวกเขา ใน Generations I และ III ห้องฝั่งตะวันตกของแล็บเกรนมีสองคนที่จะเสนอขายแลกเปลี่ยนโปเกมอน ชายชราจะเสนอมารุไมน์ (Electrode) ให้กับไรชู (Raichu) และหญิงสาวต้องการแลกเปลี่ยนมอนจาระ (Tangela) ของเธอเพื่อคอนปัง (Venonat) ในห้องกลางมีชายคนหนึ่งที่จะสอนท่า Metronome ให้กับโปเกมอนของผู้เล่นคนหนึ่ง ใน Generation I เขามอบ TM35 (เครื่องเมตรอนอม) ให้ ในห้องตะวันออกมีนักวิทยาศาสตร์ที่จะฟื้นฟอสซิลที่ผู้เล่นได้รับจากภูเขาโอตสึคิมิ (Mt. Moon)และจากพิพิธภัณฑ์นิบิซิตี้ (Pewter City Museum) และบุคคลที่จะแลกเปลี่ยนปาโว (Seel) ของเขากับโพนีตา Ponyta ใน Silph Co. มีรายงานโปเกมอนระบุว่าแล็บเกรนสร้าง โพรีกอน(Porygon)
 • ภูเขาไฟ - มีภูเขาไฟบนเกาะเกรน ซึ่งตั้งชื่อเป็น ใน Generation I และ Generation III ภูเขาไฟที่ปรากฏบนเกาะเกรนไม่สามารถเข้าถึงได้ ในอะนิเมะภูเขาไฟเป็นลักษณะเด่นของเกาะและเป็นที่ตั้งของโรงยิม Cinnabar แบ่งออกเป็นสองส่วน หนึ่งอยู่ด้านในของภูเขาไฟและมีสนามกีฬาแขวนอยู่เหนือลาวาภายในห้องหนึ่งในขณะที่อีกห้องอยู่บนปล่องภูเขาไฟ ใน Generation II และ IV สามปีหลังจากเหตุการณ์ของ Generation I และ III ภูเขาไฟระเบิดบนเกาะทำลายทุกอย่างและมีเพียงโปเกมอนเซ็นเตอร์เท่านั้นที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ สิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นหลุมอุกกาบาตที่เต็มไปด้วยฝนก็สามารถพบได้ในโปเกมอนโกลด์ซิลเวอร์และคริสตัล ใน Heart Gold และ Soul Silver ด้านนอกของภูเขาไฟสามารถปรับขนาดได้ด้วย Rock Climb เมื่อพิจารณาจากแผนที่ของทั้งสี่ชั่วอายุคนภูเขาไฟนี้มีต้นกำเนิดมาจากที่โรงยิมเคยยืนอยู่
 • เกรนยิม - เกรนยิมเป็นโรงยิมอย่างเป็นทางการของเกาะเกรน ซึ่งมีพื้นฐานมาจากโปเกมอนประเภทไฟและ Gym Leader คือ คัตสึระ (Blaine) เทรนเนอร์ที่เอาชนะเขาได้รับเหรียญตราภูเขาไฟ ผู้เล่นไม่สามารถเข้ายิมได้ในครั้งเดียว เฉพาะเมื่อพวกเขาได้รับ Secret Key จาก Pokémon Mansion พวกเขาสามารถปลดล็อกประตูไปยิมได้ เกรนยิมเป็นกิจการที่มีเทคโนโลยีสูงที่มีประตูแบบปิดผนึกจำนวนหนึ่ง คำถามเล็กน้อยเกี่ยวกับโปเกมอนต่าง ๆ จะต้องตอบเพื่อเปิดประตู อย่างไรก็ตามเมื่อผู้เล่นล้มเหลวในการตอบคำถามเรื่องไม่สำคัญอย่างถูกต้องการต่อสู้ด้วยผลลัพธ์ของ Burglar หรือ Super Nerd ทางเลือกหนึ่งในการปิดผนึกประตู ใน Generations II และ IV โรงยิมดั้งเดิมของ Blaine บนเกาะ Cinnabar นั้นถูกทำลายด้วยการระเบิดของภูเขาไฟ เรื่องนี้บังคับให้เขาต้องย้ายไปที่ถ้ำในหมู่เกาะแฝด (Seafoam Islands)

จำนวนประชากร

 • RBYG : 33 คน
 • GSC : 6 คน
 • FRLG : 36 คน
 • HGSS : 9 คน

 

แผนที่ในภาคต่างๆ

Spoiler

Pokemon Red Blue Yellow & Green

Cinnabar_Island_RBY.png

 

Pokemon Gold Silver & Crystal

Cinnabar_Island_GSC.png

 

Pokemon Fire Red & Leaf Green

Cinnabar_Island_FRLG.png

 

Pokemon Heart Gold & Soul Silver

Cinnabar_Island_HGSS.png

 

ข้อมูลอื่นๆ

 • เป็นที่เชื่อกันมานานแล้วว่าเกาะเกรน ครั้งหนึ่งเคยเป็นปลายยอดของกรวยภูเขาไฟสลับชั้นหรือภูเขาไฟรูปโล่ เนื่องจากไม่มีภูเขาปรากฏให้เห็นบนเกาะในช่วงสามชั่วอายุคนแรก นี่คือการเปลี่ยนแปลงใน Pokémon Heart Gold และ SoulSilver ที่มีกรวยภูเขาไฟสลับชั้น ภูเขาอยู่ที่นั่นและสามารถเข้าถึงได้โดยการใช้ Rock Climb แสดงให้เห็นว่าการขาดฉากที่หลากหลายในเกมที่ผ่านมาคือเหตุผลที่ไม่มีภูเขาอยู่ที่นั่น อย่างไรก็ตามงานศิลปะแผนที่ทั้งหมดตลอดชั่วอายุคนได้แสดงให้เห็นภูเขาไฟอยู่ที่นั่น
 • เกาะเกรน มีข้อบกพร่องมากมายที่เกี่ยวข้องกับเกมใน Generation I เช่นความผิดพลาดของชายชราเนื่องจากการเขียนโปรแกรมการกำกับดูแลบนชายฝั่งของเกาะ นอกจากนี้ยังมีเคล็ดลับที่จะเห็นผู้ชายคนหนึ่งบนหลังคาของโรงยิม อย่างไรก็ตามข้อผิดพลาดทั้งสองนี้ได้รับการแก้ไขในบางภาค
 • เกาะเกรนและคุจิบะซิตี้ (Vermilion City)เป็นชื่อของเมืองทั้งสอง ในเกมโปเกมอนภาคภาษาอังกฤษ ที่มีความหมายของชื่อคล้ายคลึงกัน นั่นคือสีชาด (สีออกแดงๆ ของแร่ซินนาบาร์ หรือตะกั่วซัลไฟด์) แต่ในเกมภาคภาษาญี่ปุ่นนั้น ชื่อของเมืองทั้งสองกลับมีความหมายเป็นสีต่างชนิดกัน กล่าวคือ グレン guren, "crimson lotus" หรือ ดอกบัวแดง มีความหมายเป็นเฉดสีแดง ในขณะที่ クチバ kuchiba, "decayed leaves" หรือ ใบไม้แห้ง มีหมายหมายเป็นเฉดสีส้ม Cinnabar เป็นแร่ที่มักใช้ในการทำเฉดสีชาด นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไม Cinnabar Island ถึงมีโทนสีออกแดงๆ ในขณะที่ Vermilion City กลับมีโทนสีออกส้มๆ ซึ่งจะพบได้บนเกมโปเกมอน Generation แรก ที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ให้เล่นได้กับ Super Game Boy หรือในเกมโปเกมอนภาค Yellow เวอร์ชันที่วางขายนอกประเทศญี่ปุ่น ที่ถูกทำขึ้นมาให้รองรับกับเครื่อง Game Boy Color (ซึ่งรวมถึงเกมที่ออกวางขายบน Virtual Console บน Nintendo 3DS ในภายหลังด้วย)
 • เป็นจุดใต้สุดของ Kanto และ Johto ที่ผู้เล่นสามารถบินไปได้
 • ในPokémon X และ Y ผู้หญิงในเมือง Kiloude พูดเกี่ยวกับการปรุง "สเต็กแฮมเบอร์เกอร์ Cinnabarian"

 

ที่มาข้อมูล

Sign in to follow this  


0 Comments


Recommended Comments

There are no comments to display.

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
×
×
 • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use and Privacy Policy. We have placed cookies on your device to help make this website better. You can adjust your cookie settings, otherwise we'll assume you're okay to continue.