Jump to content

This is Pokemon-Basic Forums

The best Pokémon online community in Thailand since 2003. Join us now by clicking the button below. It's fast and easy!
Sign Up!
By Nameless-san

เริ่มการผจญภัยครั้งใหม่ที่ไม่คุ้นเคย กับ Pokémon Legends: Arceus กันเถอะ!!

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทาง  Pokémon Presents ได้ปล่อยตัวอย่างเกมซีรีส์หลักอีกหนึ่งเกม นั่นก็คือ Pokémon Legends: Arceus ซึ่งสามารถเล่นได้ผ่าน Nintendo Switch โดยจะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกในต้นปี 2565 ที่ถูกพัฒนาโดย Game Freak

โดย Pokémon Legends: Arceus นั้น จะเป็นแนวๆ Open World เปิดโลกกว้าง เรื่องราวนั้นเกิดในยุคโบราณของภูมิภาคชินโอ ซึ่งมีโปเกมอนเริ่มต้นให้เลือก 3 ชนิด อย่าง โมคุโร (Rowlet) ฮิโนอาราชิ (Cyndaquil) และมิจูมารุ (Oshawott)  โดยผู้เล่นมีหน้าที่สำรวจและรวบรวมโปเกมอนให้มากที่สุด! ตัวเกมนี้จะเล่นเพียงได้แค่คนเดียวเท่านั้นนะสามารถรับชมตัวอย่างด้านล่างเลยจ้า
 
 
ที่มาข้อมูล : https://legends.pokemon.com/en-us/
Read more...
By Nameless-san

มาแล้ว กับรีเมคภูมิภาคชินโอ อย่าง Pokémon Brilliant Diamond & Shining Pearl เจอกันปลายปีนี้

แม้ว่าหลายคนจะค่อนข้างผิดหวังกับภาคใหม่ อย่าง Pokemon Brillant Diamond และ Shining Pearl  ซึ่งเป็นภาครีเมคของภาค Diamond & Pearl  และลงใน Nintendo Switch ซึ่งมีกำหนดวันวางจำหน่ายคร่าวๆทั่วโลกคือปลายปีนี้ 

เมื่อเวลา 26 กุมภาพันธ์ เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ทาง Pokemon ได้ปล่อยวิดีโอเกมภาคใหม่อย่างที่ได้กล่าวไป ซึ่งทางเพจของ Pokemon ก็ได้ยินยันแล้วว่าเป็นภาครีเมค แถมยังถูกพัฒนาโดย ILCA อีกด้วย
ไปผจญภัยภูมิภาคชินโอกันอีกครั้งเถอะ!

สำหรับตัวอย่างแรกของ Pokémon Brilliant Diamond & Shining Pearl สามารถรับชมวิดีโอด้านล่างนี้เลยจ้า
 
 
ที่มาข้อมูล : https://diamondpearl.pokemon.com/en-us/
 
 
Read more...
By Foolboy

เค้าผิดไปแล้ว! โปเกมอนทวิตฯ ขอโทษแฟนๆ ที่นำเสนอโปเกมอนที่ไม่ควรจะมีใน Twilight Wings ตอนล่าสุด

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (24 เมษายน) ทวิตเตอร์ทางการของ The Pokémon Company ประเทศญี่ปุ่น ได้ออกทวิตฯ ขอโทษแฟนๆ โปเกมอน ถึงการที่นำเอา "จูกอน" (Dewgong) โปเกมอนสิงโตทะเล มาปรากฎในฉากของแอนิเมชันเว็บซีรีย์ Twilight Wings ที่สร้างขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อใช้ในการโปรโมตเกมโปเกมอนภาคล่าสุด Pokémon Sword และ Shield ทั้งๆ ที่โปเกมอนตัวดังกล่าว ไม่สามารถหาจับได้ในเกมโปเกมอนภาคล่าสุดแต่อย่างใด
Pokemon: Twilight Wings ได้เผยแพร่ให้แฟนๆ โปเกมอนทั่วโลกได้ชมกันฟรี ผ่านทางยูทูปแชนแนล Pokémon โดยตอนล่าสุด ซึ่งใช้ชื่อว่า Early-Evening Waves "เกลียวคลื่นยามสนธยา" ซึ่งเผยแพร่ไปเมื่อวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมานั้น ได้ปรากฎภาพของหัวหน้ายิม "รูรินา" (Nessa) ว่ายน้ำอยู่ในทะเล และมีจูกอนปรากฎให้เห็นอยู่ในฉากของแอนิเมชัน ซึ่งถึงแม้ว่าแอมิเมชันตอนดังกล่าวจะมีความน่าประทับใจเพียงใดก็ตาม แฟนพันธุ์แท้โปเกมอนบางส่วนก็ยังสามารถจับผิดได้ว่า จูกอน เป็นโปเกมอนที่ไม่สามารถจับได้ในเกม Pokémon Sword และ Shield และก่อให้เกิดกระแสถกเถียงในเรื่องนี้อย่างมากในสื่อสังคมออนไลน์ จนท้ายที่สุด The Pokémon Company ต้องตัดสินใจออกทวิตอย่างเป็นทางการ เพื่อขอโทษแฟนๆ สำหรับความผิดพลาดดังกล่าว

ความผิดพลาดที่ทำให้เข้าใจผิดครั้งนี้นั้น อาจดูเป็นเรื่องหยุมหยิม อย่างไรก็ตาม มีแฟนเกมโปเกมอนอยู่บางส่วน ที่มีความโกรธเคืองผู้พัฒนาเกมฯ ต่อการไม่นำเอาฟังก์ชันสำคัญ ที่ล้วนแต่มีอยู่ในเกมโปเกมอนภาคหลักทุกๆ ภาคก่อนหน้านี้ อย่าง National Pokédex มาไว้ในเกม Pokémon Sword และ Shield อยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ความผิดพลาดดังกล่าวจึงดูเหมือนเป็นการเติมเชื้อไฟให้แฟนๆ เหล่านั้นมีความโกรธเคืองต่อตัวเกมโปเกมอนภาคล่าสุดนี้มากขึ้น อย่างไรก็ตาม ต้องอย่าลืมข้อเท็จจริงที่ว่า Pokémon Sword และ Shield ยังมีภาคเสริมที่สามารถดาวน์โหลดได้ (DLC) เพิ่มเติมอีก 2 ชิ้น รอคอยเปิดตัวอยู่ในปีนี้ นั่นคือ Isle of Armor และ The Crown Tundra ซึ่งภาคเสริมของตัวเกมดังกล่าวนั้น จะมีโปเกมอนทั้งตัวใหม่ๆ รวมถึงโปเกมอนที่มาจากภาคก่อนๆ เข้ามาเสริมทัพให้ผู้เล่นได้ตามจับกันในเกมมากกว่า 200 ตัวเลยทีเดียว บางที จูกอน อาจจะเป็นหนึ่งในนั้นก็เป็นได้ครับ
ทั้งนี้ ทุกท่านสามารถรับชม Pokemon: Twilight Wings ตอนล่าสุด Early-Evening Waves "เกลียวคลื่นยามสนธยา" ได้ที่ด้านล่างนี้เลยครับผม
ที่มา: 
https://screenrant.com/pokemon-sword-shield-twilight-wings-dewgong-national-dex/
http://www.nintendolife.com/news/2020/04/the_pokemon_company_apologises_for_featuring_dewgong_in_the_fourth_episode_of_twilight_wings
Read more...
By Nameless-san

มาแล้ว!! กับตุ๊กตาเคียวไดแมกซ์ของเหล่าบรรดาโปเกมอน

หลายๆคนคงได้สัมผัสกับโปเกมอนภาค Sword & Shield กันมาบ้างแล้ว วันนี้เราจะมาพบกับสินค้าใหม่จากเกมโปเกมอนในภาคดังกล่าวนี้ ซึ่งสินค้าจะวางจำหน่ายในวันที่ 2 พฤษภาคม 2563 นี้ ที่โปเกมอนเซ็นเตอร์ โปเกมอนสโตร์ และ https://www.pokemoncenter-online.com/
 

เคียวไดแมกซ์ลิซาร์ดอน 5280 เยน
 

เคียวไดแมกซ์พิคาชู 3960 เยน
 

เคียวไดแมกซ์เนียส 3960
 

เคียวไดแมกซ์อีวุย 3960 เยน
 

เคียวไดแมกซ์มาร์วิป 5280 เยน
 

เคียวไดแมกซ์แอเมิร์ก  4950 เยน
 

แฟ้มขนาด A4 264 เยน
 

เซ็ตโปสการ์ดเคียวไดแมกซ์ ชุดละ 660 เยน
 

เสื้อ T-shirt ไซส์เด็ก 6 ตัว แบบสุ่ม 2200 เยน
 

เข็มกลัดแบบสุ่ม 9 ชิ้น 550 เยน
 
กระดาษเมโมแบบฉีกทรงเสื้อ ลาย Surprise,  special, curry, gorgeous print, ส้ม และ Monster ball ชุดละ 495 เยน 
 

ผ้าน้ำมันรองใต้ที่นอนลายลิซาดอนกับไคริกี้ และ แอร์เมิร์กกับลาพลัส แผ่นละ 275 เยน
 
ผ้าเช็ดหน้าลายลิซาดอนกับไคริกี้ และ แอร์เมิร์กกับลาพลัสผืนละ 374 เยน
 
กระเป๋าสตางค์ลายลิซาดอนกับไคริกี้ และ แอร์เมิร์กกับลาพลัสผืนละ 374 เยน
ถุงหูรูด 715 เยน
 
ชุดพวงกุญแจอะคริลิคเสื้อยืด  6 ลาย ชิ้นละ 605 เยน  (เลือกลายไม่ได้)
 
พรมลายลายลิซาดอนกับไคริกี้ และ แอร์เมิร์กกับลาพลัส 2 แผ่น ชุดละ 990 เยน
 
Croquis Book ลายเคียวไดแมกซ์ เล่มละ 880 เยน
 
PET seal Kyodaimax ชุดใหญ่ 550 เยน
 
สติ๊กเกอร์คละลายรูปเสื้อยืด 660 เยน
สติ๊กเกอร์คละลายรูปโลโก้บริษัท 660 เยน
 
ที่มา : https://pk-mn.com/n/pokemon-kentate-kyodai-max-pikabui-nuigurumi/
Read more...
By Nameless-san

เดือนหน้ามาแน่!! อัปเดตข้อมูล Pokémon HOME

กาลครั้งหนึ่งไม่นานมานี้ หลายคนที่ได้เล่นภาค Sword & Shield คงจะคุ้นหูกับชื่อ Pokémon HOME กันมาแล้ว แต่สำหรับหลาย ๆ คนที่ยังไม่ทราบที่มาที่ไปว่าคืออะไรนั้น จะขอเกริ่นถึงก่อนว่า
Pokémon HOME เป็นแอพพลิเคชันที่เปรียบเสมือน "บ้าน" ของโปเกมอน สนับสนุนการใช้งานร่วมกับเกมบน Nintendo Switch ได้แก่ Pokémon Sword, Pokémon Shield, Pokémon: Let’s Go, Pikachu!, และ Pokémon: Let’s Go, Eevee! รวมถึงเกม Pokémon GO บนสมาร์ทโฟน และยังสามารถเชื่อมต่อกับ Pokémon Bank บน Nintendo 3DS ได้ด้วย
หน้าที่หลัก ๆ ของแอปนี้คือ เป็นบ้านที่เรานำโปเกมอนจากเกมต่าง ๆ ที่เล่นมาฝากเก็บไว้เหมือนกับ Pokémon Bank นั่นเอง แต่จะมีฟีเจอร์และระบบต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมากกว่า Bank ค่อนข้างมาก ซึ่งแอป HOME ก็จะแบ่งย่อยออกเป็น 2 เวอร์ชัน คือเวอร์ชันบนโทรศัพท์มือถือและ Nintendo Switch และแต่ละเวอร์ชันก็จะมีฟีเจอร์การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป

**การเชื่อมต่อกับเกมต่าง ๆ**
อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นแล้วว่า HOME สามารถใช้ร่วมกับเกมและแอปต่าง ๆ ของโปเกมอนได้ ซึ่งมีดังนี้
Pokémon Sword & Pokémon Shield - จะลิงก์ได้กับ HOME เวอร์ชัน Nintendo Switch สามารถนำโปเกมอนมาฝากและรับคืนได้ Pokémon: Let's Go, Pikachu! & Pokémon: Let's Go, Eevee! - จะลิงก์ได้กับ HOME เวอร์ชัน Nintendo Switch สามารถนำโปเกมอนมาฝากและรับคืนระหว่างทั้ง 2 ภาคนี้ได้ หรือส่งโปเกมอนมาที่ Pokémon Sword & Pokémon Shield ได้เช่นกัน แต่หากส่งมาแล้วจะไม่สามารถส่งกลับไป Pokémon: Let's Go ได้อีก Pokémon GO - จะลิงก์ได้กับ HOME เวอร์ชันมือถือ แต่จะยังไม่เปิดบริการพร้อมเกมอื่น จะเปิดให้ใช้บริการในภายหลัง Pokémon Bank - สามารถส่งโปเกมอนจากเกมบน 3DS ที่ฝากไว้มายัง HOME ได้ผ่านทาง Bank แต่เมื่อย้ายโปเกมอนมายัง HOME แล้ว จะไม่สามารถส่งกลับเข้า Bank ได้อีก **ระบบแลกเปลี่ยนโปเกมอน**
   
สิ่งหนึ่งที่ทำให้ HOME แตกต่างจาก Bank คือ ระบบแลกเปลี่ยนหรือเทรดที่สามารถเทรดโปเกมอนผ่านแอปนี้ได้ แต่จะใช้ได้เฉพาะในเวอร์ชันมือถือเท่านั้น ซึ่งจะมีการเทรดอยู่ทั้งหมด 4 แบบ คือ
Wonder Box - จะเหมือนกับระบบ Wonder Trade ในภาคก่อนนั่นเอง สามารถส่งโปเกมอนไปแลกเปลี่ยนกับคนทั้งโลกได้ในรูปแบบสุ่ม Global Trade Station (GTS) - เป็นระบบเก่าจากเจนก่อนหน้าที่ถูกย้ายจากตัวเกมหลักมาอยู่ใน HOME แทน ซึ่งระบบจะเหมือนเดิมก็คือ เราสามารถนำโปเกมอนไปตั้งเทรดพร้อมระบุโปเกมอนที่ต้องการขอเทรดเพื่อรอให้คนอื่นมาเจอและเทรดไปได้ หรือสามารถค้นหาโปเกมอนที่ต้องการที่คนอื่นนำมาตั้งเทรดไว้ได้เช่นกัน Room Trade - ระบบใหม่ที่ให้เราสร้างห้องขึ้นมาเพื่อให้ผู้เล่นคนอื่น ๆ เข้ามาแลกเปลี่ยนโปเกมอนกันได้ โดยห้องหนึ่งสามารถเข้ามาได้ถึง 20 คน และเทรดโปเกมอนกันระหว่างคนในห้องนั้นได้ แต่เราจะไม่รู้ว่าเราจะได้รับโปเกมอนตัวไหนจากใครจนกว่าการเทรดจะเสร็จสิ้น Friend Trade - ระบบที่ทำให้สามารถเลือกเทรดกับคนที่ Add Friend บน HOME กันไว้ได้โดยตรง **ระบบอื่น ๆ**

   
นอกจากระบบรับฝากและเทรดโปเกมอนแล้ว HOME ก็ยังมีอีกหลายระบบที่น่าใช้ ได้แก่
National Pokédex - เหมือนกับ Pokémon Bank คือสามารถดูข้อมูลใน Pokédex ในเกมภาคต่าง ๆ ของโปเกมอนที่เรานำมาฝากไว้ใน HOME ได้ ถ้าโปเกมอนที่นำมาฝากมีร่างเมก้าหรือเคียวไดแมกซ์ ข้อมูลของฟอร์มเหล่านั้นก็จะมีบันทึกลงไว้ด้วย และในเวอร์ชันมือถือ จะสามารถดูข้อมูลอื่น ๆ นอกจาก Pokédex อย่างเช่น Ability หรือ Move ของโปเกมอนได้ด้วย Mystery Gift - ในเวอร์ชันมือถือจะสามารถรับไอเทมหรือโปเกมอนจากอีเวนต์เฉพาะของ HOME ได้ โดยโปเกมอนที่รับมาก็จะอยู่ใน Box ของ HOME ส่วนไอเทมจะได้รับเป็นโค้ดที่ต้องนำไปกรอกในเกม Pokémon Sword and Pokémon Shield อีกทีหนึ่ง Judge Pokémon - ระบบสำหรับเช็กค่า IV ของโปเกมอนสำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบการแบทเทิลโดยเฉพาะ Your Room - สามารถดูข้อมูลอีเวนต์หรือข้อมูลเกมต่าง ๆ ที่เราเชื่อมต่อกับ HOME ได้ รวมถึงสามารถแก้ไขโปรไฟล์โดยใช้สติกเกอร์ต่าง ๆ ได้ด้วย ซึ่งสติกเกอร์จะได้มาจากการทำ Challenges ต่าง ๆ บนแอป HOME Battle Data - สามารถตรวจสอบข้อมูลของ Ranked Battle หรือ Online Competition ต่าง ๆ ของเกม Pokémon Sword & Pokémon Shield ได้ เช่น สถิติการใช้โปเกมอนแต่ละตัว ท่าที่นิยมใช้ เป็นต้น ซึ่งระบบนี้จะสามารถใช้ได้ในภายหลัง หลังจาก HOME ได้เปิดให้บริการไปแล้ว News - สามารถรับข้อมูลข่าวสารทางการจากโปเกมอนได้ Pokemon Home Points - เราจะได้คะแนนสะสมจากการฝากโปเกมอนบน HOME และสามารถเก็บคะแนนจากการใช้งานแลกเป็น BP บนเวอร์ชัน Nintendo Switch เพื่อนำไปใช้ในตัวเกมหลักได้ **การใช้งาน Pokémon HOME**
จากที่กล่าวไปแล้วว่า Pokémon HOME จะมี 2 เวอร์ชัน คือเวอร์ชัน Nintendo Switch และมือถือ ซึ่งสามารถสรุปความแตกต่างของแต่ละเวอร์ชันได้ดังนี้

การใช้งาน Pokémon HOME จะมีอยู่ทั้งหมด 2 แบบ นั่นคือ แบบธรรมดา (ใช้ฟรี) และแบบพรีเมียม (เสียเงิน) ซึ่งเราสามารถเลือกเช่าระดับพรีเมียมได้ตามระยะเวลาที่ต้อองการ จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมดังนี้ (ราคาดังกล่าวยังไม่รวมภาษี)
1 เดือน (30 วัน) $2.99 / 370 Yen / 89 บาท 3 เดือน (90 วัน) $4.99 / 610 Yen / 149 บาท 1 ปี (365 วัน) $15.99 / 1,960 Yen / 479 บาท โดยแบบใช้ฟรีและแบบพรีเมียมก็จะมีความแตกต่างกันในเรื่องของระบบที่สามารถใช้งานได้ ดังนี้

พิเศษ!! เพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัว Pokémon HOME ผู้เล่นจะสามารถใช้ Pokémon Bank และ Poké Transporter ได้ฟรีเป็นเวลา 1 เดือนหลังจาก Pokémon HOME เปิดให้บริการ
แล้วพบกับ Pokémon HOME ในเดือนกุมภาพันธ์นี้!!
------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ที่มา : https://home.pokemon.com/en-us/
Read more...
Sign in to follow this  

Hau'oli City - Alola Region

Sign in to follow this  
Nameless-san

56 views

Hau'oli City (ハウオリシティ)

Hau'oli_City_anime.png

 

ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ

 • อังกฤษ : Hau'oli City
 • ญี่ปุ่น : ハウオリシティ (Hau'oli City)
 • ไทย : ฮาวโอลิซิตี้
 • ฝรั่งเศส : Ekaeka
 • เยอรมัน : Hauholi City
 • อิตาลี : Hau'oli
 • สเปน : Ciudad Hauoli
 • เกาหลี : 하우올리시티 (Hau'oli City )
 • จีน (แมนดาริน) : 好奧樂市 / 好奥乐市 (Hǎo'àolè Shì)
 • จีน (กวางตุ้ง) : 好奧樂市 (Hóu'oulohk Síh)
 • รัสเซีย : Хауоли-Сити (Khauoli-Siti)

 

 

ที่มาของชื่อและความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก

ที่มาของชื่อ :

 • Japanese & English - มาจากคำว่า hau'oli ซึ่งเป็นภาษาฮาวาย แปลว่าความสุข
 • French - อาจจะมาจากคำว่า ake ซึ่งเป็นภาษาฮาวาย แปลว่า ความต้องการ

ต้นแบบ

ไม่มี

ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก

ฮาวโอลิซิตี้อยู่ตำแหน่งเดียวกันกับ Honolulu เกาะ Oʻahu

 

สถานที่ที่ใกล้เคียง

 • ทิศเหนือ : ถนนหมายเลข 2
 • ทิศตะวันออก : ถนนหมายเลข 1 และทะเลเมเลเมเลล่ (Melemele Sea)
 • ทิศตะวันตก :
 • ทิศใต้ :

 

สถานที่ที่น่าสนใจ

 • Move Deleter - อยู่ในโปเกมอนเซ็นเตอร์ เขาเป็น Move Deleter คนเดียวที่อยู่ในภูมิภาคอโลลา แม้ว่าจะไม่ใช่สถานที่ที่สำคัญอย่างยิ่งในการเยี่ยมชม แต่ Move Deleter ก็มีประโยชน์ในการลบท่าที่ไม่ต้องการ
 • ย่านช้อปปิ้ง - มีประตูหลายแห่งรอบเมืองที่นำเข้าและออกจากส่วนที่เต็มไปด้วยหญ้าสูง ก่อนที่จะเอาชนะ Ilima มีประตูหลายบานที่ผู้เล่นไม่สามารถใช้ได้เนื่องจากสีเปียก
 • Alola Photo Club - Alola Photo Club จะปรากฏใน Pokémon Ultra Sun และ Ultra Moon เท่านั้น อนุญาตให้ผู้เล่นถ่ายภาพกับโปเกมอนของตน
 • การท่องเที่ยวแห่งอโลล่า - การท่องเที่ยวแห่งอโลล่าตั้งอยู่ในย่านช้อปปิ้งถัดจากร้านเครื่องแต่งกาย จัดแสดงวิดีโอส่งเสริมการขายของภูมิภาค Alola และมีสินค้าท้องถิ่นและของที่ระลึกมากมาย พนักงานต้อนรับทางด้านขวาจะติดตั้ง Poké Finder บน Rotom Pokédex เมื่อผู้เล่นพูดกับเธอเป็นครั้งแรก ส่วนพนักงานต้อนรับ ที่ยืนอยู่ทางด้านซ้ายมือ ทำหน้าที่นำเสนอเกม Loto-ID ให้กับผู้เล่น
 • ร้านเครื่องแต่งกาย - ร้านขายเครื่องแต่งกายตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของ Tourist Bureau ขายสินค้าแฟชั่น เสื้อชั้นใน กางเกง ถุงเท้า และหมวก
 • ซาลอน - ร้านตัดผมนี้นำเสนอบริการตัดแต่งทรงผมและย้อมสีผมหลากรูปแบบให้กับผู้เล่น โดยถึงแม้จะมีการเรียกเก็บค่าบริการในลักษณะเดียวกันไม่ว่าผู้เล่นจะเป็นตัวละครเพศชายหรือหญิงก็ตาม แต่จุดที่แตกต่างกันก็คือ จำนวนรูปแบบของทรงผมที่ผู้เล่นสามารถเลือกได้ จะขึ้นอยู่กับว่าผู้เล่นเลือกเล่นตัวละครเทรนเนอร์เป็นเพศอะไร // ใน Pokémon Ultra Sun และ Ultra Moon มี Beauty ที่จะดูแลทริมเมียน (Furfrou) ของผู้เล่นในราคา 500 โปเกดอลลาร์ โดยมีรูปแบบการแข่งขนให้เลือกทุกแบบ
 • ศูนย์การค้า - ห้างสรรพสินค้าตั้งอยู่ทางตะวันออกของ Pokémon Center ในขั้นต้นประตูจะปิดและผู้เล่นไม่สามารถเข้าไปได้ หลังจากผู้เล่นผ่านการทดลองครั้งใหญ่ของฮาลา (Hala) แล้วจะสามารถเข้าถึงได้ // ใน Ultra Sun และ Ultra Moon หลังจากผู้เล่นเสร็จสิ้นการทดลองครั้งยิ่งใหญ่ของลีจิ (Olivia) พวกเขาสามารถชมการแสดงชุดคิเตรุกุมะ (Bewear) ที่สอนเด็ก ๆ ถึงอันตรายจากความแข็งแกร่งอันยิ่งใหญ่ของคิเตรุกุมะอย่างไรก็ตามการแสดงถูกขัดจังหวะอย่างรวดเร็วโดยคิเตรุกุมะ ตัวจริงซึ่งทำให้ผู้ชมคนอื่น ๆ กลัวก่อนที่จะโจมตีผู้เล่น หากพวกเขาเอาชนะหรือจับมันได้สำเร็จหญิงสาวที่บรรยายในรายการจะมอบ Max Potion ให้กับผู้เล่นด้วยความขอบคุณ
 • กราซิเดีย - ห้างสรรพสินค้า Gracidea ตั้งชื่อตามดอกไม้ Gracidea ซึ่งเสมียนจะมอบให้ผู้เล่นเป็นของขวัญฟรี ร้านขายเฉพาะสินค้าแฟชั่นที่แพงที่สุด มีเสื้อชั้นในรองเท้ากระเป๋าและแว่นตารวมถึงหมวกและเครื่องประดับผมสำหรับผู้เล่นหญิง
 • โบราณวัตถุแห่งยุค - ในชั้นสองร้านค้าทางด้านขวาสุดจะขายสิ่งประดิษฐ์และจานในตำนานต่างๆ ในขณะที่สามารถซื้อสิ่งประดิษฐ์ในตำนานได้ทันทีที่ผู้เล่นสามารถเข้าถึงห้างสรรพสินค้าได้ แต่จะไม่สามารถซื้อแผ่นได้จนกว่าจะเอาชนะ Island Kahuna Nanu ได้ สามารถซื้อได้เพียงหนึ่งรายการเท่านั้น
 • Move Tutors - ทางด้านซ้ายขอโบราณวัตถุแห่งยุคมีบูธที่มี Move Tutors สองคน Move Tutor ทางด้านขวาจะสอน Grass Pledge, Fire Pledge หรือ Water Pledge ให้กับโปเกมอนเริ่มต้นในรูปแบบวิวัฒนาการใด ๆ เช่นเดียวกับยบานัปปุ (Pansage), บาอปปุ (Pansear), ฮิยัปปุ (Panpour) และวิวัฒนาการของพวกมัน นอกจากนี้ใน Ultra Sun และ Ultra Moon เท่านั้นยังสามารถสอน Grass Pledge ให้กับซิลวาดี้ (Silvally) ได้อีกด้วย Move Tutor ทางด้านซ้ายจะสอน Frenzy Plant, Blast Burn หรือ Hydro Cannon ให้กับโปเกมอนเริ่มต้นที่พัฒนาอย่างเต็มที่ ผู้สอนการเคลื่อนไหวทั้งสองจะสอนการเคลื่อนไหวเหล่านี้เฉพาะในกรณีที่มิตรภาพของโปเกมอนสูงที่สุด
 • Battle Buffet - Battle Buffet ตั้งอยู่ใจกลางชั้นบนของห้างสรรพสินค้า ในการรับประทานอาหารผู้เล่นจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียม 1,200 โปเกดอลลาร์ ผู้เล่นจะได้รับ 10 เทิร์นของการต่อสู้เพื่อรับอาหารให้ได้มากที่สุดโดยต่อสู้เพื่อแต่ละคน ในตอนท้ายพนักงานเสิร์ฟจะประเมินความพึงพอใจของผู้เล่นและให้สิ่งของแก่พวกเขาขึ้นอยู่กับการประเมินนั้น // ผู้เล่นสามารถรับประทานอาหารที่ Battle Buffet ได้วันละครั้งเท่านั้น
 • บ้านของอิลิมะ - อิลิมาอาศัยอยู่ในเฮาวโอลีซิตี้ หากผู้เล่นเข้าไปในห้องของเขาที่ชั้นสองหลังจากเอาชนะ Island Kahuna Hala ในการทดสอบครั้งใหญ่ของ Melemele (SM) หรือได้เป็น Champion (USUM) เขาจะนำผู้เล่นไปที่ Trainers 'School บนเส้นทางที่ 1 และต่อสู้กับผู้เล่นที่นั่น จากนั้นเขาจะพาผู้เล่นกลับไปที่ห้องของเขาและมอบ Everstone ให้กับพวกเขา
 • ศาลากลางฮาวโอลี - ศาลากลางฮาวโอลีตั้งอยู่ในย่านช้อปปิ้งทางใต้ของ Pokémon Center ในท้องถิ่น คำขวัญคือ "รับใช้ทุกความต้องการของเมือง!" เสมียนที่ทำงานที่นี่เกี่ยวข้องกับกระบวนการย้ายไปยังภูมิภาคเหนือสิ่งอื่นใด // ในPokémon Ultra Sun และ Ultra Moon หลังจากเคลียร์การทดสอบครั้งใหญ่ของฮาลาแล้วผู้เล่นจะได้พบกับผู้หญิงคนหนึ่งกำลังโต้เถียงกับปู่ของเธอ Gentleman Reginald เรื่องคู่หมั้นของเธอ หลานสาวจะขอให้ผู้เล่นต่อสู้กับเรจินัลด์เพื่อช่วยเธอพิสูจน์ประเด็น หลังจากเอาชนะเขาได้ผู้เล่นจะได้รับ Nugget
 • สถานีตำรวจฮาวโอลี - สถานีตำรวจฮาวโอลีตั้งอยู่ในย่านช้อปปิ้งระหว่างทางไป Marina มีรถตำรวจจอดอยู่ในสวนหลังบ้าน // หลังจากเอาชนะ Olivia ใน Pokémon Ultra Sun และ Ultra Moon แล้วผู้เล่นสามารถช่วยอิลิมาในการสอบสวนสลีปเปอร์ (Hypno) ป่าสามตัวซึ่งหนึ่งในนั้นได้กำจัดไคริกี้ (Machamp) ที่ปกป้องบ้านของเขาและขโมย Nugget ที่ซ่อนอยู่ในห้องของเขา หลังจากเลือกสลีปเปอร์ตัวใดตัวหนึ่ง สลีปเปอร์จะโจมตีผู้เล่นซึ่งพวกเขาต้องเอาชนะหรือยึดครองสลีปเปอร์ แต่ละตัวมีท่าไม้ตายที่แตกต่างกันซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับอาชญากรรม หลังจากการต่อสู้อิลิมาจะไขปริศนาและมอบ Big Nugget ให้กับผู้เล่นสำหรับปัญหาของพวกเขา
 • ร้านมาลาซาดา - ร้าน malasada ของเมืองตั้งอยู่ในย่านช้อปปิ้งระหว่างทางไป Marina มีชื่อเสียงในเรื่องของมาลาซาดาที่กรอบนอกนุ่มใน
 • ท่าเรือเฟอร์รีเมเลเมเล่ - ท่าเรือเฟอร์รี่เมเลเมเลตั้งอยู่ในท่าจอดเรือ // ผู้เล่นสามารถนั่งเรือข้ามฟากไปยังคันไตซิตี้ (Heahea City) ได้เมื่อพบกับลีจิที่เกาะอาคาลา ผู้เล่นสามารถนั่งเรือข้ามฟากไปยัง Aether Paradise ได้เมื่อไปถึงเกาะอุลาอุลาผู้เล่นสามารถนั่งเรือข้ามฟากไปยัง Seafolk Village ได้เมื่อมาถึงเกาะโพนีหลังจากต่อสู้กับกลาซิโอ (Gladion) ที่ Aether House แต่ก่อนที่จะต่อสู้กับลูซามิเน (Lusamine) ที่ Aether Paradise เรือเฟอร์รี่อยู่ระหว่างการซ่อมบำรุงและไม่สามารถนำขึ้นได้ // ใน Pokémon Sun, Moon, Ultra Sun และ Ultra Moon เครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติไม่สามารถใช้งานได้ในตอนแรก ใน Pokémon Sun and Moon จะได้รับการแก้ไขหลังจากเสร็จสิ้นการทดสอบครั้งใหญ่ของฮาลา ใน Pokémon Ultra Sun และ Ultra Moon Rotom จาก Rotom Pokédex ของผู้เล่นจะแก้ไขมันหลังจากเสร็จสิ้นการทดสอบครั้งใหญ่ของฮาลา // ใน Pokémon Sun และ Pokémon Moon เวอร์ชันทดลองพิเศษ ไม่สามารถขึ้นเรือข้ามฟากได้และเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติจะขายหมดแล้ว

 

จำนวนประชากร

 • SM : 97 คน

 

แผนที่ในภาคต่างๆ

Spoiler

ezgif-1-0857dba257c1.png

 

ezgif-1-0cae7e3c7733.png

 

Hau'oli_City_artwork.png

 

  

 

ข้อมูลอื่นๆ

 • ภายในห้างสรรพสินค้าผู้พบเห็นที่ยืนอยู่ข้างโปสเตอร์จะแสดงความคิดเห็นแบบติดตลกว่าไม่มีสวิตช์ใดซ่อนอยู่ภายใต้หนึ่งในนั้น นี่คือการอ้างอิงถึง Rocket Game Corner ในคันโตซึ่งสวิตช์เปิดทางเข้าสู่ Team Rocket Hideout สามารถพบได้ซึ่งซ่อนอยู่หลังโปสเตอร์ในเกม Generation I และการรีเมค

 

ที่มาข้อมูล

Sign in to follow this  


0 Comments


Recommended Comments

There are no comments to display.

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
×
×
 • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use and Privacy Policy. We have placed cookies on your device to help make this website better. You can adjust your cookie settings, otherwise we'll assume you're okay to continue.