Sootopolis City (ルネシティ)
ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ
- อังกฤษ : Sootopolis City
- ญี่ปุ่น : ルネシティ (Rune City)
- ไทย : รูเนะซิตี้
- ฝรั่งเศส : Atalanopolis
- เยอรมัน : Xeneroville
- อิตาลี : Ceneride
- สเปน : Arrecípolis
- เกาหลี : 루네시티 (Rune City)
- จีน (แมนดาริน) : 琉璃市 (Liúlí Shì)
- จีน (กวางตุ้ง) : 琉璃市 (Làuhlèih Síh)
- โปแลนด์ : Sootopolis
- โปรตุเกสบราซิล : Cidade de Sootopolis
- เวียดนาม : Thành phố Rune
สโลแกน
- The mystical city where history slumbers. (Japanese: れきしが ねむる しんぴの まち)
ที่มาของชื่อและความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก
ที่มาของชื่อ :
- Japanese - มาจากคำว่า 流 ru (ไหล) , 瑠璃色 ruri-iro (ไพฑูรย์สีฟ้า) และ 涅 ne (ดินดำใต้น้ำมักใช้เป็นสีย้อม)
- English - มาจากคำว่า soot (เขม่า) และ polis (ภาษากรีก แปลว่าเมือง)
ต้นแบบ
รูเนะซิตี้อาจมีต้นแบบมาจากเมือง Santorini บนเกาะกรีซ ซึ่งเป็นที่รู้จักในชื่อ Thera
ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก
รูเนะซิตี้อยู่ตำแหน่งเดียวกันกับ Yakushima (屋久島) จังหวัด Kagoshima (鹿児島県)
สถานที่ที่ใกล้เคียง
- ทิศเหนือ : ศาลเจ้าแห่งโฮโกะระ (Cave of Origin)
- ทิศตะวันออก :
- ทิศตะวันตก :
- ทิศใต้ : ถนนหมายเลข 126
สถานที่ที่น่าสนใจ
- ศาลเจ้าแห่งโฮโกะระ - ศาลเจ้าแห่งโฮโกะระตั้งอยู่ภายในรูเนะซิตี้ ผู้เล่นสามารถพบเจอได้ทั้ง กราดอน (Groudon) (ROR), ไคออกา (Kyogre) (SAS) หรือมิคุริ (Wallace) กำลังสงสัยเบาะแสเกี่ยวกับเรควอซา (Rayquaza) (E)
- พี่น้องที่แข่งขันกัน - ณ บ้านที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือ มีพี่น้องสองคนกำลังเถียงกันเรื่องโปเกมอนสองสายพันธุ์ที่แตกต่างกัน น้องชายเป็นนักตกปลา แต่พี่ชายเป็นนักปีนเขา ใน RS และ ORAS น้องชายชอบโดโจตฉิ (Barboach) ส่วนพี่ชายชอบคิโนะโคโคะ (Shroomish) ในภาค E น้องชายชอบทาเนะโบ (Seedot) ส่วนพี่ชายชอบฮัตสึโบ (Lotad) // ในภาค RSE พี่น้องกำลังเถียงกันเรื่องขนาดของโปเกมอนที่พวกเขาชื่นชอบ พี่ชายจะแสดงโปเกมอนของสายพันธุ์ที่เขาชอบเขาจะคำนวณขนาดของมันและให้ Elixir แก่ผู้เล่นหากมันมีขนาดใหญ่กว่าที่เขาเคยเห็นมาก่อน ขนาดบันทึกเริ่มต้นคือความสูงเฉลี่ยของสายพันธุ์ที่ถูกโต้แย้งซึ่งเป็น 0.4 เมตรใน RS และ 0.5 เมตรใน E // ใน ORAS พี่น้องกำลังโต้เถียงกันเรื่องความน่ารักของโปเกมอนตัวโปรด หากพี่น้องแสดงโปเกมอนในสายพันธุ์ที่เขาชอบด้วยความเสน่หาอย่างน้อยเลเวล 4 เขาจะให้ Max Elixir แก่ผู้เล่น ไม่เหมือนเกม Generation III พี่น้องแต่ละคนจะแจกไอเทมเพียงครั้งเดียว
- รูเนะยิม - ในภาค RS และ ORAS ยิมลีดเดอร์คือมิคุริ ผู้ใช้โปเกมอนธาตุน้ำ เมื่อชนะแล้วจะได้รับ Rain Badge // ในภาค E เป็นอดีตหัวหน้ายิมโดยมีอดัน (Juan) ที่ปรึกษาคนเก่าของเขากลับมามีบทบาทอีกครั้งเนื่องจากมิคุริย้ายไปเป็นแชมป์เปียน
- Move Tutor - ใน E ภายใน Pokémon Center มีผู้ฝึกสอนที่จะสอนโปเกมอนท่า Double-Edge ซึ่งสามารถเรียนได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น // ใน ORAS ทางตะวันออกเฉียงเหนือของรูเนะซิตี้มีบ้านหลังหนึ่งที่มีสุภาพบุรุษสูงอายุอยู่ภายใน หากผู้เล่นพูดคุยกับเขาด้วยโปเกมอนประเภทมังกรที่มีมิตรภาพสูงเขาจะเสนอให้สอน Draco Meteor
- Backdoor house- ใน E บ้านที่มีประตูหลังซึ่งเป็นเจ้าภาพการต่อสู้ e-Reader อยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของ Pokémon Center ที่ตั้งเดิมในโทคุซาเนะซิตี้ (Mossdeep City) ใน RS ถูกแทนที่ด้วย Game Corner
จำนวนประชากร
- ES : 39 คน
- E : 43 คน
- ORAS : 42 คน
แผนที่ในภาคต่างๆ
ข้อมูลอื่นๆ
- คิริ (Kiri) ได้รับการตั้งชื่อตามลูกสาวของ Junichi Masuda ซึ่งเกิดก่อนที่ญี่ปุ่นจะเปิดตัว Pokémon Ruby และ Sapphire
- ในแพทช์ดอกไม้ถัดจากต้นไม้ใหญ่ที่ AZ มอบให้มีดอกไม้ในแพทช์ที่ออกแบบเช่นเดียวกับดอกไม้บน Eternal Flower โฟลเอ็ตเต (Floette) ซึ่งเป็นโฟลเอ็ตเตที่เป็นมิตรกับ AZ ในโครงเรื่อง Pokémon X และ Y
- นี่เป็นเมืองเดียวในโลกโปเกมอนที่ต้องใช้ Dive เพื่อที่จะไปถึงเป็นครั้งแรก
- มีข้อผิดพลาดเล็กน้อยในการชนกันของหินก้อนหนึ่งใน Pokémon Ruby และ Sapphire
- ใน E ทาเนะโบที่ได้รับจาก Kobe ที่คานาสึมิซิตี้ (Rustboro City) นั้นมีขนาดใหญ่กว่าข้อกำหนดของ Elixir เพียง 0.01 เมตร
- ใน RSE เทรนเนอร์ของเจ้าของสถิติเริ่มต้นมีชื่อว่า Marco ซึ่งน่าจะเป็นไปตาม "มาโคร" ซึ่งเป็นคำนำหน้าภาษากรีกที่แปลว่าใหญ่
ที่มาข้อมูล
Sign in to follow this
Followers
0
0 Comments
Recommended Comments
There are no comments to display.
Create an account or sign in to comment
You need to be a member in order to leave a comment
Create an account
Sign up for a new account in our community. It's easy!
Register a new accountSign in
Already have an account? Sign in here.
Sign In Now