Jump to content

This is Pokemon-Basic Forums

The best Pokémon online community in Thailand since 2003. Join us now by clicking the button below. It's fast and easy!
Sign Up!
By Nameless-san

เริ่มการผจญภัยครั้งใหม่ที่ไม่คุ้นเคย กับ Pokémon Legends: Arceus กันเถอะ!!

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทาง  Pokémon Presents ได้ปล่อยตัวอย่างเกมซีรีส์หลักอีกหนึ่งเกม นั่นก็คือ Pokémon Legends: Arceus ซึ่งสามารถเล่นได้ผ่าน Nintendo Switch โดยจะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกในต้นปี 2565 ที่ถูกพัฒนาโดย Game Freak

โดย Pokémon Legends: Arceus นั้น จะเป็นแนวๆ Open World เปิดโลกกว้าง เรื่องราวนั้นเกิดในยุคโบราณของภูมิภาคชินโอ ซึ่งมีโปเกมอนเริ่มต้นให้เลือก 3 ชนิด อย่าง โมคุโร (Rowlet) ฮิโนอาราชิ (Cyndaquil) และมิจูมารุ (Oshawott)  โดยผู้เล่นมีหน้าที่สำรวจและรวบรวมโปเกมอนให้มากที่สุด! ตัวเกมนี้จะเล่นเพียงได้แค่คนเดียวเท่านั้นนะสามารถรับชมตัวอย่างด้านล่างเลยจ้า
 
 
ที่มาข้อมูล : https://legends.pokemon.com/en-us/
Read more...
By Nameless-san

มาแล้ว กับรีเมคภูมิภาคชินโอ อย่าง Pokémon Brilliant Diamond & Shining Pearl เจอกันปลายปีนี้

แม้ว่าหลายคนจะค่อนข้างผิดหวังกับภาคใหม่ อย่าง Pokemon Brillant Diamond และ Shining Pearl  ซึ่งเป็นภาครีเมคของภาค Diamond & Pearl  และลงใน Nintendo Switch ซึ่งมีกำหนดวันวางจำหน่ายคร่าวๆทั่วโลกคือปลายปีนี้ 

เมื่อเวลา 26 กุมภาพันธ์ เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ทาง Pokemon ได้ปล่อยวิดีโอเกมภาคใหม่อย่างที่ได้กล่าวไป ซึ่งทางเพจของ Pokemon ก็ได้ยินยันแล้วว่าเป็นภาครีเมค แถมยังถูกพัฒนาโดย ILCA อีกด้วย
ไปผจญภัยภูมิภาคชินโอกันอีกครั้งเถอะ!

สำหรับตัวอย่างแรกของ Pokémon Brilliant Diamond & Shining Pearl สามารถรับชมวิดีโอด้านล่างนี้เลยจ้า
 
 
ที่มาข้อมูล : https://diamondpearl.pokemon.com/en-us/
 
 
Read more...
By Foolboy

เค้าผิดไปแล้ว! โปเกมอนทวิตฯ ขอโทษแฟนๆ ที่นำเสนอโปเกมอนที่ไม่ควรจะมีใน Twilight Wings ตอนล่าสุด

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (24 เมษายน) ทวิตเตอร์ทางการของ The Pokémon Company ประเทศญี่ปุ่น ได้ออกทวิตฯ ขอโทษแฟนๆ โปเกมอน ถึงการที่นำเอา "จูกอน" (Dewgong) โปเกมอนสิงโตทะเล มาปรากฎในฉากของแอนิเมชันเว็บซีรีย์ Twilight Wings ที่สร้างขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อใช้ในการโปรโมตเกมโปเกมอนภาคล่าสุด Pokémon Sword และ Shield ทั้งๆ ที่โปเกมอนตัวดังกล่าว ไม่สามารถหาจับได้ในเกมโปเกมอนภาคล่าสุดแต่อย่างใด
Pokemon: Twilight Wings ได้เผยแพร่ให้แฟนๆ โปเกมอนทั่วโลกได้ชมกันฟรี ผ่านทางยูทูปแชนแนล Pokémon โดยตอนล่าสุด ซึ่งใช้ชื่อว่า Early-Evening Waves "เกลียวคลื่นยามสนธยา" ซึ่งเผยแพร่ไปเมื่อวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมานั้น ได้ปรากฎภาพของหัวหน้ายิม "รูรินา" (Nessa) ว่ายน้ำอยู่ในทะเล และมีจูกอนปรากฎให้เห็นอยู่ในฉากของแอนิเมชัน ซึ่งถึงแม้ว่าแอมิเมชันตอนดังกล่าวจะมีความน่าประทับใจเพียงใดก็ตาม แฟนพันธุ์แท้โปเกมอนบางส่วนก็ยังสามารถจับผิดได้ว่า จูกอน เป็นโปเกมอนที่ไม่สามารถจับได้ในเกม Pokémon Sword และ Shield และก่อให้เกิดกระแสถกเถียงในเรื่องนี้อย่างมากในสื่อสังคมออนไลน์ จนท้ายที่สุด The Pokémon Company ต้องตัดสินใจออกทวิตอย่างเป็นทางการ เพื่อขอโทษแฟนๆ สำหรับความผิดพลาดดังกล่าว

ความผิดพลาดที่ทำให้เข้าใจผิดครั้งนี้นั้น อาจดูเป็นเรื่องหยุมหยิม อย่างไรก็ตาม มีแฟนเกมโปเกมอนอยู่บางส่วน ที่มีความโกรธเคืองผู้พัฒนาเกมฯ ต่อการไม่นำเอาฟังก์ชันสำคัญ ที่ล้วนแต่มีอยู่ในเกมโปเกมอนภาคหลักทุกๆ ภาคก่อนหน้านี้ อย่าง National Pokédex มาไว้ในเกม Pokémon Sword และ Shield อยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ความผิดพลาดดังกล่าวจึงดูเหมือนเป็นการเติมเชื้อไฟให้แฟนๆ เหล่านั้นมีความโกรธเคืองต่อตัวเกมโปเกมอนภาคล่าสุดนี้มากขึ้น อย่างไรก็ตาม ต้องอย่าลืมข้อเท็จจริงที่ว่า Pokémon Sword และ Shield ยังมีภาคเสริมที่สามารถดาวน์โหลดได้ (DLC) เพิ่มเติมอีก 2 ชิ้น รอคอยเปิดตัวอยู่ในปีนี้ นั่นคือ Isle of Armor และ The Crown Tundra ซึ่งภาคเสริมของตัวเกมดังกล่าวนั้น จะมีโปเกมอนทั้งตัวใหม่ๆ รวมถึงโปเกมอนที่มาจากภาคก่อนๆ เข้ามาเสริมทัพให้ผู้เล่นได้ตามจับกันในเกมมากกว่า 200 ตัวเลยทีเดียว บางที จูกอน อาจจะเป็นหนึ่งในนั้นก็เป็นได้ครับ
ทั้งนี้ ทุกท่านสามารถรับชม Pokemon: Twilight Wings ตอนล่าสุด Early-Evening Waves "เกลียวคลื่นยามสนธยา" ได้ที่ด้านล่างนี้เลยครับผม
ที่มา: 
https://screenrant.com/pokemon-sword-shield-twilight-wings-dewgong-national-dex/
http://www.nintendolife.com/news/2020/04/the_pokemon_company_apologises_for_featuring_dewgong_in_the_fourth_episode_of_twilight_wings
Read more...
By Nameless-san

มาแล้ว!! กับตุ๊กตาเคียวไดแมกซ์ของเหล่าบรรดาโปเกมอน

หลายๆคนคงได้สัมผัสกับโปเกมอนภาค Sword & Shield กันมาบ้างแล้ว วันนี้เราจะมาพบกับสินค้าใหม่จากเกมโปเกมอนในภาคดังกล่าวนี้ ซึ่งสินค้าจะวางจำหน่ายในวันที่ 2 พฤษภาคม 2563 นี้ ที่โปเกมอนเซ็นเตอร์ โปเกมอนสโตร์ และ https://www.pokemoncenter-online.com/
 

เคียวไดแมกซ์ลิซาร์ดอน 5280 เยน
 

เคียวไดแมกซ์พิคาชู 3960 เยน
 

เคียวไดแมกซ์เนียส 3960
 

เคียวไดแมกซ์อีวุย 3960 เยน
 

เคียวไดแมกซ์มาร์วิป 5280 เยน
 

เคียวไดแมกซ์แอเมิร์ก  4950 เยน
 

แฟ้มขนาด A4 264 เยน
 

เซ็ตโปสการ์ดเคียวไดแมกซ์ ชุดละ 660 เยน
 

เสื้อ T-shirt ไซส์เด็ก 6 ตัว แบบสุ่ม 2200 เยน
 

เข็มกลัดแบบสุ่ม 9 ชิ้น 550 เยน
 
กระดาษเมโมแบบฉีกทรงเสื้อ ลาย Surprise,  special, curry, gorgeous print, ส้ม และ Monster ball ชุดละ 495 เยน 
 

ผ้าน้ำมันรองใต้ที่นอนลายลิซาดอนกับไคริกี้ และ แอร์เมิร์กกับลาพลัส แผ่นละ 275 เยน
 
ผ้าเช็ดหน้าลายลิซาดอนกับไคริกี้ และ แอร์เมิร์กกับลาพลัสผืนละ 374 เยน
 
กระเป๋าสตางค์ลายลิซาดอนกับไคริกี้ และ แอร์เมิร์กกับลาพลัสผืนละ 374 เยน
ถุงหูรูด 715 เยน
 
ชุดพวงกุญแจอะคริลิคเสื้อยืด  6 ลาย ชิ้นละ 605 เยน  (เลือกลายไม่ได้)
 
พรมลายลายลิซาดอนกับไคริกี้ และ แอร์เมิร์กกับลาพลัส 2 แผ่น ชุดละ 990 เยน
 
Croquis Book ลายเคียวไดแมกซ์ เล่มละ 880 เยน
 
PET seal Kyodaimax ชุดใหญ่ 550 เยน
 
สติ๊กเกอร์คละลายรูปเสื้อยืด 660 เยน
สติ๊กเกอร์คละลายรูปโลโก้บริษัท 660 เยน
 
ที่มา : https://pk-mn.com/n/pokemon-kentate-kyodai-max-pikabui-nuigurumi/
Read more...
By Nameless-san

เดือนหน้ามาแน่!! อัปเดตข้อมูล Pokémon HOME

กาลครั้งหนึ่งไม่นานมานี้ หลายคนที่ได้เล่นภาค Sword & Shield คงจะคุ้นหูกับชื่อ Pokémon HOME กันมาแล้ว แต่สำหรับหลาย ๆ คนที่ยังไม่ทราบที่มาที่ไปว่าคืออะไรนั้น จะขอเกริ่นถึงก่อนว่า
Pokémon HOME เป็นแอพพลิเคชันที่เปรียบเสมือน "บ้าน" ของโปเกมอน สนับสนุนการใช้งานร่วมกับเกมบน Nintendo Switch ได้แก่ Pokémon Sword, Pokémon Shield, Pokémon: Let’s Go, Pikachu!, และ Pokémon: Let’s Go, Eevee! รวมถึงเกม Pokémon GO บนสมาร์ทโฟน และยังสามารถเชื่อมต่อกับ Pokémon Bank บน Nintendo 3DS ได้ด้วย
หน้าที่หลัก ๆ ของแอปนี้คือ เป็นบ้านที่เรานำโปเกมอนจากเกมต่าง ๆ ที่เล่นมาฝากเก็บไว้เหมือนกับ Pokémon Bank นั่นเอง แต่จะมีฟีเจอร์และระบบต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมากกว่า Bank ค่อนข้างมาก ซึ่งแอป HOME ก็จะแบ่งย่อยออกเป็น 2 เวอร์ชัน คือเวอร์ชันบนโทรศัพท์มือถือและ Nintendo Switch และแต่ละเวอร์ชันก็จะมีฟีเจอร์การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป

**การเชื่อมต่อกับเกมต่าง ๆ**
อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นแล้วว่า HOME สามารถใช้ร่วมกับเกมและแอปต่าง ๆ ของโปเกมอนได้ ซึ่งมีดังนี้
Pokémon Sword & Pokémon Shield - จะลิงก์ได้กับ HOME เวอร์ชัน Nintendo Switch สามารถนำโปเกมอนมาฝากและรับคืนได้ Pokémon: Let's Go, Pikachu! & Pokémon: Let's Go, Eevee! - จะลิงก์ได้กับ HOME เวอร์ชัน Nintendo Switch สามารถนำโปเกมอนมาฝากและรับคืนระหว่างทั้ง 2 ภาคนี้ได้ หรือส่งโปเกมอนมาที่ Pokémon Sword & Pokémon Shield ได้เช่นกัน แต่หากส่งมาแล้วจะไม่สามารถส่งกลับไป Pokémon: Let's Go ได้อีก Pokémon GO - จะลิงก์ได้กับ HOME เวอร์ชันมือถือ แต่จะยังไม่เปิดบริการพร้อมเกมอื่น จะเปิดให้ใช้บริการในภายหลัง Pokémon Bank - สามารถส่งโปเกมอนจากเกมบน 3DS ที่ฝากไว้มายัง HOME ได้ผ่านทาง Bank แต่เมื่อย้ายโปเกมอนมายัง HOME แล้ว จะไม่สามารถส่งกลับเข้า Bank ได้อีก **ระบบแลกเปลี่ยนโปเกมอน**
   
สิ่งหนึ่งที่ทำให้ HOME แตกต่างจาก Bank คือ ระบบแลกเปลี่ยนหรือเทรดที่สามารถเทรดโปเกมอนผ่านแอปนี้ได้ แต่จะใช้ได้เฉพาะในเวอร์ชันมือถือเท่านั้น ซึ่งจะมีการเทรดอยู่ทั้งหมด 4 แบบ คือ
Wonder Box - จะเหมือนกับระบบ Wonder Trade ในภาคก่อนนั่นเอง สามารถส่งโปเกมอนไปแลกเปลี่ยนกับคนทั้งโลกได้ในรูปแบบสุ่ม Global Trade Station (GTS) - เป็นระบบเก่าจากเจนก่อนหน้าที่ถูกย้ายจากตัวเกมหลักมาอยู่ใน HOME แทน ซึ่งระบบจะเหมือนเดิมก็คือ เราสามารถนำโปเกมอนไปตั้งเทรดพร้อมระบุโปเกมอนที่ต้องการขอเทรดเพื่อรอให้คนอื่นมาเจอและเทรดไปได้ หรือสามารถค้นหาโปเกมอนที่ต้องการที่คนอื่นนำมาตั้งเทรดไว้ได้เช่นกัน Room Trade - ระบบใหม่ที่ให้เราสร้างห้องขึ้นมาเพื่อให้ผู้เล่นคนอื่น ๆ เข้ามาแลกเปลี่ยนโปเกมอนกันได้ โดยห้องหนึ่งสามารถเข้ามาได้ถึง 20 คน และเทรดโปเกมอนกันระหว่างคนในห้องนั้นได้ แต่เราจะไม่รู้ว่าเราจะได้รับโปเกมอนตัวไหนจากใครจนกว่าการเทรดจะเสร็จสิ้น Friend Trade - ระบบที่ทำให้สามารถเลือกเทรดกับคนที่ Add Friend บน HOME กันไว้ได้โดยตรง **ระบบอื่น ๆ**

   
นอกจากระบบรับฝากและเทรดโปเกมอนแล้ว HOME ก็ยังมีอีกหลายระบบที่น่าใช้ ได้แก่
National Pokédex - เหมือนกับ Pokémon Bank คือสามารถดูข้อมูลใน Pokédex ในเกมภาคต่าง ๆ ของโปเกมอนที่เรานำมาฝากไว้ใน HOME ได้ ถ้าโปเกมอนที่นำมาฝากมีร่างเมก้าหรือเคียวไดแมกซ์ ข้อมูลของฟอร์มเหล่านั้นก็จะมีบันทึกลงไว้ด้วย และในเวอร์ชันมือถือ จะสามารถดูข้อมูลอื่น ๆ นอกจาก Pokédex อย่างเช่น Ability หรือ Move ของโปเกมอนได้ด้วย Mystery Gift - ในเวอร์ชันมือถือจะสามารถรับไอเทมหรือโปเกมอนจากอีเวนต์เฉพาะของ HOME ได้ โดยโปเกมอนที่รับมาก็จะอยู่ใน Box ของ HOME ส่วนไอเทมจะได้รับเป็นโค้ดที่ต้องนำไปกรอกในเกม Pokémon Sword and Pokémon Shield อีกทีหนึ่ง Judge Pokémon - ระบบสำหรับเช็กค่า IV ของโปเกมอนสำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบการแบทเทิลโดยเฉพาะ Your Room - สามารถดูข้อมูลอีเวนต์หรือข้อมูลเกมต่าง ๆ ที่เราเชื่อมต่อกับ HOME ได้ รวมถึงสามารถแก้ไขโปรไฟล์โดยใช้สติกเกอร์ต่าง ๆ ได้ด้วย ซึ่งสติกเกอร์จะได้มาจากการทำ Challenges ต่าง ๆ บนแอป HOME Battle Data - สามารถตรวจสอบข้อมูลของ Ranked Battle หรือ Online Competition ต่าง ๆ ของเกม Pokémon Sword & Pokémon Shield ได้ เช่น สถิติการใช้โปเกมอนแต่ละตัว ท่าที่นิยมใช้ เป็นต้น ซึ่งระบบนี้จะสามารถใช้ได้ในภายหลัง หลังจาก HOME ได้เปิดให้บริการไปแล้ว News - สามารถรับข้อมูลข่าวสารทางการจากโปเกมอนได้ Pokemon Home Points - เราจะได้คะแนนสะสมจากการฝากโปเกมอนบน HOME และสามารถเก็บคะแนนจากการใช้งานแลกเป็น BP บนเวอร์ชัน Nintendo Switch เพื่อนำไปใช้ในตัวเกมหลักได้ **การใช้งาน Pokémon HOME**
จากที่กล่าวไปแล้วว่า Pokémon HOME จะมี 2 เวอร์ชัน คือเวอร์ชัน Nintendo Switch และมือถือ ซึ่งสามารถสรุปความแตกต่างของแต่ละเวอร์ชันได้ดังนี้

การใช้งาน Pokémon HOME จะมีอยู่ทั้งหมด 2 แบบ นั่นคือ แบบธรรมดา (ใช้ฟรี) และแบบพรีเมียม (เสียเงิน) ซึ่งเราสามารถเลือกเช่าระดับพรีเมียมได้ตามระยะเวลาที่ต้อองการ จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมดังนี้ (ราคาดังกล่าวยังไม่รวมภาษี)
1 เดือน (30 วัน) $2.99 / 370 Yen / 89 บาท 3 เดือน (90 วัน) $4.99 / 610 Yen / 149 บาท 1 ปี (365 วัน) $15.99 / 1,960 Yen / 479 บาท โดยแบบใช้ฟรีและแบบพรีเมียมก็จะมีความแตกต่างกันในเรื่องของระบบที่สามารถใช้งานได้ ดังนี้

พิเศษ!! เพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัว Pokémon HOME ผู้เล่นจะสามารถใช้ Pokémon Bank และ Poké Transporter ได้ฟรีเป็นเวลา 1 เดือนหลังจาก Pokémon HOME เปิดให้บริการ
แล้วพบกับ Pokémon HOME ในเดือนกุมภาพันธ์นี้!!
------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ที่มา : https://home.pokemon.com/en-us/
Read more...
Sign in to follow this  

Ecruteak City - Johto Region

Sign in to follow this  
Nameless-san

43 views

Ecruteak City (エンジュシティ)

Ecruteak_City_anime.png

 

ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ

 • อังกฤษ : Ecruteak City
 • ญี่ปุ่น : エンジュシティ (Enju City)
 • ไทย : เอนจูซิตี้
 • ฝรั่งเศส : Rosalia
 • เยอรมัน : Teak City
 • อิตาลี : Amarantopoli
 • สเปน : Ciudad Iris
 • เกาหลี : 인주시티 (Inju City)
 • จีน (แมนดาริน) : 緣朱市 / 缘朱市 (Yuánzhū Shì)
 • จีน (กวางตุ้ง) : 緣朱市 (Yùhnjyū Síh)
 • โปแลนด์ : Ecruteak / Miasto Ecruteak
 • โปรตุเกสบราซิล : Cidade de Ecruteak
 • เวียดนาม : Thành phố Enju
 • สวีเดน : Ecruteakstaden

 

สโลแกน

 • GSC : A Historical City Where the Past Meets the Present (Japanese: むかしと いまが どうじに ながれる れきしの まち)
 • HGSS : A Historical City (Japanese: れきしが ながれる まち)

 

ที่มาของชื่อและความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก

ที่มาของชื่อ :

 • Japanese - มาจากคำว่า 縁寿 enju (ความสัมพันธ์ที่ยืนยาว) ,槐 enju (ต้นเจดีย์ญี่ปุ่น) และ 臙脂色 enji-iro (โคคินีลสีแดง)
 • English - มาจากคำว่า ecru (สีเบจอ่อน) และ teak (ไม้เนื้อแข็งเขตร้อน)

ต้นแบบ

ไม่มี

ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก

เอนจูซิตี้อยู่ตำแหน่งเดียวกันกับ Kyōto City (京都市) จังหวัด Kyōto (京都府)

 

สถานที่ที่ใกล้เคียง

 • ทิศเหนือ :
 • ทิศตะวันออก : ถนนหมายเลข 42
 • ทิศตะวันตก : ถนนหมายเลข 38
 • ทิศใต้ : ถนนหมายเลข 37

 

สถานที่ที่น่าสนใจ

 • โรงละครเต้นรำเอนจู - โรงละครเต้นรำเอนจูเป็นสถานที่ที่สาวกิโมโนเต้นรำและต่อสู้ ผู้กำกับจะมอบ HM สำหรับ Surf ใน Generation II ให้ผู้เล่นหลังจากเอาชนะ Kimono Girls และใน Generation IV หลังจากเอาชนะ Team Rocket Grunt ที่หยาบคายได้ สาวกิโมโนเต้นรำทั้ง 5 คนจะมีร่้างวิวัฒนาการอีวุย (Eevee) อย่างชาวเวอร์ส (Vaporeon), บูสเตอร์ (Flareon), ธันเดอร์ส (Jolteon), เอฟี (Espeon) และแบลคกี (Umbreon) ใน Generation II ผู้เล่นสามารถเลือกลำดับการเผชิญหน้ากับสาวกิโมโนได้อย่างอิสระ ใน Generation IV ผู้เล่นจะต่อสู้กับพวกเขาตามลำดับที่กำหนดโดยต้องเอาชนะทั้งห้าติดต่อกัน
 • เอนจูยิม - เป็นยิมทางการของเอนจูซิตี้ ซึ่งเป็นธาตุ ซึ่งหัวหน้ายิมคือ มัตสึบะ (Morty) เมื่อชนะแล้วจะได้รับ Fog Badge // ใน Pokémon Crystal และ Pokémon HeartGold และ SoulSilver ผู้เล่นจะไม่สามารถท้าทายมัตสึบะหัวหน้าเอนจูยิมได้เมื่อพวกเขามาถึงเอนจูซิตี้เป็นครั้งแรกในขณะที่มัตสึบะไปกับเพื่อนของเขา มินากิ (Eusine) ไปที่หอคอยไฟไหม้ เพื่อค้นหาสัญญาณของสัตว์ในตำนาน เมื่อผู้เล่นปลุกไรโคว (Raikou), เอนเต้ (Entei) และซุยคุน (Suicune) ในหอคอยที่ถูกเผาไหม้ มัตสึบะก็กลับไปที่โรงยิมเพื่อให้เขาถูกท้าทาย // เอนจูยิมได้รับการออกแบบให้เป็นเขาวงกตซึ่งหากก้าวผิดหนึ่งก้าวจากเส้นทางที่ถูกต้องจะส่งผู้ท้าชิงกลับไปยังจุดเริ่มต้น ใน Pokémon Gold, Silver และ Crystal ยิมมีเส้นทางที่มองไม่เห็นซึ่งนำไปสู่มัตสึบะและส่งผ่านเทรนเนอร์หลายคน ใน Pokémon HeartGold และ SoulSilver เส้นทางนี้สามารถมองเห็นได้ แต่ยิมส่วนใหญ่ถูกปกคลุมไปด้วยความมืด เปลวไฟสว่างขึ้นบางจุดในเส้นทางรวมถึงรอบ ๆ ตัวผู้เล่น แต่เมื่อผู้เล่นเอาชนะเทรนเนอร์ได้แสงของพวกเขาจะดับลง
 • หอคอยไฟไหม้ - ซากปรักหักพังอันน่าเศร้าของหอคอยที่เคยยิ่งใหญ่แห่งนี้ในมุมตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองเป็นสิ่งที่เหลืออยู่หลังจากไฟไหม้เมื่อ 150 ปีก่อนเหตุการณ์ในเกม ครั้งหนึ่งเคยมีความสง่างามพอ ๆ กับหอระฆังทางทิศตะวันออกโดยหอคอยทั้งสองเป็นตัวแทนของสถานที่ที่โปเกมอนตื่นขึ้นมาและสถานที่ที่พวกเขานอน // ตามตำนานเล่าว่าครั้งหนึ่งลูเกียเคยเกาะอยู่บนหอคอยนี้ อย่างไรก็ตามคนอื่น ๆ ให้ลูเกีย (Lugia) อาศัยอยู่ในหมู่เกาะน้ำวน สัตว์ในตำนานสามตัวสร้างบ้านของพวกมันในชั้นใต้ดินของหอคอยได้รับชีวิตใหม่หลังจากที่มันถูกไฟไหม้โดยโฮโอ (Ho-Oh) ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเกาะอยู่บนยอดหอระฆัง คู่แข่งของผู้เล่นที่สำรวจพื้นที่จะท้าทายผู้เล่นเป็นครั้งที่สามเมื่อมาถึงที่นี่
 • ประตูกั้นทางหอคอยซึสึ - ประตูกั้นทางไปยังหอคอยซึสึ (Bell Tower) เป็นประตูรั้วขนาดใหญ่ที่มีหลังคาสีแดงตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเอนจูซิตี้ซึ่งอยู่สุดถนนสายหลักที่กว้างขวางของเมือง ประตูนี้เป็นที่ตั้งของ Sages สามคนเรียกรวมกันว่า Wise Trio (ญี่ปุ่น: 3 にんしゅうกลุ่มชาย 3 คน) ทำหน้าที่ป้องกันไม่ให้ผู้เล่นไปที่หอระฆังจนกว่าพวกเขาจะได้รับ Fog Badge ใน Pokémon Crystal นักปราชญ์ทั้งสามต่อสู้กับผู้เล่นก่อนที่จะปล่อยให้ผ่านไป ผ่านสถานีคือเส้นทาง Bellchime และหอคอยจซึสึของเอนจูซิตี้
 • เส้นทาง Bellchime - Bellchime Trail เป็นเส้นทางสั้น ๆ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเอนจูซิตี้ที่เชื่อมต่อกับหอระฆัง ใน Pokémon HeartGold และ SoulSilver เป็นสถานที่บันทึกแยกต่างหากภายในเมืองใน Pokémon Gold และ Silver ไม่มีชื่อและเป็นส่วนหนึ่งของแผนที่เดียวกับพื้นที่หลักของเอนจูซิตี้
 • หอคอยซึสึ - หอคอยที่ตั้งตระหง่านอยู่ทางทิศตะวันออก หอคอซึสึเป็นที่ที่เคยกล่าวขานกันว่าโฮโอด้วย Rainbow Wing ผู้เล่นสามารถพิสูจน์ให้ Ho-Oh เห็นว่าพวกเขาเป็นคนที่มีจิตใจบริสุทธิ์ที่จะทำให้โปเกมอนและผู้คนกลับมามีความสามัคคีซึ่งกันและกัน

 

จำนวนประชากร

 • GS : 31 คน
 • C : 31 คน
 • HGSS : 44 คน

 

แผนที่ในภาคต่างๆ

Spoiler

Pokémon Gold & Silver

Ecruteak_City_GS.png

 

Pokémon Crystal

Ecruteak_City_C.png

 

Pokémon Heart Gold & Soul Silver

ezgif-2-fb7258ce7001.png

 

ข้อมูลอื่นๆ

 • ในช่วงก่อนวางจำหน่าย Pokémon Gold และ Silver หนังสือ Official Fan Book of Pocket Monsters (Japanese: ポケットモンスター公式ファンブック) ของ Game Freak จากปี 1997 บอกใบ้ถึงสถานที่ที่มีอาคารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่เรียกว่า Old City (Japanese: オールドシティ) นี่น่าจะเป็นต้นแบบของเอนจูซิตี้
 • บ้านที่ไม่ได้ใช้ในอาซางิซิตี้ (Olivine City) มี NPC ที่อ้างว่าเภสัชกรในเอนจูซิตี้ทำยาให้กับโปเกมอนของเธอ เนื่องจากร้านขายยาอยู่ในทีมบะซิตี้ (Cianwood City )จริง ๆ จึงแสดงให้เห็นว่าเดิมมีการวางแผนไว้สำหรับเอนจูซิตี้ในระหว่างการพัฒนาPokémon Gold และ Silver
 • แผนที่ในช่วงต้นของเอนจูซิตี้ที่ไม่ได้ใช้ยังบอกใบ้ถึงรถไฟแม่เหล็กที่วิ่งผ่านเช่นกันอาจจะแทนที่จะผ่านโคกาเนะซิตี้ (Goldenrod City) เหตุผลที่พวกเขาคิดว่าสิ่งนี้อาจเกี่ยวข้องกับความจริงที่ว่าเกียวโตซึ่งเป็นเมืองที่เอนจูซิตี้ตั้งอยู่นั้นเป็นจุดแวะพักระหว่างกลางของ Tokaido Shinkansen ในโลกแห่งความเป็นจริงซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้กับ Magnet Train
 • เพลงประกอบของ HeartGold และ SoulSilver เผยให้เห็นว่าตัวอักษรคันจิสำหรับ Enju คือ 縁寿 ซึ่งหมายถึง "ความสัมพันธ์ที่ยืนยาว"
 • เนื่องจากความจริงที่ว่าการเผาหอคอยาเนโนะ (Brass Tower) มีพยานรู้เห็นว่าผู้เล่นสามารถพูดคุยด้วยได้สิ่งนี้จะทำให้ผู้อยู่อาศัยบางคนมีอายุมากกว่า 150 ปี
 • ในการแปล Pokémon Crystal เป็นภาษาฝรั่งเศส Wise Trio มีชื่อว่า Ken, Shuu และ Raoh ซึ่งอ้างอิงจากมังงะเรื่อง Fist of the North Star
 • ภาพวาดของเอนจูซิตี้ถูกจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์เมียร์เร (Lumiose Museum) ใน Pokémon X และ Y

 

ที่มาข้อมูล

Sign in to follow this  


0 Comments


Recommended Comments

There are no comments to display.

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
×
×
 • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use and Privacy Policy. We have placed cookies on your device to help make this website better. You can adjust your cookie settings, otherwise we'll assume you're okay to continue.