Jump to content

Pokemon-Basic Forums

The best Pokémon online community in Thailand since 2003. Join us now by clicking the button below. It's fast and easy!
Sign Up!
By 내꺼야 (NEKKOYA)

มันส์สะใจ กับการเปิดตัว Super Smash Bros. Ultimate ทั้งเทรนเนอร์และโปเกมอน มาแจมกันเพียบ!

อีกหนึ่งไฮไลต์ของ Nintendo Direct ในงาน E3 นั่นคือเกม Super Smash Bros. Ultimate เป็นเกมแนว Fighting อีกทั้งยังเป็นการรวมตัวตัวละครและฉากต่างๆของเกมค่าย Nintendo นี้
โปเกมอนและเทรนเนอร์ที่ปรากฏตัวมีอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็น...
เก็กโคงะ (Greninja)
ลูคาริโอ (Lucario)

มิวทู (Mewtwo)

พูริน (Jigglypuff)

เทรนเนอร์ อย่างเรดและลีฟพิคาชู (Pikachu)

และพิชู (Pichu)

แถมยังมีตัวซัพพอร์ตมาแจมอีกหลายตัว เช่น...
คิเทรุกุมะกับโซลกาเลโอ (Bewear & Solgaleo)

โรคอนอโลลากันลูนาอาลา (Alolan Vulpix & Lunala)
ไรชูอโลลา (Alolan Raichu)
อีกทั้งยังมีสกินใหม่ อย่าง Libre Pikachu

โดยตัวเกมจะวางจำหน่ายในวันที่ 7 ธันวาคม ใน Nintendo Switch
Read more...
By 내꺼야 (NEKKOYA)

รายละเอียดเพิ่มเติม Pokemon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee จาก Nintendo Direct & Treehouse

เมื่อคืนที่ผ่านมา (12 มิถุนายน) ในงาน E3 ในส่วนของ Nintendo Direct ได้มีการประกาศถึงรายละเอียดเล็กน้อยของ Pokémon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee
สำหรับใครที่ซื้อเซ็ต Pokémon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee ที่มี PokéBall Plus จะได้รับมิว (Mew) ไปเลย และไม่สามารถโอนไปยัง Pokémon Go ได้


และในคืนเดียวกัน (13 มิถุนายน) ได้มีรายละเอียดเพิ่มเติมจาก Pokemon Treehouse ซึ่งมีรายละเอียด ดังนี้
1. Pokémon Let's Go Pikachu หรือ Let's Go Eevee ที่แถม PokéBall Plus วางจำหน่ายในราคา $99.99

2. สัดส่วนของโปเกมอนเปลี่ยนแปลงตามขนาดที่เจอ เช่นเดียวกับ Pokémon Go ยิ่งเป็นโปเกมอนไซส์ใหญ่ จะได้ Exp เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถใช้ Razz Berry เพื่อให้จับโปเกมอนง่ายขึ้น


3. ในการจับโปเกมอนป่าในแต่ละครั้ง โปเกมอนทุกตัวในทีมจะได้รับ Exp ยิ่งจับมากยิ่งได้ Exp มาก
4. มีแสงออร่ารอบตัวโปเกมอนป่าเพื่อเป็นการบ่งบอกขนาดของโปเกมอน โดยสีแดง มีขนาดเล็กกว่าสัดส่วนจริง ส่วนสีน้ำเงิน มีขนาดใหญ่กว่าสัดส่วนจริงตาม Pokédex
5. หน้าต่างแสดงคุณสมบัติและค่าสถานะโปเกมอนเวลาเลเวลอัพ ยังคงมีอยู่ในเกม อย่างที่เห็น พิคาชูตัวนั้นเพิ่งได้ท่า Double Kick มา

6. CP (Combat Power) ในเกมนี้ ยังคงมีความหมายเช่นเดียวกับในเกม Pokémon GO นั้นคือ เป็นค่าที่ใช้ชี้วัดระดับสถานะโดยภาพรวมของโปเกมอน ผู้เล่นยังสามารถสลับโปเกมอนที่ติดตามตัวผู้เล่นอยู่ได้ตามต้องการอีกด้วย
7. มีคู่แข่งใหม่ชื่อว่า Trace ซึ่งมีความขัดแย้งกับคู่แข่งภาคก่อนๆ

8. ถ้าต้องการจะเข้ายิมนิบิ (Pewter Gym) จำเป็นต้องมีโปเกมอนธาตุน้ำหรือพืช

9. สามารถเชื่อมต่อกับผู้เล่นอื่นได้ทางระบบ Wireless หรืออินเทอร์เน็ต จำเป็นต้องแชร์ลิงค์โค้ด โดยใช้ระบบเดียวกับ Pokémon Go ที่เป็นล่าบอส (Raid Battle)


10.  Go Park ถือเป็นสถานที่ที่มาแทนที่ของ Safari Zone ในเซกิจิกุซิตี้ (Fuchsia City) หลายๆ Go Park สามารถเซฟได้ อีกทั้งยังสามารถจับได้โดยการพูดคุยกับมัน ซึ่งไม่สามารถส่งไปยัง Pokémon Go ได้11. โปเกมอนที่มีค่า CP ที่สูงกว่าใน Pokémon Go จะมีเลเวลสูงกว่าตัวที่อยู่ใน Pokémon GO Park  ใน Pokémon Let's Go
12. Candy ที่อยู่ในภาค Pokémon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee สามารถเพิ่มค่าสเตตัสอื่นๆได้ เช่น เพิ่ม Speed


สำหรับฉากต่อสู้ สามารถดูได้ที่นี่เลย
ส่วนวิดีโอของ Treehouse สามารถดูได้ที่นี่เช่นกัน
ปิดท้ายด้วยรูปจาก Pokemon Center

ที่มา : https://www.serebii.net/index2.shtml
Read more...
By 내꺼야 (NEKKOYA)

ฟื้นความทรงจำกับการเดินทางครั้งใหม่ กับ Pokémon Let's Go Pikachu & Pokémon Let's Go Eevee เจอกันปลายปีนี้

เมื่อเวลา 8.00 น. ของวันนี้ (30 พฤษภาคม 2561) ทาง Pokemon Company ได้มีการประกาศเกมโปเกมอนภาคใหม่ ที่มีชื่อว่า Pokémon Let's Go Pikachu & Pokémon Let's Go Eevee ซึ่งเป็นเกมแรกที่ลงใน Nintendo Switch โดยจะวางจำหน่ายพร้อมกันทุกโซนในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 โดยเกมดังกล่าวนี้ เป็นการรีเมค (Remake) ภาค Yellow นั่นเอง
 
โดยเกมนี้ มีอุปกรณ์ในการเล่นเกมเพิ่มเติมก็คือ Poké Ball Plus โดยจะมีลักษณะเหมือนกับลูก Poké Ball โดยจะวางจำหน่ายในวันเดียวกัน

ในเกมนี้ ลักษณะในการจับโปเกมอนจะคล้ายคลึงกับ Pokémon GO ก็คือ ถ้าเจอโปเกมอนป่า จะไม่มีการต่อสู้ จะเป็นการจับอย่างเดียว แต่ก็ยังมีการต่อสู้กับเทรนเนอร์อื่นๆเหมือนเดิมถึงแม้ว่าเกมนี้จะเล่นได้ผ่านทางออนไลน์ได้เฉพาะพื้นที่ใกล้กัน (คนละเครื่อง) แต่สามารถเล่นได้พร้อมกัน 2 คนในเครื่องเดียวกัน


มีโปเกมอนเพียงแค่ 151 ตัว และ Alolan Form อีกนิดหน่อย อีกทั้งขี่โปเกมอนก็ได้โดยไม่ต้องใช้ TM/HM แถมยังมีโปเกมอนตามหลังได้ด้วยละ


แต่งตัวโปเกมอนก็ได้นะเอ้อ

และระบบอื่นๆที่น่าสนใจ เช่น
โปเกมอนสตาร์ทเตอร์ไม่สามารถวิวัฒนาการได้ แต่พิคาชูและอีวุยสามารถจับตามป่าได้ตามปกติ  ตัวเริ่มต้นจะใช้ช่องเก็บโปเกมอนไป 1 ช่องเหมือนโปเกมอนอื่นทั่วไป และสามารถส่งไปเก็บใน Box ได้ อีกทั้ง  Box ในภาคนี้จะอยู่กับตัวเราเลย ไม่ต้องเข้า PC แล้ว การเชื่อต่อระหว่าง Go และ Let's go จะเปิดใช้งานได้หลังจากดำเนินเรื่องไปแล้วครึ่งเกม มีมินิเกมให้เล่นจากการส่งต่อโปเกมอนไปมา Candy จาก Go ไม่มีผลอะไรกับ Let's go แต่จากภาค Let's go ไปเพิ่มในภาค Go ได้ อีกทั้งโปเกมอนอีเวนต์จาก Go จะไม่สามารถส่งไปใน Let's go ได้  การเล่นในโหมด Handheld จะต้องใช้โมชั่นเหมือนเดิม(เหวี่ยงเครื่อง) จะใช้ทัชสกรีนในการจับมอนไม่ได้


ไปดูคลิปกันสิว่าเป็นยังไง น่าสนใจแค่ไหน
ที่มา :
 https://www.serebii.net/index2.shtml
https://nintendoeverything.com/more-pokemon-lets-go-pikachu-eevee-details
Read more...
By Foolboy

[ประกาศผล] แจกสิทธิ์ชมภาพยนตร์ โปเกมอน เดอะ มูฟวี : ฉันเลือกนาย! รอบพิเศษ

และแล้วก็ได้เวลาประกาศผลผู้โชคดี ที่ได้รับสิทธิ์ชมภาพยนตร์ โปเกมอน เดอะ มูฟวี : ฉันเลือกนาย! รอบพิเศษ ในวันเสาร์ที่ 3 มีนาคม 2561 ณ โรงภาพยนตร์ SF World Cinema ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จากการเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้กันแล้วนะครับ ซึ่งมีจำนวนทั้งสิ้น 18 ท่าน เป็นผู้ร่วมกิจกรรมผ่านทางช่องทาง Pokemon-Basic Official Facebook Fanpage ทั้งสิ้น ดังรายชื่อต่อไปนี้ครับ
คุณ Ekkarin Pantawong คุณ Theetawat Tangkhajiwarngkoon คุณ Natsume Momomitchi คุณ อนันตชา สร้อยทอง คุณ Ploysisi Nisakron คุณ Suriya Tappan คุณ Bankji Arunlerdkerati คุณ Parit Shong Jirasuwankul คุณ Ratchanon Ginnavat คุณ Li Kayyu คุณ Kyoshiro Fukuda คุณ Manit Jareuntum คุณ Prapat Yanang คุณ Thanagone Keawloi คุณ Supasun Wongjuntip คุณ ประคอง โรจนสกุลชัย คุณ ศักดิ์ชาย สยามสกุล คุณ Arnon Pongyai ทางทีมงานเว็บไซต์ฯ จะดำเนินการติดต่อหาผู้โชคดีทุกท่าน ผ่านทาง Facebook Messenger ที่ท่านใช้ในการเข้าร่วมกิจกรรมฯ รบกวนทุกท่าน ทำการแจ้งยืนยันสิทธิ์กลับมายังข้อความของทีมงานเว็บไซต์ฯ ภายในวันพุธที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 18.00 น. ด้วยนะครับผม
โปรดทราบว่า การไม่ยืนยันสิทธิ์การรับรางวัล ภายในระยะเวลาที่กำหนด จะส่งผลให้ท่านได้รับบทลงโทษจากทางเว็บไซต์ฯ ตามที่กำหนดไว้ในเงื่อนไขการเข้าร่วมกิจกรรม ดังรายละเอียดที่อธิบายไว้ด้านล่างนี้
แล้วพบกันในวันเสาร์นี้ครับผม 
สวัสดีครับ สมาชิกเว็บไซต์ Pokemon-Basic Forums ทุกท่าน
ทรูวิชันส์ ร่วมกับ เอสเอฟ ซีเนม่า ขอเชิญชวนแฟนๆ โปเกมอนทุกท่าน ร่วมชมภาพยนตร์โปเกมอน เฉลิมฉลองวาระครบรอบ 20 ปีแห่งการสรรค์สร้างโปเกมอน แอนิเมชัน กับ โปเกมอน เดอะ มูฟวี : ฉันเลือกนาย! ซึ่งจะเข้าฉายในวันพฤหัสบดีที่ 8 มีนาคม 2561 ณ โรงภาพยนตร์ในเครือ เอสเอฟ ซีเนม่า สาขาที่ร่วมรายการ (คลิกที่แถบด้านล่างนี้เพื่อดูรายชื่อของโรงภาพยนตร์)
และในโอกาสสุดพิเศษ ที่ภาพยนตร์โปเกมอนภาคล่าสุด จะได้เข้าฉายในประเทศไทยนี้ เว็บไซต์ Pokemon-Basic Forums โดยความอนุเคราะห์ของ ทรูวิชันส์ และ เอสเอฟ ซีเนม่า ขอมอบสิทธิ์ชมภาพยนตร์ โปเกมอน เดอะ มูฟวี : ฉันเลือกนาย! รอบพิเศษ ในวันเสาร์ที่ 3 มีนาคม 2561 ณ โรงภาพยนตร์ SF World Cinema ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จำนวนถึง 20 รางวัลด้วยกันเลยทีเดียวครับ!
ร่วมลุ้นเป็นหนึ่งในผู้โชคดีได้ง่ายๆ เพียงแค่ส่งคำตอบตามความเห็นของคุณเอง เข้ามายังคอมเม้นต์ด้านล่างนี้ ต่อคำถามที่ว่า
"เพราะเหตุใด คุณถึงอยากชมภาพยนตร์ โปเกมอน เดอะ มูฟวี : ฉันเลือกนาย! รอบพิเศษในครั้งนี้?"
ระยะเวลาการเข้าร่วมกิจกรรม: บัดนี้ - วันพุธที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 12.00 น.
หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาการเข้าร่วมกิจกรรมแล้ว ทางทีมงานเว็บไซต์ฯ จะทำการสุ่มหาผู้โชคดี จำนวน 20 ท่าน และประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับสิทธิ์เข้าร่วมชมภาพยนตร์ฯ รอบพิเศษนี้ ในวันพุธที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 13.00 น. ที่หน้าเว็บไซต์ Pokemon-Basic Forums และ Pokemon-Basic Official Facebook Fanpage ครับผม
เงื่อนไขของผู้เข้าร่วมกิจกรรม
เป็นสมาชิกของ Pokemon-Basic Forums หรือเป็นผู้ติดตาม Pokemon-Basic Official Facebook Fanpage อายุมากกว่า 18 ปีขึ้นไป หรือมากกว่า 13 ปีขึ้นไป หากได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมกิจกรรมฯ จากผู้ปกครอง รวมทั้งมีผู้ปกครองดูแลควบคุมในระหว่างการเข้าร่วมกิจกรรมฯ แล้ว หากตนเองเป็นผู้โชคดีได้รับสิทธิ์เข้าชมภาพยนตร์ฯ รอบพิเศษดังกล่าวนี้ จะต้องมั่นใจว่าสามารถเดินทางมาร่วมงานจัดฉายภาพยนตร์ฯ ได้ตามกำหนดเวลา ดังรายละเอียดที่แสดงในหัวข้อ "กำหนดการ" โดยที่ท่านจะไม่สามารถสละสิทธิ์ที่ได้รับ หากไม่มีเหตุผลอันสมควรและจำเป็นอย่างเด็ดขาด มิเช่นนั้น ท่านจะไม่ได้รับสิทธิ์ให้เข้าร่วมกิจกรรมใดๆ จากทางเว็บไซต์ฯ อีก ผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่ได้รับรางวัล จะได้รับการติดต่อกลับจากทีมงานเว็บไซต์ฯ หลังจากที่ทีมงานเว็บไซต์ฯ ได้ประกาศผลผู้โชคดีเสร็จสิ้นแล้ว ซึ่งท่านจะต้องแจ้งยืนยันสิทธิ์การเข้าชมภาพยนตร์ฯ โดยส่งชื่อ และหมายเลขโทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้ มายังระบบ Private Message (กรณีที่เป็นสมาชิกของ Pokemon-Basic Forums) หรือระบบ Messenger ภายในแฟนเพจ Pokemon-Basic Official Facebook Fanpage ภายในวันพุธที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 18.00 น. ทั้งนี้หากไม่ทำการแจ้งยืนยันสิทธิ์ภายในระยะเวลาที่กำหนด จะถือว่าท่านสละสิทธิ์การเข้าร่วมกิจกรรมฯ และจะได้รับบทลงโทษ ไม่ได้รับสิทธิ์ให้เข้าร่วมกิจกรรมใดๆ จากทางเว็บไซต์ฯ อีก เช่นเดียวกับที่อธิบายไว้ในเงื่อนไขข้อ 3. หากประสงค์ หรือมีความตั้งใจที่จะแต่งคอสเพลย์เป็นตัวละครโปเกมอนใดๆ มาร่วมงานฯ กรุณาแจ้งให้ทีมงานเว็บไซต์ฯ ทราบก่อนด้วยครับ ทั้งนี้ ขอความร่วมมือให้ทุกท่าน แต่งกายให้เหมาะสมกับกาละเทศะ และเคารพความเป็นสาธารณะ ในระหว่างการแสดงตัวละครคอสเพลย์ของตนเองด้วยครับ กำหนดการ
วันเสาร์ที่ 3 มีนาคม 2561 ณ โรงภาพยนตร์ SF World Cinema ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
13.00 น - ลงทะเบียนรับบัตรชมภาพยนตร์ พบกับกิจกรรมก่อนเข้าชมภาพยนตร์ จัดโดยทีมงานของทรู วิชันส์ และ เอสเอฟ ซีเนม่า
14.00 น - เข้าสู่โรงภาพยนตร์เพื่อรับชม โปเกมอน เดอะ มูฟวี : ฉันเลือกนาย! โดยพร้อมเพรียงกัน (ภาพยนตร์จะใช้เวลาฉายทั้งสิ้น 98 นาที ไม่รวมสื่อโฆษณา)
ทีมงานฯ ขอแนะนำให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจัดฉายภาพยนตร์ฯ รอบพิเศษในครั้งนี้ทุกท่าน แต่งกายในสไตล์ Pokémon Theme ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดลายโปเกมอน ของตกแต่ง หรืออุปกรณ์ประกอบการแต่งกายใดๆ ที่เข้ากันได้กับโปเกมอน เพื่อให้เข้ากันกับบรรยากาศด้วยนะครับ (แต่ถ้าหากไม่มีอุปกรณ์แต่งกายที่เหมาะสมมากพอ ก็ขอให้เป็นชุดที่สุภาพเรียบร้อยครับ)
พิเศษสุดๆ! สำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมฯ ที่แต่งตัวคอสเพลย์ตัวละคร หรือว่าโปเกมอนตัวใดที่มีบทบาทอยู่ใน โปเกมอน เดอะ มูฟวี : ฉันเลือกนาย!  และแสดงออกซึ่งรายละเอียดแห่งความเข้ากันได้ ออกมาได้อย่างเข้าตาทีมงานผู้จัดกิจกรรมฯ มากที่สุด จะมีโอกาสลุ้นรับของที่ระลึกติดมือกลับบ้านอีกด้วย นอกจากนั้นแล้ว สำหรับ Cosplayer สายจัดหนัก ที่เพียบพร้อมไปทั้งเสื้อผ้าหน้าผม เปล่งประกายออร่าออกมาอย่างเจิดจ้าโดดเด่นกว่าใครๆ ยังจะได้ลุ้นรับตั๋วชมภาพยนตร์สมนาคุณ จากทางเอสเอฟ ซีเนม่า อีกด้วยครับ
มาร่วมสนุกกันเยอะๆ นะครับ 
Read more...
By Taiyoumaru

2018 will be LEGENDARY! เฉลิมฉลองปี 2018 กับการแจกโปเกมอนในตำนานตลอดปี!

หลังจากในช่วงเจน 6 ได้มีแคมเปญแจกโปเกมอนมายาเกือบทั้งปี
และในเจน 7 นี้ แคมเปญสุดยิ่งใหญ่นี้ได้กลับมาอีกครั้งหนึ่ง เพื่อเฉลิมฉลองปีแห่งโปเกมอนในตำนาน
กับการแจกโปเกมอนในตำนานตลอดทั้งปี 2018 นี้!
โปเกมอนที่แจกในครั้งนี้สามารถรับได้เฉพาะผู้เล่นเกม Pokémon Sun & Moon และ Pokémon Ultra Sun & Ultra Moon โซน US และ EU เท่านั้น โดยจะแจกโปเกมอนในตำนานเป็นคู่ ๆ เป็นประจำทุกเดือนในปี 2018 ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์จนถึงเดือนพฤศจิกายน
ซึ่งแต่ละคู่นั้น จะแจกให้กับผู้ที่ไม่สามารถหาจับโปเกมอนตัวนั้นได้ในเกมภาค Ultra Sun & Ultra Moon
ยกตัวอย่างเช่น ผู้เล่นภาค Ultra Sun จะได้รับพัลเกียผ่านโค้ดจากแคมเปญนี้ เนื่องจากไม่สามารถหาจับพัลเกียได้ในเกม เป็นต้น
โปเกมอนที่รับมาจะมีข้อแตกต่างกันระหว่างภาค Pokémon Sun & Moon กับ Pokémon Ultra Sun & Ultra Moon
สำหรับในภาค Sun & Moon โปเกมอนที่รับมาจะมีเลเวล 60
ส่วนในภาค Ultra Sun & Ultra Moon จะมีเลเวล 100 และถือไอเทม Gold Bottle Cap มาด้วย
ในตอนนี้ได้ประกาศวิธีรับโปเกมอนในตำนานคู่แรกประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2018 ได้แก่ เดียลก้า (Dialga) กับพัลเกีย (Palkia) ออกมาแล้ว
โดยจะสามารถรับโค้ดสำหรับกรอกในเกมได้จากร้านค้าที่ร่วมรายการในต่างประเทศ

รายชื่อโปเกมอนที่จะแจกในแต่ละเดือน
กุมภาพันธ์ - เดียลก้า (Dialga) / พัลเกีย (Palkia) มีนาคม - เรจิกิกัส (Regigigas) / ฮีดรัน (Heatran) เมษายน - ไรโค (Raikou) / เอ็นเต้ (Entei) พฤษภาคม - เซอร์เนอัส (Xerneas) / อิเวลทัล (Yveltal) มิถุนายน - ซีการ์ด-ไชนี่ (Shiny Zygarde) กรกฎาคม - ทอร์เนลอส (Tornadus) / โวลโทลอส (Thundurus) สิงหาคม - ไคออก้า (Kyogre) / กราดอน (Groudon) กันยายน - ลาติออส (Latios) / ลาติอัส (Latias) ตุลาคม - เรชิรัม (Reshiram) / เซครอม (Zekrom) พฤศจิกายน - โฮโอ (Ho-Oh) / ลูเกีย (Lugia) นอกจากนี้ Pokémon GO, Pokémon TCG, และ Pokémon Shuffle ก็จะมีอีเวนต์ที่เกี่ยวเนื่องกับแคมเปญนี้อีกด้วย ซึ่งจะเป็นอะไรนั้น ต้องติดตามประกาศกันต่อไป
เว็บไซต์ทางการ
https://www.pokemonlegendary.com/en-us/
แหล่งที่มาของข้อมูล
https://www.serebii.net/news/2018/18-January-2018.shtml
https://pokejungle.net/2018/01/18/tpci-announces-year-of-legendary-pokemon-distribution/
Read more...

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Today
 2. 내꺼야 (NEKKOYA)

  Unova Region

  ☁ Unova Region ☁ ข้อมูลทั่วไป ☁ ชื่อภูมิภาค อังกฤษ : Unova ญี่ปุ่น :イッシュ地方 (Isshu-chihō) ไทย : ภูมิภาคอิชชู ฝรั่งเศส : Unys เยอรมัน : Einall อิตาลี : Unima สเปน : Teselia / Unova เดนมาร์ก : Unova ดัตช์ : Unova มาเลเซีย : Unova นอร์เวย์ : Unova สวีเดน : Unova เกาหลี : 하나 (Hana) จีน (แมนดาริน) : 合眾 / 合众 (Hézhòng) จีน (กวางตุ้ง) : 合眾 (Hapjung) รัสเซีย : Юнова (Yunova) เวียดนาม : Isshu เกมที่ปรากฏ Black/White Black 2/White 2 ภูมิภาคที่ใกล้เคียง ทิศเหนือ : - ทิศตะวันออก : - ทิศตะวันตก : - ทิศใต้ : - โปเกมอนเริ่มต้น #495 Snivy ツタージャ ทสึทาจะ #498 Tepig ポカブ โพคาบู #501 Oshawott ミジュマル มิจูมารุ ดร. ประจำภูมิภาค Professor Aurea Juniper アララギ博士 ดร.อารารากิ องค์กรชั่วร้าย Team Plasma プラズマ団 ทีมพลาสมา ที่มาของชื่อและต้นแบบภูมิภาค ☁ ที่มาของชื่อ สำหรับชื่อภาษาญี่ปุ่น イッシュ (Isshu) มีความหมายว่า "one variety" มีที่มาจาก 一種 (isshu) หรือ 1種類 (isshurui) ตามที่ Junichi Masuda ภูมิภาคนี้มีความหลากหลายทางด้านสายพันธุ์และชาติพันธุ์ พวกมันทั้งหมดเหมือนกับสิ่งที่มีชีวิตเมื่อมองจากช่วงเวลา ส่วนชื่อภาษาอังกฤษ Unova นั้น มาจากภาษาลาติน คำว่า unum (หนึ่ง) and nova (ใหม่) อีกทั้งมาจากคำว่า united โดยพิจารณาถึงเมืองที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา นอกจากนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของวลีที่ว่า United States of America อีกด้วย ต้นแบบภูมิภาค ภูมิภาคอิชชูมีต้นแบบมาจากเมือง New York ประเทศสหรัฐอเมริกา ภูมิศาสตร์และเอกลักษณ์ ☁ ภูมิศาสตร์ ภูมิภาคอิชชูมีแม่น้ำสองสายไหลลงสู่มหาสมุทรทางใต้ แม่น้ำเหล่านี้ไม่สามารถล่องได้ยกเว้นสะพานวิลเลจ (Village Bridge) ภูมิภาคอิชชูมีการแบ่งคาบสมุทรเป็นทางตะวันออก ตรงกลาง และตะวันตก และถูกเชื่อมโดยสะพานทั้ง 5 สาย ซึ่งได้แก่ สะพานสกายแอโร่ (Skyarrow Bridge), สะพานโฮโดเมะ (Driftveil Drawbridge), สะพานไซลินเดอร์ (Tubeline Bridge), สะพานวอนเดอร์ (Marvelous Bridge) และสะพานวิลเลจ ทางทิศตะวันออกของภูมิภาคอิชชูถูกแบ่งด้วยภูเขาโดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ฝั่งตะวันออกเฉียงใต้และฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือ ทางตะวันออกเฉียงใต้มียิมอยู่ 2 แห่ง ส่วนทางทิศตะวันตกไม่มียิมแต่มีสถานที่ท่องเที่ยวตามคำบอกเล่าของชาวต่างชาติ ห่างจากทั้งสองเมืองนี้เป็น Pokemon League ที่น่าสนใจคือ ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือมีโปเกมอนที่หลากหลายและแตกต่างจากภูมิภาคของตนเอง คาบสมุทรกลางของภูมิภาคอิชชูประกอบด้วยเมืองที่ใหญ่ที่สุดของโลกโปเกมอน 2 เมือง ได้แก่ เมืองฮิอุน (Castelia City) และเมืองไรมอน (Nimbasa City) ยังมีอีกเมืองหนึ่งที่อยูทางตอนเมืองคือ เมืองโซริว (Opelucid City) ทุกสะพานในภูมมิภาคอิชชูเชื่อมต่อไปยังภาคกลางของภูมิภาคจากทั้งตะวันออกและตะวันตก ฝั่งตะวันตกมีเมืองขนาดกลางและภูมิทัศน์ที่แตกต่างกัน ภูมิอากาศ สภาพภูมิอากาศของภูมิภาคอิชชูแตกต่างจากภูมิภาคอื่นๆขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของปี ซึ่งแตกต่างจากภูมิภาคก่อนหน้านี้ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศในท้องถิ่น ในบางเส้นทางจะมีหิมะและบางเส้นทางมีฝนตกเสมอ ภูมิภาคอิชชูมีความอ่อนไหวต่อการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาลของภูมิภาค ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูหนาว จะมีอยู่ทุกๆ 30 วันและจะเกิดขึ้นอีก 3 ครั้งภายใน 1 ปี แต่ละฤดูกาลจะมีรูปแบบอากาศที่แตกต่างกันไป ฤดูกาลในแต่ละเดือน มีดังต่อไปนี้ ฤดูใบไม้ผลิ : มกราคม, พฤษภาคม และกันยายน ฤดูร้อน : กุมภาพันธ์, มิถุนายน และตุลาคม ฤดูใบไม้ร่วง : มีนาคม, กรกฎาคม และพฤศจิกายน ฤดูหนาว : เมษายน, สิงหาคม และธันวาคม เอกลักษณ์ ภูมิภาคอิชชูมีความผสมลงตัวระหว่างในเมืองและชนบท ภูมิภาคนี้มีการตั้งถิ่นฐาน 21 แห่งซึ่งสะท้อนความหลากหลายของภูมิภาคเมืองหลายแห่งมีอาคารที่คล้ายกับโลกแห่งความเป็นจริง เช่น เมืองซันโยว (Striaton City) และ เมืองฮิอุน (Castelia City) อย่างไรก็ตาม บางเมืองมีสิ่งก่อสร้างตั้งแต่อดีต เช่น เมืองเซไงฮะ (Humilau City) ซึ่งมีอาคารไม้เป็นส่วนใหญ่ยกขึ้นเหนือมหาสมุทร เมืองฮิอุน (Castelia City) เป็นเมืองที่แผ่บริเวณเมืองที่กว้างใหญ่ที่สุดในโลกโปเกมอน เมืองคาโนะโกะ (Nuvema Town) ซึงมี ดร. อารารากิ อาศัยอยู่ อีกทั้งยังเป็นเมืองที่เงียบและสงบ Black City มีเฉพาะในภาค Black/Black 2 และเช่นกัน White Forest มีเฉพาะในภาค White/White 2 เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีทะเลทราย ถ้ำแม่เหล็กที่มีพื้นที่ที่สามารถใช้ท่าดำน้ำ (Dive) ได้ แผนที่ในภาคต่างๆ ☁ ข้อมูลอื่นๆ ☁ ภูมิภาคอิชชูเป็นภูมิภาคแรกที่มีต้นแบบนอกประเทศญี่ปุ่น ภูมิภาคอิชชูมีประชากรมากที่สุดถึง 949 คน ทั้งในเมืองและในพื้นที่ต่างๆ ภูมิภาคอิชชูมีการตั้งถิ่นฐานมากที่สุดถึง 21 แห่ง ภูมิภาออิชชูไม่มีโรงยิมธาตุหินทั้งในภาค Black & White และ Black 2 & White 2 Pokédex ของภูมิภาคอิชชูไม่ได้ขึ้นต้นด้วยธาตุพืช (กล่าวคือ ไม่ได้ขึ้นต้นในหมายเลข #001 แต่ขึ้นต้นด้วย #000 แทน ) ไม่มีร่างวิวัฒนาการของ #025 Pikachu (ピカチュウ) พิคาชู, #063 Abra (ケーシィ) เคซี, #066 Machop (ワンリキー) วันริกี้, #072 Tentacool (メノクラゲ) เมโนะคุระเงะ, #074 Geodude (イシツブテ) อิชืสึบุเตะ, #118 Goldeen (トサキント) โทสะกินโตะ และ #129 Magikarp (コイキング) คอยคิง อยู่ใน Pokédex อยู่ในภูมิภาคอิชชู ชื่อภูมิภาคอิชชูเป็นภูมิภาคเดียวที่ชื่อภาษาญี่ปุ่นกับภาษาอังกฤษไม่เหมือนกัน ชื่อภูมิภาคอิชชูในภาษาญี่ปุ่นไม่มีออกเสียง O ชื่อเมืองในภูมิภาคอิชชูภาษาอังกฤษมักจะมีความหมายเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติหรือกลุ่มก้อนเมฆ เช่นเดียวกัน ชื่อเมืองในภาษาญี่ปุ่นมาจากรูปแบบดั้งเดิม ก่อนวันวางจำหน่ายที่สหราชอาณาจักร จะเรียกภูมิภาคอิชชูนี้ว่า Alleos ภูมิภาคอิชชูมียิมลีดเดอร์มากที่สุดถึง 14 คน ภูมิภาคอิชชูมียิมมากที่สุดถึง 11 แห่ง ในขณะที่ภูมิภาคชินโอมียิมเพียง 8 แห่งเท่านั้น ยิมในภูมิภาคอิชชูมียิมที่มีธาตุเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น ยิมซันโย (Striaton Gym) (ยังมีไฟกับพืชอีกด้วย) และ ยิมเซไงฮะ (Humilau Gym) เป็นยิมธาตุน้ำ อีกทั้งยังมี ยิมชิปโป (Nacrene Gym) และยิมฮิโออึงิ (Aspertia Gym) ที่มีธาตุนอร์มอลเหมือนกัน เอื้อเฟื้อข้อมูลโดย ☁ https://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Unova
 3. Yesterday
 4. 내꺼야 (NEKKOYA)

  Sinnoh Region

  ☃ Sinnoh Region ☃ ข้อมูลทั่วไป ☃ ชื่อภูมิภาค อังกฤษ : Sinnoh ญี่ปุ่น : シンオウ地方 Shin'ō-chihō ไทย : ภูมิภาคชินโอ ฝรั่งเศส : Sinnoh เยอรมัน : Sinnoh อิตาลี : Sinnoh สเปน : Sinnoh เกาหลี : 신오 (Sin'o) จีน (แมนดาริน) : 神奧 / 神奥 (Shén'aò) จีน (กวางตุ้ง) : 神奧 (Sàhn'ou) กรีก : Σίνοχ (Sínoch) รัสเซีย : Синно (Sinno) ยูเครน : Сінно (Sinno) เกมที่ปรากฏ Diamond/Pearl/Platinum ภูมิภาคที่ใกล้เคียง ทิศเหนือ : - ทิศตะวันออก : - ทิศตะวันตก : - ทิศใต้ : ภูมิภาคคันโต (Kanto Region), ภูมิภาคโจโต (Johto Region) และ ภูมิภาคโฮเอ็น (Hoenn Region) โปเกมอนเริ่มต้น #388 Turtwig ナエトル นาเอโทรุ #391 Chimchar ヒコザル ฮิโคซารุ #394 Piplup ポッチャマ พจจามะ ดร. ประจำภูมิภาค Professor Rowan ナナカマド博士 ดร.นานากะมาโดะ องค์กรชั่วร้าย Team Galactic ギンガ団 ทีมกาแล็กติก ที่มาของชื่อและต้นแบบภูมิภาค ☃ ที่มาของชื่อ Junichi Masuda ได้กล่าวไว้ว่า ชื่อของภูมิภาคโฮเอ็นมีความหมายว่า "ลึกลับ" (神奥) ซึ่งอาจอ้างอิงถึงตำนานต่าง ๆ ในภูมิภาคชินโอนี้ ต้นแบบภูมิภาค มาจากภูมิภาคฮอกไกโด (อิบุริ, อิชิคาริ, โซราจิ, รุโมอิ, คามิคาวะ, โทกะจิ, โอะโฮสึ, คุชิโระ, ชิริเบชี, โซยะ และ เนมุโระ) ของประเทศญี่ปุ่น และเกาะซาฮาลิน ประเทศรัสเซีย ซึ่งก่อนหน้านี้เกาะซาฮาลินถูกยึดครองโดยประเทศญี่ปุ่น แล้วเมื่อสงครามโลกครั้งที่ 2 ญี่ปุ่นได้พ่ายแพ้ให้กับรัสเซีย เกาะถูกยึดให้กับสหภาพโซเวียต นั่นคือรัสเซียในปัจจุบัน ภูมิศาสตร์และเอกลักษณ์ ☃ สิ่งแวดล้อม ภูมิภาคชินโอเป็นภูมิภาคที่เต็มไปด้วยสิ่งแวดล้อมใหม่ ๆ ในแบบคลาสสิกให้ผู้เล่นได้ออกไปสำรวจกัน รวมถึงยังมีเส้นทางที่เต็มไปด้วยหิมะซึ่งได้ปรากฏออกมาในเกมซีรีส์หลักโปเกมอนเป็นครั้งแรก ภูมิประเทศแต่ละพื้นที่ในภูมิภาคชินโอนั้นจะแตกต่างกันออกไป บางส่วนเป็นภูเขาและค่อนข้างแห้ง บางส่วนเป็นหนองน้ำและเปียกชื้น และยังเป็นภูมิภาคที่อุดมไปด้วยน้ำอีกด้วย เนื่องจากเป็นภูมิภาคที่มีขนาดใหญ่ ภูมิภาคชินโอจึงสามารถแบ่งออกเป็นสองภูมิภาคย่อย ๆ ได้โดยมีภูเขาเท็นกัง (Mt. Coronet) เป็นเส้นคั่นกลาง เทียบคร่าว ๆ ได้กับภูมิภาคคันโตและโจโตซึ่งเป็นภูมิภาคที่อยู่ติดกันนั่นเอง จากการแบ่งภูมิภาคออกเป็น 2 ส่วนดังกล่าว คารานาคุชิ (Shellos) กับทริโตดอน (Gastrodon) ได้เป็นสายพันธุ์ตัวอย่างที่มีพัฒนาการเปลี่ยนแปลงไปตามภูมิภาค โดยสายพันธุ์ที่พบในฝั่งตะวันออกจะมีสีน้ำเงิน ส่วนสายพันธุ์ที่พบในฝั่งตะวันตกจะมีสีชมพู ทางตะวันออกของภูมิภาคชินโอมีทิวทัศน์ที่หลากหลาย ชายฝั่งของตะวันออกมีหินมากกว่าตะวันตก แต่มีพื้นที่อุดมสมบูรณ์และเมืองส่วนใหญ่ดูเป็นชนบท หุบเขาที่มีลมกระโชก สลักเสลาโดยที่แม่น้ำไหลมาจากภูเขาเท็นกัง (Mt. Coronet) ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงไฟฟ้าในหุบเขา (Valley Windworks) โดยให้บริการไฟฟ้าที่สะอาดและมีลมแรงขับเคลื่อนไปยังเมืองใกล้เคียง อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ได้หมายความว่าบรรดาเมืองที่อยู่ทางภาคตะวันตกของภูมิภาค Sinnoh จะไร้ซึ่งความสำคัญ เพราะว่าทั้งเมืองคุโระคาเนะ (Oreburgh City), เมืองฮากิไต (Eterna City) และเมืองมิโอะ (Canalave City) ต่างก็เป็นที่ตั้งของโปเกมอนยิม อีกทั้งเมืองโคโตะบุกิ (Jubilife City) ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางของภูมิภาคนี้ ยังเป็นเมืองที่มีความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมากที่สุดอีกด้วย ส่วนทางฝั่งตะวันตกเป็นที่ตั้งของสิ่งต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Pokémon Super Contests ในเมืองโยสึกะ (Hearthome City) ห้างสรรพสินค้าในเมืองโทบาริ (Veilstone City) บึงใหญ่ (Great Marsh) ในเมืองโนโมเสะ (Pastoria City) ประภาคารชิรุเบะ (Vista Lighthouse) ในเมืองนางิสะ (Sunyshore City) เมืองทั้งหมดนี้ล้วนมียิมให้เข้าไปต่อสู้และฝึกฝน ส่วนทางตอนเหนือนั้นมีประชากรที่เบาบาง แต่โดยส่วนมากจะอยู่ที่เมืองคิซซากิ (Snowpoint City) ซึ่งมียิมอยู่ใจกลางเมือง ภูมิอากาศ สภาพอากาศของภูมิภาคชินโอมีความแตกต่างกันไป พื้นที่ส่วนใหญ่จะเป็นภูเขาหรือเนินเขาซึ่งแตกต่างจากภูมิภาคโฮเอ็นที่อยู่ทางใต้ที่อุณหภูมิอุ่นกว่า ทางตอนเหนือมีอากาศเย็นจัด หิมะที่พัดลมมาจากยอดเขาทำให้อากาศไม่ได้เย็นมากนัก แต่ทำให้การเดินทางดูอันตรายมากขึ้น เมืองต่างๆ เช่นเมืองคิซซากิ (Snowpoint City) ที่มีหิมะปกคลุม โปเกมอนเหล่านั้นต้องมีการปรับสภาพแวดล้อมให้เหมาะสม ส่วนทางใต้อย่างเมืองฟุตาบะ (Twinleaf Town) และถนนหมายเลข 201 มีหิมะเพียงเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่า ภูมิภาคชินโอทางตอนบนจะปกคลุมด้วยหิมะทั้งหมด เนื่องจากสภาพอากาศที่แห้ง และพื้นที่ภูเขา เช่น ภูเขาฮาร์ด (Stark Mountain) เกาะเล็กๆในส่วนของ Battle Zone มีอากาศที่ร้อนมากกว่า และยังมีพายุทรายที่เกิดขึ้นในถนนหมายเลข 228 ระหว่างที่พัดผ่านระหว่างภูเขา เอกลักษณ์ ภูมิภาคชินโอเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญที่น่าสนใจและไม่เหมือนใคร อย่าง Hotel Grand Lake ที่ดูหรูหรา Pal Park ที่น่าตื่นเต้น อีกทั้งยังมีปรากฏการณ์ทางธรรมชาติต่างๆมากมาย ทะเลสาบสีฟ้าที่กว้างใหญ่ ป่าฮาคุไต (Eterna Forest) ที่หนาทึบ จุดแลนด์มาร์คที่สำคัญที่สุดในภูมิภาคนี้คือภูเขาเท็นกัง (Mt. Coronet) ที่ได้แบ่งภูมิภาคชินโอเป็นฝั่งตะวันตกและตะวันออก แลนมาร์คในจุดอื่นๆ เช่น บึงใหญ่ (Great Marsh) สำหรับบึงใหญ่นั้นเป็นพื้นที่ชื้นแฉะขนาดใหญ่ อีกทั้งยังมีน้ำท่วมอย่างต่อเนื่อง เป็นบ้านของโปเกมอนหลากหลายชนิดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แหล่งพลังงาน ภูมิภาคชินโอมีชื่อเสียงด้านการผลิตและการอนุรักษ์พลังงานด้วยทรัพยากรธรรมชาติ พื้นที่ที่แตกต่างกันของภูมิภาคนี้ได้ใช้พลังงานที่แตกต่างกัน เช่น พลังงานความร้อน เชื้อเพลิง และการขนส่ง เช่น เหมืองคุโรกาเนะ (Oreburgh Mine) เป็นคุณสมบัติหลักของเมืองคุโรกาเนะ (Oreburgh City) โดยพลังงานดังกล่าวนั้นจะถูกส่งออกไปหลายเมือง เช่น เมืองโคโตบุคิ (Jubilife City) ที่มีประชากรที่ใช้พลังงานเป็นจำนวนมาก สถานที่ต่อไปที่ให้แหล่งพลังงานคือ โรงไฟฟ้าในหุบเขา (Valley Windworks) เป็นฟาร์มเป็นฟาร์มกังหันขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในหุบเขาที่มีลมแรงใกล้กับภูเขาเทงกัง (Mt.Coronet) เพื่อสร้างกระแสไฟฟ้า หลายเมืองได้รับประโยชน์จากพลังงานหมุนเวียนตามธรรมชาติ ได้แก่ เมืองโซโนโอะ (Floaroma Town) และเมืองฮาคุไต (Eterna City) และอีกสถานที่หนึ่งคือ แผงโซลาร์เซลล์ของเมืองนางิสะ (Sunyshore City) ออกแบบมาอย่างชาญฉลาดเพื่อการใช้พลังงานและการขนส่ง เนื่องจากเมืองอยู่บนชายฝั่งและถูกแสงแดดสาดส่องเข้ามาทำให้แผงโซลาร์เซลล์ถูกสร้างขึ้นเพื่อรวบรวมพลังงานโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายไม่มีมลภาวะและความสะดวกสบายแก่ประชาชนในเมือง อย่างไรก็ตามมีข้อเสียคือระบบแผงเซลล์แสงอาทิตย์มักถูกดับ และเมืองจะมีปัญหาเกิดไฟดับครั้งใหญ่ ชาวเมืองและผู้มาเยือนเมืองสามารถเดินไปรอบๆ เมืองด้านบนของแผงเซลล์แสงอาทิตย์ แผนที่ในภาคต่างๆ ☃ ข้อมูลอื่นๆ ☃ หากลองลากเส้นบนแผนที่ เพื่อเชื่อมแม่น้ำทั้งสามสายที่อยู่ในภูมิภาค Sinnoh นี้แล้วละก็ เราจะได้รูปสามเหลี่ยมขนาดใหญ่ ซึ่งมีภูเขา Coronet ตั้งอยู่ตรงกลาง ซึ่งเป็นรูปแบบการจัดเรียงเดียวกับที่ #480 Uxie (ユクシー) ยุกซี, #481 Mesprit (エムリット) เอมริต และ #482 Azelf (アグノム) อัคโนเม ยืนอยู่บน Spear Pillar โดยมี #483 Dialga (ディアルガ) เดียลกา และ #484 Palkia (パルキア) พัลเกีย อยู่ตรงกลาง รูปแบบดังกล่าวนี้ยังปรากฎอยู่ในพื้นที่ซึ่งมีการเล่าขานตำนานของภูมิภาคฯแห่งนี้อีกด้วย เฉพาะทางตอนใต้ของเกาะซาฮาลินเท่านั้นที่มีการอ้างถึงภูมิภาคนี้ ในสนธิสัญญาชิโมดะในปี พ.ศ. 2398 รัสเซียและญี่ปุ่นตกลงที่จะแยกเกาะกัน ซึ่งญี่ปุ่นได้เกาะทางใต้สุด เมื่อที่ญี่ปุ่นให้รัสเซียควบคุมเกาะซาฮาลินในปี พ.ศ. 2418 โดยแลกเปลี่ยนกับเกาะคุริลในประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งได้รับเรือรบ 2/5 ของเกาะหลังสงครามรัสเซีย-ญี่ปุ่น จนถึงปี พ.ศ. 2248 และควบคุมจนถึงปี พ.ศ. 2488 ในภาษาอังกฤษ ภูมิภาคชินโอ (Sinnoh) เป็นภูมิภาคเดียวที่มีตัวอักษรมากกว่า 5 ตัว ภูมิภาคชินโอเห็นว่ามีโปเกมอนไชนีมากมาย โดยที่ปรากฏในอนิเมะมีทั้งหมด 7 ชนิด ได้แก่ #269 Dustox (ドクケイル) โดคุคัล, #376 Metagross (メタグロス) เมตากรอส, #132 Ditto (メタモン) เมตามอน, #243 Raikou (ライコウ) ไรโคว, #244 Entei (エンテイ) เอนเต้, #245 Suicune (スイクン) ซุยคุน และ #168 Ariados (アリアドス) แอเรียดอส คำคุณศัพท์ที่เรียกชาวชินโอนั่นก็คือ Sinnohan จากคำอธิบายในไอเทม Poffin ในภาค Pokemon Sun & Moon ภูมิภาค Sinnoh ถูกกำหนดดรรชนีระบุตำแหน่ง (Index Number Location: ค่าตัวแปรที่ถูกเขียนในหน่วยความจำของเกมฯ เพื่อใช้ระบุตำแหน่งที่จับโปเกมอนดังกล่าวได้) ว่าเป็นภูมิภาคของ Generation 4 (ซึ่งมีค่าเท่ากับ 2006) ถึงแม้ว่าตำแหน่งอื่นๆ ในภูมิภาคฯ จะถูกกำหนดดรรชีระบุตำแหน่งเอาไว้ล่วงหน้าทั้งหมดแล้วก็ตาม ด้วยความบังเอิญ ค่าดังกล่าวนี้ตรงกับปีที่เกมโปเกมอนของภูมิภาคนี้วางขายเป็นครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น นั่นก็คือเกม Pokémon Diamond และ Pearl ทั้งนี้ ดรรชีระบุตำแหน่งของอีกสามภูมิภาคที่เหลือ ไม่ได้สอดคล้องกับหลักการข้างต้นแต่อย่างใด (Kanto คือ 2003 ไม่ใช่ปี 1996, Johto คือ 2004 ไม่ใช่ปี 1999 ส่วน Hoennคือ 2005 ไม่ใช่ปี 2002) โดยปกติแล้ว ดรรชีระบุตำแหน่ง ไม่ได้ถูกใช้ในการเล่นเกมปกติ (เว้นแต่ผู้เล่นจะทำการแฮคเพื่อเปลี่ยนค่าดังกล่าวเอง) โดยโปเกมอนที่ถูกจับจากภูมิภาค Sinnoh และเทรดให้กับเกมที่ดำเนินเนื้อเรื่องในภูมิภาค Johto จะแสดงค่าที่บ่งบอกตำแหน่งที่โปเกมอนดังกล่าว "ถูกพบเจอ" เป็นค่าดั้งเดิมเสมอ (แม้ว่าจะไม่มีโปเกมอนดังกล่าวในภูมิภาค Johto เลยก็ตาม) เช่นเดียวกับเวลาที่โปเกมอนในภูมิภาค Kanto ถูกเทรดให้กับเกมโปเกมอนภาค Emerald เอื้อเฟื้อข้อมูลโดย ☃ http://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Sinnoh https://th.wikipedia.org/wiki/จังหวัดฮกไกโด
 5. Last week
 6. 내꺼야 (NEKKOYA)

  Hoenn Region

  ♪ Hoenn Region ♪ ข้อมูลทั่วไป ♪ ชื่อภูมิภาค อังกฤษ : Hoenn ญี่ปุ่น : ホウエン地方 Hōen-chihō ไทย : ภูมิภาคโฮเอ็น ฝรั่งเศส : Hoenn เยอรมัน : Hoenn อิตาลี : Hoenn สเปน : Hoenn เกาหลี : 호연 (Hoyeon) จีน (แมนดาริน) : 豐緣 / 丰缘 (Fēngyuán) จีน (กวางตุ้ง) : 芳緣 (Fōngyùhn) รัสเซีย : Хоэнн (Khoenn) / Хоенн (Khoyenn) เกมที่ปรากฏ Ruby/Sapphire/Emerald Omega Ruby/Alpha Sapphire ภูมิภาคที่ใกล้เคียง ทิศเหนือ : ภูมิภาคชินโอ (Sinnoh Region) ทิศตะวันออก : - ทิศตะวันตก : - ทิศใต้ : - โปเกมอนเริ่มต้น #252 Treecko キモリ คิโมริ #255 Torchic アチャモ อาชาโม #258 Mudkip ミズゴロウ มิซึโกโร่ ดร. ประจำภูมิภาค Professor Birch オダマキ博士 ดร.โอดามากิ องค์กรชั่วร้าย Team Aqua アクア団 ทีมอควา Team Magma マグマ団 ทีมแม็กมา ที่มาของชื่อและต้นแบบภูมิภาค ♪ ที่มาของชื่อ Junichi Masuda ได้กล่าวไว้ว่า ชื่อของภูมิภาคโฮเอ็นมีความหมายว่า "ความสัมพันธ์อันรุ่มรวย" (豊縁) ซึ่งหัวข้อหลักของภูมิภาคนี้คือ ความสัมพันธ์ระหว่างคนและโปเกมอน ต้นแบบภูมิภาค มาจากภูมิภาคคิวชูในประเทศญี่ปุ่น (คะโงะชิมะ, คุมะโมะโตะ, ซะงะ, นะงะซะกิ, ฟุกุโอะกะ, มิยะซะกิ, โออิตะ และ โอะกินะวะ) โดยแผนที่จะหมุนทวนเข็มนาฬิกา 90 องศา โดย Junichi Masuda ได้กล่าวว่า ที่ต้องหมุนแผนที่ เพื่อที่จะง่ายต่อการเล่นนั่นเอง ภูมิศาสตร์และเอกลักษณ์ ♪ สิ่งแวดล้อม ภูมิภาคโฮเอ็นเป็นภูมิภาคที่มีสภาพแวดล้อมมากมาย ตั้งแต่ป่าดงดิบไปจนถึงทะเลทราย แต่สิ่งที่เด่นชัดที่สุดก็คงจะเป็นความอุดมสมบูรณ์ของแหล่งน้ำที่กว้างขวางมากกว่าภูมิภาคอื่นๆ ประชากรที่อาศัยอยู่เกาะเล็กเกาะน้อยมักจะเดินทางเข้าเกาะใหญ่ด้วยเรือเสียส่วนใหญ่ มีหลายที่ที่น้ำทะเลลึกมากพอที่จะดำน้ำลงไปได้ ภูมิอากาศ ภูมิภาคโฮเอ็นเป็นภูมิภาคที่ร้อนมากกว่าภูมิภาคอื่นๆ คล้ายคลึงกับพื้นที่ที่อยู่ในตำแหน่งเส้นศูนย์สูตรเช่นเดียวกับโลกของเรา อาจเป็นไปได้ว่า ภูมิภาคดังกล่าวนี้จะตั้งอยู่ใกล้กับเส้นศูนย์สูตรมากกว่าภูมิภาคอื่นๆ ในตัวแผ่นดินใหญ่ของภูมิภาคยังสัมผัสกับสภาพอากาศที่หลากหลายในทุกด้าน มีขี้เถ้าตกอยู่ตลอดเวลารอบภูเขาเอ็นโตทสึ (Mt.Chimney) ตรงกลางภูมิภาคยังมีทะเลทราย ยังมีการเกิดพายุทรายเป็นบางเวลา ส่วนทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือยังมีป่าดงดิบและหญ้าที่สูงใหญ่โตขึ้นที่นั่น เอกลักษณ์ พื้นที่ภายในส่วนใหญ่เป็นป่าหรือภูเขา เมืองที่โดดเด่นส่วนมากมักจะอยู่ตามชายฝั่ง คนที่อาศัยอยู่ในเมืองและหมู่บ้านในพื้นที่ภูเขาต้องมีการปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมที่รุนแรง เช่น เมืองฮิวามากิ (Fortree City) ที่อาศัยอยู่ในบ้านบนต้นไม้ ในภูมิภาคโฮเอ็นมีภูเขาไฟหนึ่งเดียวคือ ภูเขาเอ็นโตทสึ (Mt.Chimney) ซึ่งเป็นภูเขาไฟที่ยังไม่ดับและยังคงมีการระเบิดอยู่ ตั้งอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือของภูมิภาค โดยเถ้าถ่านของภูเขาไฟมักจะตกอยู่ในเมืองและเส้นทางต่างๆรอบภูมิภาค ด้านตรงข้ามของพื้นที่ภูมิภาคโฮเอ็นนั้นเป็นปล่องภูเขาไฟที่สร้างขึ้นในเมืองรูเนะ (Sootopolis City) แผนที่ในภาคต่างๆ ♪ ข้อมูลอื่นๆ ♪ เป็นภูมิภาคที่มีถนนมากที่สุดถุง 34 สาย และเป็นภูมิภาคเดียวที่ไม่เจอถนนเส้นใหม่ๆเมื่อปรากฏเป็นภาคต่อเนื่อง (Emerald) หรือภาครีเมค (Omega Ruby & Alpha Sapphire) เป็นภูมิภาคที่เกมเซ็นเตอร์และห้างสรรพสินค้าไม่ได้อยู่ในเมืองเดียวกัน โดยเกมเซ็นเตอร์จะอยู่ที่เมืองคินเซทสึ (Mauville City) ส่วนห้างสรรพสินค้าจะอยู่ในเมืองมินาโมะ (Lilycove City) เป็นภูมิภาคเดียวที่ใช้ชื่อเข็มกลัดเดียวกันทั้งในภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ เป็นภูมิภาคเดียวที่มีประภาคาร 2 ที่ ได้แก่ เมืองไคนะ (Slateport City) และ เมืองมินาโมะ (Lilycove City) ชื่อเมืองส่วนใหญ่ในภาษาอังกฤษจะถูกตั้งชื่อที่เกิดจากคำสองคำมารวมกัน เช่น (Little Root, Fort Tree, Slate Port, Ever Grande และอื่นๆ) เอื้อเฟื้อข้อมูลโดย ♪ https://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Hoenn https://th.wikipedia.org/wiki/เกาะคีวชู
 7. 내꺼야 (NEKKOYA)

  Johto Region

  ♡ Johto Region ♡ ข้อมูลทั่วไป ♡ ชื่อภูมิภาค อังกฤษ : Johto ญี่ปุ่น : ジョウト地方 (Jōto-chihō) ไทย : ภูมิภาคโจโต ฝรั่งเศส : Johto เยอรมัน : Johto อิตาลี : Johto สเปน : Johto เกาหลี : 성도(Seongdo) จีน (แมนดาริน) : 城都 (Chéngdū) จีน (กวางตุ้ง) : 城都 (Sèhngdōu) รัสเซีย : Джото (Dzhoto) ยูเครน : Джото (Dzhoto) เวียดนาม : Johto เกมที่ปรากฏ Gold/Silver/Crystal Heart Gold/Soul Silver ภูมิภาคที่ใกล้เคียง ทิศเหนือ : ภูมิภาคชินโอ (Sinnoh Region) ทิศตะวันออก : ภูมิภาคคันโต (Kanto Region) ทิศตะวันตก : - ทิศใต้ : - โปเกมอนเริ่มต้น #152 Chikorita チコリータ จิโกริต้า #155 Cyndaquil ヒノアラシ ฮิโนอาราชิ #158 Totodile ワニノコ วานิโนโกะ ดร. ประจำภูมิภาค Professor Elm ウツギ博士 ดร.อุตสึงิ องค์กรชั่วร้าย Team Rocket ロケット団 แก๊งค์ร็อกเก็ต ที่มาของชื่อและต้นแบบภูมิภาค ♡ ที่มาของชื่อ Junichi Masuda ได้กล่าวไว้ว่า มาจากคันจิ 城都 ที่แปลว่า ราชวังปราสาท หรือ 条都 ที่แปลว่า เมืองแห่งปราสาท โดยความหมายจะเชื่อมกับเมืองนาระ ซึ่งเป็นต้นแบบของเมืองคิเคียว (Violet City キキョウシティ) ต้นแบบภูมิภาค มาจากภูมิภาคคันไซในประเทศญี่ปุ่น (นะระ, โอซะกะ, เคียวโตะ, เฮียวโงะ, โทะกุชิมะ, ชิมะ และ กิฟุ) และภูมิภาคชูบุ (ชิซุโอะกะ, ยะมะนะชิ, นะงะโนะ และ ไอชิ) ภูมิศาสตร์และเอกลักษณ์ ♡ ภูมิศาสตร์ ภูมิภาคโจโตมีภูมิศาสตร์เช่นเดียวกับคันโต อุณหภูมิกลางๆ แต่โจโตจะมีความชื้นมากกว่า มีความเป็นชนบทที่สะดุดตามากกว่า ทางทิศตะวันตกและทิศใต้ของเมืองเป็นน้ำ เอกลักษณ์ ในภูมิภาคโจโต มีเมืองที่แยกตัวออกมาจากแผ่นดินใหญ่ นั่นคือ เมืองทัมบะ (Cianwood City) ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของภูมิภาคที่มีทะเลล้อมรอบ แล้วยังมีภูเขาที่กั้นระหว่างภูมิภาค Kanto และ Johto นั่นคือ ภูเขาชิโรกาเนะ (Mt. Silver) และเมืองฟุสุเบะ (Blackthron City) ที่ตั้งอยู่ระหว่างภูเขา ส่วนเมืองที่เป็นใจกลางของภูมิภาค นั่นคือ เมืองโคกาเนะ (Goldenrod City) ซึ่งเป็นเขตอุตสาหกรรมเทคโนโลยีและเศรษฐกิจของภูมิภาคโจโต แผนที่ในภาคต่างๆ ♡ ข้อมูลอื่นๆ ♡ ในอนิเม ซาโตชิไม่มีเพื่อนใหม่จากภูมิภาคโจโต สิ่งที่ภูมิภาคโจโตไม่มีเหมือนภูมิภาคอื่นๆคือ พิพิธภัณฑ์ และสุสานโปเกมอน ก่อนที่จะมี Generation 4 ภูมิภาคโจโตยังเคยเป็นภูมิภาคเดียวที่ไม่มีหมายเลข Pokedex ประจำภูมิภาคหรือซาฟารีโซนอีกด้วย ภูมิภาคโจโตไม่มีลีคเป็นของตัวเอง แต่ในอนิเมจะใช้ภูเขาชิโรกาเนะเป็นลีคแทน ภูมิภาคโจโตใช้โปเกมอนลีคกับนักพัฒนาระบบจัดเก็บสิ่งของร่วมกัน โปเกมอนเริ่มต้นของภูมิภาคโจโตจะยังคงมีธาตุเดียวถึงแม้ว่าจะวิวัฒนาการไปแล้ว ในอนิเม โจโตเป็นเพียงภูมิภาคเดียวที่ยังไม่มีเข็มกลัดพิเศษเพิ่มเติมนอกจากในเกมแม้แต่ชิ้นเดียว ชื่อเมืองส่วนใหญ่จะถูกตั้งชื่อด้วยพืชหรือเกี่ยวข้องกับพืช ข้อมูลแสดงที่มาของโปเกมนอจากภูมิภาคโจโต ซึ่งไม่ถูกใช้งาน (ในทำนองเดียวกับข้อมูลจากภูมิภาคโฮเอ็นหรือคันโต ซึ่งปรากฏอยู่สำหรับโปเกมอนที่จับมาจาก Pal Park) นั้น ได้ถูกเขียนเอาไว้ในโค้ดโปรแกรมของเกมโปเกมอนใน Generation 4 อย่างไรก็ตาม โปเกมอนที่จับมาได้จากภูมิภาคโจโตและได้รับการเทรดมายังเกมในภูมิภาคชินโอนี้ กลับแสดงผลว่ามาจาก "สถานที่ซึ่งไกลแสนไกล" ในทำนองเดียวกับโปเกมอนซึ่งจับได้จากสถานที่เฉพาะในเกมภาค Platinum แล้วเทรดมายังเกมภาค Diamond และ Pearl เอื้อเฟื้อข้อมูลโดย ♡ https://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Johto https://th.wikipedia.org/wiki/คันไซ https://th.wikipedia.org/wiki/ชูบุ
 8. 내꺼야 (NEKKOYA)

  Kanto Region

  ☆ Kanto Region ☆ ข้อมูลทั่วไป ☆ ชื่อภูมิภาค อังกฤษ : Kanto ญี่ปุ่น : カントー地方 (Kantō-chihō) ไทย : ภูมิภาคคันโต ฝรั่งเศส : Kanto เยอรมัน : Kanto อิตาลี : Kanto สเปน : Kanto เกาหลี : 관동 (Gwandong) จีน (แมนดาริน) : 關都 / 关都 (Guāndū) จีน (กวางตุ้ง) : 關都 (Gwāandōu) รัสเซีย : Канто (Kanto) ยูเครน : Канто (Kanto) เวียดนาม : Kanto เกมที่ปรากฏ Red/Blue/Yellow/Green Gold/Silver/Crystal Fire Red/Leaf Green Heart Gold/Soul Silver Let's go Pikachu/Let's go Eevee ภูมิภาคที่ใกล้เคียง ทิศเหนือ : ภูมิภาคชินโอ (Sinnoh Region) ทิศตะวันออก : - ทิศตะวันตก : ภูมิภาคโจโต (Johto Region) ทิศใต้ : - โปเกมอนเริ่มต้น #001 Bulbasaur フシギダネ ฟุชิกิดะเนะ #004 Charmander ヒトカゲ ฮิโตคาเงะ #007 Squirtle ゼニガメ เซนิกาเมะ #025 Pikachu ピカチュウ พิคาชู* #133 Eevee イーブイ อีวุย** * เป็นโปเกมอนที่ตัวเอกสามารถเลือกในภาค Yellow ** เป็นโปเกมอนที่คู่แข่งเลือกในภาค Yellow ดร. ประจำภูมิภาค Professor Samuel Oak オーキド・ユキナリ博士 ดร.ออร์คิด องค์กรชั่วร้าย Team Rocket ロケット団 แก๊งค์ร็อกเก็ต ที่มาของชื่อและต้นแบบภูมิภาค ☆ ที่มาของชื่อ มาจากภูมิภาคคันโตในประเทศญี่ปุ่น โดยคันจิคำว่าคันโต 関東 มีความหมายว่า "ปราการแห่งบูรพา" (ปราการ = กำแพงแบบสวย, บูรพา = ทิศตะวันออก) ต้นแบบภูมิภาค มาจากภูมิภาคคันโตในประเทศญี่ปุ่น (คะนะงะวะ, ไซตามะ, กุมมะ, อิบะระกิ, ชิบะ และ โตเกียว) และภูมิภาคชูบุ (ชิซุโอะกะ, ยะมะนะชิ และ นะงะโนะ) ภูมิศาสตร์และเอกลักษณ์ ☆ ภูมิศาสตร์ พื้นที่ส่วนใหญ่ของภูมิภาคคันโตเป็นป่าและพื้นที่ราบ มีอ่าวอยู่กลางภูมิภาค เมืองส่วนใหญ่ตั้งอยู่บนพื้นดินและล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ เช่น ป่า ภูเขา หรือทะเล เป็นต้น ดินในภูมิภาคคันโตเป็นภูเขาไฟ ปลูกเบอร์รีได้ค่อนข้างยาก เอกลักษณ์ ในภูมิภาคคันโตจะมีความทันสมัยและเทคโนโลยี โดยสะท้อนในรูปลักษณ์ของเมืองและอาคารต่างๆ เช่น โปเกมอนแลป (Pokémon Lab) ในเกาะกุเรน ( Cinnabar Island グレンじま) และโรงไฟฟ้า (Power Plant はつでんしょ) อีกทั้งยังเป็นใจกลางแห่งนวัตกรรม อย่างเช่น Master Ball นั้นถูกคิดค้นใน Silph Company แผนที่ในภาคต่างๆ ☆ ข้อมูลอื่นๆ ☆ ภูมิภาคคันโตได้ถูกกล่าวถึงในอีเวนต์แจกของ #492 Shaymin (シェイミ) เชมี ในภาค Platinum เมื่อวันที่ 18 เมษายน - 11 มีนาคม 2552 (โซน JP) และ 28 กันยายน - 8 พฤศจิกายน 2552 (โซน US และอื่นๆ) อีเวนต์ดังกล่าวนี้ใช้ชื่อว่า Oak's Letter (จดหมายของ ดร.ออร์คิด) โดย ดร. ออร์คิด ได้กล่าวไว้ว่า มีหินสีขาวอยู่ในภูมิภาคคันโตซึ่งคล้ายคลึงกับที่ปรากฏอยู่ ณ ทางเหนือสุดของเส้นทางสาย 224 ของภูมิภาคชินโอถึงแม้ว่าจะไม่มีหินลักษณะดังกล่าวพบเจอได้ในภูมิภาคคันโตเลยก็ตาม เป็นภูมิภาคเดียวที่โปเกมอนลีคอยู่ทางทิศตะวันตกของทุกๆยิม ภูมิภาคคันโตมีฟอสซิลมากที่สุดในทั้งหมด 7 ภูมิภาค มีอยู่ 3 ชิ้น ในขณะที่โฮเอ็น, ชินโอ, อิชชู (Unova) และคาลอส มีอยู่ 2 ชิ้น ส่วนโจโตและอโลลากลับไม่มีฟอสซิลเลย คำคุณศัพท์ที่เรียกชาวคันโตก็คือ Kantonian กล่าวถึงโดย Hau (ฮาว) ในขณะที่กล่าวถึง #052 Meowth (ニャース) เนียส ในภาค Sun & Moon ภูมิภาคคคันโตได้ถูกออกแบบใหม่ถึง 2 ครั้งด้วยกันหลังจากมีการปรากฏตัวครั้งแรก ไม่ว่าจะเป็นป้ายบอกทาง ประตู และรายละเอียดเล็กน้อยอื่นๆ พร้อมทั้งสถานที่บางแห่ง เช่น Cerulean Cave (ハナダのどうくつ ถ้ำฮานาดะ) ถูกเปลี่ยนในระหว่างภาค Red & Green กับ Blue และถูกเปลี่ยนแปลงอีกครั้งระหว่างภาค Blue และ Yellow ในโซนอื่นๆนอกจากญี่ปุ่น Red & Blue ใช้กราฟิคของ Blue ในญี่ปุ่น และ Yellow ใช้แบบเดียวกับในอนิเม กราฟิคใน Red & Green ของญี่ปุ่น ถูกกลับมานำใช้ใหม่ในภาค Gold/Silver/Crystal และ Fire Red/Leaf Green ก่อนการวางจำหน่ายของเกม Pokémon Gold และ Silver ชื่อของภูมิภาค Kanto นั้นได้ปรากฏเพียงครั้งเดียวในภาคภาษาญี่ปุ่นของเกมโปเกมอน Generation แรก นั่นคือตอนที่ผู้เล่นกำลังดูแผนที่เมือง (Town Map) ที่บ้านของกรีน (ชื่ออังกฤษ : Blue) อย่างไรก็ตาม ชื่อ Kanto นี้ ไม่ปรากฎในเกมโปเกมอน Generation แรก ที่วางจำหน่ายนอกประเทศญี่ปุ่น (ซึ่งนั่นก็คือ ไม่ได้ใช้ภาษาญี่ปุ่นภายในเนื้อเรื่องของเกม) ซึ่งนั่นก็ทำให้แฟนๆ โปเกมอนที่ได้มีโอกาสเล่นเกมดังกล่าวตั้งสมมติฐานขึ้นมาเองว่าภูมิภาคโปเกมอน ของเกมโปเกมอนใน Generation แรก เรียกว่า "Indigo" ตามชื่อของที่ราบสูงเซย์กิเอย์ (Indigo Plateau) สถานที่หนึ่งภายในเกมดังกล่าวนั่นเอง และเมื่อถึงเวลาที่เกมโปเกมอน Generation ที่สาม ซึ่งได้เลือกภูมิภาคดังกล่าวนี้มา Remake นั่นก็คือ Pokémon FireRed และ LeafGreen ออกวางจำหน่ายแล้ว ชื่อของภูมิภาค Kanto จึงได้รับการกล่าวถึงภายในเกมอย่างเป็นทางการและบ่อยครั้ง ชื่อเมืองและสถานที่ส่วนใหญ่มักจะถูกตั้งเป็นชื่อสี เอื้อเฟื้อข้อมูลโดย ☆ http://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Kanto https://th.wikipedia.org/wiki/คันโต https://th.wikipedia.org/wiki/ชูบุ
 9. Earlier
 10. ตอนที่ 21 ช็อกโกแลตกับไวท์เดย์ 1 สัปดาห์ต่อมา อาการไอของฉันหายสนิทดี ส่วนคิรินตอนนี้คงจะไปทำธุระที่ชั้นล่างอยู่ ส่วนฉันในตอนนี้อยู่ชั้น 4 ซึ่งเป็นชั้นหอสมุดของราชวัง ปกติแล้ว ที่ชั้น 4 จะสามารถเข้ามาด้วยบันไดเวทมนต์ จะคล้ายๆลิฟต์ที่เคยเห็นตามห้างสรรพสินค้านี่แหละ ตกลงให้ฉันมาหลับหรืออะไรกันแน่ “รอนานไหม” คิรินเดินเข้ามาที่ห้องสมุด “เดี๋ยววันนี้ข้าจะพาเจ้าไปเที่ยวข้างนอก จะไปกับข้าไหม” “ไปค่ะ” ฉันรีบต่อทันที รู้สึกว่ารอนานมาก “เดี๋ยวเจ้าไปรอข้าข้างล่างนะ เดี๋ยวข้าขออยู่ทำธุระที่นี่สักครู่หนึ่ง” คิรินพูดขึ้นแล้วก็เดินหายไป “ค่ะ” ฉันขานรับแล้วเดินลงไปที่บันไดเวทมนต์ สภาพของฉันในตอนนี้ ฉันไม่ได้ใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์อีกแล้ว แต่ได้ชุดที่คนใช้ของปราสาทจัดไว้ให้ เป็นเสื้อแขนยาวตุ๊กตาสีไข่คอบัว ติดโบว์ที่หน้าอกสีน้ำตาล ช่วงปลายแขนสีน้ำตาล กระโปรงสีน้ำตาลเหนือเข่าสลับกับสีไข่ กระเป๋าสะพายข้างสีไข่ รองเท้าสวมคล้ายๆกับรองเท้านักเรียนแต่เป็นรองเท้าสีน้ำตาล ถุงเท้าสีขาวเหนือตาตุ่ม ใส่หมวกเบเรต์สีน้ำตาล มัดผมสองข้าง และฉันก็ไว้ผมสั้นมีหน้าม้าด้วย ไม่ใช่อะไรนะ เสื้อผ้าของฉันถูกซักแล้วเสื้อผ้าไม่เหลือเลย แถมเสื้อผ้าที่จัดให้ยังพอดีตัวกันฉันอีกด้วย เพราะเมื่อ 3 วันก่อน ก็ไปวัดตัวกับคนใช้มา คงไม่ต้องถามว่าใครสั่งละนะ “มาแล้ว เจ้าพร้อมแล้วรึยัง” คิรินเดินลงมาพอดี “พร้อมแล้วค่ะ” ฉันขานรับ แล้วลุกตามไป “ชุดวันนี้เจ้าน่ารักดีนะ” คิรินพูดขึ้น “วันหลังคงต้องให้คนใช้เลือกให้ซะแล้ว” “ค่ะ...” ฉันตอบรับ จริงๆวันนี้ก็รู้สึกแปลกๆเหมือนกันที่ต้องใส่ชุดเต็มยศซะขนาดนี้ คิรินพาฉันมาที่ตลาดแห่งหนึ่ง เห็นวัยรุ่นคู่รักหลายๆคู่เลือกซื้อของกันอย่างมีความสุข ว่าแต่ ทำไมวันนี้คนเยอะขนาดนี้ “เจ้ารู้ไหม วันนี้วันอะไร” “วันอะไรคะ” “วันไวท์เดย์ยังไงละ” “เอ คุ้นๆนี่คะ” เดี๋ยวนะ วันนี้วันที่ผู้ชายมอบของขวัญให้ผู้หญิงหรอ!!! “เจ้ารู้จักด้วยหรอ” “รู้จักค่ะ เพียงแต่ ไม่ได้เป็นวันสำคัญของไวท์กับเพื่อนๆค่ะ เป็นวันที่สำคัญของคนอื่นมากกว่าค่ะ” “งั้นหรอ” คิรินพูดขึ้น “เจ้าอยากได้อะไรบอกข้าได้นะ” เอางั้นเลยหรอ... ฉันไปสะดุดตากับร้านเสื้อผ้าร้านหนึ่ง มีเสื้อผ้าน่ารักๆ แต่ด้วยชุดของฉันในตอนนี้แทบจะล้นกระเป๋าอยู่แล้ว แต่คิดไปคิดมา ชุดกระโปรงของฉันก็ยังคงมีไม่มากเท่าไหร่ “จริงๆผู้หญิงในราชวังของข้าต้องใส่กระโปรงทุกคนนะ ไม่เว้นแม้แต่เจ้า” คิรินพูดขึ้น ทำให้ฉันยิ่งตัดสินใจ เพราะที่ผ่านมา ฉันใส่กางเกงแทบจะทุกครั้งเลย ยกเว้นวันที่เข้ามาราชวังครั้งแรกที่ใส่ชุดเดรส “ดังนั้น ไวท์ต้องเลือกชุดกระโปรงสักชุดรึเปล่าคะ” ฉันถามคิริน “เลือกเลย สัก 2 – 3 ชุด เผื่อไว้ก็ดี” ขนาดนั้นเลย... เลือกไว้เยอะๆเขาคงไม่ว่าใช่ไหม “แล้วชุดที่เจ้าใส่อยู่นี่ เจ้าเก็บไว้ใช้เองเลย” “อ่อค่ะ ขอบคุณมากนะคะ” ฉันพูดขึ้น “ก็ไม่ได้บอกแต่แรกกว่าจะต้องใส่กระโปรง ที่บ้านของไวท์ก็ยังมีเลยค่ะ” “ข้าขอโทษด้วยที่ลืมบอกเจ้าไปตอนแรก” เวลาผ่านไปสักพัก ฉันก็ได้เสื้อผ้าถุงใหญ่ จำนวน 5 ชุด มีชุดเดรส 2 ชุด ชุดเสื้อกับกระโปรง 2 ชุด กับเอี๊ยมอีก 1 ชุด และในขณะนั้นเอง “เจ้ารออยู่ตรงนี้นะ” คิรินพูดขึ้นแล้วเดินหายไป ในขณะที่ฉันยืนรออยู่หน้าร้านนี่เอง “โย่ว เห็นผู้ชายที่เดินไปจากเธอนั่น เจ้าชายคิรินสินะ” ผู้ชายคนหนึ่งถามขึ้น ผู้ชายคนนั้นผมสีขาว ใส่เสื้อไหมพรมสีขาว ใส่กางเกงสีดำ มีเคราเล็กน้อย คนนี้แหละที่ถามฉัน “ฉันคือไมเคิล เป็นเพื่อนของคิรินนั่นแหละ แล้วเธอละ” “ไวท์ค่ะ...” ฉันตอบ “ฉันเป็นมนุษย์จากโลกอื่นอ่ะค่ะ” ฉันตอบไมเคิล “ว้าว มาจากโลกอื่นด้วย” ไมเคิลร้องด้วยความดีใจ “แล้วเธอมาจากไหนละ” “เอ่อ... ถ้าตอบนี่ หลังว่าคงไม่ตกใจนะคะ” ฉันพูดขึ้น ไมเคิลทำสีหน้าสงสัย “มาจากโลกมนุษย์ค่ะ” “อ่อ แล้วคิรินพามาหรือยังไงเนี่ย” “ใช่ค่ะ” แล้วไมเคิลก็พยักหน้า แล้วสักพัก คิรินก็กลับมาพร้อมกับถือของบางอย่างมา “ไง เจ้าชาย เอาสาวจากโลกมนุษย์มาทำไมไม่บอกกันก่อนเล่า” ไมเคิลถามขึ้น “ข้าเจอเด็กคนนี้โดยบังเอิญน่ะ” คิรินพูดขึ้น แล้วทั้งสองก็ยืนคุยกันอย่างมีความสุข “ฉันไปก่อนละนะ ยังไงเจอกันคราวหน้า” ไมเคิลพูดขึ้น “ค่ะ โชคดีค่ะ” ฉันโบกมือลา “แล้วก็ เธอน่ะ” “คะ?” “ระวังเจ้าชายด้วย จีบคนมาเยอะแล้วนะรายนั้น ระวังด้วย” “ค...ค่ะ” ฉันพูดอย่างอ้ำอึ้งๆ ฉันมองไปที่ของที่คิรินถืออยู่ เป็นถุงใส่กล่องของขวัญชิ้นหนึ่ง “นั่นอะไรคะ” ฉันถามขึ้น “ให้เจ้านั่นแหละ เดี๋ยวข้าพาไปร้านอาหารแถวนี้ก่อนละกัน” แล้วของขวัญในกล่องนั้นคืออะไรละ อีกอย่าง กล่องก็ไม่ใช่เล็กๆด้วย ฉันมาถึงร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นร้านคาเฟ่ ร้านนี้ตกแต่งไปด้วยไอเทมสีขาวเพื่อให้เข้ากับธีมวันไวท์เดย์ “เดี๋ยวข้าสั่งให้ รับรองว่าเจ้าต้องชอบแน่ๆ” คิรินพูดขึ้น แล้วอ่านเมนูอาหาร ฉันมองที่กล่องของขวัญ ด้วยความอยากรู้ฉันจ้องแล้วถามว่า… “กล่องใบนั้น ไวท์เปิดตอนนี้ได้ไหมคะ” “ได้สิ เจ้าอยากเปิดก็เปิดเลย” คิรินพูดขึ้น ฉันเปิดกล่องของขวัญสีเขียว ริบบิ้นสีแดง อย่างเบามือ สิ่งที่ฉันเห็นคือ คุ้กกี้รสช็อกโกแลตถุงเล็กๆและตุ๊กตารูปค้างคาวสีม่วง หลังจากที่อาหารถูกเสิร์ฟ ฉันก็กล่าวขอบคุณคิริน “ยังไงก็ ขอบคุณสำหรับของขวัญนะคะ แล้วอีกหลายเรื่องเลยค่ะ” ขอยกเว้นเรื่องกัดคอสักเรื่องนะ “ไม่เป็นไร ข้าแค่อยากให้ของขวัญเจ้าเท่านั้นเอง” “ค่ะ” บางครั้งฉันก็ชักไม่แน่ใจว่า เขามีอะไรแอบแฝงมารึเปล่า อาหารที่ว่านั่นคือ... คล้ายๆกับไอศกรีมผัดแล้วม้วนเข้าหากัน ของฉันเป็นสีชมพู น่าจะเป็นรสสตรอเบอร์รี่ ส่วนของคิรินเป็นสีเหลืองอ่อนผสมสีน้ำตาล น่าจะเป็นช็อกโกแลตชิพ ทั้งคู่ตกแต่งด้วยวิปครีม และป๊อกกี้ถ้วยละ 2 อัน คิดยังไงถึงสั่งมาละเนี่ย ฉันลองกินดู รสชาติคล้ายๆกับเคยกิน แต่เขาทำมาแบบ ไม่เย็นจัดมาก และละลายช้าด้วย “เจ้าเคยกินหรอ” คิรินถามฉัน “เคยค่ะ ที่นั่นเรียก ไอติมผัด แต่จะเย็นกว่านี้ค่ะ” ฉันตอบ “อ่อ” คิรินพูดขึ้น “แล้วแท่งๆนี่ละ เจ้าเรียกว่าอะไร” “ป๊อกกี้ค่ะ” ฉันตอบ “มีวันป๊อกกี้ด้วยนะคะ แต่คงปลายปีเลย เป็นวันสำหรับคนโสดค่ะ” “แล้วเจ้าละ โสดไหม” คิรินถามขึ้น เอ่อ... นี่ถามจี้จุดอีกแล้วหรอ “โสดค่ะ มีอะไรรึเปล่าคะ” ฉันถามขึ้น ตอนนี้ก็ยังงงๆว่าทำไมเขาต้องถามแบบนี้ด้วย ฉันไม่รู้ว่าเขาคิดอะไรอยู่ละนะ เฮ้อ ไม่อยากให้คิดมากเรื่องพวกนี้เลย
 11. หนังสือบทสรุป Pokémon Ultra Sun และ Pokémon Ultra Moon ที่มีขายอยู่ในประเทศไทย จะมีแต่ฉบับภาษาอังกฤษนะครับ ซึ่งเล่มที่น่าสนใจก็คือ Pokémon Ultra Sun & Pokémon Ultra Moon: The Official Alola Region Strategy Guide จัดพิมพ์ โดยสำนักพิมพ์ Prima เป็นหนังสือบทสรุปของเกมโปเกมอนฯ ทั้งสองภาค ที่ได้รับลิขสิทธิ์จัดทำหนังสืออย่างถูกต้องจากผู้ผลิตเกมฯ โดยตรงครับ โดยจะบอกรายละเอียดแทบทั้งหมด ที่ผู้เล่นจะได้พบในเกมฯ ไม่ว่าจะเป็นโปเกมอน ไอเท็ม หรือว่าอีเว้นท์ / เควสต่างๆ โดยจะมีขายอยู่ที่ Kinokuniya ครับ แต่ราคาจะค่อนข้างสูงสักหน่อย https://thailand.kinokuniya.com/bw/9780744018820 อย่างไรก็ตาม หากไม่ต้องการเสียเงินละก็ ข้อมูลของเกมฯ รวมถึงวิวัฒนาการ และท่าต่างๆ ของโปเกมอน ยังสามารถสืบค้นได้โดยทั่วไปใน Internet ครับ โดยด้านล่างนี้ เป็นตัวอย่างของเว็บไซต์ฯ ที่ผู้เล่นส่วนใหญ่นิยมใช้ครับ https://www.serebii.net/ultrasunultramoon/ https://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Pokémon_Ultra_Sun_and_Ultra_Moon http://www.ign.com/wikis/pokemon-sun-pokemon-moon/Walkthrough_(Ultra)
 12. พอดีอยากได้บทสรุป Pokemon Ultra Sun Ultra Moon ครับอยากรู้การวิวัฒนาการและท่าของโปเกม่อนต่างๆ ตอนนี้บทสรุปยังพอหาซื้อได้อยู่ไหมครับ
 13. + Pangtor Girl +

  Heart Remedy Project - Flint 3

  โอ้วว พี่ฟลินท์ของน้อง(?)มาแล้ว >w< ว่าไงดีล่ะ ดูเด็กลงแต่ขรึมขึ้น(??)ล่ะมั้ง เอาเป็นว่าตรงสเป็คมากกว่าเดิมอีกค่ะ --- //ไม่เกี่ยว รอชมคนต่อไปเน่อ ~
 14. แกลลอรี่นี้ เปิดเพราะหลายๆคนในเช้าต์เชียร์ให้ผมตั้งแกล ก็เลยหลวมตัวมาตั้งแกลซะละ สารภาพว่าตอนที่ไปค้นดูรูปเก่าๆในอัลบั้มตัวเอง เทียบกับงานปัจจุบัน อายมาก...เพราะงั้นช่วงแรกๆนี้ คิดซะว่าดูบันทึกการเจริญเติบโตของเจ้าของแกลนี้ละกัน แล้วก็ขอขอบคุณทุกๆคนที่มาแวะดูรูปภาพของผมในแกลลอรี่นี้ด้วยนะครับผม m(. .)m
 15. อีกหนึ่งไฮไลต์ของ Nintendo Direct ในงาน E3 นั่นคือเกม Super Smash Bros. Ultimate เป็นเกมแนว Fighting อีกทั้งยังเป็นการรวมตัวตัวละครและฉากต่างๆของเกมค่าย Nintendo นี้ โปเกมอนและเทรนเนอร์ที่ปรากฏตัวมีอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็น... เก็กโคงะ (Greninja) ลูคาริโอ (Lucario) มิวทู (Mewtwo) พูริน (Jigglypuff) เทรนเนอร์ อย่างเรดและลีฟ พิคาชู (Pikachu) และพิชู (Pichu) แถมยังมีตัวซัพพอร์ตมาแจมอีกหลายตัว เช่น... คิเทรุกุมะกับโซลกาเลโอ (Bewear & Solgaleo) โรคอนอโลลากันลูนาอาลา (Alolan Vulpix & Lunala) ไรชูอโลลา (Alolan Raichu) อีกทั้งยังมีสกินใหม่ อย่าง Libre Pikachu โดยตัวเกมจะวางจำหน่ายในวันที่ 7 ธันวาคม ใน Nintendo Switch
 16. เมื่อคืนที่ผ่านมา (12 มิถุนายน) ในงาน E3 ในส่วนของ Nintendo Direct ได้มีการประกาศถึงรายละเอียดเล็กน้อยของ Pokémon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee สำหรับใครที่ซื้อเซ็ต Pokémon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee ที่มี PokéBall Plus จะได้รับมิว (Mew) ไปเลย และไม่สามารถโอนไปยัง Pokémon Go ได้ และในคืนเดียวกัน (13 มิถุนายน) ได้มีรายละเอียดเพิ่มเติมจาก Pokemon Treehouse ซึ่งมีรายละเอียด ดังนี้ 1. Pokémon Let's Go Pikachu หรือ Let's Go Eevee ที่แถม PokéBall Plus วางจำหน่ายในราคา $99.99 2. สัดส่วนของโปเกมอนเปลี่ยนแปลงตามขนาดที่เจอ เช่นเดียวกับ Pokémon Go ยิ่งเป็นโปเกมอนไซส์ใหญ่ จะได้ Exp เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถใช้ Razz Berry เพื่อให้จับโปเกมอนง่ายขึ้น 3. ในการจับโปเกมอนป่าในแต่ละครั้ง โปเกมอนทุกตัวในทีมจะได้รับ Exp ยิ่งจับมากยิ่งได้ Exp มาก 4. มีแสงออร่ารอบตัวโปเกมอนป่าเพื่อเป็นการบ่งบอกขนาดของโปเกมอน โดยสีแดง มีขนาดเล็กกว่าสัดส่วนจริง ส่วนสีน้ำเงิน มีขนาดใหญ่กว่าสัดส่วนจริงตาม Pokédex 5. หน้าต่างแสดงคุณสมบัติและค่าสถานะโปเกมอนเวลาเลเวลอัพ ยังคงมีอยู่ในเกม อย่างที่เห็น พิคาชูตัวนั้นเพิ่งได้ท่า Double Kick มา 6. CP (Combat Power) ในเกมนี้ ยังคงมีความหมายเช่นเดียวกับในเกม Pokémon GO นั้นคือ เป็นค่าที่ใช้ชี้วัดระดับสถานะโดยภาพรวมของโปเกมอน ผู้เล่นยังสามารถสลับโปเกมอนที่ติดตามตัวผู้เล่นอยู่ได้ตามต้องการอีกด้วย 7. มีคู่แข่งใหม่ชื่อว่า Trace ซึ่งมีความขัดแย้งกับคู่แข่งภาคก่อนๆ 8. ถ้าต้องการจะเข้ายิมนิบิ (Pewter Gym) จำเป็นต้องมีโปเกมอนธาตุน้ำหรือพืช 9. สามารถเชื่อมต่อกับผู้เล่นอื่นได้ทางระบบ Wireless หรืออินเทอร์เน็ต จำเป็นต้องแชร์ลิงค์โค้ด โดยใช้ระบบเดียวกับ Pokémon Go ที่เป็นล่าบอส (Raid Battle) 10. Go Park ถือเป็นสถานที่ที่มาแทนที่ของ Safari Zone ในเซกิจิกุซิตี้ (Fuchsia City) หลายๆ Go Park สามารถเซฟได้ อีกทั้งยังสามารถจับได้โดยการพูดคุยกับมัน ซึ่งไม่สามารถส่งไปยัง Pokémon Go ได้ 11. โปเกมอนที่มีค่า CP ที่สูงกว่าใน Pokémon Go จะมีเลเวลสูงกว่าตัวที่อยู่ใน Pokémon GO Park ใน Pokémon Let's Go 12. Candy ที่อยู่ในภาค Pokémon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee สามารถเพิ่มค่าสเตตัสอื่นๆได้ เช่น เพิ่ม Speed สำหรับฉากต่อสู้ สามารถดูได้ที่นี่เลย ส่วนวิดีโอของ Treehouse สามารถดูได้ที่นี่เช่นกัน ปิดท้ายด้วยรูปจาก Pokemon Center ที่มา : https://www.serebii.net/index2.shtml
 17. ขอบพระคุณครับผม ย้อนไปตอนสมัยเด็ก ผมจำได้ว่าเทรดโปเกม่อนผ่านสายลิ้งค์ และ ต่อสู้กับอีกเครื่องได้ครับ แต่จำไม่ได้ว่าใช่ตลับแท้มั้ยหน่ะสิ่ครับ เลยอยากทราบว่าเป็นเพราะตลับ หรือเพราะสายลิ้งค์กันแน่
 18. ผมตอบเท่าที่ตอบได้นะครับ 1. การเทรดจำเป็นต้องเป็นภาคเดียวกันรึเปล่า เช่น gold vs gold, silver vs silver - ไม่จำเป็นครับ จะเทรดคนละภาคก็ได้ครับ เพราะปกติที่เกมออกแบบมาให้มีสองภาค ก็เพื่อให้เทรดกันเองนี่แหละครับ 2. การเทรดและลิ้งกัน จำเป็นต้องเป็นตลับแท้ทั้งคู่เท่านั้นรึเปล่า - ผมคิดว่า มีความเป็นไปได้นะครับ แต่ก็ไม่มั่นใจขนาดนั้น ผมยังไม่เคยเทรดมอนผ่านสายลิงค์เลยครับ แหะๆ
 19. สวัสดีครับ ผมพึ่งซื้อเครื่อง gbc กลับมาย้อนวัย พอดีติดปัญหาตรงที่ว่า อยากเทรดโปเกม่อน ผ่านสายลิ้งของ gbc แต่ตอนเทรดมันไม่สามารถทำได้ ** ผมมี gbc 2 เครื่อง, มีสายลิ้งที่ใช้งานได้ และตลับแต่ละภาค gold silver ** อยากสอบถามผู้รู้ครับ ว่าเป็นเพราะเหตุใด อยากทราบว่า 1. การเทรดจำเป็นต้องเป็นภาคเดียวกันรึเปล่า เช่น gold vs gold, silver vs silver 2. การเทรดและลิ้งกัน จำเป็นต้องเป็นตลับแท้ทั้งคู่เท่านั้นรึเปล่า
 20. + Pangtor Girl +

  Heart Remedy Project - Ruby 3

  เลี้ยงนก ระวังจะนกนะรูบี้ --- //โดนเตะ ล้อเล่นน่าา ยังดูมีความเป็นรูบี้อยู่ตามเคยเลยแฮะ ชอบความมาดมั่นของเธอจัง =w=a และก็ยังเตี้-- หมายถึงโลลิน่ารักเหมือนเดิม ถถถ
 21. มาเปย์ FC กันเถอะ! ใน 「フェスサークルで あそぼう!」(Play in Festival Plaza!) Global Mission ล่าสุดจาก Pokémon Ultra Sun & Ultra Moon เป้าหมาย ใช้ Festival Coin (FC) ใน Festival Plaza ให้ได้รวมกันทั่วโลก 5,000,000 FC ระยะเวลากิจกรรม 05/06/2018 00:00 UTC - 18/06/2018 23:59 UTC (05/06/2018 07:00 น. - 19/06/2018 06:59 น. ตามเวลาประเทศไทย) รางวัลสำหรับผู้เข้าร่วม ผู้ที่ไม่ได้ลงทะเบียนกับ PGL 2,000 FC หากภารกิจสำเร็จ 1,000 FC หากภารกิจไม่สำเร็จ ผู้ที่ลงทะเบียนกับ PGL 4,000 FC หากภารกิจสำเร็จ 2,000 FC หากภารกิจไม่สำเร็จ วิธีการเข้าร่วม Global Mission https://www.pkbasic.com/forums/topic/3510-smusum-วิธีการเข้าร่วม-global-mission/ แหล่งที่มาของข้อมูล https://3ds.pokemon-gl.com/information/8cde3cae-1bf0-4646-9786-3552e6d735cd https://3ds.pokemon-gl.com/information/2c6a629d-c947-4b13-a0f3-e7d52832c779 https://www.serebii.net/news/2018/05-June-2018.shtml https://www.serebii.net/ultrasunultramoon/globalmissions.shtm
 22. Foolboy

  Foolboy

  :haunter2:

 23. เมื่อเวลา 8.00 น. ของวันนี้ (30 พฤษภาคม 2561) ทาง Pokemon Company ได้มีการประกาศเกมโปเกมอนภาคใหม่ ที่มีชื่อว่า Pokémon Let's Go Pikachu & Pokémon Let's Go Eevee ซึ่งเป็นเกมแรกที่ลงใน Nintendo Switch โดยจะวางจำหน่ายพร้อมกันทุกโซนในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 โดยเกมดังกล่าวนี้ เป็นการรีเมค (Remake) ภาค Yellow นั่นเอง โดยเกมนี้ มีอุปกรณ์ในการเล่นเกมเพิ่มเติมก็คือ Poké Ball Plus โดยจะมีลักษณะเหมือนกับลูก Poké Ball โดยจะวางจำหน่ายในวันเดียวกัน ในเกมนี้ ลักษณะในการจับโปเกมอนจะคล้ายคลึงกับ Pokémon GO ก็คือ ถ้าเจอโปเกมอนป่า จะไม่มีการต่อสู้ จะเป็นการจับอย่างเดียว แต่ก็ยังมีการต่อสู้กับเทรนเนอร์อื่นๆเหมือนเดิม ถึงแม้ว่าเกมนี้จะเล่นได้ผ่านทางออนไลน์ได้เฉพาะพื้นที่ใกล้กัน (คนละเครื่อง) แต่สามารถเล่นได้พร้อมกัน 2 คนในเครื่องเดียวกัน มีโปเกมอนเพียงแค่ 151 ตัว และ Alolan Form อีกนิดหน่อย อีกทั้งขี่โปเกมอนก็ได้โดยไม่ต้องใช้ TM/HM แถมยังมีโปเกมอนตามหลังได้ด้วยละ แต่งตัวโปเกมอนก็ได้นะเอ้อ และระบบอื่นๆที่น่าสนใจ เช่น โปเกมอนสตาร์ทเตอร์ไม่สามารถวิวัฒนาการได้ แต่พิคาชูและอีวุยสามารถจับตามป่าได้ตามปกติ ตัวเริ่มต้นจะใช้ช่องเก็บโปเกมอนไป 1 ช่องเหมือนโปเกมอนอื่นทั่วไป และสามารถส่งไปเก็บใน Box ได้ อีกทั้ง Box ในภาคนี้จะอยู่กับตัวเราเลย ไม่ต้องเข้า PC แล้ว การเชื่อต่อระหว่าง Go และ Let's go จะเปิดใช้งานได้หลังจากดำเนินเรื่องไปแล้วครึ่งเกม มีมินิเกมให้เล่นจากการส่งต่อโปเกมอนไปมา Candy จาก Go ไม่มีผลอะไรกับ Let's go แต่จากภาค Let's go ไปเพิ่มในภาค Go ได้ อีกทั้งโปเกมอนอีเวนต์จาก Go จะไม่สามารถส่งไปใน Let's go ได้ การเล่นในโหมด Handheld จะต้องใช้โมชั่นเหมือนเดิม(เหวี่ยงเครื่อง) จะใช้ทัชสกรีนในการจับมอนไม่ได้ ไปดูคลิปกันสิว่าเป็นยังไง น่าสนใจแค่ไหน ที่มา : https://www.serebii.net/index2.shtml https://nintendoeverything.com/more-pokemon-lets-go-pikachu-eevee-details
 24. + Pangtor Girl +

  Heart Remedy Project - Crest 2

  มีดอกกุหลาบด้วย เอาไปจีบสาวแน่ๆ --- //ผิดมาก ชุดดูดีขึ้นนะคะ เครสต์ก็หล่อดีเหมือนกันค่ะ xD
 1. Load more activity
×

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use and Privacy Policy. We have placed cookies on your device to help make this website better. You can adjust your cookie settings, otherwise we'll assume you're okay to continue.