All Activity

This stream auto-updates   

 1. Past hour
 2. Today
 3. เกมโปเกโทรุ (ポケとる) หรือ Pokémon Shuffle ได้อัปเดตเป็นเวอร์ชัน 1.4.16 (3DS) และเวอร์ชัน 1.10.11 (มือถือ) แล้ว โดยมีอีเวนต์ต่าง ๆ ประจำสัปดาห์ ได้แก่ Competitive Stage Now Live! ปะทะไชนี่เมก้าเกียราดอส (Mega Gyarados-Shiny) แข่งขันกันทำคะแนนเพื่อชิงของรางวัลต่าง ๆ ได้แก่ หินเมก้า Gyaradosite, Skill Swapper, Mega Speedup, Raise Max Level และอื่น ๆ อีกมากมาย เล่นได้จนถึง 04/07/2017 12.00 น. รับรางวัลได้ตั้งแต่ 04/07/2017 13.00 น.-11/07/2017 13.00 น. (3DS) และ 07/07/2017 13.00 น.-14/07/2017 13.00 น. (มือถือ) Take on Escalation Battles ปะทะลาติออส (Latios) ผ่านด่านเลเวลต่าง ๆ เพื่อรับของรางวัล เล่นได้ถึง 11/07/2017 13.00 น. รายละเอียดเพิ่มเติม Unova Cap Pikachu ปะทะพิคาชูสวมหมวกซาโตชิเขตอิชชู เล่นได้ถึง 04/07/2017 13.00 น. Luxray Appears ปะทะเลนโทรา (Luxray) หากเล่นหลังจับเลนโทราได้แล้ว จะมีโอกาสดรอป Personal Skill Booster ของเลนโทรา และ Raise Max Level เล่นได้ถึง 04/07/2017 13.00 น. แหล่งที่มาของข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติม https://www.reddit.com/r/PokemonShuffle/comments/6jqt9u/shiny_mega_gyarados_competitive_stage_pikachu/?st=j4gkmmep&sh=774e4235 https://www.serebii.net/news/2017/27-June-2017.shtml
 4. Last week
 5. มีความเป็นไปได้ว่าเครสต์จะเคยใช้ชื่อเวสต์แล้วเป็นเพื่อนกับการ์เร็ตต์มาก่อนนะนี่ ทำไมที่นี่ถึงมีแต่บีสต์นะ แถมเขตโรงงานกับใจกลางเมืองยังแตกต่างกันโดยสิ้นเชิงอีก... ...เอาเถอะ รอติดตามตอนต่อไปค่ะ ป.ล. ทำไมรู้สึกว่าการ์เร็ตต์ดูหล่อๆ----- //ผิด
 6. สรุปเวสต์กับเครสต์คือคนเดียวกันหรือแค่ทักคนผิดจริงๆกันนะ เป็นตอนที่ปริศนาเยอะพอสมควรเลย ทั้งเรื่องเผ่าบีสต์และปมของเครสต์ แต่ยังไงก็ต้องดูกันต่อไป 'w'b ชอบการบรรยายที่แหวกแนวจากแนวแฟนตาซีค่ะ อีกอย่างคือ การ์เร็ตต์มีบทแล้ว กรี๊สสส //ผิดประเด็นโว้ย ! ยังไงก็ตาม รอตอนต่อไปค่ะ ~
 7. ฟิคตอนใหม่รอบนี้พยายามย่อให้สั้นลงที่สุดเท่าที่จะทำได้ละ เพื่อไม่ให้คนอ่านเมื่อยสายตา เหอๆ ไม่พร่ำเพ้ออะไรมากครับ เชิญรับชมฟิคตอนต่อไปกันได้ครับผม คอมเม้นต์กันมาได้จ้า
 8. เกม Pokémon GO อัปเดตตัวเกมครั้งใหญ่! โดยแก้ไขและเพิ่มระบบต่าง ๆ ที่น่าสนใจเข้ามามากขึ้น ดังนี้ New Gym Feature & Update ผู้เล่นสามารถรับไอเทมจากการหมุนป้ายยิมได้เช่นเดียวกับ PokéStop เพิ่มช่องสำหรับใส่โปเกมอนเป็น 6 ช่อง และแต่ละช่องจะต้องเป็นโปเกมอนต่างสายพันธุ์กัน โปเกมอนที่นำมาใส่ในยิมจะมีค่าพลังใจ (motivation) ซึ่งหากแพ้ให้กับผู้ท้าชิงค่าพลังใจจะลดลง และจะทำให้ค่า CP ลดลงชั่วคราวด้วย และหากลดลงจนหมด โปเกมอนก็จะถูกส่งกลับไปยังเทรนเนอร์ สามารถฟื้นฟูค่าพลังใจนี้ได้ด้วยการให้เบอร์รี่แก่โปเกมอน ผู้ท้าชิงจะได้สู้กับโปเกมอนที่เฝ้ายิมทั้ง 6 ตัวโดยเรียงลำดับตามการนำมาปล่อยเฝ้าไว้ Gym Badge ผู้เล่นจะสามารถได้รับเข็มกลัดยิม (Gym Badge) ได้จากการมีปฏิสัมพันธ์ต่าง ๆ กับยิมใด ๆ ก็ตามทั่วโลก ซึ่งเข็มกลัดนี้เป็นเสมือนของที่ระลึกและสิ่งที่บ่งบอกว่าได้ผ่านยิมนั้น ๆ มาแล้ว นอกจากนี้ ยังสามารถอัพเลเวลของเข็มกลัดได้จากการต่อสู้ ให้เบอร์รี่กับโปเกมอนในยิม และหมุนป้ายรับไอเทม เมื่อเลเวลเข็มกลัดสูงขึ้น ก็จะมีโอกาสได้รับโบนัสไอเทมและได้รางวัลจากยิมมากขึ้น Raid Battle ระบบใหม่ล่าสุดที่ถูกเพิ่มเข้ามา เป็นเหมือนอีเวนต์ที่จะทำให้เทรนเนอร์ได้ร่วมเล่นด้วยกันมากขึ้น ก่อนที่ Raid Battle จะเริ่มขึ้น จะมีไข่ใบยักษ์ปรากฏขึ้นมาเหนือยิมพร้อมเวลานับถอยหลัง เมื่อเวลานับถึง 0 โปเกมอนที่เป็น "Raid Boss" จะปรากฏตัวขึ้น ผู้เล่นจะได้ร่วมมือกันสูงสุด 20 คน โจมตีโปเกมอนสุดแกร่งที่มี CP สูงถึงหลักหมื่นตัวนี้และต้องล้มมันลงให้ได้ภายในเวลาจำกัด 5 นาที เมื่อล้มมันลงได้แล้วก็จะมีโอกาสได้จับมัน และได้รับไอเทมหายากอย่าง Rare Candy, Golden Razz Berry และ Technical Machine (TM) ผู้เล่นจะต้องมี Raid Pass ก่อนจึงจะสามารถเข้าต่อสู้กับ Raid Boss ได้ ซึ่งจะได้รับจากการเข้าไปที่ยิมวันละ 1 อัน แต่สามารถมีติดตัวได้เพียงอันเดียวเท่านั้น และยังสามารถซื้อ Premium Raid Pass ซึ่งเป็นไอเทมที่จะช่วยให้เล่น Raid Battle ได้วันละหลายครั้งได้จากร้านค้าอีกด้วย New Item Rare Candy เป็นไอเทมที่สามารถใช้แทนแคนดี้ของโปเกมอนได้ Golden Razz Berry ใช้สำหรับเพิ่มโอกาสจับโปเกมอนป่าได้สูงมากขึ้นยิ่ง และใช้เพิ่มค่าพลังใจให้กับโปเกมอนที่เฝ้ายิมจนเต็ม Technical Machine ใช้สำหรับสอนท่าใหม่ ๆ ให้กับโปเกมอน ที่มาของข้อมูล https://www.pokemongolive.com/en/post/raids http://www.pokemon.com/us/pokemon-news/a-major-pokemon-go-update-is-on-the-way/ https://www.serebii.net/news/2017/19-June-2017.shtml https://www.facebook.com/PokemonGO/ ภาพจาก pokemongolive
 9. Earlier
 10. อีเวนต์เกมโปเกโทรุ (ポケとる) หรือ Pokémon Shuffle ประจำสัปดาห์นี้ ได้แก่ Daily Pokemon Are Here! ด่านโปเกมอนประจำวัน มีโปเกมอนใหม่ได้แก่ เบทเบเตอร์-อโลลาฟอร์ม (Alolan Grimer), ชิสึคุโมะ (Dewpider), แซนด์-อโลลาฟอร์ม (Alolan Sandshrew), โอชามาริ (Brionne) และโอโดริโดริ-Pa'u Style (Oricorio-Pa'u Style) หากเล่นหลังจากจับโปเกมอนในวันนั้น ๆ ได้แล้ว จะมีโอกาสดรอปเหรียญ 100/300/2000 เหรียญ เล่นได้ถึง 04/07/2017 13.00 น. Head Back into the Safari! ด่านโปเกมอนซาฟารี มีโปเกมอนได้แก่ เชลเดอร์ (Shellder), พัลเชน (Cloyster), มาเมพาโตะ (Pidove), ฮาโตโบ (Tranquill), เคนโฮโร (Unfezant), คอยคิง-Shiny (Shiny Magikarp), เกียราดอส-Shiny (Shiny Gyarados), พิคาชูชุดคอยคิง (Magikarp Costume Pikachu) และพิคาชูชุดเกียราดอส (Gyarados Costune Pikachu) หากเล่นหลังจากจับโปเกมอนในด่านนั้น ๆ ได้แล้ว จะมีโอกาส Exp. Booster S/M/L เล่นได้ถึง 04/07/2017 13.00 น. Sinnoh Cap Pikachu ปะทะพิคาชูสวมหมวกซาโตชิเขตชินโอ เล่นได้ถึง 27/06/2017 13.00 น. Thundurus Appears ปะทะโวลโทลอส-Therian Forme (Thundurus-Therian Forme) หากเล่นหลังจับโวลโทลอสได้แล้ว จะมีโอกาสดรอป Personal Skill Booster ของโวลโทลอส เล่นได้ถึง 04/07/2017 13.00 น. Pikachu Appears ปะทะพิคาชูชุดไชนี่เกียราดอส เล่นได้ถึง 04/07/2017 13.00 น. Arceus Appears ปะทะอาร์เซอุส (Arceus) หากเล่นหลังจับอาร์เซอุสได้แล้ว จะมีโอกาสดรอป Personal Skill Booster ของอาร์เซอุส เล่นได้ถึง 04/07/2017 13.00 น. Gyarados Appears ปะทะเกียราดอส (Gyarados) หากเล่นหลังจับเกียราดอสได้แล้ว จะมีโอกาสดรอป Personal Skill Booster ของเกียราดอส เล่นได้ถึง 04/07/2017 13.00 น. แหล่งที่มาของข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติม https://www.reddit.com/r/PokemonShuffle/comments/6icg0q/daily_pokémon_are_here_8_pikachu_sinnoh_cap/ https://www.serebii.net/news/2017/20-June-2017.shtml
 11. From the album อันตัวข้านี้...มีที่มา - The Origin of Pokémon

  โปเกมอนเรืองแสง (Illuminating Pokemon) มาเชดจะปล่อยสปอร์เรืองแสงซึ่งสามารถทำให้เกิดอาการง่วงออกมา เมื่อเหยื่อหลับลง มันก็จะจัดการดูดพลังงานจากตัวเหยื่อ การเข้าไปในป่าที่มีมาเชดอาศัยอยู่ในตอนกลางคืนนั้นอันตรายมาก คนที่เข้าไปจะสับสนกับแสงประหลาดและไม่สามารถหาทางออกมาได้อีกเลย ชื่อในภาษาอื่น ๆ Japanese : マシェード (Mashe-do) French : Lampignon Spanish : Shiinotic German : Lamellux Italian : Shiinotic Korean : 마셰이드 (Masheideu) ข้อมูลเพิ่มเติม http://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Shiinotic https://en.wikipedia.org/wiki/shiitake https://en.wikipedia.org/wiki/Fairy_ring http://mushroomnaja.blogspot.com/2010/06/blog-post.html

  © 2017 Pokemon-Basic

 12. From the album อันตัวข้านี้...มีที่มา - The Origin of Pokémon

  โปเกมอนเรืองแสง (Illuminating Pokemon) เนมัชจะนอนหลับในเวลากลางวันพร้อมกับดูดสารอาหารจากรากไม้ มันจะตื่นขึ้นตอนกลางคืนและออกค้นหาต้นไม้ต้นใหม่ เนมัชจะปล่อยสปอร์เรืองแสงออกมา ซึ่งใครก็ตามที่เห็นแสงเหล่านี้ก็จะตกลงสู่ห้วงนิทราและหลับลึก ชื่อในภาษาอื่น ๆ Japanese : ネマシュ (Nemashu) French : Spododo Spanish : Morelull German : Bubungus Italian : Morelull Korean : 자마슈 (Jamasyu) ข้อมูลเพิ่มเติม http://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Morelull https://en.wikipedia.org/wiki/Mycena https://en.wikipedia.org/wiki/Fairy_ring http://mushroomnaja.blogspot.com/2010/06/blog-post.html

  © 2017 Pokemon-Basic

 13. หลังจากที่ทาง The Pokémon Company ได้ประกาศรายชื่อเกมโปเกมอนชุดใหม่ ซึ่งเตรียมวางจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้ ได้แก่ Pokkén Tournament DX สำหรับ Nintendo Switch, Pokémon Ultra Sun & Ultra Moon รวมไปถึง Pokémon Gold & Silver (Virtial Console) สำหรับ Nintendo 3DS ไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ผ่านทางรายการ Pokémon Direct แล้ว ในวันนี้ (13 มิถุนายน 2560 เวลา 23.00 น.) คุณ Tsunekazu Ishihara ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) ของ The Pokémon Company ได้ปรากฎตัวอีกครั้งผ่านรายการ Nintendo Spotlight E3 2017 เพื่อโปรโมตเกม Pokkén Tournament DX สำหรับ Nintendo Switch อันเป็นเครื่องเล่นเกมคอนโซลตัวชูโรงของค่าย Nintendo สำหรับงาน E3 2017 ครั้งนี้ และยังได้อธิบายคร่าวๆ เกี่ยวกับสิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาในเกมเวอร์ชันนี้ เมื่อเทียบกับเกม Pokkén Tournament เวอร์ชันก่อน สำหรับ Nintendo Wii U รวมถึงโอกาสที่ผู้เข้าชมงาน E3 2017 จะได้ทดลองเล่นเกม Pokkén Tournament DX ก่อนใครเพื่อน ที่บูธของ Nintendo พร้อมกันนี้ คุณ Ishihara ได้ประกาศเรื่องสำคัญเพิ่มเติม ซึ่งน่าจะทำให้แฟนๆ โปเกมอนผู้เป็นเจ้าของ Nintendo Switch อยู่แล้ว ได้ดีใจจนเนื้อเต้นไปตามๆ กัน "Game Freak ได้เริ่มต้นการพัฒนาเกมโปเกมอน RPG ภาคหลักใน Nintendo Switch แล้ว ซึ่งอาจจะไม่แล้วเสร็จได้ทันปีหน้า แต่เราก็หวังว่า คุณจะตั้งตารอคอยเกมนี้กันอย่างใจจดใจจ่อ เช่นเดียวกับเราครับ ในระหว่างนี้ ขอให้ทุกท่านเพลิดเพลินไปกับงาน E3 ครั้งนี้ครับ" การประกาศอย่างเป็นทางการของคุณ Ishihara ในครั้งนี้ ถือได้ว่าเป็นความฝันที่เป็นจริงของแฟนๆ โปเกมอนหลายคนเลยครับ (รวมถึงผมด้วย 55) ที่คาดหวังให้ Nintendo Switch ได้กลายมาเป็นอนาคตของเกมโปเกมอนภาคหลักอย่างเต็มตัว เนื่องจากความเป็นไปได้อันไร้ขีดจำกัดของ Nintendo Switch ซึ่งสามารถเป็นได้ทั้งเครื่องคอนโซลสำหรับเล่นกับทีวีที่บ้าน และยังสามารถกลายเป็นเครื่องคอนโซลพกพาไปไหนมาไหนได้นั่นเองครับ ซึ่งถึงแม้ว่า คุณ Ishihara จะยังไม่ได้เปิดเผยข้อมูลใดๆ เพิ่มเติมอีก เกี่ยวกับแผนพัฒนาเกมโปเกมอนภาคหลักใน Nintendo Switch ครั้งนี้ แต่จากการที่ทาง Game Freak ได้ประกาศรับสมัครงานนักพัฒนาเกมสำหรับเครื่อง Nintendo Switch ในช่วงก่อนหน้านี้ รวมถึงวิสัยทัศน์ของคุณ Junichi Masuda หนึ่งในผู้ก่อตั้ง และกรรมการบริหารของ Game Freak ที่มีต่อ Nintendo Switch ทำให้คาดเดาได้ไม่ยากเลยครับว่า เกมโปเกมอนภาคหลักชุดต่อไปนี้ จะต้องมีภาพกราฟฟิกระดับ Full HD อย่างแน่นอน ผมนี่ปูเสื่อรอเลยครับ จะได้เล่นเกมโปเกมอนภาคหลักบนจอทีวีแล้ว ทั้งนี้ ทุกท่านสามารถรับชมรายการ Nintendo Spotlight E3 2017 ย้อนหลังได้ที่วีดีโอด้านล่างนี้ครับ โดยคุณ Ishihara จะปรากฎตัวตั้งแต่นาทีที่ 8:40 เป็นต้นไปครับ Sources https://e3.nintendo.com/ http://www.pokemon.com/us/pokemon-news/get-all-the-pokemon-news-from-e3-2017/ https://www.polygon.com/2017/6/13/15788898/pokemon-nintendo-switch-nintendo-e3-2017 https://www.theverge.com/2017/6/13/15778774/new-pokemon-nintendo-switch-game-freak-announced-e3-2017 http://www.ign.com/articles/2017/06/13/e3-2017-a-core-pokemon-rpg-is-in-development-for-nintendo-switch
 14. เกมโปเกโทรุ (ポケとる) หรือ Pokémon Shuffle ได้อัปเดตเป็นเวอร์ชัน 1.4.15 (3DS) และเวอร์ชัน 1.10.10 (มือถือ) แล้ว โดยมีอีเวนต์ต่าง ๆ ประจำสัปดาห์ ได้แก่ Main Stages Added! เพิ่มด่านใหม่เข้ามาอีก 20 ด่าน ตั้งแต่ 581-600 Expert Stage Added! เพิ่มมาใหม่อีก 1 ด่าน ได้แก่ จาลอร์ดา (Serperior) Hoenn Cap Pikachu ปะทะพิคาชูสวมหมวกซาโตชิเขตโฮเอ็น เล่นได้ถึง 20/06/2017 13.00 น. Landorus Appears ปะทะแลนด์ลอส-Therian Forme (Landorus-Therian Forme) หากเล่นหลังจับแลนด์ลอสได้แล้ว จะมีโอกาสดรอป Personal Skill Booster ของแลนด์ลอส เล่นได้ถึง 27/06/2017 13.00 น. Tornadus Appears ปะทะทอร์เนลอส-Therian Forme (Tornadus-Therian Forme) หากเล่นหลังจับทอร์เนลอสได้แล้ว จะมีโอกาสดรอป Personal Skill Booster ของทอร์เนลอส เล่นได้ถึง 27/06/2017 13.00 น. นอกจากนี้ยังมีอีเวนต์อื่น ๆ อีก ได้แก่ Pikachu Reward ผู้เล่นจะได้รับพิคาชูสวมหมวกซาโตชิเวอร์ชันออริจินัล เป็นของขวัญพิเศษ รับได้จนถึง 18/07/2017 13.00 น. Get Items from Main Stages! หลังจากเคลียร์ด่านที่กำหนด ผู้เล่นจะได้รับไอเทมต่าง ๆ เป็นรางวัลเพิ่ม หากเคลียร์มาก่อนหน้านี้แล้วสามารถย้อนกลับไปเล่นใหม่เพื่อรับรางวัลได้ Max Level Increases เพิ่มโปเกมอนที่สามารถใช้ Raise Max Level ได้ Try out Skill Swapper! เพิ่มโปเกมอนที่สามารถใช้ Skill Swapper ได้ Enhancement Reward ผู้เล่นจะได้รับ 2 Raise Max Level และ Skill Swapper เป็นรางวัลพิเศษ รับได้จนถึง 27/06/2017 13.00 น. แหล่งที่มาของข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติม https://www.reddit.com/r/PokemonShuffle/comments/6gy3dy/new_main_expert_stages_get_items_from_main_stages/ http://www.serebii.net/news/2017/13-June-2017.shtml
 15. From the album อันตัวข้านี้...มีที่มา - The Origin of Pokémon

  โปเกมอนเคียวดอกไม้ (Bloom Sickle Pokemon) การคงสภาพสีที่สดใสของลาลันเทสนั้นต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการดูแล แต่นักสะสมบางคนก็สนุกกับการทำสิ่งนี้เหมือนกับเป็นงานอดิเรก ลาลันเทสสามารถยิงยลำแสงออกมาจากกลีบดอกที่รูปร่างเหมือนเคียวได้ ซึ่งลำแสงนี้มีอานุภาพมากพอที่จะผ่าแผ่นเหล็กหนาได้ ชื่อในภาษาอื่น ๆ Japanese : ラランテス (Rarantesu) French : Floramantis Spanish : Lurantis German : Mantidea Italian : Lurantis Korean : 라란티스 (Rarantiseu) ข้อมูลเพิ่มเติม http://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Lurantis https://en.wikipedia.org/wiki/Hymenopus_coronatus

  © 2017 Pokemon-Basic

 16. From the album อันตัวข้านี้...มีที่มา - The Origin of Pokémon

  โปเกมอนเคียวใบหญ้า (Sickle Grass Pokemon) ในระหว่างช่วงเวลากลางวัน คาริคิริจะนอนหลับและดูดซับแสงแดด เมื่อตกกลางคืน มันจะออกมาเดินไปรอบ ๆ เพื่อหาสถานที่ที่ปลอดภัยกว่าเพื่อนอนหลับ มันมีกลิ่นหอมหวานสดชื่นออกมาจากตัว ทำให้อาบุลี (Cutiefly) มักจะมารวมตัวกันบินอยู่ใกล้พงหญ้าที่มีคาริคิริซ่อนตัวอยู่ ชื่อในภาษาอื่น ๆ Japanese : カリキリ (Karikiri) French : Mimantis Spanish : Fomantis German : Imantis Italian : Fomantis Korean : 짜랑랑 (Jjarangnang) ข้อมูลเพิ่มเติม http://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Fomantis https://en.wikipedia.org/wiki/Hymenopus_coronatus

  © 2017 Pokemon-Basic

 17. Taiyoumaru

  สิง DA มา 3 ปีแล้ว แต่ไม่ค่อยได้ลงอะไรเลย ขี้เกียจวาดหนักมาก

 18. Pokemon GO ได้สร้างปรากฏการณ์เกมแรกๆที่ใช้ระบบ AR ทำให้เราได้สัมผัสกับโปเริ่มเปิด Alpha Test ในประเทศญี่ปุ่น ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และสหรัฐอเมริกา และเริ่มทยอยเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนกรกฎาคม 2559 (ประเทศไทยเปิดในช่วงเดือนสิงหาคมในปีเดียวกัน) ยอดดาวน์โหลดทั้งหมดทั้งหมด 750 ล้านครั้ง ในวันที่ 13 มิถุนายนนี้ (เริ่มเวลา 3.00 น. ของวันที่ 14 มิถุนายน ตามเวลาประเทศไทย) จะมีอีเวนต์ที่มีชื่อว่า Solstice โดยอีเวนต์ดังกล่าวนั้นจะเพิ่มอัตราการเกิดของโปเกมอนธาตุไฟและน้ำแข็ง ลดราคา Lucky Egg อีก 50% และอีกทั้งยังเพิ่ม exp จากการปาบอลทั้งการปาแม่นและปาโค้ง และในช่วงเวลาเดียวกันนี้ จะมีการปิดปรับปรุงระบบยิม เพื่อรองรับระบบใหม่ที่จะเข้ามาในอนาคตนี้ สำหรับอีเวนต์ในต่างประเทศนั้น ที่ชิคาโก สหรัฐอเมริกา จะมีอีเวนต์ Pokémon GO Fest Chicago! โดยจะจัดขึ้นวันที่ 22 กรกฎาคม จะเริ่มจองตั๋วล่วงหน้าในวันที่ 19 มิถุนายน เวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ผ่านเว็บไซต์ PokemonGoLive.com/Fest นอกจากนี้ยังจะมีอีเวนต์ที่จะเกิดขึ้นในศูนย์การค้า Unibail-Rodamco ตามเมืองต่างๆในยุโรป ตั้งแต่เดือนมิถุนายน - กันยายน อีกทั้งจะยังมีอีเวนต์ในงาน Pikachu Outbreak ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 6 - 13 สิงหาคม ที่เมืองโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น สำหรับระบบยิมตั้งแต่วันที่ 13 มิถุนายนเป็นต้นไปนั้น จะส่งผลให้ไม่สามารถใช้งานในส่วนของยิมได้ โปเกมอนที่เฝ้ายิมทั้งหมดได้ถูกส่งกลับไปหาเจ้าของ และเมื่อยิมมีการใช้งานได้อีกครั้ง ก็ต้องมีการแบทเทิลแย่งใหม่อีกครั้ง ที่มา : http://pokemongolive.com/en/post/anniversary2017 https://www.reddit.com/r/TheSilphRoad/comments/6g00wi/celebrating_the_first_anniversary_of_pokémon_go/dimd8dk/
 19. กลับมาอีกครั้งกับรายการ Pokémon Direct รายงานสดนำเสนอเกมโปเกมอนจากผู้สร้างสู่หน้าจอของแฟน ๆ โดยตรง เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2560 เวลา 21:00 น. ที่ผ่านมา (สามารถดูย้อนหลังได้จากคลิปด้านล่างนี้ ตั้งแต่นาทีที่ 30:17 เป็นต้นไปครับ) ซึ่งที่ผ่านมาในแต่ละครั้งที่มีรายการนี้ออกมา ล้วนเป็นข่าวใหญ่สุดเซอร์ไพรส์แฟน ๆ โปเกมอนเสมอ และในครั้งนี้ก็เช่นกัน ได้เปิดตัวเกมโปเกมอนต่าง ๆ ถึง 3 เกม! จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย! ดูจบแล้วเป็นอย่างไรบ้างครับ ตื่นเต้นกันแล้วใช่มั้ยล่ะครับ ผมได้สรุปข้อมูลคร่าว ๆ ของเกมที่เปิดตัวในครั้งนี้มาให้ด้านล่างนี้แล้วครับผม Pokkén Tournament DX เกมที่เรียกได้ว่าเป็นเกมแนวต่อสู้เกมแรกของโปเกมอน ซึ่งเปิดตัวในญี่ปุ่นครั้งแรกเมื่อปี 2015 ในรูปแบบของเกมอาเคดหรือเกมตู้เฉพาะในประเทศญี่ปุ่น และหลังจากนั้นจึงได้ออกเวอร์ชัน WiiU ตามมาในปี 2016 พร้อมกันทั่วโลก และในปี 2017 นี้ ก็ได้เปิดตัวเกมนี้อีกครั้งในเวอร์ชัน Deluxe ลงบนเครื่องเกมใหม่ล่าสุดของนินเทนโดอย่าง Nintendo Switch และแน่นอนว่าไม่ใช่แค่ย้ายมาเปิดตัวลงเครื่องใหม่แล้วเพิ่มคำว่า DX ต่อท้ายเฉย ๆ เท่านั้น ในเวอร์ชันนี้ยังได้มีการเพิ่มตัวละครใหม่ ๆ ที่เพิ่มมาทีหลังในเวอร์ชันอาเคดแต่ไม่มีในเวอร์ชัน WiiU ทั้งฮัซซัม (Scizor), เอ็มเพิร์ต (Empoleon), เกร็กกรู (Croagunk) และดาร์กไร (Darkrai) รวมถึงตัวละครใหม่แกะกล่องที่ยังไม่เคยปรากฏในเวอร์ชันก่อนหน้าอย่าง "จูไนเปอร์ (Decidueye)" โปเกมอนปีกธนูสุดคูลจากเจเนอเรชั่นล่าสุด พร้อมด้วยตัวละครซัพพอร์ตใหม่ ๆ อีกด้วย นอกจากตัวละครใหม่ก็ยังมีระบบใหม่ ๆ ที่น่าสนใจอย่าง Team Battle mode หรือ Group Match mode และระบบอื่น ๆ อีกมากมาย เริ่มวางจำหน่าย 22 กันยายน 2560 นี้ แฟน ๆ โปเกมอนและสาวกเกมต่อสู้ไม่ควรพลาด! Pokémon Ultra Sun & Ultra Moon เวลาผ่านไปไม่ถึงปีหลังจากที่เกมภาคหลักเจเนอเรชั่นล่าสุดอย่าง Pokémon Sun & Moon ออกวางจำหน่าย ทาง The Pokémon Company ก็เข็นภาคใหม่ออกมาเตรียมให้สาวกโปเกมอนได้เปย์กันอีกครั้งกับภาคใหม่ล่าสุด "Pokémon Ultra Sun & Ultra Moon" ซึ่งยังคงลงบนเครื่อง 2DS และ 3DS อยู่เช่นเคย พร้อมกับเปิดตัวตัวละครเอกคนใหม่ และฟอร์มใหม่ของโปเกมอนในตำนานประจำภาคทั้งสองตัว ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจก็คือ ร่างใหม่ของทั้งสองตัวดูเหมือนจะรวมร่างเข้ากับโปเกมอนในตำนานตัวที่สาม "เนครอซมา (Necrozma)" ในภาคนี้ยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนว่าจะเป็นเหตุการณ์ต่อจากภาค Sun & Moon หรือเป็นอีกโลกคู่ขนานหนึ่งเลยกันแน่ วันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 นี้ มาไขปริศนานี้และไขความลับร่างใหม่ของโปเกมอนในตำนานไปพร้อมกันทั่วโลก! Pokémon Gold & Silver (Virtial Console) นอกจากทั้ง 2 เกมด้านบนแล้ว ยังเปิดตัวเกม Pokémon Gold & Silver ในรูปแบบ Virtual Console บนเครื่อง 3DS ให้แฟน ๆ รุ่นเก่าได้เล่นกันให้หายคิดถึง และแน่นอนว่าสามารถโอนโปเกมอนเข้าโปเกแบงค์เพื่อย้ายข้ามเจนมาได้อีกด้วย! ได้เวลากลับไปแก้แค้นอากาเนะกับมิลแทงค์แห่งโคงาเนะยิมกันอีกครั้ง มาร่วมล้างแค้นไปพร้อมกัน 22 กันยายน นี้ เอ๊ะ? หรือจะกลับไปโดนมิลแทงค์กลิ้งทับอีกรอบกันล่ะเนี่ย!? ถึงแม้ว่าเราจะยังไม่ได้เห็นสิ่งที่หลาย ๆ คนคาดหวังไว้อย่าง Pokémon Z หรือ Pokémon Star รวมถึงรีเมค Pokémon Diamond & Pearl กันในตอนนี้ แต่เกมที่นำเสนอออกมาจาก Pokémon Direct ในครั้งนี้ก็เซอร์ไพรส์และถูกใจหลาย ๆ คนไปไม่น้อย และทั้ง 3 เกมใหม่นี้ อาจจะซ่อนอะไรที่รอคอยให้แฟน ๆ มาค้นหาด้วยตัวเองอยู่อีกมากมายก็เป็นได้นะ ที่มาของข้อมูล https://twitter.com/serebiinet http://www.serebii.net/ https://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Pokémon_Ultra_Sun_and_Ultra_Moon
 20. อีเวนต์ใหม่เกมโปเกโทรุ (ポケとる) หรือ Pokémon Shuffle ประจำสัปดาห์นี้ (06/06/2017) ได้แก่ Competitive Stage Now Live! ปะทะอาชิเรน (Primarina) แข่งขันกันทำคะแนนเพื่อชิงของรางวัลต่าง ๆ ได้แก่ Skill Swapper, Mega Speedup, Raise Max Level และอื่น ๆ อีกมากมาย เล่นได้จนถึง 13/06/2017 12.00 น. รับรางวัลได้ตั้งแต่ 13/06/2017 13.00 น.-20/06/2017 13.00 น. (3DS) และ 16/06/2017 13.00 น.-23/06/2017 13.00 น. (มือถือ) Daily Pokemon Are Here! ด่านโปเกมอนประจำวัน มีโปเกมอนได้แก่ โยวาชิ (Wishiwashi), เนคโคอาลา (Komala), คาริคิริ (Fomantis), เนียฮีต (Torracat) และโอโดริโดริ-Pom-Pom Style (Oricorio-Pom-Pom Style) หากเล่นหลังจากจับโปเกมอนในวันนั้น ๆ ได้แล้ว จะมีโอกาสดรอปเหรียญ 100/300/2000 เหรียญ เล่นได้ถึง 20/06/2017 13.00 น. A New Pokemon Safari! ด่านโปเกมอนซาฟารีชุดใหม่ มีโปเกมอนใหม่ได้แก่ เนียส-อโลลาฟอร์ม (Alolan Meowth), เปอร์เซียน-อโลลาฟอร์ม (Alolan Persian), อามาคาจิ (Bounsweet), อามาไมโกะ (Steenee) และอามาโจ (Tsareena) เล่นได้ถึง 20/06/2017 13.00 น. Exeggutor Appears ปะทะนัชชี่-อโลลาฟอร์ม (Alolan Exeggutor) เล่นได้ถึง 20/06/2017 13.00 น. Muk Appears ปะทะเบทเบตอน-อโลลาฟอร์ม (Alolan Muk) เล่นได้ถึง 20/06/2017 13.00 น. Lurantis Appears ปะทะลาลันเทส (Lurantis) หากเล่นหลังจับลาลันเทสได้แล้ว จะมีโอกาสดรอป Personal Skill Booster ของลาลันเทส เล่นได้ถึง 20/06/2017 13.00 น. แหล่งที่มาของข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติม https://www.reddit.com/r/PokemonShuffle/comments/6fk1h4/primarina_competitive_stage_daily_pok%C3%A9mon_are/?st=j3l6jodb&sh=77570e6b http://www.serebii.net/news/2017/06-June-2017.shtml
 21. From the album อันตัวข้านี้...มีที่มา - The Origin of Pokémon

  โปเกมอนฟอง (Water Bubble Pokemon) โอนิชิสึคุโมะจะใช้ฟองบนหัวโขกใส่ศัตรู ซึ่งหากเป็นโปเกมอนตัวเล็ก ๆ จะถูกดึงเข้าไปด้านในฟองนั้นและจมลง แม้รูปลักษณ์ภายนอกจะดูน่ากลัว แต่มันก็มีความรู้สึกที่ห่วงใยคนอื่น หากมันพบเพื่อนหรือโปเกมอนที่ตัวเล็กและอ่อนแอ มันจะดึงเข้ามาในฟองเพื่อปกป้องไว้ ชื่อในภาษาอื่น ๆ Japanese : オニシズクモ (Onishizukumo) French : Tarenbulle Spanish : Araquanid German : Aranestro Italian : Araquanid Korean : 깨비물거미 (Kkaebimulgeomi) ข้อมูลเพิ่มเติม http://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Araquanid https://en.wikipedia.org/wiki/Diving_bell_spider

  © 2017 Pokemon-Basic

 22. From the album อันตัวข้านี้...มีที่มา - The Origin of Pokémon

  โปเกมอนฟอง (Water Bubble Pokemon) ชิสึคุโมะจะคลานขึ้นมาบนบกเพื่อหาอาหาร ฟองของมันช่วยให้มันสามารถหายใจและปกป้องส่วนหัวที่บอบบางได้ หากบังเอิญเจอศัตรูหรือเหยื่อดี ๆ มันจะใช้หัวที่ครอบด้วยฟองพุ่งเข้าชน ชื่อในภาษาอื่น ๆ Japanese : シズクモ (Shizukumo) French : Araqua Spanish : Dewpider German : Araqua Italian : Dewpider Korean : 물거미 (Mulgeomi) ข้อมูลเพิ่มเติม http://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Dewpider https://en.wikipedia.org/wiki/Diving_bell_spider

  © 2017 Pokemon-Basic

 23. Online Competition ครั้งใหม่ของเกม Pokémon Sun & Moon ประกาศออกมาแล้ว มาแสดงความสามารถของเหล่าโปเกมอนไซส์เล็ก ใน "tiny tourney" กันเถอะ! ระยะเวลารับสมัคร: 14/06/2017 00:00 UTC - 22/06/2017 23:59 UTC (14/06/2017 07:00 น. - 23/06/2017 06:59 น. ตามเวลาประเทศไทย) ระยะเวลาแข่งขัน: 23/06/2017 00:00 UTC - 25/06/2017 23:59 UTC (23/05/2017 07:00 น. - 26/05/2017 06:59 น. ตามเวลาประเทศไทย) กำหนดการแสดงผลการจัดลำดับ: กรกฎาคม 2017 การแบ่งรุ่นผู้เข้าแข่งขัน: Junior/Senior Division (ผู้เล่นที่เกิดตั้งแต่ปี 2002 ขึ้นไป) Masters Division (ผู้เล่นที่เกิดก่อนหรือในปี 2001) รูปแบบการแข่ง: Double Battle โดยผู้เล่นแต่ละคนจะถูกจำกัดให้แข่งได้ 15 ครั้งต่อวัน โปเกมอนและไอเทมที่อนุญาตให้เข้าร่วม: โปเกมอนทุกตัวที่มีส่วนสูงไม่เกิน 1 เมตร (3'03") ยกเว้นโปเกมอนมายาและโปเกมอนตำนาน ไอเทมทุกชนิด ยกเว้นเมก้าสโตน โปเกมอนและไอเทมที่ไม่อนุญาตให้เข้าร่วม: โปเกมอนมายาและโปเกมอนในตำนาน ได้แก่ มิวทู (Mewtwo), มิว (Mew), ลูเกีย (Lugia), โฮโอ (Ho-Oh), เซเลบี้ (Celebi), ไคโอก้า (Kyogre), กราดอน (Groudon), เร็คควาซ่า (Rayquaza), จิราชิ (Jirachi), เดโอคิซิส (Deoxys), เดียลก้า (Dialga), พัลเกีย (Palkia), กิราติน่า (Giratina), ฟิโอเน่ (Phione), มานาฟี่ (Manaphy), ดาร์กไร (Darkrai), เชมี่ (Shaymin), อาร์เซอุส (Arceus), วิคตินี่ (Victini), เรชิรัม (Reshiram), เซครอม (Zekrom), คิวเร็ม (Kyurem), เคลดิโอ้ (Keldeo), เมโลเอ็ตต้า (Meloetta), เกโนเซกต์ (Genosect), เซอร์เนอัส (Xerneas), อิเวลทัล (Yveltal), ซีการ์ด (Zygarde), เดียนซี่ (Diancie), ฮูปา (Hoopa), โวลเคเนียน (Volcanion), คอสม็อก (Cosmog), คอสโมวุม (Cosmoem), โซลกาเลโอ (Solgaleo), ลูนาลา (Lunala), เนครอซมา (Necrozma) และมาเกียร์นา (Magearna) โปเกมอนที่มีส่วนสูงเกิน 1 เมตร (3'03") เมก้าสโตน ห้ามให้โปเกมอนในทีมถือไอเทมซ้ำกัน ผู้เข้าร่วมทุกคนที่ลงแข่งตั้งแต่ 3 นัดขึ้นไป จะได้รับหินเมก้าเอลเลดไนต์ (Galladite), เซอร์ไนต์ไนต์ (Gardevoirite) และมิมิลอปไนต์ (Lopunnite) เป็นของรางวัล วิธีสมัครเข้าร่วม: https://3ds.pokemon-gl.com/support/guide/competition/ ที่มาของข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติม https://3ds.pokemon-gl.com/information/c22b4e19-b47d-4bad-8919-34c81fa3082e http://www.serebii.net/news/2017/30-May-2017.shtml
 24. From the album อันตัวข้านี้...มีที่มา - The Origin of Pokémon

  โปเกมอนเต้นรำ (Dancing Pokemon) โอโดริโดริจะกลายเป็นร่างนี้เมื่อกินน้ำหวานสีม่วงเข้าไป การร่ายรำที่สวยงามและน่าดึงดูดของมันสามารถส่งทั้งร่างกายและจิตใจของศัตรูไปยังโลกหน้าได้ นอกจากนี้ การร่ายรำที่ดูชวนฝันสามารถอัญเชิญคนตาย และใช้พลังความเคียดแค้นดึงพลังเพื่อสาปศัตรูออกมาได้ ชื่อในภาษาอื่น ๆ Japanese : オドリドリ・ まいまいスタイル (Odoridori・Mai-Mai Style) French : Plumeline (Style Buyō) Spanish : Oricorio (Estilo Refinado) German : Choreogel (Buyo-Stil) Italian : Oricorio (Stile Buyō) Korean : 춤추새 - 하늘하늘스타일 (Chumchusae - Haneul-Haneul Style) ข้อมูลเพิ่มเติม http://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Oricorio https://en.wikipedia.org/wiki/Hawaiian_honeycreeper https://en.wikipedia.org/wiki/Buyō

  © 2017 Pokemon-Basic

 25. From the album อันตัวข้านี้...มีที่มา - The Origin of Pokémon

  โปเกมอนเต้นรำ (Dancing Pokemon) โอโดริโดริจะกลายเป็นร่างนี้เมื่อกินน้ำหวานสีชมพูอ่อนเข้าไป สามารถเพิ่มพลังจิตได้ด้วยการผ่อนคลายจากการส่ายไปมา และสามารถใช้โจมตีใส่ศัตรูได้ และการส่ายสะโพกไปมาอย่างนุ่มนวลนี้ยังสามารถทำให้คู่ต่อสู้ที่เห็นรู้สึกผ่อนคลายได้อีกด้วย ชื่อในภาษาอื่น ๆ Japanese : オドリドリ・ ふらふらスタイル (Odoridori・Fura-Fura Style) French : Plumeline (Style Hula) Spanish : Oricorio (Estilo Plácido) German : Choreogel (Hula-Stil) Italian : Oricorio (Stile Hula) Korean : 춤추새 - 훌라훌라스타일 (Chumchusae - Hula-Hula Style) ข้อมูลเพิ่มเติม http://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Oricorio https://en.wikipedia.org/wiki/Hawaiian_honeycreeper https://en.wikipedia.org/wiki/Hula

  © 2017 Pokemon-Basic

 1. Load more activity