Jump to content

This is Pokemon-Basic Forums

The best Pokémon online community in Thailand since 2003. Join us now by clicking the button below. It's fast and easy!
Sign Up!
By Foolboy

รังสรรค์เส้นทางสู่ความยิ่งใหญ่! Pokémon Sword และ Pokémon Shield ปลายปีนี้

กาลาร์ (Galar Region) ภูมิภาคอันกว้างใหญ่ ซึ่งมีสภาพแวดล้อมอันหลากหลาย ทั้งชนบทอันงดงาม นครอันร่วมสมัย ป่ารกครึ้ม และภูเขาขรุขระที่ปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน
บรรดาผู้คนและโปเกมอน ต่างใช้ชีวิตร่วมกันอย่างกลมเกลียวในภูมิภาคแห่งนี้ อีกทั้งยังร่วมมือกัน เพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมของภูมิภาค ให้ดำเนินไปอย่างมั่นคง
ในที่สุด ศักราชใหม่ของโลกแห่งโปเกมอนก็เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการแล้วครับ กับเกมโปเกมอนภาคหลักตัวล่าสุด "Pokémon Sword ⚔" และ "Pokémon Shield 🛡" เกมโปเกมอนใน Generation ที่ 8 สำหรับแพลตฟอร์ม Nintendo Switch ซึ่งจะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกในช่วงปลายปีนี้ครับ


"ไม่ว่าคุณจะเป็นโปเกมอนเทรนเนอร์ผู้ช่ำชอง ที่มีประสบการณ์ผจญภัยในโลกโปเกมอนมาอย่างยาวนานกับเรา, เทรนเนอร์หน้าใหม่ ผู้ซึ่งได้จับ PokéBall เป็นครั้งแรกในเกม Pokémon Let's Go Pikachu และ Pokémon Let's Go Eevee หรือจะเป็นผู้ที่กำลังมองหาโอกาสที่จะได้เป็นโปเกมอนเทรนเนอร์นั้น เกมโปเกมอนภาคใหม่นี้ จะทำให้ผู้เล่นทุกคนตื่นตาตื่นใจได้อย่างแน่นอนครับ" คุณ Junichi Masuda ประธานฝ่ายบริหารของ GAME FREAK และยังเป็นผู้อำนวยการสร้างของเกมโปเกมอนทั้งสองภาคนี้ กล่าวในรายการพิเศษ Pokémon Direct เมื่อวันพุธที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา

ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นโปเกมอนเทรนเนอร์ในลุคใหม่แกะกล่องกันอีกครั้ง เพื่อออกผจญภัยไปในภูมิภาคกาลาร์อันน่าตื่นตะลึง (ภาพกราฟิกที่ปรากฎให้เห็นนี้ยังไม่ได้มาจากตัวเกมฉบับสมบูรณ์นะครับ)

ระบบการต่อสู้ โปเกมอนแบทเทิล ที่ยังคงเอกลักษณ์ดั้งเดิมเอาไว้ แต่เพิ่มความตระการตาของฉาก และความสนุกตื่นเต้นให้มากยิ่งขึ้น

และการผจญภัยครั้งใหม่นี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากไม่มีซึ่งเหล่าโปเกมอนเริ่มต้น (Starter Pokémon) ทั้งสามตัวนี้ครับ
Grookey (サルノリ - Sarunori)

โปเกมอนชิมแปนซี

ซิมแปนซีที่แสนซุกซน โปเกมอนที่เต็มไปด้วยความอยากรู้อยากเห็นอันไม่มีที่สิ้นสุด
Scorbunny (ヒバニー - Hibanī)

โปเกมอนกระต่าย

กระต่ายน้อยที่เอาแต่วิ่ง พลังแห่งความกระปรี้กระเปร่าอัดแน่นอยู่ในโปเกมอนตัวนี้
Sobble (メッソン - Messon)

โปเกมอนจิ้งจกน้ำ

จิ้งจกน้ำที่บางครั้งก็ขี้อาย โปเกมอนตัวนี้สามารถยิงกระสุนน้ำออกมาโจมตีได้ ขณะที่ซ่อนตัวเองอยู่ในน้ำ
เตรียมโปเกมอนคู่หูไว้ให้พร้อม ออกผจญภัย ณ ดินแดนแห่งใหม่ พิชิตโปเกมอนยิม เพื่อเป็นสุดยอดโปเกมอนเทรนเนอร์ที่น่าจดจำ 

รังสรรค์เส้นทางสู่ความยิ่งใหญ่ด้วยตัวคุณเองไปพร้อมๆ กับโปเกมอนเทรนเนอร์ทั่วโลก สิ้นปีนี้ครับผม 
"และโปเกมอนทั้งสองภาคนี้ ไม่ใช่สิ่งน่าตื่นเต้นเพียงสิ่งเดียวสำหรับแฟนๆ โปเกมอนในปีนี้นะครับ เรายังมีโปรเจกต์ใหม่ๆ อีกมากมายสำหรับแบรนด์โปเกมอนในปีนี้ ที่เราหวังว่าจะทำให้ทุกคนพึงพอใจอย่างแน่นอนครับ" คุณ Tsunekazu Ishihara, CEO ของ The Pokémon Company กล่าวทิ้งท้าย
Official Trailer
รายละเอียดเพิ่มเติม:
US:  https://swordshield.pokemon.com
JP:  https://www.pokemon.co.jp/ex/sword_shield/
Read more...
By Foolboy

โปเกมอนภาคใหม่อย่างนั้นหรือ? เดี๋ยวได้รู้กัน กับ Pokémon Direct สามทุ่มวันนี้!

หลังจากกระแสข่าวลือมากมายในโลก Social เกี่ยวกับโครงการเกมโปเกมอนภาคหลักตัวใหม่ ที่ทาง Nintendo และ GAME FREAK ซุ่มพัฒนาอยู่ และผู้คนต่างก็คาดเดาชื่อภาคใหม่นี้กันอย่างสนุกสนานนั้น ในที่สุด Nintendo ก็พร้อมแล้วครับ ที่จะเตรียมสยบเสียงลือเสียงเล่าอ้างทั้งหลายเหล่านั้น ด้วยการออกอากาศคลิปความยาวประมาณ 7 นาที ในรายการพิเศษ Pokémon Direct ซึ่งจะถ่ายทอดสดให้แฟนๆ เกมโปเกมอนชมพร้อมกันทั่วโลก ทาง YouTube Live ในวันนี้ (27 กุมภาพันธ์ 2562) เวลา 21:00 น. ของประเทศไทย
เตรียมโปเกมอนคู่ใจของคุณไว้ให้พร้อม และออกเดินทางไปผจญภัยด้วยกันอีกครั้ง อย่าพลาดชมครับ 
โดยทุกคนสามารถรับชม Pokémon Direct ได้ทั้งสามภูมิภาค ดังต่อไปนี้ครับ
โซนอเมริกาเหนือ (YouTube)
โซนยุโรป (YouTube)
ประเทศญี่ปุ่น (YouTube)
Read more...
By Hop? Stop? Nonstop!

มันส์สะใจ กับการเปิดตัว Super Smash Bros. Ultimate ทั้งเทรนเนอร์และโปเกมอน มาแจมกันเพียบ!

อีกหนึ่งไฮไลต์ของ Nintendo Direct ในงาน E3 นั่นคือเกม Super Smash Bros. Ultimate เป็นเกมแนว Fighting อีกทั้งยังเป็นการรวมตัวตัวละครและฉากต่างๆของเกมค่าย Nintendo นี้
โปเกมอนและเทรนเนอร์ที่ปรากฏตัวมีอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็น...
เก็กโคงะ (Greninja)
ลูคาริโอ (Lucario)

มิวทู (Mewtwo)

พูริน (Jigglypuff)

เทรนเนอร์ อย่างเรดและลีฟพิคาชู (Pikachu)

และพิชู (Pichu)

แถมยังมีตัวซัพพอร์ตมาแจมอีกหลายตัว เช่น...
คิเทรุกุมะกับโซลกาเลโอ (Bewear & Solgaleo)

โรคอนอโลลากันลูนาอาลา (Alolan Vulpix & Lunala)
ไรชูอโลลา (Alolan Raichu)
อีกทั้งยังมีสกินใหม่ อย่าง Libre Pikachu

โดยตัวเกมจะวางจำหน่ายในวันที่ 7 ธันวาคม ใน Nintendo Switch
Read more...
By Hop? Stop? Nonstop!

รายละเอียดเพิ่มเติม Pokemon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee จาก Nintendo Direct & Treehouse

เมื่อคืนที่ผ่านมา (12 มิถุนายน) ในงาน E3 ในส่วนของ Nintendo Direct ได้มีการประกาศถึงรายละเอียดเล็กน้อยของ Pokémon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee
สำหรับใครที่ซื้อเซ็ต Pokémon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee ที่มี PokéBall Plus จะได้รับมิว (Mew) ไปเลย และไม่สามารถโอนไปยัง Pokémon Go ได้


และในคืนเดียวกัน (13 มิถุนายน) ได้มีรายละเอียดเพิ่มเติมจาก Pokemon Treehouse ซึ่งมีรายละเอียด ดังนี้
1. Pokémon Let's Go Pikachu หรือ Let's Go Eevee ที่แถม PokéBall Plus วางจำหน่ายในราคา $99.99

2. สัดส่วนของโปเกมอนเปลี่ยนแปลงตามขนาดที่เจอ เช่นเดียวกับ Pokémon Go ยิ่งเป็นโปเกมอนไซส์ใหญ่ จะได้ Exp เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถใช้ Razz Berry เพื่อให้จับโปเกมอนง่ายขึ้น


3. ในการจับโปเกมอนป่าในแต่ละครั้ง โปเกมอนทุกตัวในทีมจะได้รับ Exp ยิ่งจับมากยิ่งได้ Exp มาก
4. มีแสงออร่ารอบตัวโปเกมอนป่าเพื่อเป็นการบ่งบอกขนาดของโปเกมอน โดยสีแดง มีขนาดเล็กกว่าสัดส่วนจริง ส่วนสีน้ำเงิน มีขนาดใหญ่กว่าสัดส่วนจริงตาม Pokédex
5. หน้าต่างแสดงคุณสมบัติและค่าสถานะโปเกมอนเวลาเลเวลอัพ ยังคงมีอยู่ในเกม อย่างที่เห็น พิคาชูตัวนั้นเพิ่งได้ท่า Double Kick มา

6. CP (Combat Power) ในเกมนี้ ยังคงมีความหมายเช่นเดียวกับในเกม Pokémon GO นั้นคือ เป็นค่าที่ใช้ชี้วัดระดับสถานะโดยภาพรวมของโปเกมอน ผู้เล่นยังสามารถสลับโปเกมอนที่ติดตามตัวผู้เล่นอยู่ได้ตามต้องการอีกด้วย
7. มีคู่แข่งใหม่ชื่อว่า Trace ซึ่งมีความขัดแย้งกับคู่แข่งภาคก่อนๆ

8. ถ้าต้องการจะเข้ายิมนิบิ (Pewter Gym) จำเป็นต้องมีโปเกมอนธาตุน้ำหรือพืช

9. สามารถเชื่อมต่อกับผู้เล่นอื่นได้ทางระบบ Wireless หรืออินเทอร์เน็ต จำเป็นต้องแชร์ลิงค์โค้ด โดยใช้ระบบเดียวกับ Pokémon Go ที่เป็นล่าบอส (Raid Battle)


10.  Go Park ถือเป็นสถานที่ที่มาแทนที่ของ Safari Zone ในเซกิจิกุซิตี้ (Fuchsia City) หลายๆ Go Park สามารถเซฟได้ อีกทั้งยังสามารถจับได้โดยการพูดคุยกับมัน ซึ่งไม่สามารถส่งไปยัง Pokémon Go ได้11. โปเกมอนที่มีค่า CP ที่สูงกว่าใน Pokémon Go จะมีเลเวลสูงกว่าตัวที่อยู่ใน Pokémon GO Park  ใน Pokémon Let's Go
12. Candy ที่อยู่ในภาค Pokémon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee สามารถเพิ่มค่าสเตตัสอื่นๆได้ เช่น เพิ่ม Speed


สำหรับฉากต่อสู้ สามารถดูได้ที่นี่เลย
ส่วนวิดีโอของ Treehouse สามารถดูได้ที่นี่เช่นกัน
ปิดท้ายด้วยรูปจาก Pokemon Center

ที่มา : https://www.serebii.net/index2.shtml
Read more...
By Hop? Stop? Nonstop!

ฟื้นความทรงจำกับการเดินทางครั้งใหม่ กับ Pokémon Let's Go Pikachu & Pokémon Let's Go Eevee เจอกันปลายปีนี้

เมื่อเวลา 8.00 น. ของวันนี้ (30 พฤษภาคม 2561) ทาง Pokemon Company ได้มีการประกาศเกมโปเกมอนภาคใหม่ ที่มีชื่อว่า Pokémon Let's Go Pikachu & Pokémon Let's Go Eevee ซึ่งเป็นเกมแรกที่ลงใน Nintendo Switch โดยจะวางจำหน่ายพร้อมกันทุกโซนในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 โดยเกมดังกล่าวนี้ เป็นการรีเมค (Remake) ภาค Yellow นั่นเอง
 
โดยเกมนี้ มีอุปกรณ์ในการเล่นเกมเพิ่มเติมก็คือ Poké Ball Plus โดยจะมีลักษณะเหมือนกับลูก Poké Ball โดยจะวางจำหน่ายในวันเดียวกัน

ในเกมนี้ ลักษณะในการจับโปเกมอนจะคล้ายคลึงกับ Pokémon GO ก็คือ ถ้าเจอโปเกมอนป่า จะไม่มีการต่อสู้ จะเป็นการจับอย่างเดียว แต่ก็ยังมีการต่อสู้กับเทรนเนอร์อื่นๆเหมือนเดิมถึงแม้ว่าเกมนี้จะเล่นได้ผ่านทางออนไลน์ได้เฉพาะพื้นที่ใกล้กัน (คนละเครื่อง) แต่สามารถเล่นได้พร้อมกัน 2 คนในเครื่องเดียวกัน


มีโปเกมอนเพียงแค่ 151 ตัว และ Alolan Form อีกนิดหน่อย อีกทั้งขี่โปเกมอนก็ได้โดยไม่ต้องใช้ TM/HM แถมยังมีโปเกมอนตามหลังได้ด้วยละ


แต่งตัวโปเกมอนก็ได้นะเอ้อ

และระบบอื่นๆที่น่าสนใจ เช่น
โปเกมอนสตาร์ทเตอร์ไม่สามารถวิวัฒนาการได้ แต่พิคาชูและอีวุยสามารถจับตามป่าได้ตามปกติ  ตัวเริ่มต้นจะใช้ช่องเก็บโปเกมอนไป 1 ช่องเหมือนโปเกมอนอื่นทั่วไป และสามารถส่งไปเก็บใน Box ได้ อีกทั้ง  Box ในภาคนี้จะอยู่กับตัวเราเลย ไม่ต้องเข้า PC แล้ว การเชื่อต่อระหว่าง Go และ Let's go จะเปิดใช้งานได้หลังจากดำเนินเรื่องไปแล้วครึ่งเกม มีมินิเกมให้เล่นจากการส่งต่อโปเกมอนไปมา Candy จาก Go ไม่มีผลอะไรกับ Let's go แต่จากภาค Let's go ไปเพิ่มในภาค Go ได้ อีกทั้งโปเกมอนอีเวนต์จาก Go จะไม่สามารถส่งไปใน Let's go ได้  การเล่นในโหมด Handheld จะต้องใช้โมชั่นเหมือนเดิม(เหวี่ยงเครื่อง) จะใช้ทัชสกรีนในการจับมอนไม่ได้


ไปดูคลิปกันสิว่าเป็นยังไง น่าสนใจแค่ไหน
ที่มา :
 https://www.serebii.net/index2.shtml
https://nintendoeverything.com/more-pokemon-lets-go-pikachu-eevee-details
Read more...

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Past hour
 2. Yesterday
 3. Last week
 4. Hop? Stop? Nonstop!

  Ruins of Hope - Alola Region

  Ruins of Hope (彼岸の遺跡) ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Ruins of Hope ญี่ปุ่น : 彼岸の遺跡 (Hikan no Iseki) ไทย : วิหารแห่งภพหน้า ฝรั่งเศส : Ruines de l'Au-Delà เยอรมัน : Ruinen der Heimkehr อิตาลี : Tempio del Passaggio สเปน : Ruinas del Tránsito เกาหลี : 피안의 유적 (Pi'an-ui Yujeok) จีน (แมนดาริน) : 彼岸遺跡 / 彼岸遗迹 (Bǐ'àn Yíjī / Bǐ'àn Yíjì) จีน (กวางตุ้ง) : 彼岸遺跡 Béi'ngohn Wàihjīk ที่มาของชื่อและความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก ที่มาของชื่อ : ไม่มี ต้นแบบ ไม่มี ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก วิหารแห่งด้านอื่นๆอยู่ตำแหน่งเดียวกับ Wailua River State Park ในเกาะ Kauaʻi สถานที่ที่ใกล้เคียง ทิศเหนือ : - ทิศตะวันออก : ทิศตะวันตก : แนวปะการังโพนี ทิศใต้ : - ความสำคัญ วิหารแห่งภพหน้า เป็นที่อยู่ของ #788 Tapu Fini (カプ・レヒレ) คาปุ เรฮิเร ซึ่งอยู่บนเกาะโพนี ผู้เล่นสามารถสู้กับคาปุเรฮิเรหลังจากที่ได้เป็นแชมเปียนแล้ว ข้อมูลอื่นๆ ชื่อวิหารแห่งภพหน้าของญี่ปุ่นและอังกฤษ เป็นวิหารที่เดียวที่มีชื่อที่แตกต่างกัน ที่มาของข้อมูล https://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Ruins_of_Hope
 5. Earlier
 6. Hop? Stop? Nonstop!

  Reflection Cave - Kalos Region

  Reflection Cave (映し身の洞窟) ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Reflection Cave ญี่ปุ่น : 映し身の洞窟 (Utsushimi no Doukutsu) ไทย : ถ้ำแห่งการสะท้อน ฝรั่งเศส : Grotte Miroitante เยอรมัน :Spiegelhöhle อิตาลี : Grotta dei Riflessi สเปน : Cueva Reflejos เกาหลี : 비춤의동굴 (Bichum-ui Donggul) จีน (แมนดาริน) : 鏡穴 (Jìngxué) / 現世的洞窟 (Xiànshì De Dòngkū) จีน (กวางตุ้ง) : 鏡穴 (Gengyuht) เดนมาร์ก : Spejlgrotten ฟินแลนด์ : Lustrzana Jaskinia โปแลนด์ : Ruiny Życia นอร์เวย์ : Speilgrotten สวีเดน : Reflektionsgrottan / Spegel-grottan รัสเซีย : Пещерa Отражений (Peshchera Otrazheniy) ที่มาของชื่อและความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก ที่มาของชื่อ : ไม่มี ต้นแบบ ไม่มี ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก ถ้ำแห่งการสะท้อนอยู่ตำแหน่งเดียวกับ La Roche-aux-Fées ในแคว้น Brittany สถานที่ที่ใกล้เคียง ทิศเหนือ : ถนนหมายเลข 11 ทิศตะวันออก : ทิศตะวันตก : ทิศใต้ :ชาระซิตี้ (Shalour City) ความสำคัญ กำแพงหลายแห่งในถ้ำแห่งการสะท้อน ได้สะท้อนแสงเหมือนกระจก จึงอธิบายที่มาของชื่อถ้ำ เนื่องจากพื้นผิวสะท้อนแสงเหล่านี้เทรนเนอร์หลายคนหันหน้าเข้าหากำแพงจะสามารถสังเกตเห็นผู้เล่นที่เดินไปข้างหลังพวกเข าและท้าทายพวกเขาในการแบทเทิล ผู้เล่นสามารถใช้พื้นผิวเหล่านี้เพื่อค้นหาทางเดินที่ซ่อนอยู่ใน B2F Pokémon Breeder ใน B1F จะรักษาโปเกมอนของผู้เล่นได้อย่างสมบูรณ์หากเธอถูกคุยด้วย ที่มาของข้อมูล https://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Reflection_Cave
 7. พริซซิลล่า เธอมันร้ายยยย ._. ว่าอยู่แล้วเชียวว่าทุกอย่างมันดูจงใจแปลกๆ แล้วจะทำยังไงต่อไปกันล่ะเนี่ยยยย ปล. ต้องรอดูต่อไปว่าจะมีพลิกล็อคอีกมั้ย แบบว่าแผนซ้อนแผนไรงี้ ติดตามๆ
 8. นี่เราไม่ได้อัพฟิคมาเกือบ 2 ปีเลยเรอะ!?!? เอาล่ะ เข้าเรื่อง เอาจริงๆตอนแต่งก็แอบท้อนะ ว่าเราจะแต่งจบได้รึเปล่า เพราะเวลามันติดแล้วมันยากเหลือเกินที่จะแต่งต่อได้ ผมก็เลยคิดเลิกแต่งฟิคแล้ววาดรูปหรือคิตพล็อตไว้เป็นแค่ข้อมูลของออริไปเรื่อยๆไปวันๆ แต่สุดท้าย ผมก็ทิ้งฟิคนี้ไม่ลงอ่ะ ก็เลยจะพยายามเท่าที่ผมจะทำได้ จะเขียนไปเรื่อยๆจนกว่าจะจบ เพราะยังไงพวกอารอนก็จะไม่หายไปไหนจากใจผมแน่นอนครับ ว่าแล้วก็เริ่มกันเลย สำหรับใครที่จำตอนเก่าๆไม่ได้ สามารถมาหาอ่านได้ที่ลิงค์เหล่านี้ได้เลยนะครับ คอมเม้นต์กันมาได้นะครับ ; v ;
 9. Hop? Stop? Nonstop!

  Cianwood City - Johto Region

  Cianwood City (タンバシティ) ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Cianwood City ญี่ปุ่น : タンバシティ (Tanba City) ไทย : ทัมบะซิตี้ ฝรั่งเศส : Irisia เยอรมัน : Anemonia City อิตาลี : Fiorlisopoli สเปน : Ciudad Orquídea เกาหลี : 진청시티 (Jincheong City) จีน (แมนดาริน) : 湛藍市/湛蓝市 (Zhànlán Shì) จีน (กวางตุ้ง) : 湛藍市 (Jaamlaam Si) โปรตุเกสบราซิล : Cidade de Cianwood เวียดนาม : Thành phố Tanba โปแลนด์ : Miasto Cianwood / Cianwood สโลแกน Generation 2 : A Port Surrounded by Rough Seas! (Japanese: あらなみに かこまれた うみのまち) Generation 4 : A Port of Crashing Waves (Japanese: あらなみに よせる うみのまち) ที่มาของชื่อและความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก ที่มาของชื่อ : Japanese - มาจากคำว่า 胆礬 tanban แร่คาลแคนไทท์, 胆礬色 tanba-iro สีของแร่คาลแคนไทท์ และ 波 ha ที่แปลว่าคลื่น English - มาจากคำว่า cyan ที่แปลว่า สีฟ้า และ wood ที่แปลว่า เนื้อไม้ ต้นแบบ ไม่มี ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก ทีมบะซิตี้จะอยู่ตำแหน่งเดียวกับเมือง Naruto City (鳴門市) จังหวัด Tokushima (徳島県) สถานที่ที่ใกล้เคียง ทิศเหนือ : - ทิศตะวันออก : ถนนหมายเลข 41 ทิศตะวันตก : Cliff Edge Gate (เฉพาะภาค HGSS) ทิศใต้ :- สถานที่ที่น่าสนใจ บ้านของเซย์จิ - เซย์จิ (Kirk) เป็นที่รู้จักในชื่อ มาเนีย (Mania) ในเจน 2 เขาคือ PokéManiac อาศัยอยู่ในบ้านที่อยู่ทางใต้ของยิม ก่อนที่จะเจอเขา ได้ถูกซิลเวอร์ (Silver) รังแกก่อนหน้าแล้ว โดยที่ซิลเวอร์ได้ชิงโปเกมอนหายากอย่าง #215 Sneasel (ニューラ) นิวรา ไปเพื่อป้องกันไม่ให้ซิลเวอร์กลับมาขโมยโปเกมอนอีกต่อไป เขาได้มอบ #213 Shuckle (ツボツボ) สึโบสึโบ โดยตั้งชื่อเล่นว่า เนสซี (Shuckie) เพื่อความปลอดภัย เนสซีมี Trainer ID number ของเซย์จิ จะทำหน้าที่เหมือนคนนอกในการต่อสู้ // หลังจากนั้น เขาจะขอคืนเนสซี ถ้าผู้เล่นเลือก เห็นด้วย หากผู้เล่นเห็นด้วยเขาจะให้เขา/เธอเก็บไว้หากมีมิตรภาพสูง มิฉะนั้นเขาจะเอามันกลับมา อย่างไรก็ตามเขาจะกล่าวโทษผู้เล่นที่ขโมยถ้าหากเนสซีไม่ถูกส่งคืน Photo Studio/บ้านของเกนโซ - ในเกมเจน 2 Photo Studio เป็นสถานที่ที่สามารถถ่ายรูปกับโปเกมอนได้ มีไว้เพื่อทำงานร่วมกับอุปกรณ์ต่อพ่วง Game Boy Printer ผู้เล่นสามารถพิมพ์ Pokédex ของพวกเขาหรือสเตตัสของโปเกมอนเพียง 1 ตัวเท่านั้น สามารถพิมพ์ได้ผ่านจดหมาย // ในภาค Heart Gold & Soul Silver เป็ยบ้านของเกนโซ (Cameron) ซึ่งเป็นนักถ่ายภาพ เขามีกล้องติดตั้งอยู่ด้านนอก เพื่อให้ผู้เล่นสามารถถ่ายภาพกับปาร์ตี้ของพวกเขา สำหรับอัลบั้มรูปของพวกเขาซึ่งสามารถเห็นได้บนพีซี ญาติคนหนึ่งของเกนโซอาศัยอยู่ในบ้าน ร้านขายยาทัมบะ - ร้านขายยาแห่งนี้มีอายุมามากกว่า 500 ปีแล้ว และขายยาเป็นพิเศษโดยเฉพาะในเมืองนี้ มิกัง ( Jasmine) ได้ถามถึงบผู้เล่นเพื่อที่จะเอายาไปรักษาให้กับ #181 Ampharos (デンリュウ) เดนริว ของเธอ // หลังจากที่มอบยารักษาให้มิกังแล้ว ผู้เล่นสามารถซื้อ Potions และ Full Heals ได้ หากผู้เล่นไปที่ทัมบะซิตี้ก่อนที่จะพูดกับมิกังที่ประภาคารคางะยาคิ (Glitter Lighthouse) ในอาซางิซิตี้ (Olivine City) Potions และ Full Heals จะอยู่ในสต็อกและ SecretPotion จะใช้งานไม่ได้ พื้นที่ตอนบนของเมือง - พื้นที่เล็กๆทางทิศเหนือของเมือง ผู้เล่นจะได้พบกับ #245 Suicune (スイクン) ซุยคุน ในภาค Crystal, Heart Gold และ Soul Silver มินากิ (Eusine) จะปรากฏขึ้นหลังจากที่มันวิ่งออกไปและจะต่อสู้กับผู้เล่นในความพยายามที่จะพิสูจน์ตัวเองเพื่อซุยคุน Poké Seer - ทางตอนเหนือของเมือง จะมีบ้านหลังเล็กๆหลังหนึ่งที่เรียกว่า Poké Seer กับหญิงผู้สูงอายุที่อยู่ในภาค Crystal โดยหญิงแก่คนนี้สามารถรับรู้ได้ว่า โปเกมอนที่ผู้เล่นได้มานั้น ได้มาจากที่ไหนและเมื่อไหร่ นอกจากนี้เธอยังจะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับระดับของโปเกมอนที่เติบโตขึ้นจากตอนที่ถูกจับ // ต่างจากในเกมเจน 3 และหลังจากนั้น ผู้เล่นไม่สามารถค้นหาตำแหน่งที่พวกเขาจับโปเกมอนของพวกเขาได้ โดยดูสถานะของโปเกมอน ดังนั้นผู้ทำนายโปเกมอนจึงเป็นวิธีเดียวที่ผู้เล่นสามารถบอกได้ว่าพวกเขาจับโปเกมอนของพวกเขาได้ที่ไหน หากโปเกมอนแลกเปลี่ยนจากเกมอื่น หรือแสดงโปเกมอนที่เทรดในเกมกับเธอ จะไม่สามารถระบุรายละเอียดเกี่ยวกับมันได้ ยิมทัมบะ - เป็นยิมประจำเมืองทัมบะ โดยยิมลีดเดอร์คือ ชิจิมะ (Chuck) ซึ่งจะเห็นเทรนเนอร์จะเห็นยกก้อนหินขึ้นใน เจน 2 หรือนั่งสมาธิใต้น้ำตกใน Heart Gold และ Soul Silver เมื่อชนะแล้วเขาจะมอบ Storm Badge ด้านนอกของยิม ภรรยาของชิจิมะจะมอบ HM02 (Fly) ให้กับผู้เล่นหลังจากที่ชนะแล้ว คู่มือโรงยิมสำหรับทัมบะยิมอยู่ใน Pokémon Center ในพื้นที่มากกว่าโรงยิม เรื่องนี้เล่นเพื่ออารมณ์ขัน พร้อมไกด์ที่อ้างว่าเขากลัวเทรนเนอร์ที่แข็งแกร่งของยิม ทางเข้าของ Cliff Edge Gate - ใน Heart Gold และ Soul Silver ทางตะวันตกของทัมบะซิตี้เป็นทางเข้าประตู Cliff Edge Gate ถ้ำเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ระหว่างเมืองกับถนนหมายเลข 47 ซึ่งนำไปสู่ Safari Zone ทางเข้าถูกบล็อกในขั้นต้น แต่ผู้เล่นจะสามารถผ่านไปได้เมื่อเดนริวของมิกังได้รับการรักษาในอาซางิซิตี้ จำนวนประชากร Gold & Silver : 19 คน Crystal : 19 คน Heart Gold & Soul Silver : 27 คน แผนที่ในภาคต่างๆ ข้อมูลอื่นๆ ทัมบะซิตี้เป็นเมืองเดียวในบรรดาแฟรนไชส์โปเกมอนที่เกิดขึ้นในดินแดนจำลองตามเกาะชิโกกุ ทัมบะเป็นโรงยิมประเภทการต่อสู้ครั้งแรกที่ผู้เล่นได้รับตราสัญลักษณ์อย่างเป็นทางการเนื่องจากการต่อสู้ Dojo ของ Saffron City ได้สูญเสียสถานะอย่างเป็นทางการก่อนเหตุการณ์ในเจน 1 และ 3 Pokémon Diamond, Pearl และ Platinum มีการอ้างอิงถึงทัมบะซิตี้เมื่อพบกับชิโรนะ (Cynthia) หลังจากได้รับ Cobble และ Fen Badges เธอจะมอบ Secret Potion ให้กับผู้เล่น คำอธิบายของ Secret Potion กล่าวถึงว่ามันถูกจ่ายโดยร้านขายยาในทัมบะซิตี้ ที่มาข้อมูล https://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Cianwood_City https://en.wikipedia.org/wiki/Chalcanthite
 10. bluewind

  [Chibi GIJINKA] Lumine the Lanturn

  ชอบชุดกะลาสีของน้องจัง~ แต่ละรูปที่ลงมานี่รูปร่างสีสันอยากเอาไปอัดแผ่นอะคริลิกทำพวงกุญแจมาก เหอๆ
 11. bluewind

  [Chibi GIJINKA] Sofia the Gardevoir

  กำลังจะบอกว่าโซเฟียยังสวยสง่าพร้อมออร่าพี่สาวเช่นเคย แต่พอสังเกตชุดดีๆ...สีไล่ระดับเหมือนต้นหอมเลย เห็นแล้วหิว(?) ถถถถถถ
 12. แกลลอรี่ของนักวาดสาวผู้มีฝีมือขึ้นๆลงๆ ส่วนใหญ่เป็นภาพขาวดำเพราะผู้วาดไม่มีปัญญาจะ CG (?) แต่ยังไงก็ ... เป็นกำลังใจให้สาวน้อยปังตอคนนี้ด้วยนะคะ !
 13. Hop? Stop? Nonstop!

  Anville Town - Unova Region

  Anville Town (カナワタウン) ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Anville Town ญี่ปุ่น : カナワタウン (Kanawa Town) ไทย : คานาวะทาวน์ ฝรั่งเศส : Rotombourg เยอรมัน : Ferrula อิตาลี : Roteolia สเปน : Pueblo Biscuit เกาหลี : 가륜마을 (Garyun Maeul) จีน (แมนดาริน) : 金輪鎮 (Jīnlún Zhèn) จีน (กวางตุ้ง) : 金輪鎮 (Gāmlèuhn Jan) โปรตุเกสบราซิล : Cidade de Anville เวียดนาม : Thị trấn Kanawa สโลแกน Rolling Out the Steel Rails (Japanese: カナワとは交差する鉄の輪) ที่มาของชื่อและความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก ที่มาของชื่อ : Japanese - มาจากคำว่า 金輪紋 kanawamon ที่หมายถึง รูปแบบแพทเทิร์นที่มีลักษณะแหวนประสาน, 金輪 (kanawa) ที่อาจหมายถึง แหวนโลหะ และอาจมีคำว่า 鉄輪 kanawa ที่แปลว่า แหวนเหล็ก หรือ ล้อเหล็ก English - มาจากคำว่า anvil clouds หมายถึง เมฆคิวมูโลนิมบัส, anvil แปลว่า ทั่งตีเหล็ก และ ville แปลว่า เมือง ต้นแบบ ไม่มี ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก คานาวะทาวน์จะอยู่ตำแหน่งเดียวกับเมือง Morristown รัฐ New Jersey (Morris County) สถานที่ที่ใกล้เคียง ทิศเหนือ : - ทิศตะวันออก : - ทิศตะวันตก : - ทิศใต้ :- สถานที่ที่น่าสนใจ Lost-and-found - ตัวแทน Depot แจกสิ่งของที่สูญหายและพบได้ อาศัยอยู่ในบ้านตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อผู้เล่นพูดกับเขาเป็นครั้งแรกเขาจะให้ Rare Candy หลังจากนั้นเขาจะได้รับไอเท็มใหม่หากผู้เล่นชนะการแบทเทิลต่อเนื่อง 7 ครั้งใน Battle Subway ตราบใดที่เขามี ไอเทม further streaks อีก 7 ชิ้น จะเพิ่มจำนวนไอเท็มนั้นที่เขาจะให้แก่ผู้เล่น เมื่อพวกเขาคุยกับเขามากที่สุดถึง 10 ครั้ง Turntable - คานาวะทาวน์เป็นที่รู้จักกันในเรื่องการเชื่อมต่อกับตู้รถไฟ และทุก ๆ วันจะพบเครื่องยนต์รถไฟที่แตกต่างกันบนแท่นหมุนด้านหน้าของวงเวียนของเมือง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นส่วนหนึ่งของระบบรถไฟใต้ดิน ผู้ปฏิบัติงานบนสะพานจะอธิบายต้นกำเนิดงานภายใน และ/หรือความสามารถของพวกเขา Traders - ทุกๆวันเสาร์และวันอาทิตย์ เว้นวันที่คนงานพูดถึง Hyperspeed Train พ่อค้าจะเข้ามาในเมืองเพื่อขอแลกซื้อสิ่งของในถุงของผู้เล่น จำนวนประชากร Black & White : 11 คน Black 2 & White 2 : 13 คน แผนที่ในภาคต่างๆ ข้อมูลอื่นๆ คานาวะทาวน์เป็นเมืองหรือเมืองแรกในโลกของโปเกมอนที่จะไม่เชื่อมต่อกับสถานที่อื่นด้วยเส้นทางหรือถ้ำ แต่ไม่ได้เป็นเกาะ นอกจากนี้ยังเป็นไปไม่ได้ที่จะใช้ Fly เพื่อเข้าถึงเมืองนี้เป็นคนแรกที่ทำได้ สามารถเข้าถึงได้โดย Battle Subway สายสีน้ำตาลเท่านั้น นอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกของการตั้งถิ่นฐานสองแห่งที่ไม่สามารถแสดงด้วยไอคอนเมืองหรือเมืองบนแผนที่แทนที่จะแสดงด้วยไอคอนตำแหน่งทั่วไป อื่น ๆ คือ Village Bridge ซึ่งไม่มีไอคอนใด ๆ ทั้งสองอย่างนี้เป็นเพียงการตั้งถิ่นฐานสองครั้งในเกมซีรีย์หลักนอกเหนือจากบ้านเกิดของผู้เล่นไม่ใช่ฟีเจอร์ของ Pokémon Center ที่มาข้อมูล https://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Anville_Town https://en.wikipedia.org/wiki/Cumulonimbus_cloud https://en.wikipedia.org/wiki/Anvil https://en.wikipedia.org/wiki/Ville
 14. การแข่งขัน Online Competition ครั้งใหม่ของเกม Pokémon Ultra Sun & Ultra Moon ได้ประกาศออกมาแล้ว พร้อมแจก ไชนี่คาปุ เรฮิเร (Shiny Tapu Fini) เป็นรางวัล!! โดยหัวข้อการแข่งขันในครั้งนี้ได้แก่ 2019 International Challenge May ระยะเวลารับสมัคร 16/05/2019 00:00 UTC - 23/05/2019 23:59 UTC (16/05/2019 07:00 น. - 24/05/2019 06:59 น. ตามเวลาประเทศไทย) ระยะเวลาแข่งขัน 24/05/2019 00:00 UTC - 26/05/2019 23:59 UTC (24/05/2019 07:00 น. - 27/05/2019 06:59 น. ตามเวลาประเทศไทย) กำหนดการแสดงผลการจัดลำดับ มิถุนายน 2019 เกมที่ใช้ลงแข่ง Pokémon Ultra Sun และ Pokémon Ultra Moon กฎการแข่งขัน แข่งขันแบบ Double Battle โดยใช้กฎ Ultra Series ตามรายละเอียดด้านล่าง สามารถลงทะเบียนโปเกมอนทุกตัวใน National Pokédex (ตั้งแต่ #001-#807) ได้ ยกเว้นโปเกมอนมายาและโปเกมอนพิเศษ ได้แก่ มิว (Mew), เซเลบี้ (Celebi), จิราชิ (Jirachi), ดิออกซิส (Deoxys), ฟิโอเน่ (Phione), มานาฟี่ (Manaphy), ดาร์กไร (Darkrai), เชมี่ (Shaymin), อาร์เซอุส (Arceus), วิคตินี่ (Victini), เคลดิโอ้ (Keldeo), เมโลเอ็ตต้า (Meloetta), เจโนเซ็กต์ (Genesect), เดียนซี่ (Diancie), ฮูปา (Hoopa), โวลเคเนียน (Volcanion), มาเกียร์นา (Magearna), มาร์ชาโดว์ (Marshadow), เซราโอรา (Zeraora) และซาโตชิเก็คโคงะ (Ash-Greninja) สามารถใช้โปเกมอนในตำนานได้ทุกตัว แต่จากโปเกมอนที่มีรายชื่อต่อไปนี้จะสามารถเลือกมาได้เพียง 2 ตัวเท่านั้น ได้แก่ มิวทู (Mewtwo), ลูเกีย (Lugia), โฮโอ (Ho-Oh), ไคออก้า (Kyogre), กราดอน (Groudon), เร็คควาซา (Rayquaza), เดียลก้า (Dialga), พัลเกีย (Palkia), กิราตินา (Giratina), เรชิรัม (Reshiram), เซครอม (Zekrom), คิวเรม (Kyurem), เซอร์เนอัส (Xerneas), อิเวลทัล (Yveltal), ซีการ์ด (Zygarde), คอสม็อก (Cosmog), คอสโมวุม (Cosmoem), โซลกาเลโอ (Solgaleo), ลูนาลา (Lunala), และเนครอซมา (Necrozma) ไม่สามารถใช้โปเกมอนตัวเดียวกันหรือมีหมายเลขใน National Pokédex ซ้ำกันหลายตัวได้ โปเกมอนที่ลงแข่งต้องเป็นตัวที่จับ เกิดจากไข่ หรือได้รับจาก Mystery Gift ในเกม Pokémon Sun, Pokémon Moon, Pokémon Ultra Sun, หรือ Pokémon Ultra Moon (Alola Born) เท่านั้น โปเกมอนสามารถถือไอเทมได้ แต่ไม่สามารถถือไอเทมซ้ำชนิดกันได้ สามารถใช้ไอเทม Blue Orb, Red Orb, และ Mega Stone ได้ตามปกติ สามารถใช้ Z-Crystal ได้ตามปกติ ลงทะเบียนโปเกมอนได้ 4-6 ตัว (1 ทีม) ใน Battle Team และเลือก 4 ตัว ในการต่อสู้แต่ละครั้ง โปเกมอนที่ลงแข่งจะถูกปรับเลเวลเป็น 50 ระหว่างการแข่งขันนี้ ผู้เล่นแต่ละคนจะถูกจำกัดให้แข่งได้ 15 ครั้งต่อวัน สามารถยกยอดจำนวนครั้งที่ใช้ไม่หมดไปวันหลังได้ (เริ่มนับเป็นวันใหม่เวลา 00:00 UTC หรือ 07:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) เมื่อการต่อสู้แต่ละครั้งเริ่มขึ้น ผู้เล่นจะมีเวลา 90 วินาที ในการเลือกโปเกมอน 3 ตัวลงสนาม ในแต่ละเทิร์น ผู้เล่นมีเวลา 45 วินาที ในการตัดสินใจเลือกใช้ท่าหรือเปลี่ยนตัวโปเกมอน หากหมดเวลา เกมจะตัดสินใจแทนผู้เล่นโดยอัตโนมัติ ในการต่อสู้แต่ละครั้ง ผู้เล่นมีเวลารวมในการตัดสินใจทั้งหมด 7 นาที นับตั้งแต่เริ่มต้นการต่อสู้ หากใช้เวลาจนหมด ผู้เล่นจะแพ้การต่อสู้ในครั้งนั้นทันที รางวัลสำหรับผู้เข้าร่วม ผู้เข้าร่วมทุกคนที่ลงแข่งตั้งแต่ 3 นัดขึ้นไป จะได้รับ ไชนี่คาปุ เรฮิเร (Shiny Tapu Fini) เป็นรางวัลเข้าร่วม วิธีสมัครเข้าร่วม https://www.pkbasic.com/forums/topic/3509-smusum-วิธีการสมัครเข้าร่วมแข่งขัน-online-competition/ ที่มาของข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติม https://3ds.pokemon-gl.com/information/986a6896-e2ad-4c7c-b050-a6984d597e93 https://www.serebii.net/news/2019/30-April-2019.shtml https://www.serebii.net/ultrasunultramoon/onlinecompetitions.shtml
 15. bluewind

  [Chibi GIJINKA] Ene the Delcatty

  โอ๊ะ ภาพจิบิคราวนี้ดูเปลี่ยนแนวไปจากเดิม แต่ก็ดูดีขึ้นเยอะเลยครับผม~ ปล. น้องยังน่ารักเหมือนเดิม~
 16. Hop? Stop? Nonstop!

  Rustboro City - Hoenn Ragion

  Rustboro City (カナズミシティ) ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Rustboro City ญี่ปุ่น : カナズミシティ (Kanazumi City) ไทย : คานาสึมิซิตี้ ฝรั่งเศส : Mérouville เยอรมัน : Metarost City อิตาลี : Ferrugipoli สเปน : Ciudad Férrica เกาหลี : 금탄도시 (Geumtan Dosi) จีน (แมนดาริน) :卡那茲市/卡那兹 (Kǎnàzī Shì) เดนมาร์ก : Rustboro City รัสเซีย : Растборо Сити (Rastboro Citi) โปแลนด์ : Rustboro-staden เวียดนาม : Thành phố Kanazumi สโลแกน The city probing the integration of nature and science. (Japanese: しぜんと かがくの ゆうごうを ついきゅうする まち) ที่มาของชื่อและความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก ที่มาของชื่อ : Japanese - อาจจะมาจากคำว่า 金属 kanazoku แปลว่า โลหะ และ 炭 sumi ที่แปลว่า ถ่าน English - มาจากคำว่า rust ที่แปลว่า สนิม และ borough ที่แปลว่า เมือง ต้นแบบ ไม่มี ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก คานาสึมิซิตี้จะอยู่ตำแหน่งเดียวกับเมืองคิตาคิวชู จังหวัดฟูคุโอกะ สถานที่ที่ใกล้เคียง ทิศเหนือ : ถนนหมายเลข 1115 ทิศตะวันออก : ถนนหมายเลข 106 ทิศตะวันตก : - ทิศใต้ : ถนนหมายเลข 104 สถานที่ที่น่าสนใจ บริษัทเดวอน - คานาสึมิทำหน้าที่เป็นสถานประกอบการของ Devon Corporation ซึ่งเป็น บริษัท ที่ผลิตสินค้ามากมายให้กับโปเกมอนเทรนเนอร์ สำนักงานใหญ่ของบริษัท ตั้งอยู่ที่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมือง และใช้รูปลักษณ์ของอาคารขนาดใหญ่ที่ดูโบราณ นอกเหนือจากการพัฒนาไอเท็มที่ได้รับการปรับปรุงและสร้างสรรค์แล้ว บริษัท ยังฟื้นคืนชีพโปเกมอนจากฟอสซิลอีกด้วย พนักงานของบริษัทเดวอนกำลังพยายามสร้างเครื่องจักรที่เป็นไปไม่ได้เช่นที่สามารถเปลี่ยนผู้คนให้กลายเป็นโปเกมอน ในส่วนทางทิศใต้ใต้ของเมืองเป็นอาคารอพาร์ตเมนต์สำหรับพนักงานเดวอน ป้ายด้านนอกเขียนไว้ว่า บ้านของ Cutter - บ้านของ Cutter จะอยู่ใกล้ๆกับโปเกมอนเซ็นเตอร์พร้อมกับลูกสาว เมื่อคานาสึมิซิตี้กำลังขยายตัว Cutter มีโปเกมอนของเขาที่สามารถใช้ท่า Cut ได้ เขาจะให้ HM01 (Cut) แด่ผู้เล่น เขาเป็นพี่/น้องชายของคนที่อาศัยอยู่ในคินเซตสึซิตี้ เขาจะมอบ HM06 (Rock Smash) ในโปเกมอนรุ่นที่ 3 บ้านของ Elyssa - บ้านของ Elyssa อยู่ถัดไปจากโปเกมอนเซ็นเตอร์ในคานาสึมิซิตี้ ถ้าได้คุยกับเธอ ผู้เล่นจะได้รับตัวเลือกในการเทรดในภาค Ruby & Sapphire และ Omega Ruby & Alpha Sapphire โดยที่เขาต้องการ #287 Slakoth (ナマケロ) นามาเคโระ และเธอจะมอบ #296 Makuhita (マクノシタ) มาโคโนะชิตะ โดยตั้งชื่อให้ว่า Makit และมันถือ X Attack ไว้ บ้านของ Kobe - ในภาค Emerald สำหรับ Elyssa ที่ถูกแทนที่โดย Kobe เขาจะต้องการ #280 Ralts (ラルトス) รัลโตส โดยที่เขาจะเทรด #273 Seedot (タネボー) ทาเนะโบ โดยมีชื่อว่า Dots และมันถือ Chesto Berry ไว้ โรงเรียนโปเกมอนเทรนเนอร์ - โรงเรียนโปเกมอนเทรนเนอร์อยู่ทางทิศตะวันออกของยิม ในโรงเรียนจะมีอยู่ทั้งหมด 5 คนและคุณครู เขาจะมอบท่า Quick Claw อีกทั้งการพูดคุยกับนักเรียนยังเปิดเผยข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ด้านหลังของคุณครูจะเขียนรายชื่อขอวสถานะต่างๆในระหว่างแบทเทิล ในอนิเมะ สึสึกิ (Roxanne) ซึ่งอยู่ในยิม วิ่งเข้ามาในโรงเรียน ป้ายหน้าโรงเรียนเขียนได้ว่า บ้านของอายาโนะ (Walda) - ในภาค Emerald จะเห็นเด็กผู้หญิงร้องไห้อยู่ในบ้านที่มีชื่อว่าอายาโนะ (Walda) ซึ่งอยู่ระหว่างโปเกมอนเซ็นเตอร์และบริษัทเดวอน หากว่าได้คุยเรื่องตลกกับเธอ เธอจะมอบ Wallpaper สำหรับข้อมูลการจัดเก็บโปเกมอน ยิมคานาสึมิ - เป็นยิมแรกที่จะได้แบทเทิลในภูมิภาคโฮเอ็น ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของเมือง ทางทิศตะวันออกของบริษัทเดวอน ยิมลีดเดอร์คือ สึสึกิ (Roxanne) เมื่อชนะก็จะได้ Stone Badge ยิมเป็นเขาวงกต มีสองเส้นทางคือหนึ่งเส้นทางที่ต่อสู้กับเทรนเนอร์ยิมในขณะที่อีกเส้นทางช่วยให้ผู้เล่นผ่านโดยไม่ต้องต่อสู้ ป้ายข้างหน้าเขียนไว้ว่า จำนวนประชากร Ruby & Sapphire : 57 คน Emerald : 61 คน Omega Ruby & Alpha Sapphire : 63 คน แผนที่ในภาคต่างๆ ข้อมูลอื่นๆ ในขณะที่ภูมิภาคโฮเอนเกิดขึ้นพร้อมกับหมู่เกาะคิวชูนั้น คานาสึมิซิตี้นั้นก็ใกล้เคียงกันกับฟุคุโอกะและคิตาคิวชู คานาสึมิซิตี้มีความคล้ายคลึงกับยามาบุกิซิตี้ (Saffron City) ในภูมิอภาคคันโต และโคโตบุคิซิตี้ (Jubilife City) ในภูมิภาคชินโอ ทั้งสามเมืองเป็นที่ตั้งของบริษัทยักษ์ใหญ่ในภูมิภาค นอกจากนี้ยังคล้ายกับนิบิซิตี้ (Pewter City) ของภูมิภาคคันโตและโคกาเนะซิตี้ (Goldenrod City) ของภูมิภาคโจโต กล่าวคือ ลักษณะทางภูมิศาสตร์ของที่ตั้งของเมือง ภายในภูมิภาคนั้นมีความคล้ายคลึงกันอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังเป็นเมืองที่ผู้เล่นสามารถเข้าถึงได้เพียงทางเดียวคือ การเดินทางผ่านป่าที่คั่นอยู่ระหว่างเมืองต่างๆ ในช่วงเริ่มต้นเนื้อเรื่องของเกมคานาสึมิซิตี้ยังมีความคล้ายคลึงกับนิบิซิตี้ อีกอย่างหนึ่ง คือ เป็นเมืองแห่งที 2 ที่ผู้เล่นจะได้เดินทางผ่านในระหว่างการดำเนินเนื้อเรื่อง ซึ่งมียิมตั้งอยู่ แต่จะเป็นเมืองแรกที่ยิมดังกล่าวเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถเข้าไปต่อสู้เพื่อเอาชนะหัวหน้ายิมได้ ยิมของทั้งสองเมืองนี้ยังเป็นยิมของโปเกมอนธาตุหิน และเป็นส่วนหนึ่งในเนื้อเรื่องของเกม ที่ผู้เล่นจะต้องกลับมาแวะอีกครั้ง เพื่อรับเอาฟอสซิลของโปเกมอนไป ในโปเกมอนภาค Omega Ruby และ Alpha Sapphire มีปริศนา Easter egg ชิ้นหนึ่งที่ผู้พัฒนาเกมฯ ซ่อนเอาไว้อยู่ในคานาสึมิซิตี้ ซึ่งก็คือ Ace Trainer คนหนึ่งที่จะให้ไอเท็ม Float Stone กับผู้เล่น ซึ่งหลังจากที่ให้ไอเท็มดังกล่าวกับผู้เล่นแล้ว เขาจะอธิบายถึงความสามารถของไอเท็มดังกล่าวว่าจะทำให้น้ำหนักตัวของผู้ที่ถือครองไอเท็มดังกล่าวอยู่ลดลงได้ หลังจากที่ผู้เล่นเดินทางออกไปจากแผนที่ดังกล่าว และกลับเข้ามาอีกครั้งหนึ่ง ผู้เล่นจะพบว่า Ace Trainer คนนั้นได้กลายไปเป็น Hiker แล้ว ซึ่งเขาจะบอกกับผู้เล่นเมื่อเข้าไปพูดคุยว่า อยู่ดีๆ เขาก็น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นมาด้วยสาเหตุอะไรสักอย่าง
 17. Tym

  [OC] Peggy The Pangtor Girl!

  น้องแบ๊วววววววว แต่ปังตอในมือนั่นแลดูขัดกับตาหวาน ๆ นั่นเสียจริง lol //นึกภาพน้องวิ่งเอาปังตอไล่ฟันพร้อมรอยยิ้ม
 18. Hop? Stop? Nonstop!

  Mt. Moon - Kanto Region

  Mt. Moon (お月見山) ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Mt. Moon ญี่ปุ่น : お月見山 (otsukimimaya) ไทย : ภูเขาโอตสึคิมิ ฝรั่งเศส : Mont Sélénite เยอรมัน : Mondberg อิตาลี : Monte Luna สเปน : Monte Moon / Mt. Moon / Monte Luna เกาหลี : 달맞이산 (Dalmaj-isan) จีน (แมนดาริน) : 月見山 / 月见山 (Yuèjiàn Shān) จีน (กวางตุ้ง) : 月見山 (Yuhtgin Sāan) เดนมาร์ก : Moonbjerget เนเธอร์แลนด์ : Maanberg ฟินแลนด์ : Kuuvuori โปแลนด์ : Góra Księżycowa นอร์เวย์ : Moon-fjellet / Mount Moon สวีเดน : Mount Moon / Månberget / Moon-berge โปรตุเกสบราซิล : Mt. Lua / Montanha da Lua / Monte Lua / Monte da Lua รัสเซีย : Лунная Гора (Lunnaya Gora) สเปนลาตินอเมริกา : Monte Luna / Montaña Luna เวียดนาม : Núi Otsukimi ที่มาของชื่อและความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก ที่มาของชื่อ : ไม่มี ต้นแบบ ไม่มี ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก ภูเขาโอตสึคิมิอยู่ตำแหน่งเดียวกับภูเขาอากางิ (赤城山) จังหวัดกุมมะ (群馬県) สถานที่ที่ใกล้เคียง ทิศเหนือ : ทิศตะวันออก : ถนนหมายเลข 4 ทิศตะวันตก : ถนนหมายเลข 3 ทิศใต้ : ความสำคัญ ภูเขาโอตสึคิมิเป็นภูเขาที่อยู่ทางตอนเหนือของภูมิภาค ซึ่งอยู่ตรงระหว่างเมืองนิบิ (Pewter City) ที่อยู่ทางทิศตะวันตก และเมืองฮานาดะ (Cerulean City) ที่อยู่ทางทิศตะวันออก นอกจากนี้ยังช่วยให้สามารถเข้าถึง Square ของภูเขา ใน Generations II และ IV การ Climbing ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ หากต้องการผ่านมันนักเดินทางจำเป็นต้องเดินทางผ่านถ้ำเสมอ ภูเขาโอตสึคิมิเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นหนึ่งในไม่กี่แห่งที่สามารถพบ #035 Clefairy (ピッピ) ปิ๊บปี้ ป่าและตกจากอุกกาบาตบ่อยครั้ง เศษของอุกกาบาตที่ตกลงมาที่นี่กลายเป็น Moon Stones เลยเป็นเหตุผลว่า ทำไมถึงเป็นชื่อของภูเขาโอตสึคิมิ ภูเขานี้เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นบ้านของโปเกมอนฟอสซิล ทาเคชิ (Brock) ขุดหาฟอสซิลที่นี่ในเวลาว่าง ภูมิศาสตร์ Generation I : ในเกมรุ่นแรก ภูเขาโอตสึคิมิเป็นภูเขาที่มีขนาดใหญ่ถึง 3 ชั้นด้วยกัน เป็นถ้ำแห่งแรกที่ผู้เล่นจะพบเจอ ภูเขาโอตสึคิมิมีโครงสร้างที่ยาวและซับซ้อนมาก ชั้นแรกมีเทรนเนอร์ธรรมดาหลายคนในขณะที่ชั้นใต้ดินมีสมาชิกแก๊งค์ร็อกเก็ต ที่พยายามจะขโมยฟอสซิลจากภูเขาโอตสึคิมิ เพื่อทำตลาดพวกเขา เมื่อผู้เล่นออกไปยังเมืองฮานาดะ ผู้เล่นจะพบฟอสซิลสองชนิดคือ Dome Fossil และ Helix Fossil ซึ่งมี Super Nerd ได้ค้นพบก่อน หลังจากที่แบทเทิลจนชนะแล้ว Super Nerd จะให้ผู้เล่นเลือกฟอสซิล 1 ชิ้น ส่วนอีกชิ้นก็ให้อีกฝ่ายไป ในภาค Yellow มุซาชิและโคจิโรปรากฏในครั้งแรกและได้ท้าสู้ อย่างไรก็ตามพวกเขาจะไม่ถูกอ้างถึงเช่นในเกม แบ่งปันคลาสเทรนเนอร์ของพวกเขากับ Team Rocket Grunts ผู้เล่นสามารถพบปิ๊บปีได้ที่ถ้ำนี้ Generation II : ในภาค Gold, Silver, และ Crystal ภูเขาโอตสึคิมิมีขนาดลดลงอย่างมากจากภาค Red, Green, Blue, และ Yellow ตอนนี้มันมีเพียงชั้นเดียวที่มีตัวเชื่อมต่อสองคู่ นอกจากนี้ยังเป็นจุดที่คู่ต่อสู้ของผู้เล่นฝึกอยู่ใกล้กับทางเข้าและเขาจะต่อสู้กับผู้เล่นเป็นครั้งที่หกระหว่างเกม // เมื่อเข้าสู่ทางเข้าเมืองนิบิมีสองเส้นทางที่เป็นไปได้: เส้นทางหนึ่งในทิศทางตะวันออกและอีกเส้นทางหนึ่งในทิศใต้ โดยการเดินทางไปทางใต้และตะวันออกจะพบทางเข้าเมืองฮานาดะ อย่างไรก็ตามโดยการเดินทางไปทางตะวันออกจากทางเข้าเมืองนิบิผู้เล่นจะจบลงที่ด้านเหนือของภูเขาโอตสึคิมิ โดยการเดินทางในภาคใต้ภูเขาโอตสึคิมิสแควร์ และเข้าสู่ถ้ำใต้จะมีหิ้งซึ่งสามารถข้ามไปได้ทันทีเพื่อเข้าถึงทางเข้าเมืองฮานาดะ // ภูเขาโอตสึคิมิสแควร์เป็นพื้นที่ที่มีความสูงของภูเขาโอตสึคิมิ ในคืนวันจันทร์จะมีปิ๊บปี 2 ตัวได้เต้นรำและอธิษฐานชม Moon Stone ขนาดใหญ่ในสแควร์ ด้วยการขัดจังหวะการเต้นและการทำลายหินโดยใช้ Rock Smash เทรนเนอร์จะสามารถพบหินดวงจันทร์อยู่ใต้หิน นอกจากนี้ยังมีร้านค้าเล็ก ๆ ที่จำหน่ายสินค้าหลากหลาย Generation III : การเกิดใหม่ของภูเขาโตสึคิมิในภาค Fire Red และ Leaf Green นั้นคล้ายกับต้นฉบับจากเกม Generation I การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นกับรีเมคคือไอเทมที่พบในถ้ำ นอกจากนี้อีกคนคือคนที่ขุดหาฟอสซิลในมุมตะวันออกเฉียงเหนือของชั้นแรก เขาเป็นเพื่อนของทาเคชิ และเป็นแหล่งหนึ่งของรายการ Fame Checker ของเขา Generation IV (Diamond, Pearl, and Platinum) : แม้ว่าจะไม่ปรากฏใน Diamond, Pearl และ Platinum แขกของ Hotel Grand Lake โดยทะเลสาบริชชิ (Lake Valor) กล่าวถึงการเต้นของปิ๊บปีภายใต้ดวงจันทร์ที่ภูเขาโอตสึคิมิ Generation IV (Heart Gold and Soul Silver) : การเกิดใหม่ของภูเขาโอตสึคิมิ ยังคงสภาพเดิมจากเกม Generation II แต่ด้วยกราฟิคที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นทำให้ฉากและภาพธรรมชาติของภูเขานั้นแม่นยำ การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญเท่านั้นที่อยู่ในภูเขาโอตสึคิมิสแควร์ซึ่งปิ๊บปี 4 ตัว จะปรากฏขึ้นแทนที่จะเป็นเพียงสองเกมที่ปรากฏในเกม Generation II และเปลี่ยนเพลงประกอบเป็นถ้ำสึระดะงิ (Union Cave) จาก Rock Tunnel ซึ่งเป็นทีมจากคันโต และเป็นเพลงประกอบที่เล่นที่นี่ในเกม Generation II
 1. Load more activity
×

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use and Privacy Policy. We have placed cookies on your device to help make this website better. You can adjust your cookie settings, otherwise we'll assume you're okay to continue.