Jump to content

This is Pokemon-Basic forums

The best Pokémon online community in Thailand since 2003. Join us now by clicking the button below. It's fast and easy!
Sign Up!
By Foolboy

โจรใช้รถตู้พุ่งชนร้านขายของเล่นในเนเธอร์แลนด์ หวังฉกเอาโปเกมอนการ์ดเกมที่กำลังราคาแรงในช่วงนี้

กลุ่มโจรใช้รถตู้พุ่งเข้าชนร้านขายของเล่นในประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา และสามารถขโมยเอาของเล่น Lego รวมทั้งกล่อง Pokémon Trading Card Game ไปได้จำนวนหนึ่ง
ตำรวจประเทศเนเธอร์แลนด์ ได้รับแจ้งเหตุเมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น ว่าเกิดเหตุปล้นทรัพย์ขึ้น ที่ร้านขายของเล่นในเมือง Voorburg เมืองที่มีประชากรราว 40,000 คน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเนเธอร์แลนด์ รายงานข่าวระบุว่า พยาน ณ ที่เกิดเหตุ ให้การว่าเห็นชาย 2 คน ใช้รถตู้สีขาวขับพุ่งเข้าชนหน้าร้านขายของเล่นดังกล่าว เมื่อตำรวจไปถึงที่เกิดเหตุ พวกเขาได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณดังกล่าว และพบว่า กล้องสามารถบันทึกภาพรถตู้ และป้ายทะเบียนรถของผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้
"ทีมนักสืบและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าเก็บรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ณ ที่เกิดเหตุเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เบื้องต้นยังไม่มีข้อสรุปที่แนชัดว่ามีอะไรบ้างที่เสียหาย หรือว่าถูกขโมยออกไปจากร้าน" รายงานข่าวระบุ อย่างไรก็ตาม ผู้จัดการของร้านขายของเล่นสาขาดังกล่าวได้รายงานกับทีมข่าวว่า กลุ่มโจรได้ขโมยเอากล่องของเล่น Lego รวมทั้งซองกับเด็ค Pokémon Trading Card Game ไปได้จำนวนหนึ่ง ซึ่งหลังจากตำรวจได้รับแจ้งเหตุ พวกเขาได้ใช้รถยนต์ รวมทั้งเฮลิคอปเตอร์ในการออกตามล่าหาตัวผู้ก่อเหตุ โดยในตอนแรก พวกเขาได้ติดตามรถตู้ต้องสงสัยคันหนึ่งที่แล่นอยู่บนถนน ซึ่งมีรูปลักษณ์ตรงกับที่บันทึกภาพเอาไว้ได้ในกล้องวงจรปิด ทว่าเมื่อเรียกให้รถตู้ดังกล่าวจอดเพื่อขอตรวจค้นแล้ว กลับพบว่าเป็นรถตู้ผิดคัน หลังจากนั้นในคืนเดียวกัน พวกตำรวจได้ตามไปเจอรถตู้ของผู้ก่อเหตุ จอดทิ้งร้างอยู่บนถนนในเมือง The Hague ที่อยู่ใกล้ๆ กัน
การ์ดเกมต่างๆ ซึ่งรวมถึง Pokémon Trading Card Game กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับนักสะสม รวมถึงนักลงทุน เนื่องจากมีมูลค่าที่พุ่งสูงขึ้นมาเป็นอย่างมากในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่า การ์ดเหล่านั้นได้รับการรับรองเพื่อใช้ในการ "จัดเกรด" เพื่อประเมินมูลค่าโดยองค์กรที่ได้รับการยอมรับ อย่าง Professional Sports Authenticator (PSA) ทำให้นักสะสมยอมทุ่มเงินเป็นจำนวนมาก ซึ่งบางครั้งมีมูลค่าหลายล้านบาท เพื่อให้ได้การ์ดดังกล่าวมาไว้ในครอบครอง 

"การปล้นในครั้งนี้ มีเรื่องเงินๆ ทองๆ เข้ามาเดิมพันอย่างแน่นอนครับ" ผู้จัดการร้านให้สัมภาษณ์กับนักข่าวจากช่อง Omroep West "The Lego Master เป็นรายการที่กำลังได้รับความนิยมมากในสหรัฐอเมริกาตอนนี้  และมีส่วนทำให้เลโก้เป็นที่ต้องการในตลาดมากขึ้น นอกจากนี้ โปเกมอนการ์ดเกมก็ยังเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า มีมูลค่าที่สูงแค่ไหนครับ" ซึ่งหลังจากที่ถูกปล้นไป ทางร้านขายของเล่นดังกล่าวก็ได้ดำเนินการทำความสะอาด และซ่อมแซมร้าน ก่อนกลับมาเปิดทำการได้ในวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา โดยไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บใดๆ ส่วนตำรวจเนเธอร์แลนด์กำลังอยู่ในระหว่างการสืบพยานหลักฐาน และตามล่าหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี
ที่มาของข่าว
https://www.vice.com/en/article/jg8z8y/van-rams-into-toy-store-in-dramatic-pokemon-and-lego-heist
https://www.politie.nl/nieuws/2021/september/11/06-voorburg-ramkraak-bij-speelgoedwinkel.html
 
Read more...
By Foolboy

[วิเคราะห์] แฟรนไชส์ Pokémon กำลังติดหล่มความสำเร็จของตัวเองอยู่หรือเปล่า?

หนึ่งในแฟรนไชส์ของเกมและการ์ตูนที่ประสบความสำเร็จ และเป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลกอย่าง Pokémon กำลังเดินทางมาถึงทางตันหรือไม่? และ Pokémon จะยังคงก้าวเดินต่อไปได้อย่างมั่นคง ในโลกที่มีการแข่งขันกันสูงเช่นนี้ต่อไปได้อย่างไร?
งาน Gamescom งานนิทรรศการออกบูธนำเสนอเกมจากผู้ผลิตวีดีโอเกมที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีที่ประเทศเยอรมนี (แต่ปีนี้จัดขึ้นแบบออนไลน์ เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19) ซึ่งเพิ่งจัดไปเมื่อวันที่ 25-27 สิงหาคมที่ผ่านมานี้ มีการออกบูธของเกมต่างๆ มากมาย ซึ่งบางเกมก็เป็นที่คาดหวังจากบรรดาคอเกมเมอร์อยู่แล้วอย่างเช่นการนำเกม Saints Row กลับมาสร้างใหม่เพื่อวางจำหน่ายใน PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X/S และ Windows PC ในช่วงเดือนปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2565 แต่มีอยู่เกมหนึ่งที่สร้างความประหลาดใจใหักับผู้เข้าชมนิทรรศการเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ ตัวอย่างของเกมใหม่ล่าสุด DokeV จากเกาหลีใต้ ที่นำเสนอภาพกราฟิกอันน่าตื่นตะลึง รวมทั้งตัวละครกับแอนิเมชันที่มีความน่ารักสดใส ความใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ ของเกมทั้งที่ยังพัฒนาไม่เสร็จดีนี้ ทำให้ผู้คนต่างสงสัยกันว่า ทำไมสตูดิโอพัฒนาเกมที่แทบไม่ค่อยมีใครได้ยินชื่อหรือคุ้นหูมาก่อนนี้ จึงสามารถรังสรรค์เกมออกมาได้เตะตาผู้เข้าชมงาน จนกลายมาเป็นดาวเด่นของงานได้เกมหนึ่งขนาดนี้

 

ภาพของตัวเกม DokeV ที่กำลังพัฒนาอยู่
 
Pearl Abyss สตูดิโอพัฒนาเกมจากประเทศเกาหลีใต้ ผู้ที่อยู่เบื้องหลังการพัฒนาเกม MMORPG อย่าง Black Desert ที่เคยสร้างกระแสตอบรับอย่างดีมาระยะหนึ่งก่อนหน้านี้ คือผู้ที่ริเริ่มพัฒนา่เกม DokeV ขึ้นมา แม้ว่างาน Gamescom จะไม่ได้เป็นงานเกมงานแรกที่ทาง Pearl Abyss เลือกที่จะเปิดตัวอย่างของเกมดังกล่าว เพราะว่าข้อมูลของตัวเกมก็เคยถูกประกาศออกไปในเว็บไซต์ และสื่อสังคมออนไลน์มาระยะหนึ่งแล้ว แต่สำหรับหลายๆ คนรวมทั้งตัวผมเองด้วย นี่เป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นถึงตัวเกมและความเป็นไปได้ต่างๆ ในการเล่นเกมดังกล่าวแบบเต็มๆ ซึ่งก็นานมาแล้วนะครับ ที่จะมีตัวอย่างของเกมใดก็ตาม ที่สามารถสร้างกระแสตอบรับและถูกกล่าวขวัญถึง อีกทั้งสร้างความน่าตื่นเต้นให้กับผู้ชมได้มากขนาดนี้
แต่ก่อนที่ตัวอย่างเกม DokeV จะถูกเปิดตัว และก่อนที่งาน Gamescom จะถูกจัดขึ้นเพียงสัปดาห์เศษๆ Pokémon Presents ตอนล่าสุด ก็เพิ่งจะออกอากาศไปเมื่อวันที่ 18 สิงหาคมที่ผ่านมาครับ รายการที่นำเสนอโดย The Pokémon Company นี้ เป็นการพูดถึงเกี่ยวกับเกมโปเกมอนที่อยู่ในระหว่างการพัฒนาในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งดาวเด่นของการออกอากาศครั้งนี้ก็คือ Pokémon Brilliant Diamond, Pokémon Shining Pearl และ Pokémon Legends: Arceus นั่นเองครับ ถึงแม้การนำเสนอตัวอย่างกลไกต่างๆ ภายในตัวเกม รวมถึงรูปแบบการเล่น และภาพตัวอย่างกราฟิกในเกมที่แสดงออกมาในการออกอากาศครั้งนี้นั้น จะทำออกมาได้ดีกว่าเมื่อตอนที่ตัวเกมประกาศชื่อภาคอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ เป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม เมื่อเปรียบเทียบกันกับเกม DokeV ที่ผลิตโดยสตูดิโอเกมที่เล็กกว่า Nintendo และ Creatures Inc. หลายเท่าแล้ว ทำให้เราอดสงสัยไม่ได้ว่า แฟรนไชส์เกมโปเกมอนที่มีอายุครบ 25 ปีแล้ว ทำไมจึงยังไม่สามารถทำตัวเกมให้ออกมามีความน่าตื่นตาตื่นใจ และทันสมัยเข้ากับยุคนี้ได้เสียทีครับ
เกม Pokémon Sword และ Pokémon Shield ก็เคยเผชิญกับเสียงก่นด่าของเหล่าแฟนเกมที่ไม่ชื่นชอบกับตัวเกมกันอยู่เนืองๆ บ้างเหมือนกัน แต่เสียงบ่นเหล่านั้นก็มลายหายสูญไปทันทีที่เกมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยเว็บไซต์ Serebii.net ได้รายงานเอาไว้ว่า ยอดจำหน่ายของตัวเกมทั้งสองภาคนั้น มีจำนวนรวมถึง 21 ล้านก๊อปปี้ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2563 ซึ่งเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เกมโปเกมอนภาค Gold และ Silver ที่เกมโปเกมอนภาคหลักจะมียอดจำหน่ายรวมกับเกิน 20 ล้านก๊อปปี้เช่นนี้ เป็นไปได้หรือไม่ว่าแฟรนไชส์เกมโปเกมอนนั้น ยิ่งใหญ่เสียจนบรรดาเสียงบ่น และความไม่ชื่นชอบของแฟนเกมบางกลุ่ม แทบจะไม่มีผลอะไรกับยอดขายของเกมแม้แต่น้อย?
นั่นจึงกลายมาเป็นประเด็นที่เราจะมาวิเคราะห์กันในวันนี้ครับผม แฟรนไชส์ Pokémon กำลังติดหล่มความสำเร็จของตัวเองอยู่หรือเปล่า? แน่นอนว่าเป็นเรื่องยากเหลือเกินครับที่เราจะหาข้อวิจารณ์ใดๆ กับตัวเกมโปเกมอนได้ เพราะสุดท้ายแล้ว เรากำลังพูดถึงหนึ่งในแฟรนไชส์ของเกมและการ์ตูนที่ประสบความสำเร็จ เป็นที่รู้จัก และทำรายได้โดยรวมมากที่สุดในโลก โดยจากผลการเก็บข้อมูลเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม 2562 พบว่า Pokémon ทำรายได้จากยอดขายเกม อนิเมะ มังงะ ภาพยนตร์ และผลิตภัณฑ์สินค้าต่างๆ รวมกันมากถึง 92,121 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 3.067 ล้านล้านบาท) มากกว่า Hello Kitty, Mickey Mouse, Star Wars, Marvel แม้กระทั้ง Super Mario ของค่ายเกมเดียวกันเสียอีกครับ นอกจากนี้ เกมโปเกมอนยังไม่ได้จำกัดอยู่แต่เพียงในเกมคอนโซลของ Nintendo อย่าง Nintendo Switch หรือ Nintendo 3DS แต่เพียงอย่างเดียวแล้ว แต่ยังรุกเข้าไปแข่งขันในตลาดเกมในสมาร์ตโฟน รวมทั้งแฟรนไชส์ยังขยายตัวออกไปถึงซีรีย์การ์ตูน ทั้งมังงะ และอนิเมะ ภาพยนตร์ การ์ดเกม แม้กระทั้งสินค้ามากมายมหาศาลที่ล่อตาล่อใจบรรดาเด็กและผู้ใหญ่ให้หาซื้อมาเป็นเจ้าของกัน (ผมก็เป็นหนึ่งในนั้นเหมือนกันครับ 55+) จนกลายมาเป็นแหล่งรายได้อันดับ 1 ของแฟรนไชส์ แซงหน้าเกมภาคหลักไปเรียบร้อย ซึ่งแฟรนไชส์ Pokémon เอง ควรที่จะใช้การพัฒนาเกมภาคหลัก เป็นตัวเชิดหน้าชูตา เพื่อส่งเสริมให้ตลาดเกมโปเกมอน ยังคงเป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจ และทำให้เป็นจุดดึงดูดหลักจุดหนึ่งของแฟรนไชส์โดยภาพรวมต่อไป เหมือนกับที่เคยเป็นมาในยุคแรกๆ ของ Pokémon ที่มีเกมภาคหลักเพียงแค่ Red, Blue, Green และ Yellow เท่านั้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น แฟรนไชส์ Pokémon ยังคงพยายามทำเช่นนั้นอยู่แน่จริงๆ หรือ

25 อันดับของแฟรนไชส์ที่มีมูลค่าสูงที่สุดตลอดกาล วัดจากยอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับแฟรนไชส์โดยรวม
แต่ทว่า ภาพตัวอย่างของเกม Pokémon Brilliant Diamond, Pokémon Shining Pearl หรือ Pokémon Legends: Arceus ที่ปรากฎในการออกอากาศที่ผ่านมา กลับทำให้แฟนๆ เกมบางคนผิดหวังว่า ทำไมเกมภาครีเมคที่ทำออกมา ทั้งที่ได้พัฒนามาอยู่ในแพลตฟอร์มอย่าง Nintendo Switch ทั้งทีแล้ว จึงทำออกมาได้ไม่ "ว้าว" กันอย่างที่คาดหวังเอาไว้ จริงอยู่ครับที่ตัวเกมนั้น มีการนำเสนอรูปแบบการเล่นที่แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิงจากเกมภาคดั้งเดิม แต่ทว่าเกมโปเกมอนในปีนี้ กลับยังไม่สามารถสร้างความน่าตื่นตาตื่นใจได้มากพอเหมือนกับเกมรีเมค หรือว่ารีมาสเตอร์จากค่ายเกมอื่นๆ เลย (ลองดูเกม Diablo II: Resurrected เป็นตัวอย่างของลักษณะการทำเกมรีมาสเตอร์ที่คู่ควรก็ได้ครับ)
เรายังสามารถเปรียบเทียบสเกลความน่าตื่นตาตื่นใจของตัวอย่างเกมได้ กับอีก 3 เกมของ Nintendo Switch ที่ปล่อยตัวอย่างเกมออกมาในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน อาทิ The Legend of Zelda: Link’s Awakening, The Legend of Zelda: Breath of the Wild 2 และ Xenoblade Chronicles: Definitive Edition ซึ่งแสดงให้เห็นถึงกราฟิกอันน่าตื่นตาตื่นใจที่ถูกพัฒนาขึ้นผิดไปจากเกมภาคก่อนๆ อย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะ The Legend of Zelda: Breath of the Wild 2 ภาคต่อของเกม The Legend of Zelda: Breath of the Wild ซึ่งถือได้ว่าเป็นหนึ่งในเกมที่ดีที่สุดเกมหนึ่ง เท่าที่เคยมีมาใน Nintendo Switch (และอาจเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเกมที่ดีที่สุดเท่าที่ Nintendo เคยทำออกมาเลยก็เป็นได้ครับ) แต่ผมก็ยังให้ข้อยกเว้นกับตัวอย่างใหม่ล่าสุดของ Pokémon Legends: Arceus ที่ดูจะพัฒนาเกมออกมาได้ถูกทาง และเข้าใกล้สไตล์การเล่นเกมแบบ Breath of the Wild เข้าไปอีกขั้นหนึ่งแล้ว ถึงแม้ว่าจะยังดูไม่น่าตื่นตาตื่นใจในระดับที่เท่าเทียมกันก็ตามครับ
 
เหตุผลส่วนหนึ่งที่อาจเป็นสาเหตุให้เกมโปเกมอนภาคหลักในปัจจุบัน ยังคงไม่สามารถทำออกมาได้น่าตื่นตาตื่นใจมากพอ อาจจะซ่อนตัวอยู่ในข้อจำกัดทางด้านฮาร์ดแวร์ของ Nintendo Switch เองก็เป็นได้ครับ ซึ่งถึงแม้จะเป็นเกมคอนโซลเวอร์ชั่นล่าสุดของทาง Nintendo แต่ก็ยังคงมีประสิทธิภาพในด้านการแสดงผลกราฟิกที่ห่างไกลคู่แข่งอย่าง Microsoft Xbox Series X/S หรือ Sony PlayStation 5 ชนิดไม่เห็นฝุ่น อย่างที่แฟนๆ เกม Xenoblade ได้ประสบกันมาแล้ว เมื่อตัวเกมภาคที่สอง ถูกวางจำหน่ายไปเมื่อช่วงปี 2560 กลับไม่สามารถทำงานได้บน Nintendo Switch อย่างลื่นไหล และประสบปัญหาในการแสดงผลอยู่บ้าง จนเจอเสียงก่นด่าของแฟนๆ ไปพอสมควร ซึ่ง ณ ตอนนี้ Nintendo Switch ก็ได้เดินทางมาถึงปีที่ 4 นับตั้งแต่วันวางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อวันที่ 3 มีนาม 2560 แล้ว คงจะหาผู้พัฒนาเกมได้ยากขึ้นที่จะสนใจมาพัฒนาเกม หรือว่า Port เกมที่มีภาพกราฟิกสวยๆ มายังเกมคอนโซลที่เริ่มมีอายุมากขึ้น และมีข้อจำกัดทางการการแสดงผลกราฟิกเช่นนี้ได้ อย่างไรก็ตาม เกมที่พัฒนาโดย Nintendo และ Studio ต่างๆ ในเครือของตนเอง ก็ยังคงมีความน่าดึงดูดมากพอให้ผู้เล่นยอมจ่ายเงินเพื่อเล่นอยู่ได้บ้าง อย่าง The Legend of Zelda: Breath of the Wild ที่วางจำหน่ายพร้อมกันกับตัวคอนโซล Nintendo Switch ก็ยังคงสร้างยอดขายมาได้อย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันนี้ จึงอาจจะไม่ใช่ข้อสรุปที่ฟันธงไปได้ว่า ทำไมเกมโปเกมอนภาคหลักจะทำออกมาให้ดูน่าตื่นตาตื่นใจบน Nintendo Switch เหมือนอย่างเกมภาค Pokémon Sword และ Pokémon Shield ที่เคยทำไปได้แล้วบ้าง
แม้จะมีข่าวลือเรื่องของการพัฒนาเกมคอนโซลยุคถัดไปของ Nintendo อย่าง “Switch Pro” วนเวียนอยู่ในความคิดของแฟนๆ เกมอยู่บ้าง แต่จนถึงตอนนี้ ความฝันดังกล่าวก็ยังคงเป็นเพียงแค่ความฝัน เพราะว่าข่าวการพัฒนา Nintendo Switch ครั้งล่าสุด ก็ยังคงเป็นเพียงแค่การผลิต Nintendo Switch รุ่นที่ใช้หน้าจอ OLED เพิ่มขึ้นมาอีก 1 รุ่น (ที่ทาง Nintendo บอกเอาไว้ว่าสามารถแสดงเฉดสีได้ดีกว่า Nintendo Switch รุ่นดั้งเดิมที่ใช้หน้าจอ LCD อย่างมาก) อย่างไรก็ตาม แฟนๆ เกมของ Nintendo หลายคนก็ยังคงคาดหวังให้ทาง Nintendo เร่งพัฒนาเกมคอนโซลยุคถัดไปออกมาโดยเร็ว เพื่อที่เกมต่างๆ จากทางค่ายฯ รวมถึงโปเกมอน จะได้มีโอกาสพัฒนาภาพกราฟิกให้ออกมาทัดเทียมหรือว่าเหนือกว่าเกมจากค่ายอื่นๆ บ้าง แต่แฟนๆ จะต้องรอไปอีกนานเท่าใดกันครับ ในเมื่อทั้ง The Pokémon Company, Game Freak และ Nintendo ต่างนั่งอยู่บนบัลลังก์ราชาแห่งแฟรนไชส์ ที่ยากจะหาใครมาโค่นได้ (ยังมีแฟรนไชส์ที่พยายามแย่งส่วนแบ่งตลาดโปเกมอนโดยตรงอยู่บ้างนะครับ อย่าง Yo-kai Watch หรือ Digimon แต่ก็ไม่มีเจ้าใดที่สามารถแย่งส่วนแบ่งตลาดของโปเกมอนไปได้อย่างมีนัยสำคัญ) ในเมื่อตัวเองเป็นแฟรนไชส์อันดับ 1 ของโลกแล้ว จะมาเสียแรงเสียเวลา มานั่งเปลี่ยนสิ่งที่ยังคงขายได้เมื่อ 10-20 ปีก่อนไปทำไมกันละครับ
ความยิ่งใหญ่ของแฟรนไชส์ Pokémon  เอง อาจจะเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ทางผู้พัฒนาเกมฯ ไม่กล้าที่จะเสี่ยงฉีกกฎเกณฑ์อะไรออกไปมากกว่านี้ ในการทำเกมโปเกมอนภาคหลัก ทำให้เรายังคงวนเวียนอยู่กับสไตล์การเล่นเกมโปเกมอนที่ไม่แตกต่างไปจากเมื่อก่อนมากนัก หรืออาจจะมีสาเหตุอื่นๆ ที่ซ่อนเร้นอยู่นอกเหนือสายตาของเหล่าผู้เล่นและลูกค้าอย่างเราๆ ท่านๆ แต่มีสิ่งหนึ่งครับที่เป็นที่แน่ชัด ก็คือ ต่อให้เกมโปเกมอนจะมีคนติเตียนว่ากล่าวกันมากสักเพียงใดก็ตาม เกมโปเกมอนภาคใหม่ที่กำลังจะออกมานี้ ก็ยังคงขายได้อยู่วันยังค่ำ อย่างที่ Pokémon Sword และ Pokémon Shield ได้พิสูจน์ตัวเองให้เห็นมาก่อนแล้ว และผมก็ไม่ได้คาดหวังว่าสิ่งต่างๆ จะเปลี่ยนแปลงไปในอนาคตอันใกล้นี้ แต่สำหรับผม รวมทั้งแฟนๆ เกมที่ติดตามแฟรนไชส์ Pokémon  มาอย่างยาวนาน นอกจากจะคาดหวังอยู่ในใจลึกๆ ให้ Pokémon  ยังคงประสบความสำเร็จเช่นนี้ต่อเนื่องไปตราบนานเท่านานแล้ว ยังคาดหวังให้เกม Pokémon  พัฒนาและนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อดึงดูดให้คนนอกแวดวงให้หันมาสนใจแฟรนไชส์นี้กันมากขึ้นอีกด้วยครับ
สุดท้ายแล้ว ไม่ว่าจะมีเกมที่ทำออกมาได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจสักเพียงใดก็ตาม อย่าง DokeV และอีกหลายๆ เกมที่ผมไม่ได้พูดถึง ณ ที่นี้ ที่หวังจะเข้ามาแข่งขัน หรือว่าช่วงชิงส่วนแบ่งตลาดไป แต่ผมยังเชื่อว่า Pokémon  จะยังคงสามารถรักษามนต์เสน่ห์ที่มีอยู่ในตัวมันเอง และทำให้แฟรนไชส์ยังคงสามารถก้าวเดินต่อไปได้อย่างมั่นคง แต่ความสำเร็จนี้ไม่อาจคงอยู่ได้ด้วยตัวมันเองอย่างแน่นอนครับ อยู่ที่ทาง The Pokémon Company, Game Freak และ Nintendo  ตลอดจนทั้งแฟนๆ โปเกมอนทั่วทุกมุมโลกแล้วละครับ ว่าจะยังคงสามารถรักษาโมเมนตัมแห่งความสำเร็จนี้ เอาไว้ได้อย่างต่อเนื่องหรือไม่ 


Read more...
By Nameless-san

Pikachu number025 คอลเลคชันมื้อกลางวันพร้อมเสิร์ฟเร็วๆนี้

จากซีรีส์ "Pikachu number025" ตอนนี้มีผลิตภัณฑ์อาหารกลางวันแปรรูปต้านเชื้อแบคทีเรียแล้ว!
พิคาชูที่กำลังกินผลเบอรี่อยู่ในพวงพุ่มดอกไม้ ที่ถูกวาดด้วยสีน้ำเงินดีไซน์สุดคลาสสิคนี้ ช่างน่ารักเสียจริง
มาสนุกกับเวลาอาหารกลางวันกับซีรีส์กันเถอะ!
โดยสินค้าชุดนี้จำหน่ายภายเดือนกันยายนนี้
 

กล่องอาหารกลางวันป้องกันแบคทีเรีย 1 ชั้น 1,815 เยน
กล่องอาหารกลางวันป้องกันแบคทีเรีย 2 ชั้น 2,090 เยน
 

ชุดกล่องตะเกียบต้านเชื้อแบคทีเรีย 535 เยน
ชุดต้านเชื้อแบคทีเรีย 1,210 เยน
 

ผ้ากลางวันต้านเชื้อแบคทีเรีย 935 เยน
 

กระเป๋าสตางค์แบบมีหูรูดป้องกันแบคทีเรีย 935 เยน
กระเป๋าใส่อาหารกลางวันต้านเชื้อแบคทีเรีย 1,100 เยน
 

กระเป๋าเก็บความเย็น 2,640 เยน
 

กล่องใส่ขวด 1,650 เยน
 
ที่มา : https://www.pokemon.co.jp/goods/2021/09/210917_da01.html
Read more...
By Foolboy

การแข่งขันประกวดออกแบบ Pokémon TCG ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 700,000 บาท

The Pokémon Company ประกาศจัดการแข่งขันประกวดการออกแบบ Pokémon Trading Card Game เพื่อเฟ้นหาลวดลายของการ์ดเกม ที่จะถูกนำไปใช้ทำเป็น Promo Card เพื่อเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 25 ปีของโปเกมอนแฟรนไชส์ ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมถึง 20,500 เหรียญสหรัฐ หรือราว 682,455 บาท
นับตั้งแต่ Pokémon Trading Card Game ได้ถูกผลิตออกมาเพื่อวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น เพื่อเป็นส่วนต่อขยายโปเกมอนแฟรนไชส์ให้มีความหลากหลายมากขึ้น มันก็ได้รับความนิยมจากทั้งผู้เล่นและนักสะสมเป็นอย่างมาก จนกลายมาเป็นหนึ่งในเทรดดิ้ง การ์ดเกมที่ประสบความสำเร็จ และมียอดจำหน่ายโดยรวมสูงที่สุดในโลก ซึ่งในปัจจุบัน Pokémon Trading Card Game ได้ถูกผลิตขึ้นและวางจำหน่ายอยู่ใน 76 ประเทศทั่วโลก และถูกแปลเป็น 13 ภาษา ซึ่งรวมถึงภาษาไทยของเราด้วย ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 25 ปีของ Pokémon Trading Card Game ซึ่งอยู่ในเวลาไล่เลี่ยเดียวกันกับ วาระครบรอบ 25 ปีของ Pokémon แฟรนไชส์ ทาง The Pokémon Company และ Creatures Inc. สตูดิโอผู้อยู่เบื้องหลังการพัฒนาทั้งตัวเกม Pokémon ภาคหลัก และ Pokémon Trading Card Game นี้ จึงได้ริเริ่มจัดการประกวดออกแบบ Pokémon Trading Card Game ในชื่อการประกวดว่า Pokémon Card Game Illustration Grand Prix Contest ซึ่งในปีนี้ถือเป็นปีที่ 3 แล้วที่การประกวดนี้จัดขึ้น เพื่อเฟ้นหาศิลปินผู้มากความสามารถ ในการออกแบบลวดลายภาพวาดบนโปเกมอน เทรดดิ้งการ์ดเกม ที่มีความสวยงาม โดยในปีนี้จะมีความพิเศษตรงที่การประกวด จะเปิดรับผลงานของผู้เข้าประกวดจากในประเทศสหรัฐอเมริกาด้วย จากแต่เดิมที่การประกวดครั้งก่อนๆ จะรับผลงานจากผู้เข้าประกวด ในประเทศญี่ปุ่นเพียงอย่างเดียว
 ระยะเวลาส่งผลงานเข้าประกวด: 14 ตุลาคม 2564 เวลา 10.00 น. - 31 มกราคม 2565 เวลา 21.59 น. ตามเวลาประเทศไทย
โดยการประกวด Pokémon Card Game Illustration Grand Prix Contest ในครั้งนี้ จะจัดขึ้นภายใต้หัวข้อ "ชีวิตประจำวันของเหล่าโปเกมอน" -「ポケモンの日常(生活)」- “The Daily Life of Pokémon” ซึ่งผู้เข้าประกวดจะต้องเลือกเอาโปเกมอน 1 ตัว จากใน 8 ตัวด้านล่างนี้ มาวาดรูปเพื่อแสดงถึงการใช้ชีวิตประจำวันในธรรมชาติของโปเกมอนตัวดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นอิริยาบถของโปเกมอนตามธรรมชาติ หรือการออกผจญภัยไปในโลกกว้างอย่างสนุกสนาน ผู้เข้าประกวดสามารถแสดงไอเดียเพื่อรังสรรค์ผลงานให้เข้ากับหัวข้อการประกวดดังกล่าวได้อย่างเต็มที่ โดยมีข้อแม้ว่า ผู้เข้าประกวดจะต้องไม่วาดโปเกมอนดังกล่าวในรูปแบบสีแตกต่าง (色違いのポケモン - Shiny Pokémon) และจะต้องไม่ดัดแปลงดีไซน์ของตัวโปเกมอนไปจากดีไซน์ดั้งเดิมอย่างเป็นทางการ

ซึ่งโปเกมอนทั้ง 8 ตัวดังกล่าว ประกอบไปด้วย
#001 ฟุชิกิดาเนะ - フシギダネ - Bulbasaur   
ประเภท: โปเกมอนเมล็ด ส่วนสูง: 0.7m น้ำหนัก: 6.9 kg คุณสมบัติจากโปเกเด็กซ์: โปเกมอนตัวนี้มีเมล็ดพืชติดอยู่ที่กลางหลังตั้งแต่วันที่ถือกำเนิดขึ้นมา เมล็ดนี้จะค่อยๆ โตขึ้นทีละนิด ในช่วงวัยเด็ก โปเกมอนตัวนี้ใช้สารอาหารที่เก็บอยู่ในเมล็ดพืชดังกล่าวเพื่อใช้ในการเจริญเติบโด

#006 ลิซาร์ดอน - リザードン - Charizard   
ประเภท: โปเกมอนเปลวเพลิง ส่วนสูง: 1.7m น้ำหนัก: 90.5 kg คุณสมบัติจากโปเกเด็กซ์: พ่นไฟอันร้อนแรงพอที่จะแผดเผาหินได้ บางครั้งก็ทำให้เกิดไฟป่าเนื่องจากเปลวเพลิงที่พ่นออกมา นอกจากนี้ ปีกอันมหึมาของมันยังสามารถพาโปเกมอนตัวนี้บินไปได้สูงถึง 1.4 กิโลเมตรเลยทีเดียว

#025 พิคาชู - ピカチュウ - Pikachu  
ประเภท: โปเกมอนหนู ส่วนสูง: 0.4m น้ำหนัก: 6.0 kg คุณสมบัติจากโปเกเด็กซ์: ยิ่งไฟฟ้าที่พิคาชูผลิตมีความรุนแรงมากเท่าไร กระพุ้งแก้มก็ยิ่งนิ่มและยืดได้มากขึ้นเท่านั้น เมื่อพิคาชูสองตัวพบหน้ากัน พวกมันจะทักทายกันโดยหางแตะกัน และแลกเปลี่ยนกระแสไฟฟ้าระหว่างกัน

#059 วินดี - ウインディ - Arcanine  
ประเภท: โปเกมอนในตำนาน ส่วนสูง: 1.9m น้ำหนัก: 155.0 kg คุณสมบัติจากโปเกเด็กซ์: ร่างที่วิ่งระยะทางกว่า 10,000 กิโลเมตร ภายในหนึ่งวันหนึ่งคืน ทำให้ผู้คนจำนวนมากหลงใหล ความสวยงามของโปเกมอนตัวนี้เป็นที่น่าชื่นชมมาอย่างยาวนาน มันสามารถวิ่งได้อย่างรวดเร็วราวกับมีปีกโบยบิน

#078 แกลล็อป (ร่างกาลาร์) - ギャロップ(ガラルのすがた)- Galarian Rapidash   
ประเภท: โปเกมอนเขาเดี่ยว ส่วนสูง: 1.7m น้ำหนัก: 80.0 kg คุณสมบัติจากโปเกเด็กซ์: ไซโคคัตเตอร์ที่ปล่อยจากเขานั้นมีพลังแรงกล้า พลังทำลายล้างขนาดเจาะรูแผ่นโลหะหนาได้ ความสง่างามและหยิ่งทะนง โปเกมอนตัวนี้วิ่งบุกป่าฝ่าดงไปได้อย่างง่ายดาย โดยอาศัยพลังจิตที่อัดแน่นอยู่ในขน ที่ปลายกีบของมันช่วยนำทาง

#212 ฮัซซัม - ハッサム - Scizor   
ประเภท: โปเกมอนก้ามปู ส่วนสูง: 1.8m น้ำหนัก: 118.0 kg คุณสมบัติจากโปเกเด็กซ์: ก้ามปูอันมหึหมา ซึ่งมีน้ำหนักมากถึงหนึ่งในสามของน้ำหนักตัวของฮัซซัม เพียงแค่ตวัดเดียวก็สามารถทลายก้อนหินให้ราบเป็นหน้ากลองได้ แม้ว่าร่างกายภายนอกจะดูเรียวเล็ก แต่ฮัซซัมมีพลังในการโจมตีอย่างเหลือเชื่อ นั่นเป็นเพราะว่า แม้แต่มวลกล้ามเนื้อของฮัซซัมก็ยังประกอบขึ้นมาจากโลหะนั่นเอง

 
#658 เก็คโคกะ - ゲッコウガ - Greninja   
ประเภท: โปเกมอนนินจา ส่วนสูง: 1.5m น้ำหนัก: 40.0 kg คุณสมบัติจากโปเกเด็กซ์: จะบีบอัดน้ำสร้างดาวกระจายขึ้นมา เมื่อขว้างให้หมุนด้วยความเร็วสูงแม้แต่เหล็กก็ยังขาดเป็น 2 ท่อน โปเกมอนตัวนี้ปรากฎตัวขึ้นและจากไปราวกับเป็นนินจา ต่อสู้กับศัตรูอย่างว่องไวและง่ายดายราวกับเป็นของเล่น และโค่นศัตรูลงด้วยดาวกระจายก้อนน้ำอันแหลมคม

#845 อุ๊อุ - ウッウ - Cramorant    
ประเภท: โปเกมอนจอมกระเดือก ส่วนสูง: 0.8m น้ำหนัก: 18.0 kg คุณสมบัติจากโปเกเด็กซ์: ทรงพลังขนาดโจมตีคู่ต่อสู้ให้แพ้ได้ในครั้งเดียว แต่เนื่องจากขี้ลืมจึงมักลืมคู่ต่อสู้ที่สู้อยู่ โปเกมอนจอมตะกละนี้ชอบเขมือบ ซาชิคามาสึ - サシカマス - Arrokuda อยู่เป็นประจำ แต่บางครั้งก็ชอบไปเขมือบโปเกมอนหรือผู้คนที่ไม่ได้เป็นเหยื่อตามธรรมชาติของมัน

 เงื่อนไขของผลงานที่ส่งเข้าประกวด
ผลงานจะต้องประกอบไปด้วยโปเกมอน 1 ใน 8 ตัวข้างต้น ที่ถูกวาดขึ้นมาพร้อมกับฉากหลัง โดยมีการออกแบบผลงานเป็นไปตามหัวข้อการประกวดที่กำหนดเอาไว้ ห้ามมิให้มีข้อความ หรือตัวเลขใดๆ ปรากฎอยู่ในผลงานดังกล่าว ผลงานต้องอยู่ในรูปแบบดิจิตอล โดยใช้ไฟล์นามสกุล JPEG หรือ PNG(โทนสีแบบ RGB)และมีขนาดภาพไม่เกิน 1,080 x 680 pixels รวมทั้งมีขนาดไฟล์ไม่เกิน 3 MB ทั้งนี้ หากผลงานของผู้เข้าประกวดได้รับรางวัลชนะเลิศ หรือรองชนะเลิศ ทางผู้จัดการประกวดอาจติดต่อกลับไปยังผู้เข้าประกวด เพื่อให้ส่งผลงานกลับมาใหม่ที่มีความละเอียดของภาพที่สูงขึ้น เพื่อใช้ในการพิมพ์การ์ด Promo ออกมาต่อไป โดยทั่วไปแล้ว ภาพที่ส่งเข้าประกวด ควรจะมีโปเกมอนปรากฎอยู่ในภาพเพียง 1 ตัวต่อ 1 ผลงานเท่านั้น เพื่อความง่ายในการบ่งชี้ว่าการ์ดเกมใบนั้นเป็นของโปเกมอนตัวที่ปรากฎอยู่ในภาพ อย่างไรก็ตาม ถ้าผู้เข้าประกวดสามารถออกแบบผลงานให้ผู้ชมภาพสามารถจำแนกได้ง่ายว่า มีโปเกมอนเพียงตัวเดียวในภาพ ที่เป็นตัวละครหลักของผลงาน ก็สามารถวาดโปเกมอนตัวอื่น (ไม่จำเป็นต้องเป็น 1 ใน 8 ตัวข้างต้น) เข้ามาประกอบในภาพได้ด้วย ผู้เข้าประกวด 1 คน สามารถส่งผลงานเข้ามาได้สูงสุดเพียง 3 ผลงานเท่านั้น โดยไม่ได้บังคับว่าจะต้องเป็นภาพโปเกมอนคนละตัวกัน สามารถวาดภาพโปเกมอนเพียง 1 ตัวเข้ามา 3 ภาพเลยก็ได้ คุณสมบัติของผู้เข้าประกวด
ต้องเป็นผู้ที่พำนักอยู่ในประเทศญี่ปุ่น หรือสหรัฐอเมริกา อย่างถูกต้องตามกฎหมาย  (แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นพลเมืองของประเทศดังกล่าว) ตลอดระยะเวลาการเข้าประกวดเท่านั้น ผู้เข้าประกวดต้องเป็นผู้ใหญ่เท่านั้น ตามกฎหมายของประเทศที่ผู้เข้าแข่งขันเป็นพลเมืองอยู่ ทางผู้เข้าประกวดปฏิเสธไม่รับผลงานจากเยาวชนในการประกวดครั้งนี้ รับทราบในข้อตกลงและเงื่อนไข รวมทั้ง นโยบายความเป็นส่วนตัว จากทาง The Pokémon Company สามารถส่งผลงานเข้าประกวดได้ที่ https://www.ptcgic-cr.com/2022/en/application/ หลังจากเริ่มต้นการประกวดอย่างเป็นทางการ
กรรมการตัดสินผลงาน

Tsunekazu Ishihara
石原 恒和
ประธานบริษัท The Pokémon Company (Japan)

Hirokazu Tanaka
田中 宏和
ประธานบริษัท Creatures Inc.

Kenji Okubo
大久保 賢司
ประธานบริษัท The Pokémon Company International

Yuji Kitano
北野 祐司
กรรมการบริหารอาวุโส Creatures Inc.
Atsuko Ujiie (氏家 淳子) กรรมการบริหาร และหัวหน้าฝ่ายศิลป์ CG Studio, Creatures Inc. Satoru Nagaya (長屋 悟) หัวหน้าฝ่ายศิลป์ Creatures Inc. Kouki Saitou (斉藤 コーキ) ศิลปินวาดภาพประกอบการ์ด Pokémon TCG Tomokazu Komiya (こみや トモカズ) ศิลปินวาดภาพประกอบการ์ด Pokémon TCG AKIRA EGAWA (江川 あきら) ศิลปินวาดภาพประกอบการ์ด Pokémon TCG โดยกรรมการทั้ง 9 ท่าน จะตัดสินผลงานโดยใช้เกณฑ์การตัดสินดังต่อไปนี้
การตีความของหัวข้อของการประกวด ที่สื่อออกมาในผลงาน  (40%) ความคิดสร้างสรรค์ และความไม่เหมือนใครของผลงาน (30%) ดีไซน์ของผลงานโดยภาพรวม (30%) ผลงานที่ส่งเข้ามามีความเหมาะสม ไม่ขัดต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์ Pokémon การประกาศผลการตัดสิน และผู้ชนะการประกวด
การประกาศผลการตัดสิน จะประกาศในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการประกวดครั้งนี้ https://www.ptcgic-cr.com/2022/en/ ภายในต้นเดือนมิถุนายน 2565
ของรางวัล
  Grand Prize Winner
ผลงานจากผู้เข้าประกวดเพียง 1 คน ไม่ว่าจะมาจากประเทศญี่ปุ่น หรือประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ถูกคัดเลือกให้ได้รับรางวัลชนะเลิศ จะได้รับรางวัลเป็นเงินสดมูลค่า 5,000 เหรียญสหรัฐ (166,452 บาท) และผลงานของผู้เข้าประกวดจะได้รับการผลิตเป็น Pokémon TCG Promo Card ชุดพิเศษเพื่อวางจำหน่ายอีกด้วย
 First Runner-Up (จากสหรัฐอเมริกา และญี่ปุ่น)
ผลงานจากผู้เข้าประกวด 1 คนจากประเทศญี่ปุ่น และอีก 1 คนจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ถูกคัดเลือกให้ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ  จะได้รับรางวัลเป็นเงินสดมูลค่า คนละ 3,000 เหรียญสหรัฐ (99,871 บาท) และผลงานของผู้เข้าประกวดจะได้รับการผลิตเป็น Pokémon TCG Promo Card ชุดพิเศษเพื่อวางจำหน่ายอีกด้วย
 Second Runner-Up 
ผลงานจากผู้เข้าประกวด 2 คน ไม่ว่าจะมาจากประเทศญี่ปุ่น หรือประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ถูกคัดเลือกให้ได้รับรางวัลอันดับที่ 3 จะได้รับรางวัลเป็นเงินสดมูลค่า คนละ 1,000 เหรียญสหรัฐ (33,290 บาท) 
 Judges’ Award
ผลงานจากผู้เข้าประกวด 15 คน  ไม่ว่าจะมาจากประเทศญี่ปุ่น หรือประเทศสหรัฐอเมริกา ที่เข้าตาคณะกรรมการผู้ตัดสิน จะได้รับรางวัลเป็นเงินสดมูลค่า คนละ 500 เหรียญสหรัฐ (16,645 บาท) 
รวมมูลค่าเงินรางวัลทั้งสิ้น 20,500 เหรียญสหรัฐ หรือราว 682,455 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติมของการประกวด สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ https://www.ptcgic-cr.com/2022/en/
Read more...
By Foolboy

ทำเป็นการ์ดเกมไปได้ เมื่อโอรีโอลายโปเกมอนถูกนำไปประมูลต่อในราคาแพงเว่อร์

ช่วงกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา ทาง The Pokémon Company ได้มีการเปิดตัว Pokémon x OREO ซึ่งเป็นความร่วมมือกันระหว่างทางโปเกมอน และ Mondelez International เพื่อผลิตขนมคุกกี้ยี่ห้อดังอย่าง Oreo ออกมาเป็นลวดลายโปเกมอนแบบ Limited-Edition จำนวนทั้งสิ้น 16 ลาย อาทิ Pikachu, Bulbasaur, Charmander, Squirtle, Dratin, Sableye, Grookey, Pancham, Rowlet และ Piplup เป็นต้น เพื่อเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 25 ปีของโปเกมอนแฟรนไชส์ โดยมีลายของโปเกมอนในตำนานอย่าง Mew เป็นลายที่หายากที่สุด เพื่อให้แฟนๆ ได้หาซื้อมากินหรือว่าสะสมเป็นเจ้าของกัน โดยได้ออกวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกาไปแล้วนั้น ดูเหมือนว่าจะมีเหล่าเทรนเนอร์บางคนผุดไอเดียที่จะตีราคาขนมคุกกี้รุ่นพิเศษนี้ ราวกับเป็นโปเกมอน เทรดดิ้งการ์ดเกมกันแล้วละครับ
โดยในเว็บไซต์ประมูล eBay ได้มีการวางจำหน่าย Oreo ลาย Mew ซึ่งเป็นลายที่หายากที่สุด เอาไว้ที่มูลค่าสูงถึง 1,000 เหรียญสหรัฐ (33,286 บาท) เลยทีเดียว ส่วนโอริโอลายโปเกมอนตัวอื่นๆ ก็มีวางจำหน่ายอยู่ในเว็บไซต์ดังกล่าวเช่นเดียวกันที่ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 15 เหรียญสหรัฐ ซึ่งถึงแม้ว่าคุกกี้โอริโอลายพิเศษนี้จะเพิ่งวางขายไปได้ไม่นาน และยังไม่สามารถคาดเดาได้ว่าตลาดประมูลคุกกี้โอริโอเช่นนี้จะรุ่ง (หรือมีคนหลงกลซื้อเข้าไป) หรือไม่ แต่ที่แน่ๆ มีคุกกี้โอริโอลาย Mew ที่ขายออกไปได้สำเร็จแล้วที่ราคา 1,000 เหรียญสหรัฐ เมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมาครับ ซึ่งคาดการณ์ได้ไม่ยากเลยครับว่า เมื่อหมดช่วงโปรโมชันวางจำหน่ายคุกกี้ไปแล้ว จะต้องมีผู้คนนำเอาคุกกี้โอริโอลายโปเกมอนออกมาประมูลกันมากขึ้นอย่างแน่นอนครับ


เป็นเรื่องปกติไปแล้วครับสำหรับบรรดาของสะสมจากแฟรนไชส์เกมต่างๆ ไม่ได้เฉพาะแต่เพียงโปเกมอนเท่านั้น ที่จะมีมูลค่าพุ่งสูงขึ้นไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ ถ้าเกิดสินค้าดังกล่าวมีความหายากในตัวมากพอ และมีคนพร้อมที่จะยอมจ่ายเพื่อให้ได้มาไว้ในครอบครอง ยกตัวอย่างเช่น ตลับเกม Super Mario Bros. เวอร์ชันแรกสุดจากเครื่อง NES สภาพใหม่ยังไม่ได้แกะ ที่เพิ่งมีคนยอมจ่ายเงินไปมากถึง 2 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 66.5 ล้านบาท) และกลายเป็นตลับเกมชิ้นเดียว ที่มีผู้ประมูลไปด้วยราคาสูงที่สุดในโลก ดูเหมือนว่าขนมคุกกี้ธรรมดาชิ้นนี้ก็กำลังจะกลายเป็นหนึ่งในเทรนด์ดังกล่าวไปแล้วด้วยเช่นกันครับ
รายละเอียดเพิ่มเติมของ Pokémon x OREO ดูได้ที่ https://www.oreo.com/pokemon
ที่มา
https://gamerant.com/pokemon-oreos-ebay/
https://comicbook.com/gaming/news/pokemon-oreos-close-ups-details/
https://gamerant.com/super-mario-bros-rally-auction-record/
Read more...

[TEST] Prologue 1


+ Pangtor Girl +
 Share

Recommended Posts

§ Prologue §

 

ท้องฟ้ามืดครึ้มสีเทาเข้มดูอึดอัดไม่มีแม้แต่แสงแดดที่จะส่องลงมาสู่ผืนดิน เมฆฝนค่อยๆใกล้เข้ามาก่อนที่จะร่วงหล่นเป็น

สายฝนดังเปาะแปะเหมือนเสียงเพลงที่สะกดทุกสิ่งไว้ในภวังค์ ท่ามกลางพื้นดินที่แตกร้าวพังพินาศ มีชายผมยาวสีเหลือง

นวลที่เต็มไปด้วยเลือดและบาดแผลนั่งคุกเข่าอยู่ ในอ้อมแขนของเขามีหญิงสาวร่างเล็กสีถูกชโลมไปด้วยเลือดสีแดง

ชายคนนั้นกอดร่างเล็กไว้แน่นเหมือนกลัวว่าสิ่งที่กอดอยู่จะสลายหายไปตรงหน้า หญิงสาวในอ้อมแขนค่อยๆลืมตาขึ้นเผย

ให้เห็นสีฟ้าน้ำทะเลใสที่แสนสะดุดตา แววตานั้นแสนจะอ่อนล้าแต่ก็ไม่บดบังความสวยงามของนัยน์ตานั้นเลย ... น้ำใสๆ

ค่อยๆไหลรินจากดวงตาสีเพลิงลงอาบแก้มทั้งสองของชายหนุ่ม หญิงสาวคนนั้นยิ้มบางๆอย่างอ่อนโยนก่อนจะค่อยๆเอื้อม

มือขาวซีดที่เปรอะคราบเลือดไปเช็ดน้ำตาให้อย่างแผ่วเบาก่อนที่จะเริ่มร้องไห้ตามบ้าง แต่ถึงกระนั้นเธอก็ยังมีรอยยิ้มบน

ใบหน้า ... หญิงสาวตาฟ้าค่อยๆขยับปากพูดอย่างอ่อนล้า

“...”

เสียงนั้นแหบแห้งและแผ่วเบาจนแทบไม่ได้ยิน ชายที่กอดร่างเล็กนั้นได้ยินชัดเจนดีและน้ำตาก็ไหลรินลงมากกว่าเดิม

แต่ทว่ากลับมีรอยยิ้มบางปรากฏขึ้นที่ใบหน้าแม้จะดูฝืนก็ตาม

anata ga daisukidesu...”

มือขาวซีดของเธอนั้นค่อยๆลากไล้ลงจากแก้มของชายหนุ่มมาถึงปลายคางก่อนจะเผยรอยยิ้มอันอ่อนโยนพร้อมกับน้ำตา

ที่พรั่งพรูออกมา ชายคนนั้นกุมมือของเธอไว้ให้หยุดอยู่ที่แก้มของเขาก่อนที่น้ำตาจะไหลออกมาอีกครั้ง มือของเธอค่อยๆ

อ่อนลงจนกระทั่งมันหลุดออกจากฝ่ามือใหญ่ของเขา ...

 

ตราบเท่าฟ้าดินสลายยังไม่เจ็บปวดเท่ากับหัวใจของเขาที่แตกเป็นเสี่ยงๆ

เสียงสายฝนดังระคนเสียงร้องแสนเศร้า

ท้องฟ้ามืดครึ้มสีเทา

หมอกเงาจางหาย

และดวงใจที่แตกสลาย ...

...

นัยน์ตาสีแดงพลันเบิกขึ้น

                           tumblr_mrbl5tydGy1s9g6xgo1_500.jpg

 

 

- {Gijinka} Pokemon & The Gang -

By : gamza

Edited by + Pangtor Girl +
Link to comment
Share on other sites

ใครตายน่ะ!?!? แล้วทำไมต้องพูดคำๆนี้ตอนตายด้วย โฮฮฮฮฮฮ

ยังไม่รู้แน่ชัด แต่คนที่อุ้มผู้หญิงไว้น่าจะเป็นเบรเซียสนะ...

 

บรรยายได้สวยงามและมีอารมณ์เต็มเปี่ยมครับ แต่บางทีเหมือนจะใช้คำซ้ำนะ

 

เสียงนั้นแหบแห้งและแผ่วเบาจนแทบไม่ได้ยิน แต่ชายที่กอดร่างเล็กนั้นได้ยินชัดเจนดีและน้ำตาก็ไหลรินลงมากกว่าเดิม

แต่ทว่ากลับมีรอยยิ้มบางปรากฏขึ้นที่ใบหน้าแม้จะดูฝืนก็ตาม

ไอ้แต่ทว่าอันหลังอ่ะ ตัดออกไปก็ได้ ยังคงให้ความหมายเดิมได้อยู่

 

แค่เทสต์ก็น่าสนุกแล้วครับ //ฮา :pika01:

Link to comment
Share on other sites

  • 1 year later...

 

Spoiler

 

0

เป็นวันที่ท้องฟ้าไร้ซึ่งแสงอาทิตย์

 

 

นภามืดครึ้มประดับเมฆก้อนใหญ่สีดำทะมึนดูน่ากลัว ประกอบสายลมพัดกรรโชกแรงจนได้ยิน

เสียงหวีดหวิวเป็นสัญญาณบอกว่าพายุกำลังจะเข้าเป็นอย่างดี ... ถึงกระนั้นก็ยังมีร่างของชายปริศนา

ปรากฏขึ้นบนลานกว้าง เขากำลังวิ่งเหมือนไม่รู้สึกถึงความน่ากลัวของสภาพอากาศ ผ้าคลุมตัวยาวไหว

สะบัดตามแรงลม ในอ้อมอกของเขามีเด็กทารกอยู่ด้วย

 

 

เขาวิ่งไปเรื่อยๆอย่างรวดเร็ว ฮู้ดที่สวมปิดใบหน้าทำให้มิอาจทราบได้ว่าเขาคิดอะไรอยู่

หากเป็นทั่วไป ก็คงมีเหล่าผู้คนที่เดินขวักไขว่เรียกให้เขาเข้าไปหลบพายุ หรือไม่ก็ตำหนิที่เขาพาทารก

ออกมาท่ามกลางสภาพอากาศแบบนี้ ทว่าน่าแปลกที่ไร้ซึ่งผู้คน ... ไม่เห็นแม้แต่เงา

            ลมพายุรุนแรงขึ้นเรื่อยๆเหมือนจะพัดพาให้ชายร่างใหญ่ปลิวออกไปจากตรงนั้น แต่เขาก็ยังคงวิ่งฝ่า

สายลมไปโดยไม่มีท่าทีสั่นไหว ... เด็กทารกในอกเริ่มร้องไห้

 

 

ในที่สุดเขาก็มาหยุดอยู่ ณ ที่แห่งหนึ่ง

 

 

สายฝนพลันตกลงมา

 

 

            ซากปรักหักพังของสิ่งก่อสร้างทั้งหลายเป็นตัวบ่งบอกว่าสถานที่นี้ถูกทำลายย่อยยับ สภาพของบ้านเรือน

ร้านค้าไม่เหลือเค้าโครงแม้แต่น้อย บรรดาสิ่งของที่เคยตั้งเรียงกลับมอดไหม้เป็นขี้เถ้าปลิวไปตามสายลม

รอยไหม้เกรียมของไม้และรอยผุกร่อนของศิลาใหญ่ดูอนาถจนยากจะเชื่อถึงสิ่งที่เกิดขึ้น กลิ่นคาวแรงเป็น

เอกลักษณ์คละคลุ้งในอากาศ เลือดสีแดงฉานสาดกระจายไปทั่วพื้นจนไม่เห็นสีของพสุธา แม้ว่าสายฝนที่

โหมกระหน่ำลงมาก็มิอาจชำระล้างออกได้ เขาเงยหน้าขึ้น เผยใบหน้าคมเหลี่ยมที่เต็มไปด้วยบาดแผล

หยาดน้ำที่ไหลลงอาบแก้มนั้นเป็นน้ำตาหรือสายฝนก็มิอาจรู้เลย

 

 

           เขาทอดมองไปด้านหน้า

 

 

          สิ่งมีชีวิตขนาดมหึมาเคลื่อนตัวอยู่ในความมืดอย่างเชื่องช้า มันยืนผงาดอยู่บนปราสาทหินอ่อนที่ตอนนี้

เป็นเพียงซากพินาศย่อยยับ ดวงตาสีสนิมเหล็กเรืองไหวในความมืด ทันทีที่สายฟ้าฟาดลงมา แสงสว่าง

วาบในตอนนั้นทำให้เขาเห็นว่าปีศาจตนนี้คือ “มังกร”

ปีกค้างคาวขยายออกจนแทบบังท้องนภา เกล็ดสีแดงโลหิตเลื่อมเรืองรองเมื่อกระทบแสง ปากใหญ่กว้าง

อ้าเผยอเห็นเขี้ยวแหลมคมดั่งมีด เขามากมายที่ประดับหัวของมันเหมือนมงกุฎแสดงอำนาจ มันมอง ...

มองลงมาที่ชายคนนั้น แล้วขยับตัวอย่างเยือกเย็น

 

 

            “ข้าขอโทษ” เสียงเอื้อนเอ่ยนั้นออกมาจากปากชายหนุ่มอย่างแผ่วเบา

เสียงคำรามลั่นของมังกรดังขึ้นคู่กับเสียงฟ้าที่ผ่าลงมา มังกรสยายปีกกว้าง โฉบบินลงมายังพื้นพสุธา

แรงกระพือหอบลมใหญ่จนฮู้ดของเขาหลุดออก

 

 

“ข้าขอโทษ ... ขอโทษจริงๆ” เขาพูดอีก เสียงสั่นเครือ

มันขยับตัวใกล้เข้ามา ส่งเสียงครืดคราดยามหายใจ มันไม่ได้ทำอะไร แค่ทอดสายตามองเด็กน้อยในอ้อม

แขนของเขา จ้องอยู่นานทีเดียว

 

 

            ฟ้าผ่าลงมาอีกครั้ง

 

 

           เด็กน้อยร้องไห้จ้า มังกรหรี่ตาเล็กลง ก่อนจะถอยหลังกลับและโผบินกลับขึ้นไปที่ปราสาท

            “...”

          ชายหนุ่มพึมพำบางอย่าง แต่เสียงนั้นแผ่วเบาจนไม่ได้ยิน ขณะนั้นเขายิ้ม แต่เป็นรอยยิ้มที่ขมขื่นเหลือเกิน

ทันใดนั้นสายลมวูบหนึ่งก็พัดผ่านมา ร่างของเขาก็หายไป ทิ้งไว้เพียงตราบาปบนผืนดินเท่านั้น

 เสียงคำรามกู่ก้องของมังกรดังขึ้นอีก ... ดังกว่าเดิม หากแต่เป็นเสียงที่เศร้าเหลือเกิน

 


 

 

-  ปกรณัมแห่ง บัลลังก์ไร้ราชา } -

Edited by + Pangtor Girl +
Link to comment
Share on other sites

ชายหนุ่มคนนั้นอาจจะเป็นพ่อของเด็ก...แล้วมังกรรับเด็กไปเลี้ยงต่อสินะ หรือว่านี่จะเป็นนัตสึกับอิกนีล---//ผิด

Link to comment
Share on other sites

เพิ่งได้เข้ามาอ่าน บทนำน่าสนใจมากค่ะ ใครตายกัน? :pika12:

อีกบทก็เหมือนกัน รอติดตามนะคะ :pika01:

  • Like 1
Link to comment
Share on other sites

  • 2 months later...

§ One-short §

ยินดีที่ไม่รู้จัก

            ชายหนุ่มวัยรุ่นร่างสูงยืนยิ้มให้กับสาวๆที่อยู่รอบกายของเขา เสียงวี้ดว้าย

ดังมาเป็นระยะๆคงเป็นเพราะใบหน้าเกลี้ยงเกลาประกอบกับดวงตาสีน้ำตาลไหม้

แสนเสน่ห์นั้นสะกดให้พวกเธอร้องออกมาอย่างลืมตัว

            ในขณะที่เขายืนคุยอยู่นั้น เสียงแหลมเล็กก็ขัดขึ้น ดูจากน้ำเสียงแล้ว

เจ้าตัวคงหงุดหงิดอยู่เป็นแน่

            “ถ้าจะมายืนคุยกันล่ะก็ อย่ามายืนขวางทางได้ไหม?”

ชายหนุ่มเลิกคิ้วขึ้น ใครกันนะที่กล้าพูดแบบนี้ ... เขาหันซ้ายขวามองหาเจ้าของ

เสียงแต่ก็ไม่พบ จู่ๆสาวๆที่ห้อมล้อมเขาก็ถูกแหวกออกมา เรียกเสียงบ่นและตำหนิ

ต่อว่า แต่เธอคนนั้นไม่คิดจะสนใจแม้แต่น้อย กลับใช้ดวงตากลมโตสีน้ำเงิน

ตวัดมามองอย่างเอาเรื่องจนเสียงนินทาค่อยๆเงียบลงไป

            เขาก้มมองลง เด็กสาวค่อนข้างตัวเล็ก ท่าทางยังเป็นเด็ก แต่ก็พัฒนาเป็น

ร่างสุดท้ายแล้ว ในขณะที่เขาจ้องเธอ เธอก็เงยหน้าขึ้นมามองเขาเช่นกัน

            ใบหน้าจิ้มลิ้มน่ารักกำลังดูไม่พอใจติดอยากหาเรื่อง ดวงตากลมโตมีแวว

ขุ่นมัว ปากบางกระจับนั้นบึ้งตึงลง แต่เขากลับคิดว่าทั้งหมดที่เธอแสดงออกนั้น ...

มันน่ารัก

           

          ตึกตัก

 

            “มองอะไร” เด็กสาวถามแยกเขี้ยว

            “เจ้าชื่ออะไร สาวน้อย” เขาเมินคำถามนั้น แล้วเป็นฝ่ายถามกลับไป

            เธอถลึงตาใส่อย่างหงุดหงิดแล้วผลักเขาออก ชายหนุ่มเซเล็กน้อย สำหรับ

เด็กสาวแล้วก็ถือว่าแรงเยอะทีเดียว ...

            “ใครเป็นสาวน้อยกัน หลบไป !” เธอตะคอก แล้วเดินออกจากวงไป

            “เดี๋ยวก่อน !!

            ชายหนุ่มรีบวิ่งไปขวางทางเธอไว้ แล้วก็ยิ้มออกมา “ข้าชื่อริวเซย์ .. ริวเซย์

            เดอะ ลิซาด้อน”

            “ใครอยากรู้กัน !” เด็กสาวผลักเขาออกอีกที

            “ถ้าเจ้าไม่บอกชื่อ ข้าจะเรียกเจ้าว่าสาวน้อยนะ” ริวเซย์ไม่ยอมแพ้

            “ ... คาน่า เดอะ คาเม็กซ์” เธอกัดฟันตอบ “ทีนี้ก็หลบไป เจ้าซาลามันเดอร์

            บินได้ !

            ริวเซย์ซี๊ดกับคำพูดของคาน่า ก่อนจะหลีกทางให้เธอเดินปึงปังออกไป

ท่าทางหัวเสียทีเดียว แต่ถึงอย่างนั้น เขากลับรู้สึกมีความสุขอย่างบอกไม่ถูก

ชายหนุ่มป้องมือแล้วตะโกนออกไป

            “ยินดีที่ได้รู้จักนะ คาน่าจัง !

เด็กสาวชะงัก แล้วหันกลับมาด้วยสายตาที่จะพร้อมจะกินหัวเขาอยู่แล้ว

“ยิน – ดี – ที่ – ไม่ – รู้ – จัก !!!” คาน่าตะโกนกลับมา พร้อมเน้นที่คำว่า

ไม่เป็นพิเศษ แล้วก็วิ่งจากไปอย่างรวดเร็ว ริวเซย์ยืนนิ่ง มองร่างเล็กที่ไกล

ออกไป ...

 

ไม่รู้ทำไม แต่เขาหยุดยิ้มไม่ได้เลย

 

หลายสัปดาห์ต่อมา

            ริวเซย์กำลังเดินวนไปวนมาอยู่ที่หน้าร้านขนมแห่งหนึ่ง พร้อมกับเอามือยีผม

สีส้มของตัวเอง ใบหน้าเกลี้ยงเกลาแสดงให้เห็นถึงความคิดที่ตีกันจนยุ่งเหยิง อืม ...

ยุ่งเหมือนกับผมของเขาตอนนี้ล่ะนะ

            ชายหนุ่มร่างสูงคนหนึ่งเดินออกมาจากร้านพอดี ในมือมีถุงขนมชมพูเล็กๆ

น่ารักอยู่ด้วย เขาหันมามองริวเซย์ที่ทำหน้ายุ่งเหยิงด้วยด้วยแววตาเอ็นดูเล็กน้อย

ก่อนจะเอ่ยถามด้วยความเป็นมิตร

            “ไม่ทราบว่ามีอะไรให้ช่วยรึเปล่า?”

            เด็กหนุ่มที่ถูกถามเงยหน้าขึ้นมาสบตากับนัยน์ตาสีม่วงของอีกฝ่ายด้วย

ความประหลาดใจ

            “อ่า ... ถ้าช่วยผมได้ก็จะดีมากเลยล่ะครับ !! เอ่อ แบบว่า หมายถึงถ้าไม่

            รบกวนท่านจนเกินไป ..”

ริวเซย์โบกมือเป็นพัลวันด้วยความประหม่า เพราะอีกฝ่ายดูเป็นผู้ใหญ่กว่าเขา ทำให้

ชายคนนั้นลอบขำเบาๆ

            “ไม่ต้องเกร็งไป มีอะไรที่ข้าช่วยได้ก็จะช่วย”

            “ครับผม ขอบคุณมากครับ” ริวเซย์ยิ้มแหยๆ “คือผมจะเข้ามาดูขนมในร้าน

            นี้ แต่ว่าเพิ่งมาเป็นครั้งแรก ... แล้วก็มันเป็นร้านขนมของผู้หญิงใช่ไหมครับ

            ผมก็เลยรู้สึกแปลกๆ แบบว่าจะเข้าไปก็ไม่กล้า ...”

            “ครับ แล้ว ...?”

            “อันที่จริงผมจะซื้อขนมไปฝากผู้หญิงคนหนึ่งและผมเลือกขนมไม่เก่งด้วยสิ

            ... จะว่ายังไงดี สรุปก็คือผมกำลังกลุ้มใจที่จะเข้าไปเลือกขนมในร้านน่ะ

            ครับ แฮ่ะๆ”

            ชายหนุ่มยิ้มออกมากับคำพูดเงอะงะของอีกฝ่าย ริวเซย์ก็เกาหัวตัวเอง

หัวเราะแก้เก้อไป

            “งั้นให้ข้าช่วยก็แล้วกัน”

ในที่สุดชายหนุ่มตอนนั้นก็ตอบกลับมาด้วยรอยยิ้มอบอุ่น

            “ข้าแวะมาซื้อที่ร้านนี้บ่อย น้องสาวข้าชอบน่ะ ฮ่ะๆ”

            “จริงหรอครับ ขอบคุณมากๆเลย !” ริวเซย์โค้งตัวขอบคุณอย่างกระตือรือร้น

“อ๊ะ ผมลืมแนะนำตัวไปซะได้ ! ผมชื่อริวเซย์ ... ริวเซย์ เดอะ ลิซาด้อนนะ   ครับ”

            ชายหนุ่มคนนั้นยิ้มพยักหน้ารับ “ฟุคาเสะ เดอะ ฟูชิกิบานะครับ”

...

            สุดท้ายแล้วชายหนุ่มทั้งสองก็เลือกซื้อขนมออกมาเป็นที่เรียบร้อย ริวเซย์เกา

หน้าเขินๆเพราะเขาดันเลือกซื้อตามฟุคาเสะไปซะได้ ก็เขาไม่รู้จะซื้ออะไรดีนี่นา ...

            “จะไปไหนต่อหรือ ?” ชายหนุ่มผมเขียวเอ่ยปากถามยิ้มๆ

            “เอ้อ ผมว่าจะไปที่สวนสาธารณะน่ะครับ” ริวเซย์ตอบ “เวลาแบบนี้

            เธอคงจะอยู่ที่นั่นแล้วล่ะ”

            “ข้าก็จะไปที่นั่นเหมือนกัน บังเอิญจังนะครับ ฮ่ะๆ”

            ริวเซย์ไม่ได้ติดใจอะไรกับความบังเอิญนั้นเลย ทั้งสองคนเดินคู่กันไปเรื่อยๆ

จนถึงจุดหมายคือสวนสาธารณะโล่งๆที่ไม่ได้กว้างมากนัก แต่มีต้นไม้ร่มรื่นเยอแยะ

สบายตา มีเครื่องเล่นพลาสติกให้เด็กๆและม้านั่งสวยๆตั้งอยู่โดยรอบ อากาศยาม

เย็นไม่ร้อนมากนักทำให้ผู้คนเริ่มออกมานั่งเล่นให้เห็นละลานตา

            ยังไม่ทันที่ชายหนุ่มทั้งสองจะเอ่ยลากัน เสียงแหลมเล็กก็ดึงความสนใจ

จากทั้งคู่เสียก่อน

            “ท่านพี่ ! อ๊ะ ...” คาน่าที่กำลังโบกมือเรียกและวิ่งเข้าหาฟุคาเสะกลับหยุด

ชะงักเมื่อเห็นร่างของเด็กหนุ่มอีกคนที่อยู่ข้าง ท่านพี่ของเธอ “จะ ... เจ้า ...”

            “คาน่าจัง...” ริวเซย์พูดเหวอๆแล้วหันไปหาคนข้างๆ “ท่านพี่ ...?”

            ฟุคาเสะเองก็เลิกคิ้วขึ้น มองคาน่าสลับกับริวเซย์

            “ทั้งสองคนรู้จักกันหรอกหรือ?”

            “คนนี้ไงที่ข้าพูดถึง ท่านพี่ ! เจ้าซาลามันเดอร์โรคจิตที่ชอบตามข้าบ่อยๆ

            ตอนนี้น่ะ !!!

            ซาลามันเดอร์โรคจิต ... ? ริวเซย์รู้สึกห่อเหี่ยวกับคำเรียกของตัวเองขึ้น

ทุกวัน แต่เขาก็ไม่ยอมแพ้หรอกนะ !

            “คาน่า อย่าเสียมารยาทสิ” ฟุคาเสะดุน้องสาวของตัวเอง ทำให้คาน่าทำ

            แก้มป่องฮึดฮัด

            “ข้าพอจะเข้าใจสถานการณ์คร่าวๆตอนนี้แล้วล่ะ”

ฟุคาเสะพูดแล้วก็ลูบหัวง้อคาน่าอย่างเอ็นดู

            “ข้าเป็นพี่ชายบุญธรรมของคาน่าเอง ส่วนเจ้า ... ริวเซย์ ช่วงนี้เจ้าเองก็ตาม

            ตื๊อคาน่าอยู่สินะ”

            “คะ ... ครับ แฮ่ะๆ” ริวเซย์หัวเราะเขินๆเมื่อรู้ความจริง ให้ตายสิ นี่เขาพูด

อยู่กับพี่ชายของคาน่าจัง ... เขาพูดอยู่กับพี่ชายของคาน่าจัง ! แถมยังเคยเดินไปซื้อ

ขนมด้วยกันด้วย !! โลกมันจะกลมเกินไปแล้ว

            “แล้วขนมนั่น ...?” ฟุคาเสะทักขึ้นเบาๆ

            ริวเซย์นึกขึ้นได้ เขาหยิบถุงขนมเล็กๆสีชมพูยื่นให้กับคาน่าทันที

           “คาน่าจัง ข้าซื้อมาฝากเจ้านะ !

            คาน่าหรี่ตามองอย่างจับผิด แต่ริวเซย์ยิ้มสู้ เขาเดินเข้าไปใกล้กว่าเดิมทำให้

            เด็กสาวต้องรับมันมา

            “ข้าไม่ได้ชอบขนมนี่หรอกนะ ...” เธอบ่นอุบอิบ

            “อ้าว แต่เจ้าฝากพี่ซื้อไม่ใช่หรือ?” ฟุคาเสะมองคาน่าก่อนจะยกถุงขนมนั้น

            มาโชว์ให้ดู

            คาน่าทำตาโต หน้าแดงโวยวายทันที “ท่านพี่ !!!

            ฟุคาเสะหัวเราะกับท่าทางของน้องสาวและยีผมเธอจนยุ่ง คาน่าทำ

แก้มป่องไม่พอใจกว่าเดิม เธอเดินหนีออกมาโดยอ้างว่าจะไปนั่งเล่นที่ชิงช้า

ปล่อยชายหนุ่มสองคนอยู่ด้วยกันอีกครั้ง

            ฟุคาเสะมองน้องสาวของตนที่นั่งทานขนมอย่างเอร็ดอร่อยที่ชิงช้าแล้ว

หัวเราะออกมาเบาๆก่อนจะหันมามองเด็กหนุ่มที่อยู่ข้างกายบ้าง ริวเซย์ที่จ้องคาน่า

อยู่ถึงกับสะดุ้งเล็กๆ และกลบเกลื่อนด้วยรอยยิ้ม

            “เจ้าชอบน้องสาวข้าหรือ?” ฟุคาเสะถามออกมาด้วยน้ำเสียงราบเรียบ

ทว่าริวเซย์ถึงกับสำลัก

            “แค่กๆๆ อะ .. เอ่อ คือ ...”

            “คาน่าชอบช็อคโกแลต แต่ชอบคุกกี้มากกว่า” จู่ๆเขาก็พูดขึ้นมา

            “อ่าครับ ...” เด็กหนุ่มพยักหน้าอย่างงงๆ

            “ถ้าจะให้ดีซื้อนมมาด้วยก็ได้ ที่ร้านนั้นก็มีขาย” ฟุคาเสะบอกยิ้มๆ

            “พยายามเข้าล่ะ ริวเซย์”

ชายหนุ่มร่างสูงทิ้งท้ายไว้ก่อนจะเดินจากไป ริวเซย์ถึงกับนิ่งค้างเมื่อได้ยินประโยค

นั้นของฟุคาเสะ กว่าจะตั้งสติได้เขาก็เดินไปไกลพอสมควรแล้ว แต่ถึงอย่างนั้น ...

            “ขะ ... ขอฝากตัวด้วยนะครับ !!!” เขาก็ตะโกนออกไป ซึ่งมันก็ดังพอที่จะ

ทำให้คนฟังชะงักได้ฟุคาเสะไม่ได้หันกลับมา แต่ยกมือข้างขวาขึ้น เหมือนจะบอกว่า

แล้วเจอกัน

            ... รู้สึกว่าเขาจะเข้าใกล้คาน่าจังอีกก้าวแล้วสิ

 

หลายเดือนต่อมา ...

 

            สถานการณ์ทุกอย่างดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปเลย ริวเซย์

ทำทุกอย่างเพื่อที่จะได้เข้าใกล้เด็กสาวตัวเล็ก เขาซื้อขนมไปให้ ซื้อของขวัญ หรือ

ดอกไม้สวยๆ พยายามพุดคุยด้วย ไปดักเจอที่สวนสาธารณะ แต่ก็ดูเหมือนว่าคาน่า

จะใจแข็งซะเหลือเกิน เธอไม่เคยตอบรับเขาดีๆ ไม่แม้แต่จะขอบคุณเมื่อรับของ

ที่เลวร้ายที่สุดเลยคือ เธอไม่เคยยิ้มให้เขาแม้แต่ครั้งเดียว ...

            บางทีเขาก็ลองนึกทบทวนตัวเองดูว่าเขาทำอะไรผิดไปรึเปล่า

            หรือบางทีเขาอาจจะคาดหวังมากเกินไปใช่ไหม ... ?

จะทำยังไงได้ ก็เขาชอบเธอมากจริงๆนี่ มากเกินไปด้วยซ้ำ .. ริวเซย์ไม่เคยชอบใคร

ขนาดนี้มาก่อน เขาลงทุนโดนปืนใหญ่น้ำของเธอทุกวันเพื่อที่จะได้เข้าไปเฉียดมือ

เธอแค่ซักนิดก็ยังดี เขาเข้าหาเธอมากเกินไปหรือว่าเธอปิดกั้นตัวเองมากเกินไปกันนะ ...

            เด็กหนุ่มล้มตัวลงบนเตียงแล้วถอนหายใจเฮือกใหญ่

            พลางครุ่นคิดว่าพรุ่งนี้จะเอาอะไรไปให้เธอดี ..

...

            “เจ้าไม่ชอบริวเซย์หรือ คาน่า” ฟุคาเสะเอ่ยถามขึ้นลอยๆในขณะที่กำลัง

หวีผมให้น้องสาวตนเอง

            “พะ ... พูดอะไรของพี่เนี่ย !” คาน่าตอบเสียงดัง

            “พี่แค่ถามเฉยๆเอง” ฟุคาเสะพูดยิ้มๆ

            “ริวเซย์เขาก็เป็นคนดีนะ เอาใจน้องสาวพี่ทุกอย่างเลย”

            เด็กสาวนิ่งเงียบไป ซุกหน้าเข้ากับหมอนใบใหญ่ที่กำลังกอดไว้ตอนนี้แล้ว

ตอบเสียงอู้อี้ออกมา

            “... ก็ไม่ได้บอกว่าไม่ชอบนี่”

            “งั้นหรอ ...” ผู้เป็นพี่หัวเราะเบาๆให้กับคำตอบของน้องสาว

            “งั้นก็เลิกใจแข็งเถอะ เดี๋ยวริวเซย์เขาจะท้อแท้ซะก่อนนะ ...”

“ข้าไม่ได้ใจแข็งซะหน่อย ข้า ... ข้าแค่ ...” คาน่ามุดหน้าเข้าไปในหมอน

 “...ทำตัวไม่ถูกแค่นั้นเอง”

            จู่ๆใบหน้าจิ้มลิ้มของเด็กสาวก็ระเรื่อขึ้นมานิดหนึ่ง ...

...

            “คาน่าจัง...” ริวเซย์เรียกเด็กสาวตัวน้อยที่กำลังเดินอยู่ คนถูกเรียกหันขวับ

มาอย่างหน่ายๆวันนี้รู้สึกเขาจะเรียกเธอเป็นครั้งที่ร้อยได้แล้วมั้งเนี่ย ...

            “อะไรอีกล่ะ?” เธอตอบกลับไปอย่างระอา แต่แล้วก็ต้องชะงักเมื่อเห็นหน้า

หงอยๆของอีกฝ่าย

            “ข้าทำอะไรผิดไปงั้นหรอ” ริวเซย์มองหน้าเด็กสาวแล้วพูดออกมาด้วยความ

น้อยเนื้อต่ำใจเต็มที

            “ถ้าข้าทำอะไรให้เจ้าไม่พอใจ ... อันที่จริง เจ้าก็น่าจะไม่ชอบข้าอยู่แล้ว ...

            ข้าขอโทษนะ”

            คาน่ามองริวเซย์อย่างประหลาดใจ แต่ก็ยังไม่ได้พูดอะไร

            “ข้าพยายามทำทุกอย่างก็เพราะข้าชอบเจ้านี่นา เจ้าจะให้ข้าทำยังไง ...

            ก็ข้าชอบเจ้าจริงๆนี่”  เขายังคงพูดต่อไป “แต่เจ้าไม่เปิดใจให้ข้าเลย ...”

คาน่ารู้สึกร้อนผ่าวขึ้นมาที่หน้า แต่ก็ไม่ได้พูดอะไรออกไปอยู่ดี ริวเซย์เห็นแบบนั้นก็

หงอยกว่าเดิม

            “ถ้าเจ้าบอกว่าเจ้าไม่ชอบข้า ข้าก็จะไปนะคาน่าจัง”

            ในที่สุดเด็กหนุ่มกลั้นใจพูดออกไป

            “ข้า ...” เมื่อเงียบไปนานคาน่าก็เอ่ยขึ้น “ข้า ... ไม่ ...”

            ริวเซย์เผลอกัดปากตัวเอง รู้สึกเหมือนหัวใจลงไปอยู่ที่ตาตุ่ม

            “ข้าไม่ได้เกลียดเจ้าซะหน่อย”

            เด็กหนุ่มเงยหน้าขึ้นเหมือนไม่เชื่อในสิ่งที่ตัวเองได้ยิน เขามองเด็กสาว

อย่างอึ้งๆจนเธอต้องเป็นฝ่ายพูดขยายความต่อเอง “ข้าไม่ได้บอกว่าไม่ชอบเจ้านี่

แต่เจ้านั่นแหล่ะทำให้ข้าทำตัวไม่ถูกเองต่างหาก”

            ริวเซย์เงียบ คาน่าก็เงียบ เด็กสาวหน้าระเรื่อขึ้นก่อนจะโวยวาย

            “ก็เจ้าเล่นตามข้ามาอยู่เรื่อยเลย จะให้ข้าทำยังไงเล่า !

            “งะ ... งั้นหรอ ขอโทษนะ” เด็กหนุ่มเหมือนจะงงๆในคำพูดของเด็กสาว

ตัวเล็ก แต่ก็เออออตามน้ำไป เขารู้สึกโล่งใจมากทีเดียว

            “แปลว่าข้า ... ข้ายังมีโอกาสใช่ไหม?”

            “ข้าจะเปิดใจตามที่เจ้าพูดนั่นแหล่ะ...” เธอตอบกลับแล้วเบือนหน้าไปทางอื่น

            “งั้นตอนนี้เราก็ ... เป็นเพื่อนกัน?”

            “ประมาณนั้น เจ้าจะเป็นอะไรล่ะ ฮะ?” เด็กสาวขมวดคิ้วแยกเขี้ยว

            ริวเซย์เห็นดังนั้นก็หัวเราะออกมา “นั่นสินะ ฮ่าๆๆ” 

พูดจบเขาก็เดินไปหาเด็กสาวตัวจ้อยที่ยืดกอดอกอยู่ด้านหน้า ด้วยส่วนสูงที่

ต่างกันทำให้เด็กหนุ่มต้องย่อตัวลงมาเพื่อประจันหน้ากับเธอ คาน่าประหม่า

เล็กน้อยเมื่อดวงตาสีน้ำตาลของเขาจับจ้องมายังตน

            “อะไรอีกล่ะ ...” เด็กสาวกล่าวอุบอิบเบาๆ

            ริวเซย์ยิ้มยิงฟันกว้าง ก่อนจะยื่นมือมาด้านหน้าเธอแล้วพูดด้วยน้ำเสียงร่าเริง

            “ตั้งแต่นี้ไป... เราเป็นเพื่อนกันแล้วนะ คาน่าจัง”

            “ฮื่อ ...” เธอตอบรับในลำคอ แล้วยื่นมือเล็กๆไปจับทำความรู้จัก

            “ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ” เขายิ้ม ... ยิ้มกว้างอย่างมีความสุข

            มันทำให้ ... เธออมยิ้มเล็กๆขึ้นมา

            “ยินดีที่ไม่รู้จัก ... คนบ้า”

FIN.

 

Spoiler

แต่งสนองนี้ดตัวเอง (?) เป็นเซ็ตกิจินกะสตาร์ทเตอร์ของหนูเองล่ะค่ะ

ข้อมูลตัวละครสามารถดูได้ที่กระทู้รวบรวมตัวละครนะคะ ส่วนรูปตอนนี้

มีแค่คาน่าจังในแกล มาลงเผื่อไว้ก่อน คาดว่าอาจจะรีไรท์ ...ไม่กล้าตั้งกระทู้ใหม่

กลัวดองอีก น เอามาแปะไว้ในนี้ก่อน แต่งครบแล้วค่อยว่ากัน lol

 

Edited by + Pangtor Girl +
  • Like 2
Link to comment
Share on other sites

กรี๊สสสสส!!!!! เป็นสตอรี่ที่น่ารักมากเลยค่าาา :pika14:  อร๊ายยย ฟิน~~~

คาน่าจังเริ่มอ่อนลงแล้วแต่ยังคงความซึนอยู่ ฟุคาเสะคุงก็คอยเอาใจช่วยซะด้วย

ยังไงก็แล้วแต่... พยายามเข้านะคะริวเซย์คุง~~~ >w<b

  • Like 1
Link to comment
Share on other sites

/me ลงไปดิ้นกับพื้น

โอ้ยยยยยยยย คาน่าซึนโคตรน่ารักกกกกกก //ทุบโต๊ะรัวๆ

คุณพี่ฟุคาเสะจงเป็นพ่อสื่อที่ดีย์ให้ซะ(?):cyndaq02: สู้ต่อไปริวเซย์!

On ‎3‎/‎1‎/‎2560 at 8:39 PM, + Pangtor Girl + said:

  “ข้าไม่ได้ชอบขนมนี่หรอกนะ ...” เธอบ่นอุบอิบ

            “อ้าว แต่เจ้าฝากพี่ซื้อไม่ใช่หรือ?” ฟุคาเสะมองคาน่าก่อนจะยกถุงขนมนั้น

            มาโชว์ให้ดู

            คาน่าทำตาโต หน้าแดงโวยวายทันที “ท่านพี่ !!!

ช็อตนี้ชอบมาก 555555555555 โอ้ย //ลงไปดิ้นอีกรอบ

  • Like 1
Link to comment
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
 Share

  • Recently Browsing   0 members

    • No registered users viewing this page.
×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use and Privacy Policy. We have placed cookies on your device to help make this website better. You can adjust your cookie settings, otherwise we'll assume you're okay to continue.