Jump to content

This is Pokemon-Basic Forums

The best Pokémon online community in Thailand since 2003. Join us now by clicking the button below. It's fast and easy!
Sign Up!
By Hop? Stop? Nonstop!

เดือนหน้ามาแน่!! อัปเดตข้อมูล Pokémon HOME

กาลครั้งหนึ่งไม่นานมานี้ หลายคนที่ได้เล่นภาค Sword & Shield คงจะคุ้นหูกับชื่อ Pokémon HOME กันมาแล้ว แต่สำหรับหลาย ๆ คนที่ยังไม่ทราบที่มาที่ไปว่าคืออะไรนั้น จะขอเกริ่นถึงก่อนว่า
Pokémon HOME เป็นแอพพลิเคชันที่เปรียบเสมือน "บ้าน" ของโปเกมอน สนับสนุนการใช้งานร่วมกับเกมบน Nintendo Switch ได้แก่ Pokémon Sword, Pokémon Shield, Pokémon: Let’s Go, Pikachu!, และ Pokémon: Let’s Go, Eevee! รวมถึงเกม Pokémon GO บนสมาร์ทโฟน และยังสามารถเชื่อมต่อกับ Pokémon Bank บน Nintendo 3DS ได้ด้วย
หน้าที่หลัก ๆ ของแอปนี้คือ เป็นบ้านที่เรานำโปเกมอนจากเกมต่าง ๆ ที่เล่นมาฝากเก็บไว้เหมือนกับ Pokémon Bank นั่นเอง แต่จะมีฟีเจอร์และระบบต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมากกว่า Bank ค่อนข้างมาก ซึ่งแอป HOME ก็จะแบ่งย่อยออกเป็น 2 เวอร์ชัน คือเวอร์ชันบนโทรศัพท์มือถือและ Nintendo Switch และแต่ละเวอร์ชันก็จะมีฟีเจอร์การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป

**การเชื่อมต่อกับเกมต่าง ๆ**
อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นแล้วว่า HOME สามารถใช้ร่วมกับเกมและแอปต่าง ๆ ของโปเกมอนได้ ซึ่งมีดังนี้
Pokémon Sword & Pokémon Shield - จะลิงก์ได้กับ HOME เวอร์ชัน Nintendo Switch สามารถนำโปเกมอนมาฝากและรับคืนได้ Pokémon: Let's Go, Pikachu! & Pokémon: Let's Go, Eevee! - จะลิงก์ได้กับ HOME เวอร์ชัน Nintendo Switch สามารถนำโปเกมอนมาฝากและรับคืนระหว่างทั้ง 2 ภาคนี้ได้ หรือส่งโปเกมอนมาที่ Pokémon Sword & Pokémon Shield ได้เช่นกัน แต่หากส่งมาแล้วจะไม่สามารถส่งกลับไป Pokémon: Let's Go ได้อีก Pokémon GO - จะลิงก์ได้กับ HOME เวอร์ชันมือถือ แต่จะยังไม่เปิดบริการพร้อมเกมอื่น จะเปิดให้ใช้บริการในภายหลัง Pokémon Bank - สามารถส่งโปเกมอนจากเกมบน 3DS ที่ฝากไว้มายัง HOME ได้ผ่านทาง Bank แต่เมื่อย้ายโปเกมอนมายัง HOME แล้ว จะไม่สามารถส่งกลับเข้า Bank ได้อีก **ระบบแลกเปลี่ยนโปเกมอน**
   
สิ่งหนึ่งที่ทำให้ HOME แตกต่างจาก Bank คือ ระบบแลกเปลี่ยนหรือเทรดที่สามารถเทรดโปเกมอนผ่านแอปนี้ได้ แต่จะใช้ได้เฉพาะในเวอร์ชันมือถือเท่านั้น ซึ่งจะมีการเทรดอยู่ทั้งหมด 4 แบบ คือ
Wonder Box - จะเหมือนกับระบบ Wonder Trade ในภาคก่อนนั่นเอง สามารถส่งโปเกมอนไปแลกเปลี่ยนกับคนทั้งโลกได้ในรูปแบบสุ่ม Global Trade Station (GTS) - เป็นระบบเก่าจากเจนก่อนหน้าที่ถูกย้ายจากตัวเกมหลักมาอยู่ใน HOME แทน ซึ่งระบบจะเหมือนเดิมก็คือ เราสามารถนำโปเกมอนไปตั้งเทรดพร้อมระบุโปเกมอนที่ต้องการขอเทรดเพื่อรอให้คนอื่นมาเจอและเทรดไปได้ หรือสามารถค้นหาโปเกมอนที่ต้องการที่คนอื่นนำมาตั้งเทรดไว้ได้เช่นกัน Room Trade - ระบบใหม่ที่ให้เราสร้างห้องขึ้นมาเพื่อให้ผู้เล่นคนอื่น ๆ เข้ามาแลกเปลี่ยนโปเกมอนกันได้ โดยห้องหนึ่งสามารถเข้ามาได้ถึง 20 คน และเทรดโปเกมอนกันระหว่างคนในห้องนั้นได้ แต่เราจะไม่รู้ว่าเราจะได้รับโปเกมอนตัวไหนจากใครจนกว่าการเทรดจะเสร็จสิ้น Friend Trade - ระบบที่ทำให้สามารถเลือกเทรดกับคนที่ Add Friend บน HOME กันไว้ได้โดยตรง **ระบบอื่น ๆ**

   
นอกจากระบบรับฝากและเทรดโปเกมอนแล้ว HOME ก็ยังมีอีกหลายระบบที่น่าใช้ ได้แก่
National Pokédex - เหมือนกับ Pokémon Bank คือสามารถดูข้อมูลใน Pokédex ในเกมภาคต่าง ๆ ของโปเกมอนที่เรานำมาฝากไว้ใน HOME ได้ ถ้าโปเกมอนที่นำมาฝากมีร่างเมก้าหรือเคียวไดแมกซ์ ข้อมูลของฟอร์มเหล่านั้นก็จะมีบันทึกลงไว้ด้วย และในเวอร์ชันมือถือ จะสามารถดูข้อมูลอื่น ๆ นอกจาก Pokédex อย่างเช่น Ability หรือ Move ของโปเกมอนได้ด้วย Mystery Gift - ในเวอร์ชันมือถือจะสามารถรับไอเทมหรือโปเกมอนจากอีเวนต์เฉพาะของ HOME ได้ โดยโปเกมอนที่รับมาก็จะอยู่ใน Box ของ HOME ส่วนไอเทมจะได้รับเป็นโค้ดที่ต้องนำไปกรอกในเกม Pokémon Sword and Pokémon Shield อีกทีหนึ่ง Judge Pokémon - ระบบสำหรับเช็กค่า IV ของโปเกมอนสำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบการแบทเทิลโดยเฉพาะ Your Room - สามารถดูข้อมูลอีเวนต์หรือข้อมูลเกมต่าง ๆ ที่เราเชื่อมต่อกับ HOME ได้ รวมถึงสามารถแก้ไขโปรไฟล์โดยใช้สติกเกอร์ต่าง ๆ ได้ด้วย ซึ่งสติกเกอร์จะได้มาจากการทำ Challenges ต่าง ๆ บนแอป HOME Battle Data - สามารถตรวจสอบข้อมูลของ Ranked Battle หรือ Online Competition ต่าง ๆ ของเกม Pokémon Sword & Pokémon Shield ได้ เช่น สถิติการใช้โปเกมอนแต่ละตัว ท่าที่นิยมใช้ เป็นต้น ซึ่งระบบนี้จะสามารถใช้ได้ในภายหลัง หลังจาก HOME ได้เปิดให้บริการไปแล้ว News - สามารถรับข้อมูลข่าวสารทางการจากโปเกมอนได้ Pokemon Home Points - เราจะได้คะแนนสะสมจากการฝากโปเกมอนบน HOME และสามารถเก็บคะแนนจากการใช้งานแลกเป็น BP บนเวอร์ชัน Nintendo Switch เพื่อนำไปใช้ในตัวเกมหลักได้ **การใช้งาน Pokémon HOME**
จากที่กล่าวไปแล้วว่า Pokémon HOME จะมี 2 เวอร์ชัน คือเวอร์ชัน Nintendo Switch และมือถือ ซึ่งสามารถสรุปความแตกต่างของแต่ละเวอร์ชันได้ดังนี้

การใช้งาน Pokémon HOME จะมีอยู่ทั้งหมด 2 แบบ นั่นคือ แบบธรรมดา (ใช้ฟรี) และแบบพรีเมียม (เสียเงิน) ซึ่งเราสามารถเลือกเช่าระดับพรีเมียมได้ตามระยะเวลาที่ต้อองการ จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมดังนี้ (ราคาดังกล่าวยังไม่รวมภาษี)
1 เดือน (30 วัน) $2.99 / 370 Yen / 89 บาท 3 เดือน (90 วัน) $4.99 / 610 Yen / 149 บาท 1 ปี (365 วัน) $15.99 / 1,960 Yen / 479 บาท โดยแบบใช้ฟรีและแบบพรีเมียมก็จะมีความแตกต่างกันในเรื่องของระบบที่สามารถใช้งานได้ ดังนี้

พิเศษ!! เพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัว Pokémon HOME ผู้เล่นจะสามารถใช้ Pokémon Bank และ Poké Transporter ได้ฟรีเป็นเวลา 1 เดือนหลังจาก Pokémon HOME เปิดให้บริการ
แล้วพบกับ Pokémon HOME ในเดือนกุมภาพันธ์นี้!!
------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ที่มา : https://home.pokemon.com/en-us/
Read more...
By Foolboy

รังสรรค์เส้นทางสู่ความยิ่งใหญ่! Pokémon Sword และ Pokémon Shield ปลายปีนี้

กาลาร์ (Galar Region) ภูมิภาคอันกว้างใหญ่ ซึ่งมีสภาพแวดล้อมอันหลากหลาย ทั้งชนบทอันงดงาม นครอันร่วมสมัย ป่ารกครึ้ม และภูเขาขรุขระที่ปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน
บรรดาผู้คนและโปเกมอน ต่างใช้ชีวิตร่วมกันอย่างกลมเกลียวในภูมิภาคแห่งนี้ อีกทั้งยังร่วมมือกัน เพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมของภูมิภาค ให้ดำเนินไปอย่างมั่นคง
ในที่สุด ศักราชใหม่ของโลกแห่งโปเกมอนก็เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการแล้วครับ กับเกมโปเกมอนภาคหลักตัวล่าสุด "Pokémon Sword ⚔" และ "Pokémon Shield 🛡" เกมโปเกมอนใน Generation ที่ 8 สำหรับแพลตฟอร์ม Nintendo Switch ซึ่งจะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกในช่วงปลายปีนี้ครับ


"ไม่ว่าคุณจะเป็นโปเกมอนเทรนเนอร์ผู้ช่ำชอง ที่มีประสบการณ์ผจญภัยในโลกโปเกมอนมาอย่างยาวนานกับเรา, เทรนเนอร์หน้าใหม่ ผู้ซึ่งได้จับ PokéBall เป็นครั้งแรกในเกม Pokémon Let's Go Pikachu และ Pokémon Let's Go Eevee หรือจะเป็นผู้ที่กำลังมองหาโอกาสที่จะได้เป็นโปเกมอนเทรนเนอร์นั้น เกมโปเกมอนภาคใหม่นี้ จะทำให้ผู้เล่นทุกคนตื่นตาตื่นใจได้อย่างแน่นอนครับ" คุณ Junichi Masuda ประธานฝ่ายบริหารของ GAME FREAK และยังเป็นผู้อำนวยการสร้างของเกมโปเกมอนทั้งสองภาคนี้ กล่าวในรายการพิเศษ Pokémon Direct เมื่อวันพุธที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา

ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นโปเกมอนเทรนเนอร์ในลุคใหม่แกะกล่องกันอีกครั้ง เพื่อออกผจญภัยไปในภูมิภาคกาลาร์อันน่าตื่นตะลึง (ภาพกราฟิกที่ปรากฎให้เห็นนี้ยังไม่ได้มาจากตัวเกมฉบับสมบูรณ์นะครับ)

ระบบการต่อสู้ โปเกมอนแบทเทิล ที่ยังคงเอกลักษณ์ดั้งเดิมเอาไว้ แต่เพิ่มความตระการตาของฉาก และความสนุกตื่นเต้นให้มากยิ่งขึ้น

และการผจญภัยครั้งใหม่นี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากไม่มีซึ่งเหล่าโปเกมอนเริ่มต้น (Starter Pokémon) ทั้งสามตัวนี้ครับ
Grookey (サルノリ - Sarunori)

โปเกมอนชิมแปนซี

ซิมแปนซีที่แสนซุกซน โปเกมอนที่เต็มไปด้วยความอยากรู้อยากเห็นอันไม่มีที่สิ้นสุด
Scorbunny (ヒバニー - Hibanī)

โปเกมอนกระต่าย

กระต่ายน้อยที่เอาแต่วิ่ง พลังแห่งความกระปรี้กระเปร่าอัดแน่นอยู่ในโปเกมอนตัวนี้
Sobble (メッソン - Messon)

โปเกมอนจิ้งจกน้ำ

จิ้งจกน้ำที่บางครั้งก็ขี้อาย โปเกมอนตัวนี้สามารถยิงกระสุนน้ำออกมาโจมตีได้ ขณะที่ซ่อนตัวเองอยู่ในน้ำ
เตรียมโปเกมอนคู่หูไว้ให้พร้อม ออกผจญภัย ณ ดินแดนแห่งใหม่ พิชิตโปเกมอนยิม เพื่อเป็นสุดยอดโปเกมอนเทรนเนอร์ที่น่าจดจำ 

รังสรรค์เส้นทางสู่ความยิ่งใหญ่ด้วยตัวคุณเองไปพร้อมๆ กับโปเกมอนเทรนเนอร์ทั่วโลก สิ้นปีนี้ครับผม 
"และโปเกมอนทั้งสองภาคนี้ ไม่ใช่สิ่งน่าตื่นเต้นเพียงสิ่งเดียวสำหรับแฟนๆ โปเกมอนในปีนี้นะครับ เรายังมีโปรเจกต์ใหม่ๆ อีกมากมายสำหรับแบรนด์โปเกมอนในปีนี้ ที่เราหวังว่าจะทำให้ทุกคนพึงพอใจอย่างแน่นอนครับ" คุณ Tsunekazu Ishihara, CEO ของ The Pokémon Company กล่าวทิ้งท้าย
Official Trailer
รายละเอียดเพิ่มเติม:
US:  https://swordshield.pokemon.com
JP:  https://www.pokemon.co.jp/ex/sword_shield/
Read more...
By Foolboy

โปเกมอนภาคใหม่อย่างนั้นหรือ? เดี๋ยวได้รู้กัน กับ Pokémon Direct สามทุ่มวันนี้!

หลังจากกระแสข่าวลือมากมายในโลก Social เกี่ยวกับโครงการเกมโปเกมอนภาคหลักตัวใหม่ ที่ทาง Nintendo และ GAME FREAK ซุ่มพัฒนาอยู่ และผู้คนต่างก็คาดเดาชื่อภาคใหม่นี้กันอย่างสนุกสนานนั้น ในที่สุด Nintendo ก็พร้อมแล้วครับ ที่จะเตรียมสยบเสียงลือเสียงเล่าอ้างทั้งหลายเหล่านั้น ด้วยการออกอากาศคลิปความยาวประมาณ 7 นาที ในรายการพิเศษ Pokémon Direct ซึ่งจะถ่ายทอดสดให้แฟนๆ เกมโปเกมอนชมพร้อมกันทั่วโลก ทาง YouTube Live ในวันนี้ (27 กุมภาพันธ์ 2562) เวลา 21:00 น. ของประเทศไทย
เตรียมโปเกมอนคู่ใจของคุณไว้ให้พร้อม และออกเดินทางไปผจญภัยด้วยกันอีกครั้ง อย่าพลาดชมครับ 
โดยทุกคนสามารถรับชม Pokémon Direct ได้ทั้งสามภูมิภาค ดังต่อไปนี้ครับ
โซนอเมริกาเหนือ (YouTube)
โซนยุโรป (YouTube)
ประเทศญี่ปุ่น (YouTube)
Read more...
By Hop? Stop? Nonstop!

มันส์สะใจ กับการเปิดตัว Super Smash Bros. Ultimate ทั้งเทรนเนอร์และโปเกมอน มาแจมกันเพียบ!

อีกหนึ่งไฮไลต์ของ Nintendo Direct ในงาน E3 นั่นคือเกม Super Smash Bros. Ultimate เป็นเกมแนว Fighting อีกทั้งยังเป็นการรวมตัวตัวละครและฉากต่างๆของเกมค่าย Nintendo นี้
โปเกมอนและเทรนเนอร์ที่ปรากฏตัวมีอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็น...
เก็กโคงะ (Greninja)
ลูคาริโอ (Lucario)

มิวทู (Mewtwo)

พูริน (Jigglypuff)

เทรนเนอร์ อย่างเรดและลีฟพิคาชู (Pikachu)

และพิชู (Pichu)

แถมยังมีตัวซัพพอร์ตมาแจมอีกหลายตัว เช่น...
คิเทรุกุมะกับโซลกาเลโอ (Bewear & Solgaleo)

โรคอนอโลลากันลูนาอาลา (Alolan Vulpix & Lunala)
ไรชูอโลลา (Alolan Raichu)
อีกทั้งยังมีสกินใหม่ อย่าง Libre Pikachu

โดยตัวเกมจะวางจำหน่ายในวันที่ 7 ธันวาคม ใน Nintendo Switch
Read more...
By Hop? Stop? Nonstop!

รายละเอียดเพิ่มเติม Pokemon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee จาก Nintendo Direct & Treehouse

เมื่อคืนที่ผ่านมา (12 มิถุนายน) ในงาน E3 ในส่วนของ Nintendo Direct ได้มีการประกาศถึงรายละเอียดเล็กน้อยของ Pokémon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee
สำหรับใครที่ซื้อเซ็ต Pokémon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee ที่มี PokéBall Plus จะได้รับมิว (Mew) ไปเลย และไม่สามารถโอนไปยัง Pokémon Go ได้


และในคืนเดียวกัน (13 มิถุนายน) ได้มีรายละเอียดเพิ่มเติมจาก Pokemon Treehouse ซึ่งมีรายละเอียด ดังนี้
1. Pokémon Let's Go Pikachu หรือ Let's Go Eevee ที่แถม PokéBall Plus วางจำหน่ายในราคา $99.99

2. สัดส่วนของโปเกมอนเปลี่ยนแปลงตามขนาดที่เจอ เช่นเดียวกับ Pokémon Go ยิ่งเป็นโปเกมอนไซส์ใหญ่ จะได้ Exp เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถใช้ Razz Berry เพื่อให้จับโปเกมอนง่ายขึ้น


3. ในการจับโปเกมอนป่าในแต่ละครั้ง โปเกมอนทุกตัวในทีมจะได้รับ Exp ยิ่งจับมากยิ่งได้ Exp มาก
4. มีแสงออร่ารอบตัวโปเกมอนป่าเพื่อเป็นการบ่งบอกขนาดของโปเกมอน โดยสีแดง มีขนาดเล็กกว่าสัดส่วนจริง ส่วนสีน้ำเงิน มีขนาดใหญ่กว่าสัดส่วนจริงตาม Pokédex
5. หน้าต่างแสดงคุณสมบัติและค่าสถานะโปเกมอนเวลาเลเวลอัพ ยังคงมีอยู่ในเกม อย่างที่เห็น พิคาชูตัวนั้นเพิ่งได้ท่า Double Kick มา

6. CP (Combat Power) ในเกมนี้ ยังคงมีความหมายเช่นเดียวกับในเกม Pokémon GO นั้นคือ เป็นค่าที่ใช้ชี้วัดระดับสถานะโดยภาพรวมของโปเกมอน ผู้เล่นยังสามารถสลับโปเกมอนที่ติดตามตัวผู้เล่นอยู่ได้ตามต้องการอีกด้วย
7. มีคู่แข่งใหม่ชื่อว่า Trace ซึ่งมีความขัดแย้งกับคู่แข่งภาคก่อนๆ

8. ถ้าต้องการจะเข้ายิมนิบิ (Pewter Gym) จำเป็นต้องมีโปเกมอนธาตุน้ำหรือพืช

9. สามารถเชื่อมต่อกับผู้เล่นอื่นได้ทางระบบ Wireless หรืออินเทอร์เน็ต จำเป็นต้องแชร์ลิงค์โค้ด โดยใช้ระบบเดียวกับ Pokémon Go ที่เป็นล่าบอส (Raid Battle)


10.  Go Park ถือเป็นสถานที่ที่มาแทนที่ของ Safari Zone ในเซกิจิกุซิตี้ (Fuchsia City) หลายๆ Go Park สามารถเซฟได้ อีกทั้งยังสามารถจับได้โดยการพูดคุยกับมัน ซึ่งไม่สามารถส่งไปยัง Pokémon Go ได้11. โปเกมอนที่มีค่า CP ที่สูงกว่าใน Pokémon Go จะมีเลเวลสูงกว่าตัวที่อยู่ใน Pokémon GO Park  ใน Pokémon Let's Go
12. Candy ที่อยู่ในภาค Pokémon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee สามารถเพิ่มค่าสเตตัสอื่นๆได้ เช่น เพิ่ม Speed


สำหรับฉากต่อสู้ สามารถดูได้ที่นี่เลย
ส่วนวิดีโอของ Treehouse สามารถดูได้ที่นี่เช่นกัน
ปิดท้ายด้วยรูปจาก Pokemon Center

ที่มา : https://www.serebii.net/index2.shtml
Read more...

[GIJINKA] Lugia & Ho-Oh

+ Pangtor Girl +
Sign in to follow this  

วาดเล่นๆในยามว่าง ลูเกียและโฮโอค่ะ =w=

ก็ไม่เชิงวาดเล่นหรอกนะ แต่ไม่นึกเหมือนกันว่าตัวเองจะหยิบเทพมาวาด

จู่ๆก็อยากวาดขึ้นมาก็เลยลองซะหน่อย สุดท้ายก็ได้จริงๆด้วย

พยายามวาดให้ออกมาดูดีสมกับเป็นเทพ ก็ถือว่าโอเคอยู่ล่ะมั้ง?

คอนเซ็ปต์ยังอยู่แนวๆเอเชียค่ะ ชุดญี่ปุ่น+จีน+เกาหลี รวมๆกัน (?)

จริงๆยังมีสามเทพนกต่อด้วย แต่ไว้วันหลังแล้วกัน lol

แถมค่ะ

Spoiler

"...ข้ารู้สึกชอบเจ้านะ..."

ทำไมถึงพูดว่าชอบออกมาได้ง่ายขนาดนั้นกัน ...

"...ท่านรู้ตัวไหมว่าพูดอะไรอยู่..."

เธอพยักหน้า

"...รู้สิ เจ้านี่ถามอะไรแปลกๆ..."

"...มันไม่มีทางเป็นไปได้หรอก..."

เธอยิ้มบาง ทำเพียงตอบเบาๆ

"...แต่ท้ายที่สุดแล้ว ในเวลาที่ไม่เหลืออะไร..."

"...เราก็มีแค่กันและกัน ไม่ใช่รึไง..."

มโนไปอีก lol

ไว้ว่างๆจะวาดเต็มตัว (อีกแล้ว) ฝากติชมด้วยนะคะ ... จะเป็นเรื่องดีไซน์หรือลายเส้น อะไรก็ได้

เพราะต้องการคอมเม้นต์เพื่อนำไปปรับปรุงและพัฒนาค่ะ owob

ขอบคุณล่วงหน้านะคะ ~


Sign in to follow this  

From the album:

► แฟ้มรวมภาพของสาวน้อยปังตอ! ◄

 • 128 images
 • 0 comments
 • 245 image comments

Photo Information for [GIJINKA] Lugia & Ho-Oh


Recommended Comments

พอยืนข้างๆกันแล้วสบสายตาให้กันแล้ว เหมือนคู่เจ้าบ่าวเจ้าสาวเข้าพิธีแต่งงานเลย~:pika14:

ทั้งคู่ดูสวยสง่างาม มีออร่าสมกับเป็นโปเกมอนเทพเลยนะเนี่ย ชอบมากครับผม~

Spoiler

*วิจารณ์เป็นงานเป็นการ*

เนื่องจากมองเห็นแค่ไหล่ขึ้นไป เลยจะขอติชมเท่าที่ผมเห็นละกัน ผมชอบการประยุกต์ใช้สี่เหลี่ยมบนตัวลูเกียบนเสื้อผ้านะ ดูเข้ากับชุดดี ซึ่งมันก็จะออกไปทางองเมียวจิหน่อยๆ

ส่วนโฮโอนี่เหมาะกับดีไซน์ที่เน้นจีนมากกว่า ซึ่งแก้มก็ทำตรงนี้ได้ค่อนข้างตรงจุดครับผม เพียงแต่สิ่งที่บ่งบอกความเป็นโฮโอยังไม่ค่อยชัดเจนเท่าไหร่ ถ้าให้ผมแนะนำ ไหนๆลูเกียก็มีหมวกแล้ว ลองให้โฮโอมีเครื่องประดับผมรูปหงอน(?)สีเหลืองแบบตัวจริงดีมั้ย เหอๆ

 

  • Like 1

Share this comment


Link to comment

ดีไซน์ชุดสวยดีงับ แต่เหมือนว่าส่วนหัวของลูเกียจะเบี้ยว ๆ ไปนิด คิดว่าเพราะส่วนของผมข้างซ้ายของตัวละครมีเยอะกว่าทางขวาล่ะมั้งนะ

  • Like 1

Share this comment


Link to comment
♏☤ṧ⊥εґ ℉

Posted (edited)

Spoiler

วิจารณ์ภาพ
เอฟขอยืมใช้ เกณฑ์ 4 ข้อจาก DeviantArt มาใช้นะ
Vision (ภาพรวม) .Originality (ความเป็นเอกลักษณ์ หรือความใหม่),Technique (เทคนิคต่างๆ),Impact (อันนี้บอกอยากประมาณว่าสีหน้าอารมณ์ต่างๆ น)
ในด้านภาพรวมนั้นรูปนี้เป็นรูปครึ่งตัวของตัวละครเลยไม่มีอะไรมากด้านการจัดวางภาพ สัดส่วนและภาพตัวละครเป็นไปตาม ArtStyle ของแก้ม ตัวละครทั้งสองดูมีมิติเนื่องจากการใช้เงาช่วย ลายเส้นหนักเบาเป็นไปได้ด้วยดี โดยรวมเรื่องเทคนิคและภาพรวมถือว่าใช้ได้ดี
ต่อมาด้านดีไซน์ตัวละคร ทั้งสองคนอ้างอิงมาจาก Lugia และ Ho-oH ตามลำดับ
ในดีไซน์ออริจินัลของลูเกียนั้นเอกลักษณ์ของ Lugia (ถ้าไม่นับโทนสี) มีแขนที่ใหญ่เป็นปีก คิ้วแหลมเหมือนคนเล่นงี้ว แผ่งหลังมีแฉกๆ โดยภาพรวมถือว่าเป็นตัวละครที่เรียบง่าย 
กิจินกะที่แก้มออกแบบมาเป็นแนวๆชุดราชวงค์จีน + เทพจีน (เอฟนึกภาพตัวละครพูดละเดินเหมือนหนังจีนที่ขุนนางถือพัดแล้วเดินไปมาในวัง) ดูจากหน้าตาและชุดดูเหมือนจะเป็นคนเงียบๆดูเป็นคุณชายที่มีภูมิฐาน เรียบร้อย แต่แอบดื่อเงียบๆ ซึ่งแก้มวาดออกมาได้ดีในชุดของจีน เพียงแต่ว่าติดอยู่นิดหน่อยตรงที่มันยังดึงจุดเด่นของ Lugia ออกมาได้ไม่หมด (อาจเป็นเพราะเห็นแค่ครึ่งตัวและไม่ได้เห็นสี ก็ได้) ตรงตาหรือตรงขอบตา ถ้าคิ้วยาวแหลมใหญ่ๆแบบตรงตา หรือไม่ก็มีสีที่ทาตรงขอบตาหน่อยๆ จะดูเป็น Lugia เพิ่มขึ้นไปอีกขึ้น และที่สำคัญเทพจะดูเป็นเทพที่ดูขลังมากขึ้น (นึกถึงตอนดูหน้าจีนแล้วคนใส่หน้ากากที่มีลายบนหน้า)
ต่อมา Ho-oH ดีไซน์ออริจินอลจุดเด่น(ถ้าไม่นับสี) ก็จะมีตรงหัวจะมีหงอนเหลืองๆ หางเป็นภู่สีเหลืองมีขอบตาสีดำที่ดูจริงจัง แต่เมื่อมองโดยรวมทำให้มันดูสง่างามตามดีไซน์เทพในโปเกมอน(หรือไม่เอฟก็ติดภาพ โอโฮแบบมีออร่าสีทองก็ได้ น ถถถ) กิจินกะที่แก้มออกแบบ ในฝั่งโอโฮนั้น เอฟมองเป็นสาวจีนดูเหมือนจะเป็นเหมือนแนวๆคุณนายคุณหนูที่ชอบมองคนด้วยหางตา แต่ก็ยังไม่ถึงขั้นที่ดูผู้ใหญ่ ยังมีความดือของเด็กอยู่นิดๆจากสีหน้าของเธอ ประมาณนั้น น  (มิน่าทำไมถึงเขาขากันได้ทั้งสองคน) ในด้านดีไซน์ติดปัญหานิดหน่อยแบบ ลูเกีย คือตรงที่ ส่วนที่เด่นที่สุดของ โฮโอ อย่างหงอนสีทอง กลับไม่มีในกิจินกะ ถ้าแก้มเพิ่มอะไรซักอย่างที่มันเป็นภูบนหัว เช่น ที่คาดผม กิ๊ปหนีบผม และอื่นๆ จะดูเป็นโอโฮมากขึ้น แต่เรื่องออกแบบชุดโดยรวมถือว่าดีมาก ต่อมากสุดท้ายด้านอิมแพคตรงนี้เอฟเฉยๆไม่ได้แย่และไม่ได้ดีมากๆ แต่ดี อาจเป็นเพราะมันเป็นดีไซน์อารต์ แล้วก็เห็นครึ่งตัวด้วย น เลยไม่รู้สึกอะไรมาก น (โดยรวมตรง ภาพรวม กับ อิมแพค เอฟจะไม่ให้น้ำหนักมันมาก น) 

Spoiler


โดยสรุปรวมๆแล้วแก้มวาดออกมาได้ดี แต่ยังไม่ดีที่สุด น เอฟเชื่อว่าแก้มทำได้ดีขึ้นไปอีก น
อันนี้เป็นส่วนความเห็นส่วนตัวเอฟ น (อันนี้อาจเป็นความชอบส่วนตัวของเอฟ น ไม่ต้องแก้ก็ได้ถ้ามันเป็น  Artstyle
ตรงส่วนคิ้วที่อยู่ในผมเอฟรู้สึกมันยังไงไม่รู้ถ้าลองลบออกอาจดูดีขึ้น ไม่ใช่อะไรหรอก น เอฟเห็นนักวาดคนใน DA ที่วาดได้สวยงามมากแต่เอฟก็ยังติดตรงที่คิ้วบนผมเหมือนกัน และเอฟก็รู้สึกขัดๆเกือบทุกรูปที่เป็นอย่างนั้น ถถถถ แต่ถ้ามันเป็น ART style ก็คงอาจเป็นเฉพาะมุมมองเอฟก็ได้ น ถถถถถ

จริงจังไปบอก น เอฟจะได้ลดความจริงจังลง =w=

Edit: อันนี้เอามาเสริมเฉยๆ น ลองนั่งดูว่าเราอยู่ระดับไหน เราอยู่สไตล์การวาดแบบไหนในคลิปนี้ได้ น 

 

Edited by mI5tEr F
  • Like 2

Share this comment


Link to comment
+ Pangtor Girl +

Posted

On 27/8/2560 at 6:51 PM, mI5tEr F said:
  Hide contents

วิจารณ์ภาพ
เอฟขอยืมใช้ เกณฑ์ 4 ข้อจาก DeviantArt มาใช้นะ
Vision (ภาพรวม) .Originality (ความเป็นเอกลักษณ์ หรือความใหม่),Technique (เทคนิคต่างๆ),Impact (อันนี้บอกอยากประมาณว่าสีหน้าอารมณ์ต่างๆ น)
ในด้านภาพรวมนั้นรูปนี้เป็นรูปครึ่งตัวของตัวละครเลยไม่มีอะไรมากด้านการจัดวางภาพ สัดส่วนและภาพตัวละครเป็นไปตาม ArtStyle ของแก้ม ตัวละครทั้งสองดูมีมิติเนื่องจากการใช้เงาช่วย ลายเส้นหนักเบาเป็นไปได้ด้วยดี โดยรวมเรื่องเทคนิคและภาพรวมถือว่าใช้ได้ดี
ต่อมาด้านดีไซน์ตัวละคร ทั้งสองคนอ้างอิงมาจาก Lugia และ Ho-oH ตามลำดับ
ในดีไซน์ออริจินัลของลูเกียนั้นเอกลักษณ์ของ Lugia (ถ้าไม่นับโทนสี) มีแขนที่ใหญ่เป็นปีก คิ้วแหลมเหมือนคนเล่นงี้ว แผ่งหลังมีแฉกๆ โดยภาพรวมถือว่าเป็นตัวละครที่เรียบง่าย 
กิจินกะที่แก้มออกแบบมาเป็นแนวๆชุดราชวงค์จีน + เทพจีน (เอฟนึกภาพตัวละครพูดละเดินเหมือนหนังจีนที่ขุนนางถือพัดแล้วเดินไปมาในวัง) ดูจากหน้าตาและชุดดูเหมือนจะเป็นคนเงียบๆดูเป็นคุณชายที่มีภูมิฐาน เรียบร้อย แต่แอบดื่อเงียบๆ ซึ่งแก้มวาดออกมาได้ดีในชุดของจีน เพียงแต่ว่าติดอยู่นิดหน่อยตรงที่มันยังดึงจุดเด่นของ Lugia ออกมาได้ไม่หมด (อาจเป็นเพราะเห็นแค่ครึ่งตัวและไม่ได้เห็นสี ก็ได้) ตรงตาหรือตรงขอบตา ถ้าคิ้วยาวแหลมใหญ่ๆแบบตรงตา หรือไม่ก็มีสีที่ทาตรงขอบตาหน่อยๆ จะดูเป็น Lugia เพิ่มขึ้นไปอีกขึ้น และที่สำคัญเทพจะดูเป็นเทพที่ดูขลังมากขึ้น (นึกถึงตอนดูหน้าจีนแล้วคนใส่หน้ากากที่มีลายบนหน้า)
ต่อมา Ho-oH ดีไซน์ออริจินอลจุดเด่น(ถ้าไม่นับสี) ก็จะมีตรงหัวจะมีหงอนเหลืองๆ หางเป็นภู่สีเหลืองมีขอบตาสีดำที่ดูจริงจัง แต่เมื่อมองโดยรวมทำให้มันดูสง่างามตามดีไซน์เทพในโปเกมอน(หรือไม่เอฟก็ติดภาพ โอโฮแบบมีออร่าสีทองก็ได้ น ถถถ) กิจินกะที่แก้มออกแบบ ในฝั่งโอโฮนั้น เอฟมองเป็นสาวจีนดูเหมือนจะเป็นเหมือนแนวๆคุณนายคุณหนูที่ชอบมองคนด้วยหางตา แต่ก็ยังไม่ถึงขั้นที่ดูผู้ใหญ่ ยังมีความดือของเด็กอยู่นิดๆจากสีหน้าของเธอ ประมาณนั้น น  (มิน่าทำไมถึงเขาขากันได้ทั้งสองคน) ในด้านดีไซน์ติดปัญหานิดหน่อยแบบ ลูเกีย คือตรงที่ ส่วนที่เด่นที่สุดของ โฮโอ อย่างหงอนสีทอง กลับไม่มีในกิจินกะ ถ้าแก้มเพิ่มอะไรซักอย่างที่มันเป็นภูบนหัว เช่น ที่คาดผม กิ๊ปหนีบผม และอื่นๆ จะดูเป็นโอโฮมากขึ้น แต่เรื่องออกแบบชุดโดยรวมถือว่าดีมาก ต่อมากสุดท้ายด้านอิมแพคตรงนี้เอฟเฉยๆไม่ได้แย่และไม่ได้ดีมากๆ แต่ดี อาจเป็นเพราะมันเป็นดีไซน์อารต์ แล้วก็เห็นครึ่งตัวด้วย น เลยไม่รู้สึกอะไรมาก น (โดยรวมตรง ภาพรวม กับ อิมแพค เอฟจะไม่ให้น้ำหนักมันมาก น) 

  Reveal hidden contents


โดยสรุปรวมๆแล้วแก้มวาดออกมาได้ดี แต่ยังไม่ดีที่สุด น เอฟเชื่อว่าแก้มทำได้ดีขึ้นไปอีก น
อันนี้เป็นส่วนความเห็นส่วนตัวเอฟ น (อันนี้อาจเป็นความชอบส่วนตัวของเอฟ น ไม่ต้องแก้ก็ได้ถ้ามันเป็น  Artstyle
ตรงส่วนคิ้วที่อยู่ในผมเอฟรู้สึกมันยังไงไม่รู้ถ้าลองลบออกอาจดูดีขึ้น ไม่ใช่อะไรหรอก น เอฟเห็นนักวาดคนใน DA ที่วาดได้สวยงามมากแต่เอฟก็ยังติดตรงที่คิ้วบนผมเหมือนกัน และเอฟก็รู้สึกขัดๆเกือบทุกรูปที่เป็นอย่างนั้น ถถถถ แต่ถ้ามันเป็น ART style ก็คงอาจเป็นเฉพาะมุมมองเอฟก็ได้ น ถถถถถ

จริงจังไปบอก น เอฟจะได้ลดความจริงจังลง =w=

Edit: อันนี้เอามาเสริมเฉยๆ น ลองนั่งดูว่าเราอยู่ระดับไหน เราอยู่สไตล์การวาดแบบไหนในคลิปนี้ได้ น 

 

ละเอียดดีมากเลย ชอบมากกก ขออีกๆๆ --- lol

ขอบคุณสำหรับคำวิจารณ์นะคะ จะนำไปปรับปรุง ส่วนเรื่องดีไซน์รับทราบแล้ว คิดว่าจะมีการรีดีไซน์อีกแน่นอนค่ะ =w=b

  • Thanks 1

Share this comment


Link to comment
天ノ花 月子

Posted

บ่าวสาว!!! :pika14: ดีไซน์สวยมากค่ะ ชอบการประยุกต์ชุดมากๆ 'w'b

อยากรู้ลักษณะนิสัยทั้งคู่จัง lol รอชมภาพเต็มอย่างใจจดใจจ่อค่ะ :pika15:

  • Like 1

Share this comment


Link to comment

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
×

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use and Privacy Policy. We have placed cookies on your device to help make this website better. You can adjust your cookie settings, otherwise we'll assume you're okay to continue.