Jump to content

This is Pokemon-Basic Forums

The best Pokémon online community in Thailand since 2003. Join us now by clicking the button below. It's fast and easy!
Sign Up!
By Hop? Stop? Nonstop!

เดือนหน้ามาแน่!! อัปเดตข้อมูล Pokémon HOME

กาลครั้งหนึ่งไม่นานมานี้ หลายคนที่ได้เล่นภาค Sword & Shield คงจะคุ้นหูกับชื่อ Pokémon HOME กันมาแล้ว แต่สำหรับหลาย ๆ คนที่ยังไม่ทราบที่มาที่ไปว่าคืออะไรนั้น จะขอเกริ่นถึงก่อนว่า
Pokémon HOME เป็นแอพพลิเคชันที่เปรียบเสมือน "บ้าน" ของโปเกมอน สนับสนุนการใช้งานร่วมกับเกมบน Nintendo Switch ได้แก่ Pokémon Sword, Pokémon Shield, Pokémon: Let’s Go, Pikachu!, และ Pokémon: Let’s Go, Eevee! รวมถึงเกม Pokémon GO บนสมาร์ทโฟน และยังสามารถเชื่อมต่อกับ Pokémon Bank บน Nintendo 3DS ได้ด้วย
หน้าที่หลัก ๆ ของแอปนี้คือ เป็นบ้านที่เรานำโปเกมอนจากเกมต่าง ๆ ที่เล่นมาฝากเก็บไว้เหมือนกับ Pokémon Bank นั่นเอง แต่จะมีฟีเจอร์และระบบต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมากกว่า Bank ค่อนข้างมาก ซึ่งแอป HOME ก็จะแบ่งย่อยออกเป็น 2 เวอร์ชัน คือเวอร์ชันบนโทรศัพท์มือถือและ Nintendo Switch และแต่ละเวอร์ชันก็จะมีฟีเจอร์การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป

**การเชื่อมต่อกับเกมต่าง ๆ**
อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นแล้วว่า HOME สามารถใช้ร่วมกับเกมและแอปต่าง ๆ ของโปเกมอนได้ ซึ่งมีดังนี้
Pokémon Sword & Pokémon Shield - จะลิงก์ได้กับ HOME เวอร์ชัน Nintendo Switch สามารถนำโปเกมอนมาฝากและรับคืนได้ Pokémon: Let's Go, Pikachu! & Pokémon: Let's Go, Eevee! - จะลิงก์ได้กับ HOME เวอร์ชัน Nintendo Switch สามารถนำโปเกมอนมาฝากและรับคืนระหว่างทั้ง 2 ภาคนี้ได้ หรือส่งโปเกมอนมาที่ Pokémon Sword & Pokémon Shield ได้เช่นกัน แต่หากส่งมาแล้วจะไม่สามารถส่งกลับไป Pokémon: Let's Go ได้อีก Pokémon GO - จะลิงก์ได้กับ HOME เวอร์ชันมือถือ แต่จะยังไม่เปิดบริการพร้อมเกมอื่น จะเปิดให้ใช้บริการในภายหลัง Pokémon Bank - สามารถส่งโปเกมอนจากเกมบน 3DS ที่ฝากไว้มายัง HOME ได้ผ่านทาง Bank แต่เมื่อย้ายโปเกมอนมายัง HOME แล้ว จะไม่สามารถส่งกลับเข้า Bank ได้อีก **ระบบแลกเปลี่ยนโปเกมอน**
   
สิ่งหนึ่งที่ทำให้ HOME แตกต่างจาก Bank คือ ระบบแลกเปลี่ยนหรือเทรดที่สามารถเทรดโปเกมอนผ่านแอปนี้ได้ แต่จะใช้ได้เฉพาะในเวอร์ชันมือถือเท่านั้น ซึ่งจะมีการเทรดอยู่ทั้งหมด 4 แบบ คือ
Wonder Box - จะเหมือนกับระบบ Wonder Trade ในภาคก่อนนั่นเอง สามารถส่งโปเกมอนไปแลกเปลี่ยนกับคนทั้งโลกได้ในรูปแบบสุ่ม Global Trade Station (GTS) - เป็นระบบเก่าจากเจนก่อนหน้าที่ถูกย้ายจากตัวเกมหลักมาอยู่ใน HOME แทน ซึ่งระบบจะเหมือนเดิมก็คือ เราสามารถนำโปเกมอนไปตั้งเทรดพร้อมระบุโปเกมอนที่ต้องการขอเทรดเพื่อรอให้คนอื่นมาเจอและเทรดไปได้ หรือสามารถค้นหาโปเกมอนที่ต้องการที่คนอื่นนำมาตั้งเทรดไว้ได้เช่นกัน Room Trade - ระบบใหม่ที่ให้เราสร้างห้องขึ้นมาเพื่อให้ผู้เล่นคนอื่น ๆ เข้ามาแลกเปลี่ยนโปเกมอนกันได้ โดยห้องหนึ่งสามารถเข้ามาได้ถึง 20 คน และเทรดโปเกมอนกันระหว่างคนในห้องนั้นได้ แต่เราจะไม่รู้ว่าเราจะได้รับโปเกมอนตัวไหนจากใครจนกว่าการเทรดจะเสร็จสิ้น Friend Trade - ระบบที่ทำให้สามารถเลือกเทรดกับคนที่ Add Friend บน HOME กันไว้ได้โดยตรง **ระบบอื่น ๆ**

   
นอกจากระบบรับฝากและเทรดโปเกมอนแล้ว HOME ก็ยังมีอีกหลายระบบที่น่าใช้ ได้แก่
National Pokédex - เหมือนกับ Pokémon Bank คือสามารถดูข้อมูลใน Pokédex ในเกมภาคต่าง ๆ ของโปเกมอนที่เรานำมาฝากไว้ใน HOME ได้ ถ้าโปเกมอนที่นำมาฝากมีร่างเมก้าหรือเคียวไดแมกซ์ ข้อมูลของฟอร์มเหล่านั้นก็จะมีบันทึกลงไว้ด้วย และในเวอร์ชันมือถือ จะสามารถดูข้อมูลอื่น ๆ นอกจาก Pokédex อย่างเช่น Ability หรือ Move ของโปเกมอนได้ด้วย Mystery Gift - ในเวอร์ชันมือถือจะสามารถรับไอเทมหรือโปเกมอนจากอีเวนต์เฉพาะของ HOME ได้ โดยโปเกมอนที่รับมาก็จะอยู่ใน Box ของ HOME ส่วนไอเทมจะได้รับเป็นโค้ดที่ต้องนำไปกรอกในเกม Pokémon Sword and Pokémon Shield อีกทีหนึ่ง Judge Pokémon - ระบบสำหรับเช็กค่า IV ของโปเกมอนสำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบการแบทเทิลโดยเฉพาะ Your Room - สามารถดูข้อมูลอีเวนต์หรือข้อมูลเกมต่าง ๆ ที่เราเชื่อมต่อกับ HOME ได้ รวมถึงสามารถแก้ไขโปรไฟล์โดยใช้สติกเกอร์ต่าง ๆ ได้ด้วย ซึ่งสติกเกอร์จะได้มาจากการทำ Challenges ต่าง ๆ บนแอป HOME Battle Data - สามารถตรวจสอบข้อมูลของ Ranked Battle หรือ Online Competition ต่าง ๆ ของเกม Pokémon Sword & Pokémon Shield ได้ เช่น สถิติการใช้โปเกมอนแต่ละตัว ท่าที่นิยมใช้ เป็นต้น ซึ่งระบบนี้จะสามารถใช้ได้ในภายหลัง หลังจาก HOME ได้เปิดให้บริการไปแล้ว News - สามารถรับข้อมูลข่าวสารทางการจากโปเกมอนได้ Pokemon Home Points - เราจะได้คะแนนสะสมจากการฝากโปเกมอนบน HOME และสามารถเก็บคะแนนจากการใช้งานแลกเป็น BP บนเวอร์ชัน Nintendo Switch เพื่อนำไปใช้ในตัวเกมหลักได้ **การใช้งาน Pokémon HOME**
จากที่กล่าวไปแล้วว่า Pokémon HOME จะมี 2 เวอร์ชัน คือเวอร์ชัน Nintendo Switch และมือถือ ซึ่งสามารถสรุปความแตกต่างของแต่ละเวอร์ชันได้ดังนี้

การใช้งาน Pokémon HOME จะมีอยู่ทั้งหมด 2 แบบ นั่นคือ แบบธรรมดา (ใช้ฟรี) และแบบพรีเมียม (เสียเงิน) ซึ่งเราสามารถเลือกเช่าระดับพรีเมียมได้ตามระยะเวลาที่ต้อองการ จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมดังนี้ (ราคาดังกล่าวยังไม่รวมภาษี)
1 เดือน (30 วัน) $2.99 / 370 Yen / 89 บาท 3 เดือน (90 วัน) $4.99 / 610 Yen / 149 บาท 1 ปี (365 วัน) $15.99 / 1,960 Yen / 479 บาท โดยแบบใช้ฟรีและแบบพรีเมียมก็จะมีความแตกต่างกันในเรื่องของระบบที่สามารถใช้งานได้ ดังนี้

พิเศษ!! เพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัว Pokémon HOME ผู้เล่นจะสามารถใช้ Pokémon Bank และ Poké Transporter ได้ฟรีเป็นเวลา 1 เดือนหลังจาก Pokémon HOME เปิดให้บริการ
แล้วพบกับ Pokémon HOME ในเดือนกุมภาพันธ์นี้!!
------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ที่มา : https://home.pokemon.com/en-us/
Read more...
By Foolboy

รังสรรค์เส้นทางสู่ความยิ่งใหญ่! Pokémon Sword และ Pokémon Shield ปลายปีนี้

กาลาร์ (Galar Region) ภูมิภาคอันกว้างใหญ่ ซึ่งมีสภาพแวดล้อมอันหลากหลาย ทั้งชนบทอันงดงาม นครอันร่วมสมัย ป่ารกครึ้ม และภูเขาขรุขระที่ปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน
บรรดาผู้คนและโปเกมอน ต่างใช้ชีวิตร่วมกันอย่างกลมเกลียวในภูมิภาคแห่งนี้ อีกทั้งยังร่วมมือกัน เพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมของภูมิภาค ให้ดำเนินไปอย่างมั่นคง
ในที่สุด ศักราชใหม่ของโลกแห่งโปเกมอนก็เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการแล้วครับ กับเกมโปเกมอนภาคหลักตัวล่าสุด "Pokémon Sword ⚔" และ "Pokémon Shield 🛡" เกมโปเกมอนใน Generation ที่ 8 สำหรับแพลตฟอร์ม Nintendo Switch ซึ่งจะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกในช่วงปลายปีนี้ครับ


"ไม่ว่าคุณจะเป็นโปเกมอนเทรนเนอร์ผู้ช่ำชอง ที่มีประสบการณ์ผจญภัยในโลกโปเกมอนมาอย่างยาวนานกับเรา, เทรนเนอร์หน้าใหม่ ผู้ซึ่งได้จับ PokéBall เป็นครั้งแรกในเกม Pokémon Let's Go Pikachu และ Pokémon Let's Go Eevee หรือจะเป็นผู้ที่กำลังมองหาโอกาสที่จะได้เป็นโปเกมอนเทรนเนอร์นั้น เกมโปเกมอนภาคใหม่นี้ จะทำให้ผู้เล่นทุกคนตื่นตาตื่นใจได้อย่างแน่นอนครับ" คุณ Junichi Masuda ประธานฝ่ายบริหารของ GAME FREAK และยังเป็นผู้อำนวยการสร้างของเกมโปเกมอนทั้งสองภาคนี้ กล่าวในรายการพิเศษ Pokémon Direct เมื่อวันพุธที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา

ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นโปเกมอนเทรนเนอร์ในลุคใหม่แกะกล่องกันอีกครั้ง เพื่อออกผจญภัยไปในภูมิภาคกาลาร์อันน่าตื่นตะลึง (ภาพกราฟิกที่ปรากฎให้เห็นนี้ยังไม่ได้มาจากตัวเกมฉบับสมบูรณ์นะครับ)

ระบบการต่อสู้ โปเกมอนแบทเทิล ที่ยังคงเอกลักษณ์ดั้งเดิมเอาไว้ แต่เพิ่มความตระการตาของฉาก และความสนุกตื่นเต้นให้มากยิ่งขึ้น

และการผจญภัยครั้งใหม่นี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากไม่มีซึ่งเหล่าโปเกมอนเริ่มต้น (Starter Pokémon) ทั้งสามตัวนี้ครับ
Grookey (サルノリ - Sarunori)

โปเกมอนชิมแปนซี

ซิมแปนซีที่แสนซุกซน โปเกมอนที่เต็มไปด้วยความอยากรู้อยากเห็นอันไม่มีที่สิ้นสุด
Scorbunny (ヒバニー - Hibanī)

โปเกมอนกระต่าย

กระต่ายน้อยที่เอาแต่วิ่ง พลังแห่งความกระปรี้กระเปร่าอัดแน่นอยู่ในโปเกมอนตัวนี้
Sobble (メッソン - Messon)

โปเกมอนจิ้งจกน้ำ

จิ้งจกน้ำที่บางครั้งก็ขี้อาย โปเกมอนตัวนี้สามารถยิงกระสุนน้ำออกมาโจมตีได้ ขณะที่ซ่อนตัวเองอยู่ในน้ำ
เตรียมโปเกมอนคู่หูไว้ให้พร้อม ออกผจญภัย ณ ดินแดนแห่งใหม่ พิชิตโปเกมอนยิม เพื่อเป็นสุดยอดโปเกมอนเทรนเนอร์ที่น่าจดจำ 

รังสรรค์เส้นทางสู่ความยิ่งใหญ่ด้วยตัวคุณเองไปพร้อมๆ กับโปเกมอนเทรนเนอร์ทั่วโลก สิ้นปีนี้ครับผม 
"และโปเกมอนทั้งสองภาคนี้ ไม่ใช่สิ่งน่าตื่นเต้นเพียงสิ่งเดียวสำหรับแฟนๆ โปเกมอนในปีนี้นะครับ เรายังมีโปรเจกต์ใหม่ๆ อีกมากมายสำหรับแบรนด์โปเกมอนในปีนี้ ที่เราหวังว่าจะทำให้ทุกคนพึงพอใจอย่างแน่นอนครับ" คุณ Tsunekazu Ishihara, CEO ของ The Pokémon Company กล่าวทิ้งท้าย
Official Trailer
รายละเอียดเพิ่มเติม:
US:  https://swordshield.pokemon.com
JP:  https://www.pokemon.co.jp/ex/sword_shield/
Read more...
By Foolboy

โปเกมอนภาคใหม่อย่างนั้นหรือ? เดี๋ยวได้รู้กัน กับ Pokémon Direct สามทุ่มวันนี้!

หลังจากกระแสข่าวลือมากมายในโลก Social เกี่ยวกับโครงการเกมโปเกมอนภาคหลักตัวใหม่ ที่ทาง Nintendo และ GAME FREAK ซุ่มพัฒนาอยู่ และผู้คนต่างก็คาดเดาชื่อภาคใหม่นี้กันอย่างสนุกสนานนั้น ในที่สุด Nintendo ก็พร้อมแล้วครับ ที่จะเตรียมสยบเสียงลือเสียงเล่าอ้างทั้งหลายเหล่านั้น ด้วยการออกอากาศคลิปความยาวประมาณ 7 นาที ในรายการพิเศษ Pokémon Direct ซึ่งจะถ่ายทอดสดให้แฟนๆ เกมโปเกมอนชมพร้อมกันทั่วโลก ทาง YouTube Live ในวันนี้ (27 กุมภาพันธ์ 2562) เวลา 21:00 น. ของประเทศไทย
เตรียมโปเกมอนคู่ใจของคุณไว้ให้พร้อม และออกเดินทางไปผจญภัยด้วยกันอีกครั้ง อย่าพลาดชมครับ 
โดยทุกคนสามารถรับชม Pokémon Direct ได้ทั้งสามภูมิภาค ดังต่อไปนี้ครับ
โซนอเมริกาเหนือ (YouTube)
โซนยุโรป (YouTube)
ประเทศญี่ปุ่น (YouTube)
Read more...
By Hop? Stop? Nonstop!

มันส์สะใจ กับการเปิดตัว Super Smash Bros. Ultimate ทั้งเทรนเนอร์และโปเกมอน มาแจมกันเพียบ!

อีกหนึ่งไฮไลต์ของ Nintendo Direct ในงาน E3 นั่นคือเกม Super Smash Bros. Ultimate เป็นเกมแนว Fighting อีกทั้งยังเป็นการรวมตัวตัวละครและฉากต่างๆของเกมค่าย Nintendo นี้
โปเกมอนและเทรนเนอร์ที่ปรากฏตัวมีอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็น...
เก็กโคงะ (Greninja)
ลูคาริโอ (Lucario)

มิวทู (Mewtwo)

พูริน (Jigglypuff)

เทรนเนอร์ อย่างเรดและลีฟพิคาชู (Pikachu)

และพิชู (Pichu)

แถมยังมีตัวซัพพอร์ตมาแจมอีกหลายตัว เช่น...
คิเทรุกุมะกับโซลกาเลโอ (Bewear & Solgaleo)

โรคอนอโลลากันลูนาอาลา (Alolan Vulpix & Lunala)
ไรชูอโลลา (Alolan Raichu)
อีกทั้งยังมีสกินใหม่ อย่าง Libre Pikachu

โดยตัวเกมจะวางจำหน่ายในวันที่ 7 ธันวาคม ใน Nintendo Switch
Read more...
By Hop? Stop? Nonstop!

รายละเอียดเพิ่มเติม Pokemon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee จาก Nintendo Direct & Treehouse

เมื่อคืนที่ผ่านมา (12 มิถุนายน) ในงาน E3 ในส่วนของ Nintendo Direct ได้มีการประกาศถึงรายละเอียดเล็กน้อยของ Pokémon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee
สำหรับใครที่ซื้อเซ็ต Pokémon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee ที่มี PokéBall Plus จะได้รับมิว (Mew) ไปเลย และไม่สามารถโอนไปยัง Pokémon Go ได้


และในคืนเดียวกัน (13 มิถุนายน) ได้มีรายละเอียดเพิ่มเติมจาก Pokemon Treehouse ซึ่งมีรายละเอียด ดังนี้
1. Pokémon Let's Go Pikachu หรือ Let's Go Eevee ที่แถม PokéBall Plus วางจำหน่ายในราคา $99.99

2. สัดส่วนของโปเกมอนเปลี่ยนแปลงตามขนาดที่เจอ เช่นเดียวกับ Pokémon Go ยิ่งเป็นโปเกมอนไซส์ใหญ่ จะได้ Exp เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถใช้ Razz Berry เพื่อให้จับโปเกมอนง่ายขึ้น


3. ในการจับโปเกมอนป่าในแต่ละครั้ง โปเกมอนทุกตัวในทีมจะได้รับ Exp ยิ่งจับมากยิ่งได้ Exp มาก
4. มีแสงออร่ารอบตัวโปเกมอนป่าเพื่อเป็นการบ่งบอกขนาดของโปเกมอน โดยสีแดง มีขนาดเล็กกว่าสัดส่วนจริง ส่วนสีน้ำเงิน มีขนาดใหญ่กว่าสัดส่วนจริงตาม Pokédex
5. หน้าต่างแสดงคุณสมบัติและค่าสถานะโปเกมอนเวลาเลเวลอัพ ยังคงมีอยู่ในเกม อย่างที่เห็น พิคาชูตัวนั้นเพิ่งได้ท่า Double Kick มา

6. CP (Combat Power) ในเกมนี้ ยังคงมีความหมายเช่นเดียวกับในเกม Pokémon GO นั้นคือ เป็นค่าที่ใช้ชี้วัดระดับสถานะโดยภาพรวมของโปเกมอน ผู้เล่นยังสามารถสลับโปเกมอนที่ติดตามตัวผู้เล่นอยู่ได้ตามต้องการอีกด้วย
7. มีคู่แข่งใหม่ชื่อว่า Trace ซึ่งมีความขัดแย้งกับคู่แข่งภาคก่อนๆ

8. ถ้าต้องการจะเข้ายิมนิบิ (Pewter Gym) จำเป็นต้องมีโปเกมอนธาตุน้ำหรือพืช

9. สามารถเชื่อมต่อกับผู้เล่นอื่นได้ทางระบบ Wireless หรืออินเทอร์เน็ต จำเป็นต้องแชร์ลิงค์โค้ด โดยใช้ระบบเดียวกับ Pokémon Go ที่เป็นล่าบอส (Raid Battle)


10.  Go Park ถือเป็นสถานที่ที่มาแทนที่ของ Safari Zone ในเซกิจิกุซิตี้ (Fuchsia City) หลายๆ Go Park สามารถเซฟได้ อีกทั้งยังสามารถจับได้โดยการพูดคุยกับมัน ซึ่งไม่สามารถส่งไปยัง Pokémon Go ได้11. โปเกมอนที่มีค่า CP ที่สูงกว่าใน Pokémon Go จะมีเลเวลสูงกว่าตัวที่อยู่ใน Pokémon GO Park  ใน Pokémon Let's Go
12. Candy ที่อยู่ในภาค Pokémon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee สามารถเพิ่มค่าสเตตัสอื่นๆได้ เช่น เพิ่ม Speed


สำหรับฉากต่อสู้ สามารถดูได้ที่นี่เลย
ส่วนวิดีโอของ Treehouse สามารถดูได้ที่นี่เช่นกัน
ปิดท้ายด้วยรูปจาก Pokemon Center

ที่มา : https://www.serebii.net/index2.shtml
Read more...

[GIJINKA] Guardians of Lugia

+ Pangtor Girl +
Sign in to follow this  

สวัสดีค่า ช่วงนี้ลงรูปรัวๆเลยเนอะ ฮาาา กำลังอยู่ในช่วงฝึกมือค่ะ (ถึงงานจะเยอะก็เถอะ)

มาต่อกันที่เทพสาว 3 คนนะคะ ไฟร์เยอร์ ฟรีซเซอร์ และธันเดอร์นั่นเองค่ะ

สารภาพตามตรงคือดีไซน์ยังไม่ลงตัว โดยเฉพาะฟรีซเซอร์ที่ส่วนตัวคิดว่าจะสวยได้มากกว่านี้

และตามเดิมค่ะ จะมีการรีดีไซน์อีกแน่นอน ;w; แต่คอนเซ็ปต์ยังคงเดิมคือแนวเอเชีย (ซึ่งประยุกต์ด้วย)

ทั้งสามคนเป็นองค์รักษ์ของลูเกีย มีนิสัยค่อนข้างคนละขั้วกันเลย แก้มเองก็ฝึกที่จะ

วาดคาแรคเตอร์ให้ดูออกแบบสุดๆ เพราะงั้นอยากลองให้เดานิสัยสามสาวเล่นๆไปก่อนนะคะ ฮาาา

Spoiler

มีคนเคยบอกว่าตัวละครของหนูหน้าคล้ายกัน เพราะงั้นภาพนี้หนูจึงปรับอะไรหลายๆอย่าง

เช่นรูปปาก คิ้ว และทรงผมที่ค่อนข้างสุดโต่งเพื่อคาแรคเตอร์ตัวละคร และคิดว่าจะปรับกับคนอื่นๆด้วยค่ะ

ฝากด้วยติชมด้วยนะคะ รับฟังคอมเม้นต์ทุกรูปแบบเพราะต้องการไปปรับปรุงและพัฒนาค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ : )


Sign in to follow this  

From the album:

► แฟ้มรวมภาพของสาวน้อยปังตอ! ◄

 • 128 images
 • 0 comments
 • 245 image comments

Photo Information for [GIJINKA] Guardians of Lugia


Recommended Comments

天ノ花 月子

Posted

ฟรีซเซอร์มาดพี่สาวอ่อนโยน ธันเดอร์มาดสาวเฮ้ว ไฟเยอร์มาดสาวขรึมรึเปล่านะ lol

ทุกคนดูสวยสง่ามากๆ เลยค่ะ ส่วนชุดน่าเสียดายที่เห็นแค่นั้น =w= แต่ส่วนตัวคิดว่ามันจะต้องเป็นการประยุกต์ที่ดูดีแน่ๆ :pika15:

รอชมภาพเต็ม รอชมภาพเต็ม~ //ปูเสื่อรอ

  • Like 1

Share this comment


Link to comment

สีหน้าเทพีทั้งสามนางดูเอาเรื่องตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นเลยแฮะ รู้เลยว่าต้องเป็นคนที่เก่งแน่ๆ

เอางี้ ผมขอเดาละกันว่าไฟร์เยอร์เป็นสายนักวางแผน และยังเป็นพวกใช้อำนาจด้วย ไม่ต้องออกแรงอะไรมากแค่ใช้สายตาข่มขู่ก็กลัวหัวหด ฟรีซเซอร์ดูเศร้าหมองตลอดเวลา แต่ก็ดูเป็นคนเจนโลก ดูเป็นคนที่มีอารมณ์ศิลปินมากกว่าคนอื่นๆ ส่วนธันเดอร์สนี่ สายบู๊เลือดร้อนแน่นอน 555555555555

และต่อไปมาถึงช่วงวิจารณ์...

Spoiler

ถือว่าแนวคิดดีนะที่ตั้งใจจะออกแบบแนวเอเชียประยุกต์ แต่ผมมองว่าแก้มดัดแปลงผสมนั่นนิดนี่หน่อยมากไปจนโจทย์ความเป็นเอเชียหายไปเยอะมากจนเอกลักษณ์ของมันหายไปเกือบจะหมด ซึ่งก็คือพวกลวดลายต่างๆบนเสื้อผ้า มันต้องมีควบคู่ไปกับพร็อบแนวเอเชียด้วยถึงจะดึงจุดเด่นของมันออกมาได้ แต่นี่แทบจะไม่มีเลย เหมือนแก้มกำลังโชว์แต่เครื่องประดับเสื้อผ้า แก้มอาจจะคิดว่าเดี๋ยวมันเอเชียจ๋าเกินไป แต่ส่วนตัวผมคิดว่ามันจะทำให้ไม่มีอะไรเด่นเลยซักอย่าง ผมรู้สึกแปลกใจนะที่แก้มเป็นสายชอบลงรายละเอียดในเสื้อผ้าอยู่แล้ว แต่พลาดเรื่องนี้ได้ไงก็ไม่ทราบเหมือนกัน

ไฟร์เยอร์ หัวยังเบี้ยวติดมาจากลูเกียอยู่นะ คอเสื้อจืดชืดมาก ไม่มีอะไรที่ช่วยเสริมออร่าเลย แต่ปิ่นปักผมรูปไฟนั่นโอเค ผมชมว่าดี

รูปฟรีซเซอร์...ผมดูไม่ออกนะว่าเสื้อผ้ามันตกกรอบไปหมดจนในรูปดูเหลือน้อย หรือแก้มออกแบบเสื้อผ้าแค่เท่านี้ แต่ถ้าเป็นผม ไหนๆฟรีซเซอร์ก็ต้องอยู่ที่ๆอากาศเย็นอยู่แล้ว น่าจะเป็นคนที่ใส่เสื้อผ้าหนาที่สุดในทั้งสามคนนะ แต่นี่ดูบอบบางเกินไปจริงๆ...

ต่อมาเรื่องเสื้อผ้าธันเดอร์ส แก้มบอกออกแบบแนวเอเชีย แต่ผมว่าตราตรงหน้าอกกับปีก ยังไงมันก็ยุโรปชัดๆอ่ะนะ(...) ถ้าผมดูไม่ผิด บนตรานั่นคือตัว Z ใช่มั้ย...ถ้าใช่นี่ผิดโจทย์อย่างแรง อยากให้แก้มลองปรับเปลี่ยนเสียใหม่ให้ดูมีอารมณ์เอเชียกว่านี้

ไม่ใช่แค่เสื้อผ้า ต่างหูก็ด้วย เรียบมาก ไม่เปล่งราศีเทพเลย นี่ถ้าไม่ได้การแสดงสีหน้าของทั้งสามนี่ผมบอกเลยว่ารูปนี้ล่ม ถึงต่างหูมันจะเล็ก แต่ถ้าปรับเปลี่ยนรูปร่างให้ดูเป็นทรงที่พวกคนรวย/ไฮโซใส่กันนี่ ผมว่าจะช่วยให้มันดูดีขึ้นได้เยอะ

โดยรวมๆแล้ว เทียบกับรุปที่ผ่านๆมา ผมว่ารูปนี้ตกมาตรฐานไปมาก ผมเชื่อว่าแก้มกำลังอยู่ในช่วงทดลองลายเส้นอยู่ แต่ก็ไม่อยากให้แก้มเสียจุดแข็งของตัวเองไปนะ ยังไงก็ขอฝากคอมเมันต์เหล่านี้ไว้ให้คิดถึงละกัน

เฮ้อ...เหมือนเพิ่งไปโกรธใครมา เหอะๆ แต่ไม่ว่าผมจะติชมยังไง ก็ยังรอรูปใหม่ๆของแก้มต่ออยู่นะครับผม~

  • Like 2

Share this comment


Link to comment
♏☤ṧ⊥εґ ℉

Posted

Spoiler
Spoiler

รอบนี้ขอใช้หลักเกนฑ์เดิม น

Vision (ภาพรวม) , Originality (ความเป็นเอกลักษณ์ และความใหม่),Technique (เทคนิคต่างๆ ในการวาด), Impact (อารมณ์ โทน ความรู้สึกในภาพนั้นๆ)

เนื่องจากรูปนี้เป็นคอนเซปต์อาร์ต ครึ่งตัว ขาวดำเหมือนกับรูปที่แล้ว เอฟจะไม่ค่อยให้ความสำคัญตรงส่วน Vision Technique และ Impact มาก น (แต่อาจมีอ้างนิดหน่อย น)

ในด้านภาพรวมยังคงเหมือนเดิมกับภาพที่แล้วเป็นรูปครึ่งตัวการจัดวางภาพไม่ค่อยมีอะไรมากขอไปอย่างรวดเร็ว ต่อมาเรื่องเทคนิคภาพก็ยังเหมือนเดิม เรื่องแสงเงาเป็นไปได้ด้วยดี ที่นี้มาดูกันตรงส่วนของดีเทลเล็กๆน้อยๆ ตรงตราของ Zapdos มันยังดูเป็นมิติเดียว

Spoiler

aqrc7y.jpg

ถ้าดูในรูป ตัวละครจะหันตัวไปทางขวาของภาพ แต่ว่าตราของเรายังคงรู้สึกหันหน้าเขากล้องอยู่ เหมือนใน (1) ตอนวาดแบบนี้เอฟเป็นบ่อยเหมือนกันตอนวาด วิธีแก้เอฟก็เริ่มวาด แผ่นกระดาษขึ้นมา ตรงทิศทางตัวละครแล้วก็วาดลูกสอนออกมาเพื่อให้รู้ว่าตัวละครเราหันหน้าไปทางไหน จากนั้นก็วาดสิ่งที่เราต้องการลงไปตามกระดาษที่เราวางตามลูกศร จากรูป (1) จะเห็นได้ว่ามันไม่รู้สึกถึงความลึกเลย อันนี้เอฟแนะนำให้ลองวาดเส้น หนาบางไม่เท่ากัน ยิ่งวัตถุเข้าใกล้ตัวเราเราก็จะใช้เส้นหนามากขึ้นเหมือนในรูป (2)  จะเห็นได้ว่ามันจะรู้สึกได้ว่ามันมีมิติยิ่งขึ้น

รูปแบบที่วิธีการเอฟว่ามาข้างบนมันเป็นพื้นฐานการมองภาพแบบง่าย ไว้สำหรับเริ่มสเก๊ตช์ภาพ ทุกๆภาพที่เรามองมันจะประกอบด้วยสี่เหลี่ยมง่ายๆแบบนี้แหละ อย่างภาพนี้

 

Spoiler

OEN1dz.jpg

 ถ้าเรามองจาก แผ่นกระดาษ 2 มิติ เป็นสามมิติ เราก็สามารถเริ่มจะร่างภาพได้จากพวก สี่เหลี่ยมง่ายๆแบบนี้แหละ (เอฟทำประจำเวลาคิดมุมกล้อง ท่าทางตัวละครไม่ออกเอฟก็จะไปหาภาพใน google ที่มันดูแล้วถูกใจ จากนั้นก็แกะมุมกล้องโดยใช้วิธีนี้ จากนั้นก็ร่างภาพออกมาใน Style ของตัวเอง หรือ อาจดัดแปลงท่าทางนิดหน่อยก็ได้)

Spoiler

yLiC7W.jpg

 (เละนิดนึง น ขี้เกียจลบ) ก็วาดประมาณนี้แหละ ถ้าอยากลองวาดมุมกล้องไหนก็ลองๆพลิก แผ่นกระดาษ สี่เหลี่ยมเล่นๆก็ได้ น)) ในด้านเทคนิคก็มีแค่นี้แหละ น

ต่อมาเรื่องการดีไซน์ตัวละคร

ในด้านการแต่งกายทั้งสามคนเอฟยังเห็นดีเทลชุดไม่มาก ชุดทั้งสามคนจะมีขนด้วยทีมน่าจะเป็นแนวๆ ชุดคุณนายมีขน เสื้อกันหน้ามีขน แล้วก็ชุดแบบชาวมองโกล (เอฟคิดว่าต้นแบบคือหนึ่งในนี้แหละ น ) ความเป็นเอเชียเอฟยังไม่รู้สึกเหมือนเป็นชุดแนวๆเอเชียเลย ถ้าใกล้เคียงที่เอฟบอกมา เอเชียสุดก็น่าจะเป็น ชุดมองโกลนี้แหละ น

ตัวละครตัวแรกคือ Moltres ในรูปที่แก้มออกแบบสายตาของเอฟ ตัวละครตัวนี้น่าจะออกแนว เงียบครึ่มแต่ใจร้อนและรุนแรง แบบประมาณว่าคนมากวนประสาทแล้วเอาไฟอัดหน้าโดยไม่พูดสักคำ แล้วก็เดินจากไปด้วยหน้าตาอันเคร่งเครียด ซึ่งก็เข้ากันดีเมื่อเรานึกถึงโปเกมอนไฟ จุดเด่นโปเกมอนตัวนี้มีอยู่อย่างเดียว ก็คือไฟ และ ไฟ ใช่แล้วชื่อต้นฉบับมันชื่อ ไฟเยอร์มันต้องเป็นไฟ จากชุดที่แก้มวาดมาตอนนี้ ถ้าเห็นสีด้วยก็คงเห็นว่าเป็นไฟเยอร์แน่นอน ดีไซนตัวนี้ถือว่าเอาจุดเด่นมาวาดได้ครบ

ต่อมา Articuno หรือ ฟรีซเซอร์ เอฟเห็นแล้วนึกถึงผู้หญิงที่ใจเย็น และจิตใจเย็นชา ประมาณว่ามีคนไปหยีบเท้าแล้วเธอจะไม่โต้ตอบแบบ ไฟเยอร์ แต่เธอจะอยู่นิ่งๆใช่สายตาฆ่าศัตรูให้หวันๆ แล้วค่อยๆทำลายศัตรูอย่างช้าๆแต่ทรมาณ ประมาณนี้ น ฟริซเซอร์จุดเด่นของเจ้าตัวนี้คือ แฉกบนหัวสามแฉกกับ หางที่ยาวพริ้วไหว ทำให้ดูเยือกเย็น (นึกถึงตอนลมหนาวพัดแล้วมองไปตรงธงที่พริ้วไหวเบาๆ) ในการแต่งกายเอฟคิดว่ามงกุฎมันดูกลมๆไปยังไม่ดูเป็นฟรีชเซอร์เท่าไหร่ มันต้องมีทรงแหลมๆขึ้นไปถึงจะเหมือน แต่ถ้าแก้มไม่อยากเปลี่ยนทรงให้ลองเอา อัญมนีทรงที่เหมือนกับแฉกตรงหัวฟรีเซอร์ไปติดไว้แทนก็ได้ แต่เอาตามจริงตรงมงกุฎไม่ควรมีความโค้งหรือความหยัก เพราะ ตรงแฉกฟรีซเซอร์มันเป็นคล้ายๆสัญลักษณ์เหมือนกันนะว่าเป็น ทรงผลึกน้ำแข็ง ของน้ำแข็ง ที่มันดูตรงๆเยือกเย็น

ต่อมาตัวละครตัวสุดท้าย Zapdos หรือ ทันเดอร์ ของเรานั้นเอง ตัวละครตัวนี้คงน่าจะเป็นไปประมาณว่า คนอ้วนขาหักเดินผ่านหน้าทันเดอร์ แล้วทันเดอร์ก็แซวประมาณว่า ไงพี่เป๋ไปสดุดขั้นบรรไดหรอ บอกแล้วบอกแล้วไงว่าให้ลดหุ่นจะได้มองเห็นขาตัวเอง ทันเดอร์เป็นตัวละครที่แตกต่างจากสองคนข้างบนมาก ทั้งสองคนจะเงียบ แต่คนนี้จะพูดมากเป็นพิเศษ เวลาต่อสู้ก็คงจะไม่จริงจังชอบลองกวนประสาทคู่ต่อสู้เล่นๆ ในด้านความโดดเด่นตัวต้นฉบับจุดเด็นคือความแหลม หัวแฉก แข็งๆ แสดงถึงสายฟ้าที่พร้อมจะฝาดคนได้ทุกเมื่อ และที่แก้มออกแบบมานั้นออกแบบได้ตรงกับตัวทันเดอร์มาก ผมออกเป็นแนวพังค์ คือดูยังไงก็ดูเป็นทันเดอร์ อันนี้เอฟขอเสร้มนิดนึ่ง น จะเพิ่มหรือไม่เพิ่มก็ได้คือ ขอบตาให้มันดำกว่านี้ ไหนๆก็เป็นแนวพังค์แล้วก็เอาให้สุด แถมตัว ทันเดอร์เองก็มีขอบตาดำด้วย น่าจะเหมาะ ตรงผมด้านบน(ที่ไม่เห็น) เอฟว่าควรเพิ่มผมแหลมๆขึ้นมาด้วยอีก 2 แฉกด้านบน เพราะ ทันเดอร์ตรงหัวมันจะมีสองแฉกด้านบนหน่อยๆ ที่เด่นมา

โดยรวมแล้วภาพก็ยังเหมือนเดิมกับภาพที่แล้ว อิมแพค ภาพรวมต่างๆยังเหมือนเดิม แต่ดีขึ้นตรงมีดีเทลจุดเด่นของต้นฉบับเพิ่มขึ้นมา นี้แหละ น

พยายามต่อไป น ลองวาดอะไรใหม่ๆ เทคนิคใหม่ๆ ไม่แน่ระหว่างวาดอาจมีไอเดียใหม่ๆขึ้นมาก็ได้

โพสช้าไปหน่อย น

  • Like 2

Share this comment


Link to comment

//เข้ามาก๊อปไอเดียจากเอฟ น่าสนใจดี น

Share this comment


Link to comment

ไม่รู้ว่าจะวิจารณ์ยังไงแฮะ

โดยส่วนตัวแล้วชอบในเรื่องดีไซน์ที่ทำออกมาได้ดี โดยเฉพาะธันเดอร์ ถ้าไม่นับเรื่องที่บอกว่าดีไซน์ให้ออกมาเป็นแนวเอเชียนะ แต่ถ้าจะเอาแนวเอเชียจริง ๆ มันก็ดูไม่เป็นเอเชียแบบที่พี่บลูบอก
และเพราะเป็นภาพแค่ครึ่งตัว จึงยังไม่รู้ว่าชุดโดยรวมเป็นยังไง เลยยังทำให้ไม่สามารถวิจารณ์เรื่องดีไซน์ได้เต็มที่

สีหน้าของตัวละครบ่งบอกถึงบุคลิกนิสัยได้ค่อนข้างชุดเจนดี
แต่ดู ๆ แล้วหน้าตาดูคล้ายกันจริง ๆ โดยเฉพาะในส่วนของตา ถ้าลองปรับโครงตา (เรียกงี้ป่าวหว่า) หางตา ขนาดลูกตาดำดู น่าจะช่วยให้หน้าตาดูต่างกันมากขึ้น

ส่วนเรื่องอื่น ๆ ก็ตามที่พี่บลูกับเอฟแนะนำมาเลย เป็นคำแนะนำที่มีประโยชน์มาก เอาไปปรับใช้จะช่วยให้งานต่อไปดีขึ้นแน่นอน

  • Like 1

Share this comment


Link to comment

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
×

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use and Privacy Policy. We have placed cookies on your device to help make this website better. You can adjust your cookie settings, otherwise we'll assume you're okay to continue.