Jump to content

This is Pokemon-Basic Forums

The best Pokémon online community in Thailand since 2003. Join us now by clicking the button below. It's fast and easy!
Sign Up!
By Foolboy

เค้าผิดไปแล้ว! โปเกมอนทวิตฯ ขอโทษแฟนๆ ที่นำเสนอโปเกมอนที่ไม่ควรจะมีใน Twilight Wings ตอนล่าสุด

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (24 เมษายน) ทวิตเตอร์ทางการของ The Pokémon Company ประเทศญี่ปุ่น ได้ออกทวิตฯ ขอโทษแฟนๆ โปเกมอน ถึงการที่นำเอา "จูกอน" (Dewgong) โปเกมอนสิงโตทะเล มาปรากฎในฉากของแอนิเมชันเว็บซีรีย์ Twilight Wings ที่สร้างขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อใช้ในการโปรโมตเกมโปเกมอนภาคล่าสุด Pokémon Sword และ Shield ทั้งๆ ที่โปเกมอนตัวดังกล่าว ไม่สามารถหาจับได้ในเกมโปเกมอนภาคล่าสุดแต่อย่างใด
Pokemon: Twilight Wings ได้เผยแพร่ให้แฟนๆ โปเกมอนทั่วโลกได้ชมกันฟรี ผ่านทางยูทูปแชนแนล Pokémon โดยตอนล่าสุด ซึ่งใช้ชื่อว่า Early-Evening Waves "เกลียวคลื่นยามสนธยา" ซึ่งเผยแพร่ไปเมื่อวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมานั้น ได้ปรากฎภาพของหัวหน้ายิม "รูรินา" (Nessa) ว่ายน้ำอยู่ในทะเล และมีจูกอนปรากฎให้เห็นอยู่ในฉากของแอนิเมชัน ซึ่งถึงแม้ว่าแอมิเมชันตอนดังกล่าวจะมีความน่าประทับใจเพียงใดก็ตาม แฟนพันธุ์แท้โปเกมอนบางส่วนก็ยังสามารถจับผิดได้ว่า จูกอน เป็นโปเกมอนที่ไม่สามารถจับได้ในเกม Pokémon Sword และ Shield และก่อให้เกิดกระแสถกเถียงในเรื่องนี้อย่างมากในสื่อสังคมออนไลน์ จนท้ายที่สุด The Pokémon Company ต้องตัดสินใจออกทวิตอย่างเป็นทางการ เพื่อขอโทษแฟนๆ สำหรับความผิดพลาดดังกล่าว

ความผิดพลาดที่ทำให้เข้าใจผิดครั้งนี้นั้น อาจดูเป็นเรื่องหยุมหยิม อย่างไรก็ตาม มีแฟนเกมโปเกมอนอยู่บางส่วน ที่มีความโกรธเคืองผู้พัฒนาเกมฯ ต่อการไม่นำเอาฟังก์ชันสำคัญ ที่ล้วนแต่มีอยู่ในเกมโปเกมอนภาคหลักทุกๆ ภาคก่อนหน้านี้ อย่าง National Pokédex มาไว้ในเกม Pokémon Sword และ Shield อยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ความผิดพลาดดังกล่าวจึงดูเหมือนเป็นการเติมเชื้อไฟให้แฟนๆ เหล่านั้นมีความโกรธเคืองต่อตัวเกมโปเกมอนภาคล่าสุดนี้มากขึ้น อย่างไรก็ตาม ต้องอย่าลืมข้อเท็จจริงที่ว่า Pokémon Sword และ Shield ยังมีภาคเสริมที่สามารถดาวน์โหลดได้ (DLC) เพิ่มเติมอีก 2 ชิ้น รอคอยเปิดตัวอยู่ในปีนี้ นั่นคือ Isle of Armor และ The Crown Tundra ซึ่งภาคเสริมของตัวเกมดังกล่าวนั้น จะมีโปเกมอนทั้งตัวใหม่ๆ รวมถึงโปเกมอนที่มาจากภาคก่อนๆ เข้ามาเสริมทัพให้ผู้เล่นได้ตามจับกันในเกมมากกว่า 200 ตัวเลยทีเดียว บางที จูกอน อาจจะเป็นหนึ่งในนั้นก็เป็นได้ครับ
ทั้งนี้ ทุกท่านสามารถรับชม Pokemon: Twilight Wings ตอนล่าสุด Early-Evening Waves "เกลียวคลื่นยามสนธยา" ได้ที่ด้านล่างนี้เลยครับผม
ที่มา: 
https://screenrant.com/pokemon-sword-shield-twilight-wings-dewgong-national-dex/
http://www.nintendolife.com/news/2020/04/the_pokemon_company_apologises_for_featuring_dewgong_in_the_fourth_episode_of_twilight_wings
Read more...
By Hop? Stop? Nonstop!

มาแล้ว!! กับตุ๊กตาเคียวไดแมกซ์ของเหล่าบรรดาโปเกมอน

หลายๆคนคงได้สัมผัสกับโปเกมอนภาค Sword & Shield กันมาบ้างแล้ว วันนี้เราจะมาพบกับสินค้าใหม่จากเกมโปเกมอนในภาคดังกล่าวนี้ ซึ่งสินค้าจะวางจำหน่ายในวันที่ 2 พฤษภาคม 2563 นี้ ที่โปเกมอนเซ็นเตอร์ โปเกมอนสโตร์ และ https://www.pokemoncenter-online.com/
 

เคียวไดแมกซ์ลิซาร์ดอน 5280 เยน
 

เคียวไดแมกซ์พิคาชู 3960 เยน
 

เคียวไดแมกซ์เนียส 3960
 

เคียวไดแมกซ์อีวุย 3960 เยน
 

เคียวไดแมกซ์มาร์วิป 5280 เยน
 

เคียวไดแมกซ์แอเมิร์ก  4950 เยน
 

แฟ้มขนาด A4 264 เยน
 

เซ็ตโปสการ์ดเคียวไดแมกซ์ ชุดละ 660 เยน
 

เสื้อ T-shirt ไซส์เด็ก 6 ตัว แบบสุ่ม 2200 เยน
 

เข็มกลัดแบบสุ่ม 9 ชิ้น 550 เยน
 
กระดาษเมโมแบบฉีกทรงเสื้อ ลาย Surprise,  special, curry, gorgeous print, ส้ม และ Monster ball ชุดละ 495 เยน 
 

ผ้าน้ำมันรองใต้ที่นอนลายลิซาดอนกับไคริกี้ และ แอร์เมิร์กกับลาพลัส แผ่นละ 275 เยน
 
ผ้าเช็ดหน้าลายลิซาดอนกับไคริกี้ และ แอร์เมิร์กกับลาพลัสผืนละ 374 เยน
 
กระเป๋าสตางค์ลายลิซาดอนกับไคริกี้ และ แอร์เมิร์กกับลาพลัสผืนละ 374 เยน
ถุงหูรูด 715 เยน
 
ชุดพวงกุญแจอะคริลิคเสื้อยืด  6 ลาย ชิ้นละ 605 เยน  (เลือกลายไม่ได้)
 
พรมลายลายลิซาดอนกับไคริกี้ และ แอร์เมิร์กกับลาพลัส 2 แผ่น ชุดละ 990 เยน
 
Croquis Book ลายเคียวไดแมกซ์ เล่มละ 880 เยน
 
PET seal Kyodaimax ชุดใหญ่ 550 เยน
 
สติ๊กเกอร์คละลายรูปเสื้อยืด 660 เยน
สติ๊กเกอร์คละลายรูปโลโก้บริษัท 660 เยน
 
ที่มา : https://pk-mn.com/n/pokemon-kentate-kyodai-max-pikabui-nuigurumi/
Read more...
By Hop? Stop? Nonstop!

เดือนหน้ามาแน่!! อัปเดตข้อมูล Pokémon HOME

กาลครั้งหนึ่งไม่นานมานี้ หลายคนที่ได้เล่นภาค Sword & Shield คงจะคุ้นหูกับชื่อ Pokémon HOME กันมาแล้ว แต่สำหรับหลาย ๆ คนที่ยังไม่ทราบที่มาที่ไปว่าคืออะไรนั้น จะขอเกริ่นถึงก่อนว่า
Pokémon HOME เป็นแอพพลิเคชันที่เปรียบเสมือน "บ้าน" ของโปเกมอน สนับสนุนการใช้งานร่วมกับเกมบน Nintendo Switch ได้แก่ Pokémon Sword, Pokémon Shield, Pokémon: Let’s Go, Pikachu!, และ Pokémon: Let’s Go, Eevee! รวมถึงเกม Pokémon GO บนสมาร์ทโฟน และยังสามารถเชื่อมต่อกับ Pokémon Bank บน Nintendo 3DS ได้ด้วย
หน้าที่หลัก ๆ ของแอปนี้คือ เป็นบ้านที่เรานำโปเกมอนจากเกมต่าง ๆ ที่เล่นมาฝากเก็บไว้เหมือนกับ Pokémon Bank นั่นเอง แต่จะมีฟีเจอร์และระบบต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมากกว่า Bank ค่อนข้างมาก ซึ่งแอป HOME ก็จะแบ่งย่อยออกเป็น 2 เวอร์ชัน คือเวอร์ชันบนโทรศัพท์มือถือและ Nintendo Switch และแต่ละเวอร์ชันก็จะมีฟีเจอร์การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป

**การเชื่อมต่อกับเกมต่าง ๆ**
อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นแล้วว่า HOME สามารถใช้ร่วมกับเกมและแอปต่าง ๆ ของโปเกมอนได้ ซึ่งมีดังนี้
Pokémon Sword & Pokémon Shield - จะลิงก์ได้กับ HOME เวอร์ชัน Nintendo Switch สามารถนำโปเกมอนมาฝากและรับคืนได้ Pokémon: Let's Go, Pikachu! & Pokémon: Let's Go, Eevee! - จะลิงก์ได้กับ HOME เวอร์ชัน Nintendo Switch สามารถนำโปเกมอนมาฝากและรับคืนระหว่างทั้ง 2 ภาคนี้ได้ หรือส่งโปเกมอนมาที่ Pokémon Sword & Pokémon Shield ได้เช่นกัน แต่หากส่งมาแล้วจะไม่สามารถส่งกลับไป Pokémon: Let's Go ได้อีก Pokémon GO - จะลิงก์ได้กับ HOME เวอร์ชันมือถือ แต่จะยังไม่เปิดบริการพร้อมเกมอื่น จะเปิดให้ใช้บริการในภายหลัง Pokémon Bank - สามารถส่งโปเกมอนจากเกมบน 3DS ที่ฝากไว้มายัง HOME ได้ผ่านทาง Bank แต่เมื่อย้ายโปเกมอนมายัง HOME แล้ว จะไม่สามารถส่งกลับเข้า Bank ได้อีก **ระบบแลกเปลี่ยนโปเกมอน**
   
สิ่งหนึ่งที่ทำให้ HOME แตกต่างจาก Bank คือ ระบบแลกเปลี่ยนหรือเทรดที่สามารถเทรดโปเกมอนผ่านแอปนี้ได้ แต่จะใช้ได้เฉพาะในเวอร์ชันมือถือเท่านั้น ซึ่งจะมีการเทรดอยู่ทั้งหมด 4 แบบ คือ
Wonder Box - จะเหมือนกับระบบ Wonder Trade ในภาคก่อนนั่นเอง สามารถส่งโปเกมอนไปแลกเปลี่ยนกับคนทั้งโลกได้ในรูปแบบสุ่ม Global Trade Station (GTS) - เป็นระบบเก่าจากเจนก่อนหน้าที่ถูกย้ายจากตัวเกมหลักมาอยู่ใน HOME แทน ซึ่งระบบจะเหมือนเดิมก็คือ เราสามารถนำโปเกมอนไปตั้งเทรดพร้อมระบุโปเกมอนที่ต้องการขอเทรดเพื่อรอให้คนอื่นมาเจอและเทรดไปได้ หรือสามารถค้นหาโปเกมอนที่ต้องการที่คนอื่นนำมาตั้งเทรดไว้ได้เช่นกัน Room Trade - ระบบใหม่ที่ให้เราสร้างห้องขึ้นมาเพื่อให้ผู้เล่นคนอื่น ๆ เข้ามาแลกเปลี่ยนโปเกมอนกันได้ โดยห้องหนึ่งสามารถเข้ามาได้ถึง 20 คน และเทรดโปเกมอนกันระหว่างคนในห้องนั้นได้ แต่เราจะไม่รู้ว่าเราจะได้รับโปเกมอนตัวไหนจากใครจนกว่าการเทรดจะเสร็จสิ้น Friend Trade - ระบบที่ทำให้สามารถเลือกเทรดกับคนที่ Add Friend บน HOME กันไว้ได้โดยตรง **ระบบอื่น ๆ**

   
นอกจากระบบรับฝากและเทรดโปเกมอนแล้ว HOME ก็ยังมีอีกหลายระบบที่น่าใช้ ได้แก่
National Pokédex - เหมือนกับ Pokémon Bank คือสามารถดูข้อมูลใน Pokédex ในเกมภาคต่าง ๆ ของโปเกมอนที่เรานำมาฝากไว้ใน HOME ได้ ถ้าโปเกมอนที่นำมาฝากมีร่างเมก้าหรือเคียวไดแมกซ์ ข้อมูลของฟอร์มเหล่านั้นก็จะมีบันทึกลงไว้ด้วย และในเวอร์ชันมือถือ จะสามารถดูข้อมูลอื่น ๆ นอกจาก Pokédex อย่างเช่น Ability หรือ Move ของโปเกมอนได้ด้วย Mystery Gift - ในเวอร์ชันมือถือจะสามารถรับไอเทมหรือโปเกมอนจากอีเวนต์เฉพาะของ HOME ได้ โดยโปเกมอนที่รับมาก็จะอยู่ใน Box ของ HOME ส่วนไอเทมจะได้รับเป็นโค้ดที่ต้องนำไปกรอกในเกม Pokémon Sword and Pokémon Shield อีกทีหนึ่ง Judge Pokémon - ระบบสำหรับเช็กค่า IV ของโปเกมอนสำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบการแบทเทิลโดยเฉพาะ Your Room - สามารถดูข้อมูลอีเวนต์หรือข้อมูลเกมต่าง ๆ ที่เราเชื่อมต่อกับ HOME ได้ รวมถึงสามารถแก้ไขโปรไฟล์โดยใช้สติกเกอร์ต่าง ๆ ได้ด้วย ซึ่งสติกเกอร์จะได้มาจากการทำ Challenges ต่าง ๆ บนแอป HOME Battle Data - สามารถตรวจสอบข้อมูลของ Ranked Battle หรือ Online Competition ต่าง ๆ ของเกม Pokémon Sword & Pokémon Shield ได้ เช่น สถิติการใช้โปเกมอนแต่ละตัว ท่าที่นิยมใช้ เป็นต้น ซึ่งระบบนี้จะสามารถใช้ได้ในภายหลัง หลังจาก HOME ได้เปิดให้บริการไปแล้ว News - สามารถรับข้อมูลข่าวสารทางการจากโปเกมอนได้ Pokemon Home Points - เราจะได้คะแนนสะสมจากการฝากโปเกมอนบน HOME และสามารถเก็บคะแนนจากการใช้งานแลกเป็น BP บนเวอร์ชัน Nintendo Switch เพื่อนำไปใช้ในตัวเกมหลักได้ **การใช้งาน Pokémon HOME**
จากที่กล่าวไปแล้วว่า Pokémon HOME จะมี 2 เวอร์ชัน คือเวอร์ชัน Nintendo Switch และมือถือ ซึ่งสามารถสรุปความแตกต่างของแต่ละเวอร์ชันได้ดังนี้

การใช้งาน Pokémon HOME จะมีอยู่ทั้งหมด 2 แบบ นั่นคือ แบบธรรมดา (ใช้ฟรี) และแบบพรีเมียม (เสียเงิน) ซึ่งเราสามารถเลือกเช่าระดับพรีเมียมได้ตามระยะเวลาที่ต้อองการ จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมดังนี้ (ราคาดังกล่าวยังไม่รวมภาษี)
1 เดือน (30 วัน) $2.99 / 370 Yen / 89 บาท 3 เดือน (90 วัน) $4.99 / 610 Yen / 149 บาท 1 ปี (365 วัน) $15.99 / 1,960 Yen / 479 บาท โดยแบบใช้ฟรีและแบบพรีเมียมก็จะมีความแตกต่างกันในเรื่องของระบบที่สามารถใช้งานได้ ดังนี้

พิเศษ!! เพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัว Pokémon HOME ผู้เล่นจะสามารถใช้ Pokémon Bank และ Poké Transporter ได้ฟรีเป็นเวลา 1 เดือนหลังจาก Pokémon HOME เปิดให้บริการ
แล้วพบกับ Pokémon HOME ในเดือนกุมภาพันธ์นี้!!
------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ที่มา : https://home.pokemon.com/en-us/
Read more...
By Foolboy

รังสรรค์เส้นทางสู่ความยิ่งใหญ่! Pokémon Sword และ Pokémon Shield ปลายปีนี้

กาลาร์ (Galar Region) ภูมิภาคอันกว้างใหญ่ ซึ่งมีสภาพแวดล้อมอันหลากหลาย ทั้งชนบทอันงดงาม นครอันร่วมสมัย ป่ารกครึ้ม และภูเขาขรุขระที่ปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน
บรรดาผู้คนและโปเกมอน ต่างใช้ชีวิตร่วมกันอย่างกลมเกลียวในภูมิภาคแห่งนี้ อีกทั้งยังร่วมมือกัน เพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมของภูมิภาค ให้ดำเนินไปอย่างมั่นคง
ในที่สุด ศักราชใหม่ของโลกแห่งโปเกมอนก็เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการแล้วครับ กับเกมโปเกมอนภาคหลักตัวล่าสุด "Pokémon Sword ⚔" และ "Pokémon Shield 🛡" เกมโปเกมอนใน Generation ที่ 8 สำหรับแพลตฟอร์ม Nintendo Switch ซึ่งจะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกในช่วงปลายปีนี้ครับ


"ไม่ว่าคุณจะเป็นโปเกมอนเทรนเนอร์ผู้ช่ำชอง ที่มีประสบการณ์ผจญภัยในโลกโปเกมอนมาอย่างยาวนานกับเรา, เทรนเนอร์หน้าใหม่ ผู้ซึ่งได้จับ PokéBall เป็นครั้งแรกในเกม Pokémon Let's Go Pikachu และ Pokémon Let's Go Eevee หรือจะเป็นผู้ที่กำลังมองหาโอกาสที่จะได้เป็นโปเกมอนเทรนเนอร์นั้น เกมโปเกมอนภาคใหม่นี้ จะทำให้ผู้เล่นทุกคนตื่นตาตื่นใจได้อย่างแน่นอนครับ" คุณ Junichi Masuda ประธานฝ่ายบริหารของ GAME FREAK และยังเป็นผู้อำนวยการสร้างของเกมโปเกมอนทั้งสองภาคนี้ กล่าวในรายการพิเศษ Pokémon Direct เมื่อวันพุธที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา

ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นโปเกมอนเทรนเนอร์ในลุคใหม่แกะกล่องกันอีกครั้ง เพื่อออกผจญภัยไปในภูมิภาคกาลาร์อันน่าตื่นตะลึง (ภาพกราฟิกที่ปรากฎให้เห็นนี้ยังไม่ได้มาจากตัวเกมฉบับสมบูรณ์นะครับ)

ระบบการต่อสู้ โปเกมอนแบทเทิล ที่ยังคงเอกลักษณ์ดั้งเดิมเอาไว้ แต่เพิ่มความตระการตาของฉาก และความสนุกตื่นเต้นให้มากยิ่งขึ้น

และการผจญภัยครั้งใหม่นี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากไม่มีซึ่งเหล่าโปเกมอนเริ่มต้น (Starter Pokémon) ทั้งสามตัวนี้ครับ
Grookey (サルノリ - Sarunori)

โปเกมอนชิมแปนซี

ซิมแปนซีที่แสนซุกซน โปเกมอนที่เต็มไปด้วยความอยากรู้อยากเห็นอันไม่มีที่สิ้นสุด
Scorbunny (ヒバニー - Hibanī)

โปเกมอนกระต่าย

กระต่ายน้อยที่เอาแต่วิ่ง พลังแห่งความกระปรี้กระเปร่าอัดแน่นอยู่ในโปเกมอนตัวนี้
Sobble (メッソン - Messon)

โปเกมอนจิ้งจกน้ำ

จิ้งจกน้ำที่บางครั้งก็ขี้อาย โปเกมอนตัวนี้สามารถยิงกระสุนน้ำออกมาโจมตีได้ ขณะที่ซ่อนตัวเองอยู่ในน้ำ
เตรียมโปเกมอนคู่หูไว้ให้พร้อม ออกผจญภัย ณ ดินแดนแห่งใหม่ พิชิตโปเกมอนยิม เพื่อเป็นสุดยอดโปเกมอนเทรนเนอร์ที่น่าจดจำ 

รังสรรค์เส้นทางสู่ความยิ่งใหญ่ด้วยตัวคุณเองไปพร้อมๆ กับโปเกมอนเทรนเนอร์ทั่วโลก สิ้นปีนี้ครับผม 
"และโปเกมอนทั้งสองภาคนี้ ไม่ใช่สิ่งน่าตื่นเต้นเพียงสิ่งเดียวสำหรับแฟนๆ โปเกมอนในปีนี้นะครับ เรายังมีโปรเจกต์ใหม่ๆ อีกมากมายสำหรับแบรนด์โปเกมอนในปีนี้ ที่เราหวังว่าจะทำให้ทุกคนพึงพอใจอย่างแน่นอนครับ" คุณ Tsunekazu Ishihara, CEO ของ The Pokémon Company กล่าวทิ้งท้าย
Official Trailer
รายละเอียดเพิ่มเติม:
US:  https://swordshield.pokemon.com
JP:  https://www.pokemon.co.jp/ex/sword_shield/
Read more...
By Foolboy

โปเกมอนภาคใหม่อย่างนั้นหรือ? เดี๋ยวได้รู้กัน กับ Pokémon Direct สามทุ่มวันนี้!

หลังจากกระแสข่าวลือมากมายในโลก Social เกี่ยวกับโครงการเกมโปเกมอนภาคหลักตัวใหม่ ที่ทาง Nintendo และ GAME FREAK ซุ่มพัฒนาอยู่ และผู้คนต่างก็คาดเดาชื่อภาคใหม่นี้กันอย่างสนุกสนานนั้น ในที่สุด Nintendo ก็พร้อมแล้วครับ ที่จะเตรียมสยบเสียงลือเสียงเล่าอ้างทั้งหลายเหล่านั้น ด้วยการออกอากาศคลิปความยาวประมาณ 7 นาที ในรายการพิเศษ Pokémon Direct ซึ่งจะถ่ายทอดสดให้แฟนๆ เกมโปเกมอนชมพร้อมกันทั่วโลก ทาง YouTube Live ในวันนี้ (27 กุมภาพันธ์ 2562) เวลา 21:00 น. ของประเทศไทย
เตรียมโปเกมอนคู่ใจของคุณไว้ให้พร้อม และออกเดินทางไปผจญภัยด้วยกันอีกครั้ง อย่าพลาดชมครับ 
โดยทุกคนสามารถรับชม Pokémon Direct ได้ทั้งสามภูมิภาค ดังต่อไปนี้ครับ
โซนอเมริกาเหนือ (YouTube)
โซนยุโรป (YouTube)
ประเทศญี่ปุ่น (YouTube)
Read more...

[GIJINKA] Rayquaza Ver.2

+ Pangtor Girl +
Sign in to follow this  

อันยองงง พบกันอีกเช่นเคยนะคะ ช่วงนี้อาจจะเห็นหน้าบ่อยจนเบื่อ (?)

แต่คิดว่าลงรูปนี้เสร็จคงหายไปซักพักล่ะค่ะ ช่วงสอบไฟนอลแล้วล่ะ ;w;b

ยังคงเป็นในหมวดเทพเหมือนกันนะคะ คราวนี้ก็คือเรควอซ่านั่นเอง !

หนูเคยออกแบบไว้แล้วเป็น ver.1 คือรูปนี้ค่ะ (เมื่อ 2 ปีที่แล้ว)

Spoiler

large.gallery_3031_8_505947.jpg.b65f347b8dd89e32a911b4f584b31540.jpg

ก็มีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อย( รีดีไซน์นั่นเอง) แต่ความดุยังคงเดิม ฮาาา

มาถึงสาระกันบ้าง

Spoiler

 

รูปนี้หนูใช้เวลาค่อนข้างนานเนื่องจากเต็มตัว บวกกับลองอะไรใหม่ๆค่ะ

ส่วนใหญ่ภาพเต็มตัวหนูจะวาดท่ายืนโพสนิ่งๆ ไม่ค่อยมีอะไรมาก แต่ครั้งนี้หนูปรับใหม่

เพิ่มท่าโพสให้มากขึ้น  แต่ก็อย่างว่ามือใหม่หัดวาดก็ยังมีความเพี้ยนอยู่เหมือนกัน

เรื่องบูดเบี้ยวไม่สมส่วนพวกนี้ก็พอจะรู้ตัวอยู่ ถถถ (ขนาดลองโพสท่าเองแล้ววาดนะเนี่ย//ห้ะ)

ขากับเท้ายังแปลกๆอยู่เลย งือออ แต่ก็ถือว่าได้ลองอะไรเยอะเลย รวมทั้งซิกแพ็คนั่นด้วย (...)

เรควอซ่าหนูวางคอนเซ็ปต์ประมาณชนเผ่าหรือนักรบค่ะ การแต่งตัวจึงค่อนข้างน้อยชิ้น

และเพิ่มเติมด้วยความโหดบนใบหน้า อ้อ แล้วก็นับเป็นตัวละครหญิงคนแรกที่มีกล้ามเนื้อด้วย =w=

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หนูจะไม่บอกนิสัยคร่าวๆล่ะนะ ไปเดากันเอาเองเช่นเคย (เพราะหนูอยากฝึก

เรื่องการดึงคาแรคเตอร์ตัวละครล่ะ !) มีความเห็นอะไรยังไงคอมเม้นต์เลยนะคะ จะนำไปพัฒนาและปรับปรุงค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ : )

Spoiler

ที่เรควอซ่าหายไปเพราะไปฟิตหุ่นมา --- //โดนต่อย

 


Sign in to follow this  

From the album:

► แฟ้มรวมภาพของสาวน้อยปังตอ! ◄

  • 128 images
  • 0 comments
  • 245 image comments

Photo Information for [GIJINKA] Rayquaza Ver.2


Recommended Comments

เรียกได้ว่าเป็นมีม draw this again ของแก้มสินะนี่ นับว่ากล้ามากที่ฉีกแนวการวาดของตัวเองออกมาเป็นอย่างรูปนี้ ซึ่งตัดสินใจได้ดีครับ เป็นรูปที่ดูสมกับเป็นหญิงชาตินักรบขึ้นกว่ารูปเก่ามากๆเลยครับผม การจัดโพสท่าที่ดูกร้านโลก แววตาที่ทั้งเย็นชาและดุดัน บวกกับการแสดงออกทางสีหน้าที่เก็บงำความเถื่อนดิบพร้อมจะเผยออกมาได้ทุกเมื่อแบบนี้ ขอเดาเรื่องนิสัยว่าเป็นคนที่นิสัยดุดันไปไม่น้อยกว่าธันเดอร์รูปก่อนเลย ดูจากการแลบลิ้นเลียที่เหมือนต้องการจะลิ้มรสชาติการต่อสู้ให้ตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา เพียงแต่จะออกมาในรูปแบบที่เถื่อนเงียบ เน้นแสดงความดุร้ายเมื่อเผชิญหน้ากันจริงๆเท่านั้น และมีจิตใจที่แน่วแน่ ไม่แสดงความใจอ่อนง่ายๆแก่ศัตรูที่อ่อนแอ ฆ่าคือฆ่า

 เอาจริงๆครั้งก่อนไม่ได้สังเกตด้วยว่าทรงผมนี่มันทรงลำตัวยาวๆของเรควาซ่านี่หว่า ชอบดีไซน์ตรงนี้มากเลย~

เช่นเคยครับ กดปุ่มนี้เพื่อเพิ่มความรุนแรงของคอมเม้นต์:pika01:

Spoiler

ดูท่าทางจะศึกษามาเยอะทีเดียวเกี่ยวกับวิธีการวาดรูปนี้ขึ้นมา  โอเค เรื่องรายละเอียดค่อยๆกลับมาสมกับแก้มแล้ว ทั้งเครื่องประดับและเสื้อผ้า เส้นผม รวมทั้งรอยยับของผ้าที่ปล่อยชายลงมาทางด้านซ้าย ผมชอบครับ พวกเครื่องประดับนี่ก็บ่งบอกความเป็นเรควาซ่าดี อีกอย่างผมมองแว่บแรกนึกว่ารูปนี้เป็นผู้ชายซะอีก ตรงนี้แก้มน่าจะประสบความสำเร็จเรื่องวาดผู้หญิงให้แข็งแกร่งแบบผู้ชายนะ

และผมชอบการระบายสีส่วนเสื้อผ้าที่ไม่ชัดเจน(เช่นปลอกแขน)ให้เด่นชัดยิ่งขึ้น ไม่กลมกลืนไปกับผิวหนังน่ะนะ ส่วนหน้าอก...อันนี้แล้วแต่รสนิยมของใครของมันนะ :v

แต่ก็อย่างว่า รูปกำลังมาสวยๆ เจอนิ้วเท้าเข้าไปทีเดียวจบเลย(ไม่ใช่เท้านะ) เพี้ยนแทบทุกจุดฮะ อย่างแรกเลยคือนิ้วโป้งเท้าขวามันเรียงลำดับผิดหมด เอานิ้วโป้งไปอยู่ขวาสุดแทนที่จะอยู่ซ้ายสุด แต่นิ้วเท้าซ้ายกลับเรียงถูก...และที่สำคัญ นิ้วเท้าคนเรามันกระดกขึ้นขนาดนั้นไม่ได้ เว้นแต่นิ้วเท้าจะยันอะไรซักอย่างอยู่ ไม่ใช่อยู่กลางอากาศแบบนี้ รวมทั้งนิ้วเท้าซ้ายด้วย แต่นิ้วมือผมว่าวาดดีแล้วนะ

ต่อไปเรื่องลำตัว ไอ้ซิกแพกนี่โอเค วาดได้ดีแล้ว แต่ยังขาดเส้นกล้ามเนื้อที่เป็นรอยต่อระหว่างต้นขากับลำตัว แบบนี้นะ

0e63de50b54842ae42328045c8efc34c.jpg

ดูที่ช่วงเอว เห็นเส้นอะไรข้างๆซิกส์แพคของผู้หญิงคนนี้มั้ยครับ? นั่นแหละคือเส้นกล้ามเนื้อข้างลำตัว คนที่ออกกำลังกายอย่างหนักเท่านั้นที่จะมองเห็นเส้นนี้อย่างชัดเจน ใช้กับเรควาซ่าที่เป็นนักรบกล้ามเยอะๆนั่นแหละถูกละ

ต่อมาเรื่องกล้ามแขนและขา ผมว่ามันยังน้อยไป แก้มแค่วาดเส้นกล้ามเนื้อให้ดูชัดเจนขึ้นแค่นั้น แต่ขนาดก็ไม่ได้ต่างอะไรจากผู้หญิงปกติที่แก้มวาดเลย ควรวาดให้กล้ามเนื้อส่วนนั้นๆขยายให้มันพองกว่านี้นิดนึง ลองค้นดูรูปในกูเกิ้ลว่า muscles women แล้วจะพบเรฟที่น่าสนใจเพียบ

แก้มลืมวาดรอยยับที่กางเกงด้วย ขายกสูงขึ้นมานาดนั้นเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่มีรอยถูกดึงอะไรเลย อย่าลืมวาดด้วยนะวันหลัง

สุดท้ายแล้วสำหรับรูปนี้ แม้จะยังบกพร่องอยู่หลายจุด แต่ผมว่าเป็นรูปที่กู้หน้าของแก้มได้ดีครับ ให้คะแนนการแสดงศักยภาพใหม่ของแก้มไปเยอะๆเลย

หมดละสำหรับคอมเม้นต์รูปนี้ ขอให้รับคอมเม้นต์ของทุกๆคนไปปรับใช้ให้ดียิ่งๆขึ้นไป แล้วก็ขอให้โชคดีกับสอบไฟนอลนะครับ~:cyndaq02:

    • Like 2

Share this comment


Link to comment
+ Pangtor Girl +

Posted (edited)

Spoiler
5 hours ago, bluewind said:

เรียกได้ว่าเป็นมีม draw this again ของแก้มสินะนี่ นับว่ากล้ามากที่ฉีกแนวการวาดของตัวเองออกมาเป็นอย่างรูปนี้ ซึ่งตัดสินใจได้ดีครับ เป็นรูปที่ดูสมกับเป็นหญิงชาตินักรบขึ้นกว่ารูปเก่ามากๆเลยครับผม การจัดโพสท่าที่ดูกร้านโลก แววตาที่ทั้งเย็นชาและดุดัน บวกกับการแสดงออกทางสีหน้าที่เก็บงำความเถื่อนดิบพร้อมจะเผยออกมาได้ทุกเมื่อแบบนี้ ขอเดาเรื่องนิสัยว่าเป็นคนที่นิสัยดุดันไปไม่น้อยกว่าธันเดอร์รูปก่อนเลย ดูจากการแลบลิ้นเลียที่เหมือนต้องการจะลิ้มรสชาติการต่อสู้ให้ตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา เพียงแต่จะออกมาในรูปแบบที่เถื่อนเงียบ เน้นแสดงความดุร้ายเมื่อเผชิญหน้ากันจริงๆเท่านั้น และมีจิตใจที่แน่วแน่ ไม่แสดงความใจอ่อนง่ายๆแก่ศัตรูที่อ่อนแอ ฆ่าคือฆ่า

 เอาจริงๆครั้งก่อนไม่ได้สังเกตด้วยว่าทรงผมนี่มันทรงลำตัวยาวๆของเรควาซ่านี่หว่า ชอบดีไซน์ตรงนี้มากเลย~

เช่นเคยครับ กดปุ่มนี้เพื่อเพิ่มความรุนแรงของคอมเม้นต์:pika01:

  Reveal hidden contents

ดูท่าทางจะศึกษามาเยอะทีเดียวเกี่ยวกับวิธีการวาดรูปนี้ขึ้นมา  โอเค เรื่องรายละเอียดค่อยๆกลับมาสมกับแก้มแล้ว ทั้งเครื่องประดับและเสื้อผ้า เส้นผม รวมทั้งรอยยับของผ้าที่ปล่อยชายลงมาทางด้านซ้าย ผมชอบครับ พวกเครื่องประดับนี่ก็บ่งบอกความเป็นเรควาซ่าดี อีกอย่างผมมองแว่บแรกนึกว่ารูปนี้เป็นผู้ชายซะอีก ตรงนี้แก้มน่าจะประสบความสำเร็จเรื่องวาดผู้หญิงให้แข็งแกร่งแบบผู้ชายนะ

และผมชอบการระบายสีส่วนเสื้อผ้าที่ไม่ชัดเจน(เช่นปลอกแขน)ให้เด่นชัดยิ่งขึ้น ไม่กลมกลืนไปกับผิวหนังน่ะนะ ส่วนหน้าอก...อันนี้แล้วแต่รสนิยมของใครของมันนะ :v

แต่ก็อย่างว่า รูปกำลังมาสวยๆ เจอนิ้วเท้าเข้าไปทีเดียวจบเลย(ไม่ใช่เท้านะ) เพี้ยนแทบทุกจุดฮะ อย่างแรกเลยคือนิ้วโป้งเท้าขวามันเรียงลำดับผิดหมด เอานิ้วโป้งไปอยู่ขวาสุดแทนที่จะอยู่ซ้ายสุด แต่นิ้วเท้าซ้ายกลับเรียงถูก...และที่สำคัญ นิ้วเท้าคนเรามันกระดกขึ้นขนาดนั้นไม่ได้ เว้นแต่นิ้วเท้าจะยันอะไรซักอย่างอยู่ ไม่ใช่อยู่กลางอากาศแบบนี้ รวมทั้งนิ้วเท้าซ้ายด้วย แต่นิ้วมือผมว่าวาดดีแล้วนะ

ต่อไปเรื่องลำตัว ไอ้ซิกแพกนี่โอเค วาดได้ดีแล้ว แต่ยังขาดเส้นกล้ามเนื้อที่เป็นรอยต่อระหว่างต้นขากับลำตัว แบบนี้นะ

0e63de50b54842ae42328045c8efc34c.jpg

ดูที่ช่วงเอว เห็นเส้นอะไรข้างๆซิกส์แพคของผู้หญิงคนนี้มั้ยครับ? นั่นแหละคือเส้นกล้ามเนื้อข้างลำตัว คนที่ออกกำลังกายอย่างหนักเท่านั้นที่จะมองเห็นเส้นนี้อย่างชัดเจน ใช้กับเรควาซ่าที่เป็นนักรบกล้ามเยอะๆนั่นแหละถูกละ

ต่อมาเรื่องกล้ามแขนและขา ผมว่ามันยังน้อยไป แก้มแค่วาดเส้นกล้ามเนื้อให้ดูชัดเจนขึ้นแค่นั้น แต่ขนาดก็ไม่ได้ต่างอะไรจากผู้หญิงปกติที่แก้มวาดเลย ควรวาดให้กล้ามเนื้อส่วนนั้นๆขยายให้มันพองกว่านี้นิดนึง ลองค้นดูรูปในกูเกิ้ลว่า muscles women แล้วจะพบเรฟที่น่าสนใจเพียบ

แก้มลืมวาดรอยยับที่กางเกงด้วย ขายกสูงขึ้นมานาดนั้นเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่มีรอยถูกดึงอะไรเลย อย่าลืมวาดด้วยนะวันหลัง

สุดท้ายแล้วสำหรับรูปนี้ แม้จะยังบกพร่องอยู่หลายจุด แต่ผมว่าเป็นรูปที่กู้หน้าของแก้มได้ดีครับ ให้คะแนนการแสดงศักยภาพใหม่ของแก้มไปเยอะๆเลย

หมดละสำหรับคอมเม้นต์รูปนี้ ขอให้รับคอมเม้นต์ของทุกๆคนไปปรับใช้ให้ดียิ่งๆขึ้นไป แล้วก็ขอให้โชคดีกับสอบไฟนอลนะครับ~:cyndaq02:

 

รับทราบถึงข้อบกพร่องแล้วนะคะ หนูปรับส่วนที่เป็นเท้าขวา (ที่ผิดพลาดมากที่สุด) แล้ว ในส่วนอื่นๆก็ขอรับฟังค่ะ

ส่วนคำชมก็ขอบคุณที่ชอบดีไซน์นะคะ โดยเฉพาะทรงผม หนูเองก็ภูมิใจเพราะมันไม่เหมือนใครและออกแบบเองกับมือ : D

อ้อ ... ขอชี้แจงเรื่องรอบยับกางเกงนิดนึง พอดีกางเกงของเรควอซ่าหนูออกแบบให้เป็นกางเกงรัดรูปน่ะค่ะ

เลยคิดว่าไม่ต้องมีรอยยับ แต่ถ้าพี่บลูคิดว่าต้องมี ไว้จะแก้นะคะ 'w'a

Edited by + Pangtor Girl +
    • Like 1

Share this comment


Link to comment
♏☤ṧ⊥εґ ℉

Posted

เป็นตัวละครที่ดู BadAss มากๆ น

Spoiler

 

 มาถึงตอนนี้เอฟได้เห็นแก้มพัฒนาฝีมือขึ้นจากเมื่อก่อนอยากเห็นได้ชัด (สังเกตุได้จากรูปเมื่อ 2 ปีก่อน น ) แล้วก็จากรูปนี้เอฟคิดว่าแก้มดึงความเด่นของตัวโปเกมอนจากต้นออกมาได้ดีทีเดียว และสิ่งที่เอฟเห็นได้ชัดเลยคือเอฟเห็นนิสัยของตัวละครได้เด่นชัดขึ้น ตัวละครตัวนี้เอฟเห็นเป็นตัวละครที่ดูออกจะโหด โดดเดี่ยว เด็ดเดี่ยว ไม่ต้องใช้ของประดับหรูๆ แต่ก็ดูได้ว่าเป็นตัวละครที่เป็นหัวโจก หรือ ถ้าไม่ได้เป็นก็ถือว่าเป็นตัวปัญหาเลยแหละ ไม่มีใครกล้าไปหือหรือกล้าไปกวนเลยแหละ (คล้ายๆกับโปเกมอนต้นแบบ น) และอีกอยากที่ขอชมคือแก้มกล้าลองท่าโพสใหม่ๆ ด้านมุมมองมิติของตัวละครเชิงภาพก็ดูมีมิติมากขึ้นไปอีกด้านดีเทลอะไรก็ลงตัวได้ดี แต่ก็ยังขาดบางอย่างในภาพที่เอฟยังดูว่ามันแปลกๆคือ แก้มน่าจะลองเพิ่มพวกเก้าอี้หรือกล่องหรือ พื้น มาเสริมให้กับภาพหน่อย เวลาดูดีเทลมิติเช่นตรงผมที่ตกลงมาตรงเท้า มันดูเหมือนผมมันแบนๆไปกับพื้น เช่นเดียวกันกับผ้าเหมือนกัน น (หรือถ้านั่งจากที่สูงก็ถือว่าใช้ได้ แต่ขาต้องดูหย่อน และ Relax กว่านี้ถ้านั่งจากที่สูง มันจะดูเหมือนคนเกร่งๆเกินไป)

Spoiler

48aAOE.jpg

การจัดวางองค์ประกอบก็ทำได้ดี อิมแพคต่อภาพดูมีอารมณ์กับภาพมากขึ้นเพราะเรารับรู้ถึงความเป็นตัวละครได้ดีถ้าเทียบกับรูปก่อนหน้านี้ นอกเหนือจากนี้ก็ไม่มีอะไรแล้ว น

 

 

    • Like 1

Share this comment


Link to comment

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use and Privacy Policy. We have placed cookies on your device to help make this website better. You can adjust your cookie settings, otherwise we'll assume you're okay to continue.