Jump to content
We are currently closing new member registration for the time being. We apologize for the inconvenience. ×

Pokémon Trading Card Game Live เตรียมเปิด Open Beta ในเดือนหน้าแล้ว

By Nameless-san
หลายๆคนอาจจะพอทราบ เกม Pokémon Trading Card Game Live เตรียมเปิดให้บริการ OBT ในวันที่ 8 มิถุนายน 2566 โดยตัว Pokémon Trading Card Game Online สามารถโอนย้ายข้อมูลมาก่อนวันที่ 5 มิถุนายนพร้อมปิดให้บริการเกมถาวรและลบตัวเกมออกจากเว็บไซต์/สโตร์ค่ะ โดยตัวเกม Pokémon Trading Card Game Live นั้นจะอัพเดทเดคการ์ดของภูมิภาคพัลเดียเข้ามาค่ะ พร้อมทั้งหากเข้าสู่ระบบเวอร์ชันเบต้าระหว่างวันนี้ถึงวันที่ 6 มิถุนายน จะได้รับ Global Beta Coin, Deck Box และ Sleeves พิเศษนั่นเอง
ทีี่มา : https://serebii.net/
Read more...

มาดูกัน! สิ่งที่ควรรู้ก่อนรับชม Pokémon Horizons ในวันที่ 14 เมษายนนี้

By Nameless-san
ในวันนี้ (14 เมษายน 2566) ทางญี่ปุ่นจะมีการฉายอนิเมะโปเกมอนซีรีส์ใหม่ ซึ่งทางญี่ปุ่นใช้ชื่อว่า ポケットモンスター (Pocket Monsters) ซึ่งก่อนที่จะได้รับชมนั้น ขอกล่าวถึงสักเล็กๆน้อยๆว่ามีอะไรที่ต้องควรทราบเบื้องต้นบ้าง

 
เนื้อเรื่องย่อ
พ็อกเก็ตมอนสเตอร์ หรือเรียกสั้นๆว่า โปเกมอน
สิ่งมีชีวิตลึกลับลึกลับบนโลกใบนี้
คุณสามารถเห็นได้ในท้องฟ้า ทะเล ป่า ในเมือง และทุกที่
ลิโกะหญิงสาวจากพัลเดียที่มีจี้ลึกลับ
รอย เด็กชายจากคันโตผู้มีลูกบอลสัตว์ประหลาดลึกลับ
ตั้งอยู่ในโลกโปเกมอนอันกว้างใหญ่
การผจญภัยครั้งใหม่เริ่มต้นขึ้นสำหรับลิโกะและรอย
การเผชิญหน้าที่กำลังรอพวกเขาอยู่คืออะไรและชะตากรรมของพวกเขาจะเป็นอย่างไร!
นี่คือเรื่องราวของการ "ค้นหา" สิ่งสำคัญผ่านการผจญภัย
 
Pokémon Horizons: The Series จะแบ่งออกเป็นหลายส่วนในการเผยแพร่ภาษาญี่ปุ่น โดยแต่ละส่วนของเรื่องราวจะมีคำบรรยายของตัวเอง
 
ตัวอย่างอนิเมะ
 
ตัวละคร

ชื่อ - ลิโกะ (リコ)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - สึซึกิ มิโนริ(鈴木みのり)
ลิโกะเป็นตัวเอกหญิงของ Pokémon Horizons เธอเป็นเจ้าของจี้ลึกลับซึ่งมอบให้เธอจากคุณยายของเธอ แม้ว่าจะยังไม่ทราบวัตถุประสงค์ที่แท้จริงของมันในตอนนี้ ลิโกะเข้าเรียนที่ Indigo Academy
Artwork ของลิโกะ


 

ชื่อ - รอย (ロイ)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - เทระซากิ ยูกะ (寺崎裕香)
รอยเป็นตัวเอกชายของ Pokémon Horizons: เขาเป็นเจ้าของโปเกบอลลึกลับ แม้ว่าจะยังไม่ทราบจุดประสงค์ที่แท้จริงของมันในตอนนี้
Artwork ของรอย


 

ชื่อ - ฟรีด (フリード)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - ยาชิโระ ทากุ (八代拓)
ฟรีดเป็นศาสตราจารย์โปเกมอนที่จะปรากฏตัวใน Pokémon Horizons เขาเป็นผู้นำของ Rising Volt Tacklers
Artwork ของฟรีด


 

ชื่อ - อเมทิโอ (アメジオ)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - โฮริเอะ ชุง (堀江瞬)
อเมทิโอเป็นเทรนเนอร์ขององค์กรลึกลับ "Explorers" เขาจะได้พบกับลิโกะและรอย พร้อมกับเพื่อนสมาชิกนักสำรวจอย่างเซอร์และโคเนียในอนิเมะ Pokémon Horizons
Artwork ของอเมทิโอ

 
 

ชื่อ - โอริโอ (オリオ)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - ซากุระ อายาเนะ (佐倉綾音)
โอริโอเป็นตัวประกอบที่จะปรากฏใน Pokémon Horizons เธอเป็นผู้ที่ชื่นชอบเครื่องจักรซึ่งเป็นสมาชิกของ Rising Volt Tacklers ซึ่งเป็นทีมนักผจญภัยที่นำโดยฟรีด
Artwork โอริโอ

 
 

ชื่อ - เมอร์ด็อค (マードック)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - มิยาเคะ เคนตะ (三宅健太)
เมอร์ด็อคเป็นตัวประกอบที่จะปรากฏตัวใน Pokémon Horizons เขาเป็นเชฟมือฉมังซึ่งเป็นสมาชิกของ Rising Volt Tacklers ซึ่งเป็นทีมนักผจญภัยที่นำโดยฟรีด
Artwork เมอร์ด็อค

 
 

ชื่อ - มอลลี (モリー)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - เค ชินโด (真堂圭)
มอลลีเป็นตัวประกอบที่จะปรากฏตัวใน Pokémon Horizons เธอเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาซึ่งเป็นสมาชิกของ Rising Volt Tacklers ซึ่งเป็นทีมนักผจญภัยที่นำโดยฟรีด
Artwork มอลลี

 
 

ชื่อ - ลันโด (ランドウ)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - อิคคิว จูกุ (塾一久)
ลันโดเป็นตัวประกอบที่จะปรากฏใน Pokémon Horizons: The Series เขาเป็นชาวประมงที่เป็นสมาชิกของ Rising Volt Tacklers ซึ่งเป็นทีมนักผจญภัยที่นำโดย Friede
Artwork ลันโด

 

ชื่อ - กุรุมิน (ぐるみん)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - โยชิโนะ อาโอยามะ (青山吉能)
เป็นสตรีมเมอร์ออนไลน์ยอดนิยมที่สวมชุดน่ารัก โดยส่วนใหญ่มักสวมชุดนิโดรินา (Nidorina) ปัจจุบันยังไม่ทราบตัวตนของพวกเขา พวกเขาจะปรากฏใน Pokémon Horizons: The Series
Artwork กุรุมิน

 
ตัวละครอื่นๆ


 
ข้อมูลอื่นๆ
ในเนื้อหาก่อนวางจำหน่ายภาษาอังกฤษ ซีรีส์นี้เรียกว่า "ซีรีส์แอนิเมชันโปเกมอนภาคใหม่" นี่เป็นซีรี่ส์ที่สองที่มีโลโก้ "Pocket Monster" แบบ 2 มิติแม้ว่าจะมีการออกแบบใหม่ก็ตาม ทั้งโลโก้ภาษาญี่ปุ่นและโลโก้ภาษาอังกฤษมีการออกแบบแยกสี โดยสีน้ำเงินแสดงถึงลิโกะและสีแดงแสดงถึงรอย โลโก้ภาษาญี่ปุ่นแบ่งเป็นแนวนอน โดยมีสีน้ำเงินอยู่ครึ่งบนและสีแดงอยู่ครึ่งล่าง และโลโก้ภาษาอังกฤษแยกเป็นแนวตั้ง โดยมีสีน้ำเงินอยู่ครึ่งซ้ายและสีแดงอยู่ครึ่งขวา นี่เป็นซีรี่ส์แรก: ไม่ให้ซาโตชิเป็นตัวเอก แสดงคู่หญิงและชาย มีทั้ง Creative และ Action Director เป็นตำแหน่งสตาฟฟ์ แสดงตัวละครหลักในชื่อซีรีส์  
ที่มาข้อมูล
https://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Pokémon_Horizons:_The_Series https://serebii.net/anime/epiguide/pokemon2023/ https://www.tv-tokyo.co.jp/anime/pocketmonster2023/
Read more...

โบกมือ บ๊ายบาย bye, bye เมื่อซาโตชิจะไม่ได้มีบทบาทใหม่ในอนิเมะซีรีส์ถัดไปต่อจากนี้

By Nameless-san
หลังจากที่ซาโตชิได้รับชัยชนะเป็นแชมป์เปี้ยนไป หลายคนยังสงสัยว่า ซาโตชิจะไปต่อในซีรีส์ถัดไปไหม หรือว่าเรายังคงเห็นการเดินทางครั้งใหม่ต่อนั้นรึเปล่า
คำตอบที่ได้รับมาจากในอนิเมะเวอร์ชันภาษาญี่ปุ่นคือ จะมีการเปลี่ยนแปลงตัวละครหลักในอนิเมะนั่นเอง
โดยในภูมิภาคพัลเดีย จะมีการดำเนินเรื่องของกลุ่มตัวละครใหม่ ได้แก่ ลิโกะ, รอย และโปเกมอนสามตัวแรกในภูมิภาคพัลเดีย

ซึ่งภูมิภาคพัลเดียนี้ จะมีกำหนดฉายในเดือนเมษายนของปีหน้าหรือปี 2566
ทางโปเกมอนก็ได้มีตัวอย่างใหม่ออกมาตามด้านล่างนี้เลย
https://www.facebook.com/watch/?v=541422474294478
ส่วนการเดินทางของซาโตชินั้น ยังไม่มีใครรับรู้ได้ แต่ทว่า....
ในต้นปีหน้า (ก่อนที่ภูมิภาคพัลเดียจะออกอากาศ) จะมีเรื่องราวส่งท้ายของซาโตชิที่มีชื่อว่า "มุ่งมั่นสู่โปเกมอนมาสเตอร์" โดยจะมีทั้งหมด 11 ตอน โดยเริ่มออกอากาศในวันที่ 13 มกราคม 2566
ก่อนหน้านั้นจะออกอากาศตอนแรกที่มีชื่อว่า ฟ้าสีครามอันแสนไกล” ฉายวันศุกร์ที่ 23 ธันวาคม 2565

 
สำหรับโปเกมอนเจอร์นีย์พากย์ไทยนั้น ทาง TrueID ได้ลงไว้ตั้งแต่ 3 ธันวาคมเป็นต้นมา โดยจะลงทุกเสาร์แรกของทุกเดือนจนจบซีซัน โดยยเริ่มฉายในตอนที่ชื่อว่า "รถไฟโกสท์ จะออก... แล้วนะ..."
สาส์นจากทีมงานอนิเมะโปเกมอน... ถึงเหล่าๆ แฟนทุกคน
 
รวบรวมข้อมูลจาก....
https://th.wikipedia.org/wiki/รายชื่อตอนในโปเกมอน https://www.facebook.com/dorachanfs https://www.facebook.com/PokemonCommunityThailand https://www.facebook.com/PokemonThailand
Read more...

Pokémon Trading Card Game Live Beta เปิดให้เทรนเนอร์ทั่วโลก(?)แล้ว

By Nameless-san
Pokémon Company International ได้ประกาศว่า Pokémon Trading Card Game Live beta พร้อมให้ดาวน์โหลดแล้วทั่วโลกบนอุปกรณ์ iOS, Android, Windows PC และ macOS ปัจจุบันแอปนี้มีให้บริการใน 6 ภาษา ได้แก่ อังกฤษ โปรตุเกสแบบบราซิล ฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาลี และสเปน เบต้าเริ่มเปิดให้ผู้เล่นจากแคนาดาในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ และต่อมาเปิดให้ผู้เล่นในเม็กซิโกในวันที่ 24 พฤษภาคม เบต้าขยายเพิ่มเติมไปยังผู้เล่นในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม และไปยังเดนมาร์ก ฟินแลนด์ ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี เนเธอร์แลนด์ นอร์เวย์ และสวีเดนตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม
Pokémon Trading Card Game Live (TCGL) เป็นแอปเล่นฟรีที่จะมาแทนที่ Pokémon Trading Card Game Online (TCGO) ให้ผู้เล่นได้เพลิดเพลินกับเกม Pokémon Trading Card Game ในรูปแบบดิจิทัลที่อัปเดต โดยจะมีกิจกรรมที่แฟนๆ ชื่นชอบ เช่น การสร้างเด็คและการต่อสู้กับเพื่อนๆ ตลอดจนโหมดการเล่นเกมและภารกิจประจำวันสำหรับผู้เล่นทุกประเภท โดยไม่คำนึงถึงระดับทักษะของพวกเขา ปัจจุบันแอปนี้มีการ์ดจากซีรีส์ Sun & Moon ไปจนถึงชุด "ปฐมบทแห่งยุคใหม่" (Silver Tempest) ที่เพิ่งเปิดตัว โดยมีแผนที่จะขยายกลับไปเป็น XY และ Black & White Series ในอนาคต
ผู้เล่นของแอพ Pokémon TCGO ที่มีอยู่สามารถโยกย้ายบัญชีและข้อมูลเกมไปยังแอพใหม่ โดยใช้บัญชี Pokémon Trainer Club อย่างไรก็ตาม โปรดทราบว่าการย้ายข้อมูลบัญชีและข้อมูลเกมถือเป็นการตัดสินใจถาวร และจะส่งผลให้ Trainers ไม่สามารถเข้าถึง Pokémon TCGO ได้ ผู้เล่น Pokémon TCGO ที่มีอยู่สามารถเลือกเล่น Pokémon TCG Live ในระหว่างช่วงการทดสอบได้โดยไม่สูญเสียการเข้าถึงแอป Pokémon TCG Online เพียงแค่ไม่ย้ายบัญชี ผู้เล่นที่เลือกไม่ย้ายบัญชีในตอนแรกจะสามารถเปลี่ยนใจได้ทุกเมื่อ และทำการย้ายจากเมนูการตั้งค่า ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่โอนไปยังโปเกมอน TCGL สามารถพบได้ในคำถามที่พบบ่อยอย่างเป็นทางการที่นี่
ผู้เล่นทั่วโลกสามารถเข้าถึง Pokémon TCG Live beta บนอุปกรณ์มือถือผ่านทาง App Store และ Google Play หรือดาวน์โหลดสำหรับ PC และ Mac ได้ที่เว็บไซต์นี้
ทั้งนี้ ถึงแม้ตอนนี้จะไม่สามารถเล่นในสโตร์ไทยได้ ต้องอดใจรอสักหน่อยหรือไม่ก็ต้องมุด VPN เอาค่ะที่มา : https://bulbagarden.net/threads/295155
Read more...

ใช้ Pokémon HOME และสนุกกับ Pokémon Scarlet และ Pokémon Violet มากยิ่งขึ้น!

By Nameless-san
สถิติ Battle Stadium ล่าสุดจาก Pokémon Scarlet และ Pokémon Violet จะสามารถรับชมได้ใน Pokémon HOME เวอร์ชันอุปกรณ์พกพา! จากแอปนี้ คุณจะสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับอันดับเทรนเนอร์ โปเกมอนที่ใช้บ่อย การแข่งขันออนไลน์ และอื่นๆ คุณยังสามารถดูได้ว่าการเคลื่อนไหว ความสามารถ และไอเท็มใดถูกใช้ในการต่อสู้มากที่สุด การอัปเดตฟีเจอร์ Battle Data ของ Pokémon HOME ซึ่งกำหนดไว้สำหรับต้นปี 2023 จะช่วยให้คุณตรวจสอบข้อมูลการต่อสู้ที่มีประโยชน์ และสนุกไปกับการต่อสู้โปเกมอนในชื่อเหล่านี้มากยิ่งขึ้น
ความเข้ากันได้ระหว่าง Pokémon Scarlet, Pokémon Violet และ Pokémon HOME มีกำหนดวางจำหน่ายในฤดูใบไม้ผลิปี 2023 หลังจากที่คุณเชื่อมโยงชื่อทั้งสองเข้ากับ Pokémon HOME แล้ว คุณจะสามารถโอนโปเกมอนจาก Pokémon Scarlet และ Pokémon Violet ไปยัง Pokémon HOME และนำโปเกมอนที่เลือกจาก เกมที่ผ่านมาในภูมิภาคพัลเดีย โปรดรอรายละเอียดเพิ่มเติม


หมายเหตุ: โปเกมอนที่คุณสามารถถ่ายโอนไปยังแต่ละเกมผ่าน Pokémon HOME นั้นจำกัดเฉพาะโปเกมอนที่สามารถปรากฏในเกมเหล่านั้น โปรดดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปเกมอนที่จะวางจำหน่ายในโปเกมอนสการ์เล็ตและโปเกมอนไวโอเล็ต
ที่มา : https://scarletviolet.pokemon.com/en-us/news/pokemon_home/
Read more...
 • Nameless-san
  Nameless-san

  จัดหนักจัดเต็ม กับข้อมูลเพิ่มเติมใน Pokémon Scarlet & Violet (อัพเดท 3 สิงหาคม 2565)

  เมื่อเวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทยของวันที่ 3 สิงหาคม 2565 ทาง Pokémon Company ได้มีการอัปเดตเรื่องราวต่างๆของ Pokémon Scarlet & Violet ไม่ว่าจะเป็น โปเกมอนใหม่ ระบบใหม่ ชื่อภูมิภาค และอื่นๆอีกมากมายก่ายกอง

  ก็เหมือนเดิมนั่นแหละ มารับชมตัวอย่างที่ 3 ของ Pokémon Scarlet & Violet กันดีกว่า

   


  world-map.jpg

  ภูมิทัศน์ที่แผ่กิ่งก้านสาขาและเมืองที่มีชีวิตชีวาที่ถักทอเป็นภูมิภาคพัลเดีย

  การผจญภัยของคุณเกิดขึ้นในภูมิภาคพัลเดีย (Paldea) ดินแดนอันกว้างใหญ่ไพศาลที่มีทะเลสาบ ยอดเขาสูงตระหง่าน ที่รกร้างว่างเปล่า และทิวเขาที่เต็มไปด้วยอันตราย ระหว่างทาง เทรนเนอร์ทุกประเภทจะผจญภัยและสร้างเสริมทักษะด้วยการต่อสู้โปเกมอน

  คุณจะพบผู้คนมากมายและโปเกมอนที่อาศัยอยู่ร่วมกันในสถานที่ต่างๆ ตั้งแต่หมู่บ้านเกษตรกรรมที่มีพืชผลมากมายไปจนถึงเมืองท่าที่มีตลาดที่คึกคัก

  นอกจากนี้ยังมีโปเกมอนอาศัยอยู่บนยอดไม้ แม่น้ำ และสถานที่อื่นๆ ในถิ่นทุรกันดาร—และพวกมันกำลังรอพบคุณอยู่

  p03_01.jpg

  p03_02.jpg

  p03_03.jpg

  p03_04.jpg

   

  เพื่อนร่วมการผจญภัยของคุณ โรตอมโฟน

  โรตอมโฟน (Rotom Phone) ที่ต้องมีสำหรับการเดินทางในภูมิภาคพัลเดีย มีแอพและคุณสมบัติมากมายที่จะมีประโยชน์ในระหว่างการผจญภัยของคุณ คราวนี้ Pokédex จะถูกโหลดบนเป็นแอพโรตอมโฟน แผนที่ของคุณจะเป็นแอพบนโรตอมโฟนของคุณด้วย คุณจะสามารถดูแผนที่ของภูมิภาคพัลเดีย ทั้งหมดในแอปแผนที่ ซึ่งจะแสดงตำแหน่งปัจจุบันของคุณโดยธรรมชาติ คุณจะเห็นข้อมูลทุกประเภท เช่น เมืองใกล้เคียง โปเกมอนเซ็นเตอร์ และโปเกมอนป่า

  rotomphone.jpg

  p04_01.jpg

  p04_02.jpg

   

  หลักสำคัญของโปเกมอนเทรนเนอร์ - โปเกมอนเซ็นเตอร์กลางแจ้ง

  การผจญภัยในพื้นที่พัลเดีย อันกว้างใหญ่นั้นไม่ใช่การเดินเล่นในสวนสาธารณะ เพื่อที่จะต่อสู้กับโปเกมอนเทรนเนอร์และจับโปเกมอนป่า คุณจะต้องพักฟื้นโปเกมอนและรับโปเกบอลเพื่อจับโปเกมอนเพิ่ม

  เพื่อประคับประคองโปเกมอนเทรนเนอร์ มีโปเกมอนเซ็นเตอร์กลางแจ้งมากมายกระจายอยู่ทั่วพัลเดีย เทรนเนอร์สามารถค้นหาโปเกมอนเซ็นเตอร์ได้อย่างง่ายดายแม้อยู่ห่างไกล—โปเกมอนเซ็นเตอร์จะสว่างขึ้นในเวลากลางคืน และแต่ละแห่งมีป้าย Poké Ball บนหลังคา

  p05_01.jpg

  p05_02.jpg

  p05_03.jpg

  p05_04.jpg

   

  โปเกมอนที่ปรากฏจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับเวอร์ชันของเกมที่คุณมี

  มีความแตกต่างหลายประการระหว่าง Pokémon Scarlet & Violet และความแตกต่างอย่างหนึ่งคือสายพันธุ์ของโปเกมอนที่ปรากฏ ตัวอย่างเช่น โยกิรัส (Larvitar) และอิชิเฮนงิน (Stonjourner) ปรากฏใน Pokémon Scarlet ขณะที่ทัตสึเบ (Bagon) และโคลิปโปะ (Eiscue) ปรากฏใน Pokémon Violet

  different-pokemon-s.jpg

  different-pokemon-v.jpg

   

  Pokémon Scarlet และ Pokémon Violet พร้อมให้เล่นในภาษาต่อไปนี้ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน จีนตัวย่อ อังกฤษ ฝรั่งเศส อิตาลี สเปนยุโรป และเยอรมัน


   

  key-visual.jpg

  ค้นพบรูปแบบใหม่สำหรับโปเกมอนในตำนานโคไรดอน (Koraidon) และมิไรดอน (Miraidon)

  ระหว่างการผจญภัย คุณจะได้พบกับโปเกมอนในตำนาน ไม่ว่าจะเป็นโคไรดอนหรือมิไรดอนและจะร่วมเดินทางไปกับคุณด้วยโคไรดอนและมิไรดอน เต็มไปด้วยความลึกลับและได้รับการกล่าวขานว่ามีพลังเหนือกว่าโปเกมอนตัวอื่นๆ

  ดูเหมือนว่าโคไรดอนและมิไรดอนจะมีรูปแบบมากกว่าที่เราเคยค้นพบ—โปเกมอนเหล่านี้สามารถเปลี่ยนรูปร่างให้เหมาะกับสิ่งที่พวกเขาทำหรือภูมิประเทศที่พวกเขากำลังเดินทาง

  p08_01.jpg

  p08_02.jpg

  p08_03.jpg

  p08_04.jpg

   

  ขี่โปเกมอนในตำนานเหล่านี้เพื่อเริ่มต้นการผจญภัยที่ไร้ขีดจำกัด

  ขี่โปเกมอนในตำนานของคุณเพื่อสำรวจพื้นที่พัลเดียที่กว้างขวางและสำรวจทุกซอกทุกมุมด้วยกัน

  วิ่งผ่านที่ราบและทะเลทราย เคลื่อนตัวข้ามน้ำ ปีนหน้าผา ข้ามเนินเขา และร่อนลงจากยอดเขา เพลิดเพลินไปกับการผจญภัยที่สดใหม่และปลดปล่อยที่มีแต่โลกที่เปิดกว้างเท่านั้นที่สามารถให้ได้

  พบปะผู้คนและโปเกมอนหลากหลายควบคู่ไปกับโปเกมอนในตำนานของคุณและค้นหาความลึกลับที่รอคุณอยู่ในพัลเดีย

   

  Sprinting Build / Drive Mode (しっそうけいたい/ドライブモード)

  การเดินทางผ่านพัลเดียค่อนข้างยุ่งยาก หากคุณเรียนรู้วิธีขี่โคไรดอนที่วิ่งอยู่  หรือโหมดขับมิไรดอน คุณจะสามารถสำรวจพื้นที่พัลเดีย ที่กว้างใหญ่ได้อย่างอิสระและความเร็วเต็มรูปแบบมากขึ้น

   

  p09_01.jpg

  Sprinting Build Koraidon <しっそうけいたい>

  มันอาจจะดูเหมือนมอเตอร์ไซค์ แต่มันใช้ขาอันทรงพลังของมันเพื่อวิ่งสี่ขา

   

  p09_02.jpg

  Drive Mode Miraidon <ドライブモード>

  มิไรดอนเร่งความเร็วด้วยการสร้างพลังงานที่หางและคอของมัน ซึ่งแปลงร่างเป็นวงแหวนคล้ายวงล้อ

   

  Gliding Build / Glide Mode (ゆうえいけいたい/フロートモード)

  ในการผจญภัยของคุณ คุณจะสามารถกระโดดลงไปในแม่น้ำ ทะเลสาบ และมหาสมุทรที่มีชีวิตชีวาเพื่อเข้าใกล้โปเกมอนที่อาศัยอยู่ที่นั่นหรือข้ามน่านน้ำที่อันตรายได้ในพริบตาด้วยการขี่ Swimming Build Koraidon หรือ Aquatic Mode Miraidon

  p09_03.jpg

  Swimming Build Koraidon <ゆうえいけいたい>

  โคไรดอนลอยได้โดยการทำให้คอของมันกลายเป็นอุปกรณ์ลอย และมันขับเคลื่อนตัวเองโดยกระจายเยื่อหุ้มระหว่างนิ้วเท้าและพายเรือเล่นในน้ำ

   

  p09_04.jpg

  Aquatic Mode Miraidon <フロートモード>

  มิไรดอนขับเคลื่อนตัวเองด้วยการหมุนวงแหวนของมัน แต่มันยังใช้เครื่องยนต์ไอพ่นที่ขาของมันเพื่อเคลื่อนไปข้างหน้าบนน้ำ

   

  Gliding Build / Glide Mode (かっくうけいたい/グライドモード)

  คุณสามารถกระโดดจากภูเขา หน้าผาสูงตระหง่าน หรืออาคารสูง แล้วเหินไปยังจุดหมายของคุณ

  สิ่งนี้ไม่เพียงแค่ให้คุณมีตัวเลือกมากขึ้นในการเลือกว่าจะทำอย่างไร แต่คุณยังสามารถบินไปรอบๆ ได้อย่างอิสระและเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่คุณมองเห็นได้จากท้องฟ้าพัลเดียเท่านั้น

  p10_01.jpg

  Gliding Build Koraidon <かっくうけいたい>

  โคไรดอนคลี่เส้นเอ็นที่บิดเป็นเกลียวบนหัวของมัน สร้างปีกเพื่อรับอากาศและเหินไปบนท้องฟ้า

  p10_02.jpg

  Glide Mode Miraidon <グライドモード>

  หนวดบนหัวของมิไรดอนแผ่ขยายและแผ่เยื่อหุ้มพลังงานเพื่อร่อนผ่านท้องฟ้า


  ต่อสู้เคียงข้างเพื่อน ๆ ภายในเวลาที่กำหนดใน Tera Raid Battles

  Tera Raid Battles เป็นรูปแบบการต่อสู้รูปแบบใหม่ที่คุณจะร่วมทีมกับเทรนเนอร์คนอื่นๆ อีกสามคนเพื่อจัดการกับโปเกมอนป่า Terastallized ภายในเวลาที่กำหนด ใน Tera Raid Battles คุณสามารถโจมตีโดยไม่ต้องรอเทรนเนอร์คนอื่น ดังนั้นคุณต้องร่วมมือกับผู้ฝึกสอนคนอื่นๆ อย่างรวดเร็ว

  โปเกมอนที่จะปรากฏใน Tera Raid Battles นั้นดุร้าย แต่คุณสามารถเข้าร่วมกองกำลังกับผู้เล่นคนอื่นเพื่อพิสูจน์ชัยชนะ!

   

  ค้นหาคริสตัลสำหรับ Tera Raid Battles

  คุณจะสามารถลอง Tera Raid Battle ได้โดยการสัมผัสคริสตัลที่ส่องประกาย สีของคริสตัลเหล่านี้สอดคล้องกับประเภท Tera ของโปเกมอน Tera ที่คุณจะพบ พวกเขาเกือบจะดูเหมือนอัญมณี! นอกจากนี้ เสาแสงที่ส่องประกายระยิบระยับจะพุ่งขึ้นไปบนท้องฟ้าเหนือคริสตัลเหล่านี้ ทำให้มองเห็นได้ง่ายในระยะไกล

   

  p14_01.jpg

  เนื่องจากโปเกมอนนี้มีประเภทพืชเทร่า คริสตัลจึงเป็นสีของประเภทพืช

   

  p14_02.jpg

  คุณจะสามารถเลือกโปเกมอนจากปาร์ตี้หรือจากกล่องโปเกมอนเพื่อเข้าร่วมการต่อสู้ได้

   

  ท้าทายโปเกมอนเทร่า!

  ระบบการต่อสู้นี้มีการจำกัดเวลาและให้คุณทำการโจมตีได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องรอให้เทรนเนอร์คนอื่นเลือกการกระทำของพวกเขา เข้าร่วมการต่อสู้เหล่านี้ด้วยการประสานงานกับเพื่อนร่วมทีมของคุณ และเพิ่มสถิติของโปเกมอนที่อยู่ข้างคุณหรือรักษาพวกมัน

  ***ต้องเป็นสมาชิก Nintendo Switch Online แบบชำระเงินเพื่อโต้ตอบกับเทรนเนอร์คนอื่น ๆ โดยใช้อินเทอร์เน็ต

   

  p14_03.jpg

  โปเกมอนที่ปรากฏใน Tera Raid Battles อาจมีประเภทเทร่า ที่แตกต่างจากประเภทปกติหรือหลากประเภท

  p14_04.jpg

   

  เพิ่มตัวเลือกของคุณในการเล่น co-op โดยการเชียร์

  คุณสามารถใช้เสียงเชียร์ได้สามประเภท และจะเป็นประโยชน์กับโปเกมอนพันธมิตรทั้งหมดที่อยู่เคียงข้างคุณ เอฟเฟกต์ทั้งสามนั้นเพิ่มพลังโจมตีและ Sp. Atk เพิ่มพลังป้องกันและ Sp. Def และการรักษา

  ใครๆ ก็สามารถใช้เสียงเชียร์เหล่านี้ได้ ซึ่งทำให้คุณสามารถเล่นแบบร่วมมือกันได้ แม้ว่าโปเกมอนของคุณจะไม่ได้เรียนรู้ท่าใดๆ เพื่อสนับสนุนโปเกมอนตัวอื่น

  ความร่วมมือคือกุญแจสำคัญของ Tera Raid Battles นำพาคุณไปสู่ชัยชนะด้วยการเชียร์!

   

  p15_01.jpg

  คุณสามารถเชียร์แทนที่จะใช้ท่าโปเกมอน

   

  p15_02.jpg

  คุณสามารถใช้เสียงเชียร์ทั้งสามประเภทได้ทั้งหมดสามครั้งต่อ Tera Raid Battle

   

  จับโปเกมอน Tera ที่พ่ายแพ้!

  การจัดการเพื่อเอาชนะ Tera Pokémon ภายในเวลาที่กำหนดจะยกเลิกการเปลี่ยนแปลงของโปเกมอน ทำให้คุณมีโอกาสพยายามจับมันโดยการขว้าง Poké Balls ชัยชนะสามารถให้รางวัลคุณด้วยไอเท็มที่มีประโยชน์มากมายเช่นกัน!

  p15_03.jpg

  p15_04.jpg

   

  วิธีเข้าร่วม Tera Raid Battle

  คุณจะสามารถค้นหาพันธมิตรเพื่อเข้าร่วม Tera Raid Battles ของคุณ หรือคุณสามารถเข้าร่วมกับบุคคลอื่นที่กำลังค้นหาพันธมิตรใน Tera Raid Battles ของพวกเขา

  ร่วมมือกับเทรนเนอร์ทั่วโลกเพื่อลองใช้การต่อสู้เหล่านี้!

   

  p16_01.jpg

  หากต้องการต่อสู้ร่วมกับเพื่อนๆ ที่คุณรู้จักอยู่แล้ว คุณจะต้องกำหนดรหัสลิงก์

   

  p16_02.jpg

  คุณสามารถค้นหาคำขอจากเทรนเนอร์ที่ค้นหาพันธมิตรและเลือกเข้าร่วม Tera Raid Battles จากตัวเลือก Tera Raid Battle


  โรงเรียนที่เก่าแก่ที่สุดในภูมิภาคพัลเดีย

  ที่ออเรนจ์อแคเดมี (Naranja Academy) และเกรปอแคเดมี (Uva Academy) คุณจะได้พบกับผู้คนใหม่ๆ โปเกมอนตัวใหม่ และคุณคนใหม่

  ในใจกลางภูมิภาคพัลเดียเมืองที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคคือเทเบิลซิตี้ (Mesagoza) ที่นี่คุณจะพบกับโรงเรียนที่มีประวัติความเป็นมาที่โรงเรียนอื่นๆ ไม่กี่แห่งทำ ที่ซึ่งผู้คนจากทุกภูมิภาคมาฝึกฝนทักษะซึ่งกันและกัน ไม่ว่าจะผ่านวิชาการหรือการต่อสู้ของโปเกมอน

  อายุไม่ใช่ปัญหาในการลงทะเบียนที่นี่ ดังนั้นกลุ่มอายุที่หลากหลาย ตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ จึงเรียนในชั้นเรียนเดียวกัน ซึ่งส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับโปเกมอน ดูเหมือนว่ามีบางคลาสที่คุณสามารถใช้กับโปเกมอนได้เช่นกัน

  ใน Pokémon Scarlet และ Pokémon Violet ชื่อของโรงเรียน ตราสัญลักษณ์ เครื่องแบบ และรายละเอียดอื่นๆ จะแตกต่างกันไปตามเวอร์ชันเกมที่คุณกำลังเล่น

  p17_01.jpg

  p17_02.jpg

  p17_03.jpg

   

  ออกจากโรงเรียนเพื่อการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่! โครงการศึกษาค้นคว้าอิสระพิเศษ The Treasure Hunt

  ในฐานะตัวละครหลัก คุณจะต้องลงทะเบียนเรียนที่สถาบัน แน่นอนว่าคุณจะไม่อยู่คนเดียวที่โรงเรียนนี้ คุณจะมีเพื่อนที่คุณสามารถฝึกฝนทักษะของคุณได้ เช่น เมโน (Nemona), เปปเปอร์ (Arven) และบัตทอน (Penny) นอกเหนือจากครูพิเศษที่จะสอนคุณถึงสิ่งที่พวกเขารู้เกี่ยวกับการต่อสู้ ชีววิทยาของโปเกมอน และอีกมากมาย

  สถานศึกษาแห่งนี้ยังเป็นที่ที่เคลเวอร์ (Director Clavell) จะมอบภารกิจการศึกษาอิสระให้กับคุณและเพื่อนๆ ของคุณ นั่นคือ Treasure Hunt คุณจะไปไหน คุณจะเจอใคร คุณจะทำอะไรให้สำเร็จ? เริ่มต้นการเดินทางทั่วพัลเดียเพื่อรับประสบการณ์ใหม่ พบปะผู้คนใหม่ๆ และค้นหาขุมทรัพย์ของคุณเอง

  p17_04.jpg

  p17_05.jpg

   

  คนในสถาบัน

  นอกจากเคลเวอร์แล้ว ยังมีสมาชิกคณาจารย์คนอื่นๆ ที่สถาบันการศึกษาอีกด้วย

   

  เคลเวอร์

  เขาทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสถาบันการศึกษา และเนื่องจากคุณเป็นนักเรียนใหม่ เขาจะสอนคุณหลายสิ่งหลายอย่างเกี่ยวกับโรงเรียนของคุณ เขาสามารถเข้มงวด แต่เขาก็สามารถใจดีได้ ดูเหมือนเขาจะเป็นเพื่อนของศาสตราจารย์โอริม (Professor Sada) และศาสตราจารย์ฟูตู (Professor Turo)

  p18_01.jpg

  p18_03.jpg

   

  จิเนีย (Jacq)

  คุณจิเนียเป็นครูประจำชั้นของคุณและสอนวิชาชีววิทยา เขามีความรู้เกี่ยวกับชีววิทยาของโปเกมอนเป็นอย่างมาก และเป็นผู้พัฒนาแอพ Pokédex สำหรับ Rotom Phone เขามีความคิดที่เฉียบแหลมเล็กน้อย และบางครั้งเขาก็สูญเสียตัวเองในการค้นคว้า

  p18_02.jpg

   

  เพื่อนของตัวละครหลัก

  เปปเปอร์ (Arven)

  Arven เป็นรุ่นพี่ที่สถาบันการศึกษา เขาทำอาหารเก่งและกำลังค้นคว้าสูตรอาหารเพื่อสุขภาพที่จะช่วยให้โปเกมอนรู้สึกดีขึ้น เขาจะขอให้คุณช่วยเขาเพราะเขาไม่เก่งในการต่อสู้โปเกมอน

  p19_01.jpg

   

  บัตทอน (Penny)

  บัตทอนเรียนชั้นเดียวกับคุณ เธอมีบุคลิกขี้อายเล็กน้อย และด้วยเหตุผลบางอย่าง ดูเหมือนว่าเธอจะไม่ได้มาที่สถานศึกษาบ่อยนัก เธอชอบกระเป๋าอีวุยเนื้อนุ่มของเธอเป็นพิเศษและมักพกติดตัวไว้เสมอ

  p19_02.jpg


  Pokémon Shine และ Glimmer Like Gems ต้องขอบคุณปรากฏการณ์เทรัสตัน

  ปรากฏการณ์เทรัสตันคืออะไร?

  ปรากฏการณ์นี้พบได้เฉพาะในภูมิภาคพัลเดียเท่านั้น และทำให้โปเกมอนเปล่งประกายแวววาวราวกับอัญมณี

  เมื่อโปเกมอนเทราสตาลไลซ์ Tera Jewel จะปรากฏขึ้นเหนือหัวโปเกมอนเหมือนมงกุฎ และร่างกายของโปเกมอนจะเปล่งประกายราวกับอัญมณีที่เจียระไน

  ว่ากันว่าพลังงานเทรัสตันที่ไหลออกมาจากพื้นดินของภูมิภาคพัลเดียมีส่วนเกี่ยวข้องกับปรากฏการณ์นี้

  รายละเอียดมากมายยังไม่ชัดเจน แต่ศาสตราจารย์โอริมและศาสตราจารย์ฟูตูกำลังค้นคว้าเกี่ยวกับปริศนานี้

  terestal-art.jpg

   

  p11_01.jpg

  Tera Jewel และความมันวาวบนตัวโปเกมอนจะแตกต่างกันไปตามประเภท

  p11_02.jpg

  โปเกมอนทุกตัวที่เรียกว่าบ้านภูมิภาคพัลเดียสามารถ Terastallize ได้

  p11_03.jpg

   

  มาสเตอร์ Terastallizing และครองการต่อสู้โปเกมอน!

  Terastallizing เป็นกุญแจสู่ชัยชนะหรือความพ่ายแพ้ในการต่อสู้ในภูมิภาคพัลเดีย

  โปเกมอนทั้งหมดในพัลเดียสามารถเทราสตาลไลซ์เพื่อรับพลังพิเศษ

  อันดับแรก โปเกมอนแต่ละตัวจะมีประเภทเทรา ซึ่งประเภทเทราของโปเกมอนจะไม่ทำงานจนกว่าโปเกมอนเทราสตาลไลซ์ ในช่วงเวลานั้นประเภทของโปเกมอนจะเปลี่ยนเป็นประเภทเทรา

  ตัวอย่างเช่นอีวุยบางตัวจะมีประเภท Normal Tera แต่ Eevee บางตัวมีประเภทเทร่าบิน

  มีทั้งหมด 18 แบบ หมายความว่ามีโปเกมอนและเทร่ารวมกันนับไม่ถ้วน

  การ Terastallizing โปเกมอนช่วยให้คุณสามารถปรับปรุงกลยุทธ์การต่อสู้ของคุณโดยการเพิ่มพลังของท่าใด ๆ ที่มีประเภทเดียวกับประเภทเทร่าของโปเกมอนของคุณหรือโดยการเปลี่ยนจุดอ่อนของโปเกมอนของคุณ

  เมื่อใดที่จะเปิดใช้งานการแปลงร่างพิเศษนี้และการรวมกันของโปเกมอนและประเภทเทร่าที่คุณเลือกใช้นั้นขึ้นอยู่กับคุณ

  ค้นหาสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณเพื่อให้ได้เปรียบในการต่อสู้!

  p12_01.jpg

  p12_02.jpg

  p12_03.jpg

  คุณสามารถเทราสตาลไลซ์โปเกมอนได้หนึ่งครั้งต่อการต่อสู้ และการเปลี่ยนแปลงจะคงอยู่จนกว่าการต่อสู้จะสิ้นสุดลง

  p12_04.jpg

  เมื่อโปเกมอนแบบเทราสตาลไลซ์ใช้ท่าที่ตรงกับประเภทเทร่า และประเภทดั้งเดิมอย่างน้อยหนึ่งประเภท พลังของท่านั้นจะยิ่งเพิ่มมากขึ้น!

   

  คุณจะต้องมี Tera Orb เพื่อเทราสตาลไลซ์โปเกมอน

  เฉพาะเทรนเนอร์ที่ได้รับการคัดเลือกในภูมิภาคพัลเดียเท่านั้นที่ได้รับอนุญาตให้พกพาไอเท็มพิเศษนี้

  เมื่อคุณเทราสตาลไลซ์โปเกมอนแล้ว Tera Orb ของคุณจะสูญเสียพลังงาน Terastal ทั้งหมด และคุณจะไม่สามารถใช้งานได้อีกจนกว่าจะชาร์จใหม่ คุณสามารถชาร์จ Tera Orb ของคุณได้หากคุณสัมผัสคริสตัลที่ล้นด้วยพลังงาน Teratal หรือไปที่โปเกมอนเซ็นเตอร์

  teraorb.jpg

  เฉพาะเทรนเนอร์ที่ได้รับการคัดเลือกในภูมิภาคพัลเดียเท่านั้นที่ได้รับอนุญาตให้พกพา Tera Orb

  p13_01.jpg

  คุณสามารถพบคริสตัลที่ส่องประกายกระจายอยู่ทั่วพื้นที่ต่างๆ ทั่วทั้งภูมิภาค


  สนุกกับโปเกมอนกับเพื่อน ๆ

  ใน Pokémon Scarlet และ Pokémon Violet คุณสามารถแลกเปลี่ยนและต่อสู้กับเทรนเนอร์ได้ทั่วโลกโดยใช้คุณสมบัติที่เรียกว่าPoké Portal

  ใช้ระบบไร้สายในพื้นที่ของระบบ Nintendo Switch เพื่อเชื่อมต่อกับผู้คนในบริเวณใกล้เคียงหรือใช้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อโต้ตอบกับผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก

   

  สนุกกับการเล่นแบบร่วมมือกับ Union Circle!

  การผจญภัยของคุณจะสนุกยิ่งขึ้นด้วยการเล่นกับเพื่อน ๆ ร่วมมือเพื่อเอาชนะ Tera Pokémon ใน Tera Raid Battles และบางครั้งก็ทดสอบทักษะของคุณกันเอง

  นอกจากนี้ ด้วยฟีเจอร์ Union Circle ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาใน Poké Portal คุณและเพื่อนอีกสามคนสามารถผจญภัยร่วมกันในพื้นที่เดียวกัน ให้กำลังใจซึ่งกันและกันเมื่อคุณต่อสู้กับโปเกมอนป่าหรือแสดงโปเกมอนที่เดินไปพร้อมกับคุณให้กัน

  ไม่มีทางเดียวที่จะเล่นโดยใช้ Union Circle คุณสามารถเดินเล่นด้วยกันและใช้เวลากับเพื่อน ๆ ในแบบที่คุณต้องการ!

   

  p24_01.jpg

  ร่วมกันกับเพื่อนของคุณและคว้าชัยชนะ!

  p24_02.jpg

  พาโปเกมอนตัวโปรดของคุณไปเดินเล่น!

  p24_03.jpg

  ผจญภัยโดยเคลื่อนไหวด้วยความรวดเร็ว: ผ่านทุ่งโล่งของภูมิภาคพัลเดียกับเพื่อนมากถึงสามคน!

   

  แลกเปลี่ยนโปเกมอนกัน

  ใน Poké Portal มีฟีเจอร์สองอย่างที่ให้คุณสนุกกับการเทรด, ลิงค์เทรด และเซอร์ไพรส์เทรด Link Trade ให้คุณเทรดกับบุคคลเฉพาะ ด้วย Surprise Trade หลังจากเลือกโปเกมอนเพื่อแลกเปลี่ยน คุณจะสามารถแลกเปลี่ยนกับเทรนเนอร์แบบสุ่มที่ใดที่หนึ่งในโลก

  ทำการเทรดมากมายเพื่อค้นหาโปเกมอนที่คุณชื่นชอบและเล่นโปเกเดกซ์ให้สำเร็จ!

  p25_01.jpg

  p25_02.jpg

  แบทเทิลไปด้วยกัน

  หากคุณไปที่ตัวเลือก Link Battle ใน Poké Portal คุณจะสามารถต่อสู้กับโปเกมอนกับเทรนเนอร์โปเกมอนคนอื่นๆ

  มีรูปแบบการต่อสู้มากมาย ฝึกฝนทักษะของคุณในการต่อสู้โปเกมอนกับเทรนเนอร์จากทั่วทุกมุมโลกโดยใช้โปเกมอนที่คุณฝึกฝน!


  เรื่องราวเผยในแบบที่คุณต้องการ

  รวบรวมเรื่องราวอันยิ่งใหญ่สามเรื่องราวในการผจญภัยของคุณเมื่อคุณพบกับโปเกมอนที่คุณไม่เคยเห็นและตัวละครที่ไม่เหมือนใคร ชื่อเหล่านี้มีเรื่องราวของโปเกมอนที่โดดเด่นในการไปยิมและตั้งเป้าที่จะเป็นแชมเปี้ยน แต่ไม่มีเส้นทางที่กำหนดไว้ ดังนั้นคุณสามารถไปที่ยิมใดก็ได้ที่คุณต้องการท้าทายตามลำดับที่คุณต้องการ

  นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่อีกสองเรื่องนอกเหนือจากการแสวงหาการเป็นแชมป์ และการทดลองและความยากลำบากมากมายรอคุณอยู่ในเรื่องราวเหล่านั้นเช่นกัน โปรดตั้งหน้าตั้งตารอค้นหาว่าพวกเขาเป็นเรื่องราวประเภทใด

  นอกจากนี้ คุณยังสามารถสลับไปมาระหว่างทั้งสามเรื่องได้อย่างอิสระ ซึ่งช่วยให้การผจญภัยของคุณพัฒนาไปในแบบที่คุณต้องการ บางคนอาจต้องการบรรลุตำแหน่งแชมป์เปี้ยนและรีบวิ่งไปที่ยิม ในขณะที่คนอื่นๆ อาจต้องการผจญภัยในยามว่าง—ในบางครั้งเพื่อค้นหาโปเกมอนหรือพบปะผู้คนทุกประเภท ทุกคนสามารถสัมผัสกับเกมในแบบที่พวกเขาต้องการ ความสามารถในการสร้างเรื่องราวของคุณเองถือเป็นหนึ่งในจุดเด่นของโปเกมอนสการ์เล็ตและโปเกมอนไวโอเล็ต

  p20_01.jpg

  p20_02.jpg

  p20_03.jpg

   

  มุ่งสู่ตำแหน่งแชมป์!

  ภูมิภาคพัลเดียมีโปเกมอนลีกและคลาสพิเศษของผู้ฝึกสอนโปเกมอนมืออาชีพที่ได้รับตำแหน่งแชมป์ ผู้ฝึกสอนเหล่านี้เติบโตไปพร้อมกับโปเกมอนของพวกเขาเพื่อให้ผู้ชมตื่นตาตื่นใจด้วยทักษะในการต่อสู้

  มีหลายเมืองที่เรียกว่า Pokémon Gyms และผู้นำของยิมเหล่านี้กำลังรอความท้าทายของผู้ฝึกสอนเช่นคุณและเพื่อนของคุณ

  ไม่มีเส้นทางที่กำหนดไว้สำหรับโรงยิม คุณสามารถจงใจค้นหาผู้นำยิมที่แข็งแกร่งขึ้น หรือคุณสามารถหยุดโดยยิมที่ตั้งอยู่ในเมืองที่คุณเจอระหว่างการเดินทาง คราวนี้ คุณจะได้วางแผนเส้นทางของคุณเองไปตามถนนชัยชนะ

  หากคุณเอาชนะยิมทั้งแปดแห่งทั่วภูมิภาคและรวบรวม Gym Badges ของพวกเขา คุณจะสามารถทำการทดสอบพิเศษที่เรียกว่า Champion Assessment หากคุณผ่านการประเมินได้สำเร็จ จุดแข็งของคุณจะได้รับการยอมรับและคุณจะได้รับอันดับแชมป์ ทำให้คุณเป็นเป้าหมายที่น่าชื่นชมสำหรับผู้ฝึกสอนคนอื่นๆ

  ขัดเกลาทักษะของคุณด้วยโปเกมอนและผู้ฝึกสอนมากมาย และมุ่งสู่ตำแหน่งแชมป์อันรุ่งโรจน์!

  p21_01.jpg

  p21_02.jpg

  p21_03.jpg

  p21_04.jpg

   

  หัวหน้ายิมของยิมภูเขานัปเปะ, กรูชา

  Grusha เคยเป็นนักสโนว์บอร์ดมืออาชีพ แต่ตอนนี้เขากลายเป็นหัวหน้ายิมของยิมภูเขานัปเปะ (Glaseado Gym) เต็มเวลา เขาเป็นผู้เชี่ยวชาญประเภทน้ำแข็งที่มี Cetitan เป็นคู่หูของเขา เขามักจะใจเย็น แต่เมื่อการต่อสู้เริ่มร้อนขึ้น เขาเริ่มแสดงอารมณ์ที่เขามักจะกดลงไป

  p22_01.jpg

  p22_02.jpg


  มุ่งสู่หนทางที่คุณต้องการเมื่อคุณสำรวจภูมิภาคพัลเดีย

  กำหนดรูปลักษณ์และทรงผมของคุณเพื่อเปลี่ยนรูปลักษณ์ของคุณได้อย่างอิสระ

  ใน Pokémon Scarlet และ Pokémon Violet ตอนนี้คุณสามารถทำการเปลี่ยนแปลงรูปร่างตา รูปร่างปาก และอื่นๆ ของตัวละครของคุณเพื่อดูในแบบที่คุณต้องการ คุณสามารถเปลี่ยนทรงผม สีผม และคิ้วที่ร้านทำผมได้เช่นกัน ดังนั้นคุณจึงควรดูดีที่สุดเมื่ออยู่ใน Treasure Hunt!

  p26_01.jpg

  ใช้ไอเท็มทุกประเภทเพื่อทำให้ชุดของคุณเข้ากับคุณ

  มีตั้งแต่แขนสั้นและกางเกงขาสั้นไปจนถึงเสื้อคลุมที่อบอุ่น สถาบันการศึกษามีเครื่องแบบทั้งหมดสี่แบบ นอกจากนี้ คุณยังสามารถรวบรวมเครื่องประดับมากมายจากร้านบูติก สวมเสื้อผ้าที่คุณชื่นชอบและลองสไตล์ที่แตกต่างไปพร้อมกันในการผจญภัยของคุณ!


  โปเกมอนชนิดใหม่

   

  pokemon-cetitan.png

  ชื่อ : ฮารุคุจิระ (Cetitan)
  ประเภท : น้ำแข็ง
  ชนิด : โปเกมอนปลาวาฬเทอร์ร่า (Terra Whale Pokémon)
  น้ำหนัก : 700 kg
  ส่วนสูง : 450 cm
  อบิลิตี้ : Thick Fat หรือ Slush Rush

  p23_01.jpg

  กล้ามแน่นและหนา

  ฮารุคุจิระจำเป็นต้องมีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงเพื่อรองรับร่างกายขนาดมหึมาของพวกเขา และการโจมตีทางกายภาพโดยใช้ร่างกายของพวกมันก็มีพลังมหาศาล พวกเขายังอพยพไปทั่วบริเวณที่มีหิมะปกคลุมซึ่งได้รับการคุ้มครองโดยชั้นไขมันใต้ผิวหนังหนา

  p23_02.jpg

  เขาที่ขากรรไกรบนทำให้สภาพแวดล้อมหยุดนิ่ง

  ฮารุคุจิระมีเขาแข็งห้าเขา ในจำนวนนั้น เขาที่ขากรรไกรบนสามารถรวบรวมพลังงานน้ำแข็ง ทำให้อุณหภูมิโดยรอบต่ำมากและทำให้บริเวณรอบโปเกมอนกลายเป็นน้ำแข็ง

   

  pokemon-fidough.png

  ชื่อ : ปะปิโมจจิ (Fidough)
  ประเภท : แฟรี
  ชนิด : โปเกมอนลูกสุนัข (Puppy Pokémon)
  น้ำหนัก : 10.9 kg
  ส่วนสูง : 30 cm
  อบิลิตี้ : Own Tempo

  p06_01.jpg

  โปเกมอนตัวนี้มีความรู้สึกชุ่มชื้นและเรียบเนียน

  ผิวที่ชุ่มชื้นและเรียบเนียนของปะปิโมจจิมีคุณสมบัติยืดหยุ่นและทั้งกระชับและอ่อนนุ่มในเวลาเดียวกัน เมื่อโปเกมอนเหล่านี้ตื่นเต้น พวกมันจะข่มขู่คู่ต่อสู้ด้วยการพองตัวเพื่อให้ดูใหญ่ขึ้น

   

  p06_02.jpg

  ลมหายใจประกอบด้วยยีสต์ที่มีประโยชน์

  ปะปิโมจจิหมักบ่มสิ่งของในบริเวณใกล้เคียงโดยใช้ยีสต์ในลมหายใจ ยีสต์ดังกล่าวมีประโยชน์ในการปรุงอาหาร ดังนั้นโปเกมอนตัวนี้จึงได้รับการปกป้องจากผู้คนตั้งแต่เมื่อนานมาแล้ว

   

  pokemon-paldean_wooper.png

  ชื่อ : อุป้าพัลเดียฟอร์ม (Paldean Wooper)
  ประเภท : พิษ/ดิน
  ชนิด : โปเกมอนปลาพิษ (Poison Fish Pokémon )
  น้ำหนัก : 11 kg
  ส่วนสูง : 40 cm
  อบิลิตี้ : Poison Point หรือ Water Absorb

  p07_01.jpg

  พวกมันอาศัยอยู่บนบกและคลุมร่างกายด้วยฟิล์มพิษ

  ในสมัยโบราณ อุป้าอาศัยอยู่ใต้น้ำในภูมิภาคพัลเดียแต่ดูเหมือนว่าหลังจากพ่ายแพ้ในการต่อสู้แย่งชิงดินแดน พวกเขาก็เริ่มใช้ชีวิตในที่ลุ่มบนบก

  เพื่อไม่ให้แห้งขณะอยู่บนบก พวกมันเริ่มคลุมร่างกายด้วยฟิล์มพิษ

   

  p07_02.jpg

  ของเหลวมีพิษอันทรงพลังออกมาจากเหงือกที่แข็งของมัน

  เหงือกของอุป้าเหล่านี้แข็งขึ้นจากการอาศัยอยู่บนบกเป็นเวลานาน ร่างกายของพวกมันหนักและเคลื่อนไหวได้ช้า แต่พวกมันสามารถป้องกันตัวเองได้ด้วยการยิงของเหลวพิษอันทรงพลังออกจากเหงือกของพวกมัน

  คุณอาจเห็นโปเกมอนพิษในพื้นที่ที่อุป้าเหล่านี้อาศัยอยู่


  ที่มา :

  User Feedback

  Recommended Comments

  ข้อมูลอัดแน่นมาก ปักธงรอเล่นเลยครับ :pika01:

  Link to comment
  Share on other sites  Please sign in to comment

  You will be able to leave a comment after signing in  Sign In Now

×
×
 • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use and Privacy Policy. We have placed cookies on your device to help make this website better. You can adjust your cookie settings, otherwise we'll assume you're okay to continue.