Jump to content
We are currently closing new member registration for the time being. We apologize for the inconvenience. ×

Pokémon Trading Card Game Live เตรียมเปิด Open Beta ในเดือนหน้าแล้ว

By Nameless-san
หลายๆคนอาจจะพอทราบ เกม Pokémon Trading Card Game Live เตรียมเปิดให้บริการ OBT ในวันที่ 8 มิถุนายน 2566 โดยตัว Pokémon Trading Card Game Online สามารถโอนย้ายข้อมูลมาก่อนวันที่ 5 มิถุนายนพร้อมปิดให้บริการเกมถาวรและลบตัวเกมออกจากเว็บไซต์/สโตร์ค่ะ โดยตัวเกม Pokémon Trading Card Game Live นั้นจะอัพเดทเดคการ์ดของภูมิภาคพัลเดียเข้ามาค่ะ พร้อมทั้งหากเข้าสู่ระบบเวอร์ชันเบต้าระหว่างวันนี้ถึงวันที่ 6 มิถุนายน จะได้รับ Global Beta Coin, Deck Box และ Sleeves พิเศษนั่นเอง
ทีี่มา : https://serebii.net/
Read more...

มาดูกัน! สิ่งที่ควรรู้ก่อนรับชม Pokémon Horizons ในวันที่ 14 เมษายนนี้

By Nameless-san
ในวันนี้ (14 เมษายน 2566) ทางญี่ปุ่นจะมีการฉายอนิเมะโปเกมอนซีรีส์ใหม่ ซึ่งทางญี่ปุ่นใช้ชื่อว่า ポケットモンスター (Pocket Monsters) ซึ่งก่อนที่จะได้รับชมนั้น ขอกล่าวถึงสักเล็กๆน้อยๆว่ามีอะไรที่ต้องควรทราบเบื้องต้นบ้าง

 
เนื้อเรื่องย่อ
พ็อกเก็ตมอนสเตอร์ หรือเรียกสั้นๆว่า โปเกมอน
สิ่งมีชีวิตลึกลับลึกลับบนโลกใบนี้
คุณสามารถเห็นได้ในท้องฟ้า ทะเล ป่า ในเมือง และทุกที่
ลิโกะหญิงสาวจากพัลเดียที่มีจี้ลึกลับ
รอย เด็กชายจากคันโตผู้มีลูกบอลสัตว์ประหลาดลึกลับ
ตั้งอยู่ในโลกโปเกมอนอันกว้างใหญ่
การผจญภัยครั้งใหม่เริ่มต้นขึ้นสำหรับลิโกะและรอย
การเผชิญหน้าที่กำลังรอพวกเขาอยู่คืออะไรและชะตากรรมของพวกเขาจะเป็นอย่างไร!
นี่คือเรื่องราวของการ "ค้นหา" สิ่งสำคัญผ่านการผจญภัย
 
Pokémon Horizons: The Series จะแบ่งออกเป็นหลายส่วนในการเผยแพร่ภาษาญี่ปุ่น โดยแต่ละส่วนของเรื่องราวจะมีคำบรรยายของตัวเอง
 
ตัวอย่างอนิเมะ
 
ตัวละคร

ชื่อ - ลิโกะ (リコ)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - สึซึกิ มิโนริ(鈴木みのり)
ลิโกะเป็นตัวเอกหญิงของ Pokémon Horizons เธอเป็นเจ้าของจี้ลึกลับซึ่งมอบให้เธอจากคุณยายของเธอ แม้ว่าจะยังไม่ทราบวัตถุประสงค์ที่แท้จริงของมันในตอนนี้ ลิโกะเข้าเรียนที่ Indigo Academy
Artwork ของลิโกะ


 

ชื่อ - รอย (ロイ)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - เทระซากิ ยูกะ (寺崎裕香)
รอยเป็นตัวเอกชายของ Pokémon Horizons: เขาเป็นเจ้าของโปเกบอลลึกลับ แม้ว่าจะยังไม่ทราบจุดประสงค์ที่แท้จริงของมันในตอนนี้
Artwork ของรอย


 

ชื่อ - ฟรีด (フリード)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - ยาชิโระ ทากุ (八代拓)
ฟรีดเป็นศาสตราจารย์โปเกมอนที่จะปรากฏตัวใน Pokémon Horizons เขาเป็นผู้นำของ Rising Volt Tacklers
Artwork ของฟรีด


 

ชื่อ - อเมทิโอ (アメジオ)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - โฮริเอะ ชุง (堀江瞬)
อเมทิโอเป็นเทรนเนอร์ขององค์กรลึกลับ "Explorers" เขาจะได้พบกับลิโกะและรอย พร้อมกับเพื่อนสมาชิกนักสำรวจอย่างเซอร์และโคเนียในอนิเมะ Pokémon Horizons
Artwork ของอเมทิโอ

 
 

ชื่อ - โอริโอ (オリオ)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - ซากุระ อายาเนะ (佐倉綾音)
โอริโอเป็นตัวประกอบที่จะปรากฏใน Pokémon Horizons เธอเป็นผู้ที่ชื่นชอบเครื่องจักรซึ่งเป็นสมาชิกของ Rising Volt Tacklers ซึ่งเป็นทีมนักผจญภัยที่นำโดยฟรีด
Artwork โอริโอ

 
 

ชื่อ - เมอร์ด็อค (マードック)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - มิยาเคะ เคนตะ (三宅健太)
เมอร์ด็อคเป็นตัวประกอบที่จะปรากฏตัวใน Pokémon Horizons เขาเป็นเชฟมือฉมังซึ่งเป็นสมาชิกของ Rising Volt Tacklers ซึ่งเป็นทีมนักผจญภัยที่นำโดยฟรีด
Artwork เมอร์ด็อค

 
 

ชื่อ - มอลลี (モリー)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - เค ชินโด (真堂圭)
มอลลีเป็นตัวประกอบที่จะปรากฏตัวใน Pokémon Horizons เธอเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาซึ่งเป็นสมาชิกของ Rising Volt Tacklers ซึ่งเป็นทีมนักผจญภัยที่นำโดยฟรีด
Artwork มอลลี

 
 

ชื่อ - ลันโด (ランドウ)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - อิคคิว จูกุ (塾一久)
ลันโดเป็นตัวประกอบที่จะปรากฏใน Pokémon Horizons: The Series เขาเป็นชาวประมงที่เป็นสมาชิกของ Rising Volt Tacklers ซึ่งเป็นทีมนักผจญภัยที่นำโดย Friede
Artwork ลันโด

 

ชื่อ - กุรุมิน (ぐるみん)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - โยชิโนะ อาโอยามะ (青山吉能)
เป็นสตรีมเมอร์ออนไลน์ยอดนิยมที่สวมชุดน่ารัก โดยส่วนใหญ่มักสวมชุดนิโดรินา (Nidorina) ปัจจุบันยังไม่ทราบตัวตนของพวกเขา พวกเขาจะปรากฏใน Pokémon Horizons: The Series
Artwork กุรุมิน

 
ตัวละครอื่นๆ


 
ข้อมูลอื่นๆ
ในเนื้อหาก่อนวางจำหน่ายภาษาอังกฤษ ซีรีส์นี้เรียกว่า "ซีรีส์แอนิเมชันโปเกมอนภาคใหม่" นี่เป็นซีรี่ส์ที่สองที่มีโลโก้ "Pocket Monster" แบบ 2 มิติแม้ว่าจะมีการออกแบบใหม่ก็ตาม ทั้งโลโก้ภาษาญี่ปุ่นและโลโก้ภาษาอังกฤษมีการออกแบบแยกสี โดยสีน้ำเงินแสดงถึงลิโกะและสีแดงแสดงถึงรอย โลโก้ภาษาญี่ปุ่นแบ่งเป็นแนวนอน โดยมีสีน้ำเงินอยู่ครึ่งบนและสีแดงอยู่ครึ่งล่าง และโลโก้ภาษาอังกฤษแยกเป็นแนวตั้ง โดยมีสีน้ำเงินอยู่ครึ่งซ้ายและสีแดงอยู่ครึ่งขวา นี่เป็นซีรี่ส์แรก: ไม่ให้ซาโตชิเป็นตัวเอก แสดงคู่หญิงและชาย มีทั้ง Creative และ Action Director เป็นตำแหน่งสตาฟฟ์ แสดงตัวละครหลักในชื่อซีรีส์  
ที่มาข้อมูล
https://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Pokémon_Horizons:_The_Series https://serebii.net/anime/epiguide/pokemon2023/ https://www.tv-tokyo.co.jp/anime/pocketmonster2023/
Read more...

โบกมือ บ๊ายบาย bye, bye เมื่อซาโตชิจะไม่ได้มีบทบาทใหม่ในอนิเมะซีรีส์ถัดไปต่อจากนี้

By Nameless-san
หลังจากที่ซาโตชิได้รับชัยชนะเป็นแชมป์เปี้ยนไป หลายคนยังสงสัยว่า ซาโตชิจะไปต่อในซีรีส์ถัดไปไหม หรือว่าเรายังคงเห็นการเดินทางครั้งใหม่ต่อนั้นรึเปล่า
คำตอบที่ได้รับมาจากในอนิเมะเวอร์ชันภาษาญี่ปุ่นคือ จะมีการเปลี่ยนแปลงตัวละครหลักในอนิเมะนั่นเอง
โดยในภูมิภาคพัลเดีย จะมีการดำเนินเรื่องของกลุ่มตัวละครใหม่ ได้แก่ ลิโกะ, รอย และโปเกมอนสามตัวแรกในภูมิภาคพัลเดีย

ซึ่งภูมิภาคพัลเดียนี้ จะมีกำหนดฉายในเดือนเมษายนของปีหน้าหรือปี 2566
ทางโปเกมอนก็ได้มีตัวอย่างใหม่ออกมาตามด้านล่างนี้เลย
https://www.facebook.com/watch/?v=541422474294478
ส่วนการเดินทางของซาโตชินั้น ยังไม่มีใครรับรู้ได้ แต่ทว่า....
ในต้นปีหน้า (ก่อนที่ภูมิภาคพัลเดียจะออกอากาศ) จะมีเรื่องราวส่งท้ายของซาโตชิที่มีชื่อว่า "มุ่งมั่นสู่โปเกมอนมาสเตอร์" โดยจะมีทั้งหมด 11 ตอน โดยเริ่มออกอากาศในวันที่ 13 มกราคม 2566
ก่อนหน้านั้นจะออกอากาศตอนแรกที่มีชื่อว่า ฟ้าสีครามอันแสนไกล” ฉายวันศุกร์ที่ 23 ธันวาคม 2565

 
สำหรับโปเกมอนเจอร์นีย์พากย์ไทยนั้น ทาง TrueID ได้ลงไว้ตั้งแต่ 3 ธันวาคมเป็นต้นมา โดยจะลงทุกเสาร์แรกของทุกเดือนจนจบซีซัน โดยยเริ่มฉายในตอนที่ชื่อว่า "รถไฟโกสท์ จะออก... แล้วนะ..."
สาส์นจากทีมงานอนิเมะโปเกมอน... ถึงเหล่าๆ แฟนทุกคน
 
รวบรวมข้อมูลจาก....
https://th.wikipedia.org/wiki/รายชื่อตอนในโปเกมอน https://www.facebook.com/dorachanfs https://www.facebook.com/PokemonCommunityThailand https://www.facebook.com/PokemonThailand
Read more...

Pokémon Trading Card Game Live Beta เปิดให้เทรนเนอร์ทั่วโลก(?)แล้ว

By Nameless-san
Pokémon Company International ได้ประกาศว่า Pokémon Trading Card Game Live beta พร้อมให้ดาวน์โหลดแล้วทั่วโลกบนอุปกรณ์ iOS, Android, Windows PC และ macOS ปัจจุบันแอปนี้มีให้บริการใน 6 ภาษา ได้แก่ อังกฤษ โปรตุเกสแบบบราซิล ฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาลี และสเปน เบต้าเริ่มเปิดให้ผู้เล่นจากแคนาดาในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ และต่อมาเปิดให้ผู้เล่นในเม็กซิโกในวันที่ 24 พฤษภาคม เบต้าขยายเพิ่มเติมไปยังผู้เล่นในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม และไปยังเดนมาร์ก ฟินแลนด์ ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี เนเธอร์แลนด์ นอร์เวย์ และสวีเดนตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม
Pokémon Trading Card Game Live (TCGL) เป็นแอปเล่นฟรีที่จะมาแทนที่ Pokémon Trading Card Game Online (TCGO) ให้ผู้เล่นได้เพลิดเพลินกับเกม Pokémon Trading Card Game ในรูปแบบดิจิทัลที่อัปเดต โดยจะมีกิจกรรมที่แฟนๆ ชื่นชอบ เช่น การสร้างเด็คและการต่อสู้กับเพื่อนๆ ตลอดจนโหมดการเล่นเกมและภารกิจประจำวันสำหรับผู้เล่นทุกประเภท โดยไม่คำนึงถึงระดับทักษะของพวกเขา ปัจจุบันแอปนี้มีการ์ดจากซีรีส์ Sun & Moon ไปจนถึงชุด "ปฐมบทแห่งยุคใหม่" (Silver Tempest) ที่เพิ่งเปิดตัว โดยมีแผนที่จะขยายกลับไปเป็น XY และ Black & White Series ในอนาคต
ผู้เล่นของแอพ Pokémon TCGO ที่มีอยู่สามารถโยกย้ายบัญชีและข้อมูลเกมไปยังแอพใหม่ โดยใช้บัญชี Pokémon Trainer Club อย่างไรก็ตาม โปรดทราบว่าการย้ายข้อมูลบัญชีและข้อมูลเกมถือเป็นการตัดสินใจถาวร และจะส่งผลให้ Trainers ไม่สามารถเข้าถึง Pokémon TCGO ได้ ผู้เล่น Pokémon TCGO ที่มีอยู่สามารถเลือกเล่น Pokémon TCG Live ในระหว่างช่วงการทดสอบได้โดยไม่สูญเสียการเข้าถึงแอป Pokémon TCG Online เพียงแค่ไม่ย้ายบัญชี ผู้เล่นที่เลือกไม่ย้ายบัญชีในตอนแรกจะสามารถเปลี่ยนใจได้ทุกเมื่อ และทำการย้ายจากเมนูการตั้งค่า ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่โอนไปยังโปเกมอน TCGL สามารถพบได้ในคำถามที่พบบ่อยอย่างเป็นทางการที่นี่
ผู้เล่นทั่วโลกสามารถเข้าถึง Pokémon TCG Live beta บนอุปกรณ์มือถือผ่านทาง App Store และ Google Play หรือดาวน์โหลดสำหรับ PC และ Mac ได้ที่เว็บไซต์นี้
ทั้งนี้ ถึงแม้ตอนนี้จะไม่สามารถเล่นในสโตร์ไทยได้ ต้องอดใจรอสักหน่อยหรือไม่ก็ต้องมุด VPN เอาค่ะที่มา : https://bulbagarden.net/threads/295155
Read more...

ใช้ Pokémon HOME และสนุกกับ Pokémon Scarlet และ Pokémon Violet มากยิ่งขึ้น!

By Nameless-san
สถิติ Battle Stadium ล่าสุดจาก Pokémon Scarlet และ Pokémon Violet จะสามารถรับชมได้ใน Pokémon HOME เวอร์ชันอุปกรณ์พกพา! จากแอปนี้ คุณจะสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับอันดับเทรนเนอร์ โปเกมอนที่ใช้บ่อย การแข่งขันออนไลน์ และอื่นๆ คุณยังสามารถดูได้ว่าการเคลื่อนไหว ความสามารถ และไอเท็มใดถูกใช้ในการต่อสู้มากที่สุด การอัปเดตฟีเจอร์ Battle Data ของ Pokémon HOME ซึ่งกำหนดไว้สำหรับต้นปี 2023 จะช่วยให้คุณตรวจสอบข้อมูลการต่อสู้ที่มีประโยชน์ และสนุกไปกับการต่อสู้โปเกมอนในชื่อเหล่านี้มากยิ่งขึ้น
ความเข้ากันได้ระหว่าง Pokémon Scarlet, Pokémon Violet และ Pokémon HOME มีกำหนดวางจำหน่ายในฤดูใบไม้ผลิปี 2023 หลังจากที่คุณเชื่อมโยงชื่อทั้งสองเข้ากับ Pokémon HOME แล้ว คุณจะสามารถโอนโปเกมอนจาก Pokémon Scarlet และ Pokémon Violet ไปยัง Pokémon HOME และนำโปเกมอนที่เลือกจาก เกมที่ผ่านมาในภูมิภาคพัลเดีย โปรดรอรายละเอียดเพิ่มเติม


หมายเหตุ: โปเกมอนที่คุณสามารถถ่ายโอนไปยังแต่ละเกมผ่าน Pokémon HOME นั้นจำกัดเฉพาะโปเกมอนที่สามารถปรากฏในเกมเหล่านั้น โปรดดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปเกมอนที่จะวางจำหน่ายในโปเกมอนสการ์เล็ตและโปเกมอนไวโอเล็ต
ที่มา : https://scarletviolet.pokemon.com/en-us/news/pokemon_home/
Read more...
 • Nameless-san
  Nameless-san

  เปิดเผยโปเกมอนใหม่ พร้อมข้อมูลใหม่แบบปังๆ ใน Pokémon Scarlet & Violet (อัพเดท 23 สิงหาคม 2565)

  เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2565 เวลา 23.00 น. ในช่งพิธีปิดของ Pokémon World Championships ที่กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร ทาง Pokémon Company ได้มีการอัปเดตเรื่องราวต่างๆของ Pokémon Scarlet & Violet ไม่ว่าจะเป็น โปเกมอนใหม่ ระบบใหม่ และอื่นๆอีกมากมายก่ายกอง

  ก่อนที่จะกล่าวถึงอัพเดตครั้งนี้ ขออนุญาตแปะตัวอย่างล่าสุดไว้ก่อนนะ!

   


  มารู้จักกับโปเกมอนตัวใหม่กันก่อนดีกว่า

  pokemon-cyclizar (1).png

   

  ชื่อ : โมโตโตคาเงะ (Cyclizar)
  ประเภท : มังกร/ปกติ
  ชนิด : โปเกมอนรถจักรยาน (Mount Pokémon)
  น้ำหนัก : 63 kg
  ส่วนสูง : 160 cm
  อบิลิตี้ : Shed Skin

  p02_01.jpg

  โปเกมอนที่อาศัยอยู่กับมนุษย์
  โปเกมอนตัวนี้อาศัยอยู่ในหลายครัวเรือนในภูมิภาคพัลเดียตั้งแต่สมัยโบราณ มันมีนิสัยที่ไม่รุนแรง และผู้คนที่ขี่โมโตโตคาเงะก็เป็นสิ่งที่พบเห็นได้ทั่วไป ดูเหมือนว่าโมโตโตคาเงะจะไม่รังเกียจที่จะขี่เพราะความอบอุ่นของผู้ขับขี่ช่วยป้องกันความหนาวเย็น

  p02_02.jpg

  ร่างกายเหมาะสำหรับการวิ่ง
  ขี่โมโตโตคาเงะสามารถวิ่งด้วยความเร็วมากกว่า 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขณะถูกขี่ด้วยมนุษย์ หัวที่แข็งเป็นพิเศษและหางที่หนาและเบาไม่เพียงแต่มีประโยชน์ในการรักษาสมดุลและดูดซับแรงกระแทกขณะวิ่งเท่านั้น แต่ยังให้วิธีการโจมตีที่มีประสิทธิภาพระหว่างการต่อสู้

  p02_03.jpg

  p02_04.jpg

  ท่าใหม่ :  Shed Tail
  ผู้ใช้สร้างสิ่งทดแทนสำหรับตัวเองโดยใช้ HP ของตัวเองก่อนที่จะเปลี่ยนสถานที่ที่มีโปเกมอนปาร์ตี้รออยู่


  เชี่ยวชาญการใช้ปรากฏการณ์ Terastal ในการต่อสู้!
  Terastallizing เป็นปรากฏการณ์ในภูมิภาค Paldea ที่ทำให้โปเกมอนเปล่งประกายและเปล่งประกายราวกับอัญมณี โปเกมอนแบบ Terastallized จะส่องแสงในระหว่างการต่อสู้เช่นกัน

  เปลี่ยนประเภทโปเกมอนของคุณและคิดบัญชี!
  คุณสมบัติหลักของ Terastallizing ในการต่อสู้คือเปลี่ยนประเภทโปเกมอนของคุณเป็นประเภท Tera โปเกมอนจะไม่แสดงให้โลกเห็นว่า Tera Type คืออะไร จนกว่าพวกมันจะ Terastallize ซึ่งเป็นความจริงที่ว่าคุณสามารถใช้เพื่อทำให้คู่ต่อสู้ประหลาดใจในการต่อสู้ การรวมประเภท Tera เข้ากับการเคลื่อนไหวและความสามารถที่แตกต่างกันสามารถเปิดโอกาสเชิงกลยุทธ์ที่แทบจะไม่มีที่สิ้นสุด

  p04_01.jpg

  บันกีราส (Tyranitar) ซึ่งปกติแล้วจะเป็นประเภท หิน/มาร กลายเป็นประเภทผี หลังจาก Terastallizing

  p04_02.jpg

  หาก เซคิทันซัง (Coalossal) รวมความสามารถของ Steam Engine กับประเภทน้ำเทร่า โปเกมอนจะได้รับความเสียหายน้อยลงและได้รับความเร็วเพิ่มขึ้นเมื่อถูกโจมตีโดยท่าประเภทน้ำ

  p04_03.jpg

  p04_04.jpg

  p04_05.jpg

  Tera Blast ท่าใหม่ที่แสดงพลังเมื่อผู้ใช้ถูก Terastallized
  Tera Blast เป็นท่าประเภทปกติที่สามารถเรียนรู้ได้ด้วย TM เมื่อใช้โดยโปเกมอน Terastallized มันจะกลายเป็นท่าประเภทเดียวกับประเภทเทร่าของโปเกมอนและแสดงอานุภาพมหาศาล ใช้ให้ถูกจังหวะเพื่อเปลี่ยนกระแสการต่อสู้

  p04_06.jpg

  Tera Blast สร้างความเสียหายโดยใช้ Attack หรือ Sp. Atk —แล้วแต่จำนวนใดจำนวนหนึ่งจะสูงกว่าสำหรับผู้ใช้

  p04_07.jpg


  ไอเทมใหม่ที่สามารถทำให้การต่อสู้น่าตื่นเต้นยิ่งขึ้น
  โปเกมอนสามารถถือไอเทมเหล่านี้เพื่อกระตุ้นเอฟเฟกต์ต่างๆ วิธีที่คุณใช้อาจหมายถึงความแตกต่างระหว่างชัยชนะและความพ่ายแพ้ ใช้ร่วมกับการเคลื่อนไหวของโปเกมอนและ Terastallizing เพื่อให้ได้ชัยชนะ

  p05_01.jpg

  p05_02.jpg

  Mirror Herb
  สมุนไพรนี้จะช่วยให้เจ้าของสามารถสะท้อนค่าสถานะของคู่ต่อสู้ที่เพิ่มขึ้นและเพิ่มค่าสถานะของตัวเองได้ แต่เพียงครั้งเดียวเท่านั้น

  p05_03.jpg

  p05_04.jpg

  Covert Cloak
  เสื้อคลุมมีฮู้ดปกปิดที่ยึด ปกป้องจากเอฟเฟกต์เพิ่มเติมของการเคลื่อนไหว

  p05_05.jpg

  p05_06.jpg

  Loaded Dice
  หากโปเกมอนที่ถือไอเทมนี้ใช้ท่า multistrike ท่านั้นจะมีโอกาสโจมตีมากขึ้น


  ต่อสู้กับเหล่าเทรนเนอร์โปเกมอนจากทั่วทุกมุมโลกในสนามประลอง!
  ด้วยฟีเจอร์ Battle Stadium ใน Pokémon Scarlet และ Pokémon Violet คุณจะสามารถใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อเพลิดเพลินกับการต่อสู้กับเทรนเนอร์จากทั่วทุกมุมโลก

  การต่อสู้จัดอันดับซึ่งผู้เล่นมีโอกาสได้สนุกใน Pokémon Sword และ Pokémon Shield จะกลับมาอีกครั้งใน Pokémon Scarlet และ Pokémon Violet ผู้เล่นจะสามารถเข้าร่วมการต่อสู้ในโหมด Casual Battles และ Online Competitions ได้เช่นกัน

  เตรียมพร้อมที่จะต่อสู้กับโปเกมอนที่ดุเดือดกับพันธมิตรใหม่ที่คุณพบในภูมิภาคพัลเดีย!

  p03_01.jpg

  p03_02.jpg

  Casual Battles
  นี่คือการต่อสู้เดิมพันต่ำซึ่งผลลัพธ์จะไม่ถูกบันทึก คุณลักษณะที่น่าสนใจประการหนึ่งเกี่ยวกับการต่อสู้เหล่านี้คือ คุณสามารถใช้โปเกมอนตัวใดก็ได้

  Ranked Battles
  ในการต่อสู้เหล่านี้ คุณจะสามารถทดสอบทักษะการต่อสู้ของคุณกับเหล่าเทรนเนอร์โปเกมอนจากทั่วทุกมุมโลก อันดับของคุณจะเปลี่ยนไปตามผลการต่อสู้ของคุณ ผู้ฝึกสอนจะถูกจัดเรียงเป็นระดับตามอันดับของพวกเขา หากคุณสามารถไปถึง Master Ball Tier ซึ่งเป็นระดับสูงสุด คุณจะมีโอกาสแข่งขันเพื่อเป็นโปเกมอนเทรนเนเอร์ ที่ดีที่สุดในโลกในการต่อสู้ที่ดุเดือด

  Online Competitions
  นี่คือการแข่งขันที่ผู้ฝึกสอนสามารถต่อสู้กับผู้เข้าแข่งขันคนอื่นๆ ได้

  • การแข่งขันอย่างเป็นทางการ

  กฎประเภทต่างๆ อาจใช้บังคับการแข่งขันพิเศษเหล่านี้ ซึ่งคุณแข่งขันกันเพื่อดูว่าคุณจะอยู่ในอันดับสูงเพียงใดในการจัดอันดับ

  • การแข่งขันกระชับมิตร

  ในรูปแบบนี้ คุณสามารถจัดการแข่งขันของคุณเองหรือเข้าร่วมโดยผู้ฝึกอบรมคนอื่นๆ

  Rental Teams
  คุณสมบัตินี้ช่วยให้คุณยืม Battle Teams ได้อย่างง่ายดายโดยป้อน ID ที่แชร์ทางออนไลน์ คุณจะสามารถสร้างทีมต่อสู้ของคุณเองและทำให้โปเกมอนเทรนเนอร์ทั่วโลกใช้งานได้!

  หมายเหตุ: จำเป็นต้องเป็นสมาชิก Nintendo Switch Online แบบชำระเงินเพื่อใช้ Battle Stadium ในการใช้ Battle Stadium คุณอาจต้องติดตั้งข้อมูลอัปเดตที่อาจใช้ได้ในหรือหลังวันที่วางจำหน่ายเกม ผู้เล่น Pokémon Sword และ Pokémon Shield ไม่สามารถต่อสู้กับผู้เล่น Pokémon Scarlet และ Pokémon Violet


  ที่มาข้อมูล

  User Feedback

  Recommended Comments

  There are no comments to display.  Please sign in to comment

  You will be able to leave a comment after signing in  Sign In Now

×
×
 • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use and Privacy Policy. We have placed cookies on your device to help make this website better. You can adjust your cookie settings, otherwise we'll assume you're okay to continue.