Jump to content

โบกมือ บ๊ายบาย bye, bye เมื่อซาโตชิจะไม่ได้มีบทบาทใหม่ในอนิเมะซีรีส์ถัดไปต่อจากนี้

By Nameless-san
หลังจากที่ซาโตชิได้รับชัยชนะเป็นแชมป์เปี้ยนไป หลายคนยังสงสัยว่า ซาโตชิจะไปต่อในซีรีส์ถัดไปไหม หรือว่าเรายังคงเห็นการเดินทางครั้งใหม่ต่อนั้นรึเปล่า
คำตอบที่ได้รับมาจากในอนิเมะเวอร์ชันภาษาญี่ปุ่นคือ จะมีการเปลี่ยนแปลงตัวละครหลักในอนิเมะนั่นเอง
โดยในภูมิภาคพัลเดีย จะมีการดำเนินเรื่องของกลุ่มตัวละครใหม่ ได้แก่ ลิโกะ, รอย และโปเกมอนสามตัวแรกในภูมิภาคพัลเดีย

ซึ่งภูมิภาคพัลเดียนี้ จะมีกำหนดฉายในเดือนเมษายนของปีหน้าหรือปี 2566
ทางโปเกมอนก็ได้มีตัวอย่างใหม่ออกมาตามด้านล่างนี้เลย
https://www.facebook.com/watch/?v=541422474294478
ส่วนการเดินทางของซาโตชินั้น ยังไม่มีใครรับรู้ได้ แต่ทว่า....
ในต้นปีหน้า (ก่อนที่ภูมิภาคพัลเดียจะออกอากาศ) จะมีเรื่องราวส่งท้ายของซาโตชิที่มีชื่อว่า "มุ่งมั่นสู่โปเกมอนมาสเตอร์" โดยจะมีทั้งหมด 11 ตอน โดยเริ่มออกอากาศในวันที่ 13 มกราคม 2566
ก่อนหน้านั้นจะออกอากาศตอนแรกที่มีชื่อว่า ฟ้าสีครามอันแสนไกล” ฉายวันศุกร์ที่ 23 ธันวาคม 2565

 
สำหรับโปเกมอนเจอร์นีย์พากย์ไทยนั้น ทาง TrueID ได้ลงไว้ตั้งแต่ 3 ธันวาคมเป็นต้นมา โดยจะลงทุกเสาร์แรกของทุกเดือนจนจบซีซัน โดยยเริ่มฉายในตอนที่ชื่อว่า "รถไฟโกสท์ จะออก... แล้วนะ..."
สาส์นจากทีมงานอนิเมะโปเกมอน... ถึงเหล่าๆ แฟนทุกคน
 
รวบรวมข้อมูลจาก....
https://th.wikipedia.org/wiki/รายชื่อตอนในโปเกมอน https://www.facebook.com/dorachanfs https://www.facebook.com/PokemonCommunityThailand https://www.facebook.com/PokemonThailand
Read more...

Pokémon Trading Card Game Live Beta เปิดให้เทรนเนอร์ทั่วโลก(?)แล้ว

By Nameless-san
Pokémon Company International ได้ประกาศว่า Pokémon Trading Card Game Live beta พร้อมให้ดาวน์โหลดแล้วทั่วโลกบนอุปกรณ์ iOS, Android, Windows PC และ macOS ปัจจุบันแอปนี้มีให้บริการใน 6 ภาษา ได้แก่ อังกฤษ โปรตุเกสแบบบราซิล ฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาลี และสเปน เบต้าเริ่มเปิดให้ผู้เล่นจากแคนาดาในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ และต่อมาเปิดให้ผู้เล่นในเม็กซิโกในวันที่ 24 พฤษภาคม เบต้าขยายเพิ่มเติมไปยังผู้เล่นในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม และไปยังเดนมาร์ก ฟินแลนด์ ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี เนเธอร์แลนด์ นอร์เวย์ และสวีเดนตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม
Pokémon Trading Card Game Live (TCGL) เป็นแอปเล่นฟรีที่จะมาแทนที่ Pokémon Trading Card Game Online (TCGO) ให้ผู้เล่นได้เพลิดเพลินกับเกม Pokémon Trading Card Game ในรูปแบบดิจิทัลที่อัปเดต โดยจะมีกิจกรรมที่แฟนๆ ชื่นชอบ เช่น การสร้างเด็คและการต่อสู้กับเพื่อนๆ ตลอดจนโหมดการเล่นเกมและภารกิจประจำวันสำหรับผู้เล่นทุกประเภท โดยไม่คำนึงถึงระดับทักษะของพวกเขา ปัจจุบันแอปนี้มีการ์ดจากซีรีส์ Sun & Moon ไปจนถึงชุด "ปฐมบทแห่งยุคใหม่" (Silver Tempest) ที่เพิ่งเปิดตัว โดยมีแผนที่จะขยายกลับไปเป็น XY และ Black & White Series ในอนาคต
ผู้เล่นของแอพ Pokémon TCGO ที่มีอยู่สามารถโยกย้ายบัญชีและข้อมูลเกมไปยังแอพใหม่ โดยใช้บัญชี Pokémon Trainer Club อย่างไรก็ตาม โปรดทราบว่าการย้ายข้อมูลบัญชีและข้อมูลเกมถือเป็นการตัดสินใจถาวร และจะส่งผลให้ Trainers ไม่สามารถเข้าถึง Pokémon TCGO ได้ ผู้เล่น Pokémon TCGO ที่มีอยู่สามารถเลือกเล่น Pokémon TCG Live ในระหว่างช่วงการทดสอบได้โดยไม่สูญเสียการเข้าถึงแอป Pokémon TCG Online เพียงแค่ไม่ย้ายบัญชี ผู้เล่นที่เลือกไม่ย้ายบัญชีในตอนแรกจะสามารถเปลี่ยนใจได้ทุกเมื่อ และทำการย้ายจากเมนูการตั้งค่า ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่โอนไปยังโปเกมอน TCGL สามารถพบได้ในคำถามที่พบบ่อยอย่างเป็นทางการที่นี่
ผู้เล่นทั่วโลกสามารถเข้าถึง Pokémon TCG Live beta บนอุปกรณ์มือถือผ่านทาง App Store และ Google Play หรือดาวน์โหลดสำหรับ PC และ Mac ได้ที่เว็บไซต์นี้
ทั้งนี้ ถึงแม้ตอนนี้จะไม่สามารถเล่นในสโตร์ไทยได้ ต้องอดใจรอสักหน่อยหรือไม่ก็ต้องมุด VPN เอาค่ะที่มา : https://bulbagarden.net/threads/295155
Read more...

ใช้ Pokémon HOME และสนุกกับ Pokémon Scarlet และ Pokémon Violet มากยิ่งขึ้น!

By Nameless-san
สถิติ Battle Stadium ล่าสุดจาก Pokémon Scarlet และ Pokémon Violet จะสามารถรับชมได้ใน Pokémon HOME เวอร์ชันอุปกรณ์พกพา! จากแอปนี้ คุณจะสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับอันดับเทรนเนอร์ โปเกมอนที่ใช้บ่อย การแข่งขันออนไลน์ และอื่นๆ คุณยังสามารถดูได้ว่าการเคลื่อนไหว ความสามารถ และไอเท็มใดถูกใช้ในการต่อสู้มากที่สุด การอัปเดตฟีเจอร์ Battle Data ของ Pokémon HOME ซึ่งกำหนดไว้สำหรับต้นปี 2023 จะช่วยให้คุณตรวจสอบข้อมูลการต่อสู้ที่มีประโยชน์ และสนุกไปกับการต่อสู้โปเกมอนในชื่อเหล่านี้มากยิ่งขึ้น
ความเข้ากันได้ระหว่าง Pokémon Scarlet, Pokémon Violet และ Pokémon HOME มีกำหนดวางจำหน่ายในฤดูใบไม้ผลิปี 2023 หลังจากที่คุณเชื่อมโยงชื่อทั้งสองเข้ากับ Pokémon HOME แล้ว คุณจะสามารถโอนโปเกมอนจาก Pokémon Scarlet และ Pokémon Violet ไปยัง Pokémon HOME และนำโปเกมอนที่เลือกจาก เกมที่ผ่านมาในภูมิภาคพัลเดีย โปรดรอรายละเอียดเพิ่มเติม


หมายเหตุ: โปเกมอนที่คุณสามารถถ่ายโอนไปยังแต่ละเกมผ่าน Pokémon HOME นั้นจำกัดเฉพาะโปเกมอนที่สามารถปรากฏในเกมเหล่านั้น โปรดดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปเกมอนที่จะวางจำหน่ายในโปเกมอนสการ์เล็ตและโปเกมอนไวโอเล็ต
ที่มา : https://scarletviolet.pokemon.com/en-us/news/pokemon_home/
Read more...

ข้อมูลสุดท้ายก่อน Pokémon Scarlet & Violet วางจำหน่าย (อัพเดท 8 พฤศจิกายน 2565)

By Nameless-san
เมื่อเวลา 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทยของวันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 ทาง Pokémon Company ได้มีการอัปเดตเรื่องราวส่วนหนึ่่งก่อนวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
ว่าแล้วก็ไปรับชมวิดีโอตัวอย่างสุดท้ายของคืนนี้กันดีกว่า!
 
 
Scarlet Book และ Violet Book
 
Scarlet Book ซึ่งจะปรากฏใน Pokémon Scarlet และ Violet Book ซึ่งจะปรากฏใน Pokémon Violet เป็นบันทึกจากการสำรวจและเขียนขึ้นเมื่อนานมาแล้ว กล่าวกันว่าการสำรวจได้สำรวจพื้นที่ที่ไม่จดที่แผนที่ของภูมิภาคพัลเดีย แต่บัญชีที่ปรากฎในหนังสือนั้นเป็นความจริงหรือไม่ก็ยังไม่ชัดเจน ดูเหมือนว่าเปปเปอร์ (Arven) จะพกหนังสือเล่มหนึ่งติดตัวไปด้วยเสมอ


ภาพถ่ายและภาพร่างของสิ่งมีชีวิตที่ไม่ปรากฏชื่ออยู่ในหน้าของ Scarlet Book และ Violet Book แม้ว่าจะมีการพบเห็นสิ่งมีชีวิตที่คล้ายกันในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่รายงานดังกล่าวหายาก และรายละเอียดเฉพาะของชีววิทยาของสิ่งมีชีวิตนั้นยังคงเป็นปริศนา
 


สัตว์ประหลาดที่เรียกว่าเขี้ยวใหญ่
หนังสือเล่มนี้อธิบายว่าสัตว์ประหลาดที่ดุร้ายตัวนี้โจมตีทีมสำรวจด้วยลำตัวขนาดใหญ่และงาของมันอย่างไร ซึ่งทำให้นักสำรวจคนหนึ่งบาดเจ็บสาหัส
 


สัตว์ประหลาดที่รู้จักกันในชื่อ Iron Treads
ว่ากันว่าเมื่อสัตว์ประหลาดตัวนี้ขดตัวและม้วนตัวเพื่อโจมตี มันจะทิ้งร่องรอยที่เซาะลงไปที่พื้น ราวกับว่ามันแผดเผาแผ่นดิน
 
หมายเหตุ: Great Tusk จะแสดงใน Scarlet Book และ Iron Treads จะแสดงใน Violet Book
 
ที่มา :
https://scarletviolet.pokemon.com/ https://www.pokemon.co.jp/ex/sv/ja/
Read more...

สุดงง! โปเกมอนตัวใหม่ที่พบใน Pokémon GO ที่มาจากภูมิภาคพัลเดีย (อัพเดท 6 พฤศจิกายน 2565)

By Nameless-san
เมื่อเวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทยของวันที่ 6 พฤศจิกายน 2565 ทาง Pokémon Company ได้มีการอัปเดตเรื่องราวต่างๆของ Pokémon Scarlet & Violet ซึ่งจะเกี่ยวกับโปเกมอนปริศนาที่มีโผล่มาใน Pokémon GO เมื่อวานนี้ จนรู้แล้วว่าโปเกมอนตัวนั้นคืออะไรกันนะ
ว่าแล้วก็ไปรับชมวิดีโอตัวอย่างของคืนนี้กันดีกว่า!
 
 
 
โปเกมอนชนิดใหม่

ชื่อ : คอลเลคเรย์ (Gimmighoul) ร่างหีบ
ประเภท : ผี
ชนิด : โปเกมอนหีบเหรียญ (Coin Chest Pokémon)
น้ำหนัก : 5 kg
ส่วนสูง : 30 cm
อบิลิตี้ : Rattled
แนะนำโปเกมอนที่ค้นพบใหม่: คอลเลคเรย์ (ร่างหีบ)!

มันซ่อนตัวอยู่ในกล่องสมบัติและเคลื่อนที่อย่างช้าๆ
คอลเลคเรย์เหล่านี้ซ่อนตัวอยู่ในหีบสมบัติที่แข็งแกร่ง แม้ว่าสิ่งนี้จะให้การป้องกันที่แข็งแกร่ง แต่น้ำหนักของหีบสมบัติทำให้ Gimmighoul เคลื่อนไหวช้า ทำให้การเดินทางลำบาก ไม่ใช่เรื่องแปลกที่คอลเลคเรย์ร่างหีบจะถูกเข้าใจผิดว่าเป็นของเก่าและนำกลับบ้านหรือขายให้กับร้านขายของเก่า

คอลเลคเรย์ควบคุมผู้คนและโปเกมอน ทำให้พวกมันสะสมเหรียญ
เมื่อคอลเลคเรย์สัมผัสได้ว่ามีบุคคลหรือโปเกมอนเข้ามาใกล้ มันจะซุ่มโจมตีพวกเขา จากนั้นจะใช้พลังงานผีเพื่อควบคุมเป้าหมาย บังคับให้เก็บเหรียญ เพราะมันมักจะซ่อนตัวอยู่ในโกดัง มุมร้านค้า และสถานที่อื่นๆ ที่ผู้คนและโปเกมอนไม่อยู่บ่อย มันจึงมักจะควบคุมสิ่งที่มันพบเจออยู่เสมอ
 
 
ร่างสัญจรของคอลเลคเรย์
ดูเหมือนว่าคอลเลคเรย์จะมีรูปแบบที่สองที่เรียกว่าร่างสัญจร คอลเลคเรย์แบบนี้ไม่ได้ซ่อนอยู่ในหีบสมบัติ มีขนาดเล็ก พกเหรียญเดียวไว้บนหลัง และพบได้ซ่อนอยู่ทั่วพัลเดียอย่างไรก็ตาม เนื่องจากพวกเขาวิ่งหนีทันทีที่มีคนเข้ามาใกล้ ดูเหมือนว่าไม่มีเทรนเนอร์คนเดียวในพัลเดียที่สามารถจับได้
 


น่าแปลกที่ร่างสัญจรของคอลเลคเรย์ถูกพบในโลกของ Pokémon GO เช่นกัน! ดูเหมือนว่าจิเนีย (Jacq) ผู้เชี่ยวชาญด้านชีววิทยาของโปเกมอนในภูมิภาคพัลเดียและศาสตราจารย์วิลโลที่ทำการวิจัยร่วมกับเทรนเนอร์ในโลกของ Pokémon GO ได้ร่วมมือกันคิดค้นวิธีจับพวกมัน โปรดรอประกาศในอนาคตเพื่อรับทราบข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับผลการวิจัย


ที่มา :
https://scarletviolet.pokemon.com/ https://www.pokemon.co.jp/ex/sv/ja/
Read more...
 • Nameless-san
  Nameless-san

  ตื่นตาตื่นใจไปกับระบบเกมและโปเกมอนชนิดใหม่ใน Pokémon Scarlet & Violet (อัพเดท 6 ตุลาคม 2565)

  เมื่อเวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทยของวันที่ 29 กันยายน 2565 ทาง Pokémon Company ได้มีการอัปเดตระบบเกมเบื้องต้นและโปเกมอนชนิดใหม่ของ Pokémon Scarlet & Violet ให้ได้รับชมรับทราบกัน

  ว่าแล้วก็ไปรับชมวิดีโอตัวอย่างของคืนนี้กันดีกว่า!

   

   


  สร้างโปรไฟล์ที่สมบูรณ์แบบ!

  แอปโปรไฟล์เป็นที่ที่คุณสามารถดูสิ่งที่คุณทำสำเร็จระหว่างการผจญภัย เช่น จำนวนเหรียญตราที่คุณสะสม คุณอยู่ไกลแค่ไหนในการจบโปเกเด็กซ์ และแม้แต่สูตรแซนด์วิชที่คุณค้นพบ!

  นอกจากนี้ยังแสดงโปเกมอนที่คุณกำลังเดินทางด้วย และคุณสามารถตั้งค่ารูปโปรไฟล์โดยใช้เพียงการผสมผสานที่ลงตัวของชุด ทรงผม ท่าโพส และฟิลเตอร์ด้วยเช่นกัน! ลองทำโปรไฟล์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว “คุณ”!

  p10_01_en.jpg

  p10_02_en.jpg

  โดยการเลือกซ่อนข้อมูลจากบันทึกการผจญภัยของคุณ คุณสามารถดูรูปโปรไฟล์ของคุณได้อย่างครบถ้วน


  ขอแนะนำเครื่อง TM อุปกรณ์พกพาที่สามารถสร้าง TM ได้!

  เครื่องจักรทางเทคนิค (หรือ TM สั้น ๆ ) เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้โปเกมอนเรียนรู้การเคลื่อนไหวใหม่ ในชื่อเหล่านี้ มีอุปกรณ์ติดตั้งอยู่ที่ Pokémon Center ทุกแห่งที่เรียกว่า TM Machine ซึ่งช่วยให้สามารถ สามารถสร้าง TM ของตนเองได้

  p09_01_en.jpg

  TM สามารถสร้างขึ้นได้โดยใช้คะแนนลีก (LP สั้น ๆ ) และวัสดุที่ดรอปโดยโปเกมอนป่าหลังการต่อสู้ สามารถรับ LP ได้เมื่อคุณก้าวหน้าเรื่องราวหรือโดยการแลกเปลี่ยนวัตถุดิบจากโปเกมอน ค้นหาการเคลื่อนไหวที่คุณต้องการให้โปเกมอนเรียนรู้ที่เครื่อง TM และลองทำ TM!

  การเลือก TM ที่พร้อมให้คุณสร้างได้เพิ่มขึ้นเมื่อคุณผจญภัยต่อไป TM เดียวสามารถใช้ได้เพียงครั้งเดียว แต่ถ้าคุณมี LP เพียงพอและวัสดุที่เหมาะสมจากโปเกมอน คุณสามารถสร้างได้มากเท่าที่คุณต้องการโดยใช้เครื่อง TM คิดให้รอบคอบเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวที่คุณต้องการให้โปเกมอนเรียนรู้เพื่อขยายคลังแสงเชิงกลยุทธ์ของคุณ

  p09_02_en.jpg


  มีปิกนิก!

  คุณสามารถปิกนิกได้เกือบทุกที่เมื่อออกไปสำรวจพื้นที่รกร้างกว้างใหญ่ของภูมิภาคนี้ ปิกนิกช่วยให้คุณใช้เวลาว่างกับโปเกมอนของคุณ และคุณสามารถเปลี่ยนการออกแบบผ้าปูโต๊ะ ถ้วย ขวดน้ำ และอุปกรณ์ปิกนิกอื่นๆ เพื่อสร้างการจัดเรียง ความชอบของคุณ

  p05_01.jpg

  p05_02.jpg

  p05_03.jpg

  เมื่อคุณเริ่มปิกนิก โปเกมอนปาร์ตี้ของคุณ รวมถึงโปเกมอนในตำนานที่มากับคุณ ไม่ว่าจะเป็นโคไรดอน (Koraidon) หรือมิไรดอน (Miraidon) จะออกมารวมตัวกัน

  p05_04_en.jpg

  p05_05.jpg

  คุณสามารถเลือกฟิลเตอร์ที่คุณชื่นชอบและถ่ายภาพระหว่างปิกนิกหรือขณะออกสำรวจ ฟิลเตอร์เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเพิ่มความทันสมัยให้กับภาพถ่ายของคุณ

  p05_06.jpg

  p05_07.jpg

   

  ตัดสินใจว่าจะทำแซนวิชแบบไหน!

  คุณสามารถทำแซนวิชได้ทุกชนิดที่ปิกนิก ก่อนที่คุณจะเริ่มทำแซนวิช คุณจะต้องเลือกไส้และเครื่องปรุงรสที่คุณต้องการใช้ รวมถึงการเลือกแซนวิชที่จะช่วยยึดเข้าด้วยกัน! เมื่อคุณพร้อมแล้ว ให้จัดเรียงส่วนผสมบนขนมปังของคุณ วางซ้อนอย่างระมัดระวัง หากคุณไม่สมดุลอย่างถูกต้อง อาจทำให้ส่วนผสมของคุณพลิกคว่ำหรือหลุดออกจากขนมปังทั้งหมดโดยไม่ได้ตั้งใจ จัดเรียงพวกมันอย่างชำนาญ แล้วคุณก็สามารถสร้างผลงานชิ้นเอกในการทำอาหารได้!

  p06_01_en.jpg

  p06_02.jpg

  p06_03.jpg

  เมื่อโปเกมอนของคุณกินแซนวิช ไม่เพียงแต่จะฟื้นฟู HP ของพวกมันเท่านั้น แต่อาหารอาจส่งผลบางอย่างที่เป็นประโยชน์ต่อการผจญภัยของคุณ! ลองทำแซนวิชทุกประเภทด้วยวิธีต่างๆ เช่น ผสมส่วนผสมเพื่อให้ได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ พยายามสร้างบางสิ่งที่สะดุดตา หรือเพียงแค่ใช้ส่วนผสมให้ได้มากที่สุดแล้ววางซ้อนกันให้สูงที่สุด!

  p06_04.jpg

  p06_05_en.jpg

   

  เป็นเพื่อนที่ดีกับโปเกมอนมากมาย!

  ในระหว่างการปิกนิก โปเกมอนของคุณจะใช้เวลาตามต้องการ คุณสามารถพูดคุยกับโปเกมอนตัวต่อตัวหรือใช้ของเล่นเพื่อเล่นกับพวกมัน—ใช้เวลาร่วมกันและเสริมสร้างสายสัมพันธ์ของคุณ! เมื่อคุณปิกนิกกับโปเกมอนของคุณ คุณอาจพบไข่โปเกมอนด้วย!

  p07_01.jpg

  p07_02.jpg

  p07_03.jpg

  p07_04_en.jpg

   

  ให้โปเกมอนของคุณขัดผิวได้ดี!

  ในชื่อเหล่านี้ การให้โปเกมอนของคุณเดินเคียงข้างคุณหรือต่อสู้อาจทำให้พวกมันสกปรกและสกปรก ด้วยการล้างโปเกมอนของคุณที่ปิกนิก ไม่เพียงแต่พวกมันจะสะอาด แต่ HP ของพวกมันจะฟื้นคืนและความผูกพันระหว่างพวกมันกับคุณจะแข็งแกร่งขึ้น

  โปเกมอนของคุณสามารถปกคลุมไปด้วยโคลนจากริมถนน หิมะจากพายุหิมะ และทรายจากพายุทราย นอกจากปรากฏการณ์สภาพอากาศหรือปัจจัยแวดล้อมเช่นนี้ โปเกมอนอาจสกปรกจากการได้รับความเสียหายในการต่อสู้ ถูโปเกมอนของคุณด้วยฟองน้ำสบู่ ล้างพวกเขาด้วยน้ำสะอาด และอาบน้ำให้พวกเขาด้วยความซาบซึ้งในการทำงานหนักของพวกมัน

  p07_05_en.jpg

  p07_06_en.jpg

  p07_07.jpg

   

  ปิคนิคจะมีชีวิตชีวายิ่งขึ้นเมื่อเล่นกับเพื่อน!

  คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับการปิกนิกกับเพื่อน ๆ ในขณะที่เล่นด้วยกันผ่าน Union Circle

  คุณสามารถถ่ายรูปหมู่หรือทำแซนด์วิชร่วมกับเพื่อนอีกสามคน ทำให้ปิกนิกเป็นโอกาสที่มีชีวิตชีวายิ่งขึ้น คุณอาจพบไข่โปเกมอนในขณะที่คุณและโปเกมอนของเพื่อนเล่นด้วยกัน!

  p08_01.jpg

  p08_02.jpg

  หมายเหตุ: หากต้องการปิกนิกกับผู้เล่นคนอื่นผ่านทางอินเทอร์เน็ตหรือการสื่อสารในพื้นที่ คุณอาจจำเป็นต้องติดตั้งเกมเวอร์ชันล่าสุด การเป็นสมาชิก Nintendo Switch Online แบบชำระเงินจะต้องปิกนิกกับผู้เล่นอื่นผ่านทางอินเทอร์เน็ต


  โปเกมอนชนิดใหม่

  pokemon-farigiraf.png

  ริกิกิริน (Farigiraf)
  ประเภท : ปกติ/พลังจิต
  ชนิด : โปเกมอนคอยาว (Long Neck Pokémon)
  น้ำหนัก : 1.8 kg
  ส่วนสูง : 320 cm
  อบิลิตี้ : Cud Chew หรือ Armor Tail

  คิรินริกิ (Girafarig) ที่อาศัยอยู่ในภูมิภาคพัลเดีย จะพัฒนาเป็นโปเกมอนตัวนี้

  p03_01.jpg

  ส่วนหัวของลำตัวหลักและส่วนหัวที่หางรวมกัน!

  อันเป็นผลมาจากวิวัฒนาการ หัวของลำตัวหลักและหัวจากหางกลายเป็นหนึ่งเดียว สมองทั้งสองของริกิกิรินเชื่อมต่อกันด้วยเส้นประสาทหนา ช่วยเพิ่มพลังจิต และสามารถปล่อยคลื่นพลังจิตจากหนวดบนศีรษะได้ โดยคำนึงถึงสภาพแวดล้อมรอบตัวอยู่เสมอ และถึงแม้จะตรวจพบอันตรายได้ในทันที แต่ก็มีบางครั้งที่ร่างกายไม่สามารถตอบสนองได้เร็วเท่าที่สมองทั้งสองจะคิดได้

  p03_02.jpg

  หัวจากหางพร้อมทั้งการโจมตีและป้องกัน

  หัวที่หนาและแข็งแรงจากหางช่วยป้องกันศีรษะของลำตัวได้ดี เมื่อหัวจากหางปิดปาก ริกิกิรินจะเหวี่ยงคอยาวไปรอบๆ เพื่อสร้างความเสียหายทางกายภาพอย่างรุนแรง พลังของการโจมตีครั้งนี้สามารถบดหินและทุบคานเหล็กได้

   

  อลิบิตี้ใหม่ :  Cud Chew

  Cud Chew ความสามารถของริกิกิรินเป็นความสามารถใหม่ที่ปรากฏเป็นครั้งแรกในชื่อเหล่านี้ เมื่อโปเกมอนที่มีความสามารถนี้กินเบอร์รี่ มันจะกินมันอีกครั้งเมื่อสิ้นสุดเทิร์นถัดไป

  p04_01_en.jpg

  p04_02_en.jpg

  อบิลิตี้ใหม่ : Armor Tail

  ความสามารถของริกิกิริน Armor Tail เป็นอีกหนึ่งความสามารถใหม่ที่ปรากฏขึ้นเป็นครั้งแรกในชื่อเหล่านี้ ทำให้โปเกมอนฝ่ายตรงข้ามไม่สามารถใช้ท่าพิเศษได้

  p04_03_en.jpg


  ที่มาข้อมูล

  User Feedback

  Recommended Comments

  There are no comments to display.  Create an account or sign in to comment

  You need to be a member in order to leave a comment

  Create an account

  Sign up for a new account in our community. It's easy!

  Register a new account

  Sign in

  Already have an account? Sign in here.

  Sign In Now

×
×
 • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use and Privacy Policy. We have placed cookies on your device to help make this website better. You can adjust your cookie settings, otherwise we'll assume you're okay to continue.