Jump to content

สินค้าเสื้อผ้าฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว "Pokémon Fluffy Family" มีวางจำหน่ายแล้วที่ Pokémon Center!

By Nameless-san
สินค้าเสื้อผ้าฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว "Pokémon Fluffy Family" ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับชุดที่เข้าชุดกัน จะปรากฏที่ Pokémon Center ในวันเสาร์ที่ 1 ตุลาคม!
เสื้อแจ๊กเก็ตที่ได้แรงบันดาลใจจากกอมเบ (Munchlax) คาบิกอน (Snorlax) วูลู (Wooloo) และไบวู (Dubwool) และวัสดุที่ให้ความอบอุ่นนั้นเหมาะอย่างยิ่งสำหรับฤดูหนาว! อย่าลืมตรวจสอบลักษณะซับในของโปเกมอนที่วาดไว้
นอกจากนี้ ไลน์อัพยังรวมถึงเสื้อสเวตเตอร์ที่มีลายพิมพ์อันโดดเด่นที่แผ่นกันลมด้านหลังและคอที่ทำให้คุณดูเหมือนโปเกมอน เพลิดเพลินกับการสวมใส่เครื่องนุ่งห่มที่ออกแบบโดยโปเกมอนเมื่อคุณออกไปในฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว!
Pokémon Center Online จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่เวลา 10.00 น. ในวันที่ 29 กันยายน (ตามเวลาท้องถิ่ม)
 

เสื้อด้านนอก (คาบิก้อน)
ไซส์เด็ก 7,700 เยน
ไซส์ผู้ใหญ่ M/L 1,320 เยน
 

เสื้อด้านนอก (ไบวู)
ไซส์เด็ก 7,700 เยน
ไซส์ผู้ใหญ่ M/L 1,320 เยน
 

ที่อุ่นคอ
ไซส์เด็ก (วูลู) 2,970 เยน
ไซส์ผู้ใหญ่ (ไบวู) 3,850 เยน
 

ที่อุ่นคอ
ไซส์เด็ก (คาบิก้อน) 2,970 เยน
ไซส์ผู้ใหญ่ (กอมเบ) 3,850 เยน
 

กระเป๋าเป้ (กอมเบ) 4,950 เยน
ถุง (คาบิกอน) 3,850 เยน
 

กระเป๋าเป้ (วูลู) 4,950 เยน
ถุง (ไบวู) 3,850 เยน
นอกจากนี้ยังมี
เสื้อสเวต  เสื้อผู้ใหญ่ (คาบิก้อน/ไบวู) ไซส์ M/L 6,600 เยน เสื้อเด็ก (กอมเบ/วูลู) 4,950 เยน  
ที่มา : https://www.pokemon.co.jp/goods/2022/09/220922_fa01.html
Read more...

สินค้ากลางแจ้งชุดที่ 2 ร่วมกับ "LOGOS" วางจำหน่ายแล้ว!

By Nameless-san
สินค้ากลางแจ้ง "#pokemonpicnic" ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง Pokemon Center และแบรนด์กลางแจ้ง "LOGOS" จะปรากฏที่ Pokemon Center ในวันศุกร์ที่ 23 กันยายนและวันเสาร์ที่ 8 ตุลาคม!
งานศิลปะแสดงให้เห็นพิคาชูเล่นอย่างมีความสุขในธรรมชาติ
นอกจากสินค้าเอาท์ดอร์อย่างโต๊ะพับและเก้าอี้อัคราแล้ว ยังมีสินค้าที่ใช้งานง่ายทุกวัน เช่น โป๊ะโคมที่ใช้ได้ในสวนสาธารณะ โคมไฟ LED ที่ใช้ในบ้าน และแก้วโคมแบบนุ่มที่ ยากที่จะทำลาย
สนุกกับการใช้เวลาที่บ้านและนอกบ้านในฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวด้วยสินค้าโปเกมอน!
Pokemon Center Online จะเริ่มเปิดการสั่งซื้อตั้งแต่เวลา 10.00 น. ในวันที่ 21 กันยายน  และวันที่ 6 ตุลาคม!
 
สินค้าที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 21 กันยายน

LOGOS รถเข็นพกพา #โปเกม่อนปิคนิค 24,200 เยน

LOGOS ม้านั่งกระจาย #โปเกม่อนปิคนิค 4,180 เยน
 
สินค้าที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 23 กันยายน

LOGOS โต๊ะพับ #โปเกม่อนปิคนิค 3,630 เยน

LOGOS ป๊อปเตนท์ #โปเกม่อนปิคนิค 10,450 เยน

LOGOS เก้าอี้เอนกาย #โปเกม่อนปิคนิค 6,050 เยน

LOGOS เก้าอี้ไขลาน #โปเกม่อนปิคนิค 7,150 เยน

LOGOS ซอฟท์คูลเลอร์ 15L #โปเกม่อนปิคนิค 4,950 เยน

LOGOS เบาะรองนั่งสี่พับ #โปเกม่อนปิคนิค 1,540 เยน

LOGOS โคมไฟ LED #โปเกม่อนปิคนิค 6,380 เยน

LOGOS ที่ใส่กระดาษม้วน #โปเกม่อนปิคนิค 1,650 เยน

LOGOS แก้วมัคสแตนเลส #โปเกม่อนปิคนิค #ริมแม่น้ำ 1,650 เยน

LOGOS แก้วมัคสแตนเลส #โปเกม่อนปิคนิค #แคมป์ปิ้ง 1,650 เยน
สินค้าอื่นๆ
LOGOS แก้วน้ำซอฟต์รันเซ็ต 2 ชิ้น #โปเกม่อนปิคนิค 1,320 เยน LOGOS เสื้อสเวตเตอร์เด็ก #โปเกม่อนปิคนิค 130 cm 6,600 เยน LOGOS เสื้อสเวตเตอร์ไซส์ M #โปเกม่อนปิคนิค 130 cm 7,700 เยน LOGOS เสื้อสเวตเตอร์ไซส์ L #โปเกม่อนปิคนิค 130 cm 7,700 เยน LOGOS เสื้อฮู้ดไซส์ M #โปเกม่อนปิคนิค 130 cm 8,800 เยน LOGOS เสื้อฮู้ดไซส์ L #โปเกม่อนปิคนิค 130 cm 8,800 เยน  
สินค้าที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 8 ตุลาคม
LOGOS ผ้าปูที่นอนปิคนิค #โปเกม่อนปิคนิค 4,620 เยน LOGOS แผ่นพักผ่อนคู่ #โปเกม่อนปิคนิค 2,970 เยน  
ที่มา : https://www.pokemon.co.jp/goods/2022/09/220916_da01.html?fbclid=IwAR26ES-Ep5TNKUCA4SO0sn4zXzlBj9aQ2DyHVKaRKSrVcXkpXuzSnJ1-Rbk

Read more...

ขอแนะนำกระเป๋าซาการะที่ออกแบบด้วยโปเกมอน!

By Nameless-san
ในช่วงกลางเดือนกันยายนนี้ ทาง Pokémon Center ของญี่ปุ่นได้เปิดตัวกระเป๋าซาการะขึ้น ซึ่งผู้จัดจำหน่ายคือ Marimo Craft Co., Ltd. ในราคา 3190 เยน โดยขนาดของกระเป๋ามีความยาวถึง 28 ซม. สูง 18 ซม. และกว้าง 9 เซนติเมตรด้วยกัน


 
ที่มา : https://www.pokemon.co.jp/goods/2022/09/220909_go02.html
Read more...

Grip controller Fit สำหรับ Nintendo Switch สินค้าที่ออกแบบโดย Pokémon จะเปิดตัวในเดือนกันยายน 2565!

By Nameless-san
EL ออร์แกนิค) เก็บได้เหมือนเดิม!

 

สามารถซื้อได้ที่ (เฉพาะในประเทศญี่ปุ่น)
https://joshinweb.jp/game/40570/4961818036253.html https://www.yodobashi.com/product/100000001007292656/ https://www.amazon.co.jp/dp/B0BCWYTR7P https://www.biccamera.com/bc/item/10470965/ ที่มา : https://hori.jp/topics/nsel/pkge/

Read more...

สายโปเกมอนต้องถูกใจ กับ Pokémon Scarlet and Violet OLED Nintendo Switch เปิดตัวพฤศจิกายนนี้

By Nameless-san
ในขณะที่หลายคนตั้งตารอคอยกับ Pokémon Scarlet and Violet ที่จะวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายนนี้ และเเช่นกันค่ะ ทาง Nintendo ได้เปิดตัว OLED Nintendo Switch ชื่อว่า Pokémon Scarlet and Violet OLED Nintendo Switch ซึ่งจะวางขายในวันที่ 4 พฤศจิกายน (ก่อนเกมวางจำหน่าย 2 สัปดาห์)
ตัวนี้ วางจำหน่ายในราคา US$359.99 หรือ 38980 เยนนั่นเอง
สำหรับใครที่สงสัยว่า OLED Nintendo Switch มันคืออะไร ดีกว่าตัวปกติยังไง สามารถอ่านได้ ที่นี่ ค่ะ
ที่มา : https://www.nintendo.com/whatsnew/nintendo-announces-nintendo-switch-oled-model-pokemon-scarlet-and-violet-edition-launching-this-november/
Read more...
 • Nameless-san
  Nameless-san

  รู้จักกับองค์กรชั่วร้าย และเหล่าบรรดาผู้คนและโปเกมอนใหม่ใน Pokémon Scarlet & Violet (อัพเดท 7 กันยายน 2565)

  เมื่อเวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทยของวันที่ 7 กันยายน 2565 ทาง Pokémon Company ได้มีการอัปเดตเรื่องราวต่างๆของ Pokémon Scarlet & Violet ซึ่งจะเกี่ยวกับองค์กรชั่วร้าย โปเกมอนใหม่ ผู้คนใหม่ๆ ให้ได้รับชมรับทราบกัน

  ว่าแล้วก็ไปรับชมวิดีโอตัวอย่างของคืนนี้กันดีกว่า!

   


  “Let’s Go!” คุณลักษณะที่มีประโยชน์สำหรับการสำรวจภูมิภาคพัลเดีย

  บอกโปเกมอนของคุณให้ออกไปผจญภัย!

  คุณสามารถให้โปเกมอนตัวหนึ่งออกไปเดินเล่นกับคุณในพื้นที่กลางแจ้งอันยอดเยี่ยมของภูมิภาคพัลเดียเมื่อคุณมีโปเกมอนออกสำรวจกับคุณในสนาม คุณสามารถใช้ “Let’s Go!” (ไปกันเถอะ!) คุณสมบัติในการส่งโปเกมอนออกไปในทิศทางที่คุณระบุ โปเกมอนที่คุณส่งออกไปจะหยิบไอเทมในพื้นที่อย่างอิสระ และยังมีการต่อสู้อัตโนมัติกับโปเกมอนที่อยู่ใกล้เคียง

  p15_01.jpg

  p15_02_en.jpg

  แบทเทิลอัตโนมัติคืออะไร?

  แบทเทิลอัตโนมัติเป็นวิธีการต่อสู้รูปแบบใหม่ที่สามารถเปิดใช้งานได้โดยใช้ปุ่ม “Let’s Go!”  การทำเช่นนี้จะส่งโปเกมอนออกไปต่อสู้กับโปเกมอนป่าโดยไม่จำเป็นต้องได้รับคำสั่งจากเทรนเนอร์ โปเกมอนของคุณสามารถส่งเข้าสู่การต่อสู้อัตโนมัติกับโปเกมอนป่าที่คุณเห็นในสนาม และยังสามารถค้นหาโปเกมอนเพื่อเข้าร่วมการต่อสู้อัตโนมัติได้ด้วยตัวมันเอง

  เมื่อโปเกมอนของคุณออกไปและเข้าร่วมในการต่อสู้อัตโนมัติ คุณสามารถทำสิ่งที่คุณต้องการ—อยู่เคียงข้างมันเพื่อคอยดูมัน หรือลองมองหาสิ่งของในบริเวณใกล้เคียง ด้วยการเอาชนะโปเกมอนป่าในการต่อสู้อัตโนมัติ โปเกมอนของคุณจะได้รับไอเท็มและค่าประสบการณ์!

  เชี่ยวชาญการใช้คุณสมบัติใหม่นี้เพื่อสำรวจทุกซอกทุกมุมของภูมิภาคพัลเดียอันกว้างใหญ่ด้วยโปเกมอนของคุณ!

  p15_03.jpg

  p15_04.jpg


  เรื่องราวของคุณเอง สานผ่านการล่าขุมทรัพย์ของคุณ

  โรงเรียนที่คุณลงทะเบียนไว้เป็นเจ้าภาพโครงการการศึกษาพิเศษอิสระ หัวข้อของงานนี้คือ “การล่าขุมทรัพย์” สำรวจโลกและค้นหาสมบัติของคุณเอง!

  เรื่องราวสามเรื่องจะสานฝันในการผจญภัยของคุณขณะสำรวจพื้นที่พัลเดียที่กว้างใหญ่ ไปตามถนนชัยชนะ คุณจะไปที่โรงยิมในสถานที่ต่างๆ เพื่อให้ได้ตำแหน่งแชมป์ บน Victory Road คุณสามารถเข้าร่วมกับเปปเปอร์ (Arven) เพื่อค้นหาวัตถุดิบหายากได้ และใน ★ Starfall Street ★ คุณจะต้องท้าทายทีมสตาร์ (Team Star) กลุ่มคนร้ายที่ก่อปัญหาให้กับโรงเรียน

  เรื่องราวเหล่านี้เกิดขึ้นในโลกที่เปิดกว้าง ดังนั้นคุณจะไปที่ไหนก็ขึ้นอยู่กับคุณ โลกที่เต็มไปด้วยโปเกมอนและผู้คนรอคุณอยู่—สำรวจภูมิภาคพัลเดียทุกที่ที่คุณต้องการ

   

  Victory Road—เส้นทางสู่ตำแหน่งแชมป์ของคุณล

  victory_art.jpg

  มียิมโปเกมอนอยู่แปดแห่งในสถานที่ต่างๆ ทั่วพัลเดีย ซึ่งทั้งหมดจัดการโดยโปเกมอนลีกหากเทรนเนอร์ไปที่โรงยิม เอาชนะผู้นำยิมทั้งหมด แล้วผ่านการประเมินแชมป์ที่สำนักงานใหญ่ของโปเกมอนลีก พวกเขาจะได้รับตำแหน่งแชมป์ที่ต้องการ

  หลังจากยอมรับคำแนะนำของเนโม (Nemona) ในการเป็นเทรนเนอร์ระดับแชมป์เปี้ยนแล้ว คุณก็จะสามารถเยี่ยมชมPokémon Gyms ทั้งแปดแห่งที่กระจายอยู่ทั่วภูมิภาคได้เช่นกัน

   

  การทดสอบยิมส์ครั้งแรก: การทดสอบยิม

  ที่โปเกมอนยิม คุณต้องผ่านการทดสอบยิมก่อนจึงจะได้รับอนุญาตให้ท้าทายหัวหน้ายิม

  เนื้อหาของการทดสอบยิมเหล่านี้มีความเฉพาะเจาะจงสำหรับยิมแต่ละแห่ง แต่ด้วยการทดสอบเหล่านี้ คุณอาจได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับธรรมเนียมปฏิบัติและคุณลักษณะเฉพาะของแต่ละเมืองและแต่ละเมือง ตลอดจนคนประเภทที่ผู้นำยิมเป็น

  p04_01_en.jpg

  p04_02_en.jpg

  โอโดมากะ ประธานโปเกมอนลีก

  โอโดมากะ (Geeta) เป็นประธานของโปเกมอนลีกซึ่งดูแลยิมโปเกมอนของพัลเดีย ในบรรดาแชมเปี้ยนของภูมิภาค เธอครองตำแหน่งผู้ฝึกสอนที่มีทักษะสูงสุด

  แม้ว่าโอโดมากะจะเป็นคนสุภาพอ่อนโยน แต่โอโดมากะก็ยังคงเป็นผู้บังคับบัญชา และใครก็ตามที่เรียกตัวเองว่าโปเกมอนเทรนเนอร์จะมองมาที่เธอ

  ดูเหมือนว่าเธอกำลังมองหาผู้มีความสามารถพิเศษรุ่นเยาว์ที่สามารถพิชิตโปเกม่อนลีกได้

  p05_01.jpg

  p05_02.jpg

  โครุสะ หัวหน้ายิมของโบลว์ทาวน์

  โครุสะ (Brassius) เป็นหัวหน้ายิมของโบลว์ทาวน์ (Artazon Town) เมืองที่มีชีวิตชีวาด้วยดอกไม้และศิลปะ เขาเชี่ยวชาญในการใช้โปเกมอนประเภทพืชและเป็นที่รู้จักในนาม Verdant Virtuoso

  ยิมลีดเดอร์โครุสะถือว่าการต่อสู้ของโปเกมอนเป็นงานศิลปะและมักจะค้นหาคุณภาพทางศิลปะโดยใช้ยิมเทสต์ (Gym Test) เพื่อช่วยตัดสินความรู้สึกอ่อนไหวด้านสุนทรียะของเทรนเนอร์

  ผลงานชิ้นเอกของเขา "คิมาวาริยอมจำนน" (Surrendering Sunflora) คือรูปปั้นที่แสดงภาพคิมาวาริที่น่ารักและมีสีหน้าเคร่งขรึม สิ่งที่คิมาวาริเหล่านี้ยอมจำนนคือหัวข้อการถกเถียงในหมู่ผู้ชื่นชอบ

  p06_01.jpg

  p06_02.jpg

   

  ค้นหาเครื่องเทศลับบนเลเจนด์โร้ด

  legends_art.jpg

  การวิจัยของเปปเปอร์เกี่ยวกับสูตรอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับโปเกมอน ทำให้เขาต้องค้นหาส่วนผสมหายากที่เรียกว่า เครื่องเทศลับ (Herba Mystica) ซึ่งกล่าวกันว่าสามารถฟื้นฟูสุขภาพได้ทันทีเมื่อรับประทานเข้าไป

  เครื่องเทศลับเป็นสมุนไพรหายากมากที่สามารถพบได้ในพัลเดียเท่านั้น พวกมันได้รับการปกป้องโดยโปเกมอนยักษ์ (Titan Pokémon) ซึ่งใหญ่กว่าและแข็งแกร่งกว่าโปเกมอนทั่วไป ทำให้สมุนไพรหายากเหล่านี้หาได้ยากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น โปเกมอนไททันจำนวนหนึ่งยังถูกพบเห็นในภูมิภาคนี้แล้ว

  เนื่องจากเปปเปอร์ไม่เก่งในการต่อสู้โปเกมอน เขาจะขอให้คุณช่วยเขา และเสนอที่จะเลี้ยงอาหารฝีมือเขาให้คุณ หากคุณสองคนได้รับสมุนไพรหายากเหล่านี้ ขับไล่ฝ่ายตรงข้ามที่แข็งแกร่งและรวบรวมเครื่องเทศลับร่วมกับเปปเปอร์!

  p07_01_en.jpg

  p07_02.jpg

  p07_03.jpg

  p07_04_en.jpg

   

  เผชิญหน้ากับผู้ก่อปัญหาของโรงเรียนใน ★ Starfall Street ★

  starfall_street.jpg

  ทีมสตาร์ (Team Star) ก่อตั้งขึ้นโดยนักเรียนที่ดื้อรั้นที่สุดในโรงเรียนและประกอบด้วยหลายทีม แต่ละหน่วยนำโดยหัวหน้าของตัวเอง แต่ละหน่วยมีฐานกระจายอยู่ทั่วภูมิภาคพัลเดีย ผู้กระทำผิดที่ตัดชั้นเรียนเหล่านี้สร้างปัญหาให้กับทุกคนที่อยู่รอบตัวพวกเขา ทำให้นักเรียนและครูของสถานศึกษาลำบากโดยการรบกวนความสงบสุขและใช้กลยุทธ์การรับสมัครที่เร่งรีบ

  เคลื่อนทัพขึ้นสู่ฐานทัพและเผชิญหน้ากับทีมสตาร์ที่สร้างปัญหา!

  p10_01.jpg

  p10_02.jpg

  p10_03_en.jpg

  บุกเข้าไปในฐานของทีมสตาร์เพื่อโค่นล้มบอสของพวกเขา!

  เมื่อคุณไปยึดฐานของแต่ละทีม เสียงฮึดฮัดมากมายของ Team Star จะส่งโปเกม่อนอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อขวางทางคุณ การเอาชนะโปเกมอนที่ส่งเสียงฮึดฮัดให้เพียงพอภายในระยะเวลาที่กำหนด คุณจะสามารถท้าทายบอสของพวกเขาในการต่อสู้ได้

  มีส่วนร่วมในการแบทเทิลอัตโนมัติ ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่สะดวกสบายสำหรับชื่อเหล่านี้ เพื่อเอาชนะเสียงฮึดฮัดของทีมสตาร์และโปเกมอนของพวกเขา!

  หมายเหตุ : ชุดเครื่องแบบที่สวมใส่โดยสมาชิกของ Team Star จะแตกต่างกันไปตามเวอร์ชันของเกมที่คุณเล่น

  p12_01.jpg

  p12_02.jpg

  p12_03.jpg

  รับบอสขี่สตาร์โมบิลของพวกเขา

  เมื่อคุณเอาชนะคลื่นของลูกน้องทีมสตาร์ (Team Star Grunts) บอสของพวกเขาจะปรากฎตัวในรถคัสตอมที่เรียกว่าสตาร์โมบิล (Starmobile) ดูเหมือนว่าระหว่างที่โปเกมอนต่อสู้กับบอสเหล่านี้ สตาร์โมบิลจะเข้ามาขวางทางคุณ กำจัดหัวหน้าของแต่ละทีมด้วยการเอาชนะโปเกมอนในปาร์ตี้และสตาร์โมบิล!

  p13_01.jpg

  p13_02.jpg

  p13_03_en.jpg

  เมโรโกะ หัวหน้าหน่วย Schedar (ทีม Fire ของ AKA Team Star)

  เมโรโกะ (Mela) เป็นหัวหน้าของทีมสตาร์ กุนซือทีมเชดัล (Schedar Squad) ในฐานะที่เป็นผู้รอบรู้ที่ดีที่สุดในทีม เมโรโกะจะแก้ไขปัญหาทุกอย่างที่ขวางหน้า แม้ว่าวิธีการของเธอจะยากเย็นแสนเข็ญ เธอทิ้งความประทับใจที่แข็งแกร่งและหยาบคาย แต่การอุทิศตนอย่างแน่วแน่ในการทำทุกอย่างที่เธอคิดจะทำทำให้เธอได้รับความไว้วางใจจากเพื่อนร่วมทีมของเธอ

  หมายเหตุ : ชุดเครื่องแบบที่สวมใส่โดยสมาชิกของทีมสตาร์ จะแตกต่างกันไปตามเวอร์ชันของเกมที่คุณเล่น

  p14_01.jpg

  p14_02.jpg


  โปเกมอนชนิดใหม่

  pokemon-klawf.png

  ชื่อ : กาเกะกางิ (Klawf)
  ประเภท : หิน
  ชนิด : โปเกมอนซุ่มโจมตี (Ambush Pokémon)
  น้ำหนัก : 79 kg
  ส่วนสูง : 130 cm
  อบิลิตี้ : Anger Shell หรือ Shell Armor

  หมุนตาที่ไม่ทิ้งจุดบอด

  กาเกะกางิสามารถหมุนลูกตาที่ยื่นออกมาเพื่อดูทุกสิ่งรอบตัว ขจัดจุดบอดทั้งหมด มันเกาะคว่ำลงบนหน้าผาเพื่อซุ่มโจมตีเหยื่อจากเบื้องบน อย่างไรก็ตาม ในที่สุด กาเกะกางิก็เวียนหัวจากเลือดที่พุ่งไปที่ศีรษะ ดังนั้นจึงไม่สามารถคว่ำได้นานเกินไป

  p08_01.jpg

  ก้ามปูที่ทั้งแข็งแรงและคล่องแคล่ว

  ก้ามปูของกาเกะกางิสามารถจับสิ่งของต่างๆ ได้แน่นหนา ไม่ยอมให้เหยื่อหลุดมือเข้าไป มันใช้ก้ามปูอันหนึ่งเพื่อยึดคู่ต่อสู้ไว้กับที่ ในขณะที่อีกอันใช้อีกอันหนึ่งเพื่อทำลายยามของมันแล้วตีไปที่ที่มันเจ็บ แม้ว่ากาเกะกางิจะเสียก้ามปูในการต่อสู้หรือที่อื่นๆ ก็ตาม สักพักมันก็จะงอกขึ้นมาใหม่ ในบางส่วนของภูมิภาคพัลเดีย ก้ามปูของกาเกะกางิถือเป็นส่วนประกอบในการทำอาหารที่มีคุณค่า

  p08_02.jpg

  ความสามารถ: Anger Shell

  ความสามารถของ Anger Shell ของกาเกะกางิปรากฏตัวครั้งแรกในซีรีย์โปเกมอน

  เมื่อ HP ของกาเกะกางิลดลงเหลือครึ่งหนึ่งหรือน้อยกว่า โปเกมอนจะโกรธ สิ่งนี้จะลด Def และ Sp.  Def แต่เพิ่ม Atk Sp. Atk และ Speed

  p09_01_en.jpg

  p09_02_en.jpg

  p09_03_en.jpg

  p09_04_en.jpg

  p09_05_en.jpg

  p09_06_en.jpg

   

  pokemon-ceruledge.png

  ชื่อ : โซวเบลด (Ceruledge)
  ประเภท : ไฟ/ผี
  ชนิด : โปเกมอนดาบไฟ (Fire Blades Pokémon)
  น้ำหนัก : 62 kg
  ส่วนสูง : 160 cm
  อบิลิตี้ : Flash Fire

  ดาบเพลิงใหญ่ของมันดูดซับพลังงานชีวิต

  โซวเบลดสวมชุดเกราะเก่าที่เต็มไปด้วยความแค้นและกวัดแกว่งดาบที่ประกอบด้วยไฟและพลังวิญญาณ ในการต่อสู้ ใบมีดเหล่านี้จะเปลี่ยนเป็นดาบขนาดใหญ่เพื่อเพิ่มพลังของ โซวเบลด บาดแผลจากดาบอันยิ่งใหญ่เหล่านี้ทำให้เกิดบาดแผลซึ่งพลังงานชีวิตจะไหลออกมา

  p18_01.jpg

  เต็มใจทำทุกอย่างเพื่อชัยชนะ

  โซวเบลดชอบการต่อสู้ระยะประชิดและไม่ได้อยู่เหนือการใช้ยุทธวิธีเช่นการลอบโจมตีและการโจมตีแบบเซอร์ไพรส์เพื่อเอาชนะการต่อสู้ มันใช้การเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วเพื่อใช้ประโยชน์จากจุดบอดของคู่ต่อสู้ จากนั้นปิดระยะเพื่อฟันคู่ต่อสู้ด้วยใบมีดขนาดใหญ่

  p18_02.jpg

  ท่าใหม่ที่โซวเบลดสามารถเรียนรู้ได้: Bitter Blade

  Bitter Blade เป็นท่ากายภาพประเภทไฟที่รวบรวมความเสียใจที่หลงเหลืออยู่ในดาบของโซวเบลด ทำให้สามารถเน้นความขมขื่นนั้นไปสู่การโจมตีอย่างเจ็บแสบ

  ดาบจะดูดซับพลังงานชีวิตจากบาดแผลที่ทำขึ้น และ HP ของผู้ใช้ได้รับการฟื้นฟูโดยความเสียหายที่เป้าหมายได้รับมากถึงครึ่งหนึ่ง

  p19_01_en.jpg

  p19_02.jpg

  p19_03.jpg

   

  pokemon-armarouge.png

  ชื่อ : เกลนอัลมะ (Ceruledge)
  ประเภท : ไฟ/พลังจิต
  ชนิด : โปเกมอนนักรบไฟ (Fire Warrior Pokémon)
  น้ำหนัก : 85 kg
  ส่วนสูง : 150 cm
  อบิลิตี้ : Flash Fire

  เกราะของมันเป็นแหล่งพลังจิต

  ชุดเกราะของเกลนอัลมะเป็นของนักรบที่โดดเด่น และเป็นแหล่งพลังงานที่ใช้สำหรับท่าประเภทพลังจิต มันยังใช้ความสามารถทางจิตของเกราะนี้เพื่อควบคุมพลังงานไฟภายในร่างกายและปลดปล่อยการโจมตี

  p16_01.jpg

  ดำรงอยู่ด้วยหลักการต่อสู้ที่ยุติธรรม

  เกลนอัลมะเชื่อในการต่อสู้ที่ยุติธรรมและจะท้าทายคู่ต่อสู้แบบตัวต่อตัวไม่ว่าคู่ต่อสู้นั้นจะแข็งแกร่งแค่ไหนก็ตาม มันเชี่ยวชาญในการใช้เกราะที่แข็งแกร่งเพื่อเสริมการป้องกันและกำจัดศัตรูด้วยพลังการยิงที่สูง

  p16_02.jpg

  ท่าใหม่ที่เกลนอัลมะสามารถเรียนรู้ได้: Armor Cannon

  Armor Cannon เป็นท่าพิเศษประเภทไฟ โดยเกลนอัลมะเคลื่อนพลั่วทั้งสองไปยังมือและประกอบแขนเข้าด้วยกันเพื่อสร้างปืนใหญ่ ปล่อยให้เกราะของตัวเองยิงออกมาเป็นขีปนาวุธที่ลุกโชติช่วง

  นี่เป็นหนึ่งในท่าโจมตีที่ทรงพลังมากกว่าที่เกลนอัลมะสามารถเรียนรู้ได้ แต่มันจะลด Def และ Sp. Def ของเกลนอัลมะเพื่อแลกกับพลังนั้น


  ที่มาข้อมูล

  p17_01_en.jpg

  p17_02.jpg

  p17_03.jpg

  User Feedback

  Recommended Comments

  There are no comments to display.  Create an account or sign in to comment

  You need to be a member in order to leave a comment

  Create an account

  Sign up for a new account in our community. It's easy!

  Register a new account

  Sign in

  Already have an account? Sign in here.

  Sign In Now

×
×
 • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use and Privacy Policy. We have placed cookies on your device to help make this website better. You can adjust your cookie settings, otherwise we'll assume you're okay to continue.