Jump to content
We are currently closing new member registration for the time being. We apologize for the inconvenience. ×

Pokémon Trading Card Game Live เตรียมเปิด Open Beta ในเดือนหน้าแล้ว

By Nameless-san
หลายๆคนอาจจะพอทราบ เกม Pokémon Trading Card Game Live เตรียมเปิดให้บริการ OBT ในวันที่ 8 มิถุนายน 2566 โดยตัว Pokémon Trading Card Game Online สามารถโอนย้ายข้อมูลมาก่อนวันที่ 5 มิถุนายนพร้อมปิดให้บริการเกมถาวรและลบตัวเกมออกจากเว็บไซต์/สโตร์ค่ะ โดยตัวเกม Pokémon Trading Card Game Live นั้นจะอัพเดทเดคการ์ดของภูมิภาคพัลเดียเข้ามาค่ะ พร้อมทั้งหากเข้าสู่ระบบเวอร์ชันเบต้าระหว่างวันนี้ถึงวันที่ 6 มิถุนายน จะได้รับ Global Beta Coin, Deck Box และ Sleeves พิเศษนั่นเอง
ทีี่มา : https://serebii.net/
Read more...

มาดูกัน! สิ่งที่ควรรู้ก่อนรับชม Pokémon Horizons ในวันที่ 14 เมษายนนี้

By Nameless-san
ในวันนี้ (14 เมษายน 2566) ทางญี่ปุ่นจะมีการฉายอนิเมะโปเกมอนซีรีส์ใหม่ ซึ่งทางญี่ปุ่นใช้ชื่อว่า ポケットモンスター (Pocket Monsters) ซึ่งก่อนที่จะได้รับชมนั้น ขอกล่าวถึงสักเล็กๆน้อยๆว่ามีอะไรที่ต้องควรทราบเบื้องต้นบ้าง

 
เนื้อเรื่องย่อ
พ็อกเก็ตมอนสเตอร์ หรือเรียกสั้นๆว่า โปเกมอน
สิ่งมีชีวิตลึกลับลึกลับบนโลกใบนี้
คุณสามารถเห็นได้ในท้องฟ้า ทะเล ป่า ในเมือง และทุกที่
ลิโกะหญิงสาวจากพัลเดียที่มีจี้ลึกลับ
รอย เด็กชายจากคันโตผู้มีลูกบอลสัตว์ประหลาดลึกลับ
ตั้งอยู่ในโลกโปเกมอนอันกว้างใหญ่
การผจญภัยครั้งใหม่เริ่มต้นขึ้นสำหรับลิโกะและรอย
การเผชิญหน้าที่กำลังรอพวกเขาอยู่คืออะไรและชะตากรรมของพวกเขาจะเป็นอย่างไร!
นี่คือเรื่องราวของการ "ค้นหา" สิ่งสำคัญผ่านการผจญภัย
 
Pokémon Horizons: The Series จะแบ่งออกเป็นหลายส่วนในการเผยแพร่ภาษาญี่ปุ่น โดยแต่ละส่วนของเรื่องราวจะมีคำบรรยายของตัวเอง
 
ตัวอย่างอนิเมะ
 
ตัวละคร

ชื่อ - ลิโกะ (リコ)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - สึซึกิ มิโนริ(鈴木みのり)
ลิโกะเป็นตัวเอกหญิงของ Pokémon Horizons เธอเป็นเจ้าของจี้ลึกลับซึ่งมอบให้เธอจากคุณยายของเธอ แม้ว่าจะยังไม่ทราบวัตถุประสงค์ที่แท้จริงของมันในตอนนี้ ลิโกะเข้าเรียนที่ Indigo Academy
Artwork ของลิโกะ


 

ชื่อ - รอย (ロイ)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - เทระซากิ ยูกะ (寺崎裕香)
รอยเป็นตัวเอกชายของ Pokémon Horizons: เขาเป็นเจ้าของโปเกบอลลึกลับ แม้ว่าจะยังไม่ทราบจุดประสงค์ที่แท้จริงของมันในตอนนี้
Artwork ของรอย


 

ชื่อ - ฟรีด (フリード)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - ยาชิโระ ทากุ (八代拓)
ฟรีดเป็นศาสตราจารย์โปเกมอนที่จะปรากฏตัวใน Pokémon Horizons เขาเป็นผู้นำของ Rising Volt Tacklers
Artwork ของฟรีด


 

ชื่อ - อเมทิโอ (アメジオ)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - โฮริเอะ ชุง (堀江瞬)
อเมทิโอเป็นเทรนเนอร์ขององค์กรลึกลับ "Explorers" เขาจะได้พบกับลิโกะและรอย พร้อมกับเพื่อนสมาชิกนักสำรวจอย่างเซอร์และโคเนียในอนิเมะ Pokémon Horizons
Artwork ของอเมทิโอ

 
 

ชื่อ - โอริโอ (オリオ)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - ซากุระ อายาเนะ (佐倉綾音)
โอริโอเป็นตัวประกอบที่จะปรากฏใน Pokémon Horizons เธอเป็นผู้ที่ชื่นชอบเครื่องจักรซึ่งเป็นสมาชิกของ Rising Volt Tacklers ซึ่งเป็นทีมนักผจญภัยที่นำโดยฟรีด
Artwork โอริโอ

 
 

ชื่อ - เมอร์ด็อค (マードック)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - มิยาเคะ เคนตะ (三宅健太)
เมอร์ด็อคเป็นตัวประกอบที่จะปรากฏตัวใน Pokémon Horizons เขาเป็นเชฟมือฉมังซึ่งเป็นสมาชิกของ Rising Volt Tacklers ซึ่งเป็นทีมนักผจญภัยที่นำโดยฟรีด
Artwork เมอร์ด็อค

 
 

ชื่อ - มอลลี (モリー)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - เค ชินโด (真堂圭)
มอลลีเป็นตัวประกอบที่จะปรากฏตัวใน Pokémon Horizons เธอเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาซึ่งเป็นสมาชิกของ Rising Volt Tacklers ซึ่งเป็นทีมนักผจญภัยที่นำโดยฟรีด
Artwork มอลลี

 
 

ชื่อ - ลันโด (ランドウ)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - อิคคิว จูกุ (塾一久)
ลันโดเป็นตัวประกอบที่จะปรากฏใน Pokémon Horizons: The Series เขาเป็นชาวประมงที่เป็นสมาชิกของ Rising Volt Tacklers ซึ่งเป็นทีมนักผจญภัยที่นำโดย Friede
Artwork ลันโด

 

ชื่อ - กุรุมิน (ぐるみん)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - โยชิโนะ อาโอยามะ (青山吉能)
เป็นสตรีมเมอร์ออนไลน์ยอดนิยมที่สวมชุดน่ารัก โดยส่วนใหญ่มักสวมชุดนิโดรินา (Nidorina) ปัจจุบันยังไม่ทราบตัวตนของพวกเขา พวกเขาจะปรากฏใน Pokémon Horizons: The Series
Artwork กุรุมิน

 
ตัวละครอื่นๆ


 
ข้อมูลอื่นๆ
ในเนื้อหาก่อนวางจำหน่ายภาษาอังกฤษ ซีรีส์นี้เรียกว่า "ซีรีส์แอนิเมชันโปเกมอนภาคใหม่" นี่เป็นซีรี่ส์ที่สองที่มีโลโก้ "Pocket Monster" แบบ 2 มิติแม้ว่าจะมีการออกแบบใหม่ก็ตาม ทั้งโลโก้ภาษาญี่ปุ่นและโลโก้ภาษาอังกฤษมีการออกแบบแยกสี โดยสีน้ำเงินแสดงถึงลิโกะและสีแดงแสดงถึงรอย โลโก้ภาษาญี่ปุ่นแบ่งเป็นแนวนอน โดยมีสีน้ำเงินอยู่ครึ่งบนและสีแดงอยู่ครึ่งล่าง และโลโก้ภาษาอังกฤษแยกเป็นแนวตั้ง โดยมีสีน้ำเงินอยู่ครึ่งซ้ายและสีแดงอยู่ครึ่งขวา นี่เป็นซีรี่ส์แรก: ไม่ให้ซาโตชิเป็นตัวเอก แสดงคู่หญิงและชาย มีทั้ง Creative และ Action Director เป็นตำแหน่งสตาฟฟ์ แสดงตัวละครหลักในชื่อซีรีส์  
ที่มาข้อมูล
https://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Pokémon_Horizons:_The_Series https://serebii.net/anime/epiguide/pokemon2023/ https://www.tv-tokyo.co.jp/anime/pocketmonster2023/
Read more...

โบกมือ บ๊ายบาย bye, bye เมื่อซาโตชิจะไม่ได้มีบทบาทใหม่ในอนิเมะซีรีส์ถัดไปต่อจากนี้

By Nameless-san
หลังจากที่ซาโตชิได้รับชัยชนะเป็นแชมป์เปี้ยนไป หลายคนยังสงสัยว่า ซาโตชิจะไปต่อในซีรีส์ถัดไปไหม หรือว่าเรายังคงเห็นการเดินทางครั้งใหม่ต่อนั้นรึเปล่า
คำตอบที่ได้รับมาจากในอนิเมะเวอร์ชันภาษาญี่ปุ่นคือ จะมีการเปลี่ยนแปลงตัวละครหลักในอนิเมะนั่นเอง
โดยในภูมิภาคพัลเดีย จะมีการดำเนินเรื่องของกลุ่มตัวละครใหม่ ได้แก่ ลิโกะ, รอย และโปเกมอนสามตัวแรกในภูมิภาคพัลเดีย

ซึ่งภูมิภาคพัลเดียนี้ จะมีกำหนดฉายในเดือนเมษายนของปีหน้าหรือปี 2566
ทางโปเกมอนก็ได้มีตัวอย่างใหม่ออกมาตามด้านล่างนี้เลย
https://www.facebook.com/watch/?v=541422474294478
ส่วนการเดินทางของซาโตชินั้น ยังไม่มีใครรับรู้ได้ แต่ทว่า....
ในต้นปีหน้า (ก่อนที่ภูมิภาคพัลเดียจะออกอากาศ) จะมีเรื่องราวส่งท้ายของซาโตชิที่มีชื่อว่า "มุ่งมั่นสู่โปเกมอนมาสเตอร์" โดยจะมีทั้งหมด 11 ตอน โดยเริ่มออกอากาศในวันที่ 13 มกราคม 2566
ก่อนหน้านั้นจะออกอากาศตอนแรกที่มีชื่อว่า ฟ้าสีครามอันแสนไกล” ฉายวันศุกร์ที่ 23 ธันวาคม 2565

 
สำหรับโปเกมอนเจอร์นีย์พากย์ไทยนั้น ทาง TrueID ได้ลงไว้ตั้งแต่ 3 ธันวาคมเป็นต้นมา โดยจะลงทุกเสาร์แรกของทุกเดือนจนจบซีซัน โดยยเริ่มฉายในตอนที่ชื่อว่า "รถไฟโกสท์ จะออก... แล้วนะ..."
สาส์นจากทีมงานอนิเมะโปเกมอน... ถึงเหล่าๆ แฟนทุกคน
 
รวบรวมข้อมูลจาก....
https://th.wikipedia.org/wiki/รายชื่อตอนในโปเกมอน https://www.facebook.com/dorachanfs https://www.facebook.com/PokemonCommunityThailand https://www.facebook.com/PokemonThailand
Read more...

Pokémon Trading Card Game Live Beta เปิดให้เทรนเนอร์ทั่วโลก(?)แล้ว

By Nameless-san
Pokémon Company International ได้ประกาศว่า Pokémon Trading Card Game Live beta พร้อมให้ดาวน์โหลดแล้วทั่วโลกบนอุปกรณ์ iOS, Android, Windows PC และ macOS ปัจจุบันแอปนี้มีให้บริการใน 6 ภาษา ได้แก่ อังกฤษ โปรตุเกสแบบบราซิล ฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาลี และสเปน เบต้าเริ่มเปิดให้ผู้เล่นจากแคนาดาในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ และต่อมาเปิดให้ผู้เล่นในเม็กซิโกในวันที่ 24 พฤษภาคม เบต้าขยายเพิ่มเติมไปยังผู้เล่นในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม และไปยังเดนมาร์ก ฟินแลนด์ ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี เนเธอร์แลนด์ นอร์เวย์ และสวีเดนตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม
Pokémon Trading Card Game Live (TCGL) เป็นแอปเล่นฟรีที่จะมาแทนที่ Pokémon Trading Card Game Online (TCGO) ให้ผู้เล่นได้เพลิดเพลินกับเกม Pokémon Trading Card Game ในรูปแบบดิจิทัลที่อัปเดต โดยจะมีกิจกรรมที่แฟนๆ ชื่นชอบ เช่น การสร้างเด็คและการต่อสู้กับเพื่อนๆ ตลอดจนโหมดการเล่นเกมและภารกิจประจำวันสำหรับผู้เล่นทุกประเภท โดยไม่คำนึงถึงระดับทักษะของพวกเขา ปัจจุบันแอปนี้มีการ์ดจากซีรีส์ Sun & Moon ไปจนถึงชุด "ปฐมบทแห่งยุคใหม่" (Silver Tempest) ที่เพิ่งเปิดตัว โดยมีแผนที่จะขยายกลับไปเป็น XY และ Black & White Series ในอนาคต
ผู้เล่นของแอพ Pokémon TCGO ที่มีอยู่สามารถโยกย้ายบัญชีและข้อมูลเกมไปยังแอพใหม่ โดยใช้บัญชี Pokémon Trainer Club อย่างไรก็ตาม โปรดทราบว่าการย้ายข้อมูลบัญชีและข้อมูลเกมถือเป็นการตัดสินใจถาวร และจะส่งผลให้ Trainers ไม่สามารถเข้าถึง Pokémon TCGO ได้ ผู้เล่น Pokémon TCGO ที่มีอยู่สามารถเลือกเล่น Pokémon TCG Live ในระหว่างช่วงการทดสอบได้โดยไม่สูญเสียการเข้าถึงแอป Pokémon TCG Online เพียงแค่ไม่ย้ายบัญชี ผู้เล่นที่เลือกไม่ย้ายบัญชีในตอนแรกจะสามารถเปลี่ยนใจได้ทุกเมื่อ และทำการย้ายจากเมนูการตั้งค่า ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่โอนไปยังโปเกมอน TCGL สามารถพบได้ในคำถามที่พบบ่อยอย่างเป็นทางการที่นี่
ผู้เล่นทั่วโลกสามารถเข้าถึง Pokémon TCG Live beta บนอุปกรณ์มือถือผ่านทาง App Store และ Google Play หรือดาวน์โหลดสำหรับ PC และ Mac ได้ที่เว็บไซต์นี้
ทั้งนี้ ถึงแม้ตอนนี้จะไม่สามารถเล่นในสโตร์ไทยได้ ต้องอดใจรอสักหน่อยหรือไม่ก็ต้องมุด VPN เอาค่ะที่มา : https://bulbagarden.net/threads/295155
Read more...

ใช้ Pokémon HOME และสนุกกับ Pokémon Scarlet และ Pokémon Violet มากยิ่งขึ้น!

By Nameless-san
สถิติ Battle Stadium ล่าสุดจาก Pokémon Scarlet และ Pokémon Violet จะสามารถรับชมได้ใน Pokémon HOME เวอร์ชันอุปกรณ์พกพา! จากแอปนี้ คุณจะสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับอันดับเทรนเนอร์ โปเกมอนที่ใช้บ่อย การแข่งขันออนไลน์ และอื่นๆ คุณยังสามารถดูได้ว่าการเคลื่อนไหว ความสามารถ และไอเท็มใดถูกใช้ในการต่อสู้มากที่สุด การอัปเดตฟีเจอร์ Battle Data ของ Pokémon HOME ซึ่งกำหนดไว้สำหรับต้นปี 2023 จะช่วยให้คุณตรวจสอบข้อมูลการต่อสู้ที่มีประโยชน์ และสนุกไปกับการต่อสู้โปเกมอนในชื่อเหล่านี้มากยิ่งขึ้น
ความเข้ากันได้ระหว่าง Pokémon Scarlet, Pokémon Violet และ Pokémon HOME มีกำหนดวางจำหน่ายในฤดูใบไม้ผลิปี 2023 หลังจากที่คุณเชื่อมโยงชื่อทั้งสองเข้ากับ Pokémon HOME แล้ว คุณจะสามารถโอนโปเกมอนจาก Pokémon Scarlet และ Pokémon Violet ไปยัง Pokémon HOME และนำโปเกมอนที่เลือกจาก เกมที่ผ่านมาในภูมิภาคพัลเดีย โปรดรอรายละเอียดเพิ่มเติม


หมายเหตุ: โปเกมอนที่คุณสามารถถ่ายโอนไปยังแต่ละเกมผ่าน Pokémon HOME นั้นจำกัดเฉพาะโปเกมอนที่สามารถปรากฏในเกมเหล่านั้น โปรดดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปเกมอนที่จะวางจำหน่ายในโปเกมอนสการ์เล็ตและโปเกมอนไวโอเล็ต
ที่มา : https://scarletviolet.pokemon.com/en-us/news/pokemon_home/
Read more...
 • Nameless-san
  Nameless-san

  รู้จักกับองค์กรชั่วร้าย และเหล่าบรรดาผู้คนและโปเกมอนใหม่ใน Pokémon Scarlet & Violet (อัพเดท 7 กันยายน 2565)

  เมื่อเวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทยของวันที่ 7 กันยายน 2565 ทาง Pokémon Company ได้มีการอัปเดตเรื่องราวต่างๆของ Pokémon Scarlet & Violet ซึ่งจะเกี่ยวกับองค์กรชั่วร้าย โปเกมอนใหม่ ผู้คนใหม่ๆ ให้ได้รับชมรับทราบกัน

  ว่าแล้วก็ไปรับชมวิดีโอตัวอย่างของคืนนี้กันดีกว่า!

   


  “Let’s Go!” คุณลักษณะที่มีประโยชน์สำหรับการสำรวจภูมิภาคพัลเดีย

  บอกโปเกมอนของคุณให้ออกไปผจญภัย!

  คุณสามารถให้โปเกมอนตัวหนึ่งออกไปเดินเล่นกับคุณในพื้นที่กลางแจ้งอันยอดเยี่ยมของภูมิภาคพัลเดียเมื่อคุณมีโปเกมอนออกสำรวจกับคุณในสนาม คุณสามารถใช้ “Let’s Go!” (ไปกันเถอะ!) คุณสมบัติในการส่งโปเกมอนออกไปในทิศทางที่คุณระบุ โปเกมอนที่คุณส่งออกไปจะหยิบไอเทมในพื้นที่อย่างอิสระ และยังมีการต่อสู้อัตโนมัติกับโปเกมอนที่อยู่ใกล้เคียง

  p15_01.jpg

  p15_02_en.jpg

  แบทเทิลอัตโนมัติคืออะไร?

  แบทเทิลอัตโนมัติเป็นวิธีการต่อสู้รูปแบบใหม่ที่สามารถเปิดใช้งานได้โดยใช้ปุ่ม “Let’s Go!”  การทำเช่นนี้จะส่งโปเกมอนออกไปต่อสู้กับโปเกมอนป่าโดยไม่จำเป็นต้องได้รับคำสั่งจากเทรนเนอร์ โปเกมอนของคุณสามารถส่งเข้าสู่การต่อสู้อัตโนมัติกับโปเกมอนป่าที่คุณเห็นในสนาม และยังสามารถค้นหาโปเกมอนเพื่อเข้าร่วมการต่อสู้อัตโนมัติได้ด้วยตัวมันเอง

  เมื่อโปเกมอนของคุณออกไปและเข้าร่วมในการต่อสู้อัตโนมัติ คุณสามารถทำสิ่งที่คุณต้องการ—อยู่เคียงข้างมันเพื่อคอยดูมัน หรือลองมองหาสิ่งของในบริเวณใกล้เคียง ด้วยการเอาชนะโปเกมอนป่าในการต่อสู้อัตโนมัติ โปเกมอนของคุณจะได้รับไอเท็มและค่าประสบการณ์!

  เชี่ยวชาญการใช้คุณสมบัติใหม่นี้เพื่อสำรวจทุกซอกทุกมุมของภูมิภาคพัลเดียอันกว้างใหญ่ด้วยโปเกมอนของคุณ!

  p15_03.jpg

  p15_04.jpg


  เรื่องราวของคุณเอง สานผ่านการล่าขุมทรัพย์ของคุณ

  โรงเรียนที่คุณลงทะเบียนไว้เป็นเจ้าภาพโครงการการศึกษาพิเศษอิสระ หัวข้อของงานนี้คือ “การล่าขุมทรัพย์” สำรวจโลกและค้นหาสมบัติของคุณเอง!

  เรื่องราวสามเรื่องจะสานฝันในการผจญภัยของคุณขณะสำรวจพื้นที่พัลเดียที่กว้างใหญ่ ไปตามถนนชัยชนะ คุณจะไปที่โรงยิมในสถานที่ต่างๆ เพื่อให้ได้ตำแหน่งแชมป์ บน Victory Road คุณสามารถเข้าร่วมกับเปปเปอร์ (Arven) เพื่อค้นหาวัตถุดิบหายากได้ และใน ★ Starfall Street ★ คุณจะต้องท้าทายทีมสตาร์ (Team Star) กลุ่มคนร้ายที่ก่อปัญหาให้กับโรงเรียน

  เรื่องราวเหล่านี้เกิดขึ้นในโลกที่เปิดกว้าง ดังนั้นคุณจะไปที่ไหนก็ขึ้นอยู่กับคุณ โลกที่เต็มไปด้วยโปเกมอนและผู้คนรอคุณอยู่—สำรวจภูมิภาคพัลเดียทุกที่ที่คุณต้องการ

   

  Victory Road—เส้นทางสู่ตำแหน่งแชมป์ของคุณล

  victory_art.jpg

  มียิมโปเกมอนอยู่แปดแห่งในสถานที่ต่างๆ ทั่วพัลเดีย ซึ่งทั้งหมดจัดการโดยโปเกมอนลีกหากเทรนเนอร์ไปที่โรงยิม เอาชนะผู้นำยิมทั้งหมด แล้วผ่านการประเมินแชมป์ที่สำนักงานใหญ่ของโปเกมอนลีก พวกเขาจะได้รับตำแหน่งแชมป์ที่ต้องการ

  หลังจากยอมรับคำแนะนำของเนโม (Nemona) ในการเป็นเทรนเนอร์ระดับแชมป์เปี้ยนแล้ว คุณก็จะสามารถเยี่ยมชมPokémon Gyms ทั้งแปดแห่งที่กระจายอยู่ทั่วภูมิภาคได้เช่นกัน

   

  การทดสอบยิมส์ครั้งแรก: การทดสอบยิม

  ที่โปเกมอนยิม คุณต้องผ่านการทดสอบยิมก่อนจึงจะได้รับอนุญาตให้ท้าทายหัวหน้ายิม

  เนื้อหาของการทดสอบยิมเหล่านี้มีความเฉพาะเจาะจงสำหรับยิมแต่ละแห่ง แต่ด้วยการทดสอบเหล่านี้ คุณอาจได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับธรรมเนียมปฏิบัติและคุณลักษณะเฉพาะของแต่ละเมืองและแต่ละเมือง ตลอดจนคนประเภทที่ผู้นำยิมเป็น

  p04_01_en.jpg

  p04_02_en.jpg

  โอโดมากะ ประธานโปเกมอนลีก

  โอโดมากะ (Geeta) เป็นประธานของโปเกมอนลีกซึ่งดูแลยิมโปเกมอนของพัลเดีย ในบรรดาแชมเปี้ยนของภูมิภาค เธอครองตำแหน่งผู้ฝึกสอนที่มีทักษะสูงสุด

  แม้ว่าโอโดมากะจะเป็นคนสุภาพอ่อนโยน แต่โอโดมากะก็ยังคงเป็นผู้บังคับบัญชา และใครก็ตามที่เรียกตัวเองว่าโปเกมอนเทรนเนอร์จะมองมาที่เธอ

  ดูเหมือนว่าเธอกำลังมองหาผู้มีความสามารถพิเศษรุ่นเยาว์ที่สามารถพิชิตโปเกม่อนลีกได้

  p05_01.jpg

  p05_02.jpg

  โครุสะ หัวหน้ายิมของโบลว์ทาวน์

  โครุสะ (Brassius) เป็นหัวหน้ายิมของโบลว์ทาวน์ (Artazon Town) เมืองที่มีชีวิตชีวาด้วยดอกไม้และศิลปะ เขาเชี่ยวชาญในการใช้โปเกมอนประเภทพืชและเป็นที่รู้จักในนาม Verdant Virtuoso

  ยิมลีดเดอร์โครุสะถือว่าการต่อสู้ของโปเกมอนเป็นงานศิลปะและมักจะค้นหาคุณภาพทางศิลปะโดยใช้ยิมเทสต์ (Gym Test) เพื่อช่วยตัดสินความรู้สึกอ่อนไหวด้านสุนทรียะของเทรนเนอร์

  ผลงานชิ้นเอกของเขา "คิมาวาริยอมจำนน" (Surrendering Sunflora) คือรูปปั้นที่แสดงภาพคิมาวาริที่น่ารักและมีสีหน้าเคร่งขรึม สิ่งที่คิมาวาริเหล่านี้ยอมจำนนคือหัวข้อการถกเถียงในหมู่ผู้ชื่นชอบ

  p06_01.jpg

  p06_02.jpg

   

  ค้นหาเครื่องเทศลับบนเลเจนด์โร้ด

  legends_art.jpg

  การวิจัยของเปปเปอร์เกี่ยวกับสูตรอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับโปเกมอน ทำให้เขาต้องค้นหาส่วนผสมหายากที่เรียกว่า เครื่องเทศลับ (Herba Mystica) ซึ่งกล่าวกันว่าสามารถฟื้นฟูสุขภาพได้ทันทีเมื่อรับประทานเข้าไป

  เครื่องเทศลับเป็นสมุนไพรหายากมากที่สามารถพบได้ในพัลเดียเท่านั้น พวกมันได้รับการปกป้องโดยโปเกมอนยักษ์ (Titan Pokémon) ซึ่งใหญ่กว่าและแข็งแกร่งกว่าโปเกมอนทั่วไป ทำให้สมุนไพรหายากเหล่านี้หาได้ยากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น โปเกมอนไททันจำนวนหนึ่งยังถูกพบเห็นในภูมิภาคนี้แล้ว

  เนื่องจากเปปเปอร์ไม่เก่งในการต่อสู้โปเกมอน เขาจะขอให้คุณช่วยเขา และเสนอที่จะเลี้ยงอาหารฝีมือเขาให้คุณ หากคุณสองคนได้รับสมุนไพรหายากเหล่านี้ ขับไล่ฝ่ายตรงข้ามที่แข็งแกร่งและรวบรวมเครื่องเทศลับร่วมกับเปปเปอร์!

  p07_01_en.jpg

  p07_02.jpg

  p07_03.jpg

  p07_04_en.jpg

   

  เผชิญหน้ากับผู้ก่อปัญหาของโรงเรียนใน ★ Starfall Street ★

  starfall_street.jpg

  ทีมสตาร์ (Team Star) ก่อตั้งขึ้นโดยนักเรียนที่ดื้อรั้นที่สุดในโรงเรียนและประกอบด้วยหลายทีม แต่ละหน่วยนำโดยหัวหน้าของตัวเอง แต่ละหน่วยมีฐานกระจายอยู่ทั่วภูมิภาคพัลเดีย ผู้กระทำผิดที่ตัดชั้นเรียนเหล่านี้สร้างปัญหาให้กับทุกคนที่อยู่รอบตัวพวกเขา ทำให้นักเรียนและครูของสถานศึกษาลำบากโดยการรบกวนความสงบสุขและใช้กลยุทธ์การรับสมัครที่เร่งรีบ

  เคลื่อนทัพขึ้นสู่ฐานทัพและเผชิญหน้ากับทีมสตาร์ที่สร้างปัญหา!

  p10_01.jpg

  p10_02.jpg

  p10_03_en.jpg

  บุกเข้าไปในฐานของทีมสตาร์เพื่อโค่นล้มบอสของพวกเขา!

  เมื่อคุณไปยึดฐานของแต่ละทีม เสียงฮึดฮัดมากมายของ Team Star จะส่งโปเกม่อนอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อขวางทางคุณ การเอาชนะโปเกมอนที่ส่งเสียงฮึดฮัดให้เพียงพอภายในระยะเวลาที่กำหนด คุณจะสามารถท้าทายบอสของพวกเขาในการต่อสู้ได้

  มีส่วนร่วมในการแบทเทิลอัตโนมัติ ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่สะดวกสบายสำหรับชื่อเหล่านี้ เพื่อเอาชนะเสียงฮึดฮัดของทีมสตาร์และโปเกมอนของพวกเขา!

  หมายเหตุ : ชุดเครื่องแบบที่สวมใส่โดยสมาชิกของ Team Star จะแตกต่างกันไปตามเวอร์ชันของเกมที่คุณเล่น

  p12_01.jpg

  p12_02.jpg

  p12_03.jpg

  รับบอสขี่สตาร์โมบิลของพวกเขา

  เมื่อคุณเอาชนะคลื่นของลูกน้องทีมสตาร์ (Team Star Grunts) บอสของพวกเขาจะปรากฎตัวในรถคัสตอมที่เรียกว่าสตาร์โมบิล (Starmobile) ดูเหมือนว่าระหว่างที่โปเกมอนต่อสู้กับบอสเหล่านี้ สตาร์โมบิลจะเข้ามาขวางทางคุณ กำจัดหัวหน้าของแต่ละทีมด้วยการเอาชนะโปเกมอนในปาร์ตี้และสตาร์โมบิล!

  p13_01.jpg

  p13_02.jpg

  p13_03_en.jpg

  เมโรโกะ หัวหน้าหน่วย Schedar (ทีม Fire ของ AKA Team Star)

  เมโรโกะ (Mela) เป็นหัวหน้าของทีมสตาร์ กุนซือทีมเชดัล (Schedar Squad) ในฐานะที่เป็นผู้รอบรู้ที่ดีที่สุดในทีม เมโรโกะจะแก้ไขปัญหาทุกอย่างที่ขวางหน้า แม้ว่าวิธีการของเธอจะยากเย็นแสนเข็ญ เธอทิ้งความประทับใจที่แข็งแกร่งและหยาบคาย แต่การอุทิศตนอย่างแน่วแน่ในการทำทุกอย่างที่เธอคิดจะทำทำให้เธอได้รับความไว้วางใจจากเพื่อนร่วมทีมของเธอ

  หมายเหตุ : ชุดเครื่องแบบที่สวมใส่โดยสมาชิกของทีมสตาร์ จะแตกต่างกันไปตามเวอร์ชันของเกมที่คุณเล่น

  p14_01.jpg

  p14_02.jpg


  โปเกมอนชนิดใหม่

  pokemon-klawf.png

  ชื่อ : กาเกะกางิ (Klawf)
  ประเภท : หิน
  ชนิด : โปเกมอนซุ่มโจมตี (Ambush Pokémon)
  น้ำหนัก : 79 kg
  ส่วนสูง : 130 cm
  อบิลิตี้ : Anger Shell หรือ Shell Armor

  หมุนตาที่ไม่ทิ้งจุดบอด

  กาเกะกางิสามารถหมุนลูกตาที่ยื่นออกมาเพื่อดูทุกสิ่งรอบตัว ขจัดจุดบอดทั้งหมด มันเกาะคว่ำลงบนหน้าผาเพื่อซุ่มโจมตีเหยื่อจากเบื้องบน อย่างไรก็ตาม ในที่สุด กาเกะกางิก็เวียนหัวจากเลือดที่พุ่งไปที่ศีรษะ ดังนั้นจึงไม่สามารถคว่ำได้นานเกินไป

  p08_01.jpg

  ก้ามปูที่ทั้งแข็งแรงและคล่องแคล่ว

  ก้ามปูของกาเกะกางิสามารถจับสิ่งของต่างๆ ได้แน่นหนา ไม่ยอมให้เหยื่อหลุดมือเข้าไป มันใช้ก้ามปูอันหนึ่งเพื่อยึดคู่ต่อสู้ไว้กับที่ ในขณะที่อีกอันใช้อีกอันหนึ่งเพื่อทำลายยามของมันแล้วตีไปที่ที่มันเจ็บ แม้ว่ากาเกะกางิจะเสียก้ามปูในการต่อสู้หรือที่อื่นๆ ก็ตาม สักพักมันก็จะงอกขึ้นมาใหม่ ในบางส่วนของภูมิภาคพัลเดีย ก้ามปูของกาเกะกางิถือเป็นส่วนประกอบในการทำอาหารที่มีคุณค่า

  p08_02.jpg

  ความสามารถ: Anger Shell

  ความสามารถของ Anger Shell ของกาเกะกางิปรากฏตัวครั้งแรกในซีรีย์โปเกมอน

  เมื่อ HP ของกาเกะกางิลดลงเหลือครึ่งหนึ่งหรือน้อยกว่า โปเกมอนจะโกรธ สิ่งนี้จะลด Def และ Sp.  Def แต่เพิ่ม Atk Sp. Atk และ Speed

  p09_01_en.jpg

  p09_02_en.jpg

  p09_03_en.jpg

  p09_04_en.jpg

  p09_05_en.jpg

  p09_06_en.jpg

   

  pokemon-ceruledge.png

  ชื่อ : โซวเบลด (Ceruledge)
  ประเภท : ไฟ/ผี
  ชนิด : โปเกมอนดาบไฟ (Fire Blades Pokémon)
  น้ำหนัก : 62 kg
  ส่วนสูง : 160 cm
  อบิลิตี้ : Flash Fire

  ดาบเพลิงใหญ่ของมันดูดซับพลังงานชีวิต

  โซวเบลดสวมชุดเกราะเก่าที่เต็มไปด้วยความแค้นและกวัดแกว่งดาบที่ประกอบด้วยไฟและพลังวิญญาณ ในการต่อสู้ ใบมีดเหล่านี้จะเปลี่ยนเป็นดาบขนาดใหญ่เพื่อเพิ่มพลังของ โซวเบลด บาดแผลจากดาบอันยิ่งใหญ่เหล่านี้ทำให้เกิดบาดแผลซึ่งพลังงานชีวิตจะไหลออกมา

  p18_01.jpg

  เต็มใจทำทุกอย่างเพื่อชัยชนะ

  โซวเบลดชอบการต่อสู้ระยะประชิดและไม่ได้อยู่เหนือการใช้ยุทธวิธีเช่นการลอบโจมตีและการโจมตีแบบเซอร์ไพรส์เพื่อเอาชนะการต่อสู้ มันใช้การเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วเพื่อใช้ประโยชน์จากจุดบอดของคู่ต่อสู้ จากนั้นปิดระยะเพื่อฟันคู่ต่อสู้ด้วยใบมีดขนาดใหญ่

  p18_02.jpg

  ท่าใหม่ที่โซวเบลดสามารถเรียนรู้ได้: Bitter Blade

  Bitter Blade เป็นท่ากายภาพประเภทไฟที่รวบรวมความเสียใจที่หลงเหลืออยู่ในดาบของโซวเบลด ทำให้สามารถเน้นความขมขื่นนั้นไปสู่การโจมตีอย่างเจ็บแสบ

  ดาบจะดูดซับพลังงานชีวิตจากบาดแผลที่ทำขึ้น และ HP ของผู้ใช้ได้รับการฟื้นฟูโดยความเสียหายที่เป้าหมายได้รับมากถึงครึ่งหนึ่ง

  p19_01_en.jpg

  p19_02.jpg

  p19_03.jpg

   

  pokemon-armarouge.png

  ชื่อ : เกลนอัลมะ (Ceruledge)
  ประเภท : ไฟ/พลังจิต
  ชนิด : โปเกมอนนักรบไฟ (Fire Warrior Pokémon)
  น้ำหนัก : 85 kg
  ส่วนสูง : 150 cm
  อบิลิตี้ : Flash Fire

  เกราะของมันเป็นแหล่งพลังจิต

  ชุดเกราะของเกลนอัลมะเป็นของนักรบที่โดดเด่น และเป็นแหล่งพลังงานที่ใช้สำหรับท่าประเภทพลังจิต มันยังใช้ความสามารถทางจิตของเกราะนี้เพื่อควบคุมพลังงานไฟภายในร่างกายและปลดปล่อยการโจมตี

  p16_01.jpg

  ดำรงอยู่ด้วยหลักการต่อสู้ที่ยุติธรรม

  เกลนอัลมะเชื่อในการต่อสู้ที่ยุติธรรมและจะท้าทายคู่ต่อสู้แบบตัวต่อตัวไม่ว่าคู่ต่อสู้นั้นจะแข็งแกร่งแค่ไหนก็ตาม มันเชี่ยวชาญในการใช้เกราะที่แข็งแกร่งเพื่อเสริมการป้องกันและกำจัดศัตรูด้วยพลังการยิงที่สูง

  p16_02.jpg

  ท่าใหม่ที่เกลนอัลมะสามารถเรียนรู้ได้: Armor Cannon

  Armor Cannon เป็นท่าพิเศษประเภทไฟ โดยเกลนอัลมะเคลื่อนพลั่วทั้งสองไปยังมือและประกอบแขนเข้าด้วยกันเพื่อสร้างปืนใหญ่ ปล่อยให้เกราะของตัวเองยิงออกมาเป็นขีปนาวุธที่ลุกโชติช่วง

  นี่เป็นหนึ่งในท่าโจมตีที่ทรงพลังมากกว่าที่เกลนอัลมะสามารถเรียนรู้ได้ แต่มันจะลด Def และ Sp. Def ของเกลนอัลมะเพื่อแลกกับพลังนั้น


  ที่มาข้อมูล

  p17_01_en.jpg

  p17_02.jpg

  p17_03.jpg

  User Feedback

  Recommended Comments

  There are no comments to display.  Please sign in to comment

  You will be able to leave a comment after signing in  Sign In Now

×
×
 • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use and Privacy Policy. We have placed cookies on your device to help make this website better. You can adjust your cookie settings, otherwise we'll assume you're okay to continue.