Jump to content

This is Pokemon-Basic Forums

The best Pokémon online community in Thailand since 2003. Join us now by clicking the button below. It's fast and easy!
Sign Up!
By Foolboy

รังสรรค์เส้นทางสู่ความยิ่งใหญ่! Pokémon Sword และ Pokémon Shield ปลายปีนี้

กาลาร์ (Galar Region) ภูมิภาคอันกว้างใหญ่ ซึ่งมีสภาพแวดล้อมอันหลากหลาย ทั้งชนบทอันงดงาม นครอันร่วมสมัย ป่ารกครึ้ม และภูเขาขรุขระที่ปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน
บรรดาผู้คนและโปเกมอน ต่างใช้ชีวิตร่วมกันอย่างกลมเกลียวในภูมิภาคแห่งนี้ อีกทั้งยังร่วมมือกัน เพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมของภูมิภาค ให้ดำเนินไปอย่างมั่นคง
ในที่สุด ศักราชใหม่ของโลกแห่งโปเกมอนก็เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการแล้วครับ กับเกมโปเกมอนภาคหลักตัวล่าสุด "Pokémon Sword ⚔" และ "Pokémon Shield 🛡" เกมโปเกมอนใน Generation ที่ 8 สำหรับแพลตฟอร์ม Nintendo Switch ซึ่งจะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกในช่วงปลายปีนี้ครับ


"ไม่ว่าคุณจะเป็นโปเกมอนเทรนเนอร์ผู้ช่ำชอง ที่มีประสบการณ์ผจญภัยในโลกโปเกมอนมาอย่างยาวนานกับเรา, เทรนเนอร์หน้าใหม่ ผู้ซึ่งได้จับ PokéBall เป็นครั้งแรกในเกม Pokémon Let's Go Pikachu และ Pokémon Let's Go Eevee หรือจะเป็นผู้ที่กำลังมองหาโอกาสที่จะได้เป็นโปเกมอนเทรนเนอร์นั้น เกมโปเกมอนภาคใหม่นี้ จะทำให้ผู้เล่นทุกคนตื่นตาตื่นใจได้อย่างแน่นอนครับ" คุณ Junichi Masuda ประธานฝ่ายบริหารของ GAME FREAK และยังเป็นผู้อำนวยการสร้างของเกมโปเกมอนทั้งสองภาคนี้ กล่าวในรายการพิเศษ Pokémon Direct เมื่อวันพุธที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา

ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นโปเกมอนเทรนเนอร์ในลุคใหม่แกะกล่องกันอีกครั้ง เพื่อออกผจญภัยไปในภูมิภาคกาลาร์อันน่าตื่นตะลึง (ภาพกราฟิกที่ปรากฎให้เห็นนี้ยังไม่ได้มาจากตัวเกมฉบับสมบูรณ์นะครับ)

ระบบการต่อสู้ โปเกมอนแบทเทิล ที่ยังคงเอกลักษณ์ดั้งเดิมเอาไว้ แต่เพิ่มความตระการตาของฉาก และความสนุกตื่นเต้นให้มากยิ่งขึ้น

และการผจญภัยครั้งใหม่นี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากไม่มีซึ่งเหล่าโปเกมอนเริ่มต้น (Starter Pokémon) ทั้งสามตัวนี้ครับ
Grookey (サルノリ - Sarunori)

โปเกมอนชิมแปนซี

ซิมแปนซีที่แสนซุกซน โปเกมอนที่เต็มไปด้วยความอยากรู้อยากเห็นอันไม่มีที่สิ้นสุด
Scorbunny (ヒバニー - Hibanī)

โปเกมอนกระต่าย

กระต่ายน้อยที่เอาแต่วิ่ง พลังแห่งความกระปรี้กระเปร่าอัดแน่นอยู่ในโปเกมอนตัวนี้
Sobble (メッソン - Messon)

โปเกมอนจิ้งจกน้ำ

จิ้งจกน้ำที่บางครั้งก็ขี้อาย โปเกมอนตัวนี้สามารถยิงกระสุนน้ำออกมาโจมตีได้ ขณะที่ซ่อนตัวเองอยู่ในน้ำ
เตรียมโปเกมอนคู่หูไว้ให้พร้อม ออกผจญภัย ณ ดินแดนแห่งใหม่ พิชิตโปเกมอนยิม เพื่อเป็นสุดยอดโปเกมอนเทรนเนอร์ที่น่าจดจำ 

รังสรรค์เส้นทางสู่ความยิ่งใหญ่ด้วยตัวคุณเองไปพร้อมๆ กับโปเกมอนเทรนเนอร์ทั่วโลก สิ้นปีนี้ครับผม 
"และโปเกมอนทั้งสองภาคนี้ ไม่ใช่สิ่งน่าตื่นเต้นเพียงสิ่งเดียวสำหรับแฟนๆ โปเกมอนในปีนี้นะครับ เรายังมีโปรเจกต์ใหม่ๆ อีกมากมายสำหรับแบรนด์โปเกมอนในปีนี้ ที่เราหวังว่าจะทำให้ทุกคนพึงพอใจอย่างแน่นอนครับ" คุณ Tsunekazu Ishihara, CEO ของ The Pokémon Company กล่าวทิ้งท้าย
Official Trailer
รายละเอียดเพิ่มเติม:
US:  https://swordshield.pokemon.com
JP:  https://www.pokemon.co.jp/ex/sword_shield/
Read more...
By Foolboy

โปเกมอนภาคใหม่อย่างนั้นหรือ? เดี๋ยวได้รู้กัน กับ Pokémon Direct สามทุ่มวันนี้!

หลังจากกระแสข่าวลือมากมายในโลก Social เกี่ยวกับโครงการเกมโปเกมอนภาคหลักตัวใหม่ ที่ทาง Nintendo และ GAME FREAK ซุ่มพัฒนาอยู่ และผู้คนต่างก็คาดเดาชื่อภาคใหม่นี้กันอย่างสนุกสนานนั้น ในที่สุด Nintendo ก็พร้อมแล้วครับ ที่จะเตรียมสยบเสียงลือเสียงเล่าอ้างทั้งหลายเหล่านั้น ด้วยการออกอากาศคลิปความยาวประมาณ 7 นาที ในรายการพิเศษ Pokémon Direct ซึ่งจะถ่ายทอดสดให้แฟนๆ เกมโปเกมอนชมพร้อมกันทั่วโลก ทาง YouTube Live ในวันนี้ (27 กุมภาพันธ์ 2562) เวลา 21:00 น. ของประเทศไทย
เตรียมโปเกมอนคู่ใจของคุณไว้ให้พร้อม และออกเดินทางไปผจญภัยด้วยกันอีกครั้ง อย่าพลาดชมครับ 
โดยทุกคนสามารถรับชม Pokémon Direct ได้ทั้งสามภูมิภาค ดังต่อไปนี้ครับ
โซนอเมริกาเหนือ (YouTube)
โซนยุโรป (YouTube)
ประเทศญี่ปุ่น (YouTube)
Read more...
By Hop? Stop? Nonstop!

มันส์สะใจ กับการเปิดตัว Super Smash Bros. Ultimate ทั้งเทรนเนอร์และโปเกมอน มาแจมกันเพียบ!

อีกหนึ่งไฮไลต์ของ Nintendo Direct ในงาน E3 นั่นคือเกม Super Smash Bros. Ultimate เป็นเกมแนว Fighting อีกทั้งยังเป็นการรวมตัวตัวละครและฉากต่างๆของเกมค่าย Nintendo นี้
โปเกมอนและเทรนเนอร์ที่ปรากฏตัวมีอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็น...
เก็กโคงะ (Greninja)
ลูคาริโอ (Lucario)

มิวทู (Mewtwo)

พูริน (Jigglypuff)

เทรนเนอร์ อย่างเรดและลีฟพิคาชู (Pikachu)

และพิชู (Pichu)

แถมยังมีตัวซัพพอร์ตมาแจมอีกหลายตัว เช่น...
คิเทรุกุมะกับโซลกาเลโอ (Bewear & Solgaleo)

โรคอนอโลลากันลูนาอาลา (Alolan Vulpix & Lunala)
ไรชูอโลลา (Alolan Raichu)
อีกทั้งยังมีสกินใหม่ อย่าง Libre Pikachu

โดยตัวเกมจะวางจำหน่ายในวันที่ 7 ธันวาคม ใน Nintendo Switch
Read more...
By Hop? Stop? Nonstop!

รายละเอียดเพิ่มเติม Pokemon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee จาก Nintendo Direct & Treehouse

เมื่อคืนที่ผ่านมา (12 มิถุนายน) ในงาน E3 ในส่วนของ Nintendo Direct ได้มีการประกาศถึงรายละเอียดเล็กน้อยของ Pokémon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee
สำหรับใครที่ซื้อเซ็ต Pokémon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee ที่มี PokéBall Plus จะได้รับมิว (Mew) ไปเลย และไม่สามารถโอนไปยัง Pokémon Go ได้


และในคืนเดียวกัน (13 มิถุนายน) ได้มีรายละเอียดเพิ่มเติมจาก Pokemon Treehouse ซึ่งมีรายละเอียด ดังนี้
1. Pokémon Let's Go Pikachu หรือ Let's Go Eevee ที่แถม PokéBall Plus วางจำหน่ายในราคา $99.99

2. สัดส่วนของโปเกมอนเปลี่ยนแปลงตามขนาดที่เจอ เช่นเดียวกับ Pokémon Go ยิ่งเป็นโปเกมอนไซส์ใหญ่ จะได้ Exp เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถใช้ Razz Berry เพื่อให้จับโปเกมอนง่ายขึ้น


3. ในการจับโปเกมอนป่าในแต่ละครั้ง โปเกมอนทุกตัวในทีมจะได้รับ Exp ยิ่งจับมากยิ่งได้ Exp มาก
4. มีแสงออร่ารอบตัวโปเกมอนป่าเพื่อเป็นการบ่งบอกขนาดของโปเกมอน โดยสีแดง มีขนาดเล็กกว่าสัดส่วนจริง ส่วนสีน้ำเงิน มีขนาดใหญ่กว่าสัดส่วนจริงตาม Pokédex
5. หน้าต่างแสดงคุณสมบัติและค่าสถานะโปเกมอนเวลาเลเวลอัพ ยังคงมีอยู่ในเกม อย่างที่เห็น พิคาชูตัวนั้นเพิ่งได้ท่า Double Kick มา

6. CP (Combat Power) ในเกมนี้ ยังคงมีความหมายเช่นเดียวกับในเกม Pokémon GO นั้นคือ เป็นค่าที่ใช้ชี้วัดระดับสถานะโดยภาพรวมของโปเกมอน ผู้เล่นยังสามารถสลับโปเกมอนที่ติดตามตัวผู้เล่นอยู่ได้ตามต้องการอีกด้วย
7. มีคู่แข่งใหม่ชื่อว่า Trace ซึ่งมีความขัดแย้งกับคู่แข่งภาคก่อนๆ

8. ถ้าต้องการจะเข้ายิมนิบิ (Pewter Gym) จำเป็นต้องมีโปเกมอนธาตุน้ำหรือพืช

9. สามารถเชื่อมต่อกับผู้เล่นอื่นได้ทางระบบ Wireless หรืออินเทอร์เน็ต จำเป็นต้องแชร์ลิงค์โค้ด โดยใช้ระบบเดียวกับ Pokémon Go ที่เป็นล่าบอส (Raid Battle)


10.  Go Park ถือเป็นสถานที่ที่มาแทนที่ของ Safari Zone ในเซกิจิกุซิตี้ (Fuchsia City) หลายๆ Go Park สามารถเซฟได้ อีกทั้งยังสามารถจับได้โดยการพูดคุยกับมัน ซึ่งไม่สามารถส่งไปยัง Pokémon Go ได้11. โปเกมอนที่มีค่า CP ที่สูงกว่าใน Pokémon Go จะมีเลเวลสูงกว่าตัวที่อยู่ใน Pokémon GO Park  ใน Pokémon Let's Go
12. Candy ที่อยู่ในภาค Pokémon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee สามารถเพิ่มค่าสเตตัสอื่นๆได้ เช่น เพิ่ม Speed


สำหรับฉากต่อสู้ สามารถดูได้ที่นี่เลย
ส่วนวิดีโอของ Treehouse สามารถดูได้ที่นี่เช่นกัน
ปิดท้ายด้วยรูปจาก Pokemon Center

ที่มา : https://www.serebii.net/index2.shtml
Read more...
By Hop? Stop? Nonstop!

ฟื้นความทรงจำกับการเดินทางครั้งใหม่ กับ Pokémon Let's Go Pikachu & Pokémon Let's Go Eevee เจอกันปลายปีนี้

เมื่อเวลา 8.00 น. ของวันนี้ (30 พฤษภาคม 2561) ทาง Pokemon Company ได้มีการประกาศเกมโปเกมอนภาคใหม่ ที่มีชื่อว่า Pokémon Let's Go Pikachu & Pokémon Let's Go Eevee ซึ่งเป็นเกมแรกที่ลงใน Nintendo Switch โดยจะวางจำหน่ายพร้อมกันทุกโซนในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 โดยเกมดังกล่าวนี้ เป็นการรีเมค (Remake) ภาค Yellow นั่นเอง
 
โดยเกมนี้ มีอุปกรณ์ในการเล่นเกมเพิ่มเติมก็คือ Poké Ball Plus โดยจะมีลักษณะเหมือนกับลูก Poké Ball โดยจะวางจำหน่ายในวันเดียวกัน

ในเกมนี้ ลักษณะในการจับโปเกมอนจะคล้ายคลึงกับ Pokémon GO ก็คือ ถ้าเจอโปเกมอนป่า จะไม่มีการต่อสู้ จะเป็นการจับอย่างเดียว แต่ก็ยังมีการต่อสู้กับเทรนเนอร์อื่นๆเหมือนเดิมถึงแม้ว่าเกมนี้จะเล่นได้ผ่านทางออนไลน์ได้เฉพาะพื้นที่ใกล้กัน (คนละเครื่อง) แต่สามารถเล่นได้พร้อมกัน 2 คนในเครื่องเดียวกัน


มีโปเกมอนเพียงแค่ 151 ตัว และ Alolan Form อีกนิดหน่อย อีกทั้งขี่โปเกมอนก็ได้โดยไม่ต้องใช้ TM/HM แถมยังมีโปเกมอนตามหลังได้ด้วยละ


แต่งตัวโปเกมอนก็ได้นะเอ้อ

และระบบอื่นๆที่น่าสนใจ เช่น
โปเกมอนสตาร์ทเตอร์ไม่สามารถวิวัฒนาการได้ แต่พิคาชูและอีวุยสามารถจับตามป่าได้ตามปกติ  ตัวเริ่มต้นจะใช้ช่องเก็บโปเกมอนไป 1 ช่องเหมือนโปเกมอนอื่นทั่วไป และสามารถส่งไปเก็บใน Box ได้ อีกทั้ง  Box ในภาคนี้จะอยู่กับตัวเราเลย ไม่ต้องเข้า PC แล้ว การเชื่อต่อระหว่าง Go และ Let's go จะเปิดใช้งานได้หลังจากดำเนินเรื่องไปแล้วครึ่งเกม มีมินิเกมให้เล่นจากการส่งต่อโปเกมอนไปมา Candy จาก Go ไม่มีผลอะไรกับ Let's go แต่จากภาค Let's go ไปเพิ่มในภาค Go ได้ อีกทั้งโปเกมอนอีเวนต์จาก Go จะไม่สามารถส่งไปใน Let's go ได้  การเล่นในโหมด Handheld จะต้องใช้โมชั่นเหมือนเดิม(เหวี่ยงเครื่อง) จะใช้ทัชสกรีนในการจับมอนไม่ได้


ไปดูคลิปกันสิว่าเป็นยังไง น่าสนใจแค่ไหน
ที่มา :
 https://www.serebii.net/index2.shtml
https://nintendoeverything.com/more-pokemon-lets-go-pikachu-eevee-details
Read more...

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Past hour
 2. Yesterday
 3. Last week
 4. Hop? Stop? Nonstop!

  Mt. Moon - Kanto Region

  Mt. Moon (お月見山) ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Mt. Moon ญี่ปุ่น : お月見山 (otsukimimaya) ไทย : ภูเขาโอตสึคิมิ ฝรั่งเศส : Mont Sélénite เยอรมัน : Mondberg อิตาลี : Monte Luna สเปน : Monte Moon / Mt. Moon / Monte Luna เกาหลี : 달맞이산 (Dalmaj-isan) จีน (แมนดาริน) : 月見山 / 月见山 (Yuèjiàn Shān) จีน (กวางตุ้ง) : 月見山 (Yuhtgin Sāan) เดนมาร์ก : Moonbjerget เนเธอร์แลนด์ : Maanberg ฟินแลนด์ : Kuuvuori โปแลนด์ : Góra Księżycowa นอร์เวย์ : Moon-fjellet / Mount Moon สวีเดน : Mount Moon / Månberget / Moon-berge โปรตุเกสบราซิล : Mt. Lua / Montanha da Lua / Monte Lua / Monte da Lua รัสเซีย : Лунная Гора (Lunnaya Gora) สเปนลาตินอเมริกา : Monte Luna / Montaña Luna เวียดนาม : Núi Otsukimi ที่มาของชื่อและความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก ที่มาของชื่อ : ไม่มี ต้นแบบ ไม่มี ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก ภูเขาโอตสึคิมิอยู่ตำแหน่งเดียวกับภูเขาอากางิ (赤城山) จังหวัดกุมมะ (群馬県) สถานที่ที่ใกล้เคียง ทิศเหนือ : ทิศตะวันออก : ถนนหมายเลข 4 ทิศตะวันตก : ถนนหมายเลข 3 ทิศใต้ : ความสำคัญ ภูเขาโอตสึคิมิเป็นภูเขาที่อยู่ทางตอนเหนือของภูมิภาค ซึ่งอยู่ตรงระหว่างเมืองนิบิ (Pewter City) ที่อยู่ทางทิศตะวันตก และเมืองฮานาดะ (Cerulean City) ที่อยู่ทางทิศตะวันออก นอกจากนี้ยังช่วยให้สามารถเข้าถึง Square ของภูเขา ใน Generations II และ IV การ Climbing ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ หากต้องการผ่านมันนักเดินทางจำเป็นต้องเดินทางผ่านถ้ำเสมอ ภูเขาโอตสึคิมิเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นหนึ่งในไม่กี่แห่งที่สามารถพบ #035 Clefairy (ピッピ) ปิ๊บปี้ ป่าและตกจากอุกกาบาตบ่อยครั้ง เศษของอุกกาบาตที่ตกลงมาที่นี่กลายเป็น Moon Stones เลยเป็นเหตุผลว่า ทำไมถึงเป็นชื่อของภูเขาโอตสึคิมิ ภูเขานี้เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นบ้านของโปเกมอนฟอสซิล ทาเคชิ (Brock) ขุดหาฟอสซิลที่นี่ในเวลาว่าง ภูมิศาสตร์ Generation I : ในเกมรุ่นแรก ภูเขาโอตสึคิมิเป็นภูเขาที่มีขนาดใหญ่ถึง 3 ชั้นด้วยกัน เป็นถ้ำแห่งแรกที่ผู้เล่นจะพบเจอ ภูเขาโอตสึคิมิมีโครงสร้างที่ยาวและซับซ้อนมาก ชั้นแรกมีเทรนเนอร์ธรรมดาหลายคนในขณะที่ชั้นใต้ดินมีสมาชิกแก๊งค์ร็อกเก็ต ที่พยายามจะขโมยฟอสซิลจากภูเขาโอตสึคิมิ เพื่อทำตลาดพวกเขา เมื่อผู้เล่นออกไปยังเมืองฮานาดะ ผู้เล่นจะพบฟอสซิลสองชนิดคือ Dome Fossil และ Helix Fossil ซึ่งมี Super Nerd ได้ค้นพบก่อน หลังจากที่แบทเทิลจนชนะแล้ว Super Nerd จะให้ผู้เล่นเลือกฟอสซิล 1 ชิ้น ส่วนอีกชิ้นก็ให้อีกฝ่ายไป ในภาค Yellow มุซาชิและโคจิโรปรากฏในครั้งแรกและได้ท้าสู้ อย่างไรก็ตามพวกเขาจะไม่ถูกอ้างถึงเช่นในเกม แบ่งปันคลาสเทรนเนอร์ของพวกเขากับ Team Rocket Grunts ผู้เล่นสามารถพบปิ๊บปีได้ที่ถ้ำนี้ Generation II : ในภาค Gold, Silver, และ Crystal ภูเขาโอตสึคิมิมีขนาดลดลงอย่างมากจากภาค Red, Green, Blue, และ Yellow ตอนนี้มันมีเพียงชั้นเดียวที่มีตัวเชื่อมต่อสองคู่ นอกจากนี้ยังเป็นจุดที่คู่ต่อสู้ของผู้เล่นฝึกอยู่ใกล้กับทางเข้าและเขาจะต่อสู้กับผู้เล่นเป็นครั้งที่หกระหว่างเกม // เมื่อเข้าสู่ทางเข้าเมืองนิบิมีสองเส้นทางที่เป็นไปได้: เส้นทางหนึ่งในทิศทางตะวันออกและอีกเส้นทางหนึ่งในทิศใต้ โดยการเดินทางไปทางใต้และตะวันออกจะพบทางเข้าเมืองฮานาดะ อย่างไรก็ตามโดยการเดินทางไปทางตะวันออกจากทางเข้าเมืองนิบิผู้เล่นจะจบลงที่ด้านเหนือของภูเขาโอตสึคิมิ โดยการเดินทางในภาคใต้ภูเขาโอตสึคิมิสแควร์ และเข้าสู่ถ้ำใต้จะมีหิ้งซึ่งสามารถข้ามไปได้ทันทีเพื่อเข้าถึงทางเข้าเมืองฮานาดะ // ภูเขาโอตสึคิมิสแควร์เป็นพื้นที่ที่มีความสูงของภูเขาโอตสึคิมิ ในคืนวันจันทร์จะมีปิ๊บปี 2 ตัวได้เต้นรำและอธิษฐานชม Moon Stone ขนาดใหญ่ในสแควร์ ด้วยการขัดจังหวะการเต้นและการทำลายหินโดยใช้ Rock Smash เทรนเนอร์จะสามารถพบหินดวงจันทร์อยู่ใต้หิน นอกจากนี้ยังมีร้านค้าเล็ก ๆ ที่จำหน่ายสินค้าหลากหลาย Generation III : การเกิดใหม่ของภูเขาโตสึคิมิในภาค Fire Red และ Leaf Green นั้นคล้ายกับต้นฉบับจากเกม Generation I การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นกับรีเมคคือไอเทมที่พบในถ้ำ นอกจากนี้อีกคนคือคนที่ขุดหาฟอสซิลในมุมตะวันออกเฉียงเหนือของชั้นแรก เขาเป็นเพื่อนของทาเคชิ และเป็นแหล่งหนึ่งของรายการ Fame Checker ของเขา Generation IV (Diamond, Pearl, and Platinum) : แม้ว่าจะไม่ปรากฏใน Diamond, Pearl และ Platinum แขกของ Hotel Grand Lake โดยทะเลสาบริชชิ (Lake Valor) กล่าวถึงการเต้นของปิ๊บปีภายใต้ดวงจันทร์ที่ภูเขาโอตสึคิมิ Generation IV (Heart Gold and Soul Silver) : การเกิดใหม่ของภูเขาโอตสึคิมิ ยังคงสภาพเดิมจากเกม Generation II แต่ด้วยกราฟิคที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นทำให้ฉากและภาพธรรมชาติของภูเขานั้นแม่นยำ การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญเท่านั้นที่อยู่ในภูเขาโอตสึคิมิสแควร์ซึ่งปิ๊บปี 4 ตัว จะปรากฏขึ้นแทนที่จะเป็นเพียงสองเกมที่ปรากฏในเกม Generation II และเปลี่ยนเพลงประกอบเป็นถ้ำสึระดะงิ (Union Cave) จาก Rock Tunnel ซึ่งเป็นทีมจากคันโต และเป็นเพลงประกอบที่เล่นที่นี่ในเกม Generation II
 5. Earlier
 6. Hop? Stop? Nonstop!

  Couriway Town - Kalos Region

  Couriway Town (レンリタウン) ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Couriway Town ญี่ปุ่น : レンリタウン (Renri Town) ไทย : เรนริทาวน์ ฝรั่งเศส : Mozheim เยอรมัน : Mosaia อิตาลี : Ponte Mosaico สเปน : Pueblo Mosaico เกาหลี : 배롱마을 (Baelong Maeul) จีน (แมนดาริน) : 水漣鎮 (Shuǐlián Zhèn) จีน (กวางตุ้ง) : 水漣鎮 (Séuilìhn Jan) รัสเซีย : Куривей Таун (Kurivey Taun) โปรตุเกส (บราซิล) : Cidade de Couriway สโลแกน A town connecting differences. (Japanese: 異なり 連なる 町) ที่มาของชื่อและความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก ที่มาของชื่อ : Japanese - มาจากคำว่า renri / 連理 / れんり ที่แปลว่า พันกิ่งก้านสาขา (Intertwined branches) หรือ ความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดระหว่างชายและหญิงหรือสหภาพ English - มาจากคำว่า courier ที่แปลว่า ไกด์สำหรับนักท่องเที่ยวหรือผู้ส่งสาร และ railway ด้วยการอ้างอิงไปทางเครื่องเทศยี่หร่า European - มาจากคำว่า mosaïque, Mosaik และ mosaico เป็นงานศิลปะอย่างหนึ่งที่ชื่อว่า งานโมเสก ต้นแบบ สำหรับเมือง Couriway ประเพณีนี้สะท้อนให้เห็นในการเลียนแบบสถาปัตยกรรมดั้งเดิมของประเทศอัลเซเชี่ยน/เยอรมัน ชื่อภาษาฝรั่งเศสของเมือง ("Mozheim"; -heim มันเป็นคำต่อท้ายแบบดั้งเดิมที่พบในชื่อเมืองของอัลเซเชี่ยน), ชื่อญี่ปุ่นของเมือง (renri; "เกี่ยวพันกัน" / "สหภาพ") และสโลแกนของเมือง ("เมืองที่เชื่อมต่อความแตกต่าง") ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก เรนริทาวน์จะอยู่ตำแหน่งเดียวกับเมือง Molsheim แคว้น Grand Est สถานที่ที่ใกล้เคียง ทิศเหนือ : ถนนหมายเลข 18 ทิศตะวันออก : ทิศตะวันตก : - ทิศใต้ : ถนนหมายเลข 19 สถานที่ที่น่าสนใจ โรงแรมเรนริ - ที่ชั้นสองของโรงแรม กลุ่มนักเดินทางจะหมุนเวียนเข้าและออกจากห้อง นักเดินทางที่ไม่ได้เข้าพักที่โรงแรมเรนริ ในวันเดียวสามารถพบได้ที่โรงแรมในโคโบคุทาวน์ (Camphrier Town), โคจินทาวน์ (Ambrette Town), โชโยซิตี้ (Cyllage City), เซคิไตทาวน์ (Geosenge Town) และฮิโยคุซิตี้ (Coumarine City) // นักเดินหกคนจะหมุนเวียนไปในห้องแรกในรอบหกวัน ประกอบด้วย นักเดินทางไกล, พนักงานเสิร์ฟ, แม่บ้าน, นักท่องเที่ยวชายและแบ็คแพคเกอร์ (ตามลำดับ) เนื่องจากผู้เล่นพูดคุยกับนักเดินทางเหล่านี้ในวันที่ต่างกัน (ที่โรงแรมใดๆ) พวกเขาจะค่อยๆเปิดเผยตัวกับผู้เล่น นักท่องเที่ยวหญิงที่ให้ออกริบบิ้นจะอาศัยอยู่ห้องที่สองทุกวันศุกร์ // ชายแก่ที่ชื่อคิสึนะ (Mr. Bonding) ยังเริ่มครอบครองห้องที่สามโดยอนุญาตให้ผู้เล่น Stealth Power O-Power เมื่อพูดคุยกัยเขา จำนวนประชากร X & Y : 21 คน แผนที่ในภาคต่างๆ ข้อมูลอื่นๆ หลังจากการต่อสู้กับ ศจ. พลาตัน ได้สิ้นสุดลงแล้ว ศจ. จะบอกกับผู้เล่นว่า เขาได้ทิ้งของชิ้นหนึ่งเอาไว้ให้ในเมือง ซึ่งผู้เล่นจะหามันเจอได้จากเก้าอี้ตัวหนึ่งบนชานชาลาของสถานีรถไฟฯ ของที่ว่านั้นก็คือ ข้อความจารึกด้วยลายมือของ ศจ. ซึ่งกล่าวถึงตัวของเขาเองในอนาคต ดังนี้ "ถึงผู้ที่ได้อ่านข้อความนี้: ชีวิตของคุณในตอนนี้เป็นอย่างไรบ้างแล้วล่ะ? คุณได้เป็นในสิ่งที่คุณอยากจะเป็นแล้วหรือยัง? หากคุณเพิ่งจะเริ่มไล่ตามความฝัน คุณฝันอยากที่จะเป็นเหมือนกับใครล่ะ? ผมคงไม่รู้หรอกนะว่า คุณจะได้เป็นในสิ่งที่คุณอยากเป็นไหม แต่ถ้าคุณสามารถใช้ชีวิตของคุณในแต่ละวันให้เต็มที่สมกับที่ได้เกิดมาแล้วละก็ แค่นั้นก็ดีเลิศประเสริฐศรีแล้ว - ถึง พลาตันในอนาคต จาก พลาตันที่ไฝ่ฝันถึงอนาคต" เรนริทาวน์ใช้เพลงเดียวกับฮิโยคุซิตี้ (Coumarine City)
 7. bluewind

  [OC] Peggy The Pangtor Girl!

  ในที่สุดก็ได้รู้ชื่อของสาวน้อยปังตอเสียทีน้า //ฮา ชอบรูปโปรใหม่นี้มากเลย~ ดูมีเอกลักษณ์ สีสันชัดเจนเหมาะกับการทำโลโก้ น่ารักมากเลยครับผม~
 8. แกลลอรี่ของนักวาดสาวผู้มีฝีมือขึ้นๆลงๆ ส่วนใหญ่เป็นภาพขาวดำเพราะผู้วาดไม่มีปัญญาจะ CG (?) แต่ยังไงก็ ... เป็นกำลังใจให้สาวน้อยปังตอคนนี้ด้วยนะคะ !
 9. Hop? Stop? Nonstop!

  Ruins of Life - Alola Region

  Ruins of Life (命の遺跡) ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Ruins of Life ญี่ปุ่น : 命の遺跡 (inochi no iseki) ไทย : วิหารแห่งชีวิต ฝรั่งเศส : Ruines de l'Éveil เยอรมัน : Ruinen des Lebens อิตาลี : Tempio della Vita สเปน : Ruinas de la Vida เกาหลี : 생명의 유적 (Saengmyeong-ui Yujeok) จีน (แมนดาริน) : 生命遺跡 / 生命遗迹 (Shēngmìng Yíjī / Shēngmìng Yíjì) จีน (กวางตุ้ง) : 生命遺跡 (Sāngmihng Wàihjīk) เดนมาร์ก : Livets ruiner เนเธอร์แลนด์ : Ruïnes des levens ฟินแลนด์ : Elämän rauniot โปแลนด์ : Ruiny Życia นอร์เวย์ : Livets ruiner สวีเดน : Livets Ruiner ที่มาของชื่อและความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก ที่มาของชื่อ : ไม่มี ต้นแบบ ไม่มี ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก วิหารแห่งชีวิตอยู่ตำแหน่งเดียวกับ Piʻilanihale Heiau ในเกาะ Maui สถานที่ที่ใกล้เคียง ทิศเหนือ : Akala Outskirts ทิศตะวันออก : ทิศตะวันตก : ทิศใต้ : ความสำคัญ วิหารแห่งชีวิต อยู่ในเกาะอาคาลา อยู่ทางทิศเหนือของ Akala Outskirts วิหารแห่งชีวิตเป็นที่อยู่อาศัยของ #786 Tapu Lele (カプ・テテフ) ทาปุ เทเทฟุ ซึ่งเป็นเทพผู้พิทักษ์บนเกาะอาคาลา จะได้สู้ก็ต่อเมื่อชนะแชมเปียนแล้วเท่านั้น
 10. bluewind

  Doodle-Galar Starters

  ยอดเยี่ยมสมกับเป็นแจ็คเช่นเคยครับผม เส้นเนี้ยบคมและมีชีวิตชีวา แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือ น้องต่ายโมเอ้!! #ทีมน้องต่าย
 11. + Pangtor Girl +

  Doodle-Galar Starters

  งะ งานเนี้ยบมาก!! ยังคงความฟูล CG คุณภาพเหมือนเดิมเลยนะคะ! น่ารักทุกตัวเลย >w< #ทีมน้องต่าย
 12. Tym

  ★ Tym's Mini Gallery ★

  สวัสดีครับ ยินดีต้อนรับเข้าสู้มินิแกลลอรี่ของผมนะครับ ถ้าชอบผลงานของมนุษย์ผู้คลั่งเคโมะและโปเกมอนคนนี้ก็อย่าลืมติดตามกันนะครับ >w< นอกจากนี้ยังสามารถติดตามได้อีกที่ http://ac-solanis.deviantart.com/ นะครับ
 13. + Pangtor Girl +

  Gijinka - Sakura the Mawile & Angelina the Ribombee

  น่ารักทั้งคู่เลย ซากุระดูซึนมาก คล้ายๆกับคูจีโตะทางนี้เลย xD
 14. + Pangtor Girl +

  Gijinka - Kuromi the Weavile

  ดูห้าวและแก่นซนดีจังเลยค่ะ แต่น้องน่ารักนะ ♥
 15. Hop? Stop? Nonstop!

  Striaton City - Unova Region

  Striaton City (サンヨウシティ) ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Striaton City ญี่ปุ่น : サンヨウシティ (Sanyou City) ไทย : ซันโยซิตี้ ฝรั่งเศส : Ogoesse เยอรมัน : Orion City อิตาลี : Levantopoli สเปน : Ciudad Gres / Ciudad Striaton เกาหลี : 성신시티 (Seongsin City) จีน (แมนดาริน) : 三曜市 (Sānyào Shì) จีน (กวางตุ้ง) : 三曜市 (Sāamyiuh Síh) เวียดนาม : Thành phố Sanyo โปรตุเกส (บราซิล) : Cidade de Striaton สโลแกน Three Stand Together as One! (Japanese: サンヨウとは 3つ並ぶ 星のこと) ที่มาของชื่อและความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก ที่มาของชื่อ : Japanese - มาจากคำว่า 三曜文 san'yōmon เป็นรูปแบบหนึ่งของลวดลาย 三星 (mistuboshi - "ดาวสามดวง") ซึ่งเป็นหนึ่งในรูปแบบทางจิตรกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น มีลักษณะเป็นวงกลมสามวงอยู่ติดกัน เป็นตัวแทนของดาวทั้งสามดวงในกลุ่มดาวไถ English - ประกอบขึ้นจากคำว่า striation ใช้เรียกถึงลักษณะของเกลียวคลื่นที่เรียงตัวขนานกัน ซึ่งปรากฎอยู่บนการก่อตัวของกลุ่มเมฆที่กำลังเกิดการหมุนตัวของอากาศในบริเวณนั้นๆ, tri- เป็นคำนำหน้านามใดๆ ก็ตามเพื่อแสดงถึงเลขสาม และ -ton เป็นคำลงท้ายชื่อเมืองโปเกมอนโดนยส่วนใหญ่ในภูมิภาคนี้ ต้นแบบ ไม่มี ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก ซันโยซิตี้จะอยู่ตำแหน่งเดียวกับเมือง Canarsie ที่ New York City (Brooklyn) สถานที่ที่ใกล้เคียง ทิศเหนือ : ถนนหมายเลข 3 ทิศตะวันออก : Dreamyard ทิศตะวันตก : - ทิศใต้ : ถนนหมายเลข 2 สถานที่ที่น่าสนใจ โรงเรียนเทรนเนอร์ - สถาบันการศึกษาโปเกมอนเป็นโรงเรียนที่นักเรียนและเทรนเนอร์สามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโปเกมอน ผู้ฝึกสอนที่เริ่มต้นส่วนใหญ่เข้าชมอย่างน้อยหนึ่งคนและผู้ฝึกสอนทั่วไปที่เรียนอย่างกว้างขวางในสถานที่เหล่านี้ ได้แก่ Lasses, School Kids และ Scientists กระดานดำที่ด้านหลังของโรงเรียนมีรายละเอียดเกี่ยวกับเงื่อนไขสถานะที่ไม่เปลี่ยนแปลงทั้งห้า ในภาค Black & White เชเรน (Cheren) ได้เข้ามาดูก่อนที่ยิมจะเปิด บ้านของมาโกโมะและโชโร - มาโกโมะ (Fennel) และโชโร (Amanita) อยู่ด้วยกันในบ้านในบริเวณทางเข้าด้านเหนือของอาคารที่อยู่ทางตะวันออกสุดในเมืองซันโย พวกเขาแชร์ห้องที่ชั้นบนสุดซึ่งไม่สามารถเข้าถึงได้จนกว่าจะเอาชนะยิมซันโยและได้ท่า HM01 (Cut) มา เป็นรางวัลสำหรับการเอาชนะหัวหน้ายิม Amanita แนะนำตัวเองในฐานะผู้สร้างระบบจัดเก็บ Unova Pokémonจากนั้นอธิบาย Battle Box หลังจากพูดคุยกับเธอ Someone's PC จะกลายเป็น Amanita's PC // หลังจากที่ช่วยเหลือ #517 Munna (ムンナ) มุนนะ จากทีมพลาสมาแล้ว มาโกโมะจะมอบ C-Gear ส่วนโชโรจะมอบ Pal Pad โชโรจะอธิบายถึงวัตถุประสงค์ของ Pal Pad นอกเหนือจาก Battle Box // ในภาค Black 2 & White 2 ทั้งคู่ได้ย้ายไปยังเมืองฮิอุน (Castelia City) แต่พวกเขาไม่อยู่ แต่กลับพบผู้หญิงผู้ชายเฮอร์ดีเออร์และเกรดอัปเกรด ชายคนนั้นตั้งชื่อผู้ดูแลระบบการจัดเก็บโปเกมอนทั้งหมดและผู้หญิงคนนั้นระบุว่าเวอร์ชั่นปัจจุบันของ C-Gear เป็นรุ่น 3.0 สวน - ทางด้านตะวันตกของเมืองซันโย มีสวนล้อมรอบล้อมรอบด้วยน้ำ มันมีกำแพงป้องกันความเสี่ยงและพุ่มไม้ที่มีรูปทรง #025 Pikachu (ピカチュウ) พิคาชู และ #519 Pidove (マメパト) มะเมะพะโตะ อีกทั้งยังมีทรงของ #513 Pansear (バオップ) บิยัปปุ, #515 Panpour (ヒヤップ) ฮิยัปปุ และ #511 Pansage (ヤナップ) ยานัปปุ ซึ่งถูกเพิ่มเข้ามาใน Black 2 & White 2 ตรงกลางของสวนนั้นเป็นน้ำพุน้ำที่สูง นอกจากนี้ใน Black 2 และ White 2 และในช่วงฤดูร้อน #618 Stunfisk (マッギョ) มักเกียว จะปรากฏในสวนในเวลากลางคืน ยิมซันโย - เป็นยิมทางการของเมืองซันโย มีธาตุไฟ น้ำ และพืช ในยิมเดียวกัน ยิมลีดเดอร์คือ พ็อตโตะ (Chili), คอร์น (Cress) และเดนโตะ (Cilan) ยิมซันโยเป็นยิมที่ประกอบด้วยตัวต่อโดยการเหยียบลงบนแผ่นธาตุที่เอาชนะองค์ประกอบที่จัดแสดงบนผ้าม่าน เมื่อชนะ จะได้รับ TM83 (Work Up) และสามารถใช้ท่า Cut นอกการแบทเทิลได้ // ซันโยยิมเป็นเจ้าภาพในยิมแรกที่ผู้เล่นสามารถท้าทาย โรงยิมแห่งนี้มีพี่น้องสามคนสำหรับผู้นำยิมและผู้นำยิมที่ผู้เล่นต้องเผชิญนั้นจะถูกกำหนดโดยผู้เริ่มต้นที่ผู้เล่นเลือก ถ้าเลือก #495 Snivy (ツタージャ) สึทาจะ จะได้เจอกับพ็อตโตะและบิยัปปุ ถ้าเลือก #498 Tepig (ポカブ) โพคะบุ จะได้เจอกับคอร์นและฮิยัปปุ และท่าเลือก #501 Oshawott (ミジュマル) มิจุมะรุ จะได้เจอกับเด็นโตะและยานัปปุ // โรงยิมมีสไตล์หลังคาเฟ่ ผู้นำแต่ละคนทำหน้าที่เป็นบริกร ยิมสร้างลักษณะของอนิเมะขึ้นมาในชื่อตอนว่า "ซันโยยิม! ปะทะ บาโอปปุ ฮิยัปปุ และยานัปปุ!!" (BW005) ภัตตาคารซันโย ก่อนหน้านี้ ที่นี่เคยเป็นยิม ผู้เล่นสามารถรับชมการแสดง ยานัปปุ, บิยัปปุ หรือ ฮิยัปปุ โดยรางวัลจะเป็น Big Mushroom หากเลือกโปเกมอนที่ถูกต้อง เป็นผู้สืบทอดทางจิตวิญญาณต่อการแสดง #504 Patrat (ミネズミ) มิเนสึมิ ที่ สะพานวอนเดอร์ (Marvelous Bridge) ทุกวันผู้เล่นสามารถรวมทีมกับหนึ่งในสามของพี่น้องและต่อสู้กับอีกสองคนใน Multi Battle พวกเขาแต่ละคนมีโปเกมอนสามตัวและใช้โปเกมอนที่แตกต่างจาก Black & White จำนวนประชากร Black & White : 46 คน Black 2 & White 2 : 51 คน แผนที่ในภาคต่างๆ ข้อมูลอื่นๆ ความจริงที่ว่าคำอธิบายแผนที่อ้างอิงถึงสภาพอากาศที่มีหิมะตกและชื่อของเมืองคือความเสียหายของ "การแยก" (รอยขีดข่วนที่เหลืออยู่ในหินจากการเสียดสีของน้ำแข็ง) น่าจะอ้างอิงถึง Long Island ซึ่งเกิดจากการสะสมของน้ำแข็งในช่วงน้ำแข็ง อายุ. นอกจากนี้ตำแหน่งของลองไอส์แลนด์ที่สัมพันธ์กับแมนฮัตตันนั้นเกือบจะเหมือนกันกับตำแหน่งของคาบสมุทรตะวันออกของ Unova เมื่อเทียบกับภาคกลางซึ่งอยู่บนพื้นฐานของแมนฮัตตัน แม้จะมีพิคาชูที่ไม่ได้มีถิ่นกำเนิดในภูมิภาคอิชชูแต่คุณสามารถพบพุ่มไม้ที่มีรูปทรงพิคาชูได้ในสวนแม้จะมีพิคาชูที่ไม่ได้มีถิ่นกำเนิดในภูมิภาคอิชชู แต่คุณสามารถพบพุ่มไม้ที่มีรูปทรงพิคาชูได้ในสวน ใน Black 2 และ White 2 มักเกียวปรากฏในสวนตอนกลางคืนในฤดูร้อน นี่อาจเป็นการอ้างอิงถึงอนิเมะที่เดนโตะเป็นเจ้าของมักเกียว
 16. แกลลอรี่นี้ เปิดเพราะหลายๆคนในเช้าต์เชียร์ให้ผมตั้งแกล ก็เลยหลวมตัวมาตั้งแกลซะละ สารภาพว่าตอนที่ไปค้นดูรูปเก่าๆในอัลบั้มตัวเอง เทียบกับงานปัจจุบัน อายมาก...เพราะงั้นช่วงแรกๆนี้ คิดซะว่าดูบันทึกการเจริญเติบโตของเจ้าของแกลนี้ละกัน แล้วก็ขอขอบคุณทุกๆคนที่มาแวะดูรูปภาพของผมในแกลลอรี่นี้ด้วยนะครับผม m(. .)m
 17. Hop? Stop? Nonstop!

  Blackthorn City - Johto Region

  Blackthorn City (フスベシティ) ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Blackthorn City ญี่ปุ่น : フスベシティ (Fusube City) ไทย : ฟุสึเบะซิตี้ ฝรั่งเศส : Ébènelle เยอรมัน : Ebenholz City อิตาลี : Ebanopoli สเปน : Ciudad Endrino / Ciudad Espina Negra เกาหลี : 검은먹시티 (Geom'eunmeok City) จีน (แมนดาริน) : 煙墨市/烟墨市 (Yānmò Shì) จีน (กวางตุ้ง) : 煙墨市 (Yinmak Si) เวียดนาม : Thành phố Fusube โปรตุเกส (บราซิล) : Cidade de Blackthorn โปแลนด์ : Cidade de Blackthorn สโลแกน Generation 2: A Quiet Mountain Retreat (Japanese: やまあいに たたずむ しずかな まち) Generation 4: A Quiet Mountain Retreat (Japanese: しずかな やまあいの まち) ที่มาของชื่อและความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก ที่มาของชื่อ : Japanese - มาจากคำว่า 燻色 (fusube-iro) ที่แปลว่า สีควันดำ และ 燻べる (fusuberu) ที่แปลว่า สูบบุหรี่ และอาจจะหมายถึง 伏辺山 (Fusube-yama) เป็นภูเขาที่อย่าในจังหวัดยามางาตะ ส่วนประกอบแต่ละส่วนของชื่อสามารถแปลอย่างคร่าว ๆ ว่า "เพื่อซ่อน" และ "พื้นที่โดยรอบ" English - มาจากคำว่า blackthorn คือ ประเภทของพืชที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้เคียงกับพลัม ต้นแบบ ไม่มี ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก คันนางิทาวน์จะอยู่ตำแหน่งเดียวกับเมืองไค (甲斐市) จังหวัดจังหวัดยะมะนะชิ (山梨県) สถานที่ที่ใกล้เคียง ทิศเหนือ : เส้นทางน้ำแข็ง ทิศตะวันออก : ทิศตะวันตก : ทิศใต้ : ถนนหมายเลข 45 สถานที่ที่น่าสนใจ Move Deleter และ Move Tutor - ณ บ้านหลังหนึ่งที่อยู่ทางทิศใต้ของเมือง ซึ่งอยู่ทางซ้ายของ Poké Mart ในรุ่นที่ 2 Move Deleter อาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้เพียงลำพัง สามารถลบท่าที่ไม่ต้องการได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยจะลบท่าในโปเกมอนรุ่น 2 เท่านั้น ในขณะที่รุ่นที่ 1 จะต้องเทรดมาจาก Time Capsule และในภาค Heart Gold & Soul Silver นั้น Move Deleter อยู่บ้านเดียวกันกับ Move Reminder โดยจะต้องมี Heart Scale ท่าที่สามารถเรียนได้ ไม่ว่าจะเป็น Draco Meteor ของธาตุมังกร Frenzy Plant ของสตาร์ทเตอร์ธาตุพืช Blast Burn ของสตาร์ทเตอร์ธาตุไฟ และ Hydro Cannon สำหรับสตาร์ทเตอร์ธาตุน้ำ ซึ่งการเรียนรู้ท่าเพิ่มเติมนี้ ไม่เสียค่าใช้จ่ายเช่นกัน ถ้ำของมังกร - ตระกูลของโปเกมอนประเภทมังกรอาศัยอยู่ในเมืองมาหลายชั่วอายุคน หัวหน้าสร้างถ้ำมังกรซึ่งเป็นถ้ำที่มีทะเลสาบใต้ดินที่มีศาลเจ้ามังกรโปเกมอนเช่นเดียวกับผู้ใหญ่ของเผ่ามังกร ทางเข้าตั้งอยู่ด้านหลังยิมข้ามสระน้ำขนาดเล็กในขณะที่ถ้ำหลักดูเหมือนจะตั้งอยู่ใต้เมือง เทรนเนอร์ที่แข็งแกร่งหลายคนสามารถพบได้ในถ้ำ หัวหน้าเผ่ามังกรอาศัยอยู่ที่นี่ เขาจะตอบคำถามผู้เล่นเกี่ยวกับทัศนคติและการดูแลโปเกมอนของพวกเขา คำตอบที่ถูกต้องจะได้รับรางวัลในภาค Crystal, Heart Gold และ Soul Silver ตัว #147 Dratini (ミニリュウ) มินิริว ที่มีท่า ExtremeSpeed สามารถพบซิลเวอร์ได้ในพื้นที่นี้ ได้ครุ่นคิดการฝึกซ้อมของเขาในบางวันของสัปดาห์ และอิบุกิ (Clair) มาเยี่ยมเยียนด้วย Rising Badge เมื่อชนะ จะได้ TM24 DragonBreath (Gold , Silver & Crystal) หรือ TM59 Dragon Pulse (Heart Gold & Soul Silver) ไม่สามารถเข้าถึงได้ก่อนที่จะเอาชนะอิบุกิในโรงยิมฟุสึเบะ เพราะมันถูกปิดโดยชายคนหนึ่งที่อยู่ด้านหน้าของถ้ำ อิบุกิและวาตารุ (Lance) ปรากฏใน Tag Battle หลังจากที่เราขนะคู่แข่งไปแล้วในภูเขาอิคิสึมิ (Mt. Moon) เส้นทางน้ำแข็ง - เส้นทางน้ำแข็งเป็นหนทางเดียวในการเข้าเมืองจากทางเหนือคือถนนหมายเลข 45 และทางใต้ คือเมืองฟุสึเบะ ทางภูเขาที่สูงชันหมายถึงสามารถใช้เป็นทางออกเท่านั้น มันเป็นที่รู้จักสำหรับปริศนาน้ำแข็งมากมายซึ่งแตกต่างกันในขนาดและความยากลำบาก ถ้ำน้ำแข็งมีชื่อเสียงในเรื่อง #124 Jynx (ルージュラ) รูจูลา ที่หายาก อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่สามารถจับโปเกมอนป่าที่หายากได้อย่าง #225 Delibird (デリバード) เดลิเบิร์ด และ #220 Swinub (ウリムー) อุริโม ที่อยู่ตามธรรมชาติได้ ซันโตส - สามารถพบได้ในเมืองในทุกๆวันเสาร์ เมื่อเจอกันครั้งแรก จะมอบ Spell Tag (Gold, Silver & Crystal) หรือ Soft Sand (Heart Gold & Soul Silver) และจะมอบ Snooze Ribbon (Heart Gold & Soul Silver) ให้หลังจากที่เจอกันครั้งแรก ยิมฟุสึเบะ - เป็นยิมธาตุมังกร ซึ่งมีอิบุกิเป็นผู้นำยิม เมื่อชนะแล้วจะได้รับ Rising Badge อิบุกิโกรธมากเพราะเธอพ่ายแพ้ว่า เธอปฏิเสธที่จะมอบ Rising Badge ให้ผู้เล่นต้องไปที่รังของมังกรก่อนที่จะได้รับ Rising Badge จำนวนประชากร Gold, Silver & Crystal : 27 คน Heart Gold & Soul Silver : 40 คน แผนที่ในภาคต่างๆ ข้อมูลอื่นๆ เพลง Sevii Islands: Four & Five Islands ถูกรีมิกซ์โดยเมืองฮิวาดะ (Azalea Town) และถูกแชร์กับเมืองฟุสึเบะที่เล่นกับเกาะ 4 และเกาะ 5 ในภาค Fire Red & Leaf Green ในภาคภาษาอังกฤษของ Gold, Silver & Crystal หากมินิริวอยู่ในบ้านหลังใดหลังหนึ่งมีหลังมีการโต้ตอบและจะใช้ Coin Case ทันทีหลังจากนั้นความผิดพลาดจะเกิดขึ้น สิ่งนี้ทำให้การแสดงผลของ Coin Case เปลี่ยนไป จะขึ้นว่า "Which move?he pp of" อย่างถาวรเว้นแต่ว่าเกมจะถูกรีบูตโดยไม่บันทึก เมืองฟุสึเบะมีความคล้ายคลึงกับเมืองโซริว (Opelucid City) ในภาค Black & White ด้วยความจริงที่ว่าทั้งสองเมืองนี้เป็นที่ตั้งของโรงยิมแห่งสุดท้ายของภูมิภาคนั้นๆ และทั้งสองยิมนี้เป็นยิมมังกรเหมือนกัน อีกทั้งเป็นเมืองที่ 10 ที่ผู้เล่นพบ มีข้อผิดพลาดในการลงชื่อเข้าใช้ Trainer Tips ใน Heart Gold และ Soul Silver มันบอกว่าโปเกมอนป่าปรากฏตัวเป็นประจำเมื่อเดินและไม่วิ่งผ่านหญ้าสูง ในความเป็นจริงมันตรงกันข้าม อาจมีคำที่หายไปในบรรทัดแรกและอาจหมายถึงการอ่านเป็น Wild Pokémon will appear less regularly if you don't run, but walk quietly in the tall grass."
 18. Foolboy

  Official Pokémon Merchandise Review by Foolboy

  อัลบั้มนี้เป็นการนำเสนอสินค้าเกี่ยวกับโปเกมอนลิขสิทธิ์แท้ ทั้งที่ผลิตขึ้นมาใหม่ และของเก่าหายาก ที่ได้จากการสะสมและรวบรวมของผมเองครับ ติดตามกระทู้ของผมได้ที่: http://www.pkbasic.com/index.php?/topic/2308-official-pok%C3%A9mon-merchandise-review-by-foolboy/
 19. bluewind

  แวะมาปัดฝุ่นแกล

  เฮ้ย ภาพแนวใหม่ ผสมรูปวาดกับรูปถ่าย ว่าแต่ฉากหลังนี่แถวบ้านเอฟเองรึเปล่าครับเนี่ย
 20. Hop? Stop? Nonstop!

  Celestic Town - Sinnoh Region

  Celestic Town (カンナギタウン) ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Celestic Town ญี่ปุ่น : カンナギタウン (Kannagi Town) ไทย : คันนางิทาวน์ ฝรั่งเศส : Celestia เยอรมัน : Elyses อิตาลี : Memoride สเปน : Pueblo Caelestis เกาหลี : 봉신마을 (Bongshin Maeul) จีน (แมนดาริน) : 神和鎮 / 神和镇 (Shénhé Zhèn) จีน (กวางตุ้ง) : 神和鎮 (Sānwoh Jan) เวียดนาม : Thị trấn Kannagi โปรตุเกส : Aldeia Celeste รัสเซีย : Город Селестик (Gorod Selestik) สโลแกน The Past Lives (Japanese: むかしを つたえる まち) ที่มาของชื่อและความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก ที่มาของชื่อ : Japanese - มาจากคำว่า 巫 / 覡 kannagi ที่แปลว่า ผู้พยากรณ์ English - มาจากคำว่า celestial ที่แปลว่า เกี่ยวกับสวรรค์ ต้นแบบ ไม่มี ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก คันนางิทาวน์จะอยู่ตำแหน่งเดียวกับเมืองคิตามิ (北見市) จังหวัดโอโฮตสึกุ (オホーツク総合振興局) สถานที่ที่ใกล้เคียง ทิศเหนือ : - ทิศตะวันออก : ถนนหมายเลข 210 ทิศตะวันตก : ถนนหมายเลข 211 ทิศใต้ : - สถานที่ที่น่าสนใจ บ้านของครอบครัวชิโรนะ - หลังจากที่ชนะทีมกาแล็กติกในภูเขาเทงกัน (Mt. Coronet) แล้ว ผู้เล่นสามารถมาที่นี่เพื่อดูรูปภาพของมาสค็อตสำหรับเวอร์ชั่นเกมของพวกเขา (เดียลกา สำหรับภาค Pearl และ พัลเกีย สำหรับภาค Diamond) เพื่อเพิ่ม Pokédex สถานโบราณคันนางิ - ภายในถ้ำซึ่งตั้งอยู่ ณ ใจกลางเมือง ได้ปรากฎภาพเขียนบนฝาผนังซึ่งบอกเล่าตำนานของ #482 Azelf (アグノム) อัคโนเมะ, #481 Mesprit (エムリット) เอมริต และ #480 Uxie (ユクシー) อุคซี อย่างไรก็ตาม ในเวอร์ชันอนิเมะ ได้บอกเล่าถึงสภาพของบริเวณดังกล่าวนี้แตกต่างออกไปจากเวอร์ชันเกม คือมีลักษณะเป็นซากปรักหักพัง ที่แสดงให้เห็นถึงแท่งเสา และเค้าโครงสร้างคล้ายกับอารามวัดปรากฎในเห็นอยู่ ซึ่งสิ่งที่พบในซากปรักหักพังนั้น เป็นงานจิตรกรรมฝาผนังที่เกี่ยวข้องกับผู้พิทักษ์แห่งหนองน้ำทั้งสามตัวนี้เช่นเดียวกัน (อัคโนเมะ, เอมริต และ อุคซี) บริเวณดังกล่าวนี้ถูกทำลายลงด้วยน้ำมือของ Team Galactic ในระหว่างการโจมตีศูนย์วิจัยของเมืองฯ ในอนิเมะชื่อตอนว่า "สูญเสียแสงสว่าง" (ตอนที่ 96) และ "ทั้ัง 2 ทีมกับสถานการณ์พลิกผัน" (ตอนที่ 97) // ในภาค Platinum เหตุการณ์จะถูกปลดล็อคที่นี่หลังจากเรื่องราวของ Stark Mountain เสร็จสมบูรณ์ เมื่อตรวจสอบภาพวาดที่อยู่ด้านหลังซากปรักหักพัง ชิโรนะจะปรากฏตัวและให้ทฤษฏีของเธอตามความหมายของภาพวาด จำนวนประชากร Diamond & Pearl : 22 คน Platinum : 22 คน แผนที่ในภาคต่างๆ ข้อมูลอื่นๆ เพลงของคันนางิทาวน์นั้นเหมือนกับของฮาคุไตซิตี้ (Eterna City) ซึ่งเป็นเมืองใกล้เคียงของเมืองคันนางิ ศาลเจ้ากลางเมืองมีความคล้ายคลึงกับศาลเจ้าที่พบในป่าอุบาเมะ (Ilex Forest) ใน Pokémon Heart Gold และ Soul Silver บังเอิญชื่อของ Celestic ใช้ตัวอักษรสี่ตัวแรกร่วมกับ #251 Celebi (セレビィ) เซเรบี้ ในตัวเกมนั้น เมืองนี้ไม่มีโทรทัศน์ หากใช้ Action Replay และผู้เล่นพยายามที่จะย้ายเข้าสู่ใจกลางของเมืองเกมจะพัง
 21. กาลาร์ (Galar Region) ภูมิภาคอันกว้างใหญ่ ซึ่งมีสภาพแวดล้อมอันหลากหลาย ทั้งชนบทอันงดงาม นครอันร่วมสมัย ป่ารกครึ้ม และภูเขาขรุขระที่ปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน บรรดาผู้คนและโปเกมอน ต่างใช้ชีวิตร่วมกันอย่างกลมเกลียวในภูมิภาคแห่งนี้ อีกทั้งยังร่วมมือกัน เพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมของภูมิภาค ให้ดำเนินไปอย่างมั่นคง ในที่สุด ศักราชใหม่ของโลกแห่งโปเกมอนก็เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการแล้วครับ กับเกมโปเกมอนภาคหลักตัวล่าสุด "Pokémon Sword ⚔" และ "Pokémon Shield 🛡" เกมโปเกมอนใน Generation ที่ 8 สำหรับแพลตฟอร์ม Nintendo Switch ซึ่งจะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกในช่วงปลายปีนี้ครับ
  "ไม่ว่าคุณจะเป็นโปเกมอนเทรนเนอร์ผู้ช่ำชอง ที่มีประสบการณ์ผจญภัยในโลกโปเกมอนมาอย่างยาวนานกับเรา, เทรนเนอร์หน้าใหม่ ผู้ซึ่งได้จับ PokéBall เป็นครั้งแรกในเกม Pokémon Let's Go Pikachu และ Pokémon Let's Go Eevee หรือจะเป็นผู้ที่กำลังมองหาโอกาสที่จะได้เป็นโปเกมอนเทรนเนอร์นั้น เกมโปเกมอนภาคใหม่นี้ จะทำให้ผู้เล่นทุกคนตื่นตาตื่นใจได้อย่างแน่นอนครับ" คุณ Junichi Masuda ประธานฝ่ายบริหารของ GAME FREAK และยังเป็นผู้อำนวยการสร้างของเกมโปเกมอนทั้งสองภาคนี้ กล่าวในรายการพิเศษ Pokémon Direct เมื่อวันพุธที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นโปเกมอนเทรนเนอร์ในลุคใหม่แกะกล่องกันอีกครั้ง เพื่อออกผจญภัยไปในภูมิภาคกาลาร์อันน่าตื่นตะลึง (ภาพกราฟิกที่ปรากฎให้เห็นนี้ยังไม่ได้มาจากตัวเกมฉบับสมบูรณ์นะครับ)
  ระบบการต่อสู้ โปเกมอนแบทเทิล ที่ยังคงเอกลักษณ์ดั้งเดิมเอาไว้ แต่เพิ่มความตระการตาของฉาก และความสนุกตื่นเต้นให้มากยิ่งขึ้น
  และการผจญภัยครั้งใหม่นี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากไม่มีซึ่งเหล่าโปเกมอนเริ่มต้น (Starter Pokémon) ทั้งสามตัวนี้ครับ Grookey (サルノリ - Sarunori) โปเกมอนชิมแปนซี
  ซิมแปนซีที่แสนซุกซน โปเกมอนที่เต็มไปด้วยความอยากรู้อยากเห็นอันไม่มีที่สิ้นสุด Scorbunny (ヒバニー - Hibanī) โปเกมอนกระต่าย
  กระต่ายน้อยที่เอาแต่วิ่ง พลังแห่งความกระปรี้กระเปร่าอัดแน่นอยู่ในโปเกมอนตัวนี้ Sobble (メッソン - Messon) โปเกมอนจิ้งจกน้ำ
  จิ้งจกน้ำที่บางครั้งก็ขี้อาย โปเกมอนตัวนี้สามารถยิงกระสุนน้ำออกมาโจมตีได้ ขณะที่ซ่อนตัวเองอยู่ในน้ำ เตรียมโปเกมอนคู่หูไว้ให้พร้อม ออกผจญภัย ณ ดินแดนแห่งใหม่ พิชิตโปเกมอนยิม เพื่อเป็นสุดยอดโปเกมอนเทรนเนอร์ที่น่าจดจำ รังสรรค์เส้นทางสู่ความยิ่งใหญ่ด้วยตัวคุณเองไปพร้อมๆ กับโปเกมอนเทรนเนอร์ทั่วโลก สิ้นปีนี้ครับผม "และโปเกมอนทั้งสองภาคนี้ ไม่ใช่สิ่งน่าตื่นเต้นเพียงสิ่งเดียวสำหรับแฟนๆ โปเกมอนในปีนี้นะครับ เรายังมีโปรเจกต์ใหม่ๆ อีกมากมายสำหรับแบรนด์โปเกมอนในปีนี้ ที่เราหวังว่าจะทำให้ทุกคนพึงพอใจอย่างแน่นอนครับ" คุณ Tsunekazu Ishihara, CEO ของ The Pokémon Company กล่าวทิ้งท้าย Official Trailer รายละเอียดเพิ่มเติม: US: https://swordshield.pokemon.com JP: https://www.pokemon.co.jp/ex/sword_shield/
 22. หลังจากกระแสข่าวลือมากมายในโลก Social เกี่ยวกับโครงการเกมโปเกมอนภาคหลักตัวใหม่ ที่ทาง Nintendo และ GAME FREAK ซุ่มพัฒนาอยู่ และผู้คนต่างก็คาดเดาชื่อภาคใหม่นี้กันอย่างสนุกสนานนั้น ในที่สุด Nintendo ก็พร้อมแล้วครับ ที่จะเตรียมสยบเสียงลือเสียงเล่าอ้างทั้งหลายเหล่านั้น ด้วยการออกอากาศคลิปความยาวประมาณ 7 นาที ในรายการพิเศษ Pokémon Direct ซึ่งจะถ่ายทอดสดให้แฟนๆ เกมโปเกมอนชมพร้อมกันทั่วโลก ทาง YouTube Live ในวันนี้ (27 กุมภาพันธ์ 2562) เวลา 21:00 น. ของประเทศไทย เตรียมโปเกมอนคู่ใจของคุณไว้ให้พร้อม และออกเดินทางไปผจญภัยด้วยกันอีกครั้ง อย่าพลาดชมครับ โดยทุกคนสามารถรับชม Pokémon Direct ได้ทั้งสามภูมิภาค ดังต่อไปนี้ครับ โซนอเมริกาเหนือ (YouTube) โซนยุโรป (YouTube) ประเทศญี่ปุ่น (YouTube)
 23. ♏☤ṧ⊥εґ ℉

  ห้องรกๆของ Mr.F

  รวมรูปผลงานธรรมดาๆของชายนามว่า นายเอฟ ว่างๆแวะมาส่องดูนะครับ =w= ป.ล ขอบคุณทุกท่านที่มาส่อง กันนะครับ~
 1. Load more activity
×

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use and Privacy Policy. We have placed cookies on your device to help make this website better. You can adjust your cookie settings, otherwise we'll assume you're okay to continue.