Jump to content

This is Pokemon-Basic Forums

The best Pokémon online community in Thailand since 2003. Join us now by clicking the button below. It's fast and easy!
Sign Up!
By Foolboy

รังสรรค์เส้นทางสู่ความยิ่งใหญ่! Pokémon Sword และ Pokémon Shield ปลายปีนี้

กาลาร์ (Galar Region) ภูมิภาคอันกว้างใหญ่ ซึ่งมีสภาพแวดล้อมอันหลากหลาย ทั้งชนบทอันงดงาม นครอันร่วมสมัย ป่ารกครึ้ม และภูเขาขรุขระที่ปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน
บรรดาผู้คนและโปเกมอน ต่างใช้ชีวิตร่วมกันอย่างกลมเกลียวในภูมิภาคแห่งนี้ อีกทั้งยังร่วมมือกัน เพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมของภูมิภาค ให้ดำเนินไปอย่างมั่นคง
ในที่สุด ศักราชใหม่ของโลกแห่งโปเกมอนก็เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการแล้วครับ กับเกมโปเกมอนภาคหลักตัวล่าสุด "Pokémon Sword ⚔" และ "Pokémon Shield 🛡" เกมโปเกมอนใน Generation ที่ 8 สำหรับแพลตฟอร์ม Nintendo Switch ซึ่งจะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกในช่วงปลายปีนี้ครับ


"ไม่ว่าคุณจะเป็นโปเกมอนเทรนเนอร์ผู้ช่ำชอง ที่มีประสบการณ์ผจญภัยในโลกโปเกมอนมาอย่างยาวนานกับเรา, เทรนเนอร์หน้าใหม่ ผู้ซึ่งได้จับ PokéBall เป็นครั้งแรกในเกม Pokémon Let's Go Pikachu และ Pokémon Let's Go Eevee หรือจะเป็นผู้ที่กำลังมองหาโอกาสที่จะได้เป็นโปเกมอนเทรนเนอร์นั้น เกมโปเกมอนภาคใหม่นี้ จะทำให้ผู้เล่นทุกคนตื่นตาตื่นใจได้อย่างแน่นอนครับ" คุณ Junichi Masuda ประธานฝ่ายบริหารของ GAME FREAK และยังเป็นผู้อำนวยการสร้างของเกมโปเกมอนทั้งสองภาคนี้ กล่าวในรายการพิเศษ Pokémon Direct เมื่อวันพุธที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา

ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นโปเกมอนเทรนเนอร์ในลุคใหม่แกะกล่องกันอีกครั้ง เพื่อออกผจญภัยไปในภูมิภาคกาลาร์อันน่าตื่นตะลึง (ภาพกราฟิกที่ปรากฎให้เห็นนี้ยังไม่ได้มาจากตัวเกมฉบับสมบูรณ์นะครับ)

ระบบการต่อสู้ โปเกมอนแบทเทิล ที่ยังคงเอกลักษณ์ดั้งเดิมเอาไว้ แต่เพิ่มความตระการตาของฉาก และความสนุกตื่นเต้นให้มากยิ่งขึ้น

และการผจญภัยครั้งใหม่นี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากไม่มีซึ่งเหล่าโปเกมอนเริ่มต้น (Starter Pokémon) ทั้งสามตัวนี้ครับ
Grookey (サルノリ - Sarunori)

โปเกมอนชิมแปนซี

ซิมแปนซีที่แสนซุกซน โปเกมอนที่เต็มไปด้วยความอยากรู้อยากเห็นอันไม่มีที่สิ้นสุด
Scorbunny (ヒバニー - Hibanī)

โปเกมอนกระต่าย

กระต่ายน้อยที่เอาแต่วิ่ง พลังแห่งความกระปรี้กระเปร่าอัดแน่นอยู่ในโปเกมอนตัวนี้
Sobble (メッソン - Messon)

โปเกมอนจิ้งจกน้ำ

จิ้งจกน้ำที่บางครั้งก็ขี้อาย โปเกมอนตัวนี้สามารถยิงกระสุนน้ำออกมาโจมตีได้ ขณะที่ซ่อนตัวเองอยู่ในน้ำ
เตรียมโปเกมอนคู่หูไว้ให้พร้อม ออกผจญภัย ณ ดินแดนแห่งใหม่ พิชิตโปเกมอนยิม เพื่อเป็นสุดยอดโปเกมอนเทรนเนอร์ที่น่าจดจำ 

รังสรรค์เส้นทางสู่ความยิ่งใหญ่ด้วยตัวคุณเองไปพร้อมๆ กับโปเกมอนเทรนเนอร์ทั่วโลก สิ้นปีนี้ครับผม 
"และโปเกมอนทั้งสองภาคนี้ ไม่ใช่สิ่งน่าตื่นเต้นเพียงสิ่งเดียวสำหรับแฟนๆ โปเกมอนในปีนี้นะครับ เรายังมีโปรเจกต์ใหม่ๆ อีกมากมายสำหรับแบรนด์โปเกมอนในปีนี้ ที่เราหวังว่าจะทำให้ทุกคนพึงพอใจอย่างแน่นอนครับ" คุณ Tsunekazu Ishihara, CEO ของ The Pokémon Company กล่าวทิ้งท้าย
Official Trailer
รายละเอียดเพิ่มเติม:
US:  https://swordshield.pokemon.com
JP:  https://www.pokemon.co.jp/ex/sword_shield/
Read more...
By Foolboy

โปเกมอนภาคใหม่อย่างนั้นหรือ? เดี๋ยวได้รู้กัน กับ Pokémon Direct สามทุ่มวันนี้!

หลังจากกระแสข่าวลือมากมายในโลก Social เกี่ยวกับโครงการเกมโปเกมอนภาคหลักตัวใหม่ ที่ทาง Nintendo และ GAME FREAK ซุ่มพัฒนาอยู่ และผู้คนต่างก็คาดเดาชื่อภาคใหม่นี้กันอย่างสนุกสนานนั้น ในที่สุด Nintendo ก็พร้อมแล้วครับ ที่จะเตรียมสยบเสียงลือเสียงเล่าอ้างทั้งหลายเหล่านั้น ด้วยการออกอากาศคลิปความยาวประมาณ 7 นาที ในรายการพิเศษ Pokémon Direct ซึ่งจะถ่ายทอดสดให้แฟนๆ เกมโปเกมอนชมพร้อมกันทั่วโลก ทาง YouTube Live ในวันนี้ (27 กุมภาพันธ์ 2562) เวลา 21:00 น. ของประเทศไทย
เตรียมโปเกมอนคู่ใจของคุณไว้ให้พร้อม และออกเดินทางไปผจญภัยด้วยกันอีกครั้ง อย่าพลาดชมครับ 
โดยทุกคนสามารถรับชม Pokémon Direct ได้ทั้งสามภูมิภาค ดังต่อไปนี้ครับ
โซนอเมริกาเหนือ (YouTube)
โซนยุโรป (YouTube)
ประเทศญี่ปุ่น (YouTube)
Read more...
By Hop? Stop? Nonstop!

มันส์สะใจ กับการเปิดตัว Super Smash Bros. Ultimate ทั้งเทรนเนอร์และโปเกมอน มาแจมกันเพียบ!

อีกหนึ่งไฮไลต์ของ Nintendo Direct ในงาน E3 นั่นคือเกม Super Smash Bros. Ultimate เป็นเกมแนว Fighting อีกทั้งยังเป็นการรวมตัวตัวละครและฉากต่างๆของเกมค่าย Nintendo นี้
โปเกมอนและเทรนเนอร์ที่ปรากฏตัวมีอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็น...
เก็กโคงะ (Greninja)
ลูคาริโอ (Lucario)

มิวทู (Mewtwo)

พูริน (Jigglypuff)

เทรนเนอร์ อย่างเรดและลีฟพิคาชู (Pikachu)

และพิชู (Pichu)

แถมยังมีตัวซัพพอร์ตมาแจมอีกหลายตัว เช่น...
คิเทรุกุมะกับโซลกาเลโอ (Bewear & Solgaleo)

โรคอนอโลลากันลูนาอาลา (Alolan Vulpix & Lunala)
ไรชูอโลลา (Alolan Raichu)
อีกทั้งยังมีสกินใหม่ อย่าง Libre Pikachu

โดยตัวเกมจะวางจำหน่ายในวันที่ 7 ธันวาคม ใน Nintendo Switch
Read more...
By Hop? Stop? Nonstop!

รายละเอียดเพิ่มเติม Pokemon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee จาก Nintendo Direct & Treehouse

เมื่อคืนที่ผ่านมา (12 มิถุนายน) ในงาน E3 ในส่วนของ Nintendo Direct ได้มีการประกาศถึงรายละเอียดเล็กน้อยของ Pokémon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee
สำหรับใครที่ซื้อเซ็ต Pokémon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee ที่มี PokéBall Plus จะได้รับมิว (Mew) ไปเลย และไม่สามารถโอนไปยัง Pokémon Go ได้


และในคืนเดียวกัน (13 มิถุนายน) ได้มีรายละเอียดเพิ่มเติมจาก Pokemon Treehouse ซึ่งมีรายละเอียด ดังนี้
1. Pokémon Let's Go Pikachu หรือ Let's Go Eevee ที่แถม PokéBall Plus วางจำหน่ายในราคา $99.99

2. สัดส่วนของโปเกมอนเปลี่ยนแปลงตามขนาดที่เจอ เช่นเดียวกับ Pokémon Go ยิ่งเป็นโปเกมอนไซส์ใหญ่ จะได้ Exp เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถใช้ Razz Berry เพื่อให้จับโปเกมอนง่ายขึ้น


3. ในการจับโปเกมอนป่าในแต่ละครั้ง โปเกมอนทุกตัวในทีมจะได้รับ Exp ยิ่งจับมากยิ่งได้ Exp มาก
4. มีแสงออร่ารอบตัวโปเกมอนป่าเพื่อเป็นการบ่งบอกขนาดของโปเกมอน โดยสีแดง มีขนาดเล็กกว่าสัดส่วนจริง ส่วนสีน้ำเงิน มีขนาดใหญ่กว่าสัดส่วนจริงตาม Pokédex
5. หน้าต่างแสดงคุณสมบัติและค่าสถานะโปเกมอนเวลาเลเวลอัพ ยังคงมีอยู่ในเกม อย่างที่เห็น พิคาชูตัวนั้นเพิ่งได้ท่า Double Kick มา

6. CP (Combat Power) ในเกมนี้ ยังคงมีความหมายเช่นเดียวกับในเกม Pokémon GO นั้นคือ เป็นค่าที่ใช้ชี้วัดระดับสถานะโดยภาพรวมของโปเกมอน ผู้เล่นยังสามารถสลับโปเกมอนที่ติดตามตัวผู้เล่นอยู่ได้ตามต้องการอีกด้วย
7. มีคู่แข่งใหม่ชื่อว่า Trace ซึ่งมีความขัดแย้งกับคู่แข่งภาคก่อนๆ

8. ถ้าต้องการจะเข้ายิมนิบิ (Pewter Gym) จำเป็นต้องมีโปเกมอนธาตุน้ำหรือพืช

9. สามารถเชื่อมต่อกับผู้เล่นอื่นได้ทางระบบ Wireless หรืออินเทอร์เน็ต จำเป็นต้องแชร์ลิงค์โค้ด โดยใช้ระบบเดียวกับ Pokémon Go ที่เป็นล่าบอส (Raid Battle)


10.  Go Park ถือเป็นสถานที่ที่มาแทนที่ของ Safari Zone ในเซกิจิกุซิตี้ (Fuchsia City) หลายๆ Go Park สามารถเซฟได้ อีกทั้งยังสามารถจับได้โดยการพูดคุยกับมัน ซึ่งไม่สามารถส่งไปยัง Pokémon Go ได้11. โปเกมอนที่มีค่า CP ที่สูงกว่าใน Pokémon Go จะมีเลเวลสูงกว่าตัวที่อยู่ใน Pokémon GO Park  ใน Pokémon Let's Go
12. Candy ที่อยู่ในภาค Pokémon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee สามารถเพิ่มค่าสเตตัสอื่นๆได้ เช่น เพิ่ม Speed


สำหรับฉากต่อสู้ สามารถดูได้ที่นี่เลย
ส่วนวิดีโอของ Treehouse สามารถดูได้ที่นี่เช่นกัน
ปิดท้ายด้วยรูปจาก Pokemon Center

ที่มา : https://www.serebii.net/index2.shtml
Read more...
By Hop? Stop? Nonstop!

ฟื้นความทรงจำกับการเดินทางครั้งใหม่ กับ Pokémon Let's Go Pikachu & Pokémon Let's Go Eevee เจอกันปลายปีนี้

เมื่อเวลา 8.00 น. ของวันนี้ (30 พฤษภาคม 2561) ทาง Pokemon Company ได้มีการประกาศเกมโปเกมอนภาคใหม่ ที่มีชื่อว่า Pokémon Let's Go Pikachu & Pokémon Let's Go Eevee ซึ่งเป็นเกมแรกที่ลงใน Nintendo Switch โดยจะวางจำหน่ายพร้อมกันทุกโซนในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 โดยเกมดังกล่าวนี้ เป็นการรีเมค (Remake) ภาค Yellow นั่นเอง
 
โดยเกมนี้ มีอุปกรณ์ในการเล่นเกมเพิ่มเติมก็คือ Poké Ball Plus โดยจะมีลักษณะเหมือนกับลูก Poké Ball โดยจะวางจำหน่ายในวันเดียวกัน

ในเกมนี้ ลักษณะในการจับโปเกมอนจะคล้ายคลึงกับ Pokémon GO ก็คือ ถ้าเจอโปเกมอนป่า จะไม่มีการต่อสู้ จะเป็นการจับอย่างเดียว แต่ก็ยังมีการต่อสู้กับเทรนเนอร์อื่นๆเหมือนเดิมถึงแม้ว่าเกมนี้จะเล่นได้ผ่านทางออนไลน์ได้เฉพาะพื้นที่ใกล้กัน (คนละเครื่อง) แต่สามารถเล่นได้พร้อมกัน 2 คนในเครื่องเดียวกัน


มีโปเกมอนเพียงแค่ 151 ตัว และ Alolan Form อีกนิดหน่อย อีกทั้งขี่โปเกมอนก็ได้โดยไม่ต้องใช้ TM/HM แถมยังมีโปเกมอนตามหลังได้ด้วยละ


แต่งตัวโปเกมอนก็ได้นะเอ้อ

และระบบอื่นๆที่น่าสนใจ เช่น
โปเกมอนสตาร์ทเตอร์ไม่สามารถวิวัฒนาการได้ แต่พิคาชูและอีวุยสามารถจับตามป่าได้ตามปกติ  ตัวเริ่มต้นจะใช้ช่องเก็บโปเกมอนไป 1 ช่องเหมือนโปเกมอนอื่นทั่วไป และสามารถส่งไปเก็บใน Box ได้ อีกทั้ง  Box ในภาคนี้จะอยู่กับตัวเราเลย ไม่ต้องเข้า PC แล้ว การเชื่อต่อระหว่าง Go และ Let's go จะเปิดใช้งานได้หลังจากดำเนินเรื่องไปแล้วครึ่งเกม มีมินิเกมให้เล่นจากการส่งต่อโปเกมอนไปมา Candy จาก Go ไม่มีผลอะไรกับ Let's go แต่จากภาค Let's go ไปเพิ่มในภาค Go ได้ อีกทั้งโปเกมอนอีเวนต์จาก Go จะไม่สามารถส่งไปใน Let's go ได้  การเล่นในโหมด Handheld จะต้องใช้โมชั่นเหมือนเดิม(เหวี่ยงเครื่อง) จะใช้ทัชสกรีนในการจับมอนไม่ได้


ไปดูคลิปกันสิว่าเป็นยังไง น่าสนใจแค่ไหน
ที่มา :
 https://www.serebii.net/index2.shtml
https://nintendoeverything.com/more-pokemon-lets-go-pikachu-eevee-details
Read more...

Leaderboard


Popular Content

Showing content with the highest reputation since 08/18/2019 in all areas

 1. 1 point
  Laverre City (クノエシティ)) ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Laverre City ญี่ปุ่น : クノエシティ (Kunoe City) ไทย : โคโนเอะซิตี้ ฝรั่งเศส : Romant-sous-Bois เยอรมัน : Romantia City อิตาลี : Romantopoli สเปน : Ciudad Romantis เกาหลี : 후늬시티 (Hu'nui City) จีน (แมนดาริน) : 香薰市 (Xiāngxūn Shì) จีน (กวางตุ้ง) : 香薰市 (Hēungfān Síh) โปรตุเกสบราซิล : Cidade de Laverre เวียดนาม : Thành phố Kunoe โปแลนด์ : Laverre สโลแกน The city of otherworldly dreams. (Japanese: ちょっぴり 不思議の 街) ที่มาของชื่อและความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก ที่มาของชื่อ : Japanese - มาจากคำว่า 薫衣香 (kunoekō) คือ ส่วนผสมของไม้หอมที่ใช้ทำน้ำหอมเสื้อผ้า English - มาจากดอกลาเวนเดอร์ และอาจมาจากคำว่า rêver (แปลว่า ความฝัน ในภาษาฝรั่งเศส) คำว่าลาเวนเดอร์คิดว่าเกี่ยวข้องกับ lavare (แปลว่า ล้าง ในภาษาลาติน) เนื่องจากการใช้พืชในการซักเสื้อผ้า ต้นแบบ ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก มิอาเรซิตี้จะอยู่ตำแหน่งเดียวกันกับเมือง Amiens แคว้น Hauts-de-France สถานที่ที่ใกล้เคียง ทิศเหนือ : โรงงานโปเกบอล ทิศตะวันออก : ถนนหมายเลข 15 ทิศตะวันตก : ทิศใต้ : ถนนหมายเลข 14 สถานที่ที่น่าสนใจ ยิมโคโนเอะ - ยิมโคโนเอะเป็นยิมประจำโคโนเอะซิตี้ ยิมลีดเดอร์คือ มาเช (Valerie) มาโปเกมอนเป็นธาตุแฟรี โปเกมอนแฟนคลับ -ภูมิภาค Kalos มี Pokémon Fan Club ตั้งอยู่ในโคโนเอะซิตี้ Pokémon Fan Club เป็นองค์กรที่แพร่กระจายไปทั่วโลกโปเกมอนโดยมีคลับเฮ้าส์อย่างน้อยหนึ่งแห่งในเกือบทุกภูมิภาค Fan Club นั้นเป็นสถานที่สำหรับให้ผู้คนได้พบปะและพูดคุยเกี่ยวกับโปเกมอนตัวโปรดของพวกเขาและเพื่ออวดคอลเลคชั่นของพวกเขาให้กันและกัน โดยทั่วไปแล้วสมาชิกมักจะมุ่งเน้นไปที่โปเกมอนที่น่ารักและยังไม่พัฒนา // สมาชิกของสโมสรจะให้คะแนนมิตรภาพของโปเกมอนตัวแรกในปาร์ตี้ของผู้เล่นในขณะที่อีกทีมหนึ่งจะให้รางวัลโปเกมอนด้วยริบบิ้นความพยายามหากได้คะแนนความพยายามสูงสุดแล้ว 510 คะแนน Gym Badge Storyteller - ในบ้านถัดจากโปเกมอนแฟนคลับมีผู้หญิงคนหนึ่ง ที่สามารถบอกได้ว่า โปเกมอนอยู่กับผู้เล่นคนใดเมื่อพวกเขาเอาชนะยิมโดยดูที่ตราสัญลักษณ์ที่เกี่ยวข้อง คาเฟ่ -มีร้านคาเฟ่ที่ผู้เล่นจะต้องจ่ายเงินเพื่อเข้าร้านอยู่ๆ ทุกๆ วัน ลูกค้าในร้านจะเอาโปเกมอนที่ผู้เล่นไม่เคยบันทึกไว้ในสมุดภาพโปเกมอนเลยมาอวดให้ชม ผู้เล่นยังมีโอกาสได้เห็นโปเกมอนใหม่ๆ เพิ่มมากขึ้นหากลองเปลี่ยนที่นั่งในร้านดังกล่าว ซึ่งรวมไปถึงโปเกมอนในตำนานอีกด้วย อย่างไรก็ตาม หากผู้เล่นเคยเห็นโปเกมอนทุกตัวที่เป็นของลูกค้าในร้านแล้ว บริกรของร้านจะถามเราเพื่อความแน่ใจอีกครั้งว่าผู้เล่นยังอยากที่จะจ่ายเงินเพื่อเข้าใช้บริการร้านคาเฟ่ดังกล่าวอีกหรือไม่ หากผู้เล่นปฎิเสธ บริกรจะบอกกับผู้เล่นว่า เขาจะทำร้านคาเฟ่ให้มีบางสิ่งที่ผู้เล่นจะชื่นชอบ รอต้อนรับในครั้งต่อไปที่ผู้เล่นมาใช้บริการ นอกจากนี้ ยังมีคาเฟ่ในเมืองอื่นๆด้วย ไม่ว่าจะเป็น โชโยซิตี้ (Cyllage City) และเฮียวโคคุซิตี้ (Anistar City) Move Tutor - Move Tutor จะสอน Grass Pledge, Fire Pledge หรือ Water Pledge เพื่อสตาร์ทเตอร์โปเกมอน แต่ถ้ามิตรภาพของโปเกมอนนั้นสูงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ Boutique - จำนวนประชากร X&Y : 43 คน แผนที่ในภาคต่างๆ ข้อมูลอื่นๆ นาฬิกาบนต้นไม้ด้านหลังโรงยิมโคโนเอะมีเวลาแสดง 13 ชั่วโมง มีหลายเมืองในภาคเหนือของฝรั่งเศสซึ่งสามารถตรงกับ Laverre City แต่มีหนึ่งคู่ที่น่าจะเป็นเมืองของ Boulogne-sur-Mer ซึ่งก่อตั้งขึ้นในสมัยโบราณโรมันเป็นป่าหนาทึบและอยู่ในแคปเอตและ Marais d'Opale ภูมิภาคอุทยาน หรือลีลล์เมืองใหญ่อันดับสี่และเมืองหลวงอุตสาหกรรมของฝรั่งเศส ในมุมตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองชีวิตชายคนหนึ่งชื่อ Gaddy ที่จะบอกผู้เล่นว่า "เรื่องราวที่เป็นประกาย" ลูกสาวของเขาบอกว่าเธอมีลุงใน Hoenn อ้างถึง Giddy จากPokémon Ruby, Sapphire และ Emerald ที่มาข้อมูล https://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Laverre_City
 2. 1 point
  Ula'ula Meadow (ウラウラの花園) ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Ula'ula Meadow ญี่ปุ่น : ウラウラの花園 (Ulaʻula Hana Zono) ไทย : สวนดอกไม้อุลาอุลา ฝรั่งเศส : Jardin d'Ula-Ula เยอรมัน : Ula-Ula-Blumenmeer อิตาลี : Prato Ula Ula สเปน : Jardines de Ula-Ula เกาหลี : 울라울라 화원 (Ullaulla Hwawon) จีน (แมนดาริน) : 烏拉烏拉花園 / 乌拉乌拉花园 (Wūlāwūlā Huāyuán) จีน (กวางตุ้ง) : 烏拉烏拉花園 (Wūlāwūlā Fāyún) ที่มาของชื่อและความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก ที่มาของชื่อ : ไม่มี ต้นแบบ ไม่มี ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก สวนดอกไม้อุลาอุลาอยู่ตำแหน่งเดียวกับ Honuaʻula Forest Reserve ใน Hawaii Island สถานที่ที่ใกล้เคียง ทิศเหนือ : ทิศตะวันออก : ทิศตะวันตก : ทิศใต้ : ความสำคัญ สวนดอกไม้อุลาอุลาตั้งอยู่บนเกาะอุลาอุลา ในอโลลา ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของถนนหมายเลข 16 ทางใต้ของถนนหมายเลข 17 และทิศตะวันตกของ Lake of the Moon (Sun/Ultra Sum) / Lake of the Sunne (Moon/Ultra Moon) ที่มาข้อมูล https://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Ula'ula_Meadow
 3. 1 point
  Battle Subway (バトルサブウェイ) ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Battle Subway ญี่ปุ่น : バトルサブウェイ (Battle Subway) ไทย : แบทเทิลซับเวย์ ฝรั่งเศส : Métro de Combat เยอรมัน : Kampfmetro อิตาลี : Metrò Lotta สเปน : Metro Batalla เกาหลี : 배틀서브웨이 (Battle Subway) จีน (แมนดาริน) : 对战地铁 (Duìzhàn Dìtiě) / 對戰地下鐵 (Duìzhàn Dìxiàtiě) จีน (กวางตุ้ง) : 對戰地下鐵 (Deuijin Deihhahtit) เดนมาร์ก : Kampbanen โปรตุเกสบราซิล : Metrô de Batalha สวีเดน : Stridstunnelbanan เวียดนาม : Tàu điện ngầm giao đấu ที่มาของชื่อและความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก ที่มาของชื่อ : ไม่มี ต้นแบบ ไม่มี ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก แบทเทิลซับเวย์อยู่ตำแหน่งเดียวกับ 59th Street - Columbus Circle ในรัฐ New York City (Manhattan) สถานที่ที่ใกล้เคียง ทิศเหนือ : ทิศตะวันออก : ทิศตะวันตก : ทิศใต้ : ความสำคัญ แบทเทิลซับเวย์เป็นสถานที่ที่หนึ่งเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกในการต่อสู้ (Battle facility) ซึ่งสามารถพบได้ในภาค Black, White, Black 2, และ White 2 Gear Station เป็นสถานีรถไฟหลักของไรมอนซิตี้ (Nimbasa City)ที่เชื่อมโยงเอาเส้นทางรถไฟทั้งหมดภายในภูมิภาค Unova เข้าด้วยกัน ตัวอาคารผู้โดยสารทรงกลมขนาดใหญ่ของสถานีแห่งนี้ สามารถเดินทางไปสู่ชานชาลาที่แตกต่างกันได้ถึง 8 แห่ง แต่ว่าจะมีเพียงชานชาลาเดียวเท่านั้นที่สามารถเดินทางไปยังเมืองอื่นในภูมิภาคแห่งนี้ได้ (ในที่นี้คือคานาวะทาวน์หรือ Anville Town) ส่วนชานชาลาที่เหลือ จะเปิดให้ผู้เล่นเข้าไปสู่ระบบโปเกมอนแบทเทิลอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของภูมิภาค Unova นั่นคือ Battle Subway ซึ่งจะประกอบไปด้วยรถไฟทั้งหมด 7 แบบ ตามเงื่อนไขของโปเกมอนแบทเทิล (เป็นการต่อสู้แบบใช้โปเกมอนตัวเดียว หรือโปเกมอนสองตัวพร้อมกัน เป็นต้น) ที่ผู้เล่นจะได้พบเมื่อขึ้นสู่ขบวนรถไฟดังกล่าว ได้แก่ Single Trains, Super Single Trains, Double Trains,Super Double Trains, Super Multi Trains, Multi Trains และ Wi-Fi Trains. ข้อมูลอื่นๆ ทุกครั้งที่เทรนเนอร์พ่ายแพ้และผู้เล่นเดินไปที่ห้องถัดไปเสียงเอฟเฟกต์หรือจังหวะจะถูกเพิ่มเข้าไปในดนตรีประกอบ,, トルサブウェイ The Battle Subway ในห้องโดยสารแรกของทุกรถไฟเฉพาะเสียงของรางรถไฟเท่านั้นที่เล่น ต่อจากนั้นจะมีการผสมผสาน jingles กลอง bongo และปรับแต่งเสียงเบสจนกระทั่งห้องโดยสาร (เจ็ด) สุดท้ายที่จะได้ยินเสียงดนตรีเบา ๆ ในพื้นหลัง หนึ่งในก็อตจิรุเซรุ (Gothitelle) ที่สามารถต่อสู้ใน Battle Subway รู้ทั้ง Mirror Coat และ Miracle Eye ซึ่งเป็นการผสมผสานที่เป็นไปไม่ได้ ในทำนองเดียวกันหนึ่งในการุลา (Kangaskhan) รู้ Double-Edge และ Circle Throw อีกชุดที่เป็นไปไม่ได้ ต่างจากการต่อสู้ก่อนหน้านี้สิ่งอำนวยความสะดวกผู้เล่นจะไม่สูญเสียโดยอัตโนมัติหากผู้ฝึกสอนคนสุดท้ายของโปเกม่อนหมดสติไป ผู้ฝึกสอนที่โปเกมอนล้มลงแทนเสียก่อน Battle Subway เป็นหนึ่งในภาพวาดที่จัดแสดงในพิพิธภัณฑ์มิอาเร (Lumiose Museum) ใน Pokémon X และ Y ที่มาข้อมูล https://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Battle_Subway
 4. 1 point
  Fortree City (ヒワマキシティ) ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Fortree City ญี่ปุ่น : ヒワマキシティ (Hiwamaki City) ไทย : ฮิวามากิซิตี้ ฝรั่งเศส : Cimetronelle เยอรมัน : Baumhausen City อิตาลี : Forestopoli สเปน : Ciudad Arborada เกาหลี : 검방울시티 (Geombang'ul City) จีน (แมนดาริน) : 茵鬱市 / 茵郁市 (Yīnyù Shì) จีน (กวางตุ้ง) : 茵鬱市 Yānwāt Síh เวียดนาม : Thành phố Hiwamaki สโลแกน The treetop city that frolics with nature. (Japanese: きの うえで しぜんと たわむれる まち) ที่มาของชื่อและความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก ที่มาของชื่อ : Japanese - มาจากคำว่า 鶸色 hiwa-iro (ชื่อสีของสัตว์ของ Eurasian siskin ซึ่งเป็นสีโศก) และ 槙 maki (ต้นส้นพลัมยู ซึ่งต้นไม้ที่เกี่ยวข้องกับนางิ (Winona)) English - มาจากคำว่า fort ที่แปลว่าป้อมขนาดเล็ก และ tree ที่แปลว่า ต้นไม้ ต้นแบบ ไม่มี ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก ฮิวามากิซิตี้จะอยู่ตำแหน่งเดียวกันกับ Kobayashi City (小林市) จังหวัด Miyazaki (宮崎県) สถานที่ที่ใกล้เคียง ทิศเหนือ : ทิศตะวันออก : ถนนหมายเลข 120 ทิศตะวันตก : ถนนหมายเลข 119 ทิศใต้ : สถานที่ที่น่าสนใจ บ้านพักอาศัย - ผู้หญิงในบ้านแห่งหนึ่งในฮิวามากิซิตี้จะมอบ TM10 (Hidden Power) ให้ หากผู้เล่นสามารถเดาได้ว่ามือใดที่เธอซ่อนเหรียญในสามครั้ง นอกจากนี้ในโปเกมอนภาค Emerald ในบ้านหลังเดียวกันนี้มีชายชราคนหนึ่งที่จะสอนโปเกม่อนที่ใช้งานร่วมกันได้กับ Pokémon Sleep Talk เพียงครั้งเดียวเท่านั้น // เด็กชายในบ้านหลังหนึ่งจะแลกเปลี่ยนเอเนโกะ Skitty (ชื่อเล่น Skitit) เป็นพิคาชู Pikachu ใน Pokémon Ruby และ Sapphire และพลัสเซิล Plusle ของเขา (ชื่อเล่น Plusnam ) สำหรับบารุบีท Volbeat ใน Pokémon Emerald ใน Omega Ruby และ Alpha Sapphire Elyssa จะแลกเปลี่ยนเอเนโกะของเธอ (ชื่อเล่น Skitit) เป็นแพทชีล (Spinda) ร้านโต๊ะและเก้าอี้ - ในภาค Pokémon Ruby, Sapphire, และ Emerald มีร้านค้าอยู่ที่มุมตะวันออกเฉียงใต้ของฮิวามากิซิตี้จำหน่ายของตกแต่งต่างๆที่เป็นฐานลับ มีอยู่สองเคาน์เตอร์ตัวหนึ่งทางซ้ายคือขายโต๊ะและอีกอันทางด้านขวาคือขายเก้าอี้ กิลด์ฐานลับ - ในภาค Omega Ruby และ Alpha Sapphire ร้านขายของฐานลับถูกแทนที่ด้วยกิลด์ฐานลับ นี่คือที่ที่ผู้เล่นสามารถพบและต่อสู้กับกิรี (Aarune) และยังทำหน้าที่เป็นสถานที่ในการซื้อของตกแต่งจาก Secret Base ไอเท็มบางอย่างจะใช้ได้เฉพาะหลังจากที่ผู้เล่นได้รับตำแหน่งที่แน่นอนสำหรับทีมฐานลับของพวกเขา ฮิวามากิยิม - ฮิวามากิยิมเป็นยิมทางการของฮิวามากิซิตี้ ยิมลีดเดอร์คือ นางิ (Winona) เมื่อชนะแล้วจะได้รับ Feather Badge ซึ่งสามารถใช้ท่า Fly นอกการต่อสู้ได้ และเช่นกัน ในภาค Pokémon Ruby, Sapphire, และ Emerald จะได้รับ TM40 (Aerial Ace) และ Omega Ruby และ Alpha Sapphire จะได้รับ TM19 (Roost) ฮิวามากิยิมไม่สามารถเข้าถึงได้ในตอนแรกเนื่องจากคาคุเลออน (Kecleon) มองไม่เห็นบล็อกเส้นทาง ผู้เล่นจะต้องใช้ Devon Scope ที่ได้มาจากไดโกะ (Steven) ตรงถนนหมายเลข 120 จำนวนประชากร Ruby & Sapphire : 36 คน Emerald : 39 คน Omega Ruby & Alpha Sapphire : 37 คน แผนที่ในภาคต่างๆ ที่มาข้อมูล https://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Fortree_City
 5. 1 point

  From the album: ► แฟ้มรวมภาพของสาวน้อยปังตอ! ◄

  สาวน้อยคนสุดท้ายมาแล้ววว ลูมิเน่จังงง ♥ เป็นครั้งแรกเลยที่วาดลงสีนะเนี่ย โทนฟ้าๆคือดีย์ หนุ่มๆ จะตามมาต่อจากนี้อีกไม่นาน (มั้ง)
 6. 1 point

  From the album: ► แฟ้มรวมภาพของสาวน้อยปังตอ! ◄

  มาต่อกันที่คุณป้า คุณพี่สาวเจ้าเก่าคนเดิม โซเฟียนั่นเองงง ♥ ปรับดีไซน์นิ๊ดนึงกับเปลี่ยนสีตา รู้สึกว่าสวยขึ้นนะ แต่ยังคงความโหดเหมือนเดิมแน่นอน ถถถ ลูมิเน่จังคือคนต่อไป เย่ๆ รอสาวสวยอีกคนนะ! >w<
This leaderboard is set to Bangkok/GMT+07:00
×

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use and Privacy Policy. We have placed cookies on your device to help make this website better. You can adjust your cookie settings, otherwise we'll assume you're okay to continue.