Jump to content

Pokemon-Basic Forums

The best Pokémon online community in Thailand since 2003. Join us now by clicking the button below. It's fast and easy!
Sign Up!
By 내꺼야 (NEKKOYA)

มันส์สะใจ กับการเปิดตัว Super Smash Bros. Ultimate ทั้งเทรนเนอร์และโปเกมอน มาแจมกันเพียบ!

อีกหนึ่งไฮไลต์ของ Nintendo Direct ในงาน E3 นั่นคือเกม Super Smash Bros. Ultimate เป็นเกมแนว Fighting อีกทั้งยังเป็นการรวมตัวตัวละครและฉากต่างๆของเกมค่าย Nintendo นี้
โปเกมอนและเทรนเนอร์ที่ปรากฏตัวมีอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็น...
เก็กโคงะ (Greninja)
ลูคาริโอ (Lucario)

มิวทู (Mewtwo)

พูริน (Jigglypuff)

เทรนเนอร์ อย่างเรดและลีฟพิคาชู (Pikachu)

และพิชู (Pichu)

แถมยังมีตัวซัพพอร์ตมาแจมอีกหลายตัว เช่น...
คิเทรุกุมะกับโซลกาเลโอ (Bewear & Solgaleo)

โรคอนอโลลากันลูนาอาลา (Alolan Vulpix & Lunala)
ไรชูอโลลา (Alolan Raichu)
อีกทั้งยังมีสกินใหม่ อย่าง Libre Pikachu

โดยตัวเกมจะวางจำหน่ายในวันที่ 7 ธันวาคม ใน Nintendo Switch
Read more...
By 내꺼야 (NEKKOYA)

รายละเอียดเพิ่มเติม Pokemon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee จาก Nintendo Direct & Treehouse

เมื่อคืนที่ผ่านมา (12 มิถุนายน) ในงาน E3 ในส่วนของ Nintendo Direct ได้มีการประกาศถึงรายละเอียดเล็กน้อยของ Pokémon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee
สำหรับใครที่ซื้อเซ็ต Pokémon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee ที่มี PokéBall Plus จะได้รับมิว (Mew) ไปเลย และไม่สามารถโอนไปยัง Pokémon Go ได้


และในคืนเดียวกัน (13 มิถุนายน) ได้มีรายละเอียดเพิ่มเติมจาก Pokemon Treehouse ซึ่งมีรายละเอียด ดังนี้
1. Pokémon Let's Go Pikachu หรือ Let's Go Eevee ที่แถม PokéBall Plus วางจำหน่ายในราคา $99.99

2. สัดส่วนของโปเกมอนเปลี่ยนแปลงตามขนาดที่เจอ เช่นเดียวกับ Pokémon Go ยิ่งเป็นโปเกมอนไซส์ใหญ่ จะได้ Exp เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถใช้ Razz Berry เพื่อให้จับโปเกมอนง่ายขึ้น


3. ในการจับโปเกมอนป่าในแต่ละครั้ง โปเกมอนทุกตัวในทีมจะได้รับ Exp ยิ่งจับมากยิ่งได้ Exp มาก
4. มีแสงออร่ารอบตัวโปเกมอนป่าเพื่อเป็นการบ่งบอกขนาดของโปเกมอน โดยสีแดง มีขนาดเล็กกว่าสัดส่วนจริง ส่วนสีน้ำเงิน มีขนาดใหญ่กว่าสัดส่วนจริงตาม Pokédex
5. หน้าต่างแสดงคุณสมบัติและค่าสถานะโปเกมอนเวลาเลเวลอัพ ยังคงมีอยู่ในเกม อย่างที่เห็น พิคาชูตัวนั้นเพิ่งได้ท่า Double Kick มา

6. CP (Combat Power) ในเกมนี้ ยังคงมีความหมายเช่นเดียวกับในเกม Pokémon GO นั้นคือ เป็นค่าที่ใช้ชี้วัดระดับสถานะโดยภาพรวมของโปเกมอน ผู้เล่นยังสามารถสลับโปเกมอนที่ติดตามตัวผู้เล่นอยู่ได้ตามต้องการอีกด้วย
7. มีคู่แข่งใหม่ชื่อว่า Trace ซึ่งมีความขัดแย้งกับคู่แข่งภาคก่อนๆ

8. ถ้าต้องการจะเข้ายิมนิบิ (Pewter Gym) จำเป็นต้องมีโปเกมอนธาตุน้ำหรือพืช

9. สามารถเชื่อมต่อกับผู้เล่นอื่นได้ทางระบบ Wireless หรืออินเทอร์เน็ต จำเป็นต้องแชร์ลิงค์โค้ด โดยใช้ระบบเดียวกับ Pokémon Go ที่เป็นล่าบอส (Raid Battle)


10.  Go Park ถือเป็นสถานที่ที่มาแทนที่ของ Safari Zone ในเซกิจิกุซิตี้ (Fuchsia City) หลายๆ Go Park สามารถเซฟได้ อีกทั้งยังสามารถจับได้โดยการพูดคุยกับมัน ซึ่งไม่สามารถส่งไปยัง Pokémon Go ได้11. โปเกมอนที่มีค่า CP ที่สูงกว่าใน Pokémon Go จะมีเลเวลสูงกว่าตัวที่อยู่ใน Pokémon GO Park  ใน Pokémon Let's Go
12. Candy ที่อยู่ในภาค Pokémon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee สามารถเพิ่มค่าสเตตัสอื่นๆได้ เช่น เพิ่ม Speed


สำหรับฉากต่อสู้ สามารถดูได้ที่นี่เลย
ส่วนวิดีโอของ Treehouse สามารถดูได้ที่นี่เช่นกัน
ปิดท้ายด้วยรูปจาก Pokemon Center

ที่มา : https://www.serebii.net/index2.shtml
Read more...
By 내꺼야 (NEKKOYA)

ฟื้นความทรงจำกับการเดินทางครั้งใหม่ กับ Pokémon Let's Go Pikachu & Pokémon Let's Go Eevee เจอกันปลายปีนี้

เมื่อเวลา 8.00 น. ของวันนี้ (30 พฤษภาคม 2561) ทาง Pokemon Company ได้มีการประกาศเกมโปเกมอนภาคใหม่ ที่มีชื่อว่า Pokémon Let's Go Pikachu & Pokémon Let's Go Eevee ซึ่งเป็นเกมแรกที่ลงใน Nintendo Switch โดยจะวางจำหน่ายพร้อมกันทุกโซนในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 โดยเกมดังกล่าวนี้ เป็นการรีเมค (Remake) ภาค Yellow นั่นเอง
 
โดยเกมนี้ มีอุปกรณ์ในการเล่นเกมเพิ่มเติมก็คือ Poké Ball Plus โดยจะมีลักษณะเหมือนกับลูก Poké Ball โดยจะวางจำหน่ายในวันเดียวกัน

ในเกมนี้ ลักษณะในการจับโปเกมอนจะคล้ายคลึงกับ Pokémon GO ก็คือ ถ้าเจอโปเกมอนป่า จะไม่มีการต่อสู้ จะเป็นการจับอย่างเดียว แต่ก็ยังมีการต่อสู้กับเทรนเนอร์อื่นๆเหมือนเดิมถึงแม้ว่าเกมนี้จะเล่นได้ผ่านทางออนไลน์ได้เฉพาะพื้นที่ใกล้กัน (คนละเครื่อง) แต่สามารถเล่นได้พร้อมกัน 2 คนในเครื่องเดียวกัน


มีโปเกมอนเพียงแค่ 151 ตัว และ Alolan Form อีกนิดหน่อย อีกทั้งขี่โปเกมอนก็ได้โดยไม่ต้องใช้ TM/HM แถมยังมีโปเกมอนตามหลังได้ด้วยละ


แต่งตัวโปเกมอนก็ได้นะเอ้อ

และระบบอื่นๆที่น่าสนใจ เช่น
โปเกมอนสตาร์ทเตอร์ไม่สามารถวิวัฒนาการได้ แต่พิคาชูและอีวุยสามารถจับตามป่าได้ตามปกติ  ตัวเริ่มต้นจะใช้ช่องเก็บโปเกมอนไป 1 ช่องเหมือนโปเกมอนอื่นทั่วไป และสามารถส่งไปเก็บใน Box ได้ อีกทั้ง  Box ในภาคนี้จะอยู่กับตัวเราเลย ไม่ต้องเข้า PC แล้ว การเชื่อต่อระหว่าง Go และ Let's go จะเปิดใช้งานได้หลังจากดำเนินเรื่องไปแล้วครึ่งเกม มีมินิเกมให้เล่นจากการส่งต่อโปเกมอนไปมา Candy จาก Go ไม่มีผลอะไรกับ Let's go แต่จากภาค Let's go ไปเพิ่มในภาค Go ได้ อีกทั้งโปเกมอนอีเวนต์จาก Go จะไม่สามารถส่งไปใน Let's go ได้  การเล่นในโหมด Handheld จะต้องใช้โมชั่นเหมือนเดิม(เหวี่ยงเครื่อง) จะใช้ทัชสกรีนในการจับมอนไม่ได้


ไปดูคลิปกันสิว่าเป็นยังไง น่าสนใจแค่ไหน
ที่มา :
 https://www.serebii.net/index2.shtml
https://nintendoeverything.com/more-pokemon-lets-go-pikachu-eevee-details
Read more...
By Foolboy

[ประกาศผล] แจกสิทธิ์ชมภาพยนตร์ โปเกมอน เดอะ มูฟวี : ฉันเลือกนาย! รอบพิเศษ

และแล้วก็ได้เวลาประกาศผลผู้โชคดี ที่ได้รับสิทธิ์ชมภาพยนตร์ โปเกมอน เดอะ มูฟวี : ฉันเลือกนาย! รอบพิเศษ ในวันเสาร์ที่ 3 มีนาคม 2561 ณ โรงภาพยนตร์ SF World Cinema ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จากการเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้กันแล้วนะครับ ซึ่งมีจำนวนทั้งสิ้น 18 ท่าน เป็นผู้ร่วมกิจกรรมผ่านทางช่องทาง Pokemon-Basic Official Facebook Fanpage ทั้งสิ้น ดังรายชื่อต่อไปนี้ครับ
คุณ Ekkarin Pantawong คุณ Theetawat Tangkhajiwarngkoon คุณ Natsume Momomitchi คุณ อนันตชา สร้อยทอง คุณ Ploysisi Nisakron คุณ Suriya Tappan คุณ Bankji Arunlerdkerati คุณ Parit Shong Jirasuwankul คุณ Ratchanon Ginnavat คุณ Li Kayyu คุณ Kyoshiro Fukuda คุณ Manit Jareuntum คุณ Prapat Yanang คุณ Thanagone Keawloi คุณ Supasun Wongjuntip คุณ ประคอง โรจนสกุลชัย คุณ ศักดิ์ชาย สยามสกุล คุณ Arnon Pongyai ทางทีมงานเว็บไซต์ฯ จะดำเนินการติดต่อหาผู้โชคดีทุกท่าน ผ่านทาง Facebook Messenger ที่ท่านใช้ในการเข้าร่วมกิจกรรมฯ รบกวนทุกท่าน ทำการแจ้งยืนยันสิทธิ์กลับมายังข้อความของทีมงานเว็บไซต์ฯ ภายในวันพุธที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 18.00 น. ด้วยนะครับผม
โปรดทราบว่า การไม่ยืนยันสิทธิ์การรับรางวัล ภายในระยะเวลาที่กำหนด จะส่งผลให้ท่านได้รับบทลงโทษจากทางเว็บไซต์ฯ ตามที่กำหนดไว้ในเงื่อนไขการเข้าร่วมกิจกรรม ดังรายละเอียดที่อธิบายไว้ด้านล่างนี้
แล้วพบกันในวันเสาร์นี้ครับผม 
สวัสดีครับ สมาชิกเว็บไซต์ Pokemon-Basic Forums ทุกท่าน
ทรูวิชันส์ ร่วมกับ เอสเอฟ ซีเนม่า ขอเชิญชวนแฟนๆ โปเกมอนทุกท่าน ร่วมชมภาพยนตร์โปเกมอน เฉลิมฉลองวาระครบรอบ 20 ปีแห่งการสรรค์สร้างโปเกมอน แอนิเมชัน กับ โปเกมอน เดอะ มูฟวี : ฉันเลือกนาย! ซึ่งจะเข้าฉายในวันพฤหัสบดีที่ 8 มีนาคม 2561 ณ โรงภาพยนตร์ในเครือ เอสเอฟ ซีเนม่า สาขาที่ร่วมรายการ (คลิกที่แถบด้านล่างนี้เพื่อดูรายชื่อของโรงภาพยนตร์)
และในโอกาสสุดพิเศษ ที่ภาพยนตร์โปเกมอนภาคล่าสุด จะได้เข้าฉายในประเทศไทยนี้ เว็บไซต์ Pokemon-Basic Forums โดยความอนุเคราะห์ของ ทรูวิชันส์ และ เอสเอฟ ซีเนม่า ขอมอบสิทธิ์ชมภาพยนตร์ โปเกมอน เดอะ มูฟวี : ฉันเลือกนาย! รอบพิเศษ ในวันเสาร์ที่ 3 มีนาคม 2561 ณ โรงภาพยนตร์ SF World Cinema ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จำนวนถึง 20 รางวัลด้วยกันเลยทีเดียวครับ!
ร่วมลุ้นเป็นหนึ่งในผู้โชคดีได้ง่ายๆ เพียงแค่ส่งคำตอบตามความเห็นของคุณเอง เข้ามายังคอมเม้นต์ด้านล่างนี้ ต่อคำถามที่ว่า
"เพราะเหตุใด คุณถึงอยากชมภาพยนตร์ โปเกมอน เดอะ มูฟวี : ฉันเลือกนาย! รอบพิเศษในครั้งนี้?"
ระยะเวลาการเข้าร่วมกิจกรรม: บัดนี้ - วันพุธที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 12.00 น.
หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาการเข้าร่วมกิจกรรมแล้ว ทางทีมงานเว็บไซต์ฯ จะทำการสุ่มหาผู้โชคดี จำนวน 20 ท่าน และประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับสิทธิ์เข้าร่วมชมภาพยนตร์ฯ รอบพิเศษนี้ ในวันพุธที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 13.00 น. ที่หน้าเว็บไซต์ Pokemon-Basic Forums และ Pokemon-Basic Official Facebook Fanpage ครับผม
เงื่อนไขของผู้เข้าร่วมกิจกรรม
เป็นสมาชิกของ Pokemon-Basic Forums หรือเป็นผู้ติดตาม Pokemon-Basic Official Facebook Fanpage อายุมากกว่า 18 ปีขึ้นไป หรือมากกว่า 13 ปีขึ้นไป หากได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมกิจกรรมฯ จากผู้ปกครอง รวมทั้งมีผู้ปกครองดูแลควบคุมในระหว่างการเข้าร่วมกิจกรรมฯ แล้ว หากตนเองเป็นผู้โชคดีได้รับสิทธิ์เข้าชมภาพยนตร์ฯ รอบพิเศษดังกล่าวนี้ จะต้องมั่นใจว่าสามารถเดินทางมาร่วมงานจัดฉายภาพยนตร์ฯ ได้ตามกำหนดเวลา ดังรายละเอียดที่แสดงในหัวข้อ "กำหนดการ" โดยที่ท่านจะไม่สามารถสละสิทธิ์ที่ได้รับ หากไม่มีเหตุผลอันสมควรและจำเป็นอย่างเด็ดขาด มิเช่นนั้น ท่านจะไม่ได้รับสิทธิ์ให้เข้าร่วมกิจกรรมใดๆ จากทางเว็บไซต์ฯ อีก ผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่ได้รับรางวัล จะได้รับการติดต่อกลับจากทีมงานเว็บไซต์ฯ หลังจากที่ทีมงานเว็บไซต์ฯ ได้ประกาศผลผู้โชคดีเสร็จสิ้นแล้ว ซึ่งท่านจะต้องแจ้งยืนยันสิทธิ์การเข้าชมภาพยนตร์ฯ โดยส่งชื่อ และหมายเลขโทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้ มายังระบบ Private Message (กรณีที่เป็นสมาชิกของ Pokemon-Basic Forums) หรือระบบ Messenger ภายในแฟนเพจ Pokemon-Basic Official Facebook Fanpage ภายในวันพุธที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 18.00 น. ทั้งนี้หากไม่ทำการแจ้งยืนยันสิทธิ์ภายในระยะเวลาที่กำหนด จะถือว่าท่านสละสิทธิ์การเข้าร่วมกิจกรรมฯ และจะได้รับบทลงโทษ ไม่ได้รับสิทธิ์ให้เข้าร่วมกิจกรรมใดๆ จากทางเว็บไซต์ฯ อีก เช่นเดียวกับที่อธิบายไว้ในเงื่อนไขข้อ 3. หากประสงค์ หรือมีความตั้งใจที่จะแต่งคอสเพลย์เป็นตัวละครโปเกมอนใดๆ มาร่วมงานฯ กรุณาแจ้งให้ทีมงานเว็บไซต์ฯ ทราบก่อนด้วยครับ ทั้งนี้ ขอความร่วมมือให้ทุกท่าน แต่งกายให้เหมาะสมกับกาละเทศะ และเคารพความเป็นสาธารณะ ในระหว่างการแสดงตัวละครคอสเพลย์ของตนเองด้วยครับ กำหนดการ
วันเสาร์ที่ 3 มีนาคม 2561 ณ โรงภาพยนตร์ SF World Cinema ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
13.00 น - ลงทะเบียนรับบัตรชมภาพยนตร์ พบกับกิจกรรมก่อนเข้าชมภาพยนตร์ จัดโดยทีมงานของทรู วิชันส์ และ เอสเอฟ ซีเนม่า
14.00 น - เข้าสู่โรงภาพยนตร์เพื่อรับชม โปเกมอน เดอะ มูฟวี : ฉันเลือกนาย! โดยพร้อมเพรียงกัน (ภาพยนตร์จะใช้เวลาฉายทั้งสิ้น 98 นาที ไม่รวมสื่อโฆษณา)
ทีมงานฯ ขอแนะนำให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจัดฉายภาพยนตร์ฯ รอบพิเศษในครั้งนี้ทุกท่าน แต่งกายในสไตล์ Pokémon Theme ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดลายโปเกมอน ของตกแต่ง หรืออุปกรณ์ประกอบการแต่งกายใดๆ ที่เข้ากันได้กับโปเกมอน เพื่อให้เข้ากันกับบรรยากาศด้วยนะครับ (แต่ถ้าหากไม่มีอุปกรณ์แต่งกายที่เหมาะสมมากพอ ก็ขอให้เป็นชุดที่สุภาพเรียบร้อยครับ)
พิเศษสุดๆ! สำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมฯ ที่แต่งตัวคอสเพลย์ตัวละคร หรือว่าโปเกมอนตัวใดที่มีบทบาทอยู่ใน โปเกมอน เดอะ มูฟวี : ฉันเลือกนาย!  และแสดงออกซึ่งรายละเอียดแห่งความเข้ากันได้ ออกมาได้อย่างเข้าตาทีมงานผู้จัดกิจกรรมฯ มากที่สุด จะมีโอกาสลุ้นรับของที่ระลึกติดมือกลับบ้านอีกด้วย นอกจากนั้นแล้ว สำหรับ Cosplayer สายจัดหนัก ที่เพียบพร้อมไปทั้งเสื้อผ้าหน้าผม เปล่งประกายออร่าออกมาอย่างเจิดจ้าโดดเด่นกว่าใครๆ ยังจะได้ลุ้นรับตั๋วชมภาพยนตร์สมนาคุณ จากทางเอสเอฟ ซีเนม่า อีกด้วยครับ
มาร่วมสนุกกันเยอะๆ นะครับ 
Read more...
By Taiyoumaru

2018 will be LEGENDARY! เฉลิมฉลองปี 2018 กับการแจกโปเกมอนในตำนานตลอดปี!

หลังจากในช่วงเจน 6 ได้มีแคมเปญแจกโปเกมอนมายาเกือบทั้งปี
และในเจน 7 นี้ แคมเปญสุดยิ่งใหญ่นี้ได้กลับมาอีกครั้งหนึ่ง เพื่อเฉลิมฉลองปีแห่งโปเกมอนในตำนาน
กับการแจกโปเกมอนในตำนานตลอดทั้งปี 2018 นี้!
โปเกมอนที่แจกในครั้งนี้สามารถรับได้เฉพาะผู้เล่นเกม Pokémon Sun & Moon และ Pokémon Ultra Sun & Ultra Moon โซน US และ EU เท่านั้น โดยจะแจกโปเกมอนในตำนานเป็นคู่ ๆ เป็นประจำทุกเดือนในปี 2018 ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์จนถึงเดือนพฤศจิกายน
ซึ่งแต่ละคู่นั้น จะแจกให้กับผู้ที่ไม่สามารถหาจับโปเกมอนตัวนั้นได้ในเกมภาค Ultra Sun & Ultra Moon
ยกตัวอย่างเช่น ผู้เล่นภาค Ultra Sun จะได้รับพัลเกียผ่านโค้ดจากแคมเปญนี้ เนื่องจากไม่สามารถหาจับพัลเกียได้ในเกม เป็นต้น
โปเกมอนที่รับมาจะมีข้อแตกต่างกันระหว่างภาค Pokémon Sun & Moon กับ Pokémon Ultra Sun & Ultra Moon
สำหรับในภาค Sun & Moon โปเกมอนที่รับมาจะมีเลเวล 60
ส่วนในภาค Ultra Sun & Ultra Moon จะมีเลเวล 100 และถือไอเทม Gold Bottle Cap มาด้วย
ในตอนนี้ได้ประกาศวิธีรับโปเกมอนในตำนานคู่แรกประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2018 ได้แก่ เดียลก้า (Dialga) กับพัลเกีย (Palkia) ออกมาแล้ว
โดยจะสามารถรับโค้ดสำหรับกรอกในเกมได้จากร้านค้าที่ร่วมรายการในต่างประเทศ

รายชื่อโปเกมอนที่จะแจกในแต่ละเดือน
กุมภาพันธ์ - เดียลก้า (Dialga) / พัลเกีย (Palkia) มีนาคม - เรจิกิกัส (Regigigas) / ฮีดรัน (Heatran) เมษายน - ไรโค (Raikou) / เอ็นเต้ (Entei) พฤษภาคม - เซอร์เนอัส (Xerneas) / อิเวลทัล (Yveltal) มิถุนายน - ซีการ์ด-ไชนี่ (Shiny Zygarde) กรกฎาคม - ทอร์เนลอส (Tornadus) / โวลโทลอส (Thundurus) สิงหาคม - ไคออก้า (Kyogre) / กราดอน (Groudon) กันยายน - ลาติออส (Latios) / ลาติอัส (Latias) ตุลาคม - เรชิรัม (Reshiram) / เซครอม (Zekrom) พฤศจิกายน - โฮโอ (Ho-Oh) / ลูเกีย (Lugia) นอกจากนี้ Pokémon GO, Pokémon TCG, และ Pokémon Shuffle ก็จะมีอีเวนต์ที่เกี่ยวเนื่องกับแคมเปญนี้อีกด้วย ซึ่งจะเป็นอะไรนั้น ต้องติดตามประกาศกันต่อไป
เว็บไซต์ทางการ
https://www.pokemonlegendary.com/en-us/
แหล่งที่มาของข้อมูล
https://www.serebii.net/news/2018/18-January-2018.shtml
https://pokejungle.net/2018/01/18/tpci-announces-year-of-legendary-pokemon-distribution/
Read more...

Leaderboard


Popular Content

Showing content with the highest reputation since 06/19/2018 in all areas

  1. 3 points

    From the album: Little BlueHouse แกลลอรี่นี้สีฟ้า

    อยู่ๆก็อยากวาดฟลินท์เพราะรูปเก่าท่าโพสซ้ำกับอารอนรูปปัจจุบัน แถมดูบุคลิกไม่ค่อยเข้ากับนิสัยของเขาเท่าไหร่(?) ก็เลยวาดใหม่ แต่ไหงวาดใหม่มันดูเป็นคนละคนไปเลยเล่าาาาาา...แต่เอ๊ะ หน้าตาแบบนี้ก็ดีเหมือนกันนะ ชอบๆ ดูบึกบึนกว่าของเก่าเยอะ ปล.เคราของเขา...กลับมาวาดแบบธรรมดาละ เพิ่มลวดลายเคราลงไปอีกชักจะเริ่มรู้สึกทำให้หน้าตาดูเลอะเทอะแปลกๆ น ปล.2 แทบจะไม่มีเนื้อที่ให้โชว์ลายเสื้อรูปวงกลมของเขาเลยเฟ้ยยยยยย
  2. 1 point
    เอานียายที่ผมแต่งไว้จากเด็กดีมาลงที่นี่นะ เป็นแฟนฟิค Fate ครับ (ตอนนี้ไปรวบรวมข้อมูลอยู่) เชิญรับชมตอนที่ 1 นะ(อาจไม่ค่อยดีไปหน่อย...) ตอนที่ 1 : บทต่อของความฝัน หลัง จากจบศึกสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ครั้งที่ 5 ไป กาลเวลาก็ถูกย้อนไปที่ยุคดั่งเดิมของเซเบอร์หรือ อาเธอร์ ซึ่งเป็นช่วงชีวิตสุดท้ายของกษัตริย์อาเธอร์ “ฝ่าบาท” “ข้านำดาบไปคืนให้สตรีที่ทะเลสาบแล้วพะยะค่ะ”เป็นเสียงของเซอร์เบดิเวียร์ ที่กำลังมองกษัตริย์ของตนด้วยความหดหู่ที่เห็นสภาพกษัตริย์ของตนเอง “งั้นหรือ”อีกเสียงหนึ่งเป็นของอาเธอเรีย หรือ กษัตริย์อาเธอร์ ที่กำลังรอนาทีแห่งความตาย.... “จงภูมิใจซะเถอะ” “เจ้าคือผู้ปกป้องชีวิตของกษัตริย์.....” “เบดิเวียร์” “เพคะ?” “หลับลงคราวนี้...” “คงจะ....” “...นานหน่อยนะ....” “ฝ่าบาทเห็นหรือเปล่าเพคะ กษัตริย์อาเธอร์.....” “บทต่อของความฝันนั้น....”ตาของกษัตริย์อาเธอร์หลับไปอย่างสงบ ตำนานของกษัตริย์อาเธอร์ได้ปิดม่านลงไป แต่ทว่า....... v v v v v “จงตื่นขึ้นมา!!!! อาเธอเรีย เพนดรากอน!!!”มีเสียงลึกลับโผล่มาจากภายในหัวของเธอ !!!!!! จึงทำให้เซเบอร์สะดุ้งตื่นขึ้นมาอย่างตกใจพอสมควร ภาพ แรกที่เธอเห็นนั่นคือ ผู้ชายที่สวมผ้าคลุมสีดำปกปิดไว้และรอบๆตัวของผู้ชายคนนี้เต็มไปด้วยป่าไม้ ใบหญ้าอยู่หลายๆชนิดรวมกัน ไม่ว่าเป็นพืชจาก ยุโรป เอเชีย รวมไปถึง พืชจากโลกเทพนิยายก็มี และที่ห่างไกลออกไปมีปราสาทหรูขนาดใหญ่อยู่ตรงหน้าเซเบอร์ด้วย เซเบอร์ก็ หันไปมองรอบๆ สิ่งที่เห็นกับตาคือ อาคารต่างๆ ซึ่งมีอยู่ทั้ง 8 ทิศ ซึ่งอาคารเหล่านั้นมีรูปร่างที่แตกต่างกันออกไปซึ่งเป็นทิวทัศน์ที่เธอไม่ คุ้นเคย ราวกับว่าเธออยู่อีกโลกหนึ่งจริงๆ “แล้วที่นี่คือที่ไหน?”อาเธอเรียเริ่มถามด้วยความสันสนอยู่บ้าง “ที่นี่คือบัลลังก์วีรชนไงล่ะ”ชายสวมผ้าคลุมตอบ “บัลลังก์วีรชน...... ตอนสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ครั้งที่ 4 ไม่ใช่หน้าตาแบบนี้นี่นา”เซเบอร์ตะลึงกับคำตอบของผู้ชายคนนี้ “หรือหรือเปล่าว่าเพราะอะไร.......”คำถามนี้ตอบออกมา เซเบอร์ก็สายหัวเหมือนจะไม่ทราบ... “เพราะ ว่าท่านเป็นคนทำลายจอกศักดิ์สิทธิ์ถึง 2 ครั้ง จึงทำให้ดินแดนบัลลังก์วีรชนแห่งนี้เกิดความผิดเพี้ยนไปจากเดิมน่ะสิ!!!”ชาย คนนี้ตอบออกมาราวกับหมดความอดกลั้นมานานเหมือนกับภูเขาไฟปะทุไม่มีผิด “นั่นมัน......”ดูเหมือนเซเบอร์เองก็นึกออก ว่าครั้งสุดท้ายเธอทำลายจอกศักดิ์สิทธิ์ด้วยน้ำมือของเธอเอง “รู้ไหมว่า...... จอกศักดิ์สิทธิ์น่ะ มีวีรชนมากมายต้องการขอพรจากสิ่งนี้ทั้งนั้น”ชายคนนี้ตอบเรื่องราวอย่างคร่าวๆ “เรื่องนั้น ข้าเองก็ทราบดีค่ะ แต่ข้าเองก็มีเหตุผลในของข้าเองค่ะ”เซเบอร์ตอบไปอย่างจริงจัง “ช่าง เถอะ.......จากผลกระทบนั่นน่ะ จึงทำให้เหล่าวีรชนทั้งหลายไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับท่านไปทำลายจอก ศักดิ์สิทธิ์หรอกนะ”สิ่งที่เขาพูดทำให้เซเบอร์เอะใจอยู่เรื่องหนึ่ง “ถ้าท่านไม่ใช่วีรชน แล้วท่านเป็นอะไรล่ะ”เซเบอร์ถามขึ้นมา “ข้าเป็น 1 ในวิญญาณจอกศักดิ์สิทธิ์ไงล่ะ แต่ว่าข้าไม่ใช่วิญญาณวีรชนหรอกนะ"เขาอธิบายอย่างคร่าวๆ “งั้นเหรอ”เซเบอร์จึงกระจ่างข้อสงสัยนั่นขึ้นมา “เอาล่ะเข้าเรื่องเลยดีกว่า......ที่ดินแดนวีรชนแห่งนี้ โดนผลกระทบนั่นจึงทำให้ถูกเปลี่ยนแปลงกลายเป็นโรงเรียนของเหล่าวีรชนไงล่ะ” “โรงเรียนของเหล่าวีรชน???”เซเบอร์เริ่มงงขึ้นมาเล็กน้อย “ใช่ แล้วล่ะ”ชายคนนั้นเปิดแผนที่ออกมา แผนที่ที่เซเบอร์เห็นเป็นโครงสร้างขึ้นมาอย่างลวกๆ แต่ว่าเป็นการบอกข้อมูลเกี่ยวกับสนามที่แห่งนี้ได้อย่างคร่าวๆ “ขณะนี้ท่านน่ะอยู่จุดตรงกลางนะ”ชายคนนั้นชี้ไปที่แผนที่ไปที่ตำแหน่งตรงกลางของแผนที่ “โรงเรียน วีรชนแห่งนี้น่ะ จะถูกแบ่งโซนเป็น 9 แห่งด้วยกัน ตรงกลางเป็นศูนย์กลางของที่นี่ ส่วนที่เหลือเป็นชื่อตึกอาคารตามคลาสของพวกท่าน...เหล่าวีรชนทั้งหลาย ซึ่งประกอบด้วย เซเบอร์ อาเชอร์ แลนเซอร์ ไรเดอร์ เบอร์เซิร์กเกอร์ แคสเตอร์ แอสซาซิน และพวกระบุไม่ได้”ชายผ้าคลุมดำอธิบายเกี่ยวกับข้อมูลภายในโรงเรียนแห่งนี้ “พวกระบุไม่ได้??”เซเบอร์เริ่มสงสัยขึ้นมาอีกครั้งนึง “ที่ นั่นเป็นศูนย์รวมเหล่าวีรชนที่ไม่ได้เข้าพวกใน 1 ใน 7 คลาส ซึ่งมักจะมีคลาสประหลาดๆหลงเข้ามาเช่น อเจนเจอร์ ไงล่ะ”เขาก็ตอบกลับไปอย่างง่ายๆ “แล้วที่นี่สอนเกี่ยวกับอะไรกันคะ”เซเบอร์ถามด้วยประเด็นหลักในครั้งนี้ “ที่ นี่น่ะสอนเกี่ยวกับการฝึกขัดเกลาการต่อสู้ ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ เพื่อนำไปใช้ในสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตต่อไปไงล่ะ”ชาย หนุ่มเริ่มตอบขึ้นมาอีกครั้ง “อืม......ทราบแล้วค่ะ”ดูเหมือนเซเบอร์ก็เข้าใจมากขึ้น “แล้วก็ที่นี่นะ จะทำให้นิสัยธาตุแท้ของบางคนเกิดขึ้นมาด้วย” “ธาตุแท้???”เซเบอร์อาจงงอยู่เล็กน้อย “มันจะทำให้บุคลิกนิสัยของคนบางคนอาจถูกเปลี่ยนไปบางอย่างสิ้นเชิงเลยล่ะ”ชายคนๆนั้นก็ยืนอยู่นิ่งๆ “อย่างเช่น ความหยิ่งในศักดิ์ศรีของวีรชน ความจริงใจ เปิดเผยตัวเองมากขึ้น.......”เขาอธิบายไปทีละส่วน เซเบอร์~~~~~!!! เป็น เสียงที่เซเบอร์คุ้นเคยมากเจ้าของเสียงนั่นคือ ราชาแห่งวีรชน กิลกาเมช กำลังวิ่งเข้าหาเซเบอร์ราวกับเจ้าชายขี่ม้าสีขาวกำลังไปหาเจ้าหญิงสุดที่รัก ประมาณนี้ “นั่น.....ใช่แฟนท่านหรือเปล่า”ชายผ้าคลุมดำถามจากนั้นหันไปมองเซเบอร์ด้วยความสงสัย “ไม่ ใช่ค่ะ!!!”เซเบอร์ตอบไปโดยไม่ลังเลเลยแม้แต่น้อย เธอกุมหมัดไว้แน่นเหมือนเตรียมชกหน้าเจ้าคนที่ถามเธอเมื่อซักครู่.... จึงทำให้ชายผ้าคลุมดำหันออกไปอีกทางนึง “คนๆนั้นเป็นศัตรูของข้าอยู่วันค่ำค่ะ”เซเบอร์มองด้วยสีหน้าที่โกรธมากพอสมควร เพราะ ว่ากิลกาเมชตามตื้อขอแต่งงานกับเซเบอร์มาตั้งแต่สงครามจอกครั้งที่ 4 แถมมาตามหลอกหลอนขอโผล่ออกมาขอแต่งงานในศึกสงครามจอกครั้งที่ 5 อีกต่างหาก!!! “เป็นอย่างงี้เองเรอะ”ชายผ้าคลุมดำก็เริ่มเข้าใจความรู้สึกของเซเบอร์ขึ้นมา “เดี๋ยวฉันขอไปตามคนๆนึงนะ” “ทราบแล้วค่ะ” จากนั้นชายผ้าคลุมสีดำเดินจากเซเบอร์ไป ในช่วงขณะเดียวกันนั่นเอง........ “ยอด รักของข้า..... อุ๊บ!!!”ขณะที่กิลกาเมชวิ่งหาเซเบอร์อยู่ จู่ๆมีโซ่คู่ใจของกิลกาเมชพันธการร่างของเจ้าของโซ่เส้นนี้ จึงทำให้กิลกาเมชล้มลงไปอย่างไม่เป็นท่า หมดความเกรงขามราชาวีรบุรุษไปจนหมด “กิลกาเมช ท่านนี่ไม่ไหวเหมือนเดิมเลยนะครับ”เป็นเสียงของเด็กหนุ่ม จากด้านหลังของกิลกาเมชมีคนโผล่ออกมา เป็นเด็กหนุ่มผมสีเทาอายุราวๆ 13 – 14 ปี หน้าตาราวกับตุ๊กตาน่ารัก แล้วเขาเดินมาหาเซเบอร์ “สวัสดี ครับ ผมชื่อว่า เอนคิดู มาจากคลาสอาเชอร์เช่นเดียวกับกิลกาเมชครับ......”เอนคิดูแนะนำตัวเองอย่างสุภาพ ทำหน้าตาราวกับเด็กซื่อ ส่วนเซเบอร์เองก็ตะลึงอยู่เล็กน้อยเพราะไม่เคยเจอเอนคิดูเลยซักครั้ง “ยินดีที่รู้จักนะ”เซเบอร์ก็ตอบรับไปตามน้ำ “งั้น ผมขอพา (ลาก) กิลกาเมชกลับโรงเรียนก่อนนะครับ”เด็กผู้ชายผมขาวลากกิลกาเมชไป แต่เรี่ยวแรงของเด็กคนนี้ผิดกับรูปร่างที่เห็นเหลือเกิน ลากกิลกาเมซอย่างกับของเล่น... หลังเอนคิดูพาตัวไปแล้ว ชายผ้าคลุมสีดำเดินมาพร้อมกับ ผู้หญิงผมทองสวมชุดเกราะอัศวิน “ดูเหมือนชายคนนั้นจะได้ผลกระทบจากจอกที่ถูกทำลายไปไงล่ะ”ชายผ้าคลุมดำมองไปทางกิลกาเมชที่พึ่งถูกลากออกไป “ถูกผลกระทบเหรอคะ”เซเบอร์เองก็เริ่มสนใจประเด็นนั่นขึ้นมา “สุด ยอดราชาแห่งวีรชนน่ะ ได้รับผลกระทบจากจอกศักดิ์สิทธิ์ก็เลยทำให้ นิสัยหยิ่งยโสโอหังทั้งหลายถูกลบหายไป จนกลายเป็นคนบ้าธรรมดาๆไปคนนึงแล้วน่ะสิ ฉันเองไม่รู้ว่าเขาถูกเปลี่ยนไปทางไหนกัน” “งั้นเหรอ.....”เซเบอร์เองก็มองไปทางศัตรูเก่าอย่างกิลกาเมชด้วยสายตาอย่างเวทนา ระหว่างที่ชายผ้าคลุมอธิบายนั่นเองดูเหมือนเขาเพิ่งขึ้นมา “เดี๋ยวก่อนสิ พอดีว่าทางฉันเองก็มีงานยุ่งๆตั้งหลายเรื่อง......”เขาเริ่มกระสันกระส่ายด้วยความรีบร้อน “ฉันจึงให้คนๆนี้มาเป็นไกด์ทัวร์รอบโรงเรียนแห่งนี้ให้นะ”ชายผ้าคลุมดำเริ่มแนะนำผู้หญิงคนนี้ “ฝากจัดการเรื่องนี้ด้วยล่ะ วีรสตรีแห่งฝรั่งเศส”ชายคนนั้นพูดกับผู้หญิงผมทองคนนั้น “รับทราบค่ะ”ดูเหมือนเธอจริงจังอย่างเต็มที่ “สวัสดีค่ะ”ผู้หญิงผมทองทักทายเซเบอร์อย่างสุขภาพ “ฉันชื่อ ณาน ดาร์ก หรือ โจน ออฟ อาร์ค ค่ะ” ......To be continue....
This leaderboard is set to Bangkok/GMT+07:00
×

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use and Privacy Policy. We have placed cookies on your device to help make this website better. You can adjust your cookie settings, otherwise we'll assume you're okay to continue.