Jump to content

This is Pokemon-Basic Forums

The best Pokémon online community in Thailand since 2003. Join us now by clicking the button below. It's fast and easy!
Sign Up!
By Foolboy

เค้าผิดไปแล้ว! โปเกมอนทวิตฯ ขอโทษแฟนๆ ที่นำเสนอโปเกมอนที่ไม่ควรจะมีใน Twilight Wings ตอนล่าสุด

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (24 เมษายน) ทวิตเตอร์ทางการของ The Pokémon Company ประเทศญี่ปุ่น ได้ออกทวิตฯ ขอโทษแฟนๆ โปเกมอน ถึงการที่นำเอา "จูกอน" (Dewgong) โปเกมอนสิงโตทะเล มาปรากฎในฉากของแอนิเมชันเว็บซีรีย์ Twilight Wings ที่สร้างขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อใช้ในการโปรโมตเกมโปเกมอนภาคล่าสุด Pokémon Sword และ Shield ทั้งๆ ที่โปเกมอนตัวดังกล่าว ไม่สามารถหาจับได้ในเกมโปเกมอนภาคล่าสุดแต่อย่างใด
Pokemon: Twilight Wings ได้เผยแพร่ให้แฟนๆ โปเกมอนทั่วโลกได้ชมกันฟรี ผ่านทางยูทูปแชนแนล Pokémon โดยตอนล่าสุด ซึ่งใช้ชื่อว่า Early-Evening Waves "เกลียวคลื่นยามสนธยา" ซึ่งเผยแพร่ไปเมื่อวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมานั้น ได้ปรากฎภาพของหัวหน้ายิม "รูรินา" (Nessa) ว่ายน้ำอยู่ในทะเล และมีจูกอนปรากฎให้เห็นอยู่ในฉากของแอนิเมชัน ซึ่งถึงแม้ว่าแอมิเมชันตอนดังกล่าวจะมีความน่าประทับใจเพียงใดก็ตาม แฟนพันธุ์แท้โปเกมอนบางส่วนก็ยังสามารถจับผิดได้ว่า จูกอน เป็นโปเกมอนที่ไม่สามารถจับได้ในเกม Pokémon Sword และ Shield และก่อให้เกิดกระแสถกเถียงในเรื่องนี้อย่างมากในสื่อสังคมออนไลน์ จนท้ายที่สุด The Pokémon Company ต้องตัดสินใจออกทวิตอย่างเป็นทางการ เพื่อขอโทษแฟนๆ สำหรับความผิดพลาดดังกล่าว

ความผิดพลาดที่ทำให้เข้าใจผิดครั้งนี้นั้น อาจดูเป็นเรื่องหยุมหยิม อย่างไรก็ตาม มีแฟนเกมโปเกมอนอยู่บางส่วน ที่มีความโกรธเคืองผู้พัฒนาเกมฯ ต่อการไม่นำเอาฟังก์ชันสำคัญ ที่ล้วนแต่มีอยู่ในเกมโปเกมอนภาคหลักทุกๆ ภาคก่อนหน้านี้ อย่าง National Pokédex มาไว้ในเกม Pokémon Sword และ Shield อยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ความผิดพลาดดังกล่าวจึงดูเหมือนเป็นการเติมเชื้อไฟให้แฟนๆ เหล่านั้นมีความโกรธเคืองต่อตัวเกมโปเกมอนภาคล่าสุดนี้มากขึ้น อย่างไรก็ตาม ต้องอย่าลืมข้อเท็จจริงที่ว่า Pokémon Sword และ Shield ยังมีภาคเสริมที่สามารถดาวน์โหลดได้ (DLC) เพิ่มเติมอีก 2 ชิ้น รอคอยเปิดตัวอยู่ในปีนี้ นั่นคือ Isle of Armor และ The Crown Tundra ซึ่งภาคเสริมของตัวเกมดังกล่าวนั้น จะมีโปเกมอนทั้งตัวใหม่ๆ รวมถึงโปเกมอนที่มาจากภาคก่อนๆ เข้ามาเสริมทัพให้ผู้เล่นได้ตามจับกันในเกมมากกว่า 200 ตัวเลยทีเดียว บางที จูกอน อาจจะเป็นหนึ่งในนั้นก็เป็นได้ครับ
ทั้งนี้ ทุกท่านสามารถรับชม Pokemon: Twilight Wings ตอนล่าสุด Early-Evening Waves "เกลียวคลื่นยามสนธยา" ได้ที่ด้านล่างนี้เลยครับผม
ที่มา: 
https://screenrant.com/pokemon-sword-shield-twilight-wings-dewgong-national-dex/
http://www.nintendolife.com/news/2020/04/the_pokemon_company_apologises_for_featuring_dewgong_in_the_fourth_episode_of_twilight_wings
Read more...
By Hop? Stop? Nonstop!

มาแล้ว!! กับตุ๊กตาเคียวไดแมกซ์ของเหล่าบรรดาโปเกมอน

หลายๆคนคงได้สัมผัสกับโปเกมอนภาค Sword & Shield กันมาบ้างแล้ว วันนี้เราจะมาพบกับสินค้าใหม่จากเกมโปเกมอนในภาคดังกล่าวนี้ ซึ่งสินค้าจะวางจำหน่ายในวันที่ 2 พฤษภาคม 2563 นี้ ที่โปเกมอนเซ็นเตอร์ โปเกมอนสโตร์ และ https://www.pokemoncenter-online.com/
 

เคียวไดแมกซ์ลิซาร์ดอน 5280 เยน
 

เคียวไดแมกซ์พิคาชู 3960 เยน
 

เคียวไดแมกซ์เนียส 3960
 

เคียวไดแมกซ์อีวุย 3960 เยน
 

เคียวไดแมกซ์มาร์วิป 5280 เยน
 

เคียวไดแมกซ์แอเมิร์ก  4950 เยน
 

แฟ้มขนาด A4 264 เยน
 

เซ็ตโปสการ์ดเคียวไดแมกซ์ ชุดละ 660 เยน
 

เสื้อ T-shirt ไซส์เด็ก 6 ตัว แบบสุ่ม 2200 เยน
 

เข็มกลัดแบบสุ่ม 9 ชิ้น 550 เยน
 
กระดาษเมโมแบบฉีกทรงเสื้อ ลาย Surprise,  special, curry, gorgeous print, ส้ม และ Monster ball ชุดละ 495 เยน 
 

ผ้าน้ำมันรองใต้ที่นอนลายลิซาดอนกับไคริกี้ และ แอร์เมิร์กกับลาพลัส แผ่นละ 275 เยน
 
ผ้าเช็ดหน้าลายลิซาดอนกับไคริกี้ และ แอร์เมิร์กกับลาพลัสผืนละ 374 เยน
 
กระเป๋าสตางค์ลายลิซาดอนกับไคริกี้ และ แอร์เมิร์กกับลาพลัสผืนละ 374 เยน
ถุงหูรูด 715 เยน
 
ชุดพวงกุญแจอะคริลิคเสื้อยืด  6 ลาย ชิ้นละ 605 เยน  (เลือกลายไม่ได้)
 
พรมลายลายลิซาดอนกับไคริกี้ และ แอร์เมิร์กกับลาพลัส 2 แผ่น ชุดละ 990 เยน
 
Croquis Book ลายเคียวไดแมกซ์ เล่มละ 880 เยน
 
PET seal Kyodaimax ชุดใหญ่ 550 เยน
 
สติ๊กเกอร์คละลายรูปเสื้อยืด 660 เยน
สติ๊กเกอร์คละลายรูปโลโก้บริษัท 660 เยน
 
ที่มา : https://pk-mn.com/n/pokemon-kentate-kyodai-max-pikabui-nuigurumi/
Read more...
By Hop? Stop? Nonstop!

เดือนหน้ามาแน่!! อัปเดตข้อมูล Pokémon HOME

กาลครั้งหนึ่งไม่นานมานี้ หลายคนที่ได้เล่นภาค Sword & Shield คงจะคุ้นหูกับชื่อ Pokémon HOME กันมาแล้ว แต่สำหรับหลาย ๆ คนที่ยังไม่ทราบที่มาที่ไปว่าคืออะไรนั้น จะขอเกริ่นถึงก่อนว่า
Pokémon HOME เป็นแอพพลิเคชันที่เปรียบเสมือน "บ้าน" ของโปเกมอน สนับสนุนการใช้งานร่วมกับเกมบน Nintendo Switch ได้แก่ Pokémon Sword, Pokémon Shield, Pokémon: Let’s Go, Pikachu!, และ Pokémon: Let’s Go, Eevee! รวมถึงเกม Pokémon GO บนสมาร์ทโฟน และยังสามารถเชื่อมต่อกับ Pokémon Bank บน Nintendo 3DS ได้ด้วย
หน้าที่หลัก ๆ ของแอปนี้คือ เป็นบ้านที่เรานำโปเกมอนจากเกมต่าง ๆ ที่เล่นมาฝากเก็บไว้เหมือนกับ Pokémon Bank นั่นเอง แต่จะมีฟีเจอร์และระบบต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมากกว่า Bank ค่อนข้างมาก ซึ่งแอป HOME ก็จะแบ่งย่อยออกเป็น 2 เวอร์ชัน คือเวอร์ชันบนโทรศัพท์มือถือและ Nintendo Switch และแต่ละเวอร์ชันก็จะมีฟีเจอร์การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป

**การเชื่อมต่อกับเกมต่าง ๆ**
อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นแล้วว่า HOME สามารถใช้ร่วมกับเกมและแอปต่าง ๆ ของโปเกมอนได้ ซึ่งมีดังนี้
Pokémon Sword & Pokémon Shield - จะลิงก์ได้กับ HOME เวอร์ชัน Nintendo Switch สามารถนำโปเกมอนมาฝากและรับคืนได้ Pokémon: Let's Go, Pikachu! & Pokémon: Let's Go, Eevee! - จะลิงก์ได้กับ HOME เวอร์ชัน Nintendo Switch สามารถนำโปเกมอนมาฝากและรับคืนระหว่างทั้ง 2 ภาคนี้ได้ หรือส่งโปเกมอนมาที่ Pokémon Sword & Pokémon Shield ได้เช่นกัน แต่หากส่งมาแล้วจะไม่สามารถส่งกลับไป Pokémon: Let's Go ได้อีก Pokémon GO - จะลิงก์ได้กับ HOME เวอร์ชันมือถือ แต่จะยังไม่เปิดบริการพร้อมเกมอื่น จะเปิดให้ใช้บริการในภายหลัง Pokémon Bank - สามารถส่งโปเกมอนจากเกมบน 3DS ที่ฝากไว้มายัง HOME ได้ผ่านทาง Bank แต่เมื่อย้ายโปเกมอนมายัง HOME แล้ว จะไม่สามารถส่งกลับเข้า Bank ได้อีก **ระบบแลกเปลี่ยนโปเกมอน**
   
สิ่งหนึ่งที่ทำให้ HOME แตกต่างจาก Bank คือ ระบบแลกเปลี่ยนหรือเทรดที่สามารถเทรดโปเกมอนผ่านแอปนี้ได้ แต่จะใช้ได้เฉพาะในเวอร์ชันมือถือเท่านั้น ซึ่งจะมีการเทรดอยู่ทั้งหมด 4 แบบ คือ
Wonder Box - จะเหมือนกับระบบ Wonder Trade ในภาคก่อนนั่นเอง สามารถส่งโปเกมอนไปแลกเปลี่ยนกับคนทั้งโลกได้ในรูปแบบสุ่ม Global Trade Station (GTS) - เป็นระบบเก่าจากเจนก่อนหน้าที่ถูกย้ายจากตัวเกมหลักมาอยู่ใน HOME แทน ซึ่งระบบจะเหมือนเดิมก็คือ เราสามารถนำโปเกมอนไปตั้งเทรดพร้อมระบุโปเกมอนที่ต้องการขอเทรดเพื่อรอให้คนอื่นมาเจอและเทรดไปได้ หรือสามารถค้นหาโปเกมอนที่ต้องการที่คนอื่นนำมาตั้งเทรดไว้ได้เช่นกัน Room Trade - ระบบใหม่ที่ให้เราสร้างห้องขึ้นมาเพื่อให้ผู้เล่นคนอื่น ๆ เข้ามาแลกเปลี่ยนโปเกมอนกันได้ โดยห้องหนึ่งสามารถเข้ามาได้ถึง 20 คน และเทรดโปเกมอนกันระหว่างคนในห้องนั้นได้ แต่เราจะไม่รู้ว่าเราจะได้รับโปเกมอนตัวไหนจากใครจนกว่าการเทรดจะเสร็จสิ้น Friend Trade - ระบบที่ทำให้สามารถเลือกเทรดกับคนที่ Add Friend บน HOME กันไว้ได้โดยตรง **ระบบอื่น ๆ**

   
นอกจากระบบรับฝากและเทรดโปเกมอนแล้ว HOME ก็ยังมีอีกหลายระบบที่น่าใช้ ได้แก่
National Pokédex - เหมือนกับ Pokémon Bank คือสามารถดูข้อมูลใน Pokédex ในเกมภาคต่าง ๆ ของโปเกมอนที่เรานำมาฝากไว้ใน HOME ได้ ถ้าโปเกมอนที่นำมาฝากมีร่างเมก้าหรือเคียวไดแมกซ์ ข้อมูลของฟอร์มเหล่านั้นก็จะมีบันทึกลงไว้ด้วย และในเวอร์ชันมือถือ จะสามารถดูข้อมูลอื่น ๆ นอกจาก Pokédex อย่างเช่น Ability หรือ Move ของโปเกมอนได้ด้วย Mystery Gift - ในเวอร์ชันมือถือจะสามารถรับไอเทมหรือโปเกมอนจากอีเวนต์เฉพาะของ HOME ได้ โดยโปเกมอนที่รับมาก็จะอยู่ใน Box ของ HOME ส่วนไอเทมจะได้รับเป็นโค้ดที่ต้องนำไปกรอกในเกม Pokémon Sword and Pokémon Shield อีกทีหนึ่ง Judge Pokémon - ระบบสำหรับเช็กค่า IV ของโปเกมอนสำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบการแบทเทิลโดยเฉพาะ Your Room - สามารถดูข้อมูลอีเวนต์หรือข้อมูลเกมต่าง ๆ ที่เราเชื่อมต่อกับ HOME ได้ รวมถึงสามารถแก้ไขโปรไฟล์โดยใช้สติกเกอร์ต่าง ๆ ได้ด้วย ซึ่งสติกเกอร์จะได้มาจากการทำ Challenges ต่าง ๆ บนแอป HOME Battle Data - สามารถตรวจสอบข้อมูลของ Ranked Battle หรือ Online Competition ต่าง ๆ ของเกม Pokémon Sword & Pokémon Shield ได้ เช่น สถิติการใช้โปเกมอนแต่ละตัว ท่าที่นิยมใช้ เป็นต้น ซึ่งระบบนี้จะสามารถใช้ได้ในภายหลัง หลังจาก HOME ได้เปิดให้บริการไปแล้ว News - สามารถรับข้อมูลข่าวสารทางการจากโปเกมอนได้ Pokemon Home Points - เราจะได้คะแนนสะสมจากการฝากโปเกมอนบน HOME และสามารถเก็บคะแนนจากการใช้งานแลกเป็น BP บนเวอร์ชัน Nintendo Switch เพื่อนำไปใช้ในตัวเกมหลักได้ **การใช้งาน Pokémon HOME**
จากที่กล่าวไปแล้วว่า Pokémon HOME จะมี 2 เวอร์ชัน คือเวอร์ชัน Nintendo Switch และมือถือ ซึ่งสามารถสรุปความแตกต่างของแต่ละเวอร์ชันได้ดังนี้

การใช้งาน Pokémon HOME จะมีอยู่ทั้งหมด 2 แบบ นั่นคือ แบบธรรมดา (ใช้ฟรี) และแบบพรีเมียม (เสียเงิน) ซึ่งเราสามารถเลือกเช่าระดับพรีเมียมได้ตามระยะเวลาที่ต้อองการ จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมดังนี้ (ราคาดังกล่าวยังไม่รวมภาษี)
1 เดือน (30 วัน) $2.99 / 370 Yen / 89 บาท 3 เดือน (90 วัน) $4.99 / 610 Yen / 149 บาท 1 ปี (365 วัน) $15.99 / 1,960 Yen / 479 บาท โดยแบบใช้ฟรีและแบบพรีเมียมก็จะมีความแตกต่างกันในเรื่องของระบบที่สามารถใช้งานได้ ดังนี้

พิเศษ!! เพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัว Pokémon HOME ผู้เล่นจะสามารถใช้ Pokémon Bank และ Poké Transporter ได้ฟรีเป็นเวลา 1 เดือนหลังจาก Pokémon HOME เปิดให้บริการ
แล้วพบกับ Pokémon HOME ในเดือนกุมภาพันธ์นี้!!
------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ที่มา : https://home.pokemon.com/en-us/
Read more...
By Foolboy

รังสรรค์เส้นทางสู่ความยิ่งใหญ่! Pokémon Sword และ Pokémon Shield ปลายปีนี้

กาลาร์ (Galar Region) ภูมิภาคอันกว้างใหญ่ ซึ่งมีสภาพแวดล้อมอันหลากหลาย ทั้งชนบทอันงดงาม นครอันร่วมสมัย ป่ารกครึ้ม และภูเขาขรุขระที่ปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน
บรรดาผู้คนและโปเกมอน ต่างใช้ชีวิตร่วมกันอย่างกลมเกลียวในภูมิภาคแห่งนี้ อีกทั้งยังร่วมมือกัน เพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมของภูมิภาค ให้ดำเนินไปอย่างมั่นคง
ในที่สุด ศักราชใหม่ของโลกแห่งโปเกมอนก็เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการแล้วครับ กับเกมโปเกมอนภาคหลักตัวล่าสุด "Pokémon Sword ⚔" และ "Pokémon Shield 🛡" เกมโปเกมอนใน Generation ที่ 8 สำหรับแพลตฟอร์ม Nintendo Switch ซึ่งจะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกในช่วงปลายปีนี้ครับ


"ไม่ว่าคุณจะเป็นโปเกมอนเทรนเนอร์ผู้ช่ำชอง ที่มีประสบการณ์ผจญภัยในโลกโปเกมอนมาอย่างยาวนานกับเรา, เทรนเนอร์หน้าใหม่ ผู้ซึ่งได้จับ PokéBall เป็นครั้งแรกในเกม Pokémon Let's Go Pikachu และ Pokémon Let's Go Eevee หรือจะเป็นผู้ที่กำลังมองหาโอกาสที่จะได้เป็นโปเกมอนเทรนเนอร์นั้น เกมโปเกมอนภาคใหม่นี้ จะทำให้ผู้เล่นทุกคนตื่นตาตื่นใจได้อย่างแน่นอนครับ" คุณ Junichi Masuda ประธานฝ่ายบริหารของ GAME FREAK และยังเป็นผู้อำนวยการสร้างของเกมโปเกมอนทั้งสองภาคนี้ กล่าวในรายการพิเศษ Pokémon Direct เมื่อวันพุธที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา

ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นโปเกมอนเทรนเนอร์ในลุคใหม่แกะกล่องกันอีกครั้ง เพื่อออกผจญภัยไปในภูมิภาคกาลาร์อันน่าตื่นตะลึง (ภาพกราฟิกที่ปรากฎให้เห็นนี้ยังไม่ได้มาจากตัวเกมฉบับสมบูรณ์นะครับ)

ระบบการต่อสู้ โปเกมอนแบทเทิล ที่ยังคงเอกลักษณ์ดั้งเดิมเอาไว้ แต่เพิ่มความตระการตาของฉาก และความสนุกตื่นเต้นให้มากยิ่งขึ้น

และการผจญภัยครั้งใหม่นี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากไม่มีซึ่งเหล่าโปเกมอนเริ่มต้น (Starter Pokémon) ทั้งสามตัวนี้ครับ
Grookey (サルノリ - Sarunori)

โปเกมอนชิมแปนซี

ซิมแปนซีที่แสนซุกซน โปเกมอนที่เต็มไปด้วยความอยากรู้อยากเห็นอันไม่มีที่สิ้นสุด
Scorbunny (ヒバニー - Hibanī)

โปเกมอนกระต่าย

กระต่ายน้อยที่เอาแต่วิ่ง พลังแห่งความกระปรี้กระเปร่าอัดแน่นอยู่ในโปเกมอนตัวนี้
Sobble (メッソン - Messon)

โปเกมอนจิ้งจกน้ำ

จิ้งจกน้ำที่บางครั้งก็ขี้อาย โปเกมอนตัวนี้สามารถยิงกระสุนน้ำออกมาโจมตีได้ ขณะที่ซ่อนตัวเองอยู่ในน้ำ
เตรียมโปเกมอนคู่หูไว้ให้พร้อม ออกผจญภัย ณ ดินแดนแห่งใหม่ พิชิตโปเกมอนยิม เพื่อเป็นสุดยอดโปเกมอนเทรนเนอร์ที่น่าจดจำ 

รังสรรค์เส้นทางสู่ความยิ่งใหญ่ด้วยตัวคุณเองไปพร้อมๆ กับโปเกมอนเทรนเนอร์ทั่วโลก สิ้นปีนี้ครับผม 
"และโปเกมอนทั้งสองภาคนี้ ไม่ใช่สิ่งน่าตื่นเต้นเพียงสิ่งเดียวสำหรับแฟนๆ โปเกมอนในปีนี้นะครับ เรายังมีโปรเจกต์ใหม่ๆ อีกมากมายสำหรับแบรนด์โปเกมอนในปีนี้ ที่เราหวังว่าจะทำให้ทุกคนพึงพอใจอย่างแน่นอนครับ" คุณ Tsunekazu Ishihara, CEO ของ The Pokémon Company กล่าวทิ้งท้าย
Official Trailer
รายละเอียดเพิ่มเติม:
US:  https://swordshield.pokemon.com
JP:  https://www.pokemon.co.jp/ex/sword_shield/
Read more...
By Foolboy

โปเกมอนภาคใหม่อย่างนั้นหรือ? เดี๋ยวได้รู้กัน กับ Pokémon Direct สามทุ่มวันนี้!

หลังจากกระแสข่าวลือมากมายในโลก Social เกี่ยวกับโครงการเกมโปเกมอนภาคหลักตัวใหม่ ที่ทาง Nintendo และ GAME FREAK ซุ่มพัฒนาอยู่ และผู้คนต่างก็คาดเดาชื่อภาคใหม่นี้กันอย่างสนุกสนานนั้น ในที่สุด Nintendo ก็พร้อมแล้วครับ ที่จะเตรียมสยบเสียงลือเสียงเล่าอ้างทั้งหลายเหล่านั้น ด้วยการออกอากาศคลิปความยาวประมาณ 7 นาที ในรายการพิเศษ Pokémon Direct ซึ่งจะถ่ายทอดสดให้แฟนๆ เกมโปเกมอนชมพร้อมกันทั่วโลก ทาง YouTube Live ในวันนี้ (27 กุมภาพันธ์ 2562) เวลา 21:00 น. ของประเทศไทย
เตรียมโปเกมอนคู่ใจของคุณไว้ให้พร้อม และออกเดินทางไปผจญภัยด้วยกันอีกครั้ง อย่าพลาดชมครับ 
โดยทุกคนสามารถรับชม Pokémon Direct ได้ทั้งสามภูมิภาค ดังต่อไปนี้ครับ
โซนอเมริกาเหนือ (YouTube)
โซนยุโรป (YouTube)
ประเทศญี่ปุ่น (YouTube)
Read more...

Leaderboard


Popular Content

Showing content with the highest reputation since 05/07/2020 in all areas

 1. 1 point
  Verdanturf Town (シダケタウン) ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Verdanturf Town ญี่ปุ่น : シダケタウン (Shidake Town) ไทย : ชิกาเกะทาวน์ ฝรั่งเศส : Vergazon เยอรมัน : Wiesenflur อิตาลี : Mentania สเปน : Pueblo Verdegal เกาหลี : 잔디마을 Jandi Maeul จีน (แมนดาริน) : 綠蔭鎮/绿荫镇 (Lǜyìn Zhèn) เวียดนาม : Thị trấn Shidake สโลแกน The windswept highlands with the sweet fragrance of grass. (Japanese: くさの においの かぜふく こうげん) ที่มาของชื่อและความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก ที่มาของชื่อ : Japanese - มาจากคำว่า 芝 shi (สนามหญ้า) และ 岳 take (จุดสูงสุด) และอาจจะมาจากคำว่า 椎茸 shiitake or 竹 take (ต้นไผ่) English - มาจากคำว่า verdant (สีเขียว) และ turf (สนามหญ้า) ต้นแบบ ไม่มี ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก ชิดาเกะทาวน์อยู่ตำแหน่งเดียวกับ Kikuchi City (菊池市) จังหวัด Kumamoto (熊本県) สถานที่ที่ใกล้เคียง ทิศเหนือ : อุโมงค์คานะชิดะ (Rusturf Tunnel) ทิศตะวันออก : ถนนหมายเลข 117 ทิศตะวันตก : ทิศใต้ : สถานที่ที่น่าสนใจ Contest Hall - ในโปเกมอนรูบี้และแซฟไฟร์ห้องโถงประกวดชิดาเกะทาวน์เป็นที่จัดแสดงการแข่งขันโปเกมอนอันดับที่ปกติ นอกจากนี้ยังเป็นที่ที่ผู้ประสานงาน Pokémon สามารถลงทะเบียน Passes ได้ // ในPokémon Omega Ruby และ Alpha Sapphire ห้องโถงประกวดจะกลับมา Pokémon Contest Spectaculars ของสี่อันดับนั้นจัดขึ้นที่นี่ Battle Tent - ใน Pokémon Emerald ห้องโถงการแข่งขันจะถูกแทนที่ด้วยเต็นท์ต่อสู้ในธีมหลัง Battle Palace ใน Battle Frontier บ้านของมิจิโระ - มิจิโระ (Wanda) และครอบครัวส่วนใหญ่อาศัยอยู่ทางด้านทิศใต้ของเมือง มิตสุรุ (Wally) ถูกส่งไปอยู่ที่นี่เพื่อปรับปรุงสุขภาพของเขา แต่จะเห็นได้เฉพาะที่บ้านของแวนด้าหลังจากผู้เล่นต่อสู้กับมิตสุรุในคินเซ็ตสึซิตี้ (Mauville City) หลังจากผู้เล่นได้รับตราสัญลักษณ์มิตสุจะไม่อยู่ที่บ้านของมิจิโระอีกต่อไป Friendship rater - ในบ้านที่ตั้งอยู่ทางด้านซ้ายของบ้านของมิจิโระมีผู้หญิงคนหนึ่งที่ให้คะแนนมิตรภาพของโปเกมอน Shroomish girl - ใน Omega Ruby และ Alpha Sapphire มีเด็กผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ระหว่างบ้านของมิจิโระและผู้ประเมินมิตรภาพที่เสียคิโนะโคโคะ (Shroomish) ของเธอไป เธอพูดถึงมันหายไปที่ไหนสักแห่งใกล้กับป้าย หากผู้เล่นอ่านเครื่องหมายหลังจากพูดคุยกับหญิงสาว คิโนะโคโคะจะออกมาจากด้านหลังป้ายและกลับไปที่หญิงสาว เพื่อเป็นรางวัลสำหรับการค้นหาเด็กผู้หญิงตัวเล็ก ๆ จะให้หินที่น่าสนใจแก่ผู้เล่น Move Tutor - ใน Emerald ภายในศูนย์โปเกมอนมีเด็กคนหนึ่งที่จะสอนโปเกมอนใช้ท่า Fury Cutter ได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น Poké Mart - Poké Mart ในเมืองเป็นร้านเดียวใน Hoenn ที่สามารถซื้อ Nest Ball ได้ จำนวนประชากร RS : 29 คน E : 24 คน ORAS : 27 คน แผนที่ในภาคต่างๆ ข้อมูลอื่นๆ ใน Omega Ruby และ Alpha Sapphire เด็กหญิงใน Poké Mart ร้องเพลงสั้น ๆ เมื่อพูดกับ: "Ball, Ball, Nest Ball. ♪ Ball, Ball, Luxury Ball." หลังจากนั้นเธอบอกว่าเธอเรียนรู้ เพลงจาก "คนแปลกหน้าในชุดแดง" เมื่อเธอไปเยือนภูมิภาค Kalos อีกครั้ง นี่น่าจะเป็นการอ้างอิงถึง Team Flare Grunt ที่ร้องเพลงทำนองเดียวกันก่อนที่จะต่อสู้ที่โรงงานPoké Ball ใน X และ Y ที่มาข้อมูล https://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Verdanturf_Town
 2. 1 point
  Tubeline Bridge (シリンダーブリッジ) ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Tubeline Bridge ญี่ปุ่น : シリンダーブリッジ (Cylinder Bridge) ไทย : สะพานไซลินเดอร์ ฝรั่งเศส : Pont Ferroviaire เยอรมัน : Zylinderbrücke อิตาลี : Ponte Propulsione สเปน : Puente Axial เกาหลี : 실린더 브리지 (Cylinder Bridge) จีน (แมนดาริน) : 圓筒橋 / 圆筒桥 (Yuántǒng Qiáo) จีน (กวางตุ้ง) : 圓筒橋 (Yùhntùhng Kìuh) โปรตุเกสบราซิล : Ponte Tubeline ที่มาของชื่อและความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก ที่มาของชื่อ : ไม่มี ต้นแบบ ไม่มี ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก สะพานไซลินเดอร์อยู่ตำแหน่งเดียวกับ George Washington Bridge ระหว่าง New York City (Manhattan) และ New Jersey (Bergen County) สถานที่ที่ใกล้เคียง ทิศเหนือ : ทิศตะวันออก : ถนนหายเลข 9 ทิศตะวันตก : ถนนหมายเลข 8 ทิศใต้ : ความสำคัญ สะพานไซลินเดอร์เป็นสะพานขนาดใหญ่ในภูมิภาคอิชชู ตั้งอยู่ระหว่างถนนหมายเลข 8 และ 9 รถไฟเดี่ยวจาก Battle Subway สามารถมองเห็นรถไฟผ่านได้ที่นี่ ข้อมูลอื่นๆ หากดูจากโมเดลของสะพานทิวบ์ไลน์ภายในเกมแล้วจะพบว่า ลักษณะของสะพานแต่ละด้านนั้น เหมือนจะได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากสะพานรถไฟฟอร์ท (Forth Railway Bridge) สะพานแบบยื่นที่ใช้โครงเหล็กขนาดใหญ่ในการรองรับน้ำหนักแต่ละด้านของสะพานเอาไว้ ซึ่งพาดข้ามช่องแคบเฟิร์ธออฟฟอร์ธ ซึ่งเป็นจุดที่แม่น้ำฟอร์ธไหลออกสู่ทะเลเหนือตรงบริเวณระหว่างเมืองเอดินเบอระ และเมืองไฟฟ์ ของประเทศสกอตแลนด์ อย่างไรก็ตามงานศิลปะอย่างเป็นทางการสำหรับ Unova แสดงการออกแบบที่แตกต่างกันสำหรับสะพาน ที่มาข้อมูล https://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Tubeline_Bridge
 3. 1 point
  Canalave City (ミオシティ) ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Canalave City ญี่ปุ่น : ミオシティ (Mio City) ไทย : มิโอะซิตี้ ฝรั่งเศส : Joliberges เยอรมัน : Joliberges อิตาลี : Canalipoli สเปน : Ciudad Canal เกาหลี : 운하시티 (Unha City) จีน (แมนดาริน) : 水脈市 / 水脉市 (Shuǐmài Shì) จีน (กวางตุ้ง) : 水脈市 (Séuimahk Síh) โปแลนด์ : Canalave รัสเซีย : Город Каналейв (Gorod Kanaleiv) เวียดนาม : Thành phố Mio สโลแกน Cargo Port (Japanese: みなもに はえる まち) ที่มาของชื่อและความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก ที่มาของชื่อ : Japanese - มาจากคำว่า 澪 / 水脈 (mio) แปลว่า เส้นทางน้ำ English - มาจากคำว่า canal (คลอง) และ lave (อาบน้ำ/ล้าง) ต้นแบบ ไม่มี ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก มิโอะซิตี้อยู่ตำแหน่งเดียวกับ Otaru City (小樽市) จังหวัด Shiribeshi (後志総合振興局) สถานที่ที่ใกล้เคียง ทิศเหนือ : ทิศตะวันออก : ถนนหมายเลข 218 ทิศตะวันตก : ทิศใต้ : สถานที่ที่น่าสนใจ ห้องสมุดมิโอะ - ห้องสมุดมิโอะตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของมิโอะซิตี้ มันเป็นห้องสมุดเพียงแห่งเดียวใน Sinnoh และมีชั้นหนังสือที่บรรจุตำนานของ Sinnoh มันเป็นสถานที่ที่ผู้เล่น, คู่แข่ง, โคคิ (Lucas) / ฮิคาริ (Dawn) และศาสตราจารย์นานากะมาโดะ (Rowan) พบกันก่อนที่ผู้เล่นจะไปที่ทะเลสาบริชชิ (Lake Valor) Move Deleter - Move Deleter ตั้งอยู่บนฝั่งตะวันออกของเมืองใกล้กับชายทะเล เขาเป็น Move Deleter เพียงคนเดียวในภูมิภาค Sinnoh แม้ว่าจะไม่ใช่สถานที่สำคัญในการเยี่ยมชม แต่ Move Deleter มีประโยชน์สำหรับการลบการเคลื่อนไหวที่ไม่สามารถลบได้ เขาเป็นคนที่หลงลืมและอยู่คนเดียว ไม่มีค่าใช้จ่าย Move Deleter จะทำให้โปเกมอนลืมการเคลื่อนไหวที่รู้ นี่เป็นวิธีเดียวที่โปเกมอนจะลืมท่า HM เช่น Cut หรือ Fly การเคลื่อนไหวของโปเกมอนจะไม่ถูกลืมถ้ามันเป็นท่าเดียวที่มันรู้ บ้านของกะลาสีนามิกิ - กะลาสีท้องถิ่นชื่อนามิกิ (Eldritch) อาศัยอยู่ในบ้านหลังเล็กใกล้ท่าเรือพร้อมกับภรรยาและลูกชายคนเล็ก เขาทำงานที่ท่าเทียบเรือของมืโอะซิตี้ ซึ่งอยู่นอกบ้านของเขาและดำเนินการเรือที่สามารถพาผู้คนไปยังจุดหมายปลายทางที่หลากหลายในหมู่พวกเขาเกาะเหล็กและเกาะฟูลมูน หลังจากได้รับ National Pokédex ผู้เล่นพบว่าลูกชายของนามิกิตกอยู่ในอาการฝันร้ายและไม่สามารถปลุกตื่นขึ้นมานอนบนเขาพูด "ดาร์ ... มืด ... กำลังดูฉัน ... " เพื่อรักษาเด็กชายผู้เล่นจะต้องไปที่เกาะฟูลมูนด้วยความช่วยเหลือของเอลริทช์และรับ Lunar Wing ซึ่งจะรักษาลูกชายของเขา โรงแรมท่าเรือ - Harbour Inn ลึกลับตั้งอยู่บนฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของมิโอะซิตี้ และเป็นโรงแรมที่เจริญรุ่งเรืองจนปิดตัวลงอย่างลึกลับเป็นเวลาหลายปี ตอนนี้ประตูยังคงล็อคอยู่และไม่มีใครสามารถเปิดได้ ก่อนที่จะได้รับบัตรสมาชิกพยายามเข้าสู่ Harbour Inn เพียงให้วลีว่าประตูถูกปิดอย่างแน่นหนา ดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ที่จะเปิด วิธีเดียวที่จะปลดล็อกอินน์คือการได้รับบัตรสมาชิกผ่านทางกิจกรรม Nintendo หรือการโกง เมื่อเข้าไปข้างในจะมีชายคนหนึ่งที่ทำให้คนนอนหลับสนิท เมื่อพวกเขาตื่นขึ้นมาพวกเขาจะปรากฏขึ้นที่เกาะนิวมูนที่ซึ่ง Darkrai สามารถต่อสู้ได้ หลังจากเหตุการณ์ประตูสู่ Harbour Inn ถูกล็อคอีกครั้ง มิโอะยิม - มิโอะยิมเป็นยิมทางการของมิโอะซิตี้ ซึ่งเป็นธาตุเหล็ก ลีดเดอร์คือ โทวกัง (Byron) เมื่อชนะแล้วจะได้รับ Mine Badge มิโอะยิมเป็นอาคารสูงสี่ชั้นที่ทำจากเหล็กแพลตฟอร์มลิฟต์และแพลตฟอร์มโลหะเคลื่อนที่ เทรนเนอร์จะต้องขึ้นลิฟต์และชานชาลาที่กำลังเคลื่อนที่ตามลำดับที่แน่นอนเพื่อไปยังชั้นสี่ซึ่งไบรอนรออยู่ สำหรับการเอาชนะ Byron ผู้ฝึกสอนจะได้รับ Mine Badge, TM91 (Flash Cannon) และความสามารถในการใช้ Strength นอกการต่อสู้ จำนวนประชากร DP : 40 คน Pt : 40 คน แผนที่ในภาคต่างๆ ข้อมูลอื่นๆ ลูกชายของกะลาสีที่เป็นเจ้าของเรือที่ไปเกาะเหล็กกล่าวว่า "ดาร์ ... มืด ... กำลังเฝ้าดูฉัน ... " ในช่วงฝันร้ายที่ไม่รู้จักจบของเขาซึ่งเริ่มต้นเหตุการณ์เครเซเลีย (Cresselia) เขาน่าจะหมายถึงดาร์กไร (Darkrai) หลังจากการระเบิดที่เกิดจากการระเบิดของทีมกาแล็กติก (Team Galactic) NPC ส่วนใหญ่ในเมืองพูดถึงสิ่งที่แตกต่างจากที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ มิโอะซิตี้เป็นเมืองแรกที่มีห้องสมุดในเกมโปเกมอน ใน Pokémon Platinum Version หากผู้เล่นพยายามเข้าสู่มิโอะซิตี้ก่อนไปคันนางิทาวน์ (Celestic Town) พวกเขาจะถูกบล็อกโดยชายสองคนและกลุ่มพิคาชู (Pikachu) และ ปิ๊บปี้ (Clefairy) ก่อนที่จะเข้าสู่มิโอะซิตี้จากถนนหมายเลข 218 จะมียามที่ทางเข้าซึ่งเมื่อพูดกับ "เด็กชาย ... ฉันกระหายน้ำ ... " นี่เป็นการระลึกถึงผู้ที่กระหายในเกม Generation I ทุกเกม ในช่วงเหตุการณ์ดาร์กไร สโลแกนของ Harbour Inn กล่าวชั่วคราวว่า A Roost สำหรับลูกเรือกระสับกระส่าย "เพลิดเพลินไปกับความฝันอันแสนหวานในเตียงที่หรูหราของเรา!" หลังจากเอาชนะหรือจับดาร์กไรแล้วสโลแกนของ Inn จะเปลี่ยนเป็นวลีที่อ่านไม่ได้ หลังจากออกจากโรงแรมแล้ว นามิกิก็ปรากฏตัวขึ้นและถามผู้เล่นว่าทำไมพวกเขาถึงหลับมานานแล้วโดยระบุว่าไม่มีใครพำนักอยู่ในโรงแรมเป็นเวลาห้าสิบปีที่ผ่านมา ที่มาข้อมูล https://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Canalave_City
 4. 1 point
  การแข่งขัน Online Competition ครั้งใหม่ของเกม Pokémon Sword & Shield ได้ประกาศออกมาแล้ว ในหัวข้อ 2020 International Challenge May ระยะเวลารับสมัคร : 14/05/2020 05:00 UTC - 21/05/2020 23:59 UTC (14/05/2020 12:00 น. - 22/05/2020 06:59 น. ตามเวลาประเทศไทย) ระยะเวลาแข่งขัน : 22/05/2020 00:00 UTC - 24/05/2020 23:59 UTC (22/05/2020 07:00 น. - 25/05/2020 06:59 น. ตามเวลาประเทศไทย) รูปแบบการแข่งขัน : Double Battle กฎการแข่งขัน : ใช้โปเกมอนได้ทุกตัวใน National PokéDex แต่จะต้องเป็นโปเกมอนที่จับหรือเกิดจากไข่ภายในเกม Pokémon Sword & Shield ไม่อนุญาตให้ใช้โปเกมอนพิเศษ มายา และตำนาน ได้แก่ มิวทู (Mewtwo), มิว (Mew), เซเลบี้ (Celebi), จิราชิ (Jirachi), โคบัลออน (Cobalion), เทอราคิออน (Terrakion), วิริซิออน (Virizion), เรชิรัม (Reshiram), เซครอม (Zekrom), คิวเรม (Kyurem), เคลดิโอ้ (Keldeo), คอสม็อก (Cosmog), คอสโมวุม (Cosmoem), โซลกาเลโอ (Solgaleo), ลูนาลา (Lunala), เนครอซมา (Necrozma), มาร์ชาโดว์ (Marshadow), เซราโอรา (Zeraora), เมลตัน (Meltan), เมลเมทัล (Melmetal), ซาเชียน (Zacian), ซามาเซนต้า (Zamazenta) และมุเก็นไดนา (Eternatus) สามารถใช้ไดแม็กซ์ (Dynamax) ได้ สามารถใช้เคียวไดแม็กซ์ (Gigantamax) ได้ทุกตัว โปเกมอนสามารถถือไอเทมได้ แต่ไม่สามารถถือไอเทมซ้ำชนิดกันได้ ลงทะเบียนโปเกมอนได้ 4-6 ตัว (1 ทีม) ใน Battle Team และเลือก 4 ตัว ในการต่อสู้แต่ละครั้ง โปเกมอนที่ลงแข่งจะถูกปรับเลเวลเป็น 50 ระหว่างการแข่งขันนี้ ผู้เล่นแต่ละคนจะถูกจำกัดให้แข่งได้ 15 ครั้งต่อวัน เมื่อการต่อสู้แต่ละครั้งเริ่มขึ้น ผู้เล่นจะมีเวลา 90 วินาที ในการเลือกโปเกมอน 4 ตัวลงสนาม ในแต่ละเทิร์น ผู้เล่นมีเวลาในการตัดสินใจเลือกใช้ท่าหรือเปลี่ยนตัวโปเกมอน 45 วินาที หากหมดเวลา เกมจะตัดสินใจแทนผู้เล่นโดยอัตโนมัติ ในการต่อสู้แต่ละครั้ง ผู้เล่นมีเวลารวมในการตัดสินใจทั้งหมด 7 นาที นับตั้งแต่เริ่มต้นการต่อสู้ หากใช้เวลาจนหมด ผู้เล่นจะแพ้การต่อสู้ในครั้งนั้นทันที กำหนดการแสดงผลการจัดลำดับ : ยังไม่ระบุ รางวัลสำหรับผู้เข้าร่วม : เครื่องแต่งกายในเกม : Casual Tee (Ultra Ball Guy) สำหรับผู้ที่ลงแข่งอย่างน้อย 1 ครั้ง หมายเหตุ : ผู้เล่นจะต้องเป็นสมาชิก Nintendo Switch Online เพื่อเข้าแข่งขันออนไลน์ สามารถสมัครเข้าร่วมได้โดยเลือกเมนู VS > Battle Stadium > Online Competitions ที่มาของข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติม https://www.pokemon.com/us/pokemon-news/pokemon-sword-and-pokemon-shield-2020-international-challenge-may-online-competition/ https://www.serebii.net/swordshield/onlinecompetitions/2020internationalchallengemay.shtml
 5. 1 point
  Berry fields (きのみ畑) ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Berry fields ญี่ปุ่น : きのみ畑 (Kinomi Batake) ไทย : ทุ่งเบอร์รี ฝรั่งเศส : Champ de Baies เยอรมัน : Beerenfelder อิตาลี : Orto delle Bacche สเปน : Huerto de Bayas เกาหลี : 나무열매 밭 (Namuyeolmae Bat) จีน (แมนดาริน) : 樹果園 / 树果园 (Shùguǒyuán) จีน (กวางตุ้ง) : 樹果園 (Syuhgwóyùhn) ที่มาของชื่อและความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก ที่มาของชื่อ : ไม่มี ต้นแบบ ไม่มี ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก ทุ่งเบอร์รีอยู่ตำแหน่งเดียวกับ Dole Plantation เกาะ Oʻahu ในฮาวาย สถานที่ที่ใกล้เคียง ทิศเหนือ : ทิศตะวันออก : ทิศตะวันตก : ทิศใต้ : ความสำคัญ ทุ่งเบอร์รีตั้งอยู่บนเกาะเมเลเมเล่ในภูมิภาคอโลลา ตั้งอยู่ถนนหมายเลข 2 ถึงแม้ชื่อของพื้นที่นี้จะเรียกว่า "ทุ่งเบอร์รี่" ก็ตาม ผู้เล่นก็ไม่สามารถปลูกผลเบอร์รี่ในบริเวณดังกล่าวได้ แต่จะต้องไปปลูกบนเกาะรีสอร์ทโปเกมอน (Poké Pelago) ที่ชื่อว่า Isle Aplenny แทน เจ้าของปัจจุบันของทุ่งเบอร์รี่แห่งนี้ ได้เดินทางจากโคโบคุทาวน์ (Camphrier Tpwn) ของภูมิภาคคาลอส มายังภูมิภาคอโลล่าเพื่อโปรโมตผลิตภัณฑ์ปุ๋ยสำหรับใช้ปลูกผลเบอร์รี่ให้เจริญงอกงาม ต่อมา เขาได้ตระหนักว่า ผลเบอร์รี่ที่เพาะปลูกในภูมิภาคอโลล่านั้น สามารถเจริญงอกงามได้อย่างดีตามธรรมชาติ โดยอาศัยเพียงแค่เหล่าโปเกมอนในภูมิภาคคอยช่วยดูแลให้เท่านั้น ทำให้ผลิตภัณฑ์ปุ๋ยไม่มีความจำเป็น และส่งผลให้ทุ่งแห่งนี้ถูกปล่อยร้าง มีเพียงแค่เหล่า Delibird ที่เคยทำหน้าที่ส่งปุ๋ยให้กับลูกค้า ที่ยังคงโบยบินอย่างอิสระอยู่ในพื้นที่แห่งนี้ ในโปเกมอนซันและมูนเมื่อผู้เล่นเดินทางผ่านเส้นทาง 2 เป็นครั้งแรก Delibird เรียกผู้เล่นไปยังฟาร์มที่เจ้าของถูกรบกวนโดยทีม Skull Grunts คู่หนึ่ง ที่มาข้อมูล https://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Berry_fields_(Alola)
 6. 1 point
  Azalea Town (ヒワダタウン) ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Azalea Town ญี่ปุ่น : ヒワダタウン (Hiwada Town) ไทย : ฮิวาดะทาวน์ ฝรั่งเศส : Ecorcia เยอรมัน : Azalea City อิตาลี : Azalina สเปน : Pueblo Azalea เกาหลี : 고동마을 (Godong Maeul) จีน (แมนดาริน) : 檜皮鎮/桧皮镇 (Kuàipí Zhèn จีน (กวางตุ้ง) : 檜皮鎮 Kúipei Jan โปแลนด์ : Azalea / Miasto Azalea โปรตุเกสบราซิล : Cidade de Azalea เวียดนาม : Thị trấn Hiwada สโลแกน Where People and Pokémon Live in Happy Harmony! (Japanese: ポケモンと ひとが ともに なかよく くらす まち) Living Happily with Pokémon (Japanese: ポケモンと なかよしの まち) ที่มาของชื่อและความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก ที่มาของชื่อ : Japanese - มาจากคำว่า 桧皮 Hiwada (เปลือกต้นไซเปรสญี่ปุ่น) และ 桧皮色 Hiwada-iro (สีน้ำตาลแดงของเปลือกต้นไซเปรส) English - มาจากคำว่า azalea (กุหลาบพันปี) ต้นแบบ ไม่มี ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก ฮิวาดะทาวน์อยู่ตำแหน่งเดียวกับ Minabe Village (みなべ町) จังหวัด Wakayama (和歌山県) สถานที่ที่ใกล้เคียง ทิศเหนือ : ทิศตะวันออก : ถนนหมายเลข 33 ทิศตะวันตก : ป่าอุบาเมะ (Ilex Forest) ทิศใต้ : สถานที่ที่น่าสนใจ ยิมฮิวาดะ - ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเมือง ซึ่งมีสึกุชิ (Bugsy) เป็นหัวหน้ายิม เมื่อชนะแล้วจะได้รับ Hive Badge เตาเผาถ่าน - ใกล้โรงยิมเป็นบ้านหลังเล็ก ๆ ที่มีเตาเผาถ่าน เตาเผาเป็นของครอบครัวที่จัดการไม่เพียง แต่การผลิตถ่าน แต่ยังรวมถึงการรวบรวมวัสดุที่จำเป็น เพื่อให้ได้ไม้ที่จำเป็นสำหรับถ่านครอบครัวใช้คาโมเนงิ (Farfetch'd) เพื่อตัดต้นไม้ในป่าอุบาเมะ จากนั้นไม้จะถูกนำไปเผาในเตาเผาและเปลี่ยนเป็นถ่านซึ่งขายที่ Poké Mart ในท้องถิ่นทำให้ถ่านเป็นสินค้าประเภทเดียวที่สามารถซื้อได้อย่างอิสระแม้ว่าจะมีราคาสูง บ้านของกันเทตสึ - กันเทตสึ (Kurt) อาศัยอยู่ในบ้านในมุมตะวันตกเฉียงเหนือของฮิวาดะทาวน์ เขาศึกษากลไกของ Poké Ball และเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในฐานะผู้เชี่ยวชาญของ Poké Ball อาศัยอยู่ที่นั่นกับหลานสาวของเขา Maizie และ Pokémon ที่เธอโปรดปรานคือ ยาดง (Slowpoke) มีต้น Apricorn อยู่ข้างบ้านของเขาที่ปลูก Apricorn สีขาวทุกวัน // กันเทตสึเชี่ยวชาญในการสร้าง Poké Balls แบบกำหนดเองที่ออกแบบมาเพื่อทำงานอย่างมีประสิทธิภาพต่อโปเกมอนประเภทเฉพาะ ลูกบอลที่กันเทตสึทำนั้นขึ้นอยู่กับ Apricorn ที่เทรนเนอร์มอบให้กันเทตสึ เขาจะเสนอให้ทำ Apricorn Balls ของเขาตราบเท่าที่เขาถูกนำ Apricorn ในวันถัดไปเขาจะประดิษฐ์มันเป็นหนึ่งใน Poké Balls แบบกำหนดเองของเขาขึ้นอยู่กับสีของ Apricorn ใน Pokémon Gold และ Silver เขาสามารถสร้าง Poké Ball ได้วันละหนึ่งเท่านั้นในขณะที่ในเกมต่อมาไม่มีข้อ จำกัด ว่าจะสามารถสร้างได้จำนวนเท่าใดในเวลาเดียวกัน // เมื่อเข้าไปในบ้านของกันเทตสึเป็นครั้งแรกเขาจะวิ่งออกไปอย่างรวดเร็วหลังจากพูดอะไรบางอย่างเกี่ยวกับการไปที่ Slowpoke Well เขาจะทำให้หวาดกลัว Team Rocket Grunt ตรงทางเข้าจากนั้นจะตกลงไปในบ่อน้ำและทำร้ายหลังของเขา หลังจากที่กันเทตสึบาดเจ็บขณะพยายามหยุด Team Rocket ผู้เล่นจะต้องเอาชนะ Grunts รวมถึง Proton (ซึ่งเป็น Grunt ปกติใน Generation II) และช่วยเหลือผู้ถูกลักพาตัวยาดงเมื่อพวกเขาแพ้กันเทตสึ และยาดงของ Maizie จะกลับไปที่บ้าน บ่อน้ำยาดง - บ่อน้ำยาดง (The Slowpoke Well) เป็นบ่อใต้ดินขนาดใหญ่ที่ยาดงของฮิวาดะอาศัยและดื่ม ในเมืองขนาดเล็กทางใต้แห่งนี้ ยาดงได้รับการยกย่องอย่างสูงและเป็นที่เคารพของชุมชน ตามตำนานในเมืองการหาวของยาดง ทำให้เกิดฝน 400 ปีก่อนความแห้งแล้งในฮิวาดะทาวน์สิ้นสุดลงเมื่อ ยาดงหาว นี่แสดงให้เห็นโดยการมีอยู่ของบ่อน้ำยาดง ในมุมตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองใกล้กับทางเข้าสู่ถนนหมายเลข 33 การเปิดบ่อน้ำขนาดเล็กนำไปสู่ถ้ำสองระดับที่กว้างขวางซึ่งมีประชากรหนาแน่นอย่างช้าๆตั้งอยู่ใต้ฮิวาดะทาวน์เหนือต้นยาดง เป็นแถวของต้นไม้ Headbutt และทางด้านซ้าย ต้นที่สองทางด้านซ้ายเป็นต้นไม้พิเศษที่สามารถใช้เพื่อรับเฮราครอส (Heracross) ได้ง่ายขึ้น // บ่อน้ำยาดงเป็นที่ที่ผู้เล่นได้พบกับ Team Rocket ที่ได้รับการฟื้นฟูในเกม Generation II และสร้างใน Generation IV ซึ่งถูกตัดส่วนท้ายของยาดง เพื่อขายที่ซ่อนตัวในโชจิทาวน์ (Mahogany Town) ก่อนพูดคุยกับกันเทตสึที่บ้านของเขาจะมี Team Rocket Grunt คอยดูแลทางเข้าบ่อและจะไม่ปล่อยให้ใครมา // มีสองชั้น; สามารถสำรวจได้ครั้งแรกเมื่อมีการโจมตีด้วย Rocket Team ในขณะที่ส่วนอื่นไม่สามารถเข้าถึงได้จนกว่าจะถึงเวลาต่อมา ต่อมาในเกมหลังจากผู้เล่นได้รับทั้ง Surf และ Strength พวกเขาสามารถสำรวจชั้นล่างของบ่อน้ำได้ มีชายคนหนึ่งบนเกาะที่จะให้หินแก่ผู้เล่นถ้าพวกเขาคุยกับเขา จำนวนประชากร GS : 26 คน C : 26 คน HGSS : 31 คน แผนที่ในภาคต่างๆ ข้อมูลอื่นๆ Sevii Islands: Four & Five Islands เป็นรีมิกซ์ของฮิวาดะทาวน์จาก Pokémon Gold, Silver และ Crystal ซึ่งเล่นบนเกาะสี่และห้าใน Pokémon FireRed และ LeafGreen เมื่อผู้เล่นพบเด็กที่แพ้คาโมเนงิ (Farfetch'd) ในเกม Generation II ครั้งแรกเทพดาทางตรงข้ามของเขาใช้จานสีเขียว เมื่อเขากลับมาที่บ้านจานสีของเขาก็เปลี่ยนเป็นสีน้ำเงิน ฮิวาดะเป็นสถานที่แรกที่มียิมในเกมที่เป็น Town มากกว่า City อย่างไรก็ตามหนึ่งในชื่อภาษาญี่ปุ่นของเกาะ Cinnabar Island มีคำว่า Town ในเกม Generation II ซิลเวอร์ใช้อัลลิเกตส์ (Croconaw) ที่เลเวล 16 แม้ว่าวานิโนโกะ (Totodile) จะพัฒนาเป็นอัลลิเกตส์ที่เลเวล 18 ซึ่งได้รับการแก้ไขใน Pokémon Heart Gold และ Soul Silver ภายในบ้านของกันเทตสึมีรูปอยู่บนผนังที่แสดงข้อความ "ศาสตราจารย์โอ๊ครุ่นเยาว์" เมื่อศึกษา นี่อาจเป็นคำใบ้ต่อความสัมพันธ์ระหว่าง กันเทตสึกับศาสตราจารย์โอกิโดะ (Professor Oak) เมื่อพวกเขายังเด็ก มันอาจเป็นข้อมูลอ้างอิงที่เป็นไปได้เกี่ยวกับเหตุการณ์ของ Pokémon 4Ever - Celebi: The Voice of the Forest; ภาพยนตร์เรื่องนี้มีซามูเอลโอ๊คอายุน้อยและความสัมพันธ์ของเขากับตำนานโปเกมอนเซเลบีซึ่งสามารถเชื่อมโยงกับศาลเจ้าเซเลบีในป่าอเล็กซ์ใกล้เคียง ที่มาข้อมูล https://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Azalea_Town
This leaderboard is set to Bangkok/GMT+07:00
×
×
 • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use and Privacy Policy. We have placed cookies on your device to help make this website better. You can adjust your cookie settings, otherwise we'll assume you're okay to continue.