Jump to content
We are currently closing new member registration for the time being. We apologize for the inconvenience. ×

Pokémon Trading Card Game Live เตรียมเปิด Open Beta ในเดือนหน้าแล้ว

By Nameless-san
หลายๆคนอาจจะพอทราบ เกม Pokémon Trading Card Game Live เตรียมเปิดให้บริการ OBT ในวันที่ 8 มิถุนายน 2566 โดยตัว Pokémon Trading Card Game Online สามารถโอนย้ายข้อมูลมาก่อนวันที่ 5 มิถุนายนพร้อมปิดให้บริการเกมถาวรและลบตัวเกมออกจากเว็บไซต์/สโตร์ค่ะ โดยตัวเกม Pokémon Trading Card Game Live นั้นจะอัพเดทเดคการ์ดของภูมิภาคพัลเดียเข้ามาค่ะ พร้อมทั้งหากเข้าสู่ระบบเวอร์ชันเบต้าระหว่างวันนี้ถึงวันที่ 6 มิถุนายน จะได้รับ Global Beta Coin, Deck Box และ Sleeves พิเศษนั่นเอง
ทีี่มา : https://serebii.net/
Read more...

มาดูกัน! สิ่งที่ควรรู้ก่อนรับชม Pokémon Horizons ในวันที่ 14 เมษายนนี้

By Nameless-san
ในวันนี้ (14 เมษายน 2566) ทางญี่ปุ่นจะมีการฉายอนิเมะโปเกมอนซีรีส์ใหม่ ซึ่งทางญี่ปุ่นใช้ชื่อว่า ポケットモンスター (Pocket Monsters) ซึ่งก่อนที่จะได้รับชมนั้น ขอกล่าวถึงสักเล็กๆน้อยๆว่ามีอะไรที่ต้องควรทราบเบื้องต้นบ้าง

 
เนื้อเรื่องย่อ
พ็อกเก็ตมอนสเตอร์ หรือเรียกสั้นๆว่า โปเกมอน
สิ่งมีชีวิตลึกลับลึกลับบนโลกใบนี้
คุณสามารถเห็นได้ในท้องฟ้า ทะเล ป่า ในเมือง และทุกที่
ลิโกะหญิงสาวจากพัลเดียที่มีจี้ลึกลับ
รอย เด็กชายจากคันโตผู้มีลูกบอลสัตว์ประหลาดลึกลับ
ตั้งอยู่ในโลกโปเกมอนอันกว้างใหญ่
การผจญภัยครั้งใหม่เริ่มต้นขึ้นสำหรับลิโกะและรอย
การเผชิญหน้าที่กำลังรอพวกเขาอยู่คืออะไรและชะตากรรมของพวกเขาจะเป็นอย่างไร!
นี่คือเรื่องราวของการ "ค้นหา" สิ่งสำคัญผ่านการผจญภัย
 
Pokémon Horizons: The Series จะแบ่งออกเป็นหลายส่วนในการเผยแพร่ภาษาญี่ปุ่น โดยแต่ละส่วนของเรื่องราวจะมีคำบรรยายของตัวเอง
 
ตัวอย่างอนิเมะ
 
ตัวละคร

ชื่อ - ลิโกะ (リコ)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - สึซึกิ มิโนริ(鈴木みのり)
ลิโกะเป็นตัวเอกหญิงของ Pokémon Horizons เธอเป็นเจ้าของจี้ลึกลับซึ่งมอบให้เธอจากคุณยายของเธอ แม้ว่าจะยังไม่ทราบวัตถุประสงค์ที่แท้จริงของมันในตอนนี้ ลิโกะเข้าเรียนที่ Indigo Academy
Artwork ของลิโกะ


 

ชื่อ - รอย (ロイ)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - เทระซากิ ยูกะ (寺崎裕香)
รอยเป็นตัวเอกชายของ Pokémon Horizons: เขาเป็นเจ้าของโปเกบอลลึกลับ แม้ว่าจะยังไม่ทราบจุดประสงค์ที่แท้จริงของมันในตอนนี้
Artwork ของรอย


 

ชื่อ - ฟรีด (フリード)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - ยาชิโระ ทากุ (八代拓)
ฟรีดเป็นศาสตราจารย์โปเกมอนที่จะปรากฏตัวใน Pokémon Horizons เขาเป็นผู้นำของ Rising Volt Tacklers
Artwork ของฟรีด


 

ชื่อ - อเมทิโอ (アメジオ)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - โฮริเอะ ชุง (堀江瞬)
อเมทิโอเป็นเทรนเนอร์ขององค์กรลึกลับ "Explorers" เขาจะได้พบกับลิโกะและรอย พร้อมกับเพื่อนสมาชิกนักสำรวจอย่างเซอร์และโคเนียในอนิเมะ Pokémon Horizons
Artwork ของอเมทิโอ

 
 

ชื่อ - โอริโอ (オリオ)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - ซากุระ อายาเนะ (佐倉綾音)
โอริโอเป็นตัวประกอบที่จะปรากฏใน Pokémon Horizons เธอเป็นผู้ที่ชื่นชอบเครื่องจักรซึ่งเป็นสมาชิกของ Rising Volt Tacklers ซึ่งเป็นทีมนักผจญภัยที่นำโดยฟรีด
Artwork โอริโอ

 
 

ชื่อ - เมอร์ด็อค (マードック)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - มิยาเคะ เคนตะ (三宅健太)
เมอร์ด็อคเป็นตัวประกอบที่จะปรากฏตัวใน Pokémon Horizons เขาเป็นเชฟมือฉมังซึ่งเป็นสมาชิกของ Rising Volt Tacklers ซึ่งเป็นทีมนักผจญภัยที่นำโดยฟรีด
Artwork เมอร์ด็อค

 
 

ชื่อ - มอลลี (モリー)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - เค ชินโด (真堂圭)
มอลลีเป็นตัวประกอบที่จะปรากฏตัวใน Pokémon Horizons เธอเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาซึ่งเป็นสมาชิกของ Rising Volt Tacklers ซึ่งเป็นทีมนักผจญภัยที่นำโดยฟรีด
Artwork มอลลี

 
 

ชื่อ - ลันโด (ランドウ)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - อิคคิว จูกุ (塾一久)
ลันโดเป็นตัวประกอบที่จะปรากฏใน Pokémon Horizons: The Series เขาเป็นชาวประมงที่เป็นสมาชิกของ Rising Volt Tacklers ซึ่งเป็นทีมนักผจญภัยที่นำโดย Friede
Artwork ลันโด

 

ชื่อ - กุรุมิน (ぐるみん)
ผู้ให้เสียง (ญี่ปุ่น) - โยชิโนะ อาโอยามะ (青山吉能)
เป็นสตรีมเมอร์ออนไลน์ยอดนิยมที่สวมชุดน่ารัก โดยส่วนใหญ่มักสวมชุดนิโดรินา (Nidorina) ปัจจุบันยังไม่ทราบตัวตนของพวกเขา พวกเขาจะปรากฏใน Pokémon Horizons: The Series
Artwork กุรุมิน

 
ตัวละครอื่นๆ


 
ข้อมูลอื่นๆ
ในเนื้อหาก่อนวางจำหน่ายภาษาอังกฤษ ซีรีส์นี้เรียกว่า "ซีรีส์แอนิเมชันโปเกมอนภาคใหม่" นี่เป็นซีรี่ส์ที่สองที่มีโลโก้ "Pocket Monster" แบบ 2 มิติแม้ว่าจะมีการออกแบบใหม่ก็ตาม ทั้งโลโก้ภาษาญี่ปุ่นและโลโก้ภาษาอังกฤษมีการออกแบบแยกสี โดยสีน้ำเงินแสดงถึงลิโกะและสีแดงแสดงถึงรอย โลโก้ภาษาญี่ปุ่นแบ่งเป็นแนวนอน โดยมีสีน้ำเงินอยู่ครึ่งบนและสีแดงอยู่ครึ่งล่าง และโลโก้ภาษาอังกฤษแยกเป็นแนวตั้ง โดยมีสีน้ำเงินอยู่ครึ่งซ้ายและสีแดงอยู่ครึ่งขวา นี่เป็นซีรี่ส์แรก: ไม่ให้ซาโตชิเป็นตัวเอก แสดงคู่หญิงและชาย มีทั้ง Creative และ Action Director เป็นตำแหน่งสตาฟฟ์ แสดงตัวละครหลักในชื่อซีรีส์  
ที่มาข้อมูล
https://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Pokémon_Horizons:_The_Series https://serebii.net/anime/epiguide/pokemon2023/ https://www.tv-tokyo.co.jp/anime/pocketmonster2023/
Read more...

โบกมือ บ๊ายบาย bye, bye เมื่อซาโตชิจะไม่ได้มีบทบาทใหม่ในอนิเมะซีรีส์ถัดไปต่อจากนี้

By Nameless-san
หลังจากที่ซาโตชิได้รับชัยชนะเป็นแชมป์เปี้ยนไป หลายคนยังสงสัยว่า ซาโตชิจะไปต่อในซีรีส์ถัดไปไหม หรือว่าเรายังคงเห็นการเดินทางครั้งใหม่ต่อนั้นรึเปล่า
คำตอบที่ได้รับมาจากในอนิเมะเวอร์ชันภาษาญี่ปุ่นคือ จะมีการเปลี่ยนแปลงตัวละครหลักในอนิเมะนั่นเอง
โดยในภูมิภาคพัลเดีย จะมีการดำเนินเรื่องของกลุ่มตัวละครใหม่ ได้แก่ ลิโกะ, รอย และโปเกมอนสามตัวแรกในภูมิภาคพัลเดีย

ซึ่งภูมิภาคพัลเดียนี้ จะมีกำหนดฉายในเดือนเมษายนของปีหน้าหรือปี 2566
ทางโปเกมอนก็ได้มีตัวอย่างใหม่ออกมาตามด้านล่างนี้เลย
https://www.facebook.com/watch/?v=541422474294478
ส่วนการเดินทางของซาโตชินั้น ยังไม่มีใครรับรู้ได้ แต่ทว่า....
ในต้นปีหน้า (ก่อนที่ภูมิภาคพัลเดียจะออกอากาศ) จะมีเรื่องราวส่งท้ายของซาโตชิที่มีชื่อว่า "มุ่งมั่นสู่โปเกมอนมาสเตอร์" โดยจะมีทั้งหมด 11 ตอน โดยเริ่มออกอากาศในวันที่ 13 มกราคม 2566
ก่อนหน้านั้นจะออกอากาศตอนแรกที่มีชื่อว่า ฟ้าสีครามอันแสนไกล” ฉายวันศุกร์ที่ 23 ธันวาคม 2565

 
สำหรับโปเกมอนเจอร์นีย์พากย์ไทยนั้น ทาง TrueID ได้ลงไว้ตั้งแต่ 3 ธันวาคมเป็นต้นมา โดยจะลงทุกเสาร์แรกของทุกเดือนจนจบซีซัน โดยยเริ่มฉายในตอนที่ชื่อว่า "รถไฟโกสท์ จะออก... แล้วนะ..."
สาส์นจากทีมงานอนิเมะโปเกมอน... ถึงเหล่าๆ แฟนทุกคน
 
รวบรวมข้อมูลจาก....
https://th.wikipedia.org/wiki/รายชื่อตอนในโปเกมอน https://www.facebook.com/dorachanfs https://www.facebook.com/PokemonCommunityThailand https://www.facebook.com/PokemonThailand
Read more...

Pokémon Trading Card Game Live Beta เปิดให้เทรนเนอร์ทั่วโลก(?)แล้ว

By Nameless-san
Pokémon Company International ได้ประกาศว่า Pokémon Trading Card Game Live beta พร้อมให้ดาวน์โหลดแล้วทั่วโลกบนอุปกรณ์ iOS, Android, Windows PC และ macOS ปัจจุบันแอปนี้มีให้บริการใน 6 ภาษา ได้แก่ อังกฤษ โปรตุเกสแบบบราซิล ฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาลี และสเปน เบต้าเริ่มเปิดให้ผู้เล่นจากแคนาดาในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ และต่อมาเปิดให้ผู้เล่นในเม็กซิโกในวันที่ 24 พฤษภาคม เบต้าขยายเพิ่มเติมไปยังผู้เล่นในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม และไปยังเดนมาร์ก ฟินแลนด์ ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี เนเธอร์แลนด์ นอร์เวย์ และสวีเดนตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม
Pokémon Trading Card Game Live (TCGL) เป็นแอปเล่นฟรีที่จะมาแทนที่ Pokémon Trading Card Game Online (TCGO) ให้ผู้เล่นได้เพลิดเพลินกับเกม Pokémon Trading Card Game ในรูปแบบดิจิทัลที่อัปเดต โดยจะมีกิจกรรมที่แฟนๆ ชื่นชอบ เช่น การสร้างเด็คและการต่อสู้กับเพื่อนๆ ตลอดจนโหมดการเล่นเกมและภารกิจประจำวันสำหรับผู้เล่นทุกประเภท โดยไม่คำนึงถึงระดับทักษะของพวกเขา ปัจจุบันแอปนี้มีการ์ดจากซีรีส์ Sun & Moon ไปจนถึงชุด "ปฐมบทแห่งยุคใหม่" (Silver Tempest) ที่เพิ่งเปิดตัว โดยมีแผนที่จะขยายกลับไปเป็น XY และ Black & White Series ในอนาคต
ผู้เล่นของแอพ Pokémon TCGO ที่มีอยู่สามารถโยกย้ายบัญชีและข้อมูลเกมไปยังแอพใหม่ โดยใช้บัญชี Pokémon Trainer Club อย่างไรก็ตาม โปรดทราบว่าการย้ายข้อมูลบัญชีและข้อมูลเกมถือเป็นการตัดสินใจถาวร และจะส่งผลให้ Trainers ไม่สามารถเข้าถึง Pokémon TCGO ได้ ผู้เล่น Pokémon TCGO ที่มีอยู่สามารถเลือกเล่น Pokémon TCG Live ในระหว่างช่วงการทดสอบได้โดยไม่สูญเสียการเข้าถึงแอป Pokémon TCG Online เพียงแค่ไม่ย้ายบัญชี ผู้เล่นที่เลือกไม่ย้ายบัญชีในตอนแรกจะสามารถเปลี่ยนใจได้ทุกเมื่อ และทำการย้ายจากเมนูการตั้งค่า ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่โอนไปยังโปเกมอน TCGL สามารถพบได้ในคำถามที่พบบ่อยอย่างเป็นทางการที่นี่
ผู้เล่นทั่วโลกสามารถเข้าถึง Pokémon TCG Live beta บนอุปกรณ์มือถือผ่านทาง App Store และ Google Play หรือดาวน์โหลดสำหรับ PC และ Mac ได้ที่เว็บไซต์นี้
ทั้งนี้ ถึงแม้ตอนนี้จะไม่สามารถเล่นในสโตร์ไทยได้ ต้องอดใจรอสักหน่อยหรือไม่ก็ต้องมุด VPN เอาค่ะที่มา : https://bulbagarden.net/threads/295155
Read more...

ใช้ Pokémon HOME และสนุกกับ Pokémon Scarlet และ Pokémon Violet มากยิ่งขึ้น!

By Nameless-san
สถิติ Battle Stadium ล่าสุดจาก Pokémon Scarlet และ Pokémon Violet จะสามารถรับชมได้ใน Pokémon HOME เวอร์ชันอุปกรณ์พกพา! จากแอปนี้ คุณจะสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับอันดับเทรนเนอร์ โปเกมอนที่ใช้บ่อย การแข่งขันออนไลน์ และอื่นๆ คุณยังสามารถดูได้ว่าการเคลื่อนไหว ความสามารถ และไอเท็มใดถูกใช้ในการต่อสู้มากที่สุด การอัปเดตฟีเจอร์ Battle Data ของ Pokémon HOME ซึ่งกำหนดไว้สำหรับต้นปี 2023 จะช่วยให้คุณตรวจสอบข้อมูลการต่อสู้ที่มีประโยชน์ และสนุกไปกับการต่อสู้โปเกมอนในชื่อเหล่านี้มากยิ่งขึ้น
ความเข้ากันได้ระหว่าง Pokémon Scarlet, Pokémon Violet และ Pokémon HOME มีกำหนดวางจำหน่ายในฤดูใบไม้ผลิปี 2023 หลังจากที่คุณเชื่อมโยงชื่อทั้งสองเข้ากับ Pokémon HOME แล้ว คุณจะสามารถโอนโปเกมอนจาก Pokémon Scarlet และ Pokémon Violet ไปยัง Pokémon HOME และนำโปเกมอนที่เลือกจาก เกมที่ผ่านมาในภูมิภาคพัลเดีย โปรดรอรายละเอียดเพิ่มเติม


หมายเหตุ: โปเกมอนที่คุณสามารถถ่ายโอนไปยังแต่ละเกมผ่าน Pokémon HOME นั้นจำกัดเฉพาะโปเกมอนที่สามารถปรากฏในเกมเหล่านั้น โปรดดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปเกมอนที่จะวางจำหน่ายในโปเกมอนสการ์เล็ตและโปเกมอนไวโอเล็ต
ที่มา : https://scarletviolet.pokemon.com/en-us/news/pokemon_home/
Read more...
 • Nameless-san
  Nameless-san

  ข้อมูลจัดเต็มใหม่แกะกล่อง กับภาคล่าสุด Pokémon Scarlet & Violet (อัพเดท 2 มิถุนายน 2565)

  285671476_5022218131147964_295584726571112445_n.jpg

  เมื่อเวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทยของวันที่ 1 มิถุนายน 2565 ทาง Pokémon Company ได้มีการอัปเดตเรื่องราวต่างๆของ Pokémon Scarlet & Violet ไม่ว่าจะเป็น โปเกมอนใหม่ โปเกมอนในตำนาน ศาสตราจารย์ คู่แข่ง ระบบของเกม และอื่นๆอีกมากมาย

  ก่อนหน้านี้ขอรับชมตัวอย่างที่สองของตัวเกมทั้ง 2 ภาคกันดีกว่า

   

  และในล่าสุด มีการอัปเดตข้อมูลเพิ่มเติมดังนี้.....


  สนุกได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่!
  "Pokemon Scarlet Violet" เป็นเกม RPG แบบเปิดโลกเกมแรกในซีรีส์ "Pokemon" พบกับโปเกม่อน หาเพื่อน ต่อสู้ เลี้ยง และแลกเปลี่ยน คุณสามารถเพลิดเพลินกับการผจญภัยที่พัฒนาขึ้นได้อย่างเต็มที่โดยที่ยังคงรักษาส่วนที่ดีที่สุดของซีรีส์ไว้ได้

  story_img_01.jpg

  story_img_02.jpg

  story_img_03.jpg

  story_img_04.jpg

  story_img_05.jpg

  story_img_06.jpg

   

  การผจญภัยฟรีใน Open World
  ที่ "Pokemon Scarlet Violet" คุณสามารถเพลิดเพลินกับโลกเปิดที่ไม่ซ้ำใครของ "Pokemon" ที่แม้แต่ผู้เริ่มต้นก็สามารถเล่นได้
  ในสนามที่คุณสามารถวิ่งเล่นได้อย่างอิสระ คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์รูปแบบการผจญภัยรูปแบบใหม่โดยไม่ต้องมีลำดับในเนื้อเรื่อง มีการค้นพบและเรื่องราวอื่น ๆ อีกมากมายรอคุณอยู่ เช่นเดียวกับการเดินทางผจญภัยเพื่อฝึกฝนทักษะของคุณในฐานะผู้ฝึกสอนโปเกมอน พบกับผู้คนมากมายและโปเกมอนและสำรวจโลกของ "โปเกมอน" ตามที่คุณต้องการ

  story_img_07.jpg

  story_img_08.jpg

  story_img_09.jpg

  story_img_10.jpg

   

  ผู้เล่นหลายคนเพื่อประสบการณ์ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น
  ใน "Pokemon Scarlet Violet" ผู้เล่นหลายคนสามารถเล่นได้มากถึง 4 คน นอกจากการแลกเปลี่ยนและการต่อสู้โปเกมอนที่คุ้นเคยแล้ว คุณยังสามารถวิ่งไปรอบๆ สถานที่ต่างๆ บนสนามร่วมกับผู้เล่นคนอื่นได้ การเผชิญหน้าโปเกมอนเป็นครั้งแรกและการสำรวจทุ่งที่ไม่รู้จักกับเพื่อนและครอบครัวจะทำให้การผจญภัยของคุณสนุกยิ่งขึ้นและไม่สามารถถูกแทนที่ได้

  story_img_11.jpg

  story_img_12.jpg

  story_img_13.jpg

  story_img_14.jpg


  ว่าด้วยเรื่องโปเกมอนในตำนานประจำภาค

  โคไรดอน (Koraidon) เป็นโปเกมอนในตำนานที่คุณสามารถพบได้ในโปเกมอน Scarlet และมิไรดอน (Miraidon) เป็นโปเกมอนในตำนานที่คุณสามารถพบได้ในโปเกมอนไวโอเล็ต กล่าวกันว่าโปเกมอนสองตัวนี้มีพลังที่เหนือกว่าโปเกมอนตัวอื่นๆ แต่รายละเอียดเกี่ยวกับโคไรดอนและมิไรดอนยังคงปกคลุมไปด้วยความลึกลับ

  legendary.png

   

  โปเกมอนเริ่มต้น

  274940667_1907721446086523_7880099688033223611_n.jpg

  ชื่อ : Sprigatito (ニャオハ Nyaoha)
  ประเภท : พืช
  ชนิด : โปเกมอนแมวหญ้า (Grass Cat Pokémon)
  ส่วนสูง : 40 cm
  น้ำหนัก : 4.1 kg
  อบิลิตี้ : Overgrow

  จู้จี้จุกจิกและแสวงหาความสนใจ มันอาจจะบูดบึ้งหากเห็นว่าเทรนเนอร์ให้ความสนใจโปเกมอนตัวอื่นที่ไม่ใช่ตัวมันเอง

  การนวดที่ส่งกลิ่นหอมหวาน
  เมื่อเนียโอฮะนวดและถูด้วยอุ้งเท้าของมัน กลิ่นหอมหวานจะปลดปล่อยออกมาซึ่งทำให้คนรอบข้างหลงใหล กลิ่นหอมนี้มีคุณสมบัติในการรักษาและทำให้คู่ต่อสู้สูญเสียความตั้งใจที่จะต่อสู้

  p09_01-m.jpg

  ขนที่มีองค์ประกอบคล้ายกับพืช
  องค์ประกอบของขนที่ฟูนุ่มนั้นคล้ายกับของพืช โดยปล่อยให้มันสร้างพลังงานโดยการดูดซับแสงแดด มันเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับขนของมันด้วยการดูแลขนของมันเอง ซึ่งช่วยให้มันสังเคราะห์แสงได้

  p09_02-m.jpg

   

  274992071_1907721502753184_8783290004632372532_n.jpg

  ชื่อ : Fuecoco (ホゲータ Hogeeta)
  ประเภท : ไฟ
  ชนิด : โปเกมอนจระเข้ไฟ (Fire Croc Pokémon)
  ส่วนสูง : 40 cm
  น้ำหนัก : 4.1 kg
  อบิลิตี้ : Blaze

  โฮะเกตะเป็นคนสบายๆ และทำสิ่งต่างๆ ตามจังหวะของตัวเอง มันชอบกิน และมันจะวิ่งเข้าหาอาหารใดๆ ก็ตามที่มันพบด้วยแววตา

  สะเก็ดที่ดูดซับความร้อน
  ความร้อนจากภายนอกจะถูกดูดซับโดยเกล็ดสี่เหลี่ยมบนท้องและหลังของ Fuecoco จากนั้นเปลี่ยนเป็นพลังงานไฟ เกล็ดเหล่านี้อุ่นอยู่เสมอ และบางครั้งอาจร้อนจัดได้เช่นกัน

  p10_01-m.jpg

  พลังงานไฟล้น
  การกะพริบบนหัวของโฮะเกตะคือพลังงานไฟที่รั่วไหลออกมาจากภายในร่างกายของโปเกมอน เมื่อโฮะเกตะตื่นเต้น หัวของมันก็จะพ่นไฟออกมามากขึ้น

  p10_02-m.jpg

   

  274921451_1907721456086522_58430178057926989_n.jpg

  ชื่อ : Quaxly (クワッス Kuwassu)
  ประเภท : น้ำ
  ชนิด : โปเกมอนลูกเป็ด (Duckling Pokémon)
  ส่วนสูง : 50 cm
  น้ำหนัก : 6.1 kg
  อบิลิตี้ : Torrent

  โปเกมอนที่มีมารยาทจริงจังนี้จะติดตามเทรนเนอร์ เป็นระเบียบเรียบร้อยและไม่ชอบให้หัวสกปรกเป็นพิเศษ

  เจลเคลือบเงาปกป้องร่างกาย
  ตัวของมันมันวาวอยู่เสมอเพราะเจลที่หลั่งออกมาจากขนจะขับไล่น้ำและสิ่งสกปรก เส้นผมบนศีรษะถูกสะบัดกลับโดยใช้ครีมที่อุดมด้วยมอยส์เจอร์ และจะไม่แห้งตึงเมื่อแห้ง

  p11_01-m.jpg

  มันใช้ขาที่แข็งแรงในการว่ายอย่างอิสระ
  มีขาที่แข็งแรงและสามารถว่ายน้ำได้โดยไม่มีปัญหาแม้ในที่ที่มีกระแสน้ำแรง ในการต่อสู้ มันเตะคู่ต่อสู้อย่างรวดเร็วและซ้ำแล้วซ้ำเล่า

  p11_02-m.jpg


  โปเกมอนทั่วไป

  pawmi.png

  ชื่อ : ปาโม (Pawmi)
  ประเภท : ไฟฟ้า
  ชนิด : โปเกมอนหนู (Mouse Pokémon)
  น้ำหนัก : 2.5 kg
  ส่วนสูง : 30 cm
  อบิลิตี้ : Static หรือ Natural Cure

  ปาโมเป็นหนึ่งในโปเกมอนที่เนโมะ (Nemona) เพื่อนของผู้เล่นใช้

  อวัยวะคายประจุไฟฟ้าบนอุ้งเท้า
  นอกจากถุงไฟฟ้าที่แก้มแล้วปาโมยังมีอวัยวะที่ปล่อยกระแสไฟฟ้าบนอุ้งเท้าของมัน มันผลิตกระแสไฟฟ้าโดยการถูแก้ม แล้วกระแทกคู่ต่อสู้ด้วยการแตะด้วยแผ่นอิเล็กโทรดที่อุ้งเท้า

  p14_01-m.jpg

  ขนหนาที่เก็บไฟฟ้า
  ขนไม่เพียงแต่เป็นฉนวนป้องกันความหนาวเย็นของร่างกายเท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่เก็บไฟฟ้าอีกด้วย เมื่อรู้สึกไม่สบายใจ โปเกมอนที่ระมัดระวังตัวนี้จะเริ่มถูแก้มเพื่อเตรียมปล่อยไฟฟ้าช็อต

  p14_02-m.jpg

   

  lechonk.png

  ชื่อ : กลูต้อน (Lechonk)
  ประเภท : ปกติ
  ชนิด : โปเกมอนหมู (Hog Pokémon)
  น้ำหนัก : 10.2 kg
  ส่วนสูง : 50 cm
  อบิลิตี้ : Aroma Veil หรือ Gluttony

  กลูต้อนเป็นหนึ่งในโปเกมอนที่เนโมะ (Nemona) เพื่อนของผู้เล่นใช้

  นักชิมที่มีจมูกที่ยอดเยี่ยม
  กลูต้อนใช้ประสาทสัมผัสในการดมกลิ่นเพื่อค้นหาและกินเฉพาะหญ้าป่าที่มีกลิ่นหอมที่สุดและผลเบอร์รี่ที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดเท่านั้น เป็นผลมาจากนิสัยการกินของมัน มันได้ฉายกลิ่นหอมคล้ายสมุนไพรที่แมลงโปเกมอนไม่ชอบ

  p15_01-m.jpg

  ขี้อายและขี้ขลาด—แต่ก็เข้มแข็งด้วย
  หากโจมตีโดยคู่ต่อสู้และทำให้ตกใจ มันจะพุ่งไปข้างหน้าด้วยความตื่นตระหนก มันอาจจะดูอ้วนในแวบแรก แต่ในความเป็นจริง ร่างกายของโปเกมอนนั้นส่วนใหญ่สร้างกล้ามเนื้อด้วยการเดินไปรอบๆ เพื่อหาอาหารตลอดเวลา

  p15_02-m.jpg

   

  smoliv.png

  ชื่อ : มินี่บุ (Smoliv)
  ประเภท : หญ้า/ปกติ
  ชนิด : โปเกมอนโอลีฟ (Olive Pokémon)
  น้ำหนัก : 6.5 kg
  ส่วนสูง : 30 cm
  อบิลิตี้ : Early Bird

  มินี่บุเป็นหนึ่งในโปเกมอนที่เนโมะ (Nemona) เพื่อนของผู้เล่นใช้

  น้ำมันที่ขมขื่นและฝาดจนทำให้คุณสะดุ้ง
  น้ำมันที่ออกมาจากหัวมีรสขมรุนแรงมาก และไม่เหมาะสำหรับการบริโภค เมื่อตกใจหรือถูกโจมตีมินี่บุจะยิงน้ำมันนี้ออกไป และทำให้ศัตรูช้าลง แล้วมันก็จะคว้าจังหวะนั้นหนีไป

  p16_01-m.jpg

  สุขภาพดีโดยไม่ต้องกินหรือดื่ม
  ในผลไม้บนหัวมินี่บุเก็บน้ำมันที่ทำจากสารอาหารที่รวบรวมผ่านการสังเคราะห์ด้วยแสง เป็นผลให้สามารถอยู่ได้เป็นสัปดาห์โดยไม่ต้องกินหรือดื่ม ชอบสภาพอากาศที่แห้งและมีแดดและดูเหมือนว่าจะใช้เวลาทั้งวันในการอาบแดด

  p16_02-m.jpg


  284007786_5022229377813506_4892530986181664654_n.jpg

  เป็นครั้งแรกในซีรีส์นี้ ศาสตราจารย์คนหนึ่งจากสองคนที่แตกต่างกันจะปรากฏในเกมของคุณ ขึ้นอยู่กับเวอร์ชันที่คุณเลือกเล่น

  ใน Pokémon Scarlet คุณจะได้พบกับศาสตราจารย์โอริม (Professor Sada) และใน Pokémon Violet คุณจะได้พบกับศาสตราจารย์ฟุตู (Professor Turo) แต่ละคนกำลังดำเนินการวิจัยเกี่ยวกับตำนานบางอย่างที่ส่งต่อไปยังภูมิภาคนี้


  p12_02-m.jpg

   

  p12_01-m.jpg

   

  nemona-m.png

  เนโมะ (Nemona) เทรนเนอร์โปเกมอนที่ทรงพลัง

  เนโมะเพื่อนของคุณมีนิสัยร่าเริงและกระฉับกระเฉง และเธอชอบการต่อสู้โปเกมอนอย่างมาก เธอเป็นเทรนเนอร์โปเกมอนที่มีประสบการณ์และทำหน้าที่เป็นไกด์ที่เชื่อถือได้สำหรับคุณในการผจญภัยของคุณ เธอมีทักษะในการต่อสู้ที่ไร้ข้อโต้แย้ง แม้ว่าดูเหมือนว่าเธอจะขว้างโปเกบอลไม่เก่งที่สุด

  p13_01-m.jpg

  p13_04-m.jpg


  ตัวอย่างปกของเกม Pokémon Scarlet & Violet 

  ฝั่งอเมริกา

  285505816_1975148436010490_5901709651445339488_n.jpg

  284973306_1975148492677151_6846313094294351616_n.jpg

  285409172_1975148456010488_1205741746527388573_n.jpg

  ฝั่ง US สามารถพรีออเดอร์ผ่านทาง eShop อยู่ที่ $59.99 และแบบกล่องรวมแพ็ค 2 ภาค อยู่ที่ $119.99 

   

  และฝั่งยุโรป แพ็คคู่ซึ่งเป็นกล่องเหล็ก

  285715051_1975228449335822_4628202682027069282_n.jpg

   

  ฝั่งญี่ปุ่น ก็แพ็คคู่ไปเลย

  285274545_3233857936934147_8388594938714472651_n.jpg


  ใน eShop ของ Nintendo Switch ของญี่ปุ่น จะพรีออเดอร์อยู่ที่ 1 มิถุนายนนี้ ในราคา 6500 เยน (รวมภาษี)  ส่วนแบบกล่อง จะเปิดพรีออเดอร์ตั้งแต่ 4 สิงหาคม อยู่ที่ 6578 เยน (รวมภาษี)

  ตัวเกม Pokémon Scarlet & Violet ถ้าเป็นแบบดิจิตอล จะใช้พื้นที่ 10 GB

  สุดท้ายนี้ อยากบอกทุกคนว่า ตัวเกมจะสามารถเล่นและจัดจำหน่ายวันแรกคือวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้

  และอีกอย่างหนึ่งคือ เมื่อตัวเกมวางจำหน่ายแล้วจะสามารถใช้ Pokemon Home ได้เลยโดยไม่ต้องรอ (แต่อาจจะมีอัปเดตหรือปิดปรับปรุงในช่วงนั้น)


  ที่มา 

  User Feedback

  Recommended Comments

  There are no comments to display.  Please sign in to comment

  You will be able to leave a comment after signing in  Sign In Now

×
×
 • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use and Privacy Policy. We have placed cookies on your device to help make this website better. You can adjust your cookie settings, otherwise we'll assume you're okay to continue.