Jump to content

This is Pokemon-Basic Forums

The best Pokémon online community in Thailand since 2003. Join us now by clicking the button below. It's fast and easy!
Sign Up!
By Nameless-san

เริ่มการผจญภัยครั้งใหม่ที่ไม่คุ้นเคย กับ Pokémon Legends: Arceus กันเถอะ!!

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทาง  Pokémon Presents ได้ปล่อยตัวอย่างเกมซีรีส์หลักอีกหนึ่งเกม นั่นก็คือ Pokémon Legends: Arceus ซึ่งสามารถเล่นได้ผ่าน Nintendo Switch โดยจะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกในต้นปี 2565 ที่ถูกพัฒนาโดย Game Freak

โดย Pokémon Legends: Arceus นั้น จะเป็นแนวๆ Open World เปิดโลกกว้าง เรื่องราวนั้นเกิดในยุคโบราณของภูมิภาคชินโอ ซึ่งมีโปเกมอนเริ่มต้นให้เลือก 3 ชนิด อย่าง โมคุโร (Rowlet) ฮิโนอาราชิ (Cyndaquil) และมิจูมารุ (Oshawott)  โดยผู้เล่นมีหน้าที่สำรวจและรวบรวมโปเกมอนให้มากที่สุด! ตัวเกมนี้จะเล่นเพียงได้แค่คนเดียวเท่านั้นนะสามารถรับชมตัวอย่างด้านล่างเลยจ้า
 
 
ที่มาข้อมูล : https://legends.pokemon.com/en-us/
Read more...
By Nameless-san

มาแล้ว กับรีเมคภูมิภาคชินโอ อย่าง Pokémon Brilliant Diamond & Shining Pearl เจอกันปลายปีนี้

แม้ว่าหลายคนจะค่อนข้างผิดหวังกับภาคใหม่ อย่าง Pokemon Brillant Diamond และ Shining Pearl  ซึ่งเป็นภาครีเมคของภาค Diamond & Pearl  และลงใน Nintendo Switch ซึ่งมีกำหนดวันวางจำหน่ายคร่าวๆทั่วโลกคือปลายปีนี้ 

เมื่อเวลา 26 กุมภาพันธ์ เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ทาง Pokemon ได้ปล่อยวิดีโอเกมภาคใหม่อย่างที่ได้กล่าวไป ซึ่งทางเพจของ Pokemon ก็ได้ยินยันแล้วว่าเป็นภาครีเมค แถมยังถูกพัฒนาโดย ILCA อีกด้วย
ไปผจญภัยภูมิภาคชินโอกันอีกครั้งเถอะ!

สำหรับตัวอย่างแรกของ Pokémon Brilliant Diamond & Shining Pearl สามารถรับชมวิดีโอด้านล่างนี้เลยจ้า
 
 
ที่มาข้อมูล : https://diamondpearl.pokemon.com/en-us/
 
 
Read more...
By Foolboy

เค้าผิดไปแล้ว! โปเกมอนทวิตฯ ขอโทษแฟนๆ ที่นำเสนอโปเกมอนที่ไม่ควรจะมีใน Twilight Wings ตอนล่าสุด

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (24 เมษายน) ทวิตเตอร์ทางการของ The Pokémon Company ประเทศญี่ปุ่น ได้ออกทวิตฯ ขอโทษแฟนๆ โปเกมอน ถึงการที่นำเอา "จูกอน" (Dewgong) โปเกมอนสิงโตทะเล มาปรากฎในฉากของแอนิเมชันเว็บซีรีย์ Twilight Wings ที่สร้างขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อใช้ในการโปรโมตเกมโปเกมอนภาคล่าสุด Pokémon Sword และ Shield ทั้งๆ ที่โปเกมอนตัวดังกล่าว ไม่สามารถหาจับได้ในเกมโปเกมอนภาคล่าสุดแต่อย่างใด
Pokemon: Twilight Wings ได้เผยแพร่ให้แฟนๆ โปเกมอนทั่วโลกได้ชมกันฟรี ผ่านทางยูทูปแชนแนล Pokémon โดยตอนล่าสุด ซึ่งใช้ชื่อว่า Early-Evening Waves "เกลียวคลื่นยามสนธยา" ซึ่งเผยแพร่ไปเมื่อวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมานั้น ได้ปรากฎภาพของหัวหน้ายิม "รูรินา" (Nessa) ว่ายน้ำอยู่ในทะเล และมีจูกอนปรากฎให้เห็นอยู่ในฉากของแอนิเมชัน ซึ่งถึงแม้ว่าแอมิเมชันตอนดังกล่าวจะมีความน่าประทับใจเพียงใดก็ตาม แฟนพันธุ์แท้โปเกมอนบางส่วนก็ยังสามารถจับผิดได้ว่า จูกอน เป็นโปเกมอนที่ไม่สามารถจับได้ในเกม Pokémon Sword และ Shield และก่อให้เกิดกระแสถกเถียงในเรื่องนี้อย่างมากในสื่อสังคมออนไลน์ จนท้ายที่สุด The Pokémon Company ต้องตัดสินใจออกทวิตอย่างเป็นทางการ เพื่อขอโทษแฟนๆ สำหรับความผิดพลาดดังกล่าว

ความผิดพลาดที่ทำให้เข้าใจผิดครั้งนี้นั้น อาจดูเป็นเรื่องหยุมหยิม อย่างไรก็ตาม มีแฟนเกมโปเกมอนอยู่บางส่วน ที่มีความโกรธเคืองผู้พัฒนาเกมฯ ต่อการไม่นำเอาฟังก์ชันสำคัญ ที่ล้วนแต่มีอยู่ในเกมโปเกมอนภาคหลักทุกๆ ภาคก่อนหน้านี้ อย่าง National Pokédex มาไว้ในเกม Pokémon Sword และ Shield อยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ความผิดพลาดดังกล่าวจึงดูเหมือนเป็นการเติมเชื้อไฟให้แฟนๆ เหล่านั้นมีความโกรธเคืองต่อตัวเกมโปเกมอนภาคล่าสุดนี้มากขึ้น อย่างไรก็ตาม ต้องอย่าลืมข้อเท็จจริงที่ว่า Pokémon Sword และ Shield ยังมีภาคเสริมที่สามารถดาวน์โหลดได้ (DLC) เพิ่มเติมอีก 2 ชิ้น รอคอยเปิดตัวอยู่ในปีนี้ นั่นคือ Isle of Armor และ The Crown Tundra ซึ่งภาคเสริมของตัวเกมดังกล่าวนั้น จะมีโปเกมอนทั้งตัวใหม่ๆ รวมถึงโปเกมอนที่มาจากภาคก่อนๆ เข้ามาเสริมทัพให้ผู้เล่นได้ตามจับกันในเกมมากกว่า 200 ตัวเลยทีเดียว บางที จูกอน อาจจะเป็นหนึ่งในนั้นก็เป็นได้ครับ
ทั้งนี้ ทุกท่านสามารถรับชม Pokemon: Twilight Wings ตอนล่าสุด Early-Evening Waves "เกลียวคลื่นยามสนธยา" ได้ที่ด้านล่างนี้เลยครับผม
ที่มา: 
https://screenrant.com/pokemon-sword-shield-twilight-wings-dewgong-national-dex/
http://www.nintendolife.com/news/2020/04/the_pokemon_company_apologises_for_featuring_dewgong_in_the_fourth_episode_of_twilight_wings
Read more...
By Nameless-san

มาแล้ว!! กับตุ๊กตาเคียวไดแมกซ์ของเหล่าบรรดาโปเกมอน

หลายๆคนคงได้สัมผัสกับโปเกมอนภาค Sword & Shield กันมาบ้างแล้ว วันนี้เราจะมาพบกับสินค้าใหม่จากเกมโปเกมอนในภาคดังกล่าวนี้ ซึ่งสินค้าจะวางจำหน่ายในวันที่ 2 พฤษภาคม 2563 นี้ ที่โปเกมอนเซ็นเตอร์ โปเกมอนสโตร์ และ https://www.pokemoncenter-online.com/
 

เคียวไดแมกซ์ลิซาร์ดอน 5280 เยน
 

เคียวไดแมกซ์พิคาชู 3960 เยน
 

เคียวไดแมกซ์เนียส 3960
 

เคียวไดแมกซ์อีวุย 3960 เยน
 

เคียวไดแมกซ์มาร์วิป 5280 เยน
 

เคียวไดแมกซ์แอเมิร์ก  4950 เยน
 

แฟ้มขนาด A4 264 เยน
 

เซ็ตโปสการ์ดเคียวไดแมกซ์ ชุดละ 660 เยน
 

เสื้อ T-shirt ไซส์เด็ก 6 ตัว แบบสุ่ม 2200 เยน
 

เข็มกลัดแบบสุ่ม 9 ชิ้น 550 เยน
 
กระดาษเมโมแบบฉีกทรงเสื้อ ลาย Surprise,  special, curry, gorgeous print, ส้ม และ Monster ball ชุดละ 495 เยน 
 

ผ้าน้ำมันรองใต้ที่นอนลายลิซาดอนกับไคริกี้ และ แอร์เมิร์กกับลาพลัส แผ่นละ 275 เยน
 
ผ้าเช็ดหน้าลายลิซาดอนกับไคริกี้ และ แอร์เมิร์กกับลาพลัสผืนละ 374 เยน
 
กระเป๋าสตางค์ลายลิซาดอนกับไคริกี้ และ แอร์เมิร์กกับลาพลัสผืนละ 374 เยน
ถุงหูรูด 715 เยน
 
ชุดพวงกุญแจอะคริลิคเสื้อยืด  6 ลาย ชิ้นละ 605 เยน  (เลือกลายไม่ได้)
 
พรมลายลายลิซาดอนกับไคริกี้ และ แอร์เมิร์กกับลาพลัส 2 แผ่น ชุดละ 990 เยน
 
Croquis Book ลายเคียวไดแมกซ์ เล่มละ 880 เยน
 
PET seal Kyodaimax ชุดใหญ่ 550 เยน
 
สติ๊กเกอร์คละลายรูปเสื้อยืด 660 เยน
สติ๊กเกอร์คละลายรูปโลโก้บริษัท 660 เยน
 
ที่มา : https://pk-mn.com/n/pokemon-kentate-kyodai-max-pikabui-nuigurumi/
Read more...
By Nameless-san

เดือนหน้ามาแน่!! อัปเดตข้อมูล Pokémon HOME

กาลครั้งหนึ่งไม่นานมานี้ หลายคนที่ได้เล่นภาค Sword & Shield คงจะคุ้นหูกับชื่อ Pokémon HOME กันมาแล้ว แต่สำหรับหลาย ๆ คนที่ยังไม่ทราบที่มาที่ไปว่าคืออะไรนั้น จะขอเกริ่นถึงก่อนว่า
Pokémon HOME เป็นแอพพลิเคชันที่เปรียบเสมือน "บ้าน" ของโปเกมอน สนับสนุนการใช้งานร่วมกับเกมบน Nintendo Switch ได้แก่ Pokémon Sword, Pokémon Shield, Pokémon: Let’s Go, Pikachu!, และ Pokémon: Let’s Go, Eevee! รวมถึงเกม Pokémon GO บนสมาร์ทโฟน และยังสามารถเชื่อมต่อกับ Pokémon Bank บน Nintendo 3DS ได้ด้วย
หน้าที่หลัก ๆ ของแอปนี้คือ เป็นบ้านที่เรานำโปเกมอนจากเกมต่าง ๆ ที่เล่นมาฝากเก็บไว้เหมือนกับ Pokémon Bank นั่นเอง แต่จะมีฟีเจอร์และระบบต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมากกว่า Bank ค่อนข้างมาก ซึ่งแอป HOME ก็จะแบ่งย่อยออกเป็น 2 เวอร์ชัน คือเวอร์ชันบนโทรศัพท์มือถือและ Nintendo Switch และแต่ละเวอร์ชันก็จะมีฟีเจอร์การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป

**การเชื่อมต่อกับเกมต่าง ๆ**
อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นแล้วว่า HOME สามารถใช้ร่วมกับเกมและแอปต่าง ๆ ของโปเกมอนได้ ซึ่งมีดังนี้
Pokémon Sword & Pokémon Shield - จะลิงก์ได้กับ HOME เวอร์ชัน Nintendo Switch สามารถนำโปเกมอนมาฝากและรับคืนได้ Pokémon: Let's Go, Pikachu! & Pokémon: Let's Go, Eevee! - จะลิงก์ได้กับ HOME เวอร์ชัน Nintendo Switch สามารถนำโปเกมอนมาฝากและรับคืนระหว่างทั้ง 2 ภาคนี้ได้ หรือส่งโปเกมอนมาที่ Pokémon Sword & Pokémon Shield ได้เช่นกัน แต่หากส่งมาแล้วจะไม่สามารถส่งกลับไป Pokémon: Let's Go ได้อีก Pokémon GO - จะลิงก์ได้กับ HOME เวอร์ชันมือถือ แต่จะยังไม่เปิดบริการพร้อมเกมอื่น จะเปิดให้ใช้บริการในภายหลัง Pokémon Bank - สามารถส่งโปเกมอนจากเกมบน 3DS ที่ฝากไว้มายัง HOME ได้ผ่านทาง Bank แต่เมื่อย้ายโปเกมอนมายัง HOME แล้ว จะไม่สามารถส่งกลับเข้า Bank ได้อีก **ระบบแลกเปลี่ยนโปเกมอน**
   
สิ่งหนึ่งที่ทำให้ HOME แตกต่างจาก Bank คือ ระบบแลกเปลี่ยนหรือเทรดที่สามารถเทรดโปเกมอนผ่านแอปนี้ได้ แต่จะใช้ได้เฉพาะในเวอร์ชันมือถือเท่านั้น ซึ่งจะมีการเทรดอยู่ทั้งหมด 4 แบบ คือ
Wonder Box - จะเหมือนกับระบบ Wonder Trade ในภาคก่อนนั่นเอง สามารถส่งโปเกมอนไปแลกเปลี่ยนกับคนทั้งโลกได้ในรูปแบบสุ่ม Global Trade Station (GTS) - เป็นระบบเก่าจากเจนก่อนหน้าที่ถูกย้ายจากตัวเกมหลักมาอยู่ใน HOME แทน ซึ่งระบบจะเหมือนเดิมก็คือ เราสามารถนำโปเกมอนไปตั้งเทรดพร้อมระบุโปเกมอนที่ต้องการขอเทรดเพื่อรอให้คนอื่นมาเจอและเทรดไปได้ หรือสามารถค้นหาโปเกมอนที่ต้องการที่คนอื่นนำมาตั้งเทรดไว้ได้เช่นกัน Room Trade - ระบบใหม่ที่ให้เราสร้างห้องขึ้นมาเพื่อให้ผู้เล่นคนอื่น ๆ เข้ามาแลกเปลี่ยนโปเกมอนกันได้ โดยห้องหนึ่งสามารถเข้ามาได้ถึง 20 คน และเทรดโปเกมอนกันระหว่างคนในห้องนั้นได้ แต่เราจะไม่รู้ว่าเราจะได้รับโปเกมอนตัวไหนจากใครจนกว่าการเทรดจะเสร็จสิ้น Friend Trade - ระบบที่ทำให้สามารถเลือกเทรดกับคนที่ Add Friend บน HOME กันไว้ได้โดยตรง **ระบบอื่น ๆ**

   
นอกจากระบบรับฝากและเทรดโปเกมอนแล้ว HOME ก็ยังมีอีกหลายระบบที่น่าใช้ ได้แก่
National Pokédex - เหมือนกับ Pokémon Bank คือสามารถดูข้อมูลใน Pokédex ในเกมภาคต่าง ๆ ของโปเกมอนที่เรานำมาฝากไว้ใน HOME ได้ ถ้าโปเกมอนที่นำมาฝากมีร่างเมก้าหรือเคียวไดแมกซ์ ข้อมูลของฟอร์มเหล่านั้นก็จะมีบันทึกลงไว้ด้วย และในเวอร์ชันมือถือ จะสามารถดูข้อมูลอื่น ๆ นอกจาก Pokédex อย่างเช่น Ability หรือ Move ของโปเกมอนได้ด้วย Mystery Gift - ในเวอร์ชันมือถือจะสามารถรับไอเทมหรือโปเกมอนจากอีเวนต์เฉพาะของ HOME ได้ โดยโปเกมอนที่รับมาก็จะอยู่ใน Box ของ HOME ส่วนไอเทมจะได้รับเป็นโค้ดที่ต้องนำไปกรอกในเกม Pokémon Sword and Pokémon Shield อีกทีหนึ่ง Judge Pokémon - ระบบสำหรับเช็กค่า IV ของโปเกมอนสำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบการแบทเทิลโดยเฉพาะ Your Room - สามารถดูข้อมูลอีเวนต์หรือข้อมูลเกมต่าง ๆ ที่เราเชื่อมต่อกับ HOME ได้ รวมถึงสามารถแก้ไขโปรไฟล์โดยใช้สติกเกอร์ต่าง ๆ ได้ด้วย ซึ่งสติกเกอร์จะได้มาจากการทำ Challenges ต่าง ๆ บนแอป HOME Battle Data - สามารถตรวจสอบข้อมูลของ Ranked Battle หรือ Online Competition ต่าง ๆ ของเกม Pokémon Sword & Pokémon Shield ได้ เช่น สถิติการใช้โปเกมอนแต่ละตัว ท่าที่นิยมใช้ เป็นต้น ซึ่งระบบนี้จะสามารถใช้ได้ในภายหลัง หลังจาก HOME ได้เปิดให้บริการไปแล้ว News - สามารถรับข้อมูลข่าวสารทางการจากโปเกมอนได้ Pokemon Home Points - เราจะได้คะแนนสะสมจากการฝากโปเกมอนบน HOME และสามารถเก็บคะแนนจากการใช้งานแลกเป็น BP บนเวอร์ชัน Nintendo Switch เพื่อนำไปใช้ในตัวเกมหลักได้ **การใช้งาน Pokémon HOME**
จากที่กล่าวไปแล้วว่า Pokémon HOME จะมี 2 เวอร์ชัน คือเวอร์ชัน Nintendo Switch และมือถือ ซึ่งสามารถสรุปความแตกต่างของแต่ละเวอร์ชันได้ดังนี้

การใช้งาน Pokémon HOME จะมีอยู่ทั้งหมด 2 แบบ นั่นคือ แบบธรรมดา (ใช้ฟรี) และแบบพรีเมียม (เสียเงิน) ซึ่งเราสามารถเลือกเช่าระดับพรีเมียมได้ตามระยะเวลาที่ต้อองการ จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมดังนี้ (ราคาดังกล่าวยังไม่รวมภาษี)
1 เดือน (30 วัน) $2.99 / 370 Yen / 89 บาท 3 เดือน (90 วัน) $4.99 / 610 Yen / 149 บาท 1 ปี (365 วัน) $15.99 / 1,960 Yen / 479 บาท โดยแบบใช้ฟรีและแบบพรีเมียมก็จะมีความแตกต่างกันในเรื่องของระบบที่สามารถใช้งานได้ ดังนี้

พิเศษ!! เพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัว Pokémon HOME ผู้เล่นจะสามารถใช้ Pokémon Bank และ Poké Transporter ได้ฟรีเป็นเวลา 1 เดือนหลังจาก Pokémon HOME เปิดให้บริการ
แล้วพบกับ Pokémon HOME ในเดือนกุมภาพันธ์นี้!!
------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ที่มา : https://home.pokemon.com/en-us/
Read more...

Blogs

Hulbury - Galar Region

Hulbury - Galar Region

Hulbury (バウタウン)   ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Hulbury ญี่ปุ่น : バウタウン (Bow Town) ไทย : โบว์ทาวน์ ฝรั่งเศส : Skifford เยอรมัน : Keelton อิตาลี : Keelford สเปน : Pueblo Amura เกาหลี : 바우마을 (Bow Maeul) จีน (แมนดาริน) : 水舟鎮 / 水舟镇 (Shuǐzhōu Zhèn) จีน (กวางตุ้ง) : 水舟鎮 (Séuijāu Jan) โปรตุเกสบราซิล : Hulbury   สโลแกน A bustling seaport that many visit to see its lively market stalls and

Nameless-san

Nameless-san

Bell Tower - Johto Region

Bell Tower - Johto Region

Bell Tower (スズのとう) ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Bell Tower / Tin Tower ญี่ปุ่น : スズのとう (Suzu no Tō) ไทย : หอคอยซึสึ ฝรั่งเศส : Tour Ferraille / Tour Carillon เยอรมัน : Zinnturm / Glockenturm อิตาลี : Torre di Latta / Torre Campana สเปน : Torre Hojalata / Torre Lata / Torre Campana เกาหลี : 방울탑 (Bang'ul Tap) จีน (แมนดาริน) : 鈴鐺塔 / 铃铛塔 (Língdāng Tǎ) จีน (กวางตุ้ง) : 鈴鐺塔 (Lìhngdōng Taap) ฟินแลนด์ : Tinatorn

Nameless-san

Nameless-san

Galar Region

Galar Region

⚽ Galar Region ⚽   ข้อมูลทั่วไป ⚽ ชื่อภูมิภาค อังกฤษ : Galar ญี่ปุ่น : ガラル地方 (Galar-chihō) ไทย : ภูมิภาคกาลาร์ ฝรั่งเศส : Galar เยอรมัน : Galar อิตาลี : Galar สเปน : Galar เกาหลี : 가라르 (Galar ) จีน (แมนดาริน) : 伽勒爾 / 伽勒尔 (Jiālè'ěr) จีน (กวางตุ้ง) : 伽勒爾 (Gālahkyíh) รัสเซีย : Галар (Galar ) เกมที่ปรากฏ Sword/Shield ภูมิภาคที่ใกล้เคียง ทิศเหนือ : - ทิศตะวันออก : -

Nameless-san

Nameless-san

Marvelous Bridge - Unova Region

Marvelous Bridge - Unova Region

Marvelous Bridge (ワンダーブリッジ) ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Marvelous Bridge ญี่ปุ่น : ワンダーブリッジ (Wonder Bridge) ไทย : สะพานวันเดอร์ ฝรั่งเศส : Pont de l'Inconnu เยอรมัน : Wunderbrücke อิตาลี : Ponte Meraviglie สเปน : Puente Progreso เกาหลี : 원더 브리지 (Wonder Bridge) จีน (แมนดาริน) : 奇幻橋 / 奇幻桥 Qíhuàn Qiáo เวียดนาม : Cầu Kì Quan   ที่มาของชื่อและความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก ที่มาของชื่อ : ไม่มี

Nameless-san

Nameless-san

Fuchsia City - Kanto Region

Fuchsia City - Kanto Region

Fuchsia City (セキチクシティ)   ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Fuchsia City ญี่ปุ่น : セキチクシティ (Sekichiku City) ไทย : เซคิจิขุซิตี้ ฝรั่งเศส : Parmanie เยอรมัน : Fuchsania City อิตาลี : Fucsiapoli สเปน : Ciudad Fucsia เกาหลี : 연분홍시티 (Yeonbunhong City) จีน (แมนดาริน) : 淺紅市 / 浅红市 (Qiǎnhóng Shi) จีน (กวางตุ้ง) : 淺紅市 (Chínhùhng Síh) โปแลนด์ : Parmania / Fuksja นอร์เวย์ : Fuchsia City โปรตุเกสบราซิล

Nameless-san

Nameless-san

Camphrier Town - Kalos Region

Camphrier Town - Kalos Region

Camphrier Town (コボクタウン)   ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Camphrier Town ญี่ปุ่น : コボクタウン (Koboku Town) ไทย : โคโบคุทาวน์ ฝรั่งเศส : Fort-Vanitas เยอรมัน : Vanitéa อิตาลี : Castel Vanità สเปน : Pueblo Vánitas เกาหลี : 고목내마을 (Gomongnae Maeul) จีน (แมนดาริน) : 古木鎮 / 古木镇 (Gǔmù Zhèn) จีน (กวางตุ้ง) : 古木鎮 (Gúmuhk Jan) โปแลนด์ : Miasteczko Camphrier   สโลแกน A town where you can taste the

Nameless-san

Nameless-san

Melemele Island - Alola Region

Melemele Island - Alola Region

Melemele Island (メレメレ島 ) ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Melemele Island ญี่ปุ่น : メレメレ島 (Melemele Shima) ไทย : เกาะเมเลเมเล่ ฝรั่งเศส : Mele-Mele เยอรมัน : Mele-Mele อิตาลี : Mele Mele สเปน : Melemele เกาหลี : 멜레멜레섬 (Mellemelle Seom) จีน (แมนดาริน) : 美樂美樂島 / 美乐美乐岛 (Měilèměilè Dǎo) จีน (กวางตุ้ง) : 美樂美樂島 (Méihlohkméihlohk Dóu) โปรตุเกสบราซิล : Ilha de Melemele เช็ก : Ostrov Melemele เดนมาร์ก :

Nameless-san

Nameless-san

Ecruteak City - Johto Region

Ecruteak City - Johto Region

Ecruteak City (エンジュシティ)   ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Ecruteak City ญี่ปุ่น : エンジュシティ (Enju City) ไทย : เอนจูซิตี้ ฝรั่งเศส : Rosalia เยอรมัน : Teak City อิตาลี : Amarantopoli สเปน : Ciudad Iris เกาหลี : 인주시티 (Inju City) จีน (แมนดาริน) : 緣朱市 / 缘朱市 (Yuánzhū Shì) จีน (กวางตุ้ง) : 緣朱市 (Yùhnjyū Síh) โปแลนด์ : Ecruteak / Miasto Ecruteak โปรตุเกสบราซิล : Cidade de Ecruteak เวียดนาม : Thành

Nameless-san

Nameless-san

Mt. Coronet - Sinnoh Region

Mt. Coronet - Sinnoh Region

Mt. Coronet (テンガン山) ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Mt. Coronet ญี่ปุ่น : テンガン山 (Tengan san) ไทย : ภูเขาเท็งกัน ฝรั่งเศส : Mont Couronné เยอรมัน : Kraterberg อิตาลี : Monte Corona สเปน : Monte Corona เกาหลี : 천관산 (Cheongwan San) จีน (แมนดาริน) : 天冠山 (Tiānguān Shān) จีน (กวางตุ้ง) : 天冠山 (Tīngūn Sāan) โปแลนด์ : Góra Coronet โปรตุเกสบราซิล : Monte Coronet โปแลนด์ : Góra Coronet ฟินแลนด์ :

Nameless-san

Nameless-san

Sootopolis City - Hoenn Region

Sootopolis City - Hoenn Region

Sootopolis City (ルネシティ)   ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Sootopolis City ญี่ปุ่น : ルネシティ (Rune City) ไทย : รูเนะซิตี้ ฝรั่งเศส : Atalanopolis เยอรมัน : Xeneroville อิตาลี : Ceneride สเปน : Arrecípolis เกาหลี : 루네시티 (Rune City) จีน (แมนดาริน) : 琉璃市 (Liúlí Shì) จีน (กวางตุ้ง) : 琉璃市 (Làuhlèih Síh) โปแลนด์ : Sootopolis โปรตุเกสบราซิล : Cidade de Sootopolis เวียดนาม : Thành phố Rune  

Nameless-san

Nameless-san

Cerulean City - Kanto Region

Cerulean City - Kanto Region

Cerulean City (ハナダシティ)   ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Cerulean City ญี่ปุ่น : ハナダシティ (Hanada City) ไทย : ฮานาดะซิตี้ ฝรั่งเศส : Azuria เยอรมัน : Azuria City อิตาลี : Celestopoli สเปน : Ciudad Celeste เกาหลี : 블루시티 (Blue City) จีน (แมนดาริน) : 華藍市 / 华蓝市 (Huálán Shì) จีน (กวางตุ้ง) : 華藍市 (Wàhlàahm Síh) เดนมาร์ก : Cerulean City สวีเดน : Cerulean City รัสเซีย : Церулин-Сити (Tserulin-Siti)

Nameless-san

Nameless-san

Hau'oli City - Alola Region

Hau'oli City - Alola Region

Hau'oli City (ハウオリシティ)   ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Hau'oli City ญี่ปุ่น : ハウオリシティ (Hau'oli City) ไทย : ฮาวโอลิซิตี้ ฝรั่งเศส : Ekaeka เยอรมัน : Hauholi City อิตาลี : Hau'oli สเปน : Ciudad Hauoli เกาหลี : 하우올리시티 (Hau'oli City ) จีน (แมนดาริน) : 好奧樂市 / 好奥乐市 (Hǎo'àolè Shì) จีน (กวางตุ้ง) : 好奧樂市 (Hóu'oulohk Síh) รัสเซีย : Хауоли-Сити (Khauoli-Siti)     ที่มาของชื่อและความสัมพันธ์ระหว

Nameless-san

Nameless-san

Dendemille Town - Kalos Region

Dendemille Town - Kalos Region

Dendemille Town (フウジョタウン)   ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Dendemille Town ญี่ปุ่น : フウジョタウン (Fūjo Town) ไทย : ฟูโจทาวน์ ฝรั่งเศส : La Frescale เยอรมัน : Frescora อิตาลี : Frescovilla สเปน : Pueblo Fresco เกาหลี : 버들비마을 (Beodeulbi Maeul) จีน (แมนดาริน) : 雪風鎮 (Xuěfēng Zhèn) จีน (กวางตุ้ง) : 雪風鎮 (Syutfūng Jan) โปรตุเกสบราซิล : Cidade de Dendemille โปแลนด์ : Dendemille   สโลแกน

Nameless-san

Nameless-san

Lake Acuity - Sinnoh Region

Lake Acuity - Sinnoh Region

Lake Acuity (エイチこ) ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Lake Acuity ญี่ปุ่น : エイチこ (Eichi ko) ไทย : ทะเลสาบเออิจิ ฝรั่งเศส : Lac Savoir เยอรมัน : See der Stärke อิตาลี : Lago Arguzia สเปน : Lago Agudeza เกาหลี : 예지호수 (Yeji Hosu) จีน (แมนดาริน) : 睿智湖 (Ruìzhì Hú) จีน (กวางตุ้ง) : 睿智湖 (Yeuihji Wùh) โปแลนด์ : Jezioro Ostrości โปรตุเกส : Lago Perspicácia ฟินแลนด์ : Acuity-järvi เวียดนาม : Hồ Thôn

Nameless-san

Nameless-san

Mauville City - Hoenn Region

Mauville City - Hoenn Region

Mauville City (キンセツシティ)   ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Mauville City ญี่ปุ่น : キンセツシティ (Kinsetsu City) ไทย : คินเซ็ตสึซิตี้ ฝรั่งเศส : Lavandia เยอรมัน : Malvenfroh City อิตาลี : Ciclamipoli สเปน : Ciudad Malvalona เกาหลี : 보라시티 (Bora City) จีน (แมนดาริน) : 紫菫市 / 紫堇市 (Zǐjǐn Shì) จีน (กวางตุ้ง) : 紫菫市 (Jígán Síh) เดนมาร์ก : Mauville City สวีเดน : Mauville City รัสเซีย : Мовилл Сити (Movi

Nameless-san

Nameless-san

Cycling Road - Kanto Region

Cycling Road - Kanto Region

Cycling Road (17番道路) ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Cycling Road ญี่ปุ่น : 17番道路 (17 Bandōro) ไทย : ถนนหมายเลข 17 ฝรั่งเศส : Piste Cyclable เยอรมัน : Radweg อิตาลี : Pista Ciclabile สเปน : Camino de Bicis เกาหลี : 사이클링 로드 (Saikeulling Lodeu) จีน (แมนดาริน) : 自行車道 / 自行车道 (Zìxíngchē Dào) จีน (กวางตุ้ง) : 自行車道 (Jihhàhngchē Douh) โปแลนด์ : Ścieżka Rowerowa โปรตุเกสบราซิล : Estrada de Ciclismo เดน

Nameless-san

Nameless-san

Brooklet Hill - Alola Region

Brooklet Hill - Alola Region

Brooklet Hill (せせらぎの丘) ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Brooklet Hill ญี่ปุ่น : せせらぎの丘 (Seseragi no Oka) ไทย : เนินเขาสายธาร ฝรั่งเศส : Colline Clapotis เยอรมัน : Plätscherhügel อิตาลี : Collina Scrosciante สเปน : Colina Saltagua เกาหลี : 잔잔한물가언덕 (Janjanhan Mulga Eondeok) จีน (แมนดาริน) : 潺潺之丘 (Chánchán-zhī Qiū) จีน (กวางตุ้ง) : 潺潺之丘 (Sàahnsàahn-jī Yāu) โปแลนด์ : Wzgórze Brooklet โปรตุเกสบราซิล : Lade

Nameless-san

Nameless-san

Skyarrow Bridge - Unova Region

Skyarrow Bridge - Unova Region

Skyarrow Bridge (スカイアローブリッジ) ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Skyarrow Bridge ญี่ปุ่น : スカイアローブリッジ (Skyarrow Bridge) ไทย : สะพานสกายแอโรว์ ฝรั่งเศส : Pont Sagiciel เยอรมัน : Himmelspfeilbrücke อิตาลี : Ponte Freccialuce สเปน : Puente Saeta เกาหลี : 스카이애로 브리지 (Seukaiaero Beuriji) จีน (แมนดาริน) : 天箭橋 / 天箭桥 (Tiānjiàn Qiáo) จีน (กวางตุ้ง) : 天箭橋 (Tīnjin Kìuh) โปแลนด์ : Strzelisty Most โปรตุเกสบราซิล : Pon

Nameless-san

Nameless-san

Ice Path - Johto Region

Ice Path - Johto Region

Ice Path (こおりのぬけみち) ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Ice Path ญี่ปุ่น : こおりのぬけみち (Koori no Mekemichi) ไทย : ถ้ำน้ำแข็ง ฝรั่งเศส : Route de Glace เยอรมัน : Eispfad อิตาลี : Via Gelata สเปน : Ruta Helada เกาหลี : 얼음샛길 (Ice Path) จีน (แมนดาริน) : 冰雪通路 (Bīngxuě Tōnglù) จีน (กวางตุ้ง) : 冰雪通路 (Bīngsyut Tūnglouh)   ที่มาของชื่อและความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก ที่มาของชื่อ : ไม่มี ต้นแบบ ไม่

Nameless-san

Nameless-san

Iron Island - Sinnoh Region

Iron Island - Sinnoh Region

Iron Island (こうてつじま) ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Iron Island ญี่ปุ่น : こうてつじま (Kotetsu-Shima) ไทย : เกาะโลหะ ฝรั่งเศส : Île de Fer เยอรมัน : Eiseninsel อิตาลี : Isola Ferrosa สเปน : Isla Hierro เกาหลี : 강철섬 (Gangcheol Seom) จีน (แมนดาริน) : 鋼鐵島 / 钢铁岛 (Gāngtiě Dǎo) จีน (กวางตุ้ง) : 鋼鐵島 (Gongtit Dóu) โปแลนด์ : Żelazna Wyspa โปรตุเกสบราซิล : Ilha Iron เวียดนาม : Đảo Sắt บัลแกเรีย : Ост

Nameless-san

Nameless-san

Indigo Plateau - Kanto Region

Indigo Plateau - Kanto Region

Indigo Plateau (セキエイこうげん) ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Indigo Plateau ญี่ปุ่น : セキエイこうげん (Sekiei Kōgen) ไทย : ที่ราบสูงเซกิเอย์ ฝรั่งเศส : Plateau Indigo เยอรมัน : Indigo Plateau อิตาลี : Altopiano Blu สเปน : Meseta Añil / Planicies Indigo เกาหลี : 석영고원 (Seokyeong Gowon) จีน : 石英高原 (Shíyīng Gāoyuán / Sehkyīng Gōuyùhn) โปแลนด์ : Błękitne Wzgórze / Miasto Indigo / Płaskowyż Indygo โปรตุเกสบราซิล : Platô Ín

Nameless-san

Nameless-san

Pokémon Village - Kalos Region

Pokémon Village - Kalos Region

Pokémon Village (ポケモンの村) ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Pokémon Village ญี่ปุ่น : ポケモンの村 (Pokémon no Mura) ไทย : หมู่บ้านโปเกมอน ฝรั่งเศส : Village Pokémon เยอรมัน : Pokémon-Dorf อิตาลี : Valle dei Pokémon สเปน : Villa Pokémon เกาหลี : 포켓몬마을 (Pokémon Maeul) จีน (แมนดาริน) : 宝可梦村 (Bǎokěmèng Cūn) 神奇寶貝村 (Shénqíbǎobèi Cūn)   ที่มาของชื่อและความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก ที่มาของชื่อ : ไม่มี ต้นแบบ

Nameless-san

Nameless-san

Mahalo Trail - Alola Region

Mahalo Trail - Alola Region

Mahalo Trail (マハロ山道) ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ อังกฤษ : Mahalo Trail ญี่ปุ่น : マハロ山道 (Mahalo Sando) ไทย : เส้นทางมาฮาโล ฝรั่งเศส : Sentier de Mahalo เยอรมัน : Mahalo-Bergpfad อิตาลี : Sentiero Mahalo สเปน : Senda Mahalo เกาหลี : 마할로 산길 Mahalo San-gil จีน (แมนดาริน) : 馬哈羅山路 / 马哈罗山路 (Mǎhāluó Shānlù) จีน (กวางตุ้ง) : 馬哈羅山路 (Máhhālòh Sāanlouh) ฟินแลนด์ : Mahalo-polku โปแลนด์ : Szlak Mahalo โปรตุเกสบร

Nameless-san

Nameless-san

  • Blog Statistics

    9
    Total Blogs
    221
    Total Entries
×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use and Privacy Policy. We have placed cookies on your device to help make this website better. You can adjust your cookie settings, otherwise we'll assume you're okay to continue.