Jump to content

Pokemon-Basic Forums

The best Pokémon online community in Thailand since 2003. Join us now by clicking the button below. It's fast and easy!
Sign Up!
By 내꺼야 (NEKKOYA)

มันส์สะใจ กับการเปิดตัว Super Smash Bros. Ultimate ทั้งเทรนเนอร์และโปเกมอน มาแจมกันเพียบ!

อีกหนึ่งไฮไลต์ของ Nintendo Direct ในงาน E3 นั่นคือเกม Super Smash Bros. Ultimate เป็นเกมแนว Fighting อีกทั้งยังเป็นการรวมตัวตัวละครและฉากต่างๆของเกมค่าย Nintendo นี้
โปเกมอนและเทรนเนอร์ที่ปรากฏตัวมีอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็น...
เก็กโคงะ (Greninja)
ลูคาริโอ (Lucario)

มิวทู (Mewtwo)

พูริน (Jigglypuff)

เทรนเนอร์ อย่างเรดและลีฟพิคาชู (Pikachu)

และพิชู (Pichu)

แถมยังมีตัวซัพพอร์ตมาแจมอีกหลายตัว เช่น...
คิเทรุกุมะกับโซลกาเลโอ (Bewear & Solgaleo)

โรคอนอโลลากันลูนาอาลา (Alolan Vulpix & Lunala)
ไรชูอโลลา (Alolan Raichu)
อีกทั้งยังมีสกินใหม่ อย่าง Libre Pikachu

โดยตัวเกมจะวางจำหน่ายในวันที่ 7 ธันวาคม ใน Nintendo Switch
Read more...
By 내꺼야 (NEKKOYA)

รายละเอียดเพิ่มเติม Pokemon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee จาก Nintendo Direct & Treehouse

เมื่อคืนที่ผ่านมา (12 มิถุนายน) ในงาน E3 ในส่วนของ Nintendo Direct ได้มีการประกาศถึงรายละเอียดเล็กน้อยของ Pokémon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee
สำหรับใครที่ซื้อเซ็ต Pokémon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee ที่มี PokéBall Plus จะได้รับมิว (Mew) ไปเลย และไม่สามารถโอนไปยัง Pokémon Go ได้


และในคืนเดียวกัน (13 มิถุนายน) ได้มีรายละเอียดเพิ่มเติมจาก Pokemon Treehouse ซึ่งมีรายละเอียด ดังนี้
1. Pokémon Let's Go Pikachu หรือ Let's Go Eevee ที่แถม PokéBall Plus วางจำหน่ายในราคา $99.99

2. สัดส่วนของโปเกมอนเปลี่ยนแปลงตามขนาดที่เจอ เช่นเดียวกับ Pokémon Go ยิ่งเป็นโปเกมอนไซส์ใหญ่ จะได้ Exp เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถใช้ Razz Berry เพื่อให้จับโปเกมอนง่ายขึ้น


3. ในการจับโปเกมอนป่าในแต่ละครั้ง โปเกมอนทุกตัวในทีมจะได้รับ Exp ยิ่งจับมากยิ่งได้ Exp มาก
4. มีแสงออร่ารอบตัวโปเกมอนป่าเพื่อเป็นการบ่งบอกขนาดของโปเกมอน โดยสีแดง มีขนาดเล็กกว่าสัดส่วนจริง ส่วนสีน้ำเงิน มีขนาดใหญ่กว่าสัดส่วนจริงตาม Pokédex
5. หน้าต่างแสดงคุณสมบัติและค่าสถานะโปเกมอนเวลาเลเวลอัพ ยังคงมีอยู่ในเกม อย่างที่เห็น พิคาชูตัวนั้นเพิ่งได้ท่า Double Kick มา

6. CP (Combat Power) ในเกมนี้ ยังคงมีความหมายเช่นเดียวกับในเกม Pokémon GO นั้นคือ เป็นค่าที่ใช้ชี้วัดระดับสถานะโดยภาพรวมของโปเกมอน ผู้เล่นยังสามารถสลับโปเกมอนที่ติดตามตัวผู้เล่นอยู่ได้ตามต้องการอีกด้วย
7. มีคู่แข่งใหม่ชื่อว่า Trace ซึ่งมีความขัดแย้งกับคู่แข่งภาคก่อนๆ

8. ถ้าต้องการจะเข้ายิมนิบิ (Pewter Gym) จำเป็นต้องมีโปเกมอนธาตุน้ำหรือพืช

9. สามารถเชื่อมต่อกับผู้เล่นอื่นได้ทางระบบ Wireless หรืออินเทอร์เน็ต จำเป็นต้องแชร์ลิงค์โค้ด โดยใช้ระบบเดียวกับ Pokémon Go ที่เป็นล่าบอส (Raid Battle)


10.  Go Park ถือเป็นสถานที่ที่มาแทนที่ของ Safari Zone ในเซกิจิกุซิตี้ (Fuchsia City) หลายๆ Go Park สามารถเซฟได้ อีกทั้งยังสามารถจับได้โดยการพูดคุยกับมัน ซึ่งไม่สามารถส่งไปยัง Pokémon Go ได้11. โปเกมอนที่มีค่า CP ที่สูงกว่าใน Pokémon Go จะมีเลเวลสูงกว่าตัวที่อยู่ใน Pokémon GO Park  ใน Pokémon Let's Go
12. Candy ที่อยู่ในภาค Pokémon Let's Go Pikachu & Let's Go Eevee สามารถเพิ่มค่าสเตตัสอื่นๆได้ เช่น เพิ่ม Speed


สำหรับฉากต่อสู้ สามารถดูได้ที่นี่เลย
ส่วนวิดีโอของ Treehouse สามารถดูได้ที่นี่เช่นกัน
ปิดท้ายด้วยรูปจาก Pokemon Center

ที่มา : https://www.serebii.net/index2.shtml
Read more...
By 내꺼야 (NEKKOYA)

ฟื้นความทรงจำกับการเดินทางครั้งใหม่ กับ Pokémon Let's Go Pikachu & Pokémon Let's Go Eevee เจอกันปลายปีนี้

เมื่อเวลา 8.00 น. ของวันนี้ (30 พฤษภาคม 2561) ทาง Pokemon Company ได้มีการประกาศเกมโปเกมอนภาคใหม่ ที่มีชื่อว่า Pokémon Let's Go Pikachu & Pokémon Let's Go Eevee ซึ่งเป็นเกมแรกที่ลงใน Nintendo Switch โดยจะวางจำหน่ายพร้อมกันทุกโซนในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 โดยเกมดังกล่าวนี้ เป็นการรีเมค (Remake) ภาค Yellow นั่นเอง
 
โดยเกมนี้ มีอุปกรณ์ในการเล่นเกมเพิ่มเติมก็คือ Poké Ball Plus โดยจะมีลักษณะเหมือนกับลูก Poké Ball โดยจะวางจำหน่ายในวันเดียวกัน

ในเกมนี้ ลักษณะในการจับโปเกมอนจะคล้ายคลึงกับ Pokémon GO ก็คือ ถ้าเจอโปเกมอนป่า จะไม่มีการต่อสู้ จะเป็นการจับอย่างเดียว แต่ก็ยังมีการต่อสู้กับเทรนเนอร์อื่นๆเหมือนเดิมถึงแม้ว่าเกมนี้จะเล่นได้ผ่านทางออนไลน์ได้เฉพาะพื้นที่ใกล้กัน (คนละเครื่อง) แต่สามารถเล่นได้พร้อมกัน 2 คนในเครื่องเดียวกัน


มีโปเกมอนเพียงแค่ 151 ตัว และ Alolan Form อีกนิดหน่อย อีกทั้งขี่โปเกมอนก็ได้โดยไม่ต้องใช้ TM/HM แถมยังมีโปเกมอนตามหลังได้ด้วยละ


แต่งตัวโปเกมอนก็ได้นะเอ้อ

และระบบอื่นๆที่น่าสนใจ เช่น
โปเกมอนสตาร์ทเตอร์ไม่สามารถวิวัฒนาการได้ แต่พิคาชูและอีวุยสามารถจับตามป่าได้ตามปกติ  ตัวเริ่มต้นจะใช้ช่องเก็บโปเกมอนไป 1 ช่องเหมือนโปเกมอนอื่นทั่วไป และสามารถส่งไปเก็บใน Box ได้ อีกทั้ง  Box ในภาคนี้จะอยู่กับตัวเราเลย ไม่ต้องเข้า PC แล้ว การเชื่อต่อระหว่าง Go และ Let's go จะเปิดใช้งานได้หลังจากดำเนินเรื่องไปแล้วครึ่งเกม มีมินิเกมให้เล่นจากการส่งต่อโปเกมอนไปมา Candy จาก Go ไม่มีผลอะไรกับ Let's go แต่จากภาค Let's go ไปเพิ่มในภาค Go ได้ อีกทั้งโปเกมอนอีเวนต์จาก Go จะไม่สามารถส่งไปใน Let's go ได้  การเล่นในโหมด Handheld จะต้องใช้โมชั่นเหมือนเดิม(เหวี่ยงเครื่อง) จะใช้ทัชสกรีนในการจับมอนไม่ได้


ไปดูคลิปกันสิว่าเป็นยังไง น่าสนใจแค่ไหน
ที่มา :
 https://www.serebii.net/index2.shtml
https://nintendoeverything.com/more-pokemon-lets-go-pikachu-eevee-details
Read more...
By Foolboy

[ประกาศผล] แจกสิทธิ์ชมภาพยนตร์ โปเกมอน เดอะ มูฟวี : ฉันเลือกนาย! รอบพิเศษ

และแล้วก็ได้เวลาประกาศผลผู้โชคดี ที่ได้รับสิทธิ์ชมภาพยนตร์ โปเกมอน เดอะ มูฟวี : ฉันเลือกนาย! รอบพิเศษ ในวันเสาร์ที่ 3 มีนาคม 2561 ณ โรงภาพยนตร์ SF World Cinema ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จากการเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้กันแล้วนะครับ ซึ่งมีจำนวนทั้งสิ้น 18 ท่าน เป็นผู้ร่วมกิจกรรมผ่านทางช่องทาง Pokemon-Basic Official Facebook Fanpage ทั้งสิ้น ดังรายชื่อต่อไปนี้ครับ
คุณ Ekkarin Pantawong คุณ Theetawat Tangkhajiwarngkoon คุณ Natsume Momomitchi คุณ อนันตชา สร้อยทอง คุณ Ploysisi Nisakron คุณ Suriya Tappan คุณ Bankji Arunlerdkerati คุณ Parit Shong Jirasuwankul คุณ Ratchanon Ginnavat คุณ Li Kayyu คุณ Kyoshiro Fukuda คุณ Manit Jareuntum คุณ Prapat Yanang คุณ Thanagone Keawloi คุณ Supasun Wongjuntip คุณ ประคอง โรจนสกุลชัย คุณ ศักดิ์ชาย สยามสกุล คุณ Arnon Pongyai ทางทีมงานเว็บไซต์ฯ จะดำเนินการติดต่อหาผู้โชคดีทุกท่าน ผ่านทาง Facebook Messenger ที่ท่านใช้ในการเข้าร่วมกิจกรรมฯ รบกวนทุกท่าน ทำการแจ้งยืนยันสิทธิ์กลับมายังข้อความของทีมงานเว็บไซต์ฯ ภายในวันพุธที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 18.00 น. ด้วยนะครับผม
โปรดทราบว่า การไม่ยืนยันสิทธิ์การรับรางวัล ภายในระยะเวลาที่กำหนด จะส่งผลให้ท่านได้รับบทลงโทษจากทางเว็บไซต์ฯ ตามที่กำหนดไว้ในเงื่อนไขการเข้าร่วมกิจกรรม ดังรายละเอียดที่อธิบายไว้ด้านล่างนี้
แล้วพบกันในวันเสาร์นี้ครับผม 
สวัสดีครับ สมาชิกเว็บไซต์ Pokemon-Basic Forums ทุกท่าน
ทรูวิชันส์ ร่วมกับ เอสเอฟ ซีเนม่า ขอเชิญชวนแฟนๆ โปเกมอนทุกท่าน ร่วมชมภาพยนตร์โปเกมอน เฉลิมฉลองวาระครบรอบ 20 ปีแห่งการสรรค์สร้างโปเกมอน แอนิเมชัน กับ โปเกมอน เดอะ มูฟวี : ฉันเลือกนาย! ซึ่งจะเข้าฉายในวันพฤหัสบดีที่ 8 มีนาคม 2561 ณ โรงภาพยนตร์ในเครือ เอสเอฟ ซีเนม่า สาขาที่ร่วมรายการ (คลิกที่แถบด้านล่างนี้เพื่อดูรายชื่อของโรงภาพยนตร์)
และในโอกาสสุดพิเศษ ที่ภาพยนตร์โปเกมอนภาคล่าสุด จะได้เข้าฉายในประเทศไทยนี้ เว็บไซต์ Pokemon-Basic Forums โดยความอนุเคราะห์ของ ทรูวิชันส์ และ เอสเอฟ ซีเนม่า ขอมอบสิทธิ์ชมภาพยนตร์ โปเกมอน เดอะ มูฟวี : ฉันเลือกนาย! รอบพิเศษ ในวันเสาร์ที่ 3 มีนาคม 2561 ณ โรงภาพยนตร์ SF World Cinema ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จำนวนถึง 20 รางวัลด้วยกันเลยทีเดียวครับ!
ร่วมลุ้นเป็นหนึ่งในผู้โชคดีได้ง่ายๆ เพียงแค่ส่งคำตอบตามความเห็นของคุณเอง เข้ามายังคอมเม้นต์ด้านล่างนี้ ต่อคำถามที่ว่า
"เพราะเหตุใด คุณถึงอยากชมภาพยนตร์ โปเกมอน เดอะ มูฟวี : ฉันเลือกนาย! รอบพิเศษในครั้งนี้?"
ระยะเวลาการเข้าร่วมกิจกรรม: บัดนี้ - วันพุธที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 12.00 น.
หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาการเข้าร่วมกิจกรรมแล้ว ทางทีมงานเว็บไซต์ฯ จะทำการสุ่มหาผู้โชคดี จำนวน 20 ท่าน และประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับสิทธิ์เข้าร่วมชมภาพยนตร์ฯ รอบพิเศษนี้ ในวันพุธที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 13.00 น. ที่หน้าเว็บไซต์ Pokemon-Basic Forums และ Pokemon-Basic Official Facebook Fanpage ครับผม
เงื่อนไขของผู้เข้าร่วมกิจกรรม
เป็นสมาชิกของ Pokemon-Basic Forums หรือเป็นผู้ติดตาม Pokemon-Basic Official Facebook Fanpage อายุมากกว่า 18 ปีขึ้นไป หรือมากกว่า 13 ปีขึ้นไป หากได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมกิจกรรมฯ จากผู้ปกครอง รวมทั้งมีผู้ปกครองดูแลควบคุมในระหว่างการเข้าร่วมกิจกรรมฯ แล้ว หากตนเองเป็นผู้โชคดีได้รับสิทธิ์เข้าชมภาพยนตร์ฯ รอบพิเศษดังกล่าวนี้ จะต้องมั่นใจว่าสามารถเดินทางมาร่วมงานจัดฉายภาพยนตร์ฯ ได้ตามกำหนดเวลา ดังรายละเอียดที่แสดงในหัวข้อ "กำหนดการ" โดยที่ท่านจะไม่สามารถสละสิทธิ์ที่ได้รับ หากไม่มีเหตุผลอันสมควรและจำเป็นอย่างเด็ดขาด มิเช่นนั้น ท่านจะไม่ได้รับสิทธิ์ให้เข้าร่วมกิจกรรมใดๆ จากทางเว็บไซต์ฯ อีก ผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่ได้รับรางวัล จะได้รับการติดต่อกลับจากทีมงานเว็บไซต์ฯ หลังจากที่ทีมงานเว็บไซต์ฯ ได้ประกาศผลผู้โชคดีเสร็จสิ้นแล้ว ซึ่งท่านจะต้องแจ้งยืนยันสิทธิ์การเข้าชมภาพยนตร์ฯ โดยส่งชื่อ และหมายเลขโทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้ มายังระบบ Private Message (กรณีที่เป็นสมาชิกของ Pokemon-Basic Forums) หรือระบบ Messenger ภายในแฟนเพจ Pokemon-Basic Official Facebook Fanpage ภายในวันพุธที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 18.00 น. ทั้งนี้หากไม่ทำการแจ้งยืนยันสิทธิ์ภายในระยะเวลาที่กำหนด จะถือว่าท่านสละสิทธิ์การเข้าร่วมกิจกรรมฯ และจะได้รับบทลงโทษ ไม่ได้รับสิทธิ์ให้เข้าร่วมกิจกรรมใดๆ จากทางเว็บไซต์ฯ อีก เช่นเดียวกับที่อธิบายไว้ในเงื่อนไขข้อ 3. หากประสงค์ หรือมีความตั้งใจที่จะแต่งคอสเพลย์เป็นตัวละครโปเกมอนใดๆ มาร่วมงานฯ กรุณาแจ้งให้ทีมงานเว็บไซต์ฯ ทราบก่อนด้วยครับ ทั้งนี้ ขอความร่วมมือให้ทุกท่าน แต่งกายให้เหมาะสมกับกาละเทศะ และเคารพความเป็นสาธารณะ ในระหว่างการแสดงตัวละครคอสเพลย์ของตนเองด้วยครับ กำหนดการ
วันเสาร์ที่ 3 มีนาคม 2561 ณ โรงภาพยนตร์ SF World Cinema ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
13.00 น - ลงทะเบียนรับบัตรชมภาพยนตร์ พบกับกิจกรรมก่อนเข้าชมภาพยนตร์ จัดโดยทีมงานของทรู วิชันส์ และ เอสเอฟ ซีเนม่า
14.00 น - เข้าสู่โรงภาพยนตร์เพื่อรับชม โปเกมอน เดอะ มูฟวี : ฉันเลือกนาย! โดยพร้อมเพรียงกัน (ภาพยนตร์จะใช้เวลาฉายทั้งสิ้น 98 นาที ไม่รวมสื่อโฆษณา)
ทีมงานฯ ขอแนะนำให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจัดฉายภาพยนตร์ฯ รอบพิเศษในครั้งนี้ทุกท่าน แต่งกายในสไตล์ Pokémon Theme ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดลายโปเกมอน ของตกแต่ง หรืออุปกรณ์ประกอบการแต่งกายใดๆ ที่เข้ากันได้กับโปเกมอน เพื่อให้เข้ากันกับบรรยากาศด้วยนะครับ (แต่ถ้าหากไม่มีอุปกรณ์แต่งกายที่เหมาะสมมากพอ ก็ขอให้เป็นชุดที่สุภาพเรียบร้อยครับ)
พิเศษสุดๆ! สำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมฯ ที่แต่งตัวคอสเพลย์ตัวละคร หรือว่าโปเกมอนตัวใดที่มีบทบาทอยู่ใน โปเกมอน เดอะ มูฟวี : ฉันเลือกนาย!  และแสดงออกซึ่งรายละเอียดแห่งความเข้ากันได้ ออกมาได้อย่างเข้าตาทีมงานผู้จัดกิจกรรมฯ มากที่สุด จะมีโอกาสลุ้นรับของที่ระลึกติดมือกลับบ้านอีกด้วย นอกจากนั้นแล้ว สำหรับ Cosplayer สายจัดหนัก ที่เพียบพร้อมไปทั้งเสื้อผ้าหน้าผม เปล่งประกายออร่าออกมาอย่างเจิดจ้าโดดเด่นกว่าใครๆ ยังจะได้ลุ้นรับตั๋วชมภาพยนตร์สมนาคุณ จากทางเอสเอฟ ซีเนม่า อีกด้วยครับ
มาร่วมสนุกกันเยอะๆ นะครับ 
Read more...
By Taiyoumaru

2018 will be LEGENDARY! เฉลิมฉลองปี 2018 กับการแจกโปเกมอนในตำนานตลอดปี!

หลังจากในช่วงเจน 6 ได้มีแคมเปญแจกโปเกมอนมายาเกือบทั้งปี
และในเจน 7 นี้ แคมเปญสุดยิ่งใหญ่นี้ได้กลับมาอีกครั้งหนึ่ง เพื่อเฉลิมฉลองปีแห่งโปเกมอนในตำนาน
กับการแจกโปเกมอนในตำนานตลอดทั้งปี 2018 นี้!
โปเกมอนที่แจกในครั้งนี้สามารถรับได้เฉพาะผู้เล่นเกม Pokémon Sun & Moon และ Pokémon Ultra Sun & Ultra Moon โซน US และ EU เท่านั้น โดยจะแจกโปเกมอนในตำนานเป็นคู่ ๆ เป็นประจำทุกเดือนในปี 2018 ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์จนถึงเดือนพฤศจิกายน
ซึ่งแต่ละคู่นั้น จะแจกให้กับผู้ที่ไม่สามารถหาจับโปเกมอนตัวนั้นได้ในเกมภาค Ultra Sun & Ultra Moon
ยกตัวอย่างเช่น ผู้เล่นภาค Ultra Sun จะได้รับพัลเกียผ่านโค้ดจากแคมเปญนี้ เนื่องจากไม่สามารถหาจับพัลเกียได้ในเกม เป็นต้น
โปเกมอนที่รับมาจะมีข้อแตกต่างกันระหว่างภาค Pokémon Sun & Moon กับ Pokémon Ultra Sun & Ultra Moon
สำหรับในภาค Sun & Moon โปเกมอนที่รับมาจะมีเลเวล 60
ส่วนในภาค Ultra Sun & Ultra Moon จะมีเลเวล 100 และถือไอเทม Gold Bottle Cap มาด้วย
ในตอนนี้ได้ประกาศวิธีรับโปเกมอนในตำนานคู่แรกประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2018 ได้แก่ เดียลก้า (Dialga) กับพัลเกีย (Palkia) ออกมาแล้ว
โดยจะสามารถรับโค้ดสำหรับกรอกในเกมได้จากร้านค้าที่ร่วมรายการในต่างประเทศ

รายชื่อโปเกมอนที่จะแจกในแต่ละเดือน
กุมภาพันธ์ - เดียลก้า (Dialga) / พัลเกีย (Palkia) มีนาคม - เรจิกิกัส (Regigigas) / ฮีดรัน (Heatran) เมษายน - ไรโค (Raikou) / เอ็นเต้ (Entei) พฤษภาคม - เซอร์เนอัส (Xerneas) / อิเวลทัล (Yveltal) มิถุนายน - ซีการ์ด-ไชนี่ (Shiny Zygarde) กรกฎาคม - ทอร์เนลอส (Tornadus) / โวลโทลอส (Thundurus) สิงหาคม - ไคออก้า (Kyogre) / กราดอน (Groudon) กันยายน - ลาติออส (Latios) / ลาติอัส (Latias) ตุลาคม - เรชิรัม (Reshiram) / เซครอม (Zekrom) พฤศจิกายน - โฮโอ (Ho-Oh) / ลูเกีย (Lugia) นอกจากนี้ Pokémon GO, Pokémon TCG, และ Pokémon Shuffle ก็จะมีอีเวนต์ที่เกี่ยวเนื่องกับแคมเปญนี้อีกด้วย ซึ่งจะเป็นอะไรนั้น ต้องติดตามประกาศกันต่อไป
เว็บไซต์ทางการ
https://www.pokemonlegendary.com/en-us/
แหล่งที่มาของข้อมูล
https://www.serebii.net/news/2018/18-January-2018.shtml
https://pokejungle.net/2018/01/18/tpci-announces-year-of-legendary-pokemon-distribution/
Read more...

Blogs

Unova Region

☁ Unova Region ☁   ข้อมูลทั่วไป ☁ ชื่อภูมิภาค อังกฤษ : Unova ญี่ปุ่น :イッシュ地方 (Isshu-chihō) ไทย : ภูมิภาคอิชชู ฝรั่งเศส : Unys เยอรมัน : Einall อิตาลี : Unima สเปน : Teselia / Unova เดนมาร์ก : Unova ดัตช์  : Unova  มาเลเซีย : Unova นอร์เวย์ : Unova สวีเดน :  Unova เกาหลี : 하나 (Hana) จีน (แมนดาริน) : 合眾 / 合众 (Hézhòng) จีน (กวางตุ้ง) : 合眾 (Hapjung) รัสเซีย : Юнова (Yunova) เวียดนาม : Isshu เกมที่ปรากฏ Black/White Black 2/White 2 ภูมิภาคที่ใกล้เคียง ทิศเหนือ : - ทิศตะวันออก : - ทิศตะวันตก : - ทิศใต้ : - โปเกมอนเริ่มต้น
     #495   Snivy ツタージャ ทสึทาจะ
     #498   Tepig ポカブ โพคาบู
     #501   Oshawott ミジュマル มิจูมารุ  ดร. ประจำภูมิภาค
     Professor Aurea Juniper アララギ博士 ดร.อารารากิ องค์กรชั่วร้าย
     Team Plasma プラズマ団 ทีมพลาสมา   ที่มาของชื่อและต้นแบบภูมิภาค ☁ ที่มาของชื่อ
     สำหรับชื่อภาษาญี่ปุ่น イッシュ (Isshu) มีความหมายว่า "one variety" มีที่มาจาก 一種 (isshu) หรือ 1種類 (isshurui) ตามที่ Junichi Masuda ภูมิภาคนี้มีความหลากหลายทางด้านสายพันธุ์และชาติพันธุ์ พวกมันทั้งหมดเหมือนกับสิ่งที่มีชีวิตเมื่อมองจากช่วงเวลา
     ส่วนชื่อภาษาอังกฤษ Unova นั้น มาจากภาษาลาติน คำว่า unum (หนึ่ง) and nova (ใหม่) อีกทั้งมาจากคำว่า united โดยพิจารณาถึงเมืองที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา นอกจากนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของวลีที่ว่า United States of America อีกด้วย ต้นแบบภูมิภาค
     ภูมิภาคอิชชูมีต้นแบบมาจากเมือง New York ประเทศสหรัฐอเมริกา   ภูมิศาสตร์และเอกลักษณ์ ☁ ภูมิศาสตร์
     ภูมิภาคอิชชูมีแม่น้ำสองสายไหลลงสู่มหาสมุทรทางใต้ แม่น้ำเหล่านี้ไม่สามารถล่องได้ยกเว้นสะพานวิลเลจ (Village Bridge) ภูมิภาคอิชชูมีการแบ่งคาบสมุทรเป็นทางตะวันออก ตรงกลาง และตะวันตก และถูกเชื่อมโดยสะพานทั้ง 5 สาย ซึ่งได้แก่ สะพานสกายแอโร่ (Skyarrow Bridge), สะพานโฮโดเมะ (Driftveil Drawbridge), สะพานไซลินเดอร์ (Tubeline Bridge), สะพานวอนเดอร์ (Marvelous Bridge) และสะพานวิลเลจ ทางทิศตะวันออกของภูมิภาคอิชชูถูกแบ่งด้วยภูเขาโดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ฝั่งตะวันออกเฉียงใต้และฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือ ทางตะวันออกเฉียงใต้มียิมอยู่ 2 แห่ง ส่วนทางทิศตะวันตกไม่มียิมแต่มีสถานที่ท่องเที่ยวตามคำบอกเล่าของชาวต่างชาติ ห่างจากทั้งสองเมืองนี้เป็น Pokemon League ที่น่าสนใจคือ ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือมีโปเกมอนที่หลากหลายและแตกต่างจากภูมิภาคของตนเอง คาบสมุทรกลางของภูมิภาคอิชชูประกอบด้วยเมืองที่ใหญ่ที่สุดของโลกโปเกมอน 2 เมือง ได้แก่ เมืองฮิอุน (Castelia City) และเมืองไรมอน (Nimbasa City) ยังมีอีกเมืองหนึ่งที่อยูทางตอนเมืองคือ เมืองโซริว (Opelucid City) ทุกสะพานในภูมมิภาคอิชชูเชื่อมต่อไปยังภาคกลางของภูมิภาคจากทั้งตะวันออกและตะวันตก ฝั่งตะวันตกมีเมืองขนาดกลางและภูมิทัศน์ที่แตกต่างกัน ภูมิอากาศ
     สภาพภูมิอากาศของภูมิภาคอิชชูแตกต่างจากภูมิภาคอื่นๆขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของปี ซึ่งแตกต่างจากภูมิภาคก่อนหน้านี้ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศในท้องถิ่น ในบางเส้นทางจะมีหิมะและบางเส้นทางมีฝนตกเสมอ ภูมิภาคอิชชูมีความอ่อนไหวต่อการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาลของภูมิภาค ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูหนาว จะมีอยู่ทุกๆ 30 วันและจะเกิดขึ้นอีก 3 ครั้งภายใน 1 ปี แต่ละฤดูกาลจะมีรูปแบบอากาศที่แตกต่างกันไป
     ฤดูกาลในแต่ละเดือน มีดังต่อไปนี้ ฤดูใบไม้ผลิ : มกราคม, พฤษภาคม และกันยายน ฤดูร้อน : กุมภาพันธ์, มิถุนายน และตุลาคม ฤดูใบไม้ร่วง : มีนาคม, กรกฎาคม และพฤศจิกายน ฤดูหนาว : เมษายน, สิงหาคม และธันวาคม เอกลักษณ์
    ภูมิภาคอิชชูมีความผสมลงตัวระหว่างในเมืองและชนบท ภูมิภาคนี้มีการตั้งถิ่นฐาน 21 แห่งซึ่งสะท้อนความหลากหลายของภูมิภาคเมืองหลายแห่งมีอาคารที่คล้ายกับโลกแห่งความเป็นจริง เช่น เมืองซันโยว (Striaton City) และ เมืองฮิอุน (Castelia City) อย่างไรก็ตาม บางเมืองมีสิ่งก่อสร้างตั้งแต่อดีต เช่น เมืองเซไงฮะ (Humilau City) ซึ่งมีอาคารไม้เป็นส่วนใหญ่ยกขึ้นเหนือมหาสมุทร เมืองฮิอุน (Castelia City) เป็นเมืองที่แผ่บริเวณเมืองที่กว้างใหญ่ที่สุดในโลกโปเกมอน เมืองคาโนะโกะ (Nuvema Town) ซึงมี ดร. อารารากิ อาศัยอยู่ อีกทั้งยังเป็นเมืองที่เงียบและสงบ Black City มีเฉพาะในภาค Black/Black 2 และเช่นกัน White Forest มีเฉพาะในภาค White/White 2 เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีทะเลทราย ถ้ำแม่เหล็กที่มีพื้นที่ที่สามารถใช้ท่าดำน้ำ (Dive) ได้   แผนที่ในภาคต่างๆ ☁   ข้อมูลอื่นๆ ☁ ภูมิภาคอิชชูเป็นภูมิภาคแรกที่มีต้นแบบนอกประเทศญี่ปุ่น ภูมิภาคอิชชูมีประชากรมากที่สุดถึง 949 คน ทั้งในเมืองและในพื้นที่ต่างๆ ภูมิภาคอิชชูมีการตั้งถิ่นฐานมากที่สุดถึง 21 แห่ง ภูมิภาออิชชูไม่มีโรงยิมธาตุหินทั้งในภาค Black & White และ Black 2 & White 2 Pokédex ของภูมิภาคอิชชูไม่ได้ขึ้นต้นด้วยธาตุพืช (กล่าวคือ ไม่ได้ขึ้นต้นในหมายเลข #001 แต่ขึ้นต้นด้วย #000 แทน ) ไม่มีร่างวิวัฒนาการของ #025 Pikachu (ピカチュウ) พิคาชู, #063 Abra (ケーシィ) เคซี, #066 Machop (ワンリキー) วันริกี้, #072 Tentacool (メノクラゲ) เมโนะคุระเงะ, #074 Geodude (イシツブテ) อิชืสึบุเตะ, #118 Goldeen (トサキント) โทสะกินโตะ และ #129 Magikarp (コイキング) คอยคิง อยู่ใน Pokédex อยู่ในภูมิภาคอิชชู ชื่อภูมิภาคอิชชูเป็นภูมิภาคเดียวที่ชื่อภาษาญี่ปุ่นกับภาษาอังกฤษไม่เหมือนกัน ชื่อภูมิภาคอิชชูในภาษาญี่ปุ่นไม่มีออกเสียง O ชื่อเมืองในภูมิภาคอิชชูภาษาอังกฤษมักจะมีความหมายเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติหรือกลุ่มก้อนเมฆ เช่นเดียวกัน ชื่อเมืองในภาษาญี่ปุ่นมาจากรูปแบบดั้งเดิม ก่อนวันวางจำหน่ายที่สหราชอาณาจักร จะเรียกภูมิภาคอิชชูนี้ว่า Alleos ภูมิภาคอิชชูมียิมลีดเดอร์มากที่สุดถึง 14 คน ภูมิภาคอิชชูมียิมมากที่สุดถึง 11 แห่ง ในขณะที่ภูมิภาคชินโอมียิมเพียง 8 แห่งเท่านั้น ยิมในภูมิภาคอิชชูมียิมที่มีธาตุเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น ยิมซันโย (Striaton Gym)  (ยังมีไฟกับพืชอีกด้วย) และ ยิมเซไงฮะ (Humilau Gym) เป็นยิมธาตุน้ำ อีกทั้งยังมี ยิมชิปโป (Nacrene Gym) และยิมฮิโออึงิ (Aspertia Gym) ที่มีธาตุนอร์มอลเหมือนกัน   เอื้อเฟื้อข้อมูลโดย ☁
https://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Unova

Sinnoh Region

☃ Sinnoh Region ☃     ข้อมูลทั่วไป ☃ ชื่อภูมิภาค อังกฤษ : Sinnoh ญี่ปุ่น :  シンオウ地方 Shin'ō-chihō ไทย : ภูมิภาคชินโอ ฝรั่งเศส : Sinnoh เยอรมัน : Sinnoh อิตาลี : Sinnoh สเปน : Sinnoh เกาหลี : 신오 (Sin'o) จีน (แมนดาริน) : 神奧 / 神奥 (Shén'aò) จีน (กวางตุ้ง) : 神奧 (Sàhn'ou) กรีก : Σίνοχ (Sínoch) รัสเซีย : Синно (Sinno) ยูเครน : Сінно (Sinno) เกมที่ปรากฏ Diamond/Pearl/Platinum ภูมิภาคที่ใกล้เคียง ทิศเหนือ : - ทิศตะวันออก : - ทิศตะวันตก : - ทิศใต้ : ภูมิภาคคันโต (Kanto Region), ภูมิภาคโจโต (Johto Region) และ ภูมิภาคโฮเอ็น (Hoenn Region) โปเกมอนเริ่มต้น
     #388  Turtwig ナエトル นาเอโทรุ
     #391  Chimchar ヒコザル ฮิโคซารุ
     #394  Piplup ポッチャマ พจจามะ  ดร. ประจำภูมิภาค
     Professor Rowan ナナカマド博士 ดร.นานากะมาโดะ องค์กรชั่วร้าย
     Team Galactic ギンガ団 ทีมกาแล็กติก ที่มาของชื่อและต้นแบบภูมิภาค ☃ ที่มาของชื่อ
     Junichi Masuda ได้กล่าวไว้ว่า ชื่อของภูมิภาคโฮเอ็นมีความหมายว่า "ลึกลับ" (神奥) ซึ่งอาจอ้างอิงถึงตำนานต่าง ๆ ในภูมิภาคชินโอนี้ ต้นแบบภูมิภาค
     มาจากภูมิภาคฮอกไกโด (อิบุริ, อิชิคาริ, โซราจิ, รุโมอิ, คามิคาวะ, โทกะจิ, โอะโฮสึ, คุชิโระ, ชิริเบชี, โซยะ และ เนมุโระ) ของประเทศญี่ปุ่น และเกาะซาฮาลิน ประเทศรัสเซีย ซึ่งก่อนหน้านี้เกาะซาฮาลินถูกยึดครองโดยประเทศญี่ปุ่น แล้วเมื่อสงครามโลกครั้งที่ 2 ญี่ปุ่นได้พ่ายแพ้ให้กับรัสเซีย เกาะถูกยึดให้กับสหภาพโซเวียต นั่นคือรัสเซียในปัจจุบัน ภูมิศาสตร์และเอกลักษณ์ ☃ สิ่งแวดล้อม
     ภูมิภาคชินโอเป็นภูมิภาคที่เต็มไปด้วยสิ่งแวดล้อมใหม่ ๆ ในแบบคลาสสิกให้ผู้เล่นได้ออกไปสำรวจกัน รวมถึงยังมีเส้นทางที่เต็มไปด้วยหิมะซึ่งได้ปรากฏออกมาในเกมซีรีส์หลักโปเกมอนเป็นครั้งแรก ภูมิประเทศแต่ละพื้นที่ในภูมิภาคชินโอนั้นจะแตกต่างกันออกไป บางส่วนเป็นภูเขาและค่อนข้างแห้ง บางส่วนเป็นหนองน้ำและเปียกชื้น และยังเป็นภูมิภาคที่อุดมไปด้วยน้ำอีกด้วย
     เนื่องจากเป็นภูมิภาคที่มีขนาดใหญ่ ภูมิภาคชินโอจึงสามารถแบ่งออกเป็นสองภูมิภาคย่อย ๆ ได้โดยมีภูเขาเท็นกัง (Mt. Coronet) เป็นเส้นคั่นกลาง เทียบคร่าว ๆ ได้กับภูมิภาคคันโตและโจโตซึ่งเป็นภูมิภาคที่อยู่ติดกันนั่นเอง จากการแบ่งภูมิภาคออกเป็น 2 ส่วนดังกล่าว คารานาคุชิ (Shellos) กับทริโตดอน (Gastrodon) ได้เป็นสายพันธุ์ตัวอย่างที่มีพัฒนาการเปลี่ยนแปลงไปตามภูมิภาค โดยสายพันธุ์ที่พบในฝั่งตะวันออกจะมีสีน้ำเงิน ส่วนสายพันธุ์ที่พบในฝั่งตะวันตกจะมีสีชมพู
     ทางตะวันออกของภูมิภาคชินโอมีทิวทัศน์ที่หลากหลาย ชายฝั่งของตะวันออกมีหินมากกว่าตะวันตก แต่มีพื้นที่อุดมสมบูรณ์และเมืองส่วนใหญ่ดูเป็นชนบท หุบเขาที่มีลมกระโชก สลักเสลาโดยที่แม่น้ำไหลมาจากภูเขาเท็นกัง (Mt. Coronet) ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงไฟฟ้าในหุบเขา (Valley Windworks) โดยให้บริการไฟฟ้าที่สะอาดและมีลมแรงขับเคลื่อนไปยังเมืองใกล้เคียง อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ได้หมายความว่าบรรดาเมืองที่อยู่ทางภาคตะวันตกของภูมิภาค Sinnoh จะไร้ซึ่งความสำคัญ เพราะว่าทั้งเมืองคุโระคาเนะ  (Oreburgh City), เมืองฮากิไต (Eterna City) และเมืองมิโอะ (Canalave City) ต่างก็เป็นที่ตั้งของโปเกมอนยิม อีกทั้งเมืองโคโตะบุกิ (Jubilife City) ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางของภูมิภาคนี้ ยังเป็นเมืองที่มีความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมากที่สุดอีกด้วย
     ส่วนทางฝั่งตะวันตกเป็นที่ตั้งของสิ่งต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Pokémon Super Contests ในเมืองโยสึกะ (Hearthome City) ห้างสรรพสินค้าในเมืองโทบาริ (Veilstone City) บึงใหญ่ (Great Marsh) ในเมืองโนโมเสะ (Pastoria City) ประภาคารชิรุเบะ (Vista Lighthouse) ในเมืองนางิสะ (Sunyshore City) เมืองทั้งหมดนี้ล้วนมียิมให้เข้าไปต่อสู้และฝึกฝน
     ส่วนทางตอนเหนือนั้นมีประชากรที่เบาบาง แต่โดยส่วนมากจะอยู่ที่เมืองคิซซากิ (Snowpoint City) ซึ่งมียิมอยู่ใจกลางเมือง ภูมิอากาศ
     สภาพอากาศของภูมิภาคชินโอมีความแตกต่างกันไป พื้นที่ส่วนใหญ่จะเป็นภูเขาหรือเนินเขาซึ่งแตกต่างจากภูมิภาคโฮเอ็นที่อยู่ทางใต้ที่อุณหภูมิอุ่นกว่า ทางตอนเหนือมีอากาศเย็นจัด หิมะที่พัดลมมาจากยอดเขาทำให้อากาศไม่ได้เย็นมากนัก แต่ทำให้การเดินทางดูอันตรายมากขึ้น เมืองต่างๆ เช่นเมืองคิซซากิ (Snowpoint City) ที่มีหิมะปกคลุม โปเกมอนเหล่านั้นต้องมีการปรับสภาพแวดล้อมให้เหมาะสม ส่วนทางใต้อย่างเมืองฟุตาบะ (Twinleaf Town) และถนนหมายเลข 201 มีหิมะเพียงเล็กน้อย
     อย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่า ภูมิภาคชินโอทางตอนบนจะปกคลุมด้วยหิมะทั้งหมด เนื่องจากสภาพอากาศที่แห้ง และพื้นที่ภูเขา เช่น ภูเขาฮาร์ด (Stark Mountain) เกาะเล็กๆในส่วนของ Battle Zone มีอากาศที่ร้อนมากกว่า และยังมีพายุทรายที่เกิดขึ้นในถนนหมายเลข 228 ระหว่างที่พัดผ่านระหว่างภูเขา เอกลักษณ์
     ภูมิภาคชินโอเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญที่น่าสนใจและไม่เหมือนใคร อย่าง Hotel Grand Lake ที่ดูหรูหรา Pal Park ที่น่าตื่นเต้น อีกทั้งยังมีปรากฏการณ์ทางธรรมชาติต่างๆมากมาย ทะเลสาบสีฟ้าที่กว้างใหญ่ ป่าฮาคุไต (Eterna Forest) ที่หนาทึบ จุดแลนด์มาร์คที่สำคัญที่สุดในภูมิภาคนี้คือภูเขาเท็นกัง (Mt. Coronet) ที่ได้แบ่งภูมิภาคชินโอเป็นฝั่งตะวันตกและตะวันออก
     แลนมาร์คในจุดอื่นๆ เช่น บึงใหญ่ (Great Marsh) สำหรับบึงใหญ่นั้นเป็นพื้นที่ชื้นแฉะขนาดใหญ่ อีกทั้งยังมีน้ำท่วมอย่างต่อเนื่อง เป็นบ้านของโปเกมอนหลากหลายชนิดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แหล่งพลังงาน
    ภูมิภาคชินโอมีชื่อเสียงด้านการผลิตและการอนุรักษ์พลังงานด้วยทรัพยากรธรรมชาติ พื้นที่ที่แตกต่างกันของภูมิภาคนี้ได้ใช้พลังงานที่แตกต่างกัน เช่น พลังงานความร้อน เชื้อเพลิง และการขนส่ง เช่น เหมืองคุโรกาเนะ (Oreburgh Mine) เป็นคุณสมบัติหลักของเมืองคุโรกาเนะ (Oreburgh City) โดยพลังงานดังกล่าวนั้นจะถูกส่งออกไปหลายเมือง เช่น เมืองโคโตบุคิ (Jubilife City) ที่มีประชากรที่ใช้พลังงานเป็นจำนวนมาก
   สถานที่ต่อไปที่ให้แหล่งพลังงานคือ โรงไฟฟ้าในหุบเขา (Valley Windworks) เป็นฟาร์มเป็นฟาร์มกังหันขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในหุบเขาที่มีลมแรงใกล้กับภูเขาเทงกัง (Mt.Coronet) เพื่อสร้างกระแสไฟฟ้า หลายเมืองได้รับประโยชน์จากพลังงานหมุนเวียนตามธรรมชาติ ได้แก่ เมืองโซโนโอะ  (Floaroma Town) และเมืองฮาคุไต (Eterna City)
   และอีกสถานที่หนึ่งคือ แผงโซลาร์เซลล์ของเมืองนางิสะ (Sunyshore City) ออกแบบมาอย่างชาญฉลาดเพื่อการใช้พลังงานและการขนส่ง เนื่องจากเมืองอยู่บนชายฝั่งและถูกแสงแดดสาดส่องเข้ามาทำให้แผงโซลาร์เซลล์ถูกสร้างขึ้นเพื่อรวบรวมพลังงานโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายไม่มีมลภาวะและความสะดวกสบายแก่ประชาชนในเมือง อย่างไรก็ตามมีข้อเสียคือระบบแผงเซลล์แสงอาทิตย์มักถูกดับ และเมืองจะมีปัญหาเกิดไฟดับครั้งใหญ่ ชาวเมืองและผู้มาเยือนเมืองสามารถเดินไปรอบๆ  เมืองด้านบนของแผงเซลล์แสงอาทิตย์   แผนที่ในภาคต่างๆ ☃   ข้อมูลอื่นๆ ☃ หากลองลากเส้นบนแผนที่ เพื่อเชื่อมแม่น้ำทั้งสามสายที่อยู่ในภูมิภาค Sinnoh นี้แล้วละก็ เราจะได้รูปสามเหลี่ยมขนาดใหญ่ ซึ่งมีภูเขา Coronet ตั้งอยู่ตรงกลาง ซึ่งเป็นรูปแบบการจัดเรียงเดียวกับที่ #480 Uxie (ユクシー) ยุกซี, #481 Mesprit (エムリット) เอมริต และ #482 Azelf (アグノム) อัคโนเม ยืนอยู่บน Spear Pillar โดยมี #483 Dialga (ディアルガ) เดียลกา และ #484 Palkia (パルキア) พัลเกีย อยู่ตรงกลาง รูปแบบดังกล่าวนี้ยังปรากฎอยู่ในพื้นที่ซึ่งมีการเล่าขานตำนานของภูมิภาคฯแห่งนี้อีกด้วย เฉพาะทางตอนใต้ของเกาะซาฮาลินเท่านั้นที่มีการอ้างถึงภูมิภาคนี้ ในสนธิสัญญาชิโมดะในปี พ.ศ. 2398 รัสเซียและญี่ปุ่นตกลงที่จะแยกเกาะกัน ซึ่งญี่ปุ่นได้เกาะทางใต้สุด เมื่อที่ญี่ปุ่นให้รัสเซียควบคุมเกาะซาฮาลินในปี พ.ศ. 2418  โดยแลกเปลี่ยนกับเกาะคุริลในประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งได้รับเรือรบ 2/5 ของเกาะหลังสงครามรัสเซีย-ญี่ปุ่น จนถึงปี พ.ศ. 2248 และควบคุมจนถึงปี พ.ศ. 2488 ในภาษาอังกฤษ ภูมิภาคชินโอ (Sinnoh) เป็นภูมิภาคเดียวที่มีตัวอักษรมากกว่า 5 ตัว ภูมิภาคชินโอเห็นว่ามีโปเกมอนไชนีมากมาย โดยที่ปรากฏในอนิเมะมีทั้งหมด 7 ชนิด ได้แก่ #269 Dustox (ドクケイル) โดคุคัล, #376 Metagross (メタグロス) เมตากรอส, #132 Ditto (メタモン) เมตามอน, #243 Raikou (ライコウ) ไรโคว, #244 Entei (エンテイ) เอนเต้, #245 Suicune (スイクン) ซุยคุน และ #168 Ariados (アリアドス) แอเรียดอส คำคุณศัพท์ที่เรียกชาวชินโอนั่นก็คือ Sinnohan จากคำอธิบายในไอเทม Poffin ในภาค Pokemon Sun & Moon ภูมิภาค Sinnoh ถูกกำหนดดรรชนีระบุตำแหน่ง (Index Number Location: ค่าตัวแปรที่ถูกเขียนในหน่วยความจำของเกมฯ เพื่อใช้ระบุตำแหน่งที่จับโปเกมอนดังกล่าวได้) ว่าเป็นภูมิภาคของ Generation 4 (ซึ่งมีค่าเท่ากับ 2006)  ถึงแม้ว่าตำแหน่งอื่นๆ ในภูมิภาคฯ จะถูกกำหนดดรรชีระบุตำแหน่งเอาไว้ล่วงหน้าทั้งหมดแล้วก็ตาม ด้วยความบังเอิญ ค่าดังกล่าวนี้ตรงกับปีที่เกมโปเกมอนของภูมิภาคนี้วางขายเป็นครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น นั่นก็คือเกม Pokémon Diamond และ Pearl ทั้งนี้ ดรรชีระบุตำแหน่งของอีกสามภูมิภาคที่เหลือ ไม่ได้สอดคล้องกับหลักการข้างต้นแต่อย่างใด  (Kanto คือ 2003 ไม่ใช่ปี 1996, Johto คือ 2004 ไม่ใช่ปี 1999 ส่วน Hoennคือ 2005 ไม่ใช่ปี 2002) โดยปกติแล้ว ดรรชีระบุตำแหน่ง ไม่ได้ถูกใช้ในการเล่นเกมปกติ (เว้นแต่ผู้เล่นจะทำการแฮคเพื่อเปลี่ยนค่าดังกล่าวเอง) โดยโปเกมอนที่ถูกจับจากภูมิภาค Sinnoh และเทรดให้กับเกมที่ดำเนินเนื้อเรื่องในภูมิภาค Johto จะแสดงค่าที่บ่งบอกตำแหน่งที่โปเกมอนดังกล่าว "ถูกพบเจอ" เป็นค่าดั้งเดิมเสมอ (แม้ว่าจะไม่มีโปเกมอนดังกล่าวในภูมิภาค Johto เลยก็ตาม) เช่นเดียวกับเวลาที่โปเกมอนในภูมิภาค Kanto ถูกเทรดให้กับเกมโปเกมอนภาค Emerald   เอื้อเฟื้อข้อมูลโดย ☃
http://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Sinnoh
https://th.wikipedia.org/wiki/จังหวัดฮกไกโด

내꺼야 (NEKKOYA)

내꺼야 (NEKKOYA)

Hoenn Region

♪ Hoenn Region ♪   ข้อมูลทั่วไป ♪ ชื่อภูมิภาค อังกฤษ : Hoenn ญี่ปุ่น :  ホウエン地方 Hōen-chihō ไทย : ภูมิภาคโฮเอ็น ฝรั่งเศส : Hoenn เยอรมัน : Hoenn อิตาลี : Hoenn สเปน : Hoenn เกาหลี : 호연 (Hoyeon) จีน (แมนดาริน) : 豐緣 / 丰缘 (Fēngyuán)  จีน (กวางตุ้ง) : 芳緣 (Fōngyùhn) รัสเซีย : Хоэнн (Khoenn) / Хоенн (Khoyenn) เกมที่ปรากฏ Ruby/Sapphire/Emerald Omega Ruby/Alpha Sapphire ภูมิภาคที่ใกล้เคียง ทิศเหนือ : ภูมิภาคชินโอ (Sinnoh Region) ทิศตะวันออก : - ทิศตะวันตก : - ทิศใต้ : - โปเกมอนเริ่มต้น
     #252  Treecko キモリ คิโมริ
     #255  Torchic アチャモ อาชาโม
     #258  Mudkip ミズゴロウ มิซึโกโร่  ดร. ประจำภูมิภาค
     Professor Birch オダマキ博士 ดร.โอดามากิ องค์กรชั่วร้าย
     Team Aqua アクア団 ทีมอควา
     Team Magma マグマ団 ทีมแม็กมา   ที่มาของชื่อและต้นแบบภูมิภาค ♪ ที่มาของชื่อ
     Junichi Masuda ได้กล่าวไว้ว่า ชื่อของภูมิภาคโฮเอ็นมีความหมายว่า "ความสัมพันธ์อันรุ่มรวย" (豊縁) ซึ่งหัวข้อหลักของภูมิภาคนี้คือ ความสัมพันธ์ระหว่างคนและโปเกมอน ต้นแบบภูมิภาค
     มาจากภูมิภาคคิวชูในประเทศญี่ปุ่น (คะโงะชิมะ, คุมะโมะโตะ, ซะงะ, นะงะซะกิ, ฟุกุโอะกะ, มิยะซะกิ, โออิตะ และ โอะกินะวะ) โดยแผนที่จะหมุนทวนเข็มนาฬิกา 90 องศา โดย Junichi Masuda ได้กล่าวว่า ที่ต้องหมุนแผนที่ เพื่อที่จะง่ายต่อการเล่นนั่นเอง   ภูมิศาสตร์และเอกลักษณ์ ♪ สิ่งแวดล้อม
     ภูมิภาคโฮเอ็นเป็นภูมิภาคที่มีสภาพแวดล้อมมากมาย ตั้งแต่ป่าดงดิบไปจนถึงทะเลทราย แต่สิ่งที่เด่นชัดที่สุดก็คงจะเป็นความอุดมสมบูรณ์ของแหล่งน้ำที่กว้างขวางมากกว่าภูมิภาคอื่นๆ ประชากรที่อาศัยอยู่เกาะเล็กเกาะน้อยมักจะเดินทางเข้าเกาะใหญ่ด้วยเรือเสียส่วนใหญ่ มีหลายที่ที่น้ำทะเลลึกมากพอที่จะดำน้ำลงไปได้ ภูมิอากาศ
     ภูมิภาคโฮเอ็นเป็นภูมิภาคที่ร้อนมากกว่าภูมิภาคอื่นๆ คล้ายคลึงกับพื้นที่ที่อยู่ในตำแหน่งเส้นศูนย์สูตรเช่นเดียวกับโลกของเรา อาจเป็นไปได้ว่า ภูมิภาคดังกล่าวนี้จะตั้งอยู่ใกล้กับเส้นศูนย์สูตรมากกว่าภูมิภาคอื่นๆ ในตัวแผ่นดินใหญ่ของภูมิภาคยังสัมผัสกับสภาพอากาศที่หลากหลายในทุกด้าน มีขี้เถ้าตกอยู่ตลอดเวลารอบภูเขาเอ็นโตทสึ (Mt.Chimney) ตรงกลางภูมิภาคยังมีทะเลทราย ยังมีการเกิดพายุทรายเป็นบางเวลา ส่วนทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือยังมีป่าดงดิบและหญ้าที่สูงใหญ่โตขึ้นที่นั่น เอกลักษณ์
    พื้นที่ภายในส่วนใหญ่เป็นป่าหรือภูเขา เมืองที่โดดเด่นส่วนมากมักจะอยู่ตามชายฝั่ง คนที่อาศัยอยู่ในเมืองและหมู่บ้านในพื้นที่ภูเขาต้องมีการปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมที่รุนแรง เช่น เมืองฮิวามากิ (Fortree City) ที่อาศัยอยู่ในบ้านบนต้นไม้ ในภูมิภาคโฮเอ็นมีภูเขาไฟหนึ่งเดียวคือ ภูเขาเอ็นโตทสึ (Mt.Chimney) ซึ่งเป็นภูเขาไฟที่ยังไม่ดับและยังคงมีการระเบิดอยู่ ตั้งอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือของภูมิภาค โดยเถ้าถ่านของภูเขาไฟมักจะตกอยู่ในเมืองและเส้นทางต่างๆรอบภูมิภาค ด้านตรงข้ามของพื้นที่ภูมิภาคโฮเอ็นนั้นเป็นปล่องภูเขาไฟที่สร้างขึ้นในเมืองรูเนะ (Sootopolis City)   แผนที่ในภาคต่างๆ ♪   ข้อมูลอื่นๆ ♪ เป็นภูมิภาคที่มีถนนมากที่สุดถุง 34 สาย และเป็นภูมิภาคเดียวที่ไม่เจอถนนเส้นใหม่ๆเมื่อปรากฏเป็นภาคต่อเนื่อง (Emerald) หรือภาครีเมค (Omega Ruby & Alpha Sapphire) เป็นภูมิภาคที่เกมเซ็นเตอร์และห้างสรรพสินค้าไม่ได้อยู่ในเมืองเดียวกัน โดยเกมเซ็นเตอร์จะอยู่ที่เมืองคินเซทสึ (Mauville City) ส่วนห้างสรรพสินค้าจะอยู่ในเมืองมินาโมะ (Lilycove City) เป็นภูมิภาคเดียวที่ใช้ชื่อเข็มกลัดเดียวกันทั้งในภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ เป็นภูมิภาคเดียวที่มีประภาคาร 2 ที่ ได้แก่ เมืองไคนะ (Slateport City) และ เมืองมินาโมะ (Lilycove City) ชื่อเมืองส่วนใหญ่ในภาษาอังกฤษจะถูกตั้งชื่อที่เกิดจากคำสองคำมารวมกัน เช่น (Little Root, Fort Tree, Slate Port, Ever Grande และอื่นๆ)   เอื้อเฟื้อข้อมูลโดย ♪ 
https://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Hoenn
https://th.wikipedia.org/wiki/เกาะคีวชู
 

내꺼야 (NEKKOYA)

내꺼야 (NEKKOYA)

Johto Region

♡ Johto Region ♡   ข้อมูลทั่วไป ♡ ชื่อภูมิภาค อังกฤษ : Johto ญี่ปุ่น :  ジョウト地方 (Jōto-chihō) ไทย : ภูมิภาคโจโต ฝรั่งเศส : Johto เยอรมัน : Johto อิตาลี : Johto สเปน : Johto เกาหลี : 성도(Seongdo) จีน (แมนดาริน) : 城都 (Chéngdū)  จีน (กวางตุ้ง) : 城都 (Sèhngdōu) รัสเซีย : Джото (Dzhoto) ยูเครน : Джото (Dzhoto) เวียดนาม : Johto เกมที่ปรากฏ Gold/Silver/Crystal Heart Gold/Soul Silver ภูมิภาคที่ใกล้เคียง ทิศเหนือ : ภูมิภาคชินโอ (Sinnoh Region) ทิศตะวันออก : ภูมิภาคคันโต (Kanto Region) ทิศตะวันตก : - ทิศใต้ : - โปเกมอนเริ่มต้น
     #152  Chikorita チコリータ จิโกริต้า
     #155  Cyndaquil ヒノアラシ ฮิโนอาราชิ
     #158  Totodile ワニノコ วานิโนโกะ  ดร. ประจำภูมิภาค
     Professor Elm ウツギ博士 ดร.อุตสึงิ องค์กรชั่วร้าย
     Team Rocket ロケット団 แก๊งค์ร็อกเก็ต   ที่มาของชื่อและต้นแบบภูมิภาค ♡ ที่มาของชื่อ
     Junichi Masuda ได้กล่าวไว้ว่า มาจากคันจิ 城都 ที่แปลว่า ราชวังปราสาท หรือ 条都 ที่แปลว่า เมืองแห่งปราสาท โดยความหมายจะเชื่อมกับเมืองนาระ ซึ่งเป็นต้นแบบของเมืองคิเคียว (Violet City キキョウシティ) ต้นแบบภูมิภาค
     มาจากภูมิภาคคันไซในประเทศญี่ปุ่น (นะระ, โอซะกะ, เคียวโตะ, เฮียวโงะ, โทะกุชิมะ, ชิมะ และ กิฟุ) และภูมิภาคชูบุ (ชิซุโอะกะ, ยะมะนะชิ, นะงะโนะ และ ไอชิ)   ภูมิศาสตร์และเอกลักษณ์ ♡ ภูมิศาสตร์
     ภูมิภาคโจโตมีภูมิศาสตร์เช่นเดียวกับคันโต อุณหภูมิกลางๆ แต่โจโตจะมีความชื้นมากกว่า มีความเป็นชนบทที่สะดุดตามากกว่า ทางทิศตะวันตกและทิศใต้ของเมืองเป็นน้ำ เอกลักษณ์
    ในภูมิภาคโจโต มีเมืองที่แยกตัวออกมาจากแผ่นดินใหญ่ นั่นคือ เมืองทัมบะ (Cianwood City) ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของภูมิภาคที่มีทะเลล้อมรอบ แล้วยังมีภูเขาที่กั้นระหว่างภูมิภาค Kanto และ Johto นั่นคือ ภูเขาชิโรกาเนะ (Mt. Silver) และเมืองฟุสุเบะ (Blackthron City) ที่ตั้งอยู่ระหว่างภูเขา ส่วนเมืองที่เป็นใจกลางของภูมิภาค นั่นคือ เมืองโคกาเนะ (Goldenrod City) ซึ่งเป็นเขตอุตสาหกรรมเทคโนโลยีและเศรษฐกิจของภูมิภาคโจโต   แผนที่ในภาคต่างๆ ♡   ข้อมูลอื่นๆ ♡ ในอนิเม ซาโตชิไม่มีเพื่อนใหม่จากภูมิภาคโจโต สิ่งที่ภูมิภาคโจโตไม่มีเหมือนภูมิภาคอื่นๆคือ พิพิธภัณฑ์ และสุสานโปเกมอน ก่อนที่จะมี Generation 4 ภูมิภาคโจโตยังเคยเป็นภูมิภาคเดียวที่ไม่มีหมายเลข Pokedex ประจำภูมิภาคหรือซาฟารีโซนอีกด้วย ภูมิภาคโจโตไม่มีลีคเป็นของตัวเอง แต่ในอนิเมจะใช้ภูเขาชิโรกาเนะเป็นลีคแทน ภูมิภาคโจโตใช้โปเกมอนลีคกับนักพัฒนาระบบจัดเก็บสิ่งของร่วมกัน โปเกมอนเริ่มต้นของภูมิภาคโจโตจะยังคงมีธาตุเดียวถึงแม้ว่าจะวิวัฒนาการไปแล้ว ในอนิเม โจโตเป็นเพียงภูมิภาคเดียวที่ยังไม่มีเข็มกลัดพิเศษเพิ่มเติมนอกจากในเกมแม้แต่ชิ้นเดียว ชื่อเมืองส่วนใหญ่จะถูกตั้งชื่อด้วยพืชหรือเกี่ยวข้องกับพืช ข้อมูลแสดงที่มาของโปเกมนอจากภูมิภาคโจโต ซึ่งไม่ถูกใช้งาน (ในทำนองเดียวกับข้อมูลจากภูมิภาคโฮเอ็นหรือคันโต ซึ่งปรากฏอยู่สำหรับโปเกมอนที่จับมาจาก Pal Park) นั้น ได้ถูกเขียนเอาไว้ในโค้ดโปรแกรมของเกมโปเกมอนใน Generation 4 อย่างไรก็ตาม โปเกมอนที่จับมาได้จากภูมิภาคโจโตและได้รับการเทรดมายังเกมในภูมิภาคชินโอนี้ กลับแสดงผลว่ามาจาก "สถานที่ซึ่งไกลแสนไกล" ในทำนองเดียวกับโปเกมอนซึ่งจับได้จากสถานที่เฉพาะในเกมภาค Platinum แล้วเทรดมายังเกมภาค Diamond และ Pearl   เอื้อเฟื้อข้อมูลโดย ♡
https://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Johto
https://th.wikipedia.org/wiki/คันไซ
https://th.wikipedia.org/wiki/ชูบุ

내꺼야 (NEKKOYA)

내꺼야 (NEKKOYA)

Kanto Region

☆ Kanto Region ☆   ข้อมูลทั่วไป ☆ ชื่อภูมิภาค อังกฤษ : Kanto  ญี่ปุ่น :  カントー地方 (Kantō-chihō) ไทย : ภูมิภาคคันโต ฝรั่งเศส : Kanto เยอรมัน : Kanto อิตาลี : Kanto สเปน : Kanto เกาหลี : 관동 (Gwandong) จีน (แมนดาริน) : 關都 / 关都 (Guāndū)  จีน (กวางตุ้ง) : 關都 (Gwāandōu) รัสเซีย  : Канто (Kanto) ยูเครน : Канто (Kanto) เวียดนาม : Kanto เกมที่ปรากฏ Red/Blue/Yellow/Green Gold/Silver/Crystal Fire Red/Leaf Green Heart Gold/Soul Silver Let's go Pikachu/Let's go Eevee ภูมิภาคที่ใกล้เคียง ทิศเหนือ : ภูมิภาคชินโอ (Sinnoh Region) ทิศตะวันออก : - ทิศตะวันตก : ภูมิภาคโจโต (Johto Region) ทิศใต้ : - โปเกมอนเริ่มต้น
     #001  Bulbasaur フシギダネ ฟุชิกิดะเนะ
     #004  Charmander ヒトカゲ ฮิโตคาเงะ
     #007  Squirtle ゼニガメ เซนิกาเมะ
     #025  Pikachu ピカチュウ พิคาชู*
     #133  Eevee イーブイ อีวุย**
* เป็นโปเกมอนที่ตัวเอกสามารถเลือกในภาค Yellow
** เป็นโปเกมอนที่คู่แข่งเลือกในภาค Yellow ดร. ประจำภูมิภาค
     Professor Samuel Oak オーキド・ユキナリ博士 ดร.ออร์คิด องค์กรชั่วร้าย
     Team Rocket ロケット団 แก๊งค์ร็อกเก็ต   ที่มาของชื่อและต้นแบบภูมิภาค ☆ ที่มาของชื่อ
     มาจากภูมิภาคคันโตในประเทศญี่ปุ่น โดยคันจิคำว่าคันโต 関東 มีความหมายว่า "ปราการแห่งบูรพา" (ปราการ = กำแพงแบบสวย, บูรพา = ทิศตะวันออก) ต้นแบบภูมิภาค
     มาจากภูมิภาคคันโตในประเทศญี่ปุ่น (คะนะงะวะ, ไซตามะ, กุมมะ, อิบะระกิ, ชิบะ และ โตเกียว) และภูมิภาคชูบุ (ชิซุโอะกะ, ยะมะนะชิ และ นะงะโนะ)   ภูมิศาสตร์และเอกลักษณ์ ☆ ภูมิศาสตร์
     พื้นที่ส่วนใหญ่ของภูมิภาคคันโตเป็นป่าและพื้นที่ราบ มีอ่าวอยู่กลางภูมิภาค เมืองส่วนใหญ่ตั้งอยู่บนพื้นดินและล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ เช่น ป่า ภูเขา หรือทะเล เป็นต้น ดินในภูมิภาคคันโตเป็นภูเขาไฟ ปลูกเบอร์รีได้ค่อนข้างยาก เอกลักษณ์
     ในภูมิภาคคันโตจะมีความทันสมัยและเทคโนโลยี โดยสะท้อนในรูปลักษณ์ของเมืองและอาคารต่างๆ เช่น โปเกมอนแลป (Pokémon Lab) ในเกาะกุเรน ( Cinnabar Island グレンじま) และโรงไฟฟ้า (Power Plant はつでんしょ) อีกทั้งยังเป็นใจกลางแห่งนวัตกรรม อย่างเช่น Master Ball นั้นถูกคิดค้นใน Silph Company   แผนที่ในภาคต่างๆ ☆   ข้อมูลอื่นๆ ☆ ภูมิภาคคันโตได้ถูกกล่าวถึงในอีเวนต์แจกของ #492 Shaymin (シェイミ) เชมี ในภาค Platinum เมื่อวันที่ 18 เมษายน - 11 มีนาคม 2552 (โซน JP) และ 28 กันยายน - 8 พฤศจิกายน 2552 (โซน US และอื่นๆ) อีเวนต์ดังกล่าวนี้ใช้ชื่อว่า Oak's Letter (จดหมายของ ดร.ออร์คิด) โดย ดร. ออร์คิด ได้กล่าวไว้ว่า มีหินสีขาวอยู่ในภูมิภาคคันโตซึ่งคล้ายคลึงกับที่ปรากฏอยู่ ณ ทางเหนือสุดของเส้นทางสาย 224 ของภูมิภาคชินโอถึงแม้ว่าจะไม่มีหินลักษณะดังกล่าวพบเจอได้ในภูมิภาคคันโตเลยก็ตาม เป็นภูมิภาคเดียวที่โปเกมอนลีคอยู่ทางทิศตะวันตกของทุกๆยิม ภูมิภาคคันโตมีฟอสซิลมากที่สุดในทั้งหมด 7 ภูมิภาค มีอยู่ 3 ชิ้น ในขณะที่โฮเอ็น, ชินโอ, อิชชู (Unova) และคาลอส มีอยู่ 2 ชิ้น ส่วนโจโตและอโลลากลับไม่มีฟอสซิลเลย คำคุณศัพท์ที่เรียกชาวคันโตก็คือ Kantonian กล่าวถึงโดย Hau (ฮาว) ในขณะที่กล่าวถึง #052 Meowth (ニャース) เนียส ในภาค Sun & Moon ภูมิภาคคคันโตได้ถูกออกแบบใหม่ถึง 2 ครั้งด้วยกันหลังจากมีการปรากฏตัวครั้งแรก ไม่ว่าจะเป็นป้ายบอกทาง ประตู และรายละเอียดเล็กน้อยอื่นๆ พร้อมทั้งสถานที่บางแห่ง เช่น Cerulean Cave (ハナダのどうくつ ถ้ำฮานาดะ) ถูกเปลี่ยนในระหว่างภาค Red & Green กับ Blue และถูกเปลี่ยนแปลงอีกครั้งระหว่างภาค Blue และ Yellow ในโซนอื่นๆนอกจากญี่ปุ่น Red & Blue ใช้กราฟิคของ Blue ในญี่ปุ่น และ Yellow ใช้แบบเดียวกับในอนิเม กราฟิคใน Red & Green ของญี่ปุ่น ถูกกลับมานำใช้ใหม่ในภาค Gold/Silver/Crystal และ Fire Red/Leaf Green ก่อนการวางจำหน่ายของเกม Pokémon Gold และ Silver ชื่อของภูมิภาค Kanto นั้นได้ปรากฏเพียงครั้งเดียวในภาคภาษาญี่ปุ่นของเกมโปเกมอน Generation แรก นั่นคือตอนที่ผู้เล่นกำลังดูแผนที่เมือง (Town Map) ที่บ้านของกรีน (ชื่ออังกฤษ : Blue) อย่างไรก็ตาม ชื่อ Kanto นี้ ไม่ปรากฎในเกมโปเกมอน Generation แรก ที่วางจำหน่ายนอกประเทศญี่ปุ่น (ซึ่งนั่นก็คือ ไม่ได้ใช้ภาษาญี่ปุ่นภายในเนื้อเรื่องของเกม) ซึ่งนั่นก็ทำให้แฟนๆ โปเกมอนที่ได้มีโอกาสเล่นเกมดังกล่าวตั้งสมมติฐานขึ้นมาเองว่าภูมิภาคโปเกมอน ของเกมโปเกมอนใน Generation แรก เรียกว่า "Indigo" ตามชื่อของที่ราบสูงเซย์กิเอย์ (Indigo Plateau) สถานที่หนึ่งภายในเกมดังกล่าวนั่นเอง และเมื่อถึงเวลาที่เกมโปเกมอน Generation ที่สาม ซึ่งได้เลือกภูมิภาคดังกล่าวนี้มา Remake นั่นก็คือ Pokémon FireRed และ LeafGreen ออกวางจำหน่ายแล้ว ชื่อของภูมิภาค Kanto จึงได้รับการกล่าวถึงภายในเกมอย่างเป็นทางการและบ่อยครั้ง  ชื่อเมืองและสถานที่ส่วนใหญ่มักจะถูกตั้งเป็นชื่อสี   เอื้อเฟื้อข้อมูลโดย ☆
http://bulbapedia.bulbagarden.net/wiki/Kanto
https://th.wikipedia.org/wiki/คันโต
https://th.wikipedia.org/wiki/ชูบุ

내꺼야 (NEKKOYA)

내꺼야 (NEKKOYA)

[USUM] “Play in Festival Plaza!” Global Mission

มาเปย์ FC กันเถอะ! ใน 「フェスサークルで あそぼう!」(Play in Festival Plaza!) Global Mission ล่าสุดจาก Pokémon Ultra Sun & Ultra Moon เป้าหมาย
ใช้ Festival Coin (FC) ใน Festival Plaza ให้ได้รวมกันทั่วโลก 5,000,000 FC ระยะเวลากิจกรรม
05/06/2018 00:00 UTC - 18/06/2018 23:59 UTC (05/06/2018 07:00 น. - 19/06/2018 06:59 น. ตามเวลาประเทศไทย)

รางวัลสำหรับผู้เข้าร่วม ผู้ที่ไม่ได้ลงทะเบียนกับ PGL 2,000 FC หากภารกิจสำเร็จ 1,000 FC หากภารกิจไม่สำเร็จ ผู้ที่ลงทะเบียนกับ PGL 4,000 FC หากภารกิจสำเร็จ 2,000 FC หากภารกิจไม่สำเร็จ วิธีการเข้าร่วม Global Mission
https://www.pkbasic.com/forums/topic/3510-smusum-วิธีการเข้าร่วม-global-mission/ แหล่งที่มาของข้อมูล
https://3ds.pokemon-gl.com/information/8cde3cae-1bf0-4646-9786-3552e6d735cd
https://3ds.pokemon-gl.com/information/2c6a629d-c947-4b13-a0f3-e7d52832c779
https://www.serebii.net/news/2018/05-June-2018.shtml
https://www.serebii.net/ultrasunultramoon/globalmissions.shtm

Taiyoumaru

Taiyoumaru

 

[USUM] "Ultra Kalos Classic" Online Competition

การแข่งขัน Online Competition ครั้งใหม่ของเกม Pokémon Ultra Sun & Ultra Moon ได้ประกาศออกมาแล้ว
โดยหัวข้อการแข่งขันในครั้งนี้ได้แก่ Ultra No Holds Barred  ระยะเวลารับสมัคร โซนญี่ปุ่น : TBC โซนอื่น ๆ : 17/05/2018 00:00 UTC - 24/05/2018 23:59 UTC (17/05/2018 07:00 น. - 25/05/2018 06:59 น. ตามเวลาประเทศไทย) ระยะเวลาแข่งขัน
25/05/2018 00:00 UTC  - 27/05/2018 23:59 UTC (25/05/2018 07:00 น. - 28/05/2018 06:59 น. ตามเวลาประเทศไทย) กำหนดการแสดงผลการจัดลำดับ
มิถุนายน 2018 การแบ่งรุ่นผู้เข้าแข่งขัน Junior Division (ผู้เล่นที่เกิดตั้งแต่ปี 2003 ขึ้นไป) ผู้เล่นรุ่นนี้จะไม่สามารถลงแข่งได้ในเวลา 23:00 น. - 06:00 น. ตามเวลาในประเทศของผู้เล่นแต่ละคน Masters Division (ผู้เล่นที่เกิดก่อนหรือในปี 2002) เกมที่ใช้ลงแข่ง
Pokémon Ultra Sun และ Pokémon Ultra Moon กฎการแข่งขัน แข่งขันแบบ Single Battle สามารถลงทะเบียนโปเกมอนทุกตัวใน National Pokédex (ตั้งแต่ #001-#806) ได้ ยกเว้นโปเกมอนในตำนานและโปเกมอนมายาบางตัว ได้แก่ มิวทู (Mewtwo), ลูเกีย (Lugia), โฮโอ (Ho-Oh), ไคออก้า (Kyogre), กราดอน (Groudon), เร็คควาซา (Rayquaza), เดียลก้า (Dialga), พัลเกีย (Palkia), กิราตินา (Giratina), อาร์เซอุส (Arceus), เรชิรัม (Reshiram), เซครอม (Zekrom), คิวเร็ม (Kyurem), เซอร์เนอัส (Xerneas), อิเวลทัล (Yveltal), โซลกาเลโอ (Solgaleo) และลูนาลา (Lunala) สามารถใช้โปเกมอนตัวเดียวกันซ้ำกันหลายตัวได้ โปเกมอนสามารถถือไอเทมได้ และสามารถถือไอเทมซ้ำชนิดกันได้ ลงทะเบียนโปเกมอนได้ 3-6 ตัว (1 ทีม) ใน Battle Team และเลือก 3 ตัว  ในการต่อสู้แต่ละครั้ง โปเกมอนที่ลงแข่งจะถูกปรับเลเวลเป็น 100 ระหว่างการแข่งขันนี้ ผู้เล่นแต่ละคนจะถูกจำกัดให้แข่งได้ 15 ครั้งต่อวัน สามารถยกยอดจำนวนครั้งที่ใช้ไม่หมดไปวันหลังได้ (เริ่มนับเป็นวันใหม่เวลา 00:00 UTC หรือ 07:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) เมื่อการต่อสู้แต่ละครั้งเริ่มขึ้น ผู้เล่นจะมีเวลา 90 วินาที ในการเลือกโปเกมอน 3 ตัวลงสนาม ในแต่ละเทิร์น ผู้เล่นมีเวลา 30 วินาที ในการตัดสินใจเลือกใช้ท่าหรือเปลี่ยนตัวโปเกมอน หากหมดเวลา เกมจะตัดสินใจแทนผู้เล่นโดยอัตโนมัติ ในการต่อสู้แต่ละครั้ง ผู้เล่นมีเวลารวมในการตัดสินใจทั้งหมด 10 นาที นับตั้งแต่เริ่มต้นการต่อสู้ หากใช้เวลาจนหมด ผู้เล่นจะแพ้การต่อสู้ในครั้งนั้นทันที รางวัลสำหรับผู้เข้าร่วม
ผู้เข้าร่วมทุกคนที่ลงแข่งตั้งแต่ 1 นัดขึ้นไป จะได้รับ 50 BP วิธีสมัครเข้าร่วม
https://www.pkbasic.com/forums/topic/3509-smusum-วิธีการสมัครเข้าร่วมแข่งขัน-online-competition/ ที่มาของข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติม
https://3ds.pokemon-gl.com/information/6681d4f2-b6c6-44f7-82c9-255b6fb21859
https://www.serebii.net/news/2018/01-May-2018.shtml
https://www.serebii.net/ultrasunultramoon/onlinecompetitions.shtml

Taiyoumaru

Taiyoumaru

 

[USUM] “Get BP at the Battle Tree!” Global Mission

มาปีนต้นไม้สู่จุดสูงสุดกันเถอะ! ใน 「バトルツリーで BPを かちとろう!」(Get BP at the Battle Tree!) Global Mission ล่าสุดจาก Pokémon Ultra Sun & Ultra Moon เป้าหมาย
เก็บ Battle Point (BP) จาก Battle Tree ให้ได้รวมกันทั่วโลก 2,000,000 BP ระยะเวลากิจกรรม
01/05/2018 00:00 UTC - 14/05/2018 23:59 UTC (01/05/2018 07:00 น. - 15/05/2018 06:59 น. ตามเวลาประเทศไทย)

รางวัลสำหรับผู้เข้าร่วม ผู้ที่ไม่ได้ลงทะเบียนกับ PGL 2,000 FC หากภารกิจสำเร็จ 1,000 FC หากภารกิจไม่สำเร็จ ผู้ที่ลงทะเบียนกับ PGL 4,000 FC หากภารกิจสำเร็จ 2,000 FC หากภารกิจไม่สำเร็จ วิธีการเข้าร่วม Global Mission
https://www.pkbasic.com/forums/topic/3510-smusum-วิธีการเข้าร่วม-global-mission/ แหล่งที่มาของข้อมูล
https://3ds.pokemon-gl.com/information/2da95cd9-ebae-497e-bf49-7942ff5f4474
https://3ds.pokemon-gl.com/information/dae47126-660a-4bdc-99df-27fa3bd6716e
https://www.serebii.net/news/2018/01-May-2018.shtml
https://www.serebii.net/ultrasunultramoon/globalmissions.shtm

Taiyoumaru

Taiyoumaru

 

[USUM] "Ultra Kalos Classic" Online Competition

การแข่งขัน Online Competition ครั้งใหม่ของเกม Pokémon Ultra Sun & Ultra Moon ได้ประกาศออกมาแล้ว
โดยหัวข้อการแข่งขันในครั้งนี้ได้แก่ 「バトル オブ カロス」หรือ Ultra Kalos Classic ซึ่งจะใช้ได้เฉพาะโปเกมอนที่มีใน Kalos Pokédex เท่านั้น ระยะเวลารับสมัคร โซนญี่ปุ่น : TBC โซนอื่น ๆ : 19/04/2018 00:00 UTC - 26/04/2018 23:59 UTC (19/04/2018 07:00 น. - 27/04/2018 06:59 น. ตามเวลาประเทศไทย) ระยะเวลาแข่งขัน
27/04/2018 00:00 UTC  - 29/04/2018 23:59 UTC (27/04/2018 07:00 น. - 30/04/2018 06:59 น. ตามเวลาประเทศไทย) กำหนดการแสดงผลการจัดลำดับ
พฤษภาคม 2018 การแบ่งรุ่นผู้เข้าแข่งขัน Junior Division (ผู้เล่นที่เกิดตั้งแต่ปี 2003 ขึ้นไป) ผู้เล่นรุ่นนี้จะไม่สามารถลงแข่งได้ในเวลา 23:00 น. - 06:00 น. ตามเวลาในประเทศของผู้เล่นแต่ละคน Masters Division (ผู้เล่นที่เกิดก่อนหรือในปี 2002) เกมที่ใช้ลงแข่ง
Pokémon Ultra Sun และ Pokémon Ultra Moon กฎการแข่งขัน แข่งขันแบบ Single Battle โปเกมอนที่สามารถลงทะเบียนได้ ต้องเป็นโปเกมอนที่มีรายชื่อปรากฏอยู่ใน Kalos Pokédex เท่านั้น ยกเว้นโปเกมอนในตำนานบางตัวและโปเกมอนมายา ได้แก่ มิวทู (Mewtwo), เซอร์เนอัส (Xerneas), อิเวลทัล (Yveltal), ซีการ์ด (Zygarde), เดียนซี่ (Diancie), ฮูปา (Hoopa)  และโวลเคเนียน (Volcanion) ส่วนโปเกมอนที่มีร่างอโลลา จะใช้ได้เฉพาะร่างดั้งเดิมเท่านั้น ไม่สามารถใช้ร่างอโลลาได้ ตรวจสอบโปเกมอนที่สามารถใช้ได้ที่ https://www.serebii.net/ultrasunultramoon/onlinecompetitions.shtml) โปเกมอนสามารถถือไอเทมได้ แต่ไม่สามารถถือไอเทมซ้ำชนิดกันได้ ไม่อนุญาตให้ใช้ Z-Crystal ลงทะเบียนโปเกมอนได้ 3-6 ตัว (1 ทีม) ใน Battle Team และเลือก 3 ตัว  ในการต่อสู้แต่ละครั้ง โปเกมอนที่ลงแข่งจะถูกปรับเลเวลเป็น 50 ระหว่างการแข่งขันนี้ ผู้เล่นแต่ละคนจะถูกจำกัดให้แข่งได้ 15 ครั้งต่อวัน สามารถยกยอดจำนวนครั้งที่ใช้ไม่หมดไปวันหลังได้ (เริ่มนับเป็นวันใหม่เวลา 00:00 UTC หรือ 07:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) เมื่อการต่อสู้แต่ละครั้งเริ่มขึ้น ผู้เล่นจะมีเวลา 90 วินาที ในการเลือกโปเกมอน 3 ตัวลงสนาม ในแต่ละเทิร์น ผู้เล่นมีเวลา 60 วินาที ในการตัดสินใจเลือกใช้ท่าหรือเปลี่ยนตัวโปเกมอน หากหมดเวลา เกมจะตัดสินใจแทนผู้เล่นโดยอัตโนมัติ ในการต่อสู้แต่ละครั้ง ผู้เล่นมีเวลารวมในการตัดสินใจทั้งหมด 10 นาที นับตั้งแต่เริ่มต้นการต่อสู้ หากใช้เวลาจนหมด ผู้เล่นจะแพ้การต่อสู้ในครั้งนั้นทันที รางวัลสำหรับผู้เข้าร่วม
ผู้เข้าร่วมทุกคนที่ลงแข่งตั้งแต่ 1 นัดขึ้นไป จะได้รับ 50 BP วิธีสมัครเข้าร่วม
https://www.pkbasic.com/forums/topic/3509-smusum-วิธีการสมัครเข้าร่วมแข่งขัน-online-competition/ ที่มาของข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติม
https://3ds.pokemon-gl.com/information/1c8c3a4e-9b91-4199-be1f-8485e10705b8
https://www.serebii.net/news/2018/10-April-2018.shtml
https://www.serebii.net/ultrasunultramoon/onlinecompetitions.shtml

Taiyoumaru

Taiyoumaru

 

[USUM] “Hatch a lot of Eggs!” Global Mission

ถึงเวลาของเหล่าบรีดเดอร์ มาร่วมกันฟักไข่ให้ได้มากที่สุด ใน 「タマゴを たくさん ふか させよう!」(Hatch a lot of Eggs!) Global Mission ล่าสุดจาก Pokémon Ultra Sun & Ultra Moon เป้าหมาย
ฟักไข่โปเกมอนให้ได้รวมกันทั่วโลก 3,000,000 ใบ ระยะเวลากิจกรรม
03/04/2018 00:00 UTC - 16/04/2018 23:59 UTC (03/04/2018 07:00 น. - 17/04/2018 06:59 น. ตามเวลาประเทศไทย)

รางวัลสำหรับผู้เข้าร่วม ผู้ที่ไม่ได้ลงทะเบียนกับ PGL 2,000 FC หากภารกิจสำเร็จ 1,000 FC หากภารกิจไม่สำเร็จ ผู้ที่ลงทะเบียนกับ PGL 4,000 FC หากภารกิจสำเร็จ 2,000 FC หากภารกิจไม่สำเร็จ วิธีการเข้าร่วม Global Mission
https://www.pkbasic.com/forums/topic/3510-smusum-วิธีการเข้าร่วม-global-mission/ แหล่งที่มาของข้อมูล
https://3ds.pokemon-gl.com/information/62a9ebe2-339d-4c8e-9e7b-c91fb046c7ca
https://3ds.pokemon-gl.com/information/7f5474a9-2cb3-4770-9a07-36e0024e22db
https://www.serebii.net/news/2018/03-April-2018.shtml
https://www.serebii.net/ultrasunultramoon/globalmissions.shtm

Taiyoumaru

Taiyoumaru

 

[USUM] "2018 International Challenge March" Online Competition

การแข่งขัน Online Competition ครั้งใหม่ของเกม Pokémon Ultra Sun & Ultra Moon ได้ประกาศออกมาแล้ว
ได้แก่ 2018 International Challenge March Online Competition ระยะเวลารับสมัคร โซนญี่ปุ่น : 08/03/2018 14:00 JST - 23/03/2018 08:59 JST (08/03/2018 12:00 น. - 23/03/2018 06:59 น. ตามเวลาประเทศไทย) โซนอื่น ๆ : 15/03/2018 00:00 UTC - 22/03/2018 23:59 UTC (15/01/2018 07:00 น. - 23/01/2018 06:59 น. ตามเวลาประเทศไทย) ระยะเวลาแข่งขัน
23/03/2018 00:00 UTC  - 25/03/2018 23:59 UTC (23/03/2018 07:00 น. - 26/03/2018 06:59 น. ตามเวลาประเทศไทย) กำหนดการแสดงผลการจัดลำดับ
เมษายน 2018 การแบ่งรุ่นผู้เข้าแข่งขัน Junior Division (ผู้เล่นที่เกิดตั้งแต่ปี 2003 ขึ้นไป) ผู้เล่นรุ่นนี้จะไม่สามารถลงแข่งได้ในเวลา 23:00 น. - 06:00 น. ตามเวลาในประเทศของผู้เล่นแต่ละคน Masters Division (ผู้เล่นที่เกิดก่อนหรือในปี 2002) เกมที่ใช้ลงแข่ง
Pokémon Ultra Sun และ Pokémon Ultra Moon กฎการแข่งขัน แข่งขันแบบ Double Battle โปเกมอนที่สามารถลงทะเบียนได้ ต้องเป็นโปเกมอนที่จับ เทรด ฟักจากไข่ หรือได้รับจาก Mystery Gift ในเกม Pokémon Ultra Sun, Ultra Moon, Sun, Moon เท่านั้น ซึ่งจะมีสัญลักษณ์ใบโคลเวอร์สีดำแสดงอยู่ในหน้า Summary หรือก็คือหากมีสัญลักษณ์ดังกล่าวก็สามารถใช้ได้ทุกตัว ยกเว้นโปเกมอนในตำนานบางตัวและโปเกมอนมายา ได้แก่ มิวทู (Mewtwo), มิว (Mew), ลูเกีย (Lugia), โฮโอ (Ho-Oh), เซเลบี้ (Celebi), ไคออก้า (Kyogre), กราดอน (Groudon), เร็คควาซา (Rayquaza), จิราชิ (Jirachi), ดิออคซิส (Deoxys), เดียลก้า (Dialga), พัลเกีย (Palkia), กิราตินา (Giratina), ฟิโอเน่ (Phione), มานาฟี่ (Manaphy), ดาร์กไร (Darkrai), เชมี่ (Shaymin), อาร์เซอุส (Arceus), วิคตินี่ (Victini), เรชิรัม (Reshiram), เซครอม (Zekrom), คิวเร็ม (Kyurem), เคลดิโอ้ (Keldeo), เมโลเอ็ตต้า (Meloetta), เจเนเซกต์ (Genesect), เซอร์เนอัส (Xerneas), อิเวลทัล (Yveltal), ซีการ์ด (Zygarde), เดียนซี่ (Diancie), ฮูปา (Hoopa), โวลเคเนียน (Volcanion), คอสม็อก (Cosmog), คอสโมวุม (Cosmoem), โซลกาเลโอ (Solgaleo), ลูนาลา (Lunala), เนครอซมา (Necrozma), มาเกียร์นา (Magearna) และมาร์ชาโดว์ (Marshadow) รวมถึงซาโตชิเก็คโคงะ (Ash-Greninja) ด้วย ตรวจสอบโปเกมอนที่สามารถใช้ได้ที่ PGL กดที่ปุ่ม Eligible Pokémon) โปเกมอนสามารถถือไอเทมได้ แต่ไม่สามารถถือไอเทมซ้ำชนิดกันได้ ลงทะเบียนโปเกมอนได้ 4-6 ตัว (1 ทีม) ใน Battle Team และเลือก 4 ตัว  ในการต่อสู้แต่ละครั้ง โปเกมอนในทีมจะต้องไม่มีหมายเลขใน National Pokédex ซ้ำกัน โปเกมอนที่ลงแข่งจะถูกปรับเลเวลเป็น 50 ระหว่างการแข่งขันนี้ ผู้เล่นแต่ละคนจะถูกจำกัดให้แข่งได้ 15 ครั้งต่อวัน สามารถยกยอดจำนวนครั้งที่ใช้ไม่หมดไปวันหลังได้ (เริ่มนับเป็นวันใหม่เวลา 00:00 UTC หรือ 07:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) เมื่อการต่อสู้แต่ละครั้งเริ่มขึ้น ผู้เล่นจะมีเวลา 90 วินาที ในการเลือกโปเกมอน 4 ตัวลงสนาม ในแต่ละเทิร์น ผู้เล่นมีเวลา 45 วินาที ในการตัดสินใจเลือกใช้ท่าหรือเปลี่ยนตัวโปเกมอน หากหมดเวลา เกมจะตัดสินใจแทนผู้เล่นโดยอัตโนมัติ ในการต่อสู้แต่ละครั้ง ผู้เล่นมีเวลารวมในการตัดสินใจทั้งหมด 5 นาที นับตั้งแต่เริ่มต้นการต่อสู้ หากใช้เวลาจนหมด ผู้เล่นจะแพ้การต่อสู้ในครั้งนั้นทันที รางวัลสำหรับผู้เข้าร่วม ผู้เข้าร่วมทุกคนที่ลงแข่งตั้งแต่ 3 นัดขึ้นไป จะได้รับ 50 BP ผู้เล่นที่ได้ลำดับสูง ๆ ในแต่ละรุ่นจะได้รับ Championship Point และมีโอกาสได้รับเชิญไปแข่งขันใน Pokémon World Championships วิธีสมัครเข้าร่วม
https://www.pkbasic.com/forums/topic/3509-smusum-วิธีการสมัครเข้าร่วมแข่งขัน-online-competition/ ที่มาของข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติม
https://3ds.pokemon-gl.com/information/da60dd45-d12a-4700-b875-c2e351c2cb5e
https://3ds.pokemon-gl.com/information/0ad3abfb-6af8-46fa-a59d-45fd482c1363
https://www.serebii.net/news/2018/27-February-2018.shtml
https://www.serebii.net/ultrasunultramoon/onlinecompetitions.shtml

Taiyoumaru

Taiyoumaru

 

[USUM] “Trade Pokémon at the GTS!” Global Mission

Let's trade! แลกเปลี่ยนโปเกมอนผ่าน GTS ให้ได้มากที่สุด ใน 「GTSで こうかん しよう!」(Trade Pokémon at the GTS!) Global Mission ล่าสุดจาก Pokémon Ultra Sun & Ultra Moon เป้าหมาย
แลกเปลี่ยนโปเกมอนผ่านระบบ GTS (Global Trade Station) รวมกันทั่วโลก 1,000,000 ตัว ระยะเวลากิจกรรม
06/03/2018 00:00 UTC - 19/03/2018 23:59 UTC (06/03/2018 07:00 น. - 20/03/2018 06:59 น. ตามเวลาประเทศไทย)

รางวัลสำหรับผู้เข้าร่วม ผู้ที่ไม่ได้ลงทะเบียนกับ PGL 2,000 FC หากภารกิจสำเร็จ 1,000 FC หากภารกิจไม่สำเร็จ ผู้ที่ลงทะเบียนกับ PGL 4,000 FC หากภารกิจสำเร็จ 2,000 FC หากภารกิจไม่สำเร็จ วิธีการเข้าร่วม Global Mission
https://www.pkbasic.com/forums/topic/3510-smusum-วิธีการเข้าร่วม-global-mission/ แหล่งที่มาของข้อมูล
https://3ds.pokemon-gl.com/information/cc6718cf-c907-4c13-96b8-34013480c657
https://3ds.pokemon-gl.com/information/0b41cd6c-b5ea-403b-a058-7adf2e6d99ff
https://www.serebii.net/news/2018/06-March-2018.shtml
https://www.serebii.net/ultrasunultramoon/globalmissions.shtm

Taiyoumaru

Taiyoumaru

 

[USUM] “Harvest Poké Beans!” Global Mission

ถึงฤดูเก็บเกี่ยว สะสมถั่วโปเกมอนให้ได้มากที่สุด ใน 「ポケマメを しゅうかく!」(Harvest Poké Beans!) Global Mission ล่าสุดจาก Pokémon Ultra Sun & Ultra Moon เป้าหมาย
เก็บ Poké Bean ให้ได้รวมกันทั่วโลก 30,000,000 เม็ด ระยะเวลากิจกรรม
06/02/2018 00:00 UTC - 19/02/2018 23:59 UTC (06/02/2018 07:00 น. - 20/02/2018 06:59 น. ตามเวลาประเทศไทย)

รางวัลสำหรับผู้เข้าร่วม ผู้ที่ไม่ได้ลงทะเบียนกับ PGL 2,000 FC หากภารกิจสำเร็จ 1,000 FC หากภารกิจไม่สำเร็จ ผู้ที่ลงทะเบียนกับ PGL 4,000 FC หากภารกิจสำเร็จ 2,000 FC หากภารกิจไม่สำเร็จ วิธีการเข้าร่วม Global Mission
https://www.pkbasic.com/forums/topic/3510-smusum-วิธีการเข้าร่วม-global-mission/ แหล่งที่มาของข้อมูล
https://3ds.pokemon-gl.com/information/f9c07bb4-392f-4110-b708-58a4624e2d92
https://3ds.pokemon-gl.com/information/43aee8d8-698a-4565-8f87-cdc54d051901
https://www.serebii.net/news/2018/06-February-2018.shtml
https://www.serebii.net/ultrasunultramoon/globalmissions.shtm

Taiyoumaru

Taiyoumaru

 

[USUM] "Ultra Sinnoh Classic" Online Competition

การแข่งขัน Online Competition ครั้งใหม่ของเกม Pokémon Ultra Sun & Ultra Moon ได้ประกาศออกมาแล้ว
โดยหัวข้อการแข่งขันในครั้งนี้ได้แก่ 「バトル オブ シンオウ」หรือ Ultra Sinnoh Classic ซึ่งจะใช้ได้เฉพาะโปเกมอนที่มีใน Sinnoh Pokédex เท่านั้น ระยะเวลารับสมัคร โซนญี่ปุ่น : 15/02/2018 14:00 JST - 23/02/2018 08:59 JST (15/02/2018 12:00 น. - 23/02/2018 06:59 น. ตามเวลาประเทศไทย) โซนอื่น ๆ : 15/02/2018 00:00 UTC - 22/02/2018 23:59 UTC (15/02/2018 07:00 น. - 23/02/2018 06:59 น. ตามเวลาประเทศไทย) ระยะเวลาแข่งขัน
23/02/2018 00:00 UTC  - 25/02/2018 23:59 UTC (23/02/2018 07:00 น. - 26/02/2018 06:59 น. ตามเวลาประเทศไทย) กำหนดการแสดงผลการจัดลำดับ
มีนาคม 2018 การแบ่งรุ่นผู้เข้าแข่งขัน Junior Division (ผู้เล่นที่เกิดตั้งแต่ปี 2003 ขึ้นไป) ผู้เล่นรุ่นนี้จะไม่สามารถลงแข่งได้ในเวลา 23:00 น. - 06:00 น. ตามเวลาในประเทศของผู้เล่นแต่ละคน Masters Division (ผู้เล่นที่เกิดก่อนหรือในปี 2002) เกมที่ใช้ลงแข่ง
Pokémon Ultra Sun และ Pokémon Ultra Moon กฎการแข่งขัน แข่งขันแบบ Single Battle โปเกมอนที่สามารถลงทะเบียนได้ ต้องเป็นโปเกมอนที่มีรายชื่อปรากฏอยู่ใน Sinnoh Pokédex เท่านั้น ยกเว้นโปเกมอนในตำนานบางตัวและโปเกมอนมายา ได้แก่ เดียลก้า (Dialga), พัลเกีย (Palkia), กิราตินา (Giratina), ฟิโอเน่ (Phione), มานาฟี่ (Manaphy), ดาร์กไร (Darkrai), เชมี่ (Shaymin) และอาร์เซอุส (Arceus) ส่วนโปเกมอนที่มีร่างอโลลา จะใช้ได้เฉพาะร่างดั้งเดิมเท่านั้น ไม่สามารถใช้ร่างอโลลาได้ ตรวจสอบโปเกมอนที่สามารถใช้ได้ที่ PGL กดที่ปุ่ม Eligible Pokémon) โปเกมอนสามารถถือไอเทมได้ แต่ไม่สามารถถือไอเทมซ้ำชนิดกันได้ ไม่อนุญาตให้ใช้ Mega Stone และ Z-Crystal ลงทะเบียนโปเกมอนได้ 3-6 ตัว (1 ทีม) ใน Battle Team และเลือก 3 ตัว  ในการต่อสู้แต่ละครั้ง โปเกมอนที่ลงแข่งจะถูกปรับเลเวลเป็น 50 ระหว่างการแข่งขันนี้ ผู้เล่นแต่ละคนจะถูกจำกัดให้แข่งได้ 15 ครั้งต่อวัน สามารถยกยอดจำนวนครั้งที่ใช้ไม่หมดไปวันหลังได้ (เริ่มนับเป็นวันใหม่เวลา 00:00 UTC หรือ 07:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) เมื่อการต่อสู้แต่ละครั้งเริ่มขึ้น ผู้เล่นจะมีเวลา 90 วินาที ในการเลือกโปเกมอน 3 ตัวลงสนาม ในแต่ละเทิร์น ผู้เล่นมีเวลา 60 วินาที ในการตัดสินใจเลือกใช้ท่าหรือเปลี่ยนตัวโปเกมอน หากหมดเวลา เกมจะตัดสินใจแทนผู้เล่นโดยอัตโนมัติ ในการต่อสู้แต่ละครั้ง ผู้เล่นมีเวลารวมในการตัดสินใจทั้งหมด 10 นาที นับตั้งแต่เริ่มต้นการต่อสู้ หากใช้เวลาจนหมด ผู้เล่นจะแพ้การต่อสู้ในครั้งนั้นทันที รางวัลสำหรับผู้เข้าร่วม
ผู้เข้าร่วมทุกคนที่ลงแข่งตั้งแต่ 1 นัดขึ้นไป จะได้รับ 50 BP วิธีสมัครเข้าร่วม
https://www.pkbasic.com/forums/topic/3509-smusum-วิธีการสมัครเข้าร่วมแข่งขัน-online-competition/ ที่มาของข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติม
https://3ds.pokemon-gl.com/information/98e52b61-f498-4cee-8765-8cedceaf8e8a
https://3ds.pokemon-gl.com/information/8687cca7-1107-4fed-8b8a-c20b1ab928f1
https://3ds.pokemon-gl.com/dl-regulation/6012
https://www.serebii.net/news/2018/30-January-2018.shtml
https://www.serebii.net/ultrasunultramoon/onlinecompetitions.shtml

Taiyoumaru

Taiyoumaru

 

[Pokkén Tournament DX] Update Version 1.2

เกม Pokkén Tournament DX มีอัปเดตใหม่เป็นเวอร์ชัน 1.2 ซึ่งจะมาพร้อมกับคอนเทนต์ชุดแรกจาก Battle Pack ที่วางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา โดยอัปเดตเวอร์ชัน 1.2 จะมีรายละเอียดดังนี้ เพิ่มตัวละคร "กิลการ์ด (Aegislash)" และซัพพอร์ต ได้แก่ มิมิคคิว (Mimikyu) และเมก้าเร็คควาซา (Mega Rayquaza) เพิ่ม Avatar item ใหม่ และ title จาก DLC Pack 1 ชุดใหม่ของ Nia สามารถบันทึก 30 วินาทีท้ายของเกมได้ด้วย Nintendo Switch Video Capture สำหรับ Battle Pack นี้ เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม 2018 ที่ผ่านมา ในราคา $14.99 หรือประมาณ 500 บาท
โดยจะประกอบไปด้วยตัวละครใหม่และซัพพอร์ตใหม่ 2 ชุด ซึ่งจะแบ่งทยอยปล่อยออกมาให้เล่นตามกำหนด ได้แก่ กิลการ์ด (Aegislash) พร้อมซัพพอร์ต ได้แก่ มิมิคคิว (Mimikyu) และเมก้าเร็คควาซา (Mega Rayquaza) เริ่มเล่นได้วันที่ 31 มกราคม 2018 คาเมกซ์ (Blastoise) พร้อมซัพพอร์ต ได้แก่ มิว (Mew) และเซเลบี้ (Celebi) เริ่มเล่นได้วันที่ 23 มีนาคม 2018 แหล่งที่มาของข้อมูล
https://www.pokemon.com/us/pokemon-news/new-challengers-arrive-in-pokken-tournament-dx/
https://www.serebii.net/news/2018/31-January-2018.shtml
https://www.serebii.net/pokkendx/patch.shtml
https://www.serebii.net/pokkendx/dlc.shtml

Taiyoumaru

Taiyoumaru

 

[USUM] "2018 International Challenge January" Online Competition

การแข่งขัน Online Competition ครั้งใหม่ของเกม Pokémon Ultra Sun & Ultra Moon ได้ประกาศออกมาแล้ว
ได้แก่ 2018 International Challenge January Online Competition ระยะเวลารับสมัคร โซนญี่ปุ่น : 12/01/2018 14:00 JST - 26/01/2018 08:59 JST (12/01/2018 12:00 น. - 26/01/2018 06:59 น. ตามเวลาประเทศไทย) โซนอื่น ๆ : 18/01/2018 00:00 UTC - 25/01/2018 23:59 UTC (18/01/2018 07:00 น. - 26/01/2018 06:59 น. ตามเวลาประเทศไทย) ระยะเวลาแข่งขัน
26/01/2018 00:00 UTC  - 28/01/2018 23:59 UTC (26/01/2018 07:00 น. - 29/01/2018 06:59 น. ตามเวลาประเทศไทย) กำหนดการแสดงผลการจัดลำดับ
กุมภาพันธ์ 2018 การแบ่งรุ่นผู้เข้าแข่งขัน Junior Division (ผู้เล่นที่เกิดตั้งแต่ปี 2003 ขึ้นไป) ผู้เล่นรุ่นนี้จะไม่สามารถลงแข่งได้ในเวลา 23:00 น. - 06:00 น. ตามเวลาในประเทศของผู้เล่นแต่ละคน Masters Division (ผู้เล่นที่เกิดก่อนหรือในปี 2002) เกมที่ใช้ลงแข่ง
Pokémon Ultra Sun และ Pokémon Ultra Moon กฎการแข่งขัน แข่งขันแบบ Double Battle โปเกมอนที่สามารถลงทะเบียนได้ ต้องเป็นโปเกมอนที่จับ เทรด ฟักจากไข่ หรือได้รับจาก Mystery Gift ในเกม Pokémon Ultra Sun, Ultra Moon, Sun, Moon เท่านั้น ซึ่งจะมีสัญลักษณ์ใบโคลเวอร์สีดำแสดงอยู่ในหน้า Summary หรือก็คือหากมีสัญลักษณ์ดังกล่าวก็สามารถใช้ได้ทุกตัว ยกเว้นโปเกมอนในตำนานบางตัวและโปเกมอนมายา ได้แก่ มิวทู (Mewtwo), มิว (Mew), ลูเกีย (Lugia), โฮโอ (Ho-Oh), เซเลบี้ (Celebi), ไคออก้า (Kyogre), กราดอน (Groudon), เร็คควาซา (Rayquaza), จิราชิ (Jirachi), ดิออคซิส (Deoxys), เดียลก้า (Dialga), พัลเกีย (Palkia), กิราตินา (Giratina), ฟิโอเน่ (Phione), มานาฟี่ (Manaphy), ดาร์กไร (Darkrai), เชมี่ (Shaymin), อาร์เซอุส (Arceus), วิคตินี่ (Victini), เรชิรัม (Reshiram), เซครอม (Zekrom), คิวเร็ม (Kyurem), เคลดิโอ้ (Keldeo), เมโลเอ็ตต้า (Meloetta), เจเนเซกต์ (Genesect), เซอร์เนอัส (Xerneas), อิเวลทัล (Yveltal), ซีการ์ด (Zygarde), เดียนซี่ (Diancie), ฮูปา (Hoopa), โวลเคเนียน (Volcanion), คอสม็อก (Cosmog), คอสโมวุม (Cosmoem), โซลกาเลโอ (Solgaleo), ลูนาลา (Lunala), เนครอซมา (Necrozma), มาเกียร์นา (Magearna) และมาร์ชาโดว์ (Marshadow) รวมถึงซาโตชิเก็คโคงะ (Ash-Greninja) ด้วย ตรวจสอบโปเกมอนที่สามารถใช้ได้ที่ PGL กดที่ปุ่ม Eligible Pokémon) โปเกมอนสามารถถือไอเทมได้ แต่ไม่สามารถถือไอเทมซ้ำชนิดกันได้ ลงทะเบียนโปเกมอนได้ 4-6 ตัว (1 ทีม) ใน Battle Team และเลือก 4 ตัว  ในการต่อสู้แต่ละครั้ง โปเกมอนในทีมจะต้องไม่มีหมายเลขใน National Pokédex ซ้ำกัน โปเกมอนที่ลงแข่งจะถูกปรับเลเวลเป็น 50 ระหว่างการแข่งขันนี้ ผู้เล่นแต่ละคนจะถูกจำกัดให้แข่งได้ 15 ครั้งต่อวัน สามารถยกยอดจำนวนครั้งที่ใช้ไม่หมดไปวันหลังได้ (เริ่มนับเป็นวันใหม่เวลา 00:00 UTC หรือ 07:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) เมื่อการต่อสู้แต่ละครั้งเริ่มขึ้น ผู้เล่นจะมีเวลา 90 วินาที ในการเลือกโปเกมอน 4 ตัวลงสนาม ในแต่ละเทิร์น ผู้เล่นมีเวลา 45 วินาที ในการตัดสินใจเลือกใช้ท่าหรือเปลี่ยนตัวโปเกมอน หากหมดเวลา เกมจะตัดสินใจแทนผู้เล่นโดยอัตโนมัติ ในการต่อสู้แต่ละครั้ง ผู้เล่นมีเวลารวมในการตัดสินใจทั้งหมด 10 นาที นับตั้งแต่เริ่มต้นการต่อสู้ หากใช้เวลาจนหมด ผู้เล่นจะแพ้การต่อสู้ในครั้งนั้นทันที รางวัลสำหรับผู้เข้าร่วม ผู้เข้าร่วมทุกคนที่ลงแข่งตั้งแต่ 3 นัดขึ้นไป จะได้รับ 50 BP ผู้เล่นที่ได้ลำดับสูง ๆ ในแต่ละรุ่นจะได้รับ Championship Point และมีโอกาสได้รับเชิญไปแข่งขันใน Pokémon World Championships วิธีสมัครเข้าร่วม
https://www.pkbasic.com/forums/topic/3509-smusum-วิธีการสมัครเข้าร่วมแข่งขัน-online-competition/ ที่มาของข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติม
https://3ds.pokemon-gl.com/information/71bc8aca-0e9b-4bc9-bcff-b956957f68d6
https://3ds.pokemon-gl.com/information/ae9f78cd-b531-4cfd-a8dc-84701f8c0bd5
https://www.serebii.net/news/2018/09-January-2018.shtml
https://www.serebii.net/ultrasunultramoon/onlinecompetitions.shtml

Taiyoumaru

Taiyoumaru

 

Battle Agency

Battle Agency เป็นโหมดการต่อสู้แบบใหม่ภายในเกม Pokémon Ultra Sun & Ultra Moon
ซึ่งจะมีลักษณะคล้ายกับ Battle Factory ในภูมิภาคโฮเอ็นและชินโอ นั่นก็คือ จะให้ผู้เล่นยืมโปเกมอนมาใช้ต่อสู้นั่นเอง โปเกมอนที่ใช้ในการต่อสู้นั้นจะใช้ทั้งหมด 3 ตัว ซึ่งตัวแรกจะมาจากการเช่า โดยเลือกจาก 3 ตัวที่มีให้เลือกบนหน้าจอ
ส่วนอีก 2 ตัวที่เหลือ จะได้มาจากการเลือกผู้เล่นคนอื่นภายใน Festival Plaza เข้ามาร่วมทีม เพื่อยืมโปเกมอนที่ผู้เล่นคนนั้นเช่าอยู่มาใช้
ซึ่งจุดนี้ถือเป็นจุดเด่นและข้อแตกต่างจาก Battle Factory ที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว --++ เกรด ++-- ผู้เล่นแต่ละคนจะมี "เกรด" ระบุอยู่ ซึ่งเกรดนี้จะเป็นตัวเลขบ่งบอกระดับเลเวลของโปเกมอนที่เช่ามา รวมถึงเลเวลของโปเกมอนฝ่ายคู่ต่อสู้ที่ต้องเผชิญหน้าด้วย
เกรดจะเริ่มตั้งแต่ 0 ซึ่งโปเกมอนจะมีเลเวล 50, เกรด 1 โปเกมอนมีเลเวล 51 และเพิ่มไปเรื่อย ๆ จนสิ้นสุดที่เกรด 50 ซึ่งมีโปเกมอนเลเวล 100 การต่อสู้ภายใน Battle Agency จะเป็นแบบ Single Battle เพียงอย่างเดียว โดยในแต่ละรอบจะต้องสู้กับเทรนเนอร์ 3 คน หากเอาชนะติดต่อกันได้ทั้งหมดจึงจะนับเป็น 1 รอบ
เมื่อสู้ชนะได้จำนวนรอบตามกำหนด เกรดของผู้เล่นจะเพิ่มขึ้น และเมื่อเกรดเพิ่มขึ้นแต่ละครั้ง ผู้เล่นจะได้รับ Rare Candy เป็นของรางวัล นอกจาก Rare Candy แล้ว ผู้เล่นจะยังได้รับ Festival Coin หรือ FC จำนวนหนึ่งด้วย ซึ่งจำนวน FC ที่จะได้รับขึ้นอยู่กับเกรดปัจจุบันของผู้เล่น ยิ่งเกรดสูงก็ยิ่งได้รับมาก
หากแพ้ในการต่อสู้ก็จะยังได้รับ FC เช่นกัน  และจำนวนที่จะได้ก็ขึ้นอยู่กับจำนวนเทรนเนอร์ที่เอาชนะในรอบที่แพ้นั้น
จำนวนขั้นต่ำที่จะได้รับคือ 5 FC หากไม่ชนะเลย และหากชนะได้ 1 คน หรือ 2 คน ก็จะได้จำนวน FC เพิ่มเติมไปตามจำนวนคนที่เอาชนะได้ และทุก ๆ 10 เกรด จะได้สู้กับ Boss Trainer เป็นคนสุดท้ายในรอบนั้น ซึ่งหากเอาชนะได้ จะได้รับ Gold Bottle Cap เป็นของรางวัลเพิ่มเติม
นอกจากนี้ เมื่อเกรดถึง 30 แล้ว จะได้ Agent Sunglasses มาใช้ด้วย จำนวนรอบที่ต้องชนะเพื่อขึ้นสู่เกรดถัดไป เกรด 0-9: 1 รอบ เกรด 10-19: 2 รอบ เกรด 20-29: 3 รอบ เกรด 30-39: 4 รอบ เกรด 40-49: 5 รอบ นอกจากนี้ เมื่อเกรดสูงถึงระดับหนึ่งแล้ว จะมีสภาพอากาศและฟิลด์ต่าง ๆ ถูกเซ็ตขึ้นมาเมื่อเริ่มต้นการต่อสู้ในแต่ละครั้งด้วย ซึ่งสภาพอากาศและฟิลด์เหล่านี้จะเปลี่ยนไปทุกวัน
ผู้เล่นจะต้องอาศัยสภาพอากาศและพื้นที่เหล่านี้ให้เป็นประโยชน์มากที่สุดเพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ลงให้ได้ สภาพอากาศและสภาพพื้นที่ที่สามารถพบได้ในการต่อสู้ เกรด 11 ขึ้นไป: แสงแดด, ฝนตก เกรด 16 ขึ้นไป: พายุทราย, ลูกเห็บ เกรด 21 ขึ้นไป: Electric Terrain, Misty Terrain เกรด 31 ขึ้นไป: Grassy Terrain, Psychic Terrain เกรด 41 ขึ้นไป: แดดแรง, ฝนตกหนัก, ลมแรง **หมายเหตุ** หากแพ้ในการต่อสู้แล้วเข้าไปสู้ใหม่ จะยังพบกับเทรนเนอร์คนเดิม ซึ่งทีมที่ใช้ก็ยังเหมือนเดิมด้วยเช่นกัน จนกว่าจะชนะได้ 1 รอบหรือเปลี่ยนวัน จึงทำให้สามารถเดาทางอีกฝ่ายได้ง่ายขึ้นเมื่อเข้าไปสู้ใหม่ FC ที่ได้รับสามารถเพิ่มสูงขึ้นได้อีกผ่านการดูดวงจากเตนท์ดูดวงต่าง ๆ ซึ่งหากโชคดีมาก ๆ จะสามารถได้รับ 1000+ FC ได้จากการต่อสู้เพียงรอบเดียว ฉะนั้น ควรดูดวงก่อนเพื่อเก็บ FC ให้ได้มากขึ้น เมื่อถึงเกรด 50 แล้ว ยังสามารถเข้าต่อสู้ไปได้เรื่อย ๆ ไม่มีจำกัด และจะได้รับรางวัลเมื่อชนะทุก ๆ 5 รอบ --++ การเข้าต่อสู้ใน Battle Agency ++-- Battle Agency จะตั้งอยู่ภายในปราสาทของ Festival Plaza ที่เคาน์เตอร์ด้านในฝั่งขวา ซึ่งจะมีหน้าจอที่แสดงโปเกมอนที่มีให้เช่าในตอนนั้น ๆ อยู่
จะสามารถเล่นได้ก็ต่อเมื่อผ่านบททดสอบของมามาเนะ (Sophocles) บนเกาะอูลาอูลาแล้ว การเข้าเล่นก็เพียงแค่คุยกับผู้หญิงที่ประจำอยู่ที่เคาน์เตอร์ เลือกหัวข้อ Battle preparation เพื่อเตรียมตัวก่อนเข้าต่อสู้ ซึ่งจะมีขั้นตอนหลัก ๆ เพียง 2 ขั้นตอน ดังนี้ -+ Choose Pokémon +- เลือกโปเกมอนที่ต้องการยืมมาใช้ 1 ตัวจาก 3 ตัวที่มีให้เลือก และสามารถเก็บโปเกมอนที่เลือกไว้ใช้ได้จนกว่าจะขึ้นเกรดถัดไป
สามารถตรวจสอบสเตตัส อบิลิตี้ ท่า และไอเทมที่ถือได้จากหัวข้อ Summary โปเกมอนที่มีให้เลือกทั้ง 3 ตัว จะเปลี่ยนไปทุกครั้งที่เกรดเพิ่มขึ้น และทุก ๆ เวลาเที่ยงคืนของทุกวัน เลือกโปเกมอนที่มีสเตตัสดี อบิลิตี้ดี ท่าดี และไอเทมดี หากทุกอย่างที่กล่าวมาสามารถประสานงานเข้ากันได้ด้วยล่ะก็ ยิ่งสร้างความได้เปรียบในการต่อสู้ได้มาก
ที่สำคัญ หากโปเกมอนตัวนั้นสามารถอาศัยสภาพอากาศและสภาพพื้นที่ในเวลานั้นให้เป็นประโยชน์ได้ด้วยล่ะก็ ชัยชนะก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม   -+ Ask Trainers to join your team +- เลือกเทรนเนอร์ 2 คนมาเป็นพาร์ทเนอร์ เพื่อยืมโปเกมอนมาใช้ต่อสู้ โดยจะสามารถเลือกได้จากผู้เล่นที่มีชื่อปรากฏบน Guest List หรือ VIP List ซึ่งจะมีความแตกต่างกันคือ Guest List เป็นเทรนเนอร์ที่ออนไลน์หรือใช้ Festival Plaza อยู่ในขณะนั้น ซึ่งเราจำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตก่อน จึงจะสามารถเลือกเทรนเนอร์เหล่านี้มาร่วมทีมได้ ยิ่งเรามีปฏิสัมพันธ์กับผู้เล่นใน Festival Plaza มากเท่าไร ก็ยิ่งมีเทรนเนอร์ให้เลือกมากขึ้นเท่านั้น VIP List เป็นเทรนเนอร์ที่เราได้บันทึกเอาไว้ ซึ่งจะสามารถเลือกมาร่วมทีมได้แม้ไม่ได้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต รายละเอียดในส่วนชื่อของเทรนเนอร์ จะมีเกรด และโปเกมอนที่เทรนเนอร์คนนั้นเช่ามาระบุอยู่ ซึ่งเราสามารถเลือกหาเทรนเนอร์เกรดสูง ๆ และโปเกมอนดี ๆ ได้จากข้อมูลส่วนนี้
เทรนเนอร์ที่เลือกมานั้น จะสามารถเลือกไว้ได้จนกว่าจะขึ้นเกรดถัดไปหรือเปลี่ยนวัน หากเกรดเพิ่มขึ้นหรือผ่านเที่ยงคืนไปแล้วจะต้องเลือกใหม่ เมื่อเจอเทรนเนอร์เกรดสูง ๆ จาก Guest List อย่าลืมที่จะบันทึกเป็น VIP เอาไว้ เพราะยิ่งเทรนเนอร์เหล่านี้มีเกรดที่สูงมากเท่าไร ก็ยิ่งสร้างความได้เปรียบด้านเลเวลได้มากเท่านั้น เมื่อเตรียมตัวเรียบร้อยแล้ว เราก็จะสามารถเลือกหัวข้อ Challenge เพื่อเข้าต่อสู้ได้ทันที **หมายเหตุ** หากไม่ได้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และ/หรือไม่สามารถเลือกเทรนเนอร์มาร่วมทีมได้ครบ 2 คน เกมจะสุ่ม Festival Fan และโปเกมอนขึ้นมาให้แทน ซึ่งจะมีเกรด 0 เท่านั้น สำหรับเทรนเนอร์ใน VIP List สามารถเลือกมาใช้ได้ติดต่อกัน 5 วันนับตั้งแต่วันที่ทั้งคู่ออนไลน์พร้อมกัน ข้อมูลของโปเกมอนที่เลือกไว้จะอัปเดตก็ต่อเมื่อทั้งคู่ออนไลน์พร้อมกันเช่นกัน หากเทรนเนอร์ใน VIP List ไม่ออนไลน์เกิน 3 วัน จะไม่สามารถเลือกมาใช้ได้ หากเทรนเนอร์ใน VIP List ขึ้นสู่เกรดถัดไปแล้วไม่ได้เช่าโปเกมอนเอาไว้ ก็จะไม่สามารถเลือกมาร่วมทีมได้ ฉะนั้น ควรเช่าโปเกมอนทิ้งเอาไว้เพื่อช่วยเป็นตัวเลือกให้เพื่อนได้นำไปใช้ จากข้อบน ๆ เราสามารถเก็บโปเกมอนเก่ง ๆ ของเพื่อนไว้ใช้ได้โดยไม่ออนไลน์ให้ตรงกันหรือออฟไลน์ไปเลย เพราะหากออนไลน์พร้อมกันเมื่อไร โปเกมอนของอีกฝ่ายก็จะเปลี่ยนไป หรือหากเราอยากเก็บโปเกมอนดี ๆ ของเราไว้ให้เพื่อน ก็สามารถทำได้ด้วยวิธีเดียวกัน ระหว่างการต่อสู้ในแต่ละรอบ สามารถเลือกเมนู Take a break หลังจากจบการต่อสู้กับเทรนเนอร์แต่ละคน เพื่อออกมาเปลี่ยนโปเกมอนหรือเทรนเนอร์ร่วมทีมได้ --++ Switcheroo ++-- Switcheroo เป็นซุ้มอำนวยความสะดวกใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในเกม Pokémon Ultra Sun & Ultra Moon
หากไม่พอใจโปเกมอนที่มีให้เลือกเช่าในตอนนั้น สามารถใช้บริการซุ้มนี้เพื่อสุ่มโปเกมอนขึ้นมาใหม่ได้ โดยใช้เพียงแค่ 10 FC เท่านั้น
แต่จำนวนคร้ังที่สามารถสุ่มเปลี่ยนได้ในวันหนึ่งจะมีจำกัด ตามจำนวนดาวของซุ้มเท่านั้น แหล่งที่มาของข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติม
https://www.serebii.net/ultrasunultramoon/battleagency.shtml
https://www.reddit.com/r/battleagency/comments/7fi5kw/welcome_to_rbattleagency/
http://www.smogon.com/forums/threads/battle-agency.3621863/

Taiyoumaru

Taiyoumaru

 

[USUM] “Win at the Battle Agency!” Global Mission

ยืมโปเกมอน เลือกเทรนเนอร์คู่ใจ แล้วเอาชนะให้ได้ ใน 「バトルエージェントで かとう!」(Win at the Battle Agency!) Global Mission ล่าสุดจาก Pokémon Ultra Sun & Ultra Moon เป้าหมาย
เอาชนะใน Battle Agency ให้ได้รวมกันทั่วโลก 100,000 ครั้ง ระยะเวลากิจกรรม
09/01/2018 00:00 UTC - 22/01/2018 23:59 UTC (09/01/2018 07:00 น. - 23/01/2018 06:59 น. ตามเวลาประเทศไทย)

รางวัลสำหรับผู้เข้าร่วม ผู้ที่ไม่ได้ลงทะเบียนกับ PGL 2,000 FC หากภารกิจสำเร็จ 1,000 FC หากภารกิจไม่สำเร็จ ผู้ที่ลงทะเบียนกับ PGL 4,000 FC หากภารกิจสำเร็จ 2,000 FC หากภารกิจไม่สำเร็จ วิธีการเข้าร่วม Global Mission
https://www.pkbasic.com/forums/topic/3510-smusum-วิธีการเข้าร่วม-global-mission/ แหล่งที่มาของข้อมูล
https://3ds.pokemon-gl.com/information/b58d30d7-dae1-47d6-8763-db5d754b37dd
https://www.serebii.net/news/2018/09-January-2018.shtml
https://www.serebii.net/ultrasunultramoon/globalmissions.shtm

Taiyoumaru

Taiyoumaru

 

[USUM] “Have Fun Mantine Surfing!” Global Mission

มาออกโต้คลื่นบนหลังมันไทน์ไปพร้อม ๆ กัน ใน 「マンタインサーフで あそびつくそう!」(Have Fun Mantine Surfing!) Global Mission ล่าสุดจาก Pokémon Ultra Sun & Ultra Moon เป้าหมาย
สะสม Beach Point (BP) จาก Mantine Surf ให้ได้รวมกันทั่วโลก 1,000,000 BP ระยะเวลากิจกรรม
12/12/2017 00:00 UTC - 25/12/2017 23:59 UTC (12/12/2017 07:00 น. - 26/12/2017 06:59 น. ตามเวลาประเทศไทย)

รางวัลสำหรับผู้เข้าร่วม ผู้ที่ไม่ได้ลงทะเบียนกับ PGL 2,000 FC หากภารกิจสำเร็จ 1,000 FC หากภารกิจไม่สำเร็จ ผู้ที่ลงทะเบียนกับ PGL 4,000 FC หากภารกิจสำเร็จ 2,000 FC หากภารกิจไม่สำเร็จ วิธีการเข้าร่วม Global Mission
https://www.pkbasic.com/forums/topic/3510-smusum-วิธีการเข้าร่วม-global-mission/ แหล่งที่มาของข้อมูล
https://3ds.pokemon-gl.com/information/32f8fc29-81c5-4908-8b73-7594790bca0a
https://www.serebii.net/news/2017/12-December-2017.shtml
https://www.serebii.net/ultrasunultramoon/globalmissions.shtml

Taiyoumaru

Taiyoumaru

 

[USUM] "Johto x Alola" Online Competition

ศึกออนไลน์ครั้งแรกของเกม Pokémon Ultra Sun & Ultra Moon มาถึงแล้ว!!
เตรียมพบกับการแข่งขันที่จะรวมเอาโปเกมอนจาก 2 ภูมิภาคเข้าไว้ด้วยกัน ใน Online Competition 「ジョウト×アローラ」(Johto x Alola) ระยะเวลารับสมัคร โซนญี่ปุ่น : 07/12/2017 14:00 JST - 15/12/2017 08:59 JST (07/12/2017 12:00 น. - 15/12/2017 06:59 น. ตามเวลาประเทศไทย) โซนอื่น ๆ : 07/12/2017 00:00 UTC - 14/12/2017 23:59 UTC (07/12/2017 07:00 น. - 15/12/2017 06:59 น. ตามเวลาประเทศไทย) ระยะเวลาแข่งขัน
15/12/2017 00:00 UTC  - 17/12/2017 23:59 UTC (15/12/2017 07:00 น. - 18/12/2017 06:59 น. ตามเวลาประเทศไทย) กำหนดการแสดงผลการจัดลำดับ
ธันวาคม 2017 การแบ่งรุ่นผู้เข้าแข่งขัน Junior Division (ผู้เล่นที่เกิดตั้งแต่ปี 2003 ขึ้นไป) ผู้เล่นรุ่นนี้จะไม่สามารถลงแข่งได้ในเวลา 23:00 น. - 06:00 น. ตามเวลาในประเทศของผู้เล่นแต่ละคน Masters Division (ผู้เล่นที่เกิดก่อนหรือในปี 2002) เกมที่ใช้ลงแข่ง
Pokémon Ultra Sun และ Pokémon Ultra Moon กฎการแข่งขัน แข่งขันแบบ Double Battle โปเกมอนที่สามารถลงทะเบียนได้ ต้องเป็นโปเกมอนที่มีรายชื่ออยู่ใน Johto Pokédex และ Alola Pokédex เท่านั้น ยกเว้นโปเกมอนในตำนานและโปเกมอนมายา ได้แก่ มิวทู (Mewtwo), มิว (Mew), ลูเกีย (Lugia), โฮโอ (Ho-Oh), เซเลบี้ (Celebi), ซีการ์ด (Zygarde), คอสม็อก (Cosmog), คอสโมวุม (Cosmoem), โซลกาเลโอ (Solgaleo), ลูนาลา (Lunala), เนครอซมา (Necrozma), มาเกียร์นา (Magearna) และมาร์ชาโดว์ (Marshadow) ตรวจสอบโปเกมอนที่สามารถใช้ได้ที่ PGL กดที่ปุ่ม Eligible Pokémon) โปเกมอนสามารถถือไอเทมได้ แต่ไม่สามารถถือไอเทมซ้ำชนิดกันได้ ลงทะเบียนโปเกมอนได้ 4-6 ตัว (1 ทีม) ใน Battle Team และเลือก 4 ตัว  ในการต่อสู้แต่ละครั้ง โปเกมอนที่ลงแข่งจะถูกปรับเลเวลเป็น 50 ระหว่างการแข่งขันนี้ ผู้เล่นแต่ละคนจะถูกจำกัดให้แข่งได้ 15 ครั้งต่อวัน สามารถยกยอดจำนวนครั้งที่ใช้ไม่หมดไปวันหลังได้ (เริ่มนับเป็นวันใหม่เวลา 00:00 UTC หรือ 07:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) เมื่อการต่อสู้แต่ละครั้งเริ่มขึ้น ผู้เล่นจะมีเวลา 90 วินาที ในการเลือกโปเกมอน 4 ตัวลงสนาม ในแต่ละเทิร์น ผู้เล่นมีเวลา 45 วินาที ในการตัดสินใจเลือกใช้ท่าหรือเปลี่ยนตัวโปเกมอน หากหมดเวลา เกมจะตัดสินใจแทนผู้เล่นโดยอัตโนมัติ ในการต่อสู้แต่ละครั้ง ผู้เล่นมีเวลารวมในการตัดสินใจทั้งหมด 10 นาที นับตั้งแต่เริ่มต้นการต่อสู้ หากใช้เวลาจนหมด ผู้เล่นจะแพ้การต่อสู้ในครั้งนั้นทันที รางวัลสำหรับผู้เข้าร่วม
ผู้เข้าร่วมทุกคนที่ลงแข่งตั้งแต่ 1 นัดขึ้นไป จะได้รับ 50 BP วิธีสมัครเข้าร่วม
https://3ds.pokemon-gl.com/support/guide/competition/ ที่มาของข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติม
https://3ds.pokemon-gl.com/information/cb263209-c5fb-4e56-94c7-845902f6e233
https://3ds.pokemon-gl.com/information/867c4bef-003d-4ebf-a690-4f80e461de99
https://www.serebii.net/news/2017/28-November-2017.shtml
https://www.serebii.net/ultrasunultramoon/onlinecompetitions.shtml

Taiyoumaru

Taiyoumaru

 

CoroCoro เปิดเผยท่า Z-Move ใหม่พร้อมข้อมูลเพิ่มเติม

CoroCoro ประจำเดือนพฤศจิกายนนี้ ได้เผยข้อมูลของเนครอสมา (Necrozma) ฟอร์มใหม่ทั้งสองฟอร์ม ร่างของโซลกาเลโอ (Solgaleo) ธาตุ พลังจิต/เหล็ก ที่มีชื่อว่า Dusk Mane Necrozma มีท่า Z-move ของท่า Sunsteel Strike มีชื่อว่า Sunshine Smasher  และสามารถใช้ท่า Photon Geyser ได้ ร่างของลูนาอาลา (Lunala) ธาตุ พลังจิต/ผี ที่มีชื่อว่า Dawn Wings Necrozma มีท่า Z-move ของท่า Moongeist Beam มีชื่อว่า Moonlight Blaster ทั้งสองตัวนี้มีอบิลิตี้ Prism Armor อีกอย่างหนึ่งที่กล่าวถึงก็คือ Z Rotom Power ซึ่งถ้าหากเข้ากันได้ดีกับโรตอม (Rotom) จะสามารถใช้ท่า Z-Move ได้มากกว่า 1 ครั้ง และมีระบบที่เกี่ยวข้องกับ Z Rotom Power ที่มีชื่อว่า Rotopon และมีการโต้ตอบระหว่างผู้ใช้กับโรตอมได้ดีขึ้น ที่มา : https://www.serebii.net/

내꺼야 (NEKKOYA)

내꺼야 (NEKKOYA)

 

Pokemon Global Link เตรียมอัพเดทวันที่ 10 พฤศจิกายน

เมื่อเร็วๆนี้ เว็บไซต์ Pokemon Global Link ได้ประกาศว่า จะเตรียมปิดให้บริการเพื่อรองรับเกม Pokemon Ultra Sun & Ultra Moon ในวันที่ 10 - 17 พฤศจิกายนนี้ ทั้งนี้ นอกเหนือจากใช้เว็บไซต์ไม่ได้แล้ว ไม่สามารถใช้ QR Code เพื่อรับโปเกมอนได้เช่นกัน และมีเซอร์ไพรส์เมื่อสมัคร Pokemon Global Links (Ultra Sun & Ultra Moon) เร็วๆนี้ ที่มา : https://3ds.pokemon-gl.com/information/713eb1e5-67f0-4816-a0cf-893b05de8e0a

내꺼야 (NEKKOYA)

내꺼야 (NEKKOYA)

 

ตัวละครจาก Pokemon Sun & Moon ปรากฏอยู่ใน Filter ใน Line!!

เมื่อเร็วๆนี้ LINE Application ได้เปิด Filter ของ Pokemon Sun & Moon ซึ่งมีทั้ง "พิคาชูและผองเพื่อน" และ "โมคุโร่" โดยสามารถเปิดกล้องในแอพฯ LINE ทั้งถ่ายปกติ, Video Call และ Chat Live โดยสามารถมุด VPN ไปที่ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ที่มา : http://official-blog.line.me/ja/archives/72437310.html

내꺼야 (NEKKOYA)

내꺼야 (NEKKOYA)

  • Blog Statistics

    7
    Total Blogs
    87
    Total Entries
×

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use and Privacy Policy. We have placed cookies on your device to help make this website better. You can adjust your cookie settings, otherwise we'll assume you're okay to continue.