Jump to content

This is Pokemon-Basic Forums

The best Pokémon online community in Thailand since 2003. Join us now by clicking the button below. It's fast and easy!
Sign Up!
By Nameless-san

เริ่มการผจญภัยครั้งใหม่ที่ไม่คุ้นเคย กับ Pokémon Legends: Arceus กันเถอะ!!

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทาง  Pokémon Presents ได้ปล่อยตัวอย่างเกมซีรีส์หลักอีกหนึ่งเกม นั่นก็คือ Pokémon Legends: Arceus ซึ่งสามารถเล่นได้ผ่าน Nintendo Switch โดยจะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกในต้นปี 2565 ที่ถูกพัฒนาโดย Game Freak

โดย Pokémon Legends: Arceus นั้น จะเป็นแนวๆ Open World เปิดโลกกว้าง เรื่องราวนั้นเกิดในยุคโบราณของภูมิภาคชินโอ ซึ่งมีโปเกมอนเริ่มต้นให้เลือก 3 ชนิด อย่าง โมคุโร (Rowlet) ฮิโนอาราชิ (Cyndaquil) และมิจูมารุ (Oshawott)  โดยผู้เล่นมีหน้าที่สำรวจและรวบรวมโปเกมอนให้มากที่สุด! ตัวเกมนี้จะเล่นเพียงได้แค่คนเดียวเท่านั้นนะสามารถรับชมตัวอย่างด้านล่างเลยจ้า
 
 
ที่มาข้อมูล : https://legends.pokemon.com/en-us/
Read more...
By Nameless-san

มาแล้ว กับรีเมคภูมิภาคชินโอ อย่าง Pokémon Brilliant Diamond & Shining Pearl เจอกันปลายปีนี้

แม้ว่าหลายคนจะค่อนข้างผิดหวังกับภาคใหม่ อย่าง Pokemon Brillant Diamond และ Shining Pearl  ซึ่งเป็นภาครีเมคของภาค Diamond & Pearl  และลงใน Nintendo Switch ซึ่งมีกำหนดวันวางจำหน่ายคร่าวๆทั่วโลกคือปลายปีนี้ 

เมื่อเวลา 26 กุมภาพันธ์ เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ทาง Pokemon ได้ปล่อยวิดีโอเกมภาคใหม่อย่างที่ได้กล่าวไป ซึ่งทางเพจของ Pokemon ก็ได้ยินยันแล้วว่าเป็นภาครีเมค แถมยังถูกพัฒนาโดย ILCA อีกด้วย
ไปผจญภัยภูมิภาคชินโอกันอีกครั้งเถอะ!

สำหรับตัวอย่างแรกของ Pokémon Brilliant Diamond & Shining Pearl สามารถรับชมวิดีโอด้านล่างนี้เลยจ้า
 
 
ที่มาข้อมูล : https://diamondpearl.pokemon.com/en-us/
 
 
Read more...
By Foolboy

เค้าผิดไปแล้ว! โปเกมอนทวิตฯ ขอโทษแฟนๆ ที่นำเสนอโปเกมอนที่ไม่ควรจะมีใน Twilight Wings ตอนล่าสุด

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (24 เมษายน) ทวิตเตอร์ทางการของ The Pokémon Company ประเทศญี่ปุ่น ได้ออกทวิตฯ ขอโทษแฟนๆ โปเกมอน ถึงการที่นำเอา "จูกอน" (Dewgong) โปเกมอนสิงโตทะเล มาปรากฎในฉากของแอนิเมชันเว็บซีรีย์ Twilight Wings ที่สร้างขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อใช้ในการโปรโมตเกมโปเกมอนภาคล่าสุด Pokémon Sword และ Shield ทั้งๆ ที่โปเกมอนตัวดังกล่าว ไม่สามารถหาจับได้ในเกมโปเกมอนภาคล่าสุดแต่อย่างใด
Pokemon: Twilight Wings ได้เผยแพร่ให้แฟนๆ โปเกมอนทั่วโลกได้ชมกันฟรี ผ่านทางยูทูปแชนแนล Pokémon โดยตอนล่าสุด ซึ่งใช้ชื่อว่า Early-Evening Waves "เกลียวคลื่นยามสนธยา" ซึ่งเผยแพร่ไปเมื่อวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมานั้น ได้ปรากฎภาพของหัวหน้ายิม "รูรินา" (Nessa) ว่ายน้ำอยู่ในทะเล และมีจูกอนปรากฎให้เห็นอยู่ในฉากของแอนิเมชัน ซึ่งถึงแม้ว่าแอมิเมชันตอนดังกล่าวจะมีความน่าประทับใจเพียงใดก็ตาม แฟนพันธุ์แท้โปเกมอนบางส่วนก็ยังสามารถจับผิดได้ว่า จูกอน เป็นโปเกมอนที่ไม่สามารถจับได้ในเกม Pokémon Sword และ Shield และก่อให้เกิดกระแสถกเถียงในเรื่องนี้อย่างมากในสื่อสังคมออนไลน์ จนท้ายที่สุด The Pokémon Company ต้องตัดสินใจออกทวิตอย่างเป็นทางการ เพื่อขอโทษแฟนๆ สำหรับความผิดพลาดดังกล่าว

ความผิดพลาดที่ทำให้เข้าใจผิดครั้งนี้นั้น อาจดูเป็นเรื่องหยุมหยิม อย่างไรก็ตาม มีแฟนเกมโปเกมอนอยู่บางส่วน ที่มีความโกรธเคืองผู้พัฒนาเกมฯ ต่อการไม่นำเอาฟังก์ชันสำคัญ ที่ล้วนแต่มีอยู่ในเกมโปเกมอนภาคหลักทุกๆ ภาคก่อนหน้านี้ อย่าง National Pokédex มาไว้ในเกม Pokémon Sword และ Shield อยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ความผิดพลาดดังกล่าวจึงดูเหมือนเป็นการเติมเชื้อไฟให้แฟนๆ เหล่านั้นมีความโกรธเคืองต่อตัวเกมโปเกมอนภาคล่าสุดนี้มากขึ้น อย่างไรก็ตาม ต้องอย่าลืมข้อเท็จจริงที่ว่า Pokémon Sword และ Shield ยังมีภาคเสริมที่สามารถดาวน์โหลดได้ (DLC) เพิ่มเติมอีก 2 ชิ้น รอคอยเปิดตัวอยู่ในปีนี้ นั่นคือ Isle of Armor และ The Crown Tundra ซึ่งภาคเสริมของตัวเกมดังกล่าวนั้น จะมีโปเกมอนทั้งตัวใหม่ๆ รวมถึงโปเกมอนที่มาจากภาคก่อนๆ เข้ามาเสริมทัพให้ผู้เล่นได้ตามจับกันในเกมมากกว่า 200 ตัวเลยทีเดียว บางที จูกอน อาจจะเป็นหนึ่งในนั้นก็เป็นได้ครับ
ทั้งนี้ ทุกท่านสามารถรับชม Pokemon: Twilight Wings ตอนล่าสุด Early-Evening Waves "เกลียวคลื่นยามสนธยา" ได้ที่ด้านล่างนี้เลยครับผม
ที่มา: 
https://screenrant.com/pokemon-sword-shield-twilight-wings-dewgong-national-dex/
http://www.nintendolife.com/news/2020/04/the_pokemon_company_apologises_for_featuring_dewgong_in_the_fourth_episode_of_twilight_wings
Read more...
By Nameless-san

มาแล้ว!! กับตุ๊กตาเคียวไดแมกซ์ของเหล่าบรรดาโปเกมอน

หลายๆคนคงได้สัมผัสกับโปเกมอนภาค Sword & Shield กันมาบ้างแล้ว วันนี้เราจะมาพบกับสินค้าใหม่จากเกมโปเกมอนในภาคดังกล่าวนี้ ซึ่งสินค้าจะวางจำหน่ายในวันที่ 2 พฤษภาคม 2563 นี้ ที่โปเกมอนเซ็นเตอร์ โปเกมอนสโตร์ และ https://www.pokemoncenter-online.com/
 

เคียวไดแมกซ์ลิซาร์ดอน 5280 เยน
 

เคียวไดแมกซ์พิคาชู 3960 เยน
 

เคียวไดแมกซ์เนียส 3960
 

เคียวไดแมกซ์อีวุย 3960 เยน
 

เคียวไดแมกซ์มาร์วิป 5280 เยน
 

เคียวไดแมกซ์แอเมิร์ก  4950 เยน
 

แฟ้มขนาด A4 264 เยน
 

เซ็ตโปสการ์ดเคียวไดแมกซ์ ชุดละ 660 เยน
 

เสื้อ T-shirt ไซส์เด็ก 6 ตัว แบบสุ่ม 2200 เยน
 

เข็มกลัดแบบสุ่ม 9 ชิ้น 550 เยน
 
กระดาษเมโมแบบฉีกทรงเสื้อ ลาย Surprise,  special, curry, gorgeous print, ส้ม และ Monster ball ชุดละ 495 เยน 
 

ผ้าน้ำมันรองใต้ที่นอนลายลิซาดอนกับไคริกี้ และ แอร์เมิร์กกับลาพลัส แผ่นละ 275 เยน
 
ผ้าเช็ดหน้าลายลิซาดอนกับไคริกี้ และ แอร์เมิร์กกับลาพลัสผืนละ 374 เยน
 
กระเป๋าสตางค์ลายลิซาดอนกับไคริกี้ และ แอร์เมิร์กกับลาพลัสผืนละ 374 เยน
ถุงหูรูด 715 เยน
 
ชุดพวงกุญแจอะคริลิคเสื้อยืด  6 ลาย ชิ้นละ 605 เยน  (เลือกลายไม่ได้)
 
พรมลายลายลิซาดอนกับไคริกี้ และ แอร์เมิร์กกับลาพลัส 2 แผ่น ชุดละ 990 เยน
 
Croquis Book ลายเคียวไดแมกซ์ เล่มละ 880 เยน
 
PET seal Kyodaimax ชุดใหญ่ 550 เยน
 
สติ๊กเกอร์คละลายรูปเสื้อยืด 660 เยน
สติ๊กเกอร์คละลายรูปโลโก้บริษัท 660 เยน
 
ที่มา : https://pk-mn.com/n/pokemon-kentate-kyodai-max-pikabui-nuigurumi/
Read more...
By Nameless-san

เดือนหน้ามาแน่!! อัปเดตข้อมูล Pokémon HOME

กาลครั้งหนึ่งไม่นานมานี้ หลายคนที่ได้เล่นภาค Sword & Shield คงจะคุ้นหูกับชื่อ Pokémon HOME กันมาแล้ว แต่สำหรับหลาย ๆ คนที่ยังไม่ทราบที่มาที่ไปว่าคืออะไรนั้น จะขอเกริ่นถึงก่อนว่า
Pokémon HOME เป็นแอพพลิเคชันที่เปรียบเสมือน "บ้าน" ของโปเกมอน สนับสนุนการใช้งานร่วมกับเกมบน Nintendo Switch ได้แก่ Pokémon Sword, Pokémon Shield, Pokémon: Let’s Go, Pikachu!, และ Pokémon: Let’s Go, Eevee! รวมถึงเกม Pokémon GO บนสมาร์ทโฟน และยังสามารถเชื่อมต่อกับ Pokémon Bank บน Nintendo 3DS ได้ด้วย
หน้าที่หลัก ๆ ของแอปนี้คือ เป็นบ้านที่เรานำโปเกมอนจากเกมต่าง ๆ ที่เล่นมาฝากเก็บไว้เหมือนกับ Pokémon Bank นั่นเอง แต่จะมีฟีเจอร์และระบบต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมากกว่า Bank ค่อนข้างมาก ซึ่งแอป HOME ก็จะแบ่งย่อยออกเป็น 2 เวอร์ชัน คือเวอร์ชันบนโทรศัพท์มือถือและ Nintendo Switch และแต่ละเวอร์ชันก็จะมีฟีเจอร์การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป

**การเชื่อมต่อกับเกมต่าง ๆ**
อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นแล้วว่า HOME สามารถใช้ร่วมกับเกมและแอปต่าง ๆ ของโปเกมอนได้ ซึ่งมีดังนี้
Pokémon Sword & Pokémon Shield - จะลิงก์ได้กับ HOME เวอร์ชัน Nintendo Switch สามารถนำโปเกมอนมาฝากและรับคืนได้ Pokémon: Let's Go, Pikachu! & Pokémon: Let's Go, Eevee! - จะลิงก์ได้กับ HOME เวอร์ชัน Nintendo Switch สามารถนำโปเกมอนมาฝากและรับคืนระหว่างทั้ง 2 ภาคนี้ได้ หรือส่งโปเกมอนมาที่ Pokémon Sword & Pokémon Shield ได้เช่นกัน แต่หากส่งมาแล้วจะไม่สามารถส่งกลับไป Pokémon: Let's Go ได้อีก Pokémon GO - จะลิงก์ได้กับ HOME เวอร์ชันมือถือ แต่จะยังไม่เปิดบริการพร้อมเกมอื่น จะเปิดให้ใช้บริการในภายหลัง Pokémon Bank - สามารถส่งโปเกมอนจากเกมบน 3DS ที่ฝากไว้มายัง HOME ได้ผ่านทาง Bank แต่เมื่อย้ายโปเกมอนมายัง HOME แล้ว จะไม่สามารถส่งกลับเข้า Bank ได้อีก **ระบบแลกเปลี่ยนโปเกมอน**
   
สิ่งหนึ่งที่ทำให้ HOME แตกต่างจาก Bank คือ ระบบแลกเปลี่ยนหรือเทรดที่สามารถเทรดโปเกมอนผ่านแอปนี้ได้ แต่จะใช้ได้เฉพาะในเวอร์ชันมือถือเท่านั้น ซึ่งจะมีการเทรดอยู่ทั้งหมด 4 แบบ คือ
Wonder Box - จะเหมือนกับระบบ Wonder Trade ในภาคก่อนนั่นเอง สามารถส่งโปเกมอนไปแลกเปลี่ยนกับคนทั้งโลกได้ในรูปแบบสุ่ม Global Trade Station (GTS) - เป็นระบบเก่าจากเจนก่อนหน้าที่ถูกย้ายจากตัวเกมหลักมาอยู่ใน HOME แทน ซึ่งระบบจะเหมือนเดิมก็คือ เราสามารถนำโปเกมอนไปตั้งเทรดพร้อมระบุโปเกมอนที่ต้องการขอเทรดเพื่อรอให้คนอื่นมาเจอและเทรดไปได้ หรือสามารถค้นหาโปเกมอนที่ต้องการที่คนอื่นนำมาตั้งเทรดไว้ได้เช่นกัน Room Trade - ระบบใหม่ที่ให้เราสร้างห้องขึ้นมาเพื่อให้ผู้เล่นคนอื่น ๆ เข้ามาแลกเปลี่ยนโปเกมอนกันได้ โดยห้องหนึ่งสามารถเข้ามาได้ถึง 20 คน และเทรดโปเกมอนกันระหว่างคนในห้องนั้นได้ แต่เราจะไม่รู้ว่าเราจะได้รับโปเกมอนตัวไหนจากใครจนกว่าการเทรดจะเสร็จสิ้น Friend Trade - ระบบที่ทำให้สามารถเลือกเทรดกับคนที่ Add Friend บน HOME กันไว้ได้โดยตรง **ระบบอื่น ๆ**

   
นอกจากระบบรับฝากและเทรดโปเกมอนแล้ว HOME ก็ยังมีอีกหลายระบบที่น่าใช้ ได้แก่
National Pokédex - เหมือนกับ Pokémon Bank คือสามารถดูข้อมูลใน Pokédex ในเกมภาคต่าง ๆ ของโปเกมอนที่เรานำมาฝากไว้ใน HOME ได้ ถ้าโปเกมอนที่นำมาฝากมีร่างเมก้าหรือเคียวไดแมกซ์ ข้อมูลของฟอร์มเหล่านั้นก็จะมีบันทึกลงไว้ด้วย และในเวอร์ชันมือถือ จะสามารถดูข้อมูลอื่น ๆ นอกจาก Pokédex อย่างเช่น Ability หรือ Move ของโปเกมอนได้ด้วย Mystery Gift - ในเวอร์ชันมือถือจะสามารถรับไอเทมหรือโปเกมอนจากอีเวนต์เฉพาะของ HOME ได้ โดยโปเกมอนที่รับมาก็จะอยู่ใน Box ของ HOME ส่วนไอเทมจะได้รับเป็นโค้ดที่ต้องนำไปกรอกในเกม Pokémon Sword and Pokémon Shield อีกทีหนึ่ง Judge Pokémon - ระบบสำหรับเช็กค่า IV ของโปเกมอนสำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบการแบทเทิลโดยเฉพาะ Your Room - สามารถดูข้อมูลอีเวนต์หรือข้อมูลเกมต่าง ๆ ที่เราเชื่อมต่อกับ HOME ได้ รวมถึงสามารถแก้ไขโปรไฟล์โดยใช้สติกเกอร์ต่าง ๆ ได้ด้วย ซึ่งสติกเกอร์จะได้มาจากการทำ Challenges ต่าง ๆ บนแอป HOME Battle Data - สามารถตรวจสอบข้อมูลของ Ranked Battle หรือ Online Competition ต่าง ๆ ของเกม Pokémon Sword & Pokémon Shield ได้ เช่น สถิติการใช้โปเกมอนแต่ละตัว ท่าที่นิยมใช้ เป็นต้น ซึ่งระบบนี้จะสามารถใช้ได้ในภายหลัง หลังจาก HOME ได้เปิดให้บริการไปแล้ว News - สามารถรับข้อมูลข่าวสารทางการจากโปเกมอนได้ Pokemon Home Points - เราจะได้คะแนนสะสมจากการฝากโปเกมอนบน HOME และสามารถเก็บคะแนนจากการใช้งานแลกเป็น BP บนเวอร์ชัน Nintendo Switch เพื่อนำไปใช้ในตัวเกมหลักได้ **การใช้งาน Pokémon HOME**
จากที่กล่าวไปแล้วว่า Pokémon HOME จะมี 2 เวอร์ชัน คือเวอร์ชัน Nintendo Switch และมือถือ ซึ่งสามารถสรุปความแตกต่างของแต่ละเวอร์ชันได้ดังนี้

การใช้งาน Pokémon HOME จะมีอยู่ทั้งหมด 2 แบบ นั่นคือ แบบธรรมดา (ใช้ฟรี) และแบบพรีเมียม (เสียเงิน) ซึ่งเราสามารถเลือกเช่าระดับพรีเมียมได้ตามระยะเวลาที่ต้อองการ จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมดังนี้ (ราคาดังกล่าวยังไม่รวมภาษี)
1 เดือน (30 วัน) $2.99 / 370 Yen / 89 บาท 3 เดือน (90 วัน) $4.99 / 610 Yen / 149 บาท 1 ปี (365 วัน) $15.99 / 1,960 Yen / 479 บาท โดยแบบใช้ฟรีและแบบพรีเมียมก็จะมีความแตกต่างกันในเรื่องของระบบที่สามารถใช้งานได้ ดังนี้

พิเศษ!! เพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัว Pokémon HOME ผู้เล่นจะสามารถใช้ Pokémon Bank และ Poké Transporter ได้ฟรีเป็นเวลา 1 เดือนหลังจาก Pokémon HOME เปิดให้บริการ
แล้วพบกับ Pokémon HOME ในเดือนกุมภาพันธ์นี้!!
------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ที่มา : https://home.pokemon.com/en-us/
Read more...
Sign in to follow this  

Fuchsia City - Kanto Region

Sign in to follow this  
Nameless-san

69 views

Fuchsia City (セキチクシティ)

Fuchsia_City_anime_2.png

 

ชื่อเรียกของแต่ละประเทศ

 • อังกฤษ : Fuchsia City
 • ญี่ปุ่น : セキチクシティ (Sekichiku City)
 • ไทย : เซคิจิขุซิตี้
 • ฝรั่งเศส : Parmanie
 • เยอรมัน : Fuchsania City
 • อิตาลี : Fucsiapoli
 • สเปน : Ciudad Fucsia
 • เกาหลี : 연분홍시티 (Yeonbunhong City)
 • จีน (แมนดาริน) : 淺紅市 / 浅红市 (Qiǎnhóng Shi)
 • จีน (กวางตุ้ง) : 淺紅市 (Chínhùhng Síh)
 • โปแลนด์ : Parmania / Fuksja
 • นอร์เวย์ : Fuchsia City
 • โปรตุเกสบราซิล : Cidade Fuchsia
 • รัสเซีย : Фуксия (Fuksiya)
 • สวีเดน : Fuchsiastaden
 • เวียดนาม : Thành phố Sekichiku

 

สโลแกน

 • RBYG : Behold! It's Passion Pink! (Japanese: セキチクは ピンク はなやかな いろ)
 • GSC : Behold! It's Passion Pink! (Japanese: セキチクは ピンク はなやかな いろ)
 • FRLG : Behold! It's Passion Pink! (Japanese: セキチクは ピンク はなやかな いろ)
 • HGSS : Happening and Passing City (Japanese: にぎわい うつりゆく まち)

 

ที่มาของชื่อและความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก

ที่มาของชื่อ :

 • Japanese - มาจากคำว่า 石竹色 sekichiku-iro (สีชมพูอ่อน)
 • English - มาจากคำว่า fuchsia (สีชมพูอมม่วงสดใส)

ต้นแบบ

ไม่มี

ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโลก

เซคิจิขุซิตี้อยู่ตำแหน่งเดียวกันกับ Tateyama City จังหวัด Chiba

 

สถานที่ที่ใกล้เคียง

 • ทิศเหนือ : Safari Zone และ Pal Park
 • ทิศตะวันออก : ถนนหมายเลข 15
 • ทิศตะวันตก : ถนนหมายเลข 18
 • ทิศใต้ : ถนนหมายเลข 19

 

สถานที่ที่น่าสนใจ

 • ซาฟารีโซน - ซาฟารีโซนเป็นสถานที่อนุรักษ์พิเศษของเหล่าโปเกมอนที่สามารถจับเหล่าโปเกมอนได้ เจ้าของนั่นก็คือ ผู้คุมกฎ นั่นเอง // เพียง 500 โปเกดอลลาร์ก็สามารถรับ Safari Balls ได้ถึง 30 ลูก ด้วยพื้นที่ขนาดใหญ่ที่จะครอบคลุมเทรนเนอร์ต้องวางแผนจุดหมายปลายทางเพื่อให้มาถึงทันเวลาเพื่อจับโปเกมอนทั้งหมดที่พวกเขาต้องการ // เมื่อโปเกมอนป่าปรากฏขึ้นจะไม่มีการส่งโปเกมอนออกไปต่อสู้: การจับโปเกมอนที่นี่เช่นเดียวกับในซาฟารีโซนทั้งหมดต้องอาศัยโชค มีสี่ตัวเลือกในหน้าจอการต่อสู้: โยนบอล Safari โยนเหยื่อโยนก้อนหินแล้ววิ่งหนี โยนเหยื่อทำให้โปเกมอนวิ่งน้อยลง แต่ทำให้จับยากขึ้น ในขณะที่ขว้างก้อนหินกลับทำให้จับได้ง่ายขึ้น แต่มีแนวโน้มที่จะวิ่งมากกว่า // ในระหว่าง RBYG และ FRLG จะมีการชิงโชคเพื่อค้นหาบ้านที่ซ่อนอยู่ลึกเข้าไปใน Safari Zone ที่เรียกว่า Secret House การชิงโชคนี้จะได้รับ HM03 (Surf) ในช่วง GSC และ HGSS Safari Zone จะไม่เปิด ใน HeartGold และ SoulSilver เท่านั้น Kanto Pal Park จะเกิดขึ้น
 • ผู้คุมกฎของซาฟารีโซน - ผู้คุมโซนซาฟารีเบาบาเป็นคนดูแลเขตคันโตซาฟารี บ้านของเขาตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ของเมือง เขาอาศัยอยู่ในกระท่อมถัดจากโปเกมอนเซ็นเตอร์ ชาวเซคิจิขุซิตี้ มีชื่อเล่นว่าผู้คุมกฎ "Slowpoke" เพราะเขามีท่าทางเหม่อลอยคล้ายกับที่เห็นในยาดง (Slowpoke) จริงๆแล้วเขามีความรู้เกี่ยวกับโปเกมอนเป็นอย่างดีซึ่งควรเป็นไปตามธรรมชาติเนื่องจากการดูแลโปเกมอนโซนซาฟารีเป็นส่วนหนึ่งของงานของเขา เขามีคอลเลกชันของฟอสซิลโปเกมอนหายาก เขาเพิ่งสูญเสียฟันปลอมใน Safari Zone และไม่สามารถพูดได้ชัดเจน หากตัวละครของผู้เล่นในเกม Kanto RBYG และ FRLG คืนฟันให้เขาเขาจะมอบ HM04 (Strength) ให้ผู้เล่น โปเกมอนป่าปรากฏตัวในเมืองในบ่อน้ำหลังบ้านของผู้คุมกฎ // นอกจากนี้เขายังดำเนินการส่งเสริมการขายในโซนซาฟารี โปเกมอนเทรนเนอร์ที่พบ Secret House ในบริเวณนั้นจะได้รับ HM03 (Surf) เป็นไปได้ว่าเขาเป็นเพื่อนกับเคึยว (Koga) ในขณะที่หัวหน้ายิมลาดตระเวนบริเวณ Safari Zone เพื่อรักษาความปลอดภัย อันสึ (Janine) ลูกสาวของเคียวก็ฝึกอยู่นอก Safari Zone ด้วย // ใน GSC ผู้คุมกฎได้ออกเดินทางดังนั้น Safari Zone จึงถูกปิดลงและโปเกมอนพิเศษส่วนใหญ่ถูกย้ายไปยังเส้นทางที่อยู่ติดกัน อย่างไรก็ตามใน HeartGold และ SoulSilver การปิดสวนสาธารณะนำไปสู่การเปิด Pal Park นอกจากนี้ในเกมเหล่านี้ยังมีการเปิดเผยชื่อของผู้คุมกฎว่าเบาบา (Baoba) ด้วยความปรารถนาที่จะรักษาเกม Safari เบาบาจึงเปิด Safari Zone อีกแห่งในโจโต
 • Move Deleter - ใน FRLG Move Deleter อาศัยอยู่ในบ้านใน Fuchsia City ที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ใน RBYG, GSC หรือ HGSS ถัดจาก Pokémon Center ของเมือง Move Deleter เป็นคนขี้ลืมที่อยู่คนเดียว เขาจะทำให้โปเกมอนลืมท่าที่มันรู้โดยมีเงื่อนไขว่าการเคลื่อนไหวนั้นไม่ใช่การเคลื่อนไหวเดียวที่โปเกมอนรู้ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เขาเป็นวิธีเดียวที่โปเกมอนจะลืมท่าของ HM เช่น Cut หรือ Fly
 • สวนสัตว์โปเกมอน - สวนสัตว์โปเกมอนแห่งหนึ่งตั้งอยู่ในเซคิจิขุซิตี้ซึ่งอยู่ด้านนอก Safari Zone อย่างไรก็ตามมีการปิดเช่น Safari Zone ใน GSC และ HGSS มีโปเกมอนจัดแสดง ได้แก่ ลัคกี้ (Chansey), ลาพลาส (Lapras), บิริริดามะ (Voltorb), การูลา (Kangaskhan) และ ยาดง นอกจากนี้ฟอสซิลที่ผู้เล่น "แชร์" กับ Super Nerd ในภูเขาโอตสึคิมิ (Mt. Moon) ปรากฏที่นี่เช่นกัน มันจะเป็นคาบุโตะ (Kabuto) ถ้าผู้เล่นเลือก Helix Fossil และออมไนท์ (Omanyte) ถ้าผู้เล่นเลือก Dome Fossil
 • เบอร์รี่ - ใน HGSS นักเล่นกลที่พบใกล้ Pal Park จะมอบผลเบอร์รี่สามประเภทที่แตกต่างกันทุกครั้งที่มีการแลกเปลี่ยนชิ้นส่วน ประเภทของผลเบอร์รี่ที่มอบให้กับผู้เล่นนั้นขึ้นอยู่กับสีของชิ้นส่วน มีนักเล่นกลอีกคนหนึ่งที่จะแลกเปลี่ยนชิ้นส่วนของผลเบอร์รี่ในคิเคียวซิตี้ (Violet City)
 • Move Tutor - ใน Pokémon: Let's Go, Pikachu! and Let's Go, Eevee! เทรนเนอร์ในโปเกมอตเซ็นเตอร์ จะสอนท่าพิเศษโปเกมอนคู่หูของผู้เล่น
 • เซคิจิขุยิม - เป็นยิมทางการของเซคิจิขุซิตี้ ซึ่งเป็นประเภทธาตุพิษ ใน RBYG และ FRLG ยิมลีดเดอร์คือ เคียว อย่างไรก็ตาม GSC และ HGSS หน้าที่ของหัวหน้ายิมได้รับการดูแลโดยอันสึลูกสาวของเคียว เมื่อชนะแล้่วจะได้รับ Soul Badge เซคิจิขุยิมอาจเป็นเรื่องยากในการนำทางเนื่องจากทั้งเคียวและอันสึได้ติดตั้งกำแพงที่มองไม่เห็น อันสึได้เพิ่มขั้นตอนต่อไปในการไขปริศนาเนื่องจากเทรนเนอร์คนอื่น ๆ ในยิมล้วนมีลักษณะคล้ายเธอ สนามที่อิงตามยิมจะปรากฏใน Gym Leader Castle ของ Pokémon Stadium ด้วย ถ้าเล่นเกมนี้บนเครื่อง Game Boy ปกติที่เป็นภาพสีเดียว ผู้เล่นจะไม่เห็นกำแพงนี้ แต่ถ้าเกิดเอาเกมนี้ไปเล่นบน Game Boy Color, Game Boy Advance หรือ Game Boy Advance SP ที่เป็นหน้าจอสีละก็ กำแพงดังกล่าวจะปรากฎขึ้นมาให้เห็น

 

จำนวนประชากร

 • RBYG : 29 คน
 • GSC : 22 คน
 • FRLG : 35 คน
 • HGSS : 36 คน

 

แผนที่ในภาคต่างๆ

Spoiler

Pokémon RBYG

Fuchsia_City_RBY.png

 

Pokémon GSC

Fuchsia_City_GSC.png

 

Pokémon FRLG

Fuchsia_City_FRLG.png

 

Pokémon HGSS

Fuchsia_City_HGSS.png

 

ข้อมูลอื่นๆ

 • ใน Pokémon FireRed และ LeafGreen หลังจากผู้เล่นเข้าสู่ Hall of Fame แล้ว อันสึสามารถพบได้หลังสวนสัตว์โดยบอกว่าเธอกำลังฝึกฝนเพื่อเป็นผู้นำยิม ชื่อของเธอใน Fame Checker ถูกระบุอย่างไม่ถูกต้องว่าเป็น "Charine" ในเวอร์ชันภาษาอังกฤษ
 • ตั้งแต่เกมภาค Yellow ผู้เล่นสามารถหย่อนเบ็ดลงในทะเลสาบข้างๆ บ้านของผู้คุมกฎซาฟารีโซน แล้วมีโอกาสเจอเกียราดอสป่าได้ ซึ่งอาจจะมาจากอนิเมะโปเกมอนภาคแรก (ที่ออกฉายก่อนเกมภาค Yellow วางขาย) ในตอนที่ 35 ที่คาสึมิ (Misty) ตกปลาเจอเกียราดอสป่าในเขตซาฟารีโซน
 • เซคิจิขุซิตี้ไม่ปรากฏในอะนิเมะจนกระทั่งตอน "ฮารุกะเหนือกาลเวลา!!" ใน Battle Frontier แม้ว่าโรงยิมจะปรากฏในซีรีส์ดั้งเดิมก็ตาม
 • ใน Generation II เมืองนี้แบ่งปันเพลงกับทามามุชิซิตี้ (Celadon City) แทนที่จะเป็นฮานาดะซิตี้ (Cerulean City) เหมือนในเกมอื่น ๆ ทั้งหมด
 • ใน Pokémon: Let's Go, Pikachu! และ Let's Go, Eevee!, เทรนเนอร์ระดับปรมาจารย์สองคนที่พบที่นี่แบ่งปันชื่อของกันและกันแม้ว่าจะเป็นภาษาที่แตกต่างกัน

 

ที่มาข้อมูล

Sign in to follow this  


0 Comments


Recommended Comments

There are no comments to display.

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
×
×
 • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use and Privacy Policy. We have placed cookies on your device to help make this website better. You can adjust your cookie settings, otherwise we'll assume you're okay to continue.