Jump to content

This is Pokemon-Basic forums

The best Pokémon online community in Thailand since 2003. Join us now by clicking the button below. It's fast and easy!
Sign Up!
By Foolboy

โจรใช้รถตู้พุ่งชนร้านขายของเล่นในเนเธอร์แลนด์ หวังฉกเอาโปเกมอนการ์ดเกมที่กำลังราคาแรงในช่วงนี้

กลุ่มโจรใช้รถตู้พุ่งเข้าชนร้านขายของเล่นในประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา และสามารถขโมยเอาของเล่น Lego รวมทั้งกล่อง Pokémon Trading Card Game ไปได้จำนวนหนึ่ง
ตำรวจประเทศเนเธอร์แลนด์ ได้รับแจ้งเหตุเมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น ว่าเกิดเหตุปล้นทรัพย์ขึ้น ที่ร้านขายของเล่นในเมือง Voorburg เมืองที่มีประชากรราว 40,000 คน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเนเธอร์แลนด์ รายงานข่าวระบุว่า พยาน ณ ที่เกิดเหตุ ให้การว่าเห็นชาย 2 คน ใช้รถตู้สีขาวขับพุ่งเข้าชนหน้าร้านขายของเล่นดังกล่าว เมื่อตำรวจไปถึงที่เกิดเหตุ พวกเขาได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณดังกล่าว และพบว่า กล้องสามารถบันทึกภาพรถตู้ และป้ายทะเบียนรถของผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้
"ทีมนักสืบและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าเก็บรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ณ ที่เกิดเหตุเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เบื้องต้นยังไม่มีข้อสรุปที่แนชัดว่ามีอะไรบ้างที่เสียหาย หรือว่าถูกขโมยออกไปจากร้าน" รายงานข่าวระบุ อย่างไรก็ตาม ผู้จัดการของร้านขายของเล่นสาขาดังกล่าวได้รายงานกับทีมข่าวว่า กลุ่มโจรได้ขโมยเอากล่องของเล่น Lego รวมทั้งซองกับเด็ค Pokémon Trading Card Game ไปได้จำนวนหนึ่ง ซึ่งหลังจากตำรวจได้รับแจ้งเหตุ พวกเขาได้ใช้รถยนต์ รวมทั้งเฮลิคอปเตอร์ในการออกตามล่าหาตัวผู้ก่อเหตุ โดยในตอนแรก พวกเขาได้ติดตามรถตู้ต้องสงสัยคันหนึ่งที่แล่นอยู่บนถนน ซึ่งมีรูปลักษณ์ตรงกับที่บันทึกภาพเอาไว้ได้ในกล้องวงจรปิด ทว่าเมื่อเรียกให้รถตู้ดังกล่าวจอดเพื่อขอตรวจค้นแล้ว กลับพบว่าเป็นรถตู้ผิดคัน หลังจากนั้นในคืนเดียวกัน พวกตำรวจได้ตามไปเจอรถตู้ของผู้ก่อเหตุ จอดทิ้งร้างอยู่บนถนนในเมือง The Hague ที่อยู่ใกล้ๆ กัน
การ์ดเกมต่างๆ ซึ่งรวมถึง Pokémon Trading Card Game กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับนักสะสม รวมถึงนักลงทุน เนื่องจากมีมูลค่าที่พุ่งสูงขึ้นมาเป็นอย่างมากในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่า การ์ดเหล่านั้นได้รับการรับรองเพื่อใช้ในการ "จัดเกรด" เพื่อประเมินมูลค่าโดยองค์กรที่ได้รับการยอมรับ อย่าง Professional Sports Authenticator (PSA) ทำให้นักสะสมยอมทุ่มเงินเป็นจำนวนมาก ซึ่งบางครั้งมีมูลค่าหลายล้านบาท เพื่อให้ได้การ์ดดังกล่าวมาไว้ในครอบครอง 

"การปล้นในครั้งนี้ มีเรื่องเงินๆ ทองๆ เข้ามาเดิมพันอย่างแน่นอนครับ" ผู้จัดการร้านให้สัมภาษณ์กับนักข่าวจากช่อง Omroep West "The Lego Master เป็นรายการที่กำลังได้รับความนิยมมากในสหรัฐอเมริกาตอนนี้  และมีส่วนทำให้เลโก้เป็นที่ต้องการในตลาดมากขึ้น นอกจากนี้ โปเกมอนการ์ดเกมก็ยังเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า มีมูลค่าที่สูงแค่ไหนครับ" ซึ่งหลังจากที่ถูกปล้นไป ทางร้านขายของเล่นดังกล่าวก็ได้ดำเนินการทำความสะอาด และซ่อมแซมร้าน ก่อนกลับมาเปิดทำการได้ในวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา โดยไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บใดๆ ส่วนตำรวจเนเธอร์แลนด์กำลังอยู่ในระหว่างการสืบพยานหลักฐาน และตามล่าหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี
ที่มาของข่าว
https://www.vice.com/en/article/jg8z8y/van-rams-into-toy-store-in-dramatic-pokemon-and-lego-heist
https://www.politie.nl/nieuws/2021/september/11/06-voorburg-ramkraak-bij-speelgoedwinkel.html
 
Read more...
By Foolboy

[วิเคราะห์] แฟรนไชส์ Pokémon กำลังติดหล่มความสำเร็จของตัวเองอยู่หรือเปล่า?

หนึ่งในแฟรนไชส์ของเกมและการ์ตูนที่ประสบความสำเร็จ และเป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลกอย่าง Pokémon กำลังเดินทางมาถึงทางตันหรือไม่? และ Pokémon จะยังคงก้าวเดินต่อไปได้อย่างมั่นคง ในโลกที่มีการแข่งขันกันสูงเช่นนี้ต่อไปได้อย่างไร?
งาน Gamescom งานนิทรรศการออกบูธนำเสนอเกมจากผู้ผลิตวีดีโอเกมที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีที่ประเทศเยอรมนี (แต่ปีนี้จัดขึ้นแบบออนไลน์ เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19) ซึ่งเพิ่งจัดไปเมื่อวันที่ 25-27 สิงหาคมที่ผ่านมานี้ มีการออกบูธของเกมต่างๆ มากมาย ซึ่งบางเกมก็เป็นที่คาดหวังจากบรรดาคอเกมเมอร์อยู่แล้วอย่างเช่นการนำเกม Saints Row กลับมาสร้างใหม่เพื่อวางจำหน่ายใน PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X/S และ Windows PC ในช่วงเดือนปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2565 แต่มีอยู่เกมหนึ่งที่สร้างความประหลาดใจใหักับผู้เข้าชมนิทรรศการเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ ตัวอย่างของเกมใหม่ล่าสุด DokeV จากเกาหลีใต้ ที่นำเสนอภาพกราฟิกอันน่าตื่นตะลึง รวมทั้งตัวละครกับแอนิเมชันที่มีความน่ารักสดใส ความใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ ของเกมทั้งที่ยังพัฒนาไม่เสร็จดีนี้ ทำให้ผู้คนต่างสงสัยกันว่า ทำไมสตูดิโอพัฒนาเกมที่แทบไม่ค่อยมีใครได้ยินชื่อหรือคุ้นหูมาก่อนนี้ จึงสามารถรังสรรค์เกมออกมาได้เตะตาผู้เข้าชมงาน จนกลายมาเป็นดาวเด่นของงานได้เกมหนึ่งขนาดนี้

 

ภาพของตัวเกม DokeV ที่กำลังพัฒนาอยู่
 
Pearl Abyss สตูดิโอพัฒนาเกมจากประเทศเกาหลีใต้ ผู้ที่อยู่เบื้องหลังการพัฒนาเกม MMORPG อย่าง Black Desert ที่เคยสร้างกระแสตอบรับอย่างดีมาระยะหนึ่งก่อนหน้านี้ คือผู้ที่ริเริ่มพัฒนา่เกม DokeV ขึ้นมา แม้ว่างาน Gamescom จะไม่ได้เป็นงานเกมงานแรกที่ทาง Pearl Abyss เลือกที่จะเปิดตัวอย่างของเกมดังกล่าว เพราะว่าข้อมูลของตัวเกมก็เคยถูกประกาศออกไปในเว็บไซต์ และสื่อสังคมออนไลน์มาระยะหนึ่งแล้ว แต่สำหรับหลายๆ คนรวมทั้งตัวผมเองด้วย นี่เป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นถึงตัวเกมและความเป็นไปได้ต่างๆ ในการเล่นเกมดังกล่าวแบบเต็มๆ ซึ่งก็นานมาแล้วนะครับ ที่จะมีตัวอย่างของเกมใดก็ตาม ที่สามารถสร้างกระแสตอบรับและถูกกล่าวขวัญถึง อีกทั้งสร้างความน่าตื่นเต้นให้กับผู้ชมได้มากขนาดนี้
แต่ก่อนที่ตัวอย่างเกม DokeV จะถูกเปิดตัว และก่อนที่งาน Gamescom จะถูกจัดขึ้นเพียงสัปดาห์เศษๆ Pokémon Presents ตอนล่าสุด ก็เพิ่งจะออกอากาศไปเมื่อวันที่ 18 สิงหาคมที่ผ่านมาครับ รายการที่นำเสนอโดย The Pokémon Company นี้ เป็นการพูดถึงเกี่ยวกับเกมโปเกมอนที่อยู่ในระหว่างการพัฒนาในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งดาวเด่นของการออกอากาศครั้งนี้ก็คือ Pokémon Brilliant Diamond, Pokémon Shining Pearl และ Pokémon Legends: Arceus นั่นเองครับ ถึงแม้การนำเสนอตัวอย่างกลไกต่างๆ ภายในตัวเกม รวมถึงรูปแบบการเล่น และภาพตัวอย่างกราฟิกในเกมที่แสดงออกมาในการออกอากาศครั้งนี้นั้น จะทำออกมาได้ดีกว่าเมื่อตอนที่ตัวเกมประกาศชื่อภาคอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ เป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม เมื่อเปรียบเทียบกันกับเกม DokeV ที่ผลิตโดยสตูดิโอเกมที่เล็กกว่า Nintendo และ Creatures Inc. หลายเท่าแล้ว ทำให้เราอดสงสัยไม่ได้ว่า แฟรนไชส์เกมโปเกมอนที่มีอายุครบ 25 ปีแล้ว ทำไมจึงยังไม่สามารถทำตัวเกมให้ออกมามีความน่าตื่นตาตื่นใจ และทันสมัยเข้ากับยุคนี้ได้เสียทีครับ
เกม Pokémon Sword และ Pokémon Shield ก็เคยเผชิญกับเสียงก่นด่าของเหล่าแฟนเกมที่ไม่ชื่นชอบกับตัวเกมกันอยู่เนืองๆ บ้างเหมือนกัน แต่เสียงบ่นเหล่านั้นก็มลายหายสูญไปทันทีที่เกมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยเว็บไซต์ Serebii.net ได้รายงานเอาไว้ว่า ยอดจำหน่ายของตัวเกมทั้งสองภาคนั้น มีจำนวนรวมถึง 21 ล้านก๊อปปี้ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2563 ซึ่งเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เกมโปเกมอนภาค Gold และ Silver ที่เกมโปเกมอนภาคหลักจะมียอดจำหน่ายรวมกับเกิน 20 ล้านก๊อปปี้เช่นนี้ เป็นไปได้หรือไม่ว่าแฟรนไชส์เกมโปเกมอนนั้น ยิ่งใหญ่เสียจนบรรดาเสียงบ่น และความไม่ชื่นชอบของแฟนเกมบางกลุ่ม แทบจะไม่มีผลอะไรกับยอดขายของเกมแม้แต่น้อย?
นั่นจึงกลายมาเป็นประเด็นที่เราจะมาวิเคราะห์กันในวันนี้ครับผม แฟรนไชส์ Pokémon กำลังติดหล่มความสำเร็จของตัวเองอยู่หรือเปล่า? แน่นอนว่าเป็นเรื่องยากเหลือเกินครับที่เราจะหาข้อวิจารณ์ใดๆ กับตัวเกมโปเกมอนได้ เพราะสุดท้ายแล้ว เรากำลังพูดถึงหนึ่งในแฟรนไชส์ของเกมและการ์ตูนที่ประสบความสำเร็จ เป็นที่รู้จัก และทำรายได้โดยรวมมากที่สุดในโลก โดยจากผลการเก็บข้อมูลเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม 2562 พบว่า Pokémon ทำรายได้จากยอดขายเกม อนิเมะ มังงะ ภาพยนตร์ และผลิตภัณฑ์สินค้าต่างๆ รวมกันมากถึง 92,121 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 3.067 ล้านล้านบาท) มากกว่า Hello Kitty, Mickey Mouse, Star Wars, Marvel แม้กระทั้ง Super Mario ของค่ายเกมเดียวกันเสียอีกครับ นอกจากนี้ เกมโปเกมอนยังไม่ได้จำกัดอยู่แต่เพียงในเกมคอนโซลของ Nintendo อย่าง Nintendo Switch หรือ Nintendo 3DS แต่เพียงอย่างเดียวแล้ว แต่ยังรุกเข้าไปแข่งขันในตลาดเกมในสมาร์ตโฟน รวมทั้งแฟรนไชส์ยังขยายตัวออกไปถึงซีรีย์การ์ตูน ทั้งมังงะ และอนิเมะ ภาพยนตร์ การ์ดเกม แม้กระทั้งสินค้ามากมายมหาศาลที่ล่อตาล่อใจบรรดาเด็กและผู้ใหญ่ให้หาซื้อมาเป็นเจ้าของกัน (ผมก็เป็นหนึ่งในนั้นเหมือนกันครับ 55+) จนกลายมาเป็นแหล่งรายได้อันดับ 1 ของแฟรนไชส์ แซงหน้าเกมภาคหลักไปเรียบร้อย ซึ่งแฟรนไชส์ Pokémon เอง ควรที่จะใช้การพัฒนาเกมภาคหลัก เป็นตัวเชิดหน้าชูตา เพื่อส่งเสริมให้ตลาดเกมโปเกมอน ยังคงเป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจ และทำให้เป็นจุดดึงดูดหลักจุดหนึ่งของแฟรนไชส์โดยภาพรวมต่อไป เหมือนกับที่เคยเป็นมาในยุคแรกๆ ของ Pokémon ที่มีเกมภาคหลักเพียงแค่ Red, Blue, Green และ Yellow เท่านั้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น แฟรนไชส์ Pokémon ยังคงพยายามทำเช่นนั้นอยู่แน่จริงๆ หรือ

25 อันดับของแฟรนไชส์ที่มีมูลค่าสูงที่สุดตลอดกาล วัดจากยอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับแฟรนไชส์โดยรวม
แต่ทว่า ภาพตัวอย่างของเกม Pokémon Brilliant Diamond, Pokémon Shining Pearl หรือ Pokémon Legends: Arceus ที่ปรากฎในการออกอากาศที่ผ่านมา กลับทำให้แฟนๆ เกมบางคนผิดหวังว่า ทำไมเกมภาครีเมคที่ทำออกมา ทั้งที่ได้พัฒนามาอยู่ในแพลตฟอร์มอย่าง Nintendo Switch ทั้งทีแล้ว จึงทำออกมาได้ไม่ "ว้าว" กันอย่างที่คาดหวังเอาไว้ จริงอยู่ครับที่ตัวเกมนั้น มีการนำเสนอรูปแบบการเล่นที่แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิงจากเกมภาคดั้งเดิม แต่ทว่าเกมโปเกมอนในปีนี้ กลับยังไม่สามารถสร้างความน่าตื่นตาตื่นใจได้มากพอเหมือนกับเกมรีเมค หรือว่ารีมาสเตอร์จากค่ายเกมอื่นๆ เลย (ลองดูเกม Diablo II: Resurrected เป็นตัวอย่างของลักษณะการทำเกมรีมาสเตอร์ที่คู่ควรก็ได้ครับ)
เรายังสามารถเปรียบเทียบสเกลความน่าตื่นตาตื่นใจของตัวอย่างเกมได้ กับอีก 3 เกมของ Nintendo Switch ที่ปล่อยตัวอย่างเกมออกมาในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน อาทิ The Legend of Zelda: Link’s Awakening, The Legend of Zelda: Breath of the Wild 2 และ Xenoblade Chronicles: Definitive Edition ซึ่งแสดงให้เห็นถึงกราฟิกอันน่าตื่นตาตื่นใจที่ถูกพัฒนาขึ้นผิดไปจากเกมภาคก่อนๆ อย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะ The Legend of Zelda: Breath of the Wild 2 ภาคต่อของเกม The Legend of Zelda: Breath of the Wild ซึ่งถือได้ว่าเป็นหนึ่งในเกมที่ดีที่สุดเกมหนึ่ง เท่าที่เคยมีมาใน Nintendo Switch (และอาจเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเกมที่ดีที่สุดเท่าที่ Nintendo เคยทำออกมาเลยก็เป็นได้ครับ) แต่ผมก็ยังให้ข้อยกเว้นกับตัวอย่างใหม่ล่าสุดของ Pokémon Legends: Arceus ที่ดูจะพัฒนาเกมออกมาได้ถูกทาง และเข้าใกล้สไตล์การเล่นเกมแบบ Breath of the Wild เข้าไปอีกขั้นหนึ่งแล้ว ถึงแม้ว่าจะยังดูไม่น่าตื่นตาตื่นใจในระดับที่เท่าเทียมกันก็ตามครับ
 
เหตุผลส่วนหนึ่งที่อาจเป็นสาเหตุให้เกมโปเกมอนภาคหลักในปัจจุบัน ยังคงไม่สามารถทำออกมาได้น่าตื่นตาตื่นใจมากพอ อาจจะซ่อนตัวอยู่ในข้อจำกัดทางด้านฮาร์ดแวร์ของ Nintendo Switch เองก็เป็นได้ครับ ซึ่งถึงแม้จะเป็นเกมคอนโซลเวอร์ชั่นล่าสุดของทาง Nintendo แต่ก็ยังคงมีประสิทธิภาพในด้านการแสดงผลกราฟิกที่ห่างไกลคู่แข่งอย่าง Microsoft Xbox Series X/S หรือ Sony PlayStation 5 ชนิดไม่เห็นฝุ่น อย่างที่แฟนๆ เกม Xenoblade ได้ประสบกันมาแล้ว เมื่อตัวเกมภาคที่สอง ถูกวางจำหน่ายไปเมื่อช่วงปี 2560 กลับไม่สามารถทำงานได้บน Nintendo Switch อย่างลื่นไหล และประสบปัญหาในการแสดงผลอยู่บ้าง จนเจอเสียงก่นด่าของแฟนๆ ไปพอสมควร ซึ่ง ณ ตอนนี้ Nintendo Switch ก็ได้เดินทางมาถึงปีที่ 4 นับตั้งแต่วันวางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อวันที่ 3 มีนาม 2560 แล้ว คงจะหาผู้พัฒนาเกมได้ยากขึ้นที่จะสนใจมาพัฒนาเกม หรือว่า Port เกมที่มีภาพกราฟิกสวยๆ มายังเกมคอนโซลที่เริ่มมีอายุมากขึ้น และมีข้อจำกัดทางการการแสดงผลกราฟิกเช่นนี้ได้ อย่างไรก็ตาม เกมที่พัฒนาโดย Nintendo และ Studio ต่างๆ ในเครือของตนเอง ก็ยังคงมีความน่าดึงดูดมากพอให้ผู้เล่นยอมจ่ายเงินเพื่อเล่นอยู่ได้บ้าง อย่าง The Legend of Zelda: Breath of the Wild ที่วางจำหน่ายพร้อมกันกับตัวคอนโซล Nintendo Switch ก็ยังคงสร้างยอดขายมาได้อย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันนี้ จึงอาจจะไม่ใช่ข้อสรุปที่ฟันธงไปได้ว่า ทำไมเกมโปเกมอนภาคหลักจะทำออกมาให้ดูน่าตื่นตาตื่นใจบน Nintendo Switch เหมือนอย่างเกมภาค Pokémon Sword และ Pokémon Shield ที่เคยทำไปได้แล้วบ้าง
แม้จะมีข่าวลือเรื่องของการพัฒนาเกมคอนโซลยุคถัดไปของ Nintendo อย่าง “Switch Pro” วนเวียนอยู่ในความคิดของแฟนๆ เกมอยู่บ้าง แต่จนถึงตอนนี้ ความฝันดังกล่าวก็ยังคงเป็นเพียงแค่ความฝัน เพราะว่าข่าวการพัฒนา Nintendo Switch ครั้งล่าสุด ก็ยังคงเป็นเพียงแค่การผลิต Nintendo Switch รุ่นที่ใช้หน้าจอ OLED เพิ่มขึ้นมาอีก 1 รุ่น (ที่ทาง Nintendo บอกเอาไว้ว่าสามารถแสดงเฉดสีได้ดีกว่า Nintendo Switch รุ่นดั้งเดิมที่ใช้หน้าจอ LCD อย่างมาก) อย่างไรก็ตาม แฟนๆ เกมของ Nintendo หลายคนก็ยังคงคาดหวังให้ทาง Nintendo เร่งพัฒนาเกมคอนโซลยุคถัดไปออกมาโดยเร็ว เพื่อที่เกมต่างๆ จากทางค่ายฯ รวมถึงโปเกมอน จะได้มีโอกาสพัฒนาภาพกราฟิกให้ออกมาทัดเทียมหรือว่าเหนือกว่าเกมจากค่ายอื่นๆ บ้าง แต่แฟนๆ จะต้องรอไปอีกนานเท่าใดกันครับ ในเมื่อทั้ง The Pokémon Company, Game Freak และ Nintendo ต่างนั่งอยู่บนบัลลังก์ราชาแห่งแฟรนไชส์ ที่ยากจะหาใครมาโค่นได้ (ยังมีแฟรนไชส์ที่พยายามแย่งส่วนแบ่งตลาดโปเกมอนโดยตรงอยู่บ้างนะครับ อย่าง Yo-kai Watch หรือ Digimon แต่ก็ไม่มีเจ้าใดที่สามารถแย่งส่วนแบ่งตลาดของโปเกมอนไปได้อย่างมีนัยสำคัญ) ในเมื่อตัวเองเป็นแฟรนไชส์อันดับ 1 ของโลกแล้ว จะมาเสียแรงเสียเวลา มานั่งเปลี่ยนสิ่งที่ยังคงขายได้เมื่อ 10-20 ปีก่อนไปทำไมกันละครับ
ความยิ่งใหญ่ของแฟรนไชส์ Pokémon  เอง อาจจะเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ทางผู้พัฒนาเกมฯ ไม่กล้าที่จะเสี่ยงฉีกกฎเกณฑ์อะไรออกไปมากกว่านี้ ในการทำเกมโปเกมอนภาคหลัก ทำให้เรายังคงวนเวียนอยู่กับสไตล์การเล่นเกมโปเกมอนที่ไม่แตกต่างไปจากเมื่อก่อนมากนัก หรืออาจจะมีสาเหตุอื่นๆ ที่ซ่อนเร้นอยู่นอกเหนือสายตาของเหล่าผู้เล่นและลูกค้าอย่างเราๆ ท่านๆ แต่มีสิ่งหนึ่งครับที่เป็นที่แน่ชัด ก็คือ ต่อให้เกมโปเกมอนจะมีคนติเตียนว่ากล่าวกันมากสักเพียงใดก็ตาม เกมโปเกมอนภาคใหม่ที่กำลังจะออกมานี้ ก็ยังคงขายได้อยู่วันยังค่ำ อย่างที่ Pokémon Sword และ Pokémon Shield ได้พิสูจน์ตัวเองให้เห็นมาก่อนแล้ว และผมก็ไม่ได้คาดหวังว่าสิ่งต่างๆ จะเปลี่ยนแปลงไปในอนาคตอันใกล้นี้ แต่สำหรับผม รวมทั้งแฟนๆ เกมที่ติดตามแฟรนไชส์ Pokémon  มาอย่างยาวนาน นอกจากจะคาดหวังอยู่ในใจลึกๆ ให้ Pokémon  ยังคงประสบความสำเร็จเช่นนี้ต่อเนื่องไปตราบนานเท่านานแล้ว ยังคาดหวังให้เกม Pokémon  พัฒนาและนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อดึงดูดให้คนนอกแวดวงให้หันมาสนใจแฟรนไชส์นี้กันมากขึ้นอีกด้วยครับ
สุดท้ายแล้ว ไม่ว่าจะมีเกมที่ทำออกมาได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจสักเพียงใดก็ตาม อย่าง DokeV และอีกหลายๆ เกมที่ผมไม่ได้พูดถึง ณ ที่นี้ ที่หวังจะเข้ามาแข่งขัน หรือว่าช่วงชิงส่วนแบ่งตลาดไป แต่ผมยังเชื่อว่า Pokémon  จะยังคงสามารถรักษามนต์เสน่ห์ที่มีอยู่ในตัวมันเอง และทำให้แฟรนไชส์ยังคงสามารถก้าวเดินต่อไปได้อย่างมั่นคง แต่ความสำเร็จนี้ไม่อาจคงอยู่ได้ด้วยตัวมันเองอย่างแน่นอนครับ อยู่ที่ทาง The Pokémon Company, Game Freak และ Nintendo  ตลอดจนทั้งแฟนๆ โปเกมอนทั่วทุกมุมโลกแล้วละครับ ว่าจะยังคงสามารถรักษาโมเมนตัมแห่งความสำเร็จนี้ เอาไว้ได้อย่างต่อเนื่องหรือไม่ 


Read more...
By Nameless-san

Pikachu number025 คอลเลคชันมื้อกลางวันพร้อมเสิร์ฟเร็วๆนี้

จากซีรีส์ "Pikachu number025" ตอนนี้มีผลิตภัณฑ์อาหารกลางวันแปรรูปต้านเชื้อแบคทีเรียแล้ว!
พิคาชูที่กำลังกินผลเบอรี่อยู่ในพวงพุ่มดอกไม้ ที่ถูกวาดด้วยสีน้ำเงินดีไซน์สุดคลาสสิคนี้ ช่างน่ารักเสียจริง
มาสนุกกับเวลาอาหารกลางวันกับซีรีส์กันเถอะ!
โดยสินค้าชุดนี้จำหน่ายภายเดือนกันยายนนี้
 

กล่องอาหารกลางวันป้องกันแบคทีเรีย 1 ชั้น 1,815 เยน
กล่องอาหารกลางวันป้องกันแบคทีเรีย 2 ชั้น 2,090 เยน
 

ชุดกล่องตะเกียบต้านเชื้อแบคทีเรีย 535 เยน
ชุดต้านเชื้อแบคทีเรีย 1,210 เยน
 

ผ้ากลางวันต้านเชื้อแบคทีเรีย 935 เยน
 

กระเป๋าสตางค์แบบมีหูรูดป้องกันแบคทีเรีย 935 เยน
กระเป๋าใส่อาหารกลางวันต้านเชื้อแบคทีเรีย 1,100 เยน
 

กระเป๋าเก็บความเย็น 2,640 เยน
 

กล่องใส่ขวด 1,650 เยน
 
ที่มา : https://www.pokemon.co.jp/goods/2021/09/210917_da01.html
Read more...
By Foolboy

การแข่งขันประกวดออกแบบ Pokémon TCG ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 700,000 บาท

The Pokémon Company ประกาศจัดการแข่งขันประกวดการออกแบบ Pokémon Trading Card Game เพื่อเฟ้นหาลวดลายของการ์ดเกม ที่จะถูกนำไปใช้ทำเป็น Promo Card เพื่อเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 25 ปีของโปเกมอนแฟรนไชส์ ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมถึง 20,500 เหรียญสหรัฐ หรือราว 682,455 บาท
นับตั้งแต่ Pokémon Trading Card Game ได้ถูกผลิตออกมาเพื่อวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น เพื่อเป็นส่วนต่อขยายโปเกมอนแฟรนไชส์ให้มีความหลากหลายมากขึ้น มันก็ได้รับความนิยมจากทั้งผู้เล่นและนักสะสมเป็นอย่างมาก จนกลายมาเป็นหนึ่งในเทรดดิ้ง การ์ดเกมที่ประสบความสำเร็จ และมียอดจำหน่ายโดยรวมสูงที่สุดในโลก ซึ่งในปัจจุบัน Pokémon Trading Card Game ได้ถูกผลิตขึ้นและวางจำหน่ายอยู่ใน 76 ประเทศทั่วโลก และถูกแปลเป็น 13 ภาษา ซึ่งรวมถึงภาษาไทยของเราด้วย ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 25 ปีของ Pokémon Trading Card Game ซึ่งอยู่ในเวลาไล่เลี่ยเดียวกันกับ วาระครบรอบ 25 ปีของ Pokémon แฟรนไชส์ ทาง The Pokémon Company และ Creatures Inc. สตูดิโอผู้อยู่เบื้องหลังการพัฒนาทั้งตัวเกม Pokémon ภาคหลัก และ Pokémon Trading Card Game นี้ จึงได้ริเริ่มจัดการประกวดออกแบบ Pokémon Trading Card Game ในชื่อการประกวดว่า Pokémon Card Game Illustration Grand Prix Contest ซึ่งในปีนี้ถือเป็นปีที่ 3 แล้วที่การประกวดนี้จัดขึ้น เพื่อเฟ้นหาศิลปินผู้มากความสามารถ ในการออกแบบลวดลายภาพวาดบนโปเกมอน เทรดดิ้งการ์ดเกม ที่มีความสวยงาม โดยในปีนี้จะมีความพิเศษตรงที่การประกวด จะเปิดรับผลงานของผู้เข้าประกวดจากในประเทศสหรัฐอเมริกาด้วย จากแต่เดิมที่การประกวดครั้งก่อนๆ จะรับผลงานจากผู้เข้าประกวด ในประเทศญี่ปุ่นเพียงอย่างเดียว
 ระยะเวลาส่งผลงานเข้าประกวด: 14 ตุลาคม 2564 เวลา 10.00 น. - 31 มกราคม 2565 เวลา 21.59 น. ตามเวลาประเทศไทย
โดยการประกวด Pokémon Card Game Illustration Grand Prix Contest ในครั้งนี้ จะจัดขึ้นภายใต้หัวข้อ "ชีวิตประจำวันของเหล่าโปเกมอน" -「ポケモンの日常(生活)」- “The Daily Life of Pokémon” ซึ่งผู้เข้าประกวดจะต้องเลือกเอาโปเกมอน 1 ตัว จากใน 8 ตัวด้านล่างนี้ มาวาดรูปเพื่อแสดงถึงการใช้ชีวิตประจำวันในธรรมชาติของโปเกมอนตัวดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นอิริยาบถของโปเกมอนตามธรรมชาติ หรือการออกผจญภัยไปในโลกกว้างอย่างสนุกสนาน ผู้เข้าประกวดสามารถแสดงไอเดียเพื่อรังสรรค์ผลงานให้เข้ากับหัวข้อการประกวดดังกล่าวได้อย่างเต็มที่ โดยมีข้อแม้ว่า ผู้เข้าประกวดจะต้องไม่วาดโปเกมอนดังกล่าวในรูปแบบสีแตกต่าง (色違いのポケモン - Shiny Pokémon) และจะต้องไม่ดัดแปลงดีไซน์ของตัวโปเกมอนไปจากดีไซน์ดั้งเดิมอย่างเป็นทางการ

ซึ่งโปเกมอนทั้ง 8 ตัวดังกล่าว ประกอบไปด้วย
#001 ฟุชิกิดาเนะ - フシギダネ - Bulbasaur   
ประเภท: โปเกมอนเมล็ด ส่วนสูง: 0.7m น้ำหนัก: 6.9 kg คุณสมบัติจากโปเกเด็กซ์: โปเกมอนตัวนี้มีเมล็ดพืชติดอยู่ที่กลางหลังตั้งแต่วันที่ถือกำเนิดขึ้นมา เมล็ดนี้จะค่อยๆ โตขึ้นทีละนิด ในช่วงวัยเด็ก โปเกมอนตัวนี้ใช้สารอาหารที่เก็บอยู่ในเมล็ดพืชดังกล่าวเพื่อใช้ในการเจริญเติบโด

#006 ลิซาร์ดอน - リザードン - Charizard   
ประเภท: โปเกมอนเปลวเพลิง ส่วนสูง: 1.7m น้ำหนัก: 90.5 kg คุณสมบัติจากโปเกเด็กซ์: พ่นไฟอันร้อนแรงพอที่จะแผดเผาหินได้ บางครั้งก็ทำให้เกิดไฟป่าเนื่องจากเปลวเพลิงที่พ่นออกมา นอกจากนี้ ปีกอันมหึมาของมันยังสามารถพาโปเกมอนตัวนี้บินไปได้สูงถึง 1.4 กิโลเมตรเลยทีเดียว

#025 พิคาชู - ピカチュウ - Pikachu  
ประเภท: โปเกมอนหนู ส่วนสูง: 0.4m น้ำหนัก: 6.0 kg คุณสมบัติจากโปเกเด็กซ์: ยิ่งไฟฟ้าที่พิคาชูผลิตมีความรุนแรงมากเท่าไร กระพุ้งแก้มก็ยิ่งนิ่มและยืดได้มากขึ้นเท่านั้น เมื่อพิคาชูสองตัวพบหน้ากัน พวกมันจะทักทายกันโดยหางแตะกัน และแลกเปลี่ยนกระแสไฟฟ้าระหว่างกัน

#059 วินดี - ウインディ - Arcanine  
ประเภท: โปเกมอนในตำนาน ส่วนสูง: 1.9m น้ำหนัก: 155.0 kg คุณสมบัติจากโปเกเด็กซ์: ร่างที่วิ่งระยะทางกว่า 10,000 กิโลเมตร ภายในหนึ่งวันหนึ่งคืน ทำให้ผู้คนจำนวนมากหลงใหล ความสวยงามของโปเกมอนตัวนี้เป็นที่น่าชื่นชมมาอย่างยาวนาน มันสามารถวิ่งได้อย่างรวดเร็วราวกับมีปีกโบยบิน

#078 แกลล็อป (ร่างกาลาร์) - ギャロップ(ガラルのすがた)- Galarian Rapidash   
ประเภท: โปเกมอนเขาเดี่ยว ส่วนสูง: 1.7m น้ำหนัก: 80.0 kg คุณสมบัติจากโปเกเด็กซ์: ไซโคคัตเตอร์ที่ปล่อยจากเขานั้นมีพลังแรงกล้า พลังทำลายล้างขนาดเจาะรูแผ่นโลหะหนาได้ ความสง่างามและหยิ่งทะนง โปเกมอนตัวนี้วิ่งบุกป่าฝ่าดงไปได้อย่างง่ายดาย โดยอาศัยพลังจิตที่อัดแน่นอยู่ในขน ที่ปลายกีบของมันช่วยนำทาง

#212 ฮัซซัม - ハッサム - Scizor   
ประเภท: โปเกมอนก้ามปู ส่วนสูง: 1.8m น้ำหนัก: 118.0 kg คุณสมบัติจากโปเกเด็กซ์: ก้ามปูอันมหึหมา ซึ่งมีน้ำหนักมากถึงหนึ่งในสามของน้ำหนักตัวของฮัซซัม เพียงแค่ตวัดเดียวก็สามารถทลายก้อนหินให้ราบเป็นหน้ากลองได้ แม้ว่าร่างกายภายนอกจะดูเรียวเล็ก แต่ฮัซซัมมีพลังในการโจมตีอย่างเหลือเชื่อ นั่นเป็นเพราะว่า แม้แต่มวลกล้ามเนื้อของฮัซซัมก็ยังประกอบขึ้นมาจากโลหะนั่นเอง

 
#658 เก็คโคกะ - ゲッコウガ - Greninja   
ประเภท: โปเกมอนนินจา ส่วนสูง: 1.5m น้ำหนัก: 40.0 kg คุณสมบัติจากโปเกเด็กซ์: จะบีบอัดน้ำสร้างดาวกระจายขึ้นมา เมื่อขว้างให้หมุนด้วยความเร็วสูงแม้แต่เหล็กก็ยังขาดเป็น 2 ท่อน โปเกมอนตัวนี้ปรากฎตัวขึ้นและจากไปราวกับเป็นนินจา ต่อสู้กับศัตรูอย่างว่องไวและง่ายดายราวกับเป็นของเล่น และโค่นศัตรูลงด้วยดาวกระจายก้อนน้ำอันแหลมคม

#845 อุ๊อุ - ウッウ - Cramorant    
ประเภท: โปเกมอนจอมกระเดือก ส่วนสูง: 0.8m น้ำหนัก: 18.0 kg คุณสมบัติจากโปเกเด็กซ์: ทรงพลังขนาดโจมตีคู่ต่อสู้ให้แพ้ได้ในครั้งเดียว แต่เนื่องจากขี้ลืมจึงมักลืมคู่ต่อสู้ที่สู้อยู่ โปเกมอนจอมตะกละนี้ชอบเขมือบ ซาชิคามาสึ - サシカマス - Arrokuda อยู่เป็นประจำ แต่บางครั้งก็ชอบไปเขมือบโปเกมอนหรือผู้คนที่ไม่ได้เป็นเหยื่อตามธรรมชาติของมัน

 เงื่อนไขของผลงานที่ส่งเข้าประกวด
ผลงานจะต้องประกอบไปด้วยโปเกมอน 1 ใน 8 ตัวข้างต้น ที่ถูกวาดขึ้นมาพร้อมกับฉากหลัง โดยมีการออกแบบผลงานเป็นไปตามหัวข้อการประกวดที่กำหนดเอาไว้ ห้ามมิให้มีข้อความ หรือตัวเลขใดๆ ปรากฎอยู่ในผลงานดังกล่าว ผลงานต้องอยู่ในรูปแบบดิจิตอล โดยใช้ไฟล์นามสกุล JPEG หรือ PNG(โทนสีแบบ RGB)และมีขนาดภาพไม่เกิน 1,080 x 680 pixels รวมทั้งมีขนาดไฟล์ไม่เกิน 3 MB ทั้งนี้ หากผลงานของผู้เข้าประกวดได้รับรางวัลชนะเลิศ หรือรองชนะเลิศ ทางผู้จัดการประกวดอาจติดต่อกลับไปยังผู้เข้าประกวด เพื่อให้ส่งผลงานกลับมาใหม่ที่มีความละเอียดของภาพที่สูงขึ้น เพื่อใช้ในการพิมพ์การ์ด Promo ออกมาต่อไป โดยทั่วไปแล้ว ภาพที่ส่งเข้าประกวด ควรจะมีโปเกมอนปรากฎอยู่ในภาพเพียง 1 ตัวต่อ 1 ผลงานเท่านั้น เพื่อความง่ายในการบ่งชี้ว่าการ์ดเกมใบนั้นเป็นของโปเกมอนตัวที่ปรากฎอยู่ในภาพ อย่างไรก็ตาม ถ้าผู้เข้าประกวดสามารถออกแบบผลงานให้ผู้ชมภาพสามารถจำแนกได้ง่ายว่า มีโปเกมอนเพียงตัวเดียวในภาพ ที่เป็นตัวละครหลักของผลงาน ก็สามารถวาดโปเกมอนตัวอื่น (ไม่จำเป็นต้องเป็น 1 ใน 8 ตัวข้างต้น) เข้ามาประกอบในภาพได้ด้วย ผู้เข้าประกวด 1 คน สามารถส่งผลงานเข้ามาได้สูงสุดเพียง 3 ผลงานเท่านั้น โดยไม่ได้บังคับว่าจะต้องเป็นภาพโปเกมอนคนละตัวกัน สามารถวาดภาพโปเกมอนเพียง 1 ตัวเข้ามา 3 ภาพเลยก็ได้ คุณสมบัติของผู้เข้าประกวด
ต้องเป็นผู้ที่พำนักอยู่ในประเทศญี่ปุ่น หรือสหรัฐอเมริกา อย่างถูกต้องตามกฎหมาย  (แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นพลเมืองของประเทศดังกล่าว) ตลอดระยะเวลาการเข้าประกวดเท่านั้น ผู้เข้าประกวดต้องเป็นผู้ใหญ่เท่านั้น ตามกฎหมายของประเทศที่ผู้เข้าแข่งขันเป็นพลเมืองอยู่ ทางผู้เข้าประกวดปฏิเสธไม่รับผลงานจากเยาวชนในการประกวดครั้งนี้ รับทราบในข้อตกลงและเงื่อนไข รวมทั้ง นโยบายความเป็นส่วนตัว จากทาง The Pokémon Company สามารถส่งผลงานเข้าประกวดได้ที่ https://www.ptcgic-cr.com/2022/en/application/ หลังจากเริ่มต้นการประกวดอย่างเป็นทางการ
กรรมการตัดสินผลงาน

Tsunekazu Ishihara
石原 恒和
ประธานบริษัท The Pokémon Company (Japan)

Hirokazu Tanaka
田中 宏和
ประธานบริษัท Creatures Inc.

Kenji Okubo
大久保 賢司
ประธานบริษัท The Pokémon Company International

Yuji Kitano
北野 祐司
กรรมการบริหารอาวุโส Creatures Inc.
Atsuko Ujiie (氏家 淳子) กรรมการบริหาร และหัวหน้าฝ่ายศิลป์ CG Studio, Creatures Inc. Satoru Nagaya (長屋 悟) หัวหน้าฝ่ายศิลป์ Creatures Inc. Kouki Saitou (斉藤 コーキ) ศิลปินวาดภาพประกอบการ์ด Pokémon TCG Tomokazu Komiya (こみや トモカズ) ศิลปินวาดภาพประกอบการ์ด Pokémon TCG AKIRA EGAWA (江川 あきら) ศิลปินวาดภาพประกอบการ์ด Pokémon TCG โดยกรรมการทั้ง 9 ท่าน จะตัดสินผลงานโดยใช้เกณฑ์การตัดสินดังต่อไปนี้
การตีความของหัวข้อของการประกวด ที่สื่อออกมาในผลงาน  (40%) ความคิดสร้างสรรค์ และความไม่เหมือนใครของผลงาน (30%) ดีไซน์ของผลงานโดยภาพรวม (30%) ผลงานที่ส่งเข้ามามีความเหมาะสม ไม่ขัดต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์ Pokémon การประกาศผลการตัดสิน และผู้ชนะการประกวด
การประกาศผลการตัดสิน จะประกาศในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการประกวดครั้งนี้ https://www.ptcgic-cr.com/2022/en/ ภายในต้นเดือนมิถุนายน 2565
ของรางวัล
  Grand Prize Winner
ผลงานจากผู้เข้าประกวดเพียง 1 คน ไม่ว่าจะมาจากประเทศญี่ปุ่น หรือประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ถูกคัดเลือกให้ได้รับรางวัลชนะเลิศ จะได้รับรางวัลเป็นเงินสดมูลค่า 5,000 เหรียญสหรัฐ (166,452 บาท) และผลงานของผู้เข้าประกวดจะได้รับการผลิตเป็น Pokémon TCG Promo Card ชุดพิเศษเพื่อวางจำหน่ายอีกด้วย
 First Runner-Up (จากสหรัฐอเมริกา และญี่ปุ่น)
ผลงานจากผู้เข้าประกวด 1 คนจากประเทศญี่ปุ่น และอีก 1 คนจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ถูกคัดเลือกให้ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ  จะได้รับรางวัลเป็นเงินสดมูลค่า คนละ 3,000 เหรียญสหรัฐ (99,871 บาท) และผลงานของผู้เข้าประกวดจะได้รับการผลิตเป็น Pokémon TCG Promo Card ชุดพิเศษเพื่อวางจำหน่ายอีกด้วย
 Second Runner-Up 
ผลงานจากผู้เข้าประกวด 2 คน ไม่ว่าจะมาจากประเทศญี่ปุ่น หรือประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ถูกคัดเลือกให้ได้รับรางวัลอันดับที่ 3 จะได้รับรางวัลเป็นเงินสดมูลค่า คนละ 1,000 เหรียญสหรัฐ (33,290 บาท) 
 Judges’ Award
ผลงานจากผู้เข้าประกวด 15 คน  ไม่ว่าจะมาจากประเทศญี่ปุ่น หรือประเทศสหรัฐอเมริกา ที่เข้าตาคณะกรรมการผู้ตัดสิน จะได้รับรางวัลเป็นเงินสดมูลค่า คนละ 500 เหรียญสหรัฐ (16,645 บาท) 
รวมมูลค่าเงินรางวัลทั้งสิ้น 20,500 เหรียญสหรัฐ หรือราว 682,455 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติมของการประกวด สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ https://www.ptcgic-cr.com/2022/en/
Read more...
By Foolboy

ทำเป็นการ์ดเกมไปได้ เมื่อโอรีโอลายโปเกมอนถูกนำไปประมูลต่อในราคาแพงเว่อร์

ช่วงกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา ทาง The Pokémon Company ได้มีการเปิดตัว Pokémon x OREO ซึ่งเป็นความร่วมมือกันระหว่างทางโปเกมอน และ Mondelez International เพื่อผลิตขนมคุกกี้ยี่ห้อดังอย่าง Oreo ออกมาเป็นลวดลายโปเกมอนแบบ Limited-Edition จำนวนทั้งสิ้น 16 ลาย อาทิ Pikachu, Bulbasaur, Charmander, Squirtle, Dratin, Sableye, Grookey, Pancham, Rowlet และ Piplup เป็นต้น เพื่อเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 25 ปีของโปเกมอนแฟรนไชส์ โดยมีลายของโปเกมอนในตำนานอย่าง Mew เป็นลายที่หายากที่สุด เพื่อให้แฟนๆ ได้หาซื้อมากินหรือว่าสะสมเป็นเจ้าของกัน โดยได้ออกวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกาไปแล้วนั้น ดูเหมือนว่าจะมีเหล่าเทรนเนอร์บางคนผุดไอเดียที่จะตีราคาขนมคุกกี้รุ่นพิเศษนี้ ราวกับเป็นโปเกมอน เทรดดิ้งการ์ดเกมกันแล้วละครับ
โดยในเว็บไซต์ประมูล eBay ได้มีการวางจำหน่าย Oreo ลาย Mew ซึ่งเป็นลายที่หายากที่สุด เอาไว้ที่มูลค่าสูงถึง 1,000 เหรียญสหรัฐ (33,286 บาท) เลยทีเดียว ส่วนโอริโอลายโปเกมอนตัวอื่นๆ ก็มีวางจำหน่ายอยู่ในเว็บไซต์ดังกล่าวเช่นเดียวกันที่ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 15 เหรียญสหรัฐ ซึ่งถึงแม้ว่าคุกกี้โอริโอลายพิเศษนี้จะเพิ่งวางขายไปได้ไม่นาน และยังไม่สามารถคาดเดาได้ว่าตลาดประมูลคุกกี้โอริโอเช่นนี้จะรุ่ง (หรือมีคนหลงกลซื้อเข้าไป) หรือไม่ แต่ที่แน่ๆ มีคุกกี้โอริโอลาย Mew ที่ขายออกไปได้สำเร็จแล้วที่ราคา 1,000 เหรียญสหรัฐ เมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมาครับ ซึ่งคาดการณ์ได้ไม่ยากเลยครับว่า เมื่อหมดช่วงโปรโมชันวางจำหน่ายคุกกี้ไปแล้ว จะต้องมีผู้คนนำเอาคุกกี้โอริโอลายโปเกมอนออกมาประมูลกันมากขึ้นอย่างแน่นอนครับ


เป็นเรื่องปกติไปแล้วครับสำหรับบรรดาของสะสมจากแฟรนไชส์เกมต่างๆ ไม่ได้เฉพาะแต่เพียงโปเกมอนเท่านั้น ที่จะมีมูลค่าพุ่งสูงขึ้นไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ ถ้าเกิดสินค้าดังกล่าวมีความหายากในตัวมากพอ และมีคนพร้อมที่จะยอมจ่ายเพื่อให้ได้มาไว้ในครอบครอง ยกตัวอย่างเช่น ตลับเกม Super Mario Bros. เวอร์ชันแรกสุดจากเครื่อง NES สภาพใหม่ยังไม่ได้แกะ ที่เพิ่งมีคนยอมจ่ายเงินไปมากถึง 2 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 66.5 ล้านบาท) และกลายเป็นตลับเกมชิ้นเดียว ที่มีผู้ประมูลไปด้วยราคาสูงที่สุดในโลก ดูเหมือนว่าขนมคุกกี้ธรรมดาชิ้นนี้ก็กำลังจะกลายเป็นหนึ่งในเทรนด์ดังกล่าวไปแล้วด้วยเช่นกันครับ
รายละเอียดเพิ่มเติมของ Pokémon x OREO ดูได้ที่ https://www.oreo.com/pokemon
ที่มา
https://gamerant.com/pokemon-oreos-ebay/
https://comicbook.com/gaming/news/pokemon-oreos-close-ups-details/
https://gamerant.com/super-mario-bros-rally-auction-record/
Read more...

The Another Legend - The Mirage Island of The Beginning


Version5
 Share

Recommended Posts

คำนำ
นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายสั้นนะ อาจจะไม่ได้ยาวมากเป็นร้อยๆตอน แต่จะเป็นนิยายสั้นที่มีหลายเรื่องแทน (ตามแต่ว่าจะแต่งกี่เรื่องนั่นแล...)

นิยายเรื่องนี้เป็นส่วนหนึ่งของวิชาภาษาไทย ระดับชั้นมัธยมศึกษา... พอ!!!

 

เพลง : Silver Lining Nightcore

 

The Another Legend

- First Legend : The Mirage Island of The Beginning <เกาะลวงตาแห่งการเริ่มต้น>

 

Prologue

 

        มันคง... เป็นวันที่น่าเบื่ออีกวัน...

        นี่ข้า...ต้องทนกับชีวิตนี้อีกนานแค่ไหน...

        อีกร้อยปี? พันปี? หรือ....ตลอดกาล...

        หึ... ช่างปะไร... ข้าเองก็ทนมาสองร้อยปีแล้ว... ต่อให้ข้าต้องทนอีกเป็นพันปี...

        ข้าก็จะรอ... ความตายที่ข้าปรารถนา...

 

        ตัวข้านั้นไม่ใช่มนุษย์ ไม่สิ... เคยเป็นมนุษย์มาก่อน แต่เพราะคำสาปต่างหาก... คำสาปที่ติดตัวข้าก่อนที่ข้าจะอยู่ท้องแม่เสียอีก คำถามต่อมา แล้วทำไมถึงโดนคำสาปละ? คำตอบนั้น มันต้องย้อนเรื่องราวก่อนที่ข้าจะเกิดเสียอีก... ไม่ใช่ใครอื่นไกล ท่านพ่อและท่านแม่ของข้าเอง

 

        ก่อนที่ข้าจะมีรูปลักษณ์อย่างนี้ ข้าได้ไปอ่านข้อความที่บันทึกเรื่องราวก่อนที่ข้าจะเกิด มันเป็นเหมือน...เศษกระดาษเก่าๆ ข้าได้เจอโดยบังเอิญตอนที่ข้ากำลังจัดห้องของท่านแม่ เหมือนท่านแม่จะเก็บสิ่งนี้ไว้ไม่ให้ใครเห็น...หรืออาจจะเฉพาะไม่ให้ข้าเห็นก็เป็นได้ เพราะข้อความนั้นไม่ได้บันทึกเพียงแค่เหตุการณ์ แต่ยังรวมถึงคำสาปของข้าอีกด้วย เนื้อหาส่วนแรกเขียนเอาไว้ว่า

 

        เจ้ามันก็แค่ไอ้สวะ ท่านพ่อหาเจ้าสาวให้เจ้าแล้ว เจ้าสาวที่ข้าอยากแต่งอยากครอบครอง แต่เจ้ากลับไปแต่งกับหญิงสาวชั้นต่ำ พวกเรามียศศักดิ์มากล้นลับเลือกของต่ำๆแบบนั้น ข้าเห็นแล้วข้าอยากเอามีดกระซวกไส้เจ้าเป็นบ้า แล้วคราวนี้อะไรอีก ทำไมเจ้าถึงได้มรดกทั้งหมด แต่ข้ากลับไม่ได้ ข้าลองไปขอส่วนแบ่งมรดก แต่เจ้ากลับไม่ให้ข้าเพียงเพราะท่านพ่อบอกกับเจ้าอย่างนั้น แล้วทำไมคราวนี้เจ้าถึงรักษาคำสาบานของพ่อ ข้าไม่ยอม ข้าไม่ยอม ข้าไม่ยอม!!!! เงินทั้งหมดต้องเป็นของข้า อำนาจที่ท่านพ่อสั่งสมไว้ต้องเป็นของข้า!!!

 

        ก็เพราะความโลภอันไร้สิ้นสุดของมนุษย์ไงละ ทั้งเงิน ทอง สมบัติ ทรัพย์สิน รวมทั้ง... อำนาจ เขาว่ากันว่าพี่ชายของท่านพ่อข้าเป็นคนยโสโอหังเพียงเพราะมีอำนาจของท่านตาคอยค้ำหัว ทำให้เป็นที่น่ารังเกียจต่อทุกคน แต่ท่านพ่อกลับตรงกันข้าม ไม่เคยดูถูกดูแคลนใคร ไม่เคยใช้อำนาจทั้งๆที่มีอำนาจของท่านตาคอยคุ้มหัว เพราะอย่างนี้ท่านตาจึงมอบมรดกและอำนาจให้ท่านพ่อด้วยความเต็มใจโดยไม่แบ่งให้พี่ชายของท่านพ่อเลย แต่ก็นะ เรื่องมันไม่ได้จบอย่างนั้นน่ะสิ..

 

        เนื้อหาส่วนที่สองที่เขียนเรื่องราวของเหตุการณ์ที่พี่ชายของท่านพ่อสาปแช่งข้า...

 

        หึหึหึ ข้าได้ยินมาว่ายัยนั่นกำลังจะท้อง ฮ่าฮ่าฮ่า ข้าขอสาปแช่ง... ไม่ต้องห่วง น้องรัก ข้าไม่ได้สาปแช่งน้องที่ท่านตารักหรอก แต่ข้าจะสาปแช่งลูกของแกไง หา? ข้าไปรู้การสาปแช่งมาจากไหน? ข้าอุตส่าห์ยอมลดตัวลงไปหาชาวบ้านแสนโสมมเลยนะ ข้าได้ของวิเศษดีๆมา แลกกับเงินทองของข้าทั้งหมด... หืม? ทำไปเพื่ออะไร? ก็เพื่อไม่ให้เจ้ามีความสุขไง เจ้าแย่งทุกอย่างไปจากข้า มันถึงเวลาที่ข้าจะพรากของที่เจ้ารักบ้าง ส่วนมีดเล่มนี้ไว้ทำอะไรงั้นรึ? ไม่ต้องห่วง ข้าไม่ได้คิดจะฆ่าใครทั้งนั้น ข้านั้นสูงศักดิ์เกินกว่าที่จะเปื้อนเลือดโสมมของเจ้าเยอะ มีดเล่มนี้คือคำสาปแช่งของข้า ข้าจักปักมีดเล่มนี้เข้าหัวใจของข้า เพื่อแลกกับคำสาปอันเป็นนิรันดร์ไงล่ะ!!!!

 

        และส่วนที่สาม...ส่วนสุดท้ายของกระดาษแผ่นนี้... กล่าวถึงคำสาปของข้า...

 

        ลูกของเจ้าจะไม่ได้รับความสุข สูญเสียทุกอย่างที่มันเคยมี มันจะไม่สมหวังในทุกสิ่ง หึหึหึ และมันจักต้อเป็นปีศาจที่ทุกคนเกรงกลัว ปีศาจที่เต็มไปด้วยความบ้าคลั่ง แต่...ข้าเองก็ไม่ได้ใจร้ายอะไรมาก มันจะไม่มีอายุขัย แน่นอนนั่นหมายถึง มันจะไม่มีวันแก่ตายเด็ดขาด หรือแม้แต่เจ็บป่วยจนตาย ไม่เข้าใจที่ข้าพูดงั้นหรือ? ก็หมายความว่ามันจะต้องทรมานจนกว่าจะหายไงละ! ไม่สิ มันไม่สมควรเกิดมาต่างหาก! ข้าอยากเห็นวันนั้นจริงๆ วันที่พวกแกตายไปแต่ลูกของแกกลับเป็นปีศาจ... หรือจะเป็นวันที่พวกแกถูกลูกที่พวกแกรักหนักหนาฆ่าตาย อาห์ ไม่ว่าอย่างไหนข้าก็อยากเห็นแต่ข้าคงต้องขอตายก่อนพวกแกละ เพื่อลูกน่ารังเกียจของแกไง ฮ่าฮ่าฮ่า!!

 

        เรื่องราวก็เป็นอย่างนี้แหละ หลังจากที่ข้าอ่านข้อความได้ไม่นาน ข้าก็รู้สึกกระสับกระส่าย รู้สึกควบคุมตัวเองไม่อยู่ เหมือนข้าเริ่ม...อยากฆ่าคน ไม่! ข้าไม่ต้องการอย่างนั้น แต่ทั้งท่านพ่อและท่านแม่กลับเห็นข้าที่เหมือนกำลังจะกลายร่างเป็นอะไรไม่รู้ นั่นทำให้พวกเขารีบเข้ามาหาข้า ทำให้ข้าต้องสั่งไม่ให้เข้ามา...เป็นครั้งแรกที่ข้าต้องสั่งท่านพ่อและท่านแม่ เพียงเพราะไม่อยากให้ท่านพ่อและท่านแม่เป็นอันตราย แต่หลังจากข้าสั่ง ตัวข้าก็ได้เปลี่ยนเป็นสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาด คล้าย...ไฮดร้าก็ไม่ใช่ จะเหมือนมังกร...ก็ไม่ใช่อีก ไม่สิ มังกรนั่นแหละ แต่มีสองหัว หัวแรกคือตัวข้าเอง ตัวข้าที่มีสติสัมปชัญญะครบถ้วน แต่อีกหัวคือปัญหาใหญ่สำหรับข้า มันเป็นปีศาจร้ายที่ข้าควบคุมแทบไม่อยู่ และนั่นทำให้ข้ารีบพังหลังคาบ้านบินขึ้นฟ้าหนีโดยไม่ได้บอกกล่าวลาท่านพ่อและท่านแม่ เพราะกลัวว่า หากข้ากล่าวไป พวกท่านอาจจะเกลียดชังข้า หรือเพราะข้ากลัวที่จะทำร้ายพวกท่าน

 

        ข้าได้หนีไปยังเกาะในตำนาน เกาะที่มีการเล่าขานต่อกันมา บ้างก็ว่าเป็นเกาะที่ไม่มีอยู่จริง เป็นเรื่องหลอกลวง บ้างก็ว่าเป็นเกาะแห่งโชคชะตา หากผู้ใดที่ไม่ได้ถูกโชคชะตานำทางมาจะไม่มีวันได้เจอเกาะแห่งนี้ แต่ข้ากลับพบเกาะแห่งนี้ ข้าได้สำรวจเกาะไปบ้าง บนเกาะก็มีประชาชนทำให้ข้าเลือกที่จะอยู่บนภูเขาแทนเผื่อเอาไว้ เผื่อข้าจะคุมสติไม่อยู่จะได้ไม่ทำร้ายใคร และข้าก็ได้อยู่ในถ้ำที่ข้าเจาะเอาไว้ตลอดมา...

 

        จนบัดนี้ ภูเขาที่ข้าได้อาศัยก็ถูกเล่าลือกันว่าเป็นภูเขาต้องสาป หากใครเดินเข้าไปแล้วจะถูกปีศาจจับกิน เหลวไหลสิ้นดี บนภูเขามีเพียงข้าเท่านั้น แต่ก็นะ... มันก็ทำให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ปลอดภัยขึ้น ข้าเองก็อยากขอบคุณคนที่ตั้งข่าวลือเหลือเกิน เพราะหากข้าคุมสติไม่อยู่ คนที่เดินทางผ่านภูเขาลูกนี้ก็คงไม่รอดเป็นแน่

 

        ตอนนี้ การนั่ง การนอน หาอาหารในป่ามันเริ่มเป็นเรื่องน่าเบื่อ ข้าทำมันทุกวันจนกระทั่งตอนนี้ก็สองร้อยปีแล้ว ข้ารู้แค่ว่า...ท่านพ่อกับท่านแม่ได้เสียไปแล้ว แต่ข้าก็ไม่รู้เลยว่าข่าวสารข้างนอกจะเป็นอย่างไร เมืองที่ข้าเกิดมาจะเป็นอย่างไร ข้าเองก็ไม่ทราบ คิดได้อย่างเดียว เมื่อไหร่ข้าจะตายหายไปจากโลกใบนี้... เมื่อไหร่คำสาปที่ติดตัวข้าจะหายจากไป ข้าเหงาเหลือเกิน...

 

        แต่ก็นะ โชคชะตามักจะเล่นตลกกับเราเสมอ... แต่ใครจะนึกล่ะ... ว่ามันจะเกิดขึ้น ในเกาะแห่งโชคชะตาแห่งนี้... เกาะที่ได้รับการเล่าขาน ที่ขนานนามว่า เกาะลวงตาแห่งการเริ่มต้น 

Edited by Version5
Link to comment
Share on other sites

อัพบทนำแล้วนะครับผม เนื่องจากเป็นบทแรก บางประโยคอาจจะดูแยกคำกันเพราะอะไรก็ไม่รู้ อาจจะเป็นเพราะมันยาวเกินไปเลยตัดไปขึ้นบรรทัดใหม่ โดยไม่สนใจเรื่องความสมบูรณ์ของประโยคก็ได้ ขออภัยในจุดนี้ lllorz

Edited by Version5
Link to comment
Share on other sites

  • 2 weeks later...

ตอนใหม่มาแล้วจ้า

 

First Chapter

 

        ครืน.... ครืน... เปรี้ยง!!!

 

        เสียงฟ้าร้องและฟ้าผ่าดังสนั่นไปทั่วสารทิศ วันนี้คงเป็นวันที่แย่อีกวันหนึ่ง สภาพฟ้าฝนไม่ค่อยเป็นใจเท่าไหร่ ข้าจำได้ว่าตอนเช้าแดดยังแรงอยู่เลย ตอนนั้นฟ้าก็สว่างดีนะ แต่ก็...ช่างปะไร ตอนเช้าข้าหาอาหารมาตุนไว้แล้ว และข้าจะได้นอนขดตัวอยู่ในถ้ำเดิมของข้าที่อยู่บนภูเขา และอาจจะได้อยู่ที่นี่ไป...ตลอดกาลก็เป็นได้

 

        ครืนนนนนน...

 

        เสียงอย่างนี้ น่าจะเป็นเสียงหินถล่ม มันน่าแปลก ฝนเองก็ไม่ได้ตกบ่อยขนาดนั้น หรือเพราะวันนี้ฝนอาจจะแรงจนหินบนภูเขาถูกกัดกร่อนก็เป็นได้ เห้อ... ข้าหวังได้แค่ว่าถ้ำนี้คงไม่มีน้ำรั่วซึมนะ... ข้าขี้เกียจเจาะถ้ำใหม่

 

        กรี๊ดดดดดดดดดดด!!!

 

        เสียงนี้!! ทำไมมีคนอยู่บนภูเขาด้วยล่ะ ไม่น่าเป็นไปได้หนิ ไม่มีผู้คนคิดจะขึ้นมาบน ภูเขาต้องสาปแห่งนี้ได้ ถึงแม้ว่านั่นจะเป็นข่าวลือก็ตามทีเถอะ... แต่การที่คิดจะขึ้นมามันก็เหมือนฆ่าตัวตายชัดๆ

 

        ข้าได้แต่คิด ความคิดของข้าแบ่งออกเป็นสองอย่าง อย่างแรกคือออกไปช่วย... แต่หากออกไปช่วย...แล้วข้าควบคุมสติไม่อยู่ล่ะ หญิงสาวที่ข้าช่วยก็คง...ไม่น่ารอดเป็นแน่ แล้วถ้าข้าไม่ช่วยแล้วหวังให้หญิงสาวคนนั้นรอด... เป็นไปไม่ได้ ตอนนี้ทั้งฝนตกแรง แถมยังมีปัญหาหินถล่มอีก... ถึงจะรอดไปได้ แต่ผืนดินข้างล่างก็เต็มไปด้วยสัตว์ร้าย ยังไงก็คงไม่รอด...

 

        เมื่อข้าคิดได้... ข้าจะยอมเสี่ยง ยอมเสี่ยงที่จะไปช่วยเหลือหญิงคนนั้น จากการที่ข้าคิด ข้อแรกน่าจะมีโอกาสรอดมากกว่า แล้วถ้าข้าควบคุมสติได้ โอกาสรอดน่าจะเพิ่มมากขึ้น ข้าจึงรีบบินออกจากถ้ำของข้า อาศัยหูของข้าในการรับฟังเสียงรอบๆ ถึงแม้ว่าเสียงฝนจะดังสนั่นเพียงแค่ไหน แต่ข้าก็ยังได้ยินเสียงของหญิงสาวชัดเจน

 

        ช่วย...ด้วย...

 

        เสียงนั่น... รวยรินเต็มที ข้ารีบบินไปยังต้นเสียง ข้าได้พบหญิงสาวนอนสลบท่ามกลางฝูงสัตว์ร้าย... มีทั้งอสรพิษ เสือ ล้อมรอบหญิงสาวอยู่ ข้าไม่รอช้าใช้กรงเล็บกวาดสัตว์ร้ายให้หมดสิ้น เลือดของสัตว์ร้ายได้ฟุ้งกระจายท่ามกลางฝนตก นับว่าโชคดีที่กลิ่นเลือดไม่แรงมากเพราะน้ำฝนช่วยเอาไว้ ข้ายังพอประคองสติได้...

 

        ข้าหันกลับมามองหญิงสาวที่นอนสลบอยู่ตรงหน้าข้า... ข้าควรปล่อยไว้อย่างนี้ดีไหม... แต่ถ้าข้าปล่อยไว้ แล้วมีสัตว์ร้ายมาเจอล่ะ... หรือข้าควรพาเธอมาที่ถ้ำของข้า... จะดีงั้นรึ... แต่... มันก็อาจจะปลอดภัยที่สุดเท่าที่ข้าคิดได้แล้ว... ข้าจึงแปลงร่างจากมังกรสองหัวสี่ขาเป็นมังกรสองหัวเหมือนเดิม... แต่มีสองขาและสองแขน ที่ข้าคิดว่าดูเหมือนมนุษย์ที่สุดถ้าไม่นับปีกมังกรที่หลังและ...หัวที่มีสองหัว... ข้าเพิ่งจะแปลงเป็นร่างนี้ได้เมื่อประมาณร้อยปีก่อน แต่ข้าไม่ค่อยได้เปลี่ยนเป็นร่างนี้เท่าไหร่ ถึงข้าจะบอกว่ามันดูเหมือนมนุษย์ แต่ข้ากลับคิดว่ามันแย่กว่าเดิม มนุษย์ที่ไหนมีสองหัวล่ะ จริงไหม

 

        หลังจากที่ข้าได้แปลงร่างแล้ว ข้าก็อุ้มหญิงสาวคนนั้น แล้วบินไปที่ถ้ำของข้า แล้ววางหญิงสาวลงที่กองฟางที่ข้านอนอยู่ประจำ เมื่อข้าวางร่างหญิงสาวลง ข้าก็ได้นำอาหารที่คิดว่าหญิงสาวทานได้มาวางข้างๆซึ่งก็เป็นผลไม้ซะส่วนใหญ่ จากนั้นข้าก็ครุ่นคิด ข้าควรไปอยู่ที่อื่น รอให้หญิงสาวตื่นก่อนดีไหม เพราะหากเธอคนนี้เห็นข้า เมื่อเธอลงจากภูเขาแล้วป่าวประกาศ ชาวบ้านคงจะแห่ขึ้นมาเป็นแน่ ถึงคราวนั้นละก็...ข้าคงคุมสติไม่อยู่ แล้วคงเกิดการนองเลือดแน่ๆ

 

        แต่ถ้าหากข้าออกไป รอจนกว่าหญิงสาวจะตื่นแล้วลงจากภูเขา แล้วกว่าหญิงสาวจะตื่น ใครจะดูแลนางล่ะ... สุดท้าย ข้าก็อยู่เฝ้านาง แต่เพื่อความไม่ประมาท ข้าได้นำเศษผ้าที่ชาวบ้านทำหล่นภายในป่าข้างล่างมาทำเป็นผ้าคลุมปิดบังใบหน้าตน ถึงแม้ปีกและหางจะโผล่ แต่ข้าว่าก็ยังดีกว่าให้เห็นใบหน้าและหัวสองหัวของข้า เพราะอาจจะทำให้นางกลัวแล้ววิ่งลื่นล้มตกภูเขาตายก็ได้

 

        ...ซา...

 

        ข้ารอนางตื่นนานแล้ว... จนขณะนี้ฝนก็ซาลงมาก แต่นางก็ยังไม่ตื่น ทำให้ข้าเกือบหลงคิดว่า... นางยังหายใจอยู่หรือไม่ แต่เสียงลมหายใจของนางก็ทำให้ข้าโล่งอก... โล่งอก? ทำไมข้าต้องเป็นห่วงขนาดนั้นด้วย หรือนี่อาจจะเป็นมนุษย์คนแรกที่ข้าได้ช่วยไว้ หรือเพราะ เธอเป็นหญิงสาว... ไม่ ไม่ใช่อย่างนั้นแน่ๆ จะบ้ารึไง เพิ่งเห็นหน้าเมื่อเกือบสองชั่วโมงก่อน ยังไม่ได้คุยกันซักประโยค ข้าจะคุยรู้เรื่องรึเปล่าก็ยังไม่รู้ อีกอย่าง ถึงข้าจะฟังมนุษย์ออก แต่ข้าก็ยังไม่เคยคุยกับมนุษย์เลย

 

        ในระหว่างที่ข้ามัวแต่คิดมาก หญิงสาวก็ได้ลืมตาตื่น แล้วลุกพรวดขึ้นมา นั่นทำให้ข้าตกใจเพราะไม่นึกเลยว่า เธอจะมีแรงขนาดลุกขึ้นมาทันทีได้

 

        ที่นี่... ที่ไหน?เหมือนเธอจะพูดขึ้นมาพร้อมกับมองดูรอบๆช้าๆ แล้วมาหยุดอยู่ที่ข้า

 

        ถ้ำ... ของข้าเองข้าลองพูดกับนางดู ข้าเองก็ไม่รู้ว่านางจะเข้าใจที่ข้าพูดหรือไม่ แต่ก็ดี เพราะข้าจะได้พิสูจน์ตรงนี้เลย ว่าที่ข้าพูดออกไปนั้น มนุษย์จะเข้าใจหรือไม่

 

        เหรอคะ ท่านช่วยชีวิตฉันไว้สินะคะ ฉันต้องขอบคุณท่านมากเลยนะคะเธอตอบกลับมาด้วยน้ำเสียงที่เป็นกันเอง แสดงว่าเธอฟังข้ารู้เรื่องสินะ แต่มันคงไม่เหมาะถ้าข้าเอาผ้าคลุมมาคลุมหัวแล้วเดินในตัวเมือง ขืนผ้าคลุมหลุดขึ้นมา เมืองที่สงบสุขได้แตกตื่นแน่ๆ

 

        ไม่เป็นไร ว่าแต่เจ้า... ไม่สิ เธอมาทำอะไรบนภูเขากันข้าได้ถามออกมา ถึงข้าคิดว่ามันเป็นคำถามที่ดูละลาบละล้วงเกินไปมาก แต่ข้าเองก็อยากจะรู้เหตุผลเหลือเกิน ว่าอะไรที่ทำให้นางขึ้นมาบน ภูเขาต้องสาปแห่งนี้

 

        ฉันขึ้นมาบนภูเขาเพราะมีข่าวลือว่าบนยอดเขามีดอกไม้ที่ใช้ทำยารักษาโรคหน่ะค่ะ แต่ระหว่างทางโดนสัตว์ที่อยู่ข้างล่างต้อนขึ้นมาถึงข้างบน ฝนก็ตกแรงเลยไปหลบอยู่ใต้โขดหิน แถมหินก็ถล่มลงมาอีก จากนั้นก็จำอะไรไม่ได้เลยค่ะเธอได้เล่าเรื่องให้กับข้า นับเป็นครั้งแรกในรอบสองร้อยปี ไม่ๆ ครั้งแรกในชีวิตต่างหากที่ข้าได้ยินประโยคแสนยาวเหยียดนอกจากท่านแม่

 

        งั้นหรือ แล้วเธอจะทำยังไงต่อล่ะข้าลองถามออกไป ระหว่างข้าถาม ข้าเองก็คิดว่า นางน่าจะลงไปจากภูเขา แต่คำตอบของนางกลับทำให้ข้าฉงนใจยิ่งกว่าเดิม

 

        ถ้าเป็นอย่างนั้น ฉันขอพักอยู่ที่ถ้ำนี้ได้ไหมคะเธอกระอ้อมกระแอ้มตอบ เหมือนเธอเองก็คงอายๆที่จะตอบซะมากกว่า ก็นั่นสินะ ผู้หญิงขอพักอาศัยห้องเดียวกับผู้ชาย ยังไงก็ต้องอายเป็นธรรมดาสินะ แต่ข้าต่างหากที่ต้องหนักใจ แค่นี้ก็คุมสติยากมากๆอยู่แล้ว แถมเธอยังอยู่พักอาศัยอยู่ที่นี่อีก...เดี๋ยวนะ

 

        แล้วทำไมเธอถึงไม่ไปอยู่บ้านล่ะ

 

        “บ้านเหรอ อืม ฉันไม่มีบ้านแล้ว เพราะบ้านฉันถูกยึดไปเพราะถูกเจ้าชายข่มเหง...เธอเล่าว่าอย่างนั้น ข้าเองก็ไม่ได้รู้เรื่องราวของชาวบ้านที่อยู่ข้างล่างด้วย ข้าเองก็เพิ่งรู้ อีกอย่าง ทั้งน้ำเสียงและท่าทางของเธอเองก็ไม่มีทีท่าว่าจะโกหก เฮ้อ...

 

        “ก็ได้ๆ ข้าให้เธอพักอาศัยก็ได้... แต่มีข้อแม้นะข้าบอกไปอย่างนั้น เพื่อดูท่าทีของนาง

 

        หืม ข้อแม้อะไรหรอนางชะงัก มันก็แน่อยู่แล้ว ข้าถามซะสองแง่สามง่ามซะอย่างนั้น อีกอย่าง จากหน้าตาและผิวของนาง น่าจะยังสาวซัก 18 - 20 ปี แน่ๆ อายุขนาดนี้น่าจะรู้เรื่องราวอย่างว่ามาบ้าง

 

        ไม่ใช่อย่างนั้น เธอนี่คิดอะไรอยู่ข้าลองแหย่เล่น จริงๆแค่เห็นนาง ข้าก็อยากแกล้งแล้ว หรือเพราะเป็นมนุษย์คนแรกที่ข้าได้คุย แถมข้ายังได้ช่วยหล่อนอีก มันเลยค่อนข้าง...สนิทสนมละมั้ง ว่าแต่ ข้าแหย่หรือแซวเป็นตั้งแต่เมื่อไหร่ ความจริงข้าเองก็ลืมไปแล้วทั้งวิธีการแหย่ การแซว ถึงแม้ข้าอาจจะเห็นบ้างตอนที่มีพวกลองของ ชอบความท้าทายขึ้นมาบนภูเขา แต่การที่จะแหย่หรือแซวใครซักคนจริงๆ นี่ก็คงเป็นครั้งแรกของข้า

 

        อ่าวเหรอหญิงสาวหน้าแดงจางๆ จนทำให้ข้าอยากลูบหัวนาง แต่ถ้าข้าทำอย่างนั้น นางก็รู้สิว่าข้าไม่ใช่มนุษย์

 

        ข้าอยากให้เธอช่วยทำอาหารให้ข้าหน่อยละกันมันอาจจะเป็นคำขอที่ดูไร้สาระ แต่เอาไงได้ล่ะ ข้าเองก็เบื่อกับการกินอาหารเดิมๆแล้ว ถึงข้าจะทนอยู่ได้อีกร้อย ไม่สิ อาจจะเป็นพันๆปี แต่ข้าเองก็เบื่อเป็นนะ

 

        อ่า ได้สิ ท่านนี่แปลกคนดีนะข้าไม่ใช่คนหนิ ข้าได้แต่คิดในใจ

 

        เรื่องของข้าเถอะข้าพูดเลี่ยงๆ ข้าไม่อยากให้ใครรู้ว่าข้านั้นไม่ใช่มนุษย์ ถึงแม้ว่าซักวันความลับจะแตก แต่ข้าก็ไม่อยากให้ความลับเปิดเผยตอนนี้ ข้ายังไม่พร้อมที่จะให้ความลับถูกเปิดเผย

 

        ไหนๆก็จะอยู่ด้วยกันแล้ว ทำไมท่านไม่บอกชื่อให้ฉันหรอคะหญิงสาวพูดด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม นั่นทำให้ข้าแอบยิ้มตามไปด้วย... ยิ้ม? นี่ข้ายิ้มอยู่หรอ นี่เรียกว่ายิ้มหรอ ข้าไม่ได้ยิ้มมานานเท่าไหร่แล้วนะ คงเป็นตั้งแต่หลังจากที่ข้ากลายร่างเป็นสิ่งที่ไม่ใช่มนุษย์ละมั้ง

 

        จะถามชื่อคนอื่นเขา ต้องบอกชื่อตัวเองก่อนไม่ใช่หรือข้าแซวนางไปอีกรอบ การพูดอย่างนี้ถึงจะไม่เป็นสุภาพบุรุษก็เถอะ แต่ข้าเองก็ไม่ใช่มนุษย์หนิ จริงไหม

 

        ก็ได้ๆ ฉันชื่อเฟลล่า แล้วท่านล่ะ?นางถามแบบอยากรู้อยากเห็น ช่างเป็นคนที่อัธยาศัยดีแท้ ขืนข้าอยู่กับนางนานๆ ความลับข้าคงแตกแหงๆ

 

        หึ ชื่อของข้าน่ะหรือ ชื่อของข้าคือ... คัฟก้า...

 

        ...

 

        บางที เรื่องมันอาจจะไม่น่าเบื่ออย่างที่ข้าคิดก็เป็นได้...

Link to comment
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
 Share

  • Recently Browsing   0 members

    No registered users viewing this page.

×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use and Privacy Policy. We have placed cookies on your device to help make this website better. You can adjust your cookie settings, otherwise we'll assume you're okay to continue.